[LPL Mùa Hè 2019] LNG 2-0 LGD: Macro vượt trội, Sofm cùng đồng đội đè bẹp LGD

25/06/2019 20:46
[LPL Mùa Hè 2019] LNG 2-0 LGD: Macro vượt trội, Sofm cùng đồng đội đè bẹp LGD

Game là dễ

      

Ván 1

Cấm chọn

Untitled

LNG chọn được một đội hình vô cùng toàn diện và hợp với meta hiện tại. Yasuo có thể vào để dồn sát thương ngay lập tức nhờ Alistar và Sejuani. Trong khi đó, ở tuyến dưới, Kai’Sa có thể lao vào cùng đồng đội hoặc ở lại bắn tan tành đối thủ với sự bảo kê của Karma. Trong khi đó, ở phía RNG, họ lại chọn đội hình có phần quá kéo late khi chọn các tướng có ngưỡng sức mạnh chậm. Thứ duy nhất giúp họ có thể tránh khỏi LNG trong giai đoạn đầu trận chính là Gragas.

Diễn biến trận đấu

 

LNG đã có một chiến thắng xứng đáng trong ván đầu tiên

Khởi đầu trận đấu, LNG đã có một pha “bị lật kèo” khi mà Sofm cố gắng ra gank sớm ở đường giữa nhưng đối thủ lại câu kéo đủ thời gian để phản công. Kết quả là Plex phải lên bảng để Sylas có chiến công đầu. Tuy nhiên một lúc sau ở đường trên thì Lies lại có một pha cưỡi ngựa thẳng vào trụ cúng cho Flandre một mạng.

Untitled

Chưa dừng lại ở đó, Flandre lại tiếp tục lừa ngựa vào một pha solo. Và Sofm đang ăn bùa xanh đã lên kịp thời để cứu viện đồng thời ăn thịt ngựa. Trong khi đó, ở đường dưới, RD với Yuumi đã lên quá cao khiến cho Kramer bị vạ lây rồi dính trọn combo của bò. Mặc dù cuối cùng RD chạy thoát nhưng Kramer đã phải lên bảng.

Untitled

Sức nóng ở đường trên vẫn tiếp tục khi mà Flandre đẩy quá cao với Karma và bị ngựa cùng bợm rượu ép góc. Kết quả là chưa có tốc biến và cũng chẳng kịp tụng kinh, Flandre đã lên bảng. Ở đường giữa, LNG thấy thế đã thả sứ giả khe nứt để húc một loạt khiên trụ rồi sau đó hạ gục được cả Yuuki người đi đường giữa của LGD sau một pha “hội đồng” dồn kỹ năng khống chế vô cùng chuẩn xác.

Untitled

Sau đó, chúng ta liên tục có các màn trao đổi mạng hạ gục qua lại giữa hai đội. Lúc thì đổi mạng lấy mục tiêu, lúc thì là mạng đổi mạng. Thế trận vẫn nằm trong tay LNG với 5k vàng dẫn trước. Tuy nhiên ván cờ đã về hẳn tay họ khi mà bắt được đường trên của LGD. Với lợi thế về người cùng tầm nhìn, họ đã ăn được Baron mà chẳng tốn công sức.

Untitled

Với lợi thế của mình, LNG đã vào ép trụ trong ở đường trên của LGD. Tuy nhiên Sivir đạt ngưỡng sức mạnh đã khiến họ phải chùn bước với kết quả giao tranh là 2 đổi 1. Mãi đến con Baron thứ hai LNG mới thực sự giành chiến thắng. Họ đã đẩy nát nhà đối thủ trong khi người đi đường trên của LGD lại miệt mài đẩy lẻ. Sau đó Hecarim đã dịch chuyển về để cứu vãn nhưng vẫn vô vọng và chỉ ép được LNG lùi về.

Tiếp đó, LNG đẩy nốt trụ đường trên sau giao tranh ở đường giữa. Sau khi biến nhà đối phương thành sân bay, tận dụng sơ hở, LNG đã ép giao tranh thành công và giành chiến thắng.

Ván 2

Cấm chọn

Untitled

Sang ván thứ hai, đội hình của hai bên có sự thay đổi một chút nhưng vẫn là kiểu truyền thống. LNG lấy cho mình Karma một lần nữa và chọn bộ đôi đường dưới cực kỳ an toàn là Morgana và Xayah. Ở vị trí đi rừng, Sofm cầm cho mình Olaf với dự định lao thẳng vào đội hình đối phương nhờ Karma và Morgana. Về phía LGD, đội hình của họ có rất nhiều sát thương phép và chủ yếu thiên về ép giao tranh. Nhưng đứng trước đội hình của LNG thì nó sẽ bị giảm hiệu quả đi khá nhiều.

Diễn biến trận đấu

 

Sofm cùng đồng đội tiếp tục thắng nhờ macro vượt trội

Mở đầu trận đấu ta có một pha xử lý rất mù mắt tới từ Asura, xạ thủ của LNG khi mà anh chàng này nhầm dịch chuyển với hồi máu. Kết quả là Kramer nhẹ nhàng bắn rụng Xayah đang đứng niệm Dịch Chuyển và có chiến công đầu. Bổn cũ soạn lại, LGD tiếp tục chăm sóc đường dưới của LNG nhưng Sofm đã phản gank kịp thời và hạ gục Nautilus của RD sau khi anh chàng này dính trói của Morgana.

Untitled

Sau pha phản gank ở đường dưới, Sofm tiếp tục tung hoành ở đường trên với một pha ép góc vô cùng hợp lý nhờ sự giúp đỡ của Flandre và bắt Lies thành công. Tiếp đó, trong tình huống ăn rồng, Eimy, tuyển thủ đi rừng của LGD đã để dính trói của Morgana và bị Sofm đuổi theo tiễn lên bảng. Sau đó đường dưới của LGD cố gắng ngăn chặn Sofm ăn rồng lửa và lại thành lấy 2 đổi một.

Untitled

Với thông tin đường dưới của LGD đã mất sạch phép bổ trợ, Sofm đã chẳng ngại ngần hỏi thăm lần nữa. Và giao tranh lớn đầu tiên đã nổ ra, dù cố gắng nhưng LGD vẫn phải để RD nằm lại. Sau đó Lies cố gắng dịch chuyển xuống cứu vãn tình thế nhưng cũng cúng luôn mạng. Nhờ vào đó, Sofm đã thả sứ giả khe nứt và đẩy nát trụ đường dưới của đối thủ. Lúc này Sofm cùng đồng đội đã dẫn trước 5k vàng.

Untitled

Tiếp theo, vì đội hình của LGD đã đạt ngưỡng sức mạnh, LNG quyết định không mạo hiểm giao tranh mà tập trung vào bắt lẻ. Những pha trói xuất sắc của Duan đã giúp họ bắt được Yuuki và giành quyền kiểm soát hang Baron. Rồi chuyện gì đến cũng phải đến, nhờ Morgana và lợi thế tầm nhìn, LNG đã liên tục bắt lẻ được đối thủ. Sau hai pha như vậy, LGD đã mất hết cơ hội tranh giành baron và đành ngậm ngùi để cho Sofm cùng đồng đội kết liễu con giun tím này.

Untitled

Với Baron, LNG đã chia ra để đẩy và phá dần các trụ ngoài của đối phương. LGD không biết phải làm gì và bị xoay như chong chóng. Họ cố gắng bắt người để ngăn chặn nhưng chỉ bắt được mỗi Plex, cái giá phải trả là nhà lính ở đường giữa cùng đường dưới và trụ nhà lính đường trên. Lúc này vì đội hình của LGD đã đạt ngưỡng sức mạnh, LNG lại quyết định không giao tranh tổng mà chỉ phá nhà.

Cuối cùng, tình thế lại hệt như ván đầu tiên, LGD cố gắng giữ chút quyền kiểm soát nhỏ nhoi và bị LNG ép giao tranh dẫn tới việc mắc lỗi. Từng người nằm xuống và Sofm cùng đồng đội đã kết thúc trận đấu một cách dễ dàng.

jb-intro-divider-2-600x22

Có gì ném đá hay góp ý thì anh em hãy bình luận ở phía dưới nhé. Ngoài ra đừng quên ghé Liên Minh 360 mỗi ngày để cập nhật tin tức mới và bổ ích nhất liên quan tới LMHT!

     

Theo lienminh360.vn

0 Bình luận
Esports - - 24/07/2019 12:10
NTN lại thêm một lần nữa tạo ra tranh cãi.
Esports - - 24/07/2019 12:00
Game giảng hòa mọi mâu thuẫn.
Esports - - 23/07/2019 08:45
Đội hình này chuẩn chưa anh em
Esports - - 23/07/2019 07:01
Nhìn Uyên Pu quả là khác hẳn so với thời kỳ trước.
Esports - - 23/07/2019 05:52
Và thắng GRF lúc này cũng không vui cho lắm
Esports - - 23/07/2019 05:32
Độ Mixi dự tính sẽ chia tay nghiệp streamer.
Esports - Phạm Lê - 23/07/2019 05:00
(infogame.vn) - Người đi đường trên Trương Tuấn 'Darrys' Kiệt đã chính thức nói lời chào tạm biệt Team Flash.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 23/07/2019 19:00
(infogame.vn) - Có thể khẳng định, Tình Kiếm 3D đang là một trong những tựa game MMORPG thu hút đông đảo người chơi nhất hiện nay.
ESPORTS - Phạm Lê - 23/07/2019 17:00
(infogame.vn) - Người đi đường trên Trương Tuấn 'Darrys' Kiệt đã chính thức nói lời chào tạm biệt Team Flash.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 23/07/2019 16:30
(infogame.vn) - Quay trở lại sau 3 tháng với nghi vấn lộ clip nóng, hotgirl Trâm Anh khiến nhiều người bất ngờ vì nhan sắc.
PHIM MANGA - Hữu Phong - 23/07/2019 16:00
(infogame.vn) - Lần này không cần đến ác nhân Moro ra tay, Goku và Vegeta đã bị đám tù nhân hành hạ tơi tả.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 23/07/2019 16:00
(infogame.vn) - Gameplay của Đỉnh Phong Tam Quốc mang đậm tính sát phạt với lối chơi vượt ải trảm tướng đặc trưng. Bạn phải chinh chiến với hàng trăm vị tướng khác nhau tại các map. Yêu cầu về lực chiến và chiến thuật tại mỗi ải khác nhau khiến những trận chiến chưa bao giờ nhàm chán dù người chơi có ngồi hàng giờ với chiếc điện thoại trên tay.
GAME MOBILE - T.X - 23/07/2019 15:30
(infogame.vn) - Sau hơn 7 tháng ra mắt, mới đây tựa game Đế Vương Bá Nghiệp Mobile đã nói lời chia tay với cộng đồng game thủ Việt.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 23/07/2019 14:30
(infogame.vn) - Độ Mixi bỗng dưng quyết định nghỉ công việc livestream sau 2 năm nữa.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 23/07/2019 14:00
(infogame.vn) - 23 – đó là con số của các điểm mới, thay đổi trong bản cập nhật tháng 7, được chính thức đến tay game thủ 360mobi Cung Đình Kế vào 10h00 ngày 25/7 sắp tới.
PHIM MANGA - T.X - 23/07/2019 13:00
(infogame.vn) - Tìm ra info của tiểu tam phá hoại Thư - Vũ, Ánh Dương quyết định ra tay dạy cho Nhã bài học.
ESPORTS - Phạm Lê - 23/07/2019 13:00
(infogame.vn) - Bản cập nhật hiện đã có trên máy chủ thử nghiệm PBE của Liên Minh Huyền Thoại và dự kiến sẽ ra mắt vào ngày mai.
ESPORTS - Hữu Phong - 23/07/2019 10:00
(infogame.vn) - Nhẫn giả đang là đội hình được ưa chuộng nhiều nhất trong Đấu Trường Chân Lý bản 9.14 này.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 22/07/2019 19:00
(infogame.vn) - Đấu Trường Danh Vọng là hệ thống giải đấu chuyên nghiệp cao cấp và danh giá nhất của Garena Liên Quân Mobile, là bệ phóng tuyển chọn các đội tuyển hàng đầu Việt Nam tham dự giải đấu thế giới. Đặc biệt, mùa giải mùa Đông 2019 sẽ trở thành Vòng loại chọn đội tuyển Liên Quân Việt Nam tại SEA Games 30 sau lượt đi. 
CỘNG ĐỒNG 360 - Phạm Lê - 22/07/2019 18:00
(infogame.vn) - Belle Delphine đang là cái tên gây nhiều tranh cãi thời gian gần đây vì rao bán lọ nước tắm của mình.
ESPORTS - HQ - 22/07/2019 17:30
Bên cạnh đó, Team Flash và EVOS đã có một tuần thi đấu rất ấn tượng với 2 chiến thắng
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 22/07/2019 17:00
(infogame.vn) - Là một streamer khá nổi danh trong làng PUBG Việt, Ốc Vô Địch được nhiều người biết đến trên mỗi giải đấu và trên màn hình livestream, tuy nhiên những điều thú vị xoay quanh cuộc sống của anh chàng này thì không phải ai cũng biết.
Xem thêm