[LPL Mùa Hè 2019] LNG 2-0 LGD: Macro vượt trội, Sofm cùng đồng đội đè bẹp LGD

25/06/2019 20:46
[LPL Mùa Hè 2019] LNG 2-0 LGD: Macro vượt trội, Sofm cùng đồng đội đè bẹp LGD

Game là dễ

Ván 1

Cấm chọn

Untitled

LNG chọn được một đội hình vô cùng toàn diện và hợp với meta hiện tại. Yasuo có thể vào để dồn sát thương ngay lập tức nhờ Alistar và Sejuani. Trong khi đó, ở tuyến dưới, Kai’Sa có thể lao vào cùng đồng đội hoặc ở lại bắn tan tành đối thủ với sự bảo kê của Karma. Trong khi đó, ở phía RNG, họ lại chọn đội hình có phần quá kéo late khi chọn các tướng có ngưỡng sức mạnh chậm. Thứ duy nhất giúp họ có thể tránh khỏi LNG trong giai đoạn đầu trận chính là Gragas.

Diễn biến trận đấu

 

LNG đã có một chiến thắng xứng đáng trong ván đầu tiên

Khởi đầu trận đấu, LNG đã có một pha “bị lật kèo” khi mà Sofm cố gắng ra gank sớm ở đường giữa nhưng đối thủ lại câu kéo đủ thời gian để phản công. Kết quả là Plex phải lên bảng để Sylas có chiến công đầu. Tuy nhiên một lúc sau ở đường trên thì Lies lại có một pha cưỡi ngựa thẳng vào trụ cúng cho Flandre một mạng.

Untitled

Chưa dừng lại ở đó, Flandre lại tiếp tục lừa ngựa vào một pha solo. Và Sofm đang ăn bùa xanh đã lên kịp thời để cứu viện đồng thời ăn thịt ngựa. Trong khi đó, ở đường dưới, RD với Yuumi đã lên quá cao khiến cho Kramer bị vạ lây rồi dính trọn combo của bò. Mặc dù cuối cùng RD chạy thoát nhưng Kramer đã phải lên bảng.

Untitled

Sức nóng ở đường trên vẫn tiếp tục khi mà Flandre đẩy quá cao với Karma và bị ngựa cùng bợm rượu ép góc. Kết quả là chưa có tốc biến và cũng chẳng kịp tụng kinh, Flandre đã lên bảng. Ở đường giữa, LNG thấy thế đã thả sứ giả khe nứt để húc một loạt khiên trụ rồi sau đó hạ gục được cả Yuuki người đi đường giữa của LGD sau một pha “hội đồng” dồn kỹ năng khống chế vô cùng chuẩn xác.

Untitled

Sau đó, chúng ta liên tục có các màn trao đổi mạng hạ gục qua lại giữa hai đội. Lúc thì đổi mạng lấy mục tiêu, lúc thì là mạng đổi mạng. Thế trận vẫn nằm trong tay LNG với 5k vàng dẫn trước. Tuy nhiên ván cờ đã về hẳn tay họ khi mà bắt được đường trên của LGD. Với lợi thế về người cùng tầm nhìn, họ đã ăn được Baron mà chẳng tốn công sức.

Untitled

Với lợi thế của mình, LNG đã vào ép trụ trong ở đường trên của LGD. Tuy nhiên Sivir đạt ngưỡng sức mạnh đã khiến họ phải chùn bước với kết quả giao tranh là 2 đổi 1. Mãi đến con Baron thứ hai LNG mới thực sự giành chiến thắng. Họ đã đẩy nát nhà đối thủ trong khi người đi đường trên của LGD lại miệt mài đẩy lẻ. Sau đó Hecarim đã dịch chuyển về để cứu vãn nhưng vẫn vô vọng và chỉ ép được LNG lùi về.

Tiếp đó, LNG đẩy nốt trụ đường trên sau giao tranh ở đường giữa. Sau khi biến nhà đối phương thành sân bay, tận dụng sơ hở, LNG đã ép giao tranh thành công và giành chiến thắng.

Ván 2

Cấm chọn

Untitled

Sang ván thứ hai, đội hình của hai bên có sự thay đổi một chút nhưng vẫn là kiểu truyền thống. LNG lấy cho mình Karma một lần nữa và chọn bộ đôi đường dưới cực kỳ an toàn là Morgana và Xayah. Ở vị trí đi rừng, Sofm cầm cho mình Olaf với dự định lao thẳng vào đội hình đối phương nhờ Karma và Morgana. Về phía LGD, đội hình của họ có rất nhiều sát thương phép và chủ yếu thiên về ép giao tranh. Nhưng đứng trước đội hình của LNG thì nó sẽ bị giảm hiệu quả đi khá nhiều.

Diễn biến trận đấu

 

Sofm cùng đồng đội tiếp tục thắng nhờ macro vượt trội

Mở đầu trận đấu ta có một pha xử lý rất mù mắt tới từ Asura, xạ thủ của LNG khi mà anh chàng này nhầm dịch chuyển với hồi máu. Kết quả là Kramer nhẹ nhàng bắn rụng Xayah đang đứng niệm Dịch Chuyển và có chiến công đầu. Bổn cũ soạn lại, LGD tiếp tục chăm sóc đường dưới của LNG nhưng Sofm đã phản gank kịp thời và hạ gục Nautilus của RD sau khi anh chàng này dính trói của Morgana.

Untitled

Sau pha phản gank ở đường dưới, Sofm tiếp tục tung hoành ở đường trên với một pha ép góc vô cùng hợp lý nhờ sự giúp đỡ của Flandre và bắt Lies thành công. Tiếp đó, trong tình huống ăn rồng, Eimy, tuyển thủ đi rừng của LGD đã để dính trói của Morgana và bị Sofm đuổi theo tiễn lên bảng. Sau đó đường dưới của LGD cố gắng ngăn chặn Sofm ăn rồng lửa và lại thành lấy 2 đổi một.

Untitled

Với thông tin đường dưới của LGD đã mất sạch phép bổ trợ, Sofm đã chẳng ngại ngần hỏi thăm lần nữa. Và giao tranh lớn đầu tiên đã nổ ra, dù cố gắng nhưng LGD vẫn phải để RD nằm lại. Sau đó Lies cố gắng dịch chuyển xuống cứu vãn tình thế nhưng cũng cúng luôn mạng. Nhờ vào đó, Sofm đã thả sứ giả khe nứt và đẩy nát trụ đường dưới của đối thủ. Lúc này Sofm cùng đồng đội đã dẫn trước 5k vàng.

Untitled

Tiếp theo, vì đội hình của LGD đã đạt ngưỡng sức mạnh, LNG quyết định không mạo hiểm giao tranh mà tập trung vào bắt lẻ. Những pha trói xuất sắc của Duan đã giúp họ bắt được Yuuki và giành quyền kiểm soát hang Baron. Rồi chuyện gì đến cũng phải đến, nhờ Morgana và lợi thế tầm nhìn, LNG đã liên tục bắt lẻ được đối thủ. Sau hai pha như vậy, LGD đã mất hết cơ hội tranh giành baron và đành ngậm ngùi để cho Sofm cùng đồng đội kết liễu con giun tím này.

Untitled

Với Baron, LNG đã chia ra để đẩy và phá dần các trụ ngoài của đối phương. LGD không biết phải làm gì và bị xoay như chong chóng. Họ cố gắng bắt người để ngăn chặn nhưng chỉ bắt được mỗi Plex, cái giá phải trả là nhà lính ở đường giữa cùng đường dưới và trụ nhà lính đường trên. Lúc này vì đội hình của LGD đã đạt ngưỡng sức mạnh, LNG lại quyết định không giao tranh tổng mà chỉ phá nhà.

Cuối cùng, tình thế lại hệt như ván đầu tiên, LGD cố gắng giữ chút quyền kiểm soát nhỏ nhoi và bị LNG ép giao tranh dẫn tới việc mắc lỗi. Từng người nằm xuống và Sofm cùng đồng đội đã kết thúc trận đấu một cách dễ dàng.

jb-intro-divider-2-600x22

Có gì ném đá hay góp ý thì anh em hãy bình luận ở phía dưới nhé. Ngoài ra đừng quên ghé Liên Minh 360 mỗi ngày để cập nhật tin tức mới và bổ ích nhất liên quan tới LMHT!

Theo lienminh360.vn

0 Bình luận
Esports - Hữu Phong - 13/12/2019 10:30
(infogame.vn) - Leona và Karma sẽ là hai vị tướng 'mở bát' ở phiên bản 10.1, đánh dấu sự chuyển tiếp của mùa giải mới thứ 10 của Liên Minh Huyền Thoại.
Esports - Phạm Lê - 12/12/2019 04:00
(infogame.vn) - Sett sở hữu bộ kỹ năng đánh tay cực kỳ cục trong Liên Minh Huyền Thoại.
Esports - Hữu Phong - 12/12/2019 03:00
(infogame.vn) - Hôm nay 12/12, Nexon đã chính thức cập nhật nhiều nội dung quan trọng trong FIFA Online 4, trong đó có thẻ mùa giải mới New Generation.
Esports - Phong Vũ - 12/12/2019 01:30
CES tỏ ra vượt trội về mặt kinh nghiệm.
Esports - - 12/12/2019 01:30
Cứ làm những clip như thế này, bà Tân Vlog và con trai còn phải gánh chịu nhiều chỉ trích nữa.
Esports - Phong Vũ - 12/12/2019 11:00
Chiến thắng vô cùng nhọc nhằn của QG
Esports - Phong Vũ - 11/12/2019 03:24
Sự trở lại của QTV trong đội hình sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc cổ vũ tinh thần cũng như là phương án dự phòng trong trường hợp tài năng trẻ Trần “Hiro” Lê Trung Hậu gặp vấn đề về tâm lý.
Esports - Phong Vũ - 11/12/2019 12:00
(infogame.vn) - Liệu 2 đội tuyển của chúng ta có thể nối tiếp tinh thần của bóng đá Việt tại SEA Games 30 để “săn ngôi vô địch” lần này tại giải đấu thể thao điện tử  FIFA Online 4 danh giá nhất châu Á này?
ESPORTS - Hữu Phong - 13/12/2019 10:30
(infogame.vn) - Leona và Karma sẽ là hai vị tướng 'mở bát' ở phiên bản 10.1, đánh dấu sự chuyển tiếp của mùa giải mới thứ 10 của Liên Minh Huyền Thoại.
CỘNG ĐỒNG 360 - Phạm Lê - 13/12/2019 10:30
(infogame.vn) - Nổi lên quá nhanh như một hiện tượng mới của YouTube Việt Nam, kênh 1977 Vlog hôm nay đã lần đầu được trải nghiệm sự khắc nghiệt của môi trường này.
GIFT CODE - Phong Vũ - 13/12/2019 09:00
(infogame.vn) - Sau 02 ngày thử nghiệm, sáng ngày 12/12 Kiếm Vũ Giang Hồ 3D (bản PC) đã chính thức ra mắt với nhiều hoạt động hấp dẫn.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 12/12/2019 19:30
(infogame.vn) - Dù là con gái chính hiệu nhưng việc nữ streamer MisThy "giả gái" lại bị dân tình "ném đá" không thương tiếc.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 12/12/2019 19:00
(infogame.vn) - Với số lượng người chơi đông “khủng khiếp” ngay thời điểm ra mắt, Thái Cực 3D chính thức đánh dấu một cột mốc trở thành Tân Vương Kiếm Hiệp trong làng game nhập vai 2019.
ESPORTS - Phạm Lê - 12/12/2019 16:00
(infogame.vn) - Sett sở hữu bộ kỹ năng đánh tay cực kỳ cục trong Liên Minh Huyền Thoại.
GIFT CODE - Phong Vũ - 12/12/2019 15:00
(infogame.vn) - Nhận ngay bộ Giftcode từ NPH Funtap để cùng hòa mình vào siêu phẩm game kiếm hiệp hay nhất dịp cuối năm, Thái Cực 3D chính thức Open Beta sáng nay 12/12.
ESPORTS - Hữu Phong - 12/12/2019 15:00
(infogame.vn) - Hôm nay 12/12, Nexon đã chính thức cập nhật nhiều nội dung quan trọng trong FIFA Online 4, trong đó có thẻ mùa giải mới New Generation.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 12/12/2019 14:46
(infogame.vn) - Mới đây, NPH SohaGame chính thức gửi lời xin lỗi đến toàn thể cộng đồng game thủ Ngọc Kiếm Truyền Kỳ tại Việt Nam.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 12/12/2019 14:00
(infogame.vn) - Theo một số báo cáo, xây dựng gia đình hiện là tính năng chính của The Bird That Drinks Tears.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 12/12/2019 14:00
(infogame.vn) - Đó là server đặc biệt, mừng GunPow 3 tuổi với hàng loạt các cập nhật mới như vũ khí mới, thời trang sinh nhật, trang bị mới và thú cưỡi cute,… cùng triệu triệu vật phẩm trong game sẽ đến tay Xạ thủ Việt.
PHIM MANGA - Khánh Ly - 12/12/2019 14:00
(infogame.vn) - Không chỉ giỏi viết văn, ông bố nhà Kudo còn tỏ ra mình là một thám tử xuất sắc khi phá án chỉ qua lời kể của cậu con Shinichi Kudo.
ESPORTS - - 12/12/2019 13:30
Cứ làm những clip như thế này, bà Tân Vlog và con trai còn phải gánh chịu nhiều chỉ trích nữa.
ESPORTS - Phong Vũ - 12/12/2019 13:30
CES tỏ ra vượt trội về mặt kinh nghiệm.
ESPORTS - Phong Vũ - 12/12/2019 11:00
Chiến thắng vô cùng nhọc nhằn của QG
Xem thêm