LMHT: Top 5 tướng dễ nhất dành cho người mới tập chơi

15/03/2019 10:00
LMHT: Top 5 tướng dễ nhất dành cho người mới tập chơi

Vui và dễ lắm đó nha.

Teambuilder-Promo-Art-HD-Wallpaper-Background-Official-Art-Artwork-League-of-Legends-lol

Các vị tướng chính là thứ khiến người mới chơi rất bỡ ngỡ

Liên Minh Huyền Thoại đang thay đổi từng ngày từng giờ và càng ngày càng trở nên phức tạp hơn trước. Chỉ riêng trong vòng 2 năm trở lại đây, chúng ta đã được chứng kiến sự xuất hiện của hàng loạt vị tướng hoặc các phiên bản làm lại của họ với nhiều cơ chế khác nhau như ăn cắp kỹ năng, nhặt phép bổ trợ, cải trang,…Bên cạnh đó, những thay đổi liên quan đến hệ thống trò chơi như bảng ngọc, bảng bổ trợ cũng khiến cho người mới chơi cảm thấy khá là khó làm quen vì tác dụng của mỗi viên ngọc.

Yasuo

Và vì thế, chuyện chọn tướng cũng rất quan trọng (tướng nào cũng được miễn không phải con này)

Nhưng hôm nay, chúng ta sẽ tập trung vào các vị tướng trong LMHT, với 1 người mới chơi, chuyện chọn tướng dễ đánh chẳng hề đơn giản chút nào. Bạn thường sẽ phải hỏi người khác, mà câu trả lời thì hay là Daxua, Akali, Riven, Zed,…các kiểu. Nhìn người ta chơi thì hay và ngầu đấy, nhưng cầm vào tay rồi thì mới thấy thật là “thảm họa”. Do đó, hôm nay Liên Minh 360 sẽ giới thiệu cho các bạn, những “tay mơ” mới tập chơi LMHT các tướng dễ làm quen nhất.

malphite_heading

malphite-odyssey

Malphite chỉ có duy nhất một kỹ năng định hướng đó là chiêu cuối

Nhắc đến tướng dễ làm quen thì không thể bỏ qua Malphite rồi, đây là một trong những vị tướng đỡ đòn đơn giản nhất trong LMHT. Bộ kỹ năng của hắn cũng vô cùng dễ hiểu và toàn là chọn mục tiêu. Chỉ cần chưa đến 5 trận là bạn sẽ hoàn toàn nắm vững Malphite rồi. Bên cạnh đó, vị tướng này cũng rất đa dụng, Malphite có thể được sử dụng ở đường trên, đường giữa và hỗ trợ. Xạ thủ thì cũng tạm được nhưng mà farm sẽ hơi bị khó khăn. Đi rừng thì xin đừng vì bạn sẽ phải “ngủ” đến tận cấp 6, lúc đấy không biết đồng đội chết lên chết xuống bao lần rồi…

 

Trong giao tranh, chỉ cần căn húc sao cho nhiều người và trúng mục tiêu quan trọng là được

Trận đấu càng kéo dài, Malphite sẽ càng mạnh mẽ và có tầm ảnh hưởng lớn hơn. Với chiêu cuối, bạn sẽ có thể dễ dàng lật kèo trong các giao tranh tổng bất lợi nếu căn chuẩn thời điểm húc. Ngoài ra, lối lên đồ của Malphite rất đa dạng nên dùng có lên sai trang bị, vị tướng này vẫn chẳng bị ảnh hưởng là bao.

Garen_heading

Nen Garen Su Vuong

Garen thậm chí còn chẳng có kỹ năng định hướng (cần dùng não) nào

Xét về độ “không não” Garen cũng chẳng kém gì Malphite, mà thậm chí còn vượt trội hơn. Bộ kỹ năng của thanh niên “cục súc” này chẳng hề có cái nào là định hướng cả. Bạn chỉ cần chọn mục tiêu chuẩn là được. Ngày xưa lúc chưa làm lại, Garen đã là một vị tướng cực kỳ phổ biến với người mới rồi. Khả năng KS (cướp mạng) vô đối bằng Đòn Quyết Định (Q) Công Lý Demacia (R) cũng là một trong những lý do chính khiến Garen hay được sử dụng. Càng nhiều mạng, càng khỏe, chơi càng vui mà.

 

Có người còn chơi Garen lên Thách Đấu luôn đó nha

Do chất tướng trâu bò sẵn và có cả khả năng hồi phục, bạn chẳng phải lo quá nhiều khi mắc sai lầm với Garen, chỉ cần lui lại 1 lúc là máu sẽ lên ầm ầm. Ngoài ra, không lên nhầm đồ phép là được, còn lại thì chí mạng, sát lực, xuyên giáp,… gì Garen cũng chơi hết. Trong giao tranh, nhiệm vụ của bạn cũng rất đơn giản, cứ chạy lên dí thanh niên nào tay dài hoặc đang tung kỹ năng là được. Khả năng làm câm lặng với (Q) của vị tướng này biến hắn trở thành một cái bị thịt vô cùng khó chịu. Đánh chết thì lâu mà không đánh thì lại ăn hành.

annie_heading

Super Galaxy Annie_600x338

Annie vừa cute vừa dễ farm

 Tướng pháp sư dễ chơi nhất? Annie chứ còn gì nữa. Đối với người mới chơi, cô nàng này đặc biệt dễ làm quen do bộ kỹ năng không yêu cầu trình độ cao. Hỏa Cầu (Q) của Annie là một kỹ năng giúp farm cực kỳ dễ dàng với cơ chế hạ gục lính thì sẽ không mất năng lượng và còn được giảm hồi chiêu. Bạn chỉ cần dùng vài lần là sẽ quen ngay thôi. Hai kỹ năng sát thương khác là Thiêu Cháy (W) Triệu Hồi: Tibbers (R) tuy rằng là định hướng nhưng cũng khá dễ dùng vì tầm sát thương rộng. Bạn có thể sử dụng Annie ở gần như mọi đường trừ vị trí đi rừng, cô nàng này cực kỳ đa zi năng luôn.

 

Nhưng việc tính toán sử dụng nội tại và chiêu cuối lại khiến cho việc làm quen với cô nàng tốn thời gian hơn

Xét về tổng thể, Annie khá là giống với Malphite vì bộ kỹ năng và đều hoạt động cực tốt trong giao tranh tổng. Tuy nhiên đánh Annie khó hơn vì cần phải chú ý đến nội tại làm choáng và lại còn phải căn kỹ năng định hướng. Bên cạnh đó, độ cơ động hạn chế cũng khiến cô nàng chật vật khi không có Tốc biến.

rammus_heading

rammus-hd-background-1024x576

Làm gì có tướng đi rừng nào dễ chơi như Rammus

Tiếp theo ta có một vị tướng đi rừng chính hiệu, Rammus. Ai trâu nhất trong trò chơi? Chắc chắn là Rammus rồi. Giá rẻ lại còn có thể đi rừng không hề tốn máu. Giai đoạn đầu trận, kể cả không có người giúp, bạn vẫn thoải mái ăn các bãi rừng, đặc biệt là các bãi quái nhiều như chim, sói hay người đá với Thế Thủ (W). Còn khi đi gank, thứ bạn cần để ý đó là việc lái sao cho Rammus đâm trúng tướng địch với Quả Cầu Tốc Độ (Q) rồi khiêu khích hắn bằng Khiêu Khích Điên Cuồng (E) để đồng đội xử đẹp

 

Lăn và lạng lách đúng lúc là xong, còn lại chỉ cần bật kỹ năng rồi đứng 1 chỗ

Đó cũng là kỹ năng duy nhất khiến bạn phải tốn não để suy nghĩ khi đánh Rammus. 3 kỹ năng còn lại đều là chọn mục tiêu. Do chất tướng đỡ đòn, Rammus cũng không cần quá nhiều tài nguyên vì trang bị khá rẻ mạt. Tất nhiên, Rammus cũng có điểm yếu, đầu tiên là phụ thuộc vào đồng đội quá nhiều vì không phải là mẫu tướng có thể gánh đội. Thứ hai là không hiệu quả lắm khi đối đầu với đội hình nhiều sát thương phép.

Teemo_heading

teemo ngao da

Teemo chẳng hề có kỹ năng nào khó dùng mà lại còn vô cùng đa dụng

Cùng tầm giá với Rammus, ta có Teemo, vị tướng bị 70% người chơi LMHT “ghét”. Nhìn vẻ bề ngoài, Teemo là một vị tướng rất dễ thương và dễ chơi nhưng khi gặp phải thì đây quả thực là một cơn ác mộng thật sự. Nếu bạn muốn chơi vui nhất thì hãy chọn Teemo. Chú Yordle này vô cùng đa dụng và có thể được sử dụng ở mọi vị trí. Sức mạnh cùng độ khó chịu của Teemo sẽ được nâng cao nhất khi mà bạn đi đường dưới. Đầu trận, với Phi Tiêu Mù (Q), bạn có thể khiến cho đối thủ phát khùng vì không farm nổi mà lại còn phải chịu sát thương khá thốn.

avatar-teemo

Đã thế lại còn đáng yêu nữa chứ

Khi chúng truy đuổi bạn thì cứ việc bật Chạy Lệ (W) rồi lùi về là xong. Farm (ăn lính) cũng rất đơn giản vì đã có thêm sát thương từ Bắn Độc (E). Và kỹ năng gây khó chịu nhất, đồng thời cũng là chiêu cuối, Bẫy Độc Noxus (R) chính là thứ làm nên thương hiệu của Teemo. Khi dùng nó, bạn sẽ quăng ra một quả nấm ở vị trí chỉ định và kẻ địch đi vào thì nó sẽ phát nổ. Chúng sẽ vừa phải chịu sát thương, vừa bị làm chậm. Nếu mà đủ trang bị, chỉ cần 2-3 quả nấm của Teemo là xạ thủ, pháp sư hay thậm chí là tướng đỡ đòn cũng đều khóc tiếng mán.

Khả năng gây khó chịu của Teemo vừa là điểm mạnh nhưng cũng đồng thời là điểm yếu của vị tướng này. Bạn sẽ luôn là mục tiêu dồn sát thương của đối thủ dù cho đồng đội có thấp máu đến đâu đi chăng nữa. Bên cạnh đó, khi đi đường, người đi rừng cũng sẽ luôn ưu tiên gank Teemo đầu tiên. Nhưng mà chơi vui và bán hành là được, phải không ? :v

jb-intro-divider-2-600x22

Theo lienminh360.vn

0 Bình luận
Esports - - 23/03/2019 10:00
GAM bây giờ cũng chỉ là một cái tên.
Esports - - 22/03/2019 03:00
Với 5 thành viên toàn nữ, Vaevictis Esports là đội tuyển đã gây ra nhiều vấn đề rắc rối tại giải đấu League of Legends Continental League (LCL) tại Nga.
Esports - - 22/03/2019 03:00
Thêm lượt cấm, cân bằng lại, và rất nhiều nội dung mới đang chuẩn bị đổ bộ Vực Gió Hú.
Esports - - 22/03/2019 10:00
Noway cho rằng mình vẫn chưa phát huy hết khả năng ở EVOS.
Esports - - 22/03/2019 09:00
SGD cũng đã bỏ xa EVS đang bám đuổi....
Esports - - 22/03/2019 09:00
CR cuối mùa đánh ghê quá.
Esports - Hữu Phong - 21/03/2019 05:00
(infogame.vn) - Trước đây nhiều người còn bán tín bán nghi về quân cờ này, nhưng với việc xuất hiện khá nhiều thời gian gần đây, sự tồn tại của quân cờ nhân phẩm vô cực là hoàn toàn có thật trong Auto Chess.
ESPORTS - - 23/03/2019 10:00
GAM bây giờ cũng chỉ là một cái tên.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 23/03/2019 10:00
(infogame.vn) - Vừa ra mắt fanpage cách đây ít ngày, Đại Kiếm Vương Mobile đã tiếp tục gây xôn xao cộng đồng game thủ khi xuất hiện những hình ảnh nam thần Dương Dương trong trang phục cosplay một tựa game cổ trang tương tự.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 23/03/2019 10:00
(infogame.vn) - Vào lúc 10h30 sáng ngày 21.3.2019, Đại Chiến Samurai đã chính thức đưa tính năng PvP liên server đầu tiên – Tiến Kinh vào game để phục vụ đông đảo quý game thủ.
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 23/03/2019 09:00
(infogame.vn) - Là một nền tảng dẫn đầu trong lĩnh vực live stream game online, NimoTV đang tỏ ra vượt trội hơn so với các đối thủ khác với việc tổ chức các giải đấu eSport. Qui mô từ trong nước cho tới quốc tế, đối tượng tham gia từ hot streamer cho đến viewers.
CÔNG NGHỆ - - 23/03/2019 09:00
Phân khúc smartphone tầm trung ở Việt Nam dần trở nên sôi động với hàng loạt smartphone mới vừa được ra mắt, đáng chú ý như Galaxy A50, Vivo V15…
CỘNG ĐỒNG 360 - Phong Vũ - 23/03/2019 08:00
(infogame.vn) - Chính thức ra mắt MV mới mang tên “Dizzneyland 2”, rapper Suzie thẳng thừng tuyên chiến giành ngôi vị “đồ tể” với Độ Mixi và Vanh Leg.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 22/03/2019 19:00
(infogame.vn) - Đan Trường quả không hổ danh là nam ca sĩ có nhan sắc “không tuổi” của làng giải trí Việt.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 22/03/2019 16:00
(infogame.vn) - Ở ngay thời điểm hiện tại, ông hoàng Youtube PewDiePie đã chính thức phải chấp nhận thua cuộc trước kênh đối thủ là T-Series.
ESPORTS - - 22/03/2019 15:00
Với 5 thành viên toàn nữ, Vaevictis Esports là đội tuyển đã gây ra nhiều vấn đề rắc rối tại giải đấu League of Legends Continental League (LCL) tại Nga.
CÔNG NGHỆ - - 22/03/2019 15:00
Ngày “khai tử” Windows 7 đang đến gần hơn, khi chính Microsoft cũng thúc giục khách hàng nâng cấp.
ESPORTS - - 22/03/2019 15:00
Thêm lượt cấm, cân bằng lại, và rất nhiều nội dung mới đang chuẩn bị đổ bộ Vực Gió Hú.
PHIM MANGA - Hữu Phong - 22/03/2019 15:00
(infogame.vn) - Cùng soi những chi tiết đặc biệt trong chap 937 mới nhất của One Piece nhé.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 22/03/2019 13:00
(infogame.vn) - Nhiều người thường nói, việc thành công của một tựa game phần lớn phụ thuộc vào chất lượng của tựa game đó là “bom tấn” hay “bình dân”? Nhưng thực tế, cách thức vận hành và chăm sóc cộng đồng mới là yếu tố quyết định để đánh giá tựa game đó có thực sự chất lượng hay không?
CÔNG NGHỆ - - 22/03/2019 10:00
Tại sự kiện ngày 21/3, Xiaomi giới thiệu tới người dùng Việt 2 mẫu điện thoại phân khúc tầm trung và giá rẻ Redmi Note 7 và Redmi 7 với giá bán từ 3-5,7 triệu đồng.
Xem thêm