LMHT: Top 5 tướng dễ nhất dành cho người mới tập chơi

15/03/2019 10:00
LMHT: Top 5 tướng dễ nhất dành cho người mới tập chơi

Vui và dễ lắm đó nha.

Teambuilder-Promo-Art-HD-Wallpaper-Background-Official-Art-Artwork-League-of-Legends-lol

Các vị tướng chính là thứ khiến người mới chơi rất bỡ ngỡ

Liên Minh Huyền Thoại đang thay đổi từng ngày từng giờ và càng ngày càng trở nên phức tạp hơn trước. Chỉ riêng trong vòng 2 năm trở lại đây, chúng ta đã được chứng kiến sự xuất hiện của hàng loạt vị tướng hoặc các phiên bản làm lại của họ với nhiều cơ chế khác nhau như ăn cắp kỹ năng, nhặt phép bổ trợ, cải trang,…Bên cạnh đó, những thay đổi liên quan đến hệ thống trò chơi như bảng ngọc, bảng bổ trợ cũng khiến cho người mới chơi cảm thấy khá là khó làm quen vì tác dụng của mỗi viên ngọc.

Yasuo

Và vì thế, chuyện chọn tướng cũng rất quan trọng (tướng nào cũng được miễn không phải con này)

Nhưng hôm nay, chúng ta sẽ tập trung vào các vị tướng trong LMHT, với 1 người mới chơi, chuyện chọn tướng dễ đánh chẳng hề đơn giản chút nào. Bạn thường sẽ phải hỏi người khác, mà câu trả lời thì hay là Daxua, Akali, Riven, Zed,…các kiểu. Nhìn người ta chơi thì hay và ngầu đấy, nhưng cầm vào tay rồi thì mới thấy thật là “thảm họa”. Do đó, hôm nay Liên Minh 360 sẽ giới thiệu cho các bạn, những “tay mơ” mới tập chơi LMHT các tướng dễ làm quen nhất.

malphite_heading

malphite-odyssey

Malphite chỉ có duy nhất một kỹ năng định hướng đó là chiêu cuối

Nhắc đến tướng dễ làm quen thì không thể bỏ qua Malphite rồi, đây là một trong những vị tướng đỡ đòn đơn giản nhất trong LMHT. Bộ kỹ năng của hắn cũng vô cùng dễ hiểu và toàn là chọn mục tiêu. Chỉ cần chưa đến 5 trận là bạn sẽ hoàn toàn nắm vững Malphite rồi. Bên cạnh đó, vị tướng này cũng rất đa dụng, Malphite có thể được sử dụng ở đường trên, đường giữa và hỗ trợ. Xạ thủ thì cũng tạm được nhưng mà farm sẽ hơi bị khó khăn. Đi rừng thì xin đừng vì bạn sẽ phải “ngủ” đến tận cấp 6, lúc đấy không biết đồng đội chết lên chết xuống bao lần rồi…

 

Trong giao tranh, chỉ cần căn húc sao cho nhiều người và trúng mục tiêu quan trọng là được

Trận đấu càng kéo dài, Malphite sẽ càng mạnh mẽ và có tầm ảnh hưởng lớn hơn. Với chiêu cuối, bạn sẽ có thể dễ dàng lật kèo trong các giao tranh tổng bất lợi nếu căn chuẩn thời điểm húc. Ngoài ra, lối lên đồ của Malphite rất đa dạng nên dùng có lên sai trang bị, vị tướng này vẫn chẳng bị ảnh hưởng là bao.

Garen_heading

Nen Garen Su Vuong

Garen thậm chí còn chẳng có kỹ năng định hướng (cần dùng não) nào

Xét về độ “không não” Garen cũng chẳng kém gì Malphite, mà thậm chí còn vượt trội hơn. Bộ kỹ năng của thanh niên “cục súc” này chẳng hề có cái nào là định hướng cả. Bạn chỉ cần chọn mục tiêu chuẩn là được. Ngày xưa lúc chưa làm lại, Garen đã là một vị tướng cực kỳ phổ biến với người mới rồi. Khả năng KS (cướp mạng) vô đối bằng Đòn Quyết Định (Q) Công Lý Demacia (R) cũng là một trong những lý do chính khiến Garen hay được sử dụng. Càng nhiều mạng, càng khỏe, chơi càng vui mà.

 

Có người còn chơi Garen lên Thách Đấu luôn đó nha

Do chất tướng trâu bò sẵn và có cả khả năng hồi phục, bạn chẳng phải lo quá nhiều khi mắc sai lầm với Garen, chỉ cần lui lại 1 lúc là máu sẽ lên ầm ầm. Ngoài ra, không lên nhầm đồ phép là được, còn lại thì chí mạng, sát lực, xuyên giáp,… gì Garen cũng chơi hết. Trong giao tranh, nhiệm vụ của bạn cũng rất đơn giản, cứ chạy lên dí thanh niên nào tay dài hoặc đang tung kỹ năng là được. Khả năng làm câm lặng với (Q) của vị tướng này biến hắn trở thành một cái bị thịt vô cùng khó chịu. Đánh chết thì lâu mà không đánh thì lại ăn hành.

annie_heading

Super Galaxy Annie_600x338

Annie vừa cute vừa dễ farm

 Tướng pháp sư dễ chơi nhất? Annie chứ còn gì nữa. Đối với người mới chơi, cô nàng này đặc biệt dễ làm quen do bộ kỹ năng không yêu cầu trình độ cao. Hỏa Cầu (Q) của Annie là một kỹ năng giúp farm cực kỳ dễ dàng với cơ chế hạ gục lính thì sẽ không mất năng lượng và còn được giảm hồi chiêu. Bạn chỉ cần dùng vài lần là sẽ quen ngay thôi. Hai kỹ năng sát thương khác là Thiêu Cháy (W) Triệu Hồi: Tibbers (R) tuy rằng là định hướng nhưng cũng khá dễ dùng vì tầm sát thương rộng. Bạn có thể sử dụng Annie ở gần như mọi đường trừ vị trí đi rừng, cô nàng này cực kỳ đa zi năng luôn.

 

Nhưng việc tính toán sử dụng nội tại và chiêu cuối lại khiến cho việc làm quen với cô nàng tốn thời gian hơn

Xét về tổng thể, Annie khá là giống với Malphite vì bộ kỹ năng và đều hoạt động cực tốt trong giao tranh tổng. Tuy nhiên đánh Annie khó hơn vì cần phải chú ý đến nội tại làm choáng và lại còn phải căn kỹ năng định hướng. Bên cạnh đó, độ cơ động hạn chế cũng khiến cô nàng chật vật khi không có Tốc biến.

rammus_heading

rammus-hd-background-1024x576

Làm gì có tướng đi rừng nào dễ chơi như Rammus

Tiếp theo ta có một vị tướng đi rừng chính hiệu, Rammus. Ai trâu nhất trong trò chơi? Chắc chắn là Rammus rồi. Giá rẻ lại còn có thể đi rừng không hề tốn máu. Giai đoạn đầu trận, kể cả không có người giúp, bạn vẫn thoải mái ăn các bãi rừng, đặc biệt là các bãi quái nhiều như chim, sói hay người đá với Thế Thủ (W). Còn khi đi gank, thứ bạn cần để ý đó là việc lái sao cho Rammus đâm trúng tướng địch với Quả Cầu Tốc Độ (Q) rồi khiêu khích hắn bằng Khiêu Khích Điên Cuồng (E) để đồng đội xử đẹp

 

Lăn và lạng lách đúng lúc là xong, còn lại chỉ cần bật kỹ năng rồi đứng 1 chỗ

Đó cũng là kỹ năng duy nhất khiến bạn phải tốn não để suy nghĩ khi đánh Rammus. 3 kỹ năng còn lại đều là chọn mục tiêu. Do chất tướng đỡ đòn, Rammus cũng không cần quá nhiều tài nguyên vì trang bị khá rẻ mạt. Tất nhiên, Rammus cũng có điểm yếu, đầu tiên là phụ thuộc vào đồng đội quá nhiều vì không phải là mẫu tướng có thể gánh đội. Thứ hai là không hiệu quả lắm khi đối đầu với đội hình nhiều sát thương phép.

Teemo_heading

teemo ngao da

Teemo chẳng hề có kỹ năng nào khó dùng mà lại còn vô cùng đa dụng

Cùng tầm giá với Rammus, ta có Teemo, vị tướng bị 70% người chơi LMHT “ghét”. Nhìn vẻ bề ngoài, Teemo là một vị tướng rất dễ thương và dễ chơi nhưng khi gặp phải thì đây quả thực là một cơn ác mộng thật sự. Nếu bạn muốn chơi vui nhất thì hãy chọn Teemo. Chú Yordle này vô cùng đa dụng và có thể được sử dụng ở mọi vị trí. Sức mạnh cùng độ khó chịu của Teemo sẽ được nâng cao nhất khi mà bạn đi đường dưới. Đầu trận, với Phi Tiêu Mù (Q), bạn có thể khiến cho đối thủ phát khùng vì không farm nổi mà lại còn phải chịu sát thương khá thốn.

avatar-teemo

Đã thế lại còn đáng yêu nữa chứ

Khi chúng truy đuổi bạn thì cứ việc bật Chạy Lệ (W) rồi lùi về là xong. Farm (ăn lính) cũng rất đơn giản vì đã có thêm sát thương từ Bắn Độc (E). Và kỹ năng gây khó chịu nhất, đồng thời cũng là chiêu cuối, Bẫy Độc Noxus (R) chính là thứ làm nên thương hiệu của Teemo. Khi dùng nó, bạn sẽ quăng ra một quả nấm ở vị trí chỉ định và kẻ địch đi vào thì nó sẽ phát nổ. Chúng sẽ vừa phải chịu sát thương, vừa bị làm chậm. Nếu mà đủ trang bị, chỉ cần 2-3 quả nấm của Teemo là xạ thủ, pháp sư hay thậm chí là tướng đỡ đòn cũng đều khóc tiếng mán.

Khả năng gây khó chịu của Teemo vừa là điểm mạnh nhưng cũng đồng thời là điểm yếu của vị tướng này. Bạn sẽ luôn là mục tiêu dồn sát thương của đối thủ dù cho đồng đội có thấp máu đến đâu đi chăng nữa. Bên cạnh đó, khi đi đường, người đi rừng cũng sẽ luôn ưu tiên gank Teemo đầu tiên. Nhưng mà chơi vui và bán hành là được, phải không ? :v

jb-intro-divider-2-600x22

Theo lienminh360.vn

0 Bình luận
Esports - T.X - 20/09/2019 09:34
(infogame.vn) - Cuối cùng sau bao ngày trông ngóng, người hâm mộ cũng đã được thưởng thức bài nhạc chủ đề của CKTG 2019.
Esports - - 20/09/2019 05:31
Sau khi lên tiếng xin lỗi vì hành động bán khỏa thân chụp ảnh ở phố cổ Hội An (Quảng Nam), "hot girl" 9x vẫn tiếp tục hứng chịu thêm nhiều "gạch đá" từ cộng đồng mạng.
Esports - - 20/09/2019 04:46
Ashes of Creation Apocalypse sẽ bước vào giai đoạn thử nghiệm vào tuần tới.
Esports - Theo Gamek.vn - 20/09/2019 10:21
Thật khó tin song anh chàng này đã đạt man of the match trong game Overwatch luôn.
Esports - Lienminh360 - 20/09/2019 08:30
Tầm này không có người anh em Mr. Buffalo thì ai cản được các anh?
Esports - - 19/09/2019 10:03
Xem ra thẩm mỹ của người Nhật có vẻ khá khác so với chúng ta. Yua Mikami thế mà chỉ được yêu thích thứ 3.
Esports - - 19/09/2019 12:00
Street Fighter đã trở thành một phần của tuổi thơ nhiều người.
ESPORTS - T.X - 20/09/2019 21:34
(infogame.vn) - Cuối cùng sau bao ngày trông ngóng, người hâm mộ cũng đã được thưởng thức bài nhạc chủ đề của CKTG 2019.
GIFT CODE - Tiểu Vũ - 20/09/2019 19:00
(infogame.vn) - Không chỉ tặng người chơi VIP khủng ngay khi đăng nhập vào game, Hoa Thiên Kiếp còn gửi tặng game thủ vô vàn những Giftcode giá trị để tăng sức mạnh của bản thân.
ESPORTS - - 20/09/2019 17:31
Sau khi lên tiếng xin lỗi vì hành động bán khỏa thân chụp ảnh ở phố cổ Hội An (Quảng Nam), "hot girl" 9x vẫn tiếp tục hứng chịu thêm nhiều "gạch đá" từ cộng đồng mạng.
GAME OFFLINE - Hữu Phong - 20/09/2019 17:00
(infogame.vn) - Một tòa án ở Pháp đã ra phán quyết cho phép người dùng Châu âu có quyền mua đi bán lại game trên nền tảng Steam.
ESPORTS - - 20/09/2019 16:46
Ashes of Creation Apocalypse sẽ bước vào giai đoạn thử nghiệm vào tuần tới.
GIFT CODE - Phong Vũ - 20/09/2019 16:30
(infogame.vn) - Tiếp nối sự kiện ra mắt vào ngày 18/9, GunPow 3D tặng game thủ hàng trăm gift-code giá trị, giúp người chơi thoải mái trải nghiệm những tính năng độc đáo và thú vị trong game.
GAME MOBILE - Hữu Phong - 20/09/2019 16:00
(infogame.vn) - Có lẽ làng game Việt không còn quá xa lạ với cái tên Zonmob - studio đứng sau hàng loạt các tựa game hàng chục triệu lượt tải như Shadow of Death hay Stickman Revenge.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 20/09/2019 15:30
(infogame.vn) - Màn cosplay tướng LMHT của ca sĩ Khởi My đang là vấn đề tranh cãi của cộng đồng game thủ LMHT.
CỘNG ĐỒNG 360 - Phạm Lê - 20/09/2019 10:54
(infogame.vn) - Thời gian thấm thoát trôi đi, Gunbound, Võ Lâm Truyền Kỳ hay Audition đều đã trở thành những cái tên lão làng.
GAME OFFLINE - Theo thuthuat.vn - 20/09/2019 10:24
Có thể nói Archero là một game nhập vai bắn cung có phong cách chiến đấu khá thú vị trên điện thoại, bạn sẽ phải vượt qua nhiều cấp độ và mở khóa nhiều nhân vật anh hùng, tìm kiếm kỹ năng đặc biệt phục vụ cho những cấp độ sau.
ESPORTS - Theo Gamek.vn - 20/09/2019 10:21
Thật khó tin song anh chàng này đã đạt man of the match trong game Overwatch luôn.
GAME OFFLINE - Theo thuthuat.vn - 20/09/2019 10:18
Để cạnh tranh với Epic Games Store, hệ thống steam đã cho phép người chơi nhận miễn phí Dead by Daylight vào 2 ngày cuối tuần, nếu bạn thực sự yêu thích những tựa game kinh dị sinh tồn thì hãy nhanh tay bổ sung nó vào bộ sưu tập của mình nhé.
CỘNG ĐỒNG - Theo Gamek.vn - 20/09/2019 10:16
Lại một phong cách kiếm tiền mới mẻ nữa của các cô nàng streamer.
CÔNG NGHỆ - - 20/09/2019 09:36
Sau khi nhận được máy, nhiều người đã sang tay iPhone ngay trước cửa hàng với giá chênh lệch khoảng 1,7 triệu đồng so với giá niêm yết của hãng.
Xem thêm