LMHT: Bí kíp leo rank bằng vị trí đi rừng của cao thủ Hàn

14/04/2015 10:00
LMHT: Bí kíp leo rank bằng vị trí đi rừng của cao thủ Hàn

Kể từ phiên bản 5.6, thời đại của Sejuani, Amumu, Skraner, Nunu... đã trở lại. Cùng xem cách lên đồ của cao thủ xếp hạng Hàn Quốc dành cho các vị tướng này.

Sau phiên bản cập nhật 5.7 mà cộng đồng game thủ đã mỹ miều đặt cho nó cái tên là kỷ nguyên của Cinderhulk , các tướng đi rừng trâu bò đã trỗi dậy một cách mạnh mẽ theo phong cách lấy thịt đè người.

Nếu như ở các phiên bản trước, các tướng đi rừng thường không được coi trọng bằng các vị trí khác thì kể từ bản cập nhật vừa qua, các vị tướng như Sejuani hay Gragas ngày càng chứng tỏ được sự thống trị của mình trong rừng và được rất nhiều game thủ yêu thích với tỷ lệ thắng cao trên 50%.

Mặc dù công bằng mà nói, việc các vị tướng này ưu ái trong solo rank chủ yếu đến từ yếu tố sở hữu các kỹ năng CC (kỹ năng khống chế) mạnh. Nhưng chỉ đến 5.7, các vị tướng này mới thực sự trở lại mạnh mẽ trên bản đồ.

Không giống như các tướng đi rừng thiên về xu hướng giao chiến như vi hay Rek'sai, có rất ít các lựa chọn có khả năng chống lại các tướng tank đi rừng.

Kể cả Rek'sai với khả năng kiểm soát rừng vượt trội của mình cũng sẽ sớm phải chuyển sang xu hướng lên tank căn cứ theo hướng bị nerf của Rek'sai mới đây.

Cùng với đó, các tướng đi rừng sở hữu CC khủng như Zac, amumu hay Nautilus đã vắng bóng quá lâu trên bản đồ sẽ trở lại thời đại huy hoàng.

Cùng tham khảo cách lên đồ, xây dựng Bảng bổ trợ và Ngọc bổ trợ dành cho các hot pick tại vị trí jungler ở bản cập nhật mới nhất sẽ giúp bạn leo rank đỡ vất vả hơn.

Theo thông số cập nhật, các vị tướng đi rừng có tỷ lệ thắng cao nhất trong xếp hạng ở phiên bản này là: Sejuani, Amumu, Skarner, bên cạnh đó là các vị tướng support như Leona, Blitzcrank, Nautilus cũng đang rất được ưa chuộng.

Trong đó viên đá xanh thần thánh mang tên Cinderhulk là công cụ enchant giúp gia tăng sức mạnh đáng kể cho các vị tướng kể trên.

Kể từ bản 5.5, Phù Phép Dũng Sĩ đã bị loại bỏ và được thay thế bởi Cinderhulk.

- Giá: 1400 vàng.

- Công thức ghép: Ruby Crystal => Bami's Cinder + 400 vàng.

- Tính chất: cộng thêm 350 máu và 25% lượng máu cộng thêm

- Nội tại duy nhất - Immolate:

Khi trong trạng thái chiến đấu, gây 16 (+1 mỗi cấp tướng) sát thương phép lên kẻ địch xung quanh. Sát thương này tăng theo thời gian lên tới 24 (+1.5 mỗi cấp tướng) mỗi giây.

Tác dụng của viên ngọc này gợi nhớ đến Linh hồn Khổng Lồ Đá trước đây, nhất là khi viên ngọc này vào tay Sion hay Cho' Gath thì khả năng gia tăng máu của các vị tướng này trở nên vô cùng kinh dị.

Sejuani, Cơn Thịnh Nộ Mùa Đông

Phép bổ trợ được khuyên dùng là Tốc Biến và Trừng Phạt.

Ngọc bổ trợ:

9 ngọc đỏ tốc độ đánh

9 ngọc vàng giáp vật lý (armor)

9 ngọc xanh kháng phép theo cấp tướng

3 ngọc to sát thương phép (AP)

Bảng bổ trợ: 9 / 21 / 0.

Cách lên đồ tham khảo:

Vũ Khí Kiểm Lâm – Dũng Sĩ (khảm ngọc xanh lá), Khiên Băng Raduin, Giáp Warmog, Giáp Gai, Áo choàng Banshee, lựa chọn giữa Giày Tabi và Giày Thủy Ngân tùy theo thế trận.

Nunu, Kị sĩ Yeti

Bên cạnh Sejuani đang thống trị rừng thì Nunu cũng là một sự lựa chọn không tồi.

Đây là vị tướng mà ambition của CJ Entus đang sử dụng để giữ vị trí hạng 3 Thách Đấu của mình tại máy chủ Hàn Quốc.

>> Top 6 Thách Đấu Hàn Quốc đang sử dụng các vị tướng nào?

Phép bổ trợ : Tốc Biến và Trừng Phạt

Ngọc bổ trợ :

9 ngọc đỏ tốc độ đánh

9 ngọc vàng giáp vật lý

9 ngọc xanh kháng phép theo cấp tướng

3 ngọc to tăng tốc độ di chuyển

Bảng bổ trợ : 0 / 21 / 9

Với Nunu, max Q trước tiên.

Cách lên đồ tham khảo :

Vũ Khí Kiểm Lâm – khảm ngọc xanh lá, Khiên Băng Raduin, Giáp Tâm Linh, Khiên Solari, Tim Băng, lựa chọn giữa Giày Cơ động và Giày Thủy Ngân tùy theo thế trận.

Skarner, Bò Cạp Kim Cương

Vắng bóng khá lâu trên đấu trường, Skarner hứa hẹn sẽ quay lại rực rỡ trong phiên bản này.

Phép bổ trợ : Tốc Biến và Trừng Phạt.

Ưu điểm : CC khủng, khả năng mở giao tranh tốt

Nhược điểm : khởi đầu chậm hơn các tướng đi rừng khác

Cách lên đồ tham khảo :

Gươm Truy Lùng - Dũng Sĩ (ngọc xanh lá), Tam Hợp Kiếm, Tim Băng, Khiên Solari, Vinh Quang Chân Chính (Righteous Glory), lựa chọn Giày Cơ Động để gia tăng khả năng áp sát và gây bất ngờ.

Amumu, Xác Ướp U Sầu

Ở phiên bản 5.7 này, Amumu với lối lên đồ cục xúc cùng bộ kỹ năng sở hữu CC khủng của mình chắc chắn sẽ được yêu thích tại vị trí đi rừng.

Phép bổ trợ : Tốc Biến và Trừng Phạt

Ngọc bổ trợ

9 ngọc đỏ xuyên giáp phép

9 ngọc vàng giáp vật lý

9 ngọc xanh kháng phép theo cấp tướng

3 ngọc to sát thương phép

Bảng bổ trợ : 9 / 21 / 0

Cách lên đồ tham khảo :

Vũ Khí Kiểm Lâm – Dũng Sĩ, Khiên Băng Raduin, Áo choàng Banshee,

Lựa chọn giữa Giáp Warmog và Giáp Gai, lựa chọn giữa Tim Băng hoặc Gậy Đầu Lâu, lựa chọn giữa Giày Pháp Sư và Giày Thủy Ngân tùy theo tình huống.

Bên cạnh các vị tướng kể trên thì ở bản 5.7, Xin Zhao và Warwick cũng là 2 vị tướng đi rừng đáng được cân nhắc.

Xin Zhao, Tể tướng Demacia

Phép bổ trợ: Tốc Biến và Trừng Phạt

Ngọc bổ trợ:

9 ngọc đỏ sát thương vật lý

9 ngọc vàng giáp vật lý

6 ngọc xanh giảm thời gian hồi chiêu

3 ngọc xanh kháng phép theo cấp tướng.

3 ngọc to sát thương vật lý

Bảng bổ trợ : 21 / 9 / 0

Cách lên đồ tham khảo:

Gươm Truy Lùng – Chiến binh (ngọc đỏ), Gươm Của Vua Vô Danh, cân nhắc giữa Giày Tabi và Giày Thủy Ngân tùy thế trận, Khiên Băng Raduin, Giáp Tâm Linh, Giáp Gai để tăng khả năng trâu bò.

Warwick, Thợ Săn Khát Máu

Phép bổ trợ: Tốc Biến và Trừng Phạt

Ngọc bổ trợ:

9 ngọc đỏ tốc độ đánh

9 ngọc vàng giáp vật lý

9 ngọc xanh kháng phép theo cấp tướng

3 ngọc to tốc độ đánh

Bảng bổ trợ: 21 / 9 / 0

Cách lên đồ tham khảo:

Gươm Truy Lùng – Đồ Tể (ngọc tím), Gươm Của Vua Vô Danh, Khiên Băng Raduin, Tim Băng, Giáp Tâm Linh, lựa chọn giữa Giày Tabi và Giày Thủy Ngân.

Thông tin game liên minh huyền thoại sẽ liên tục được cập nhật tại chuyên mục ESPORTS .

Mỹ Anh

                               13-04-2015LMHT: Faker đã trở về với Top 1 Thách Đấu Hàn Quốc                            12-04-2015GPL 2015: Saigon Fantastic 5 đăng quang xứng đáng                            12-04-2015[Trực tiếp GPL] AOA: SF5 sẽ đăng quang vô địch                            12-04-2015[Trực tiếp GPL] Lolita: SF5 cần phải nỗ lực để không bị bắt bài                            12-04-2015[Trực tiếp GPL] Hòa cùng không khí sôi động và háo hức trước giờ G                           

Loading...
0 Bình luận
Esports - Hữu Phong - 21/10/2019 01:00
(infogame.vn) - Phiên bản 9.22 của mùa 2 sẽ đem đến những thay đổi lớn chưa từng có với Đấu Trường Chân Lý.
Esports - Phạm Lê - 21/10/2019 11:30
(infogame.vn) - Các vị tướng đang hot ở meta hiện tại đã bị Riot sờ gáy ở bản cập nhật 9.21 của Liên Minh Huyền Thoại.
Esports - Phong Vũ - 21/10/2019 11:30
Lại thêm một mùa giải CKTG buồn cho Doublelift. Khởi đầu bằng trận thắng DWG khiến người ta kỳ vọng vào lần đầu vượt qua vòng bảng cho xạ thủ tài năng này.
Esports - - 21/10/2019 11:00
Cô nàng hot girl này chắc chắn không còn là tên tuổi xa lạ với nhiều người.
Esports - Phong Vũ - 21/10/2019 10:00
Những trận đấu hấp dẫn nhất đang ở trước mắt
Esports - Theo Gamek.vn - 21/10/2019 09:10
Đây là những chi tiết những điểm khác biệt giữa Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến với LMHT mà chúng ta đã quen thuộc trong 10 năm nay.
Esports - Theo Lienminh360 - 21/10/2019 09:00
Những trận đấu hấp dẫn nhất đang ở trước mắt
ESPORTS - Hữu Phong - 21/10/2019 13:00
(infogame.vn) - Phiên bản 9.22 của mùa 2 sẽ đem đến những thay đổi lớn chưa từng có với Đấu Trường Chân Lý.
GAME ONLINE - Phong Vũ - 21/10/2019 12:30
(infogame.vn) - Neowiz, nhà phát hành trước đây của AVA tại Hàn Quốc, đã giành được quyền sở hữu trí tuệ trò chơi này thông qua đấu giá phá sản của Red Duck...
ESPORTS - Phạm Lê - 21/10/2019 11:30
(infogame.vn) - Các vị tướng đang hot ở meta hiện tại đã bị Riot sờ gáy ở bản cập nhật 9.21 của Liên Minh Huyền Thoại.
ESPORTS - Phong Vũ - 21/10/2019 11:30
Lại thêm một mùa giải CKTG buồn cho Doublelift. Khởi đầu bằng trận thắng DWG khiến người ta kỳ vọng vào lần đầu vượt qua vòng bảng cho xạ thủ tài năng này.
ESPORTS - - 21/10/2019 11:00
Cô nàng hot girl này chắc chắn không còn là tên tuổi xa lạ với nhiều người.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 21/10/2019 10:30
(infogame.vn) - Có vẻ như môn phái Vạn Hoa chưa thực sự thể hiện được sức mạnh của mình trong phiên bản mới Vạn Kiếm Khai Hoa vừa mới ra mắt.
ESPORTS - Phong Vũ - 21/10/2019 10:00
Những trận đấu hấp dẫn nhất đang ở trước mắt
GAME OFFLINE - Theo Download.com.vn - 21/10/2019 09:19
Minecraft - một tựa game không ấn tượng từ tên gọi, đồ họa, nội dung game cũng không có gì đặc biệt, độc đáo, nhưng lại luôn tạo được sự hấp dẫn với rất nhiều game thủ. Có lẽ chính bởi từ cách chơi đa dạng, phong phú, vì những ô vuông nhìn có vẻ thô kệch kia khi được kết hợp với nhau lại tạo ra những điều vô cùng thú vị và độc đáo. Thêm vào đó là phong cách chơi mới, người chơi không bị gò bó vào bất kỳ khuôn khổ, hay lối chơi độc nhất nào để trải nghiệm.
CÔNG NGHỆ - Theo Zing.vn - 21/10/2019 09:16
Trong khi chiếc iPhone XS dùng Light Mode đã tắt nguồn vì cạn kiệt năng lượng, thiết bị tương tự sử dụng Dark Mode vẫn còn 30% pin.
GAME MOBILE - Theo Gamek.vn - 21/10/2019 09:14
Như các bạn đã biết, Liên Quân Mobile và LMHT Mobile sẽ không có chung nhà phát hành ở thị trường VN.
ESPORTS - Theo Gamek.vn - 21/10/2019 09:10
Đây là những chi tiết những điểm khác biệt giữa Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến với LMHT mà chúng ta đã quen thuộc trong 10 năm nay.
GAME ONLINE - Tiểu Vũ - 21/10/2019 09:00
(infogame.vn) - Trên fanpage Cửu Âm Chân Kinh (CACK) gần đây xuất hiện một số post mang tính nhá hàng, hứa hẹn về một Siêu Phiên Bản mà NPH đang đợi ngày lành tháng tốt, “đạp cửa xông ra”. Vậy, “Thính” này của CACK liệu có đủ hấp dẫn anh em game thủ, hay cũng chỉ là “thính” mà thôi?
ESPORTS - Theo Lienminh360 - 21/10/2019 09:00
Những trận đấu hấp dẫn nhất đang ở trước mắt
GAME OFFLINE - Theo Download.com.vn - 20/10/2019 16:34
Warframe là tựa game bắn súng trực tuyến góc nhìn thứ 3 cực kỳ hấp dẫn, mang tới cho người chơi những màn đọ súng kịch tính. Game sở hữu đồ họa đẹp mắt, cùng lối chơi hấp dẫn thu hút đông đảo người chơi.