Kỷ niệm ùa về khi lắng nghe tâm sự của cựu game thủ FIFA Online 2

Phạm Lê - 13/03/2019 13:00
Kỷ niệm ùa về khi lắng nghe tâm sự của cựu game thủ FIFA Online 2

(infogame.vn) - Những ngày tháng tươi đẹp nhất có thể qua đi nhưng sẽ vẫn còn khắc ghi mãi trong tâm trí của các game thủ FIFA Online 2.

FIFA Online 4 vẫn đang trên hành trình ra mắt thẻ mới đều đặn với những gương mặt mới toanh như de Ligit, Mbappe, Rashford. Thế nhưng đâu đó những người yêu mến FIFA vẫn không thể nào quên được những cái tên huyền thoại Van Hout, Defoe, Walcott, những cái tên gắn liền với FIFA Online 2. 

5 năm sau ngày đóng cửa, những ký ức về FIFA Online 2 vẫn vẹn nguyên trong lòng những người yêu mến trò chơi này. Đó là những ngày tháng tươi đẹp nhất trong quãng đời của các game thủ FIFA Online 2, mà cho đến bây giờ khi nhớ lại họ vẫn còn cảm thấy rưng rưng hạnh phúc như thuở nào.

Để độc giả hiểu hơn về một thời quá khứ khó quên này, Infogame.vn xin trích đăng tâm sự của một cựu game thủ FO2 đăng trên FIFA Online 4 Legend:

Lại một mùa giải cập bến phiên bản FIFA Online 4, khoan bàn về chuyện đúng sai tốt xấu cho game hiện tại thì với mình đây là một mùa giải ngập tràn những kỉ niệm ngọt bùi. Không biết ở trong đây có bao nhiêu kẻ đã từng trải qua những điều mà mình sắp chia sẻ, chỉ biết rằng nếu đã từng, thì bạn là một người đã có những ngày may mắn và hạnh phúc lắm.

Mùa Golden Rookies ra mắt, ai ai cũng dành hết sự chú ý của mình vào Messi, Mbappe, Rooney, Aguero… nhưng với mình, thực sự có quá nhiều hoài niệm cũng như mong ngóng về một cái tên mà chắc ở đây ít người biết: Bojan Krkic. Vì không chỉ là một thẻ cầu thủ, cái tên này làm ùa về biết bao kí ức chôn sâu về phiên bản đầu tiên của FIFA Online mà mình từng gắn bó. Ngày đó, xa xôi lắm rồi. Đó là những ngày tháng vui buồn tràn ngập cảm xúc cùng FIFA Online 2.

Thấm thoát cũng đã tròn 10 năm kể từ cái ngày đầu chập chững học từng nút điều khiển cầu thủ. Là những ngày mình đang là một thằng học sinh chuẩn bị lên 9, chăm học và cũng chăm…chơi game. Mình đến với FIFA cũng tình cờ lắm. Ngày đó chơi Audition, thấy có cái tin nhắn gửi đến tài khoản của mình bảo mình vào web để nhận đồ miễn phí.

Các bạn ai đã từng chơi Audition thì biết đồ của nó đắt như thế nào rồi chứ, nó lại còn ghi rõ ràng là bạn là một trong số ít những người may mắn... Mình nhanh như một cơn gió, đăng nhập ngay tài khoản mật khẩu vào trang web đó, và… đó là lần cuối mình chơi Audition (bị lừa đăng nhập mất nick-PV). Đang đau đớn vật vã thì mấy thằng bạn rủ chơi FIFA, nghe bảo game mới ra, chơi free không cần nạp tiền, chỉ cần cày cuốc là có đội hình ngon để chơi.

Và, như đứa trẻ đang khóc được dỗ kẹo, mình quên ngay cái tài khoản Audition mà không biết đã nhịn ăn bao nhiêu bữa để mua đồ, lại hì hục vào web VTC để tạo account… Chẳng ngờ rằng mình lại gắn bó với cái nghiệp “huấn luyện viên online” này đến được tận bây giờ, để ngày hôm nay, lại cùng những người anh em đã từng kinh qua nó ôn lại những kỉ niệm sống dở chết dở cùng một trong những tượng đài bất tử: FIFA Online 2.

Phải nói thật mình là số ít trong số nhóm bạn của mình có thể chơi ở mức ổn gần như tất cả các tựa game. Từ Dota 1, Đế Chế, Audition, Đột Kích, Silk Road, Thiên Long Bát Bộ… cho đến PUBG, LMHT nhưng thật tình mà nói chưa một con game nào mà mình lại đam mê và dành nhiều tâm huyết với nó đến vậy. Có lẽ khác những tựa game trên, FO2 cho mình cảm giác được sỡ hữu toàn diện.

Thích chứ, cảm giác lần đầu sở hữu toàn bộ cả đội bóng, vừa là huấn luyện viên, nhà tuyển trạch kiêm chủ tịch thì thử hỏi ai mà chẳng thích. Mấy thằng bạn mình và tất nhiên cả mình nữa, thằng nào cũng có một cuốn sổ mà bọn mình hay bảo là sổ huấn luyện. Nói là sổ cho nó oai chứ kì thực nó là mấy quyển vở học như bình thường, thằng nào khá khẩm thì có quyển sổ to hơn cái bàn tay một tí. Trong đó nhì nhằng là những chiến thuật, mỗi cầu thủ tương ứng với một chữ O to đùng, ở dưới là tên. Rồi thì bọn mình ghi đủ thứ. Nào là ngày sinh tháng đẻ cầu thủ, chiều cao cân nặng. Nào là tên những ông cầu thủ tiềm năng, nào là vẽ logo đội bóng, nào là những cầu thủ “trẻ” tiềm năng.

Cứ đến lúc nào nổi hứng, lại khoe nhau mấy quyển sổ xem thằng nào vẽ đẹp hơn, đội hình thằng nào mạnh hơn, hay đơn giản là thằng nào biết nhiều con hàng tiềm năng hơn Aguero, Rooney, Ronaldo, Messi hay sau này là Balotelli, Hazard, Chicharito… đều vinh dự được góp tên trong những cuốn sổ của bọn mình thời đó. Và tất nhiên như đã nói ở đầu bài, Bojan Krkic là cầu thủ trẻ mình sử dụng lâu nhất. 

Ngày đó, với mình là những ngày đá FIFA vui nhất, dù cho chắc chắn là những ngày gà nhất. Mình và cả mấy thằng chí cốt của mình chẳng thằng nào dùng Facebook, thế cho nên những thứ cao siêu như cộng đồng, fanpage hay group này nọ kì thực bọn mình cũng cóc quan tâm. Chỉ rình rình cày cuốc, rồi được buổi chiều nào được nghỉ lại lôi nhau vào vã tứ hùng, bát hùng. Thằng nào vô địch được ba thằng kia góp tiền mời cho chai nước. Bảo là mời nhưng mỗi thằng hớp, và chả có chai nước nào đến được lượt thứ hai. Nghĩ lại mà vui vãi, thực sự là vừa viết mà câu chữ nó cứ như muốn nhảy ra khỏi màn hình máy tính mà nhảy múa. Nhanh quá, mới đó mà đã 10 năm rồi. Mấy thằng chí cốt sực nhớ ra cũng lâu lắm chẳng liên lạc gì.

Cái cảm giác gặp người mình yêu đúng lúc mình chẳng có gì trong tay nó đau đớn như thế nào thì cảm giác của mình ngày đó nó là y như vậy. Nghĩ lại kì thực vẫn hơi rùng mình tự hỏi thế quái nào mình có thể theo game được những ngày ấy. Một tiếng net ba nghìn thằng bạn có năm nghìn nhưng vẫn chia mỗi thằng hai nghìn rưỡi, còn có những hôm mỗi thằng nửa ghế tao đá hiệp 1 mày đá hiệp 2, hoặc hiệp nào thua thì đứng xem.

Thật ra bọn mình cũng không nghèo đến cái mức đấy, nhưng phải chia nhau đá vì còn để tiền gia hạn cầu thủ, gia hạn thể lực. Game nó phũ phàng đến cái mức mà đến hạn không trả lương, là nó ra đi luôn không thèm một lời từ biệt dù cho bạn đã từng yêu mến nó ra sao. Những ngày tháng mà cứ mỗi tuần là lại đến sinh nhật thằng Học bò, thằng Thành côn, thằng Đức Thọ… Ngày đó, mỗi dịp 8/3 hay 20/10 thằng nào thằng nấy sướng hơn bắt được vàng, còn sắp xếp cả lịch đi chơi thầy cô ở quán net nữa. Sướng nhất vẫn là mấy thằng cầu thủ vào mấy ngày lễ, găng tay, kính mắt, vòng tay đầy người, thể lực thì lúc nào cũng full bình.

Nhắc đến FO2 thì thực sự 2, 3 bài như thế này nữa mình vẫn kể được. Có điều nó không liền mạch và rõ ràng nữa. Cũng từng ấy thời gian kể từ ngày FO2 ra mắt rồi đóng cửa, hôm nay mới ngồi lại ghi những dòng này để nhớ cũng như gợi cho anh em nhớ về những ngày đã đi qua. Nếu ai đã đi qua những ngày như vậy, có lẽ bạn cũng không còn trẻ nữa rồi. Gánh nặng cuộc sống, trách nhiệm gia đình cũng như mối lo cơm áo gạo tiền hàng ngày có lẽ không cho phép bạn còn tiếp tục theo đuổi cái đam mê này, hoặc có lẽ tựa game khác lôi cuốn bạn hơn.

Nhưng bạn có đồng ý với mình rằng, có những kỉ niệm đi cùng năm tháng, bạn nghĩ rằng đã quên nó rồi, để rồi một ngày chợt nhìn thấy mảnh giấy khi xưa mình vẽ sơ đồ đội hình hay nghe qua những cái tên đã giải nghệ rất lâu hoặc ít người còn để ý như: Sami Hyypia, C. Samba, K. Van Hout… thì cả một bầu trời kí ức lại ùa về không? Cuộc sống nó là một dòng chảy và thời gian cứ trôi đi một cách vô tình để rồi bao kỉ niệm bị cuốn theo đó mà không hay. Ai rồi cũng phải lớn, cũng phải để những kỉ niệm lại phía sau, nhưng bất giác nghĩ về, thấy nhớ những ngày tháng lê thê ấy vô cùng, nhớ những thằng bạn khốn nạn, nhớ những ngày tranh thủ trước giờ đi học xem vài trận đá giải trên VTC, nhớ về một con game mang đến đủ chiều cảm xúc… FIFA Online 2

Fanpage: https://www.facebook.com/FiFaOnlinePro/

Group: https://www.facebook.com/groups/fifaonline4official/

Nguồn: FIFA Online 4 - Legend

0 Bình luận
Cộng đồng 360 - T.X - 23/05/2019 03:00
(infogame.vn) - Sau nhiều ngày tháng chờ đợi, Nút Vàng Youtube của streamer Quang Cuốn đã về tay.
Cộng đồng 360 - T.X - 22/05/2019 04:30
(infogame.vn) - Không chỉ gây chú ý đến cộng đồng LMHT Châu Á, mà nữ MC Minh Nghi còn khiến fan phương Tây trầm trồ vì vẻ đẹp thuần khiết.
Cộng đồng 360 - T.X - 22/05/2019 02:30
(infogame.vn) - Mới trải qua phiên bản test, nhưng không khí tranh đua trong GunPow 3D vô cùng khốc liệt. Hiện tại ai ai cũng đếm ngược chờ ngày ra mắt chính thức.
Cộng đồng 360 - Hữu Phong - 21/05/2019 05:00
(infogame.vn) - Nữ MC Candice đang được cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại săn lùng thông tin là ai?
Cộng đồng 360 - T.X - 21/05/2019 04:30
(infogame.vn) - Không để các game thủ đợi quá lâu, Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile phiên bản Thiên Long Đoàn Thị đã được VNG tung ra những hình ảnh đầu tiên.
Cộng đồng 360 - Hữu Phong - 21/05/2019 11:00
(infogame.vn) - Thuyền trưởng của đội tuyển đã giải tán Cherry Esports vừa đăng đàn 'đá xoáy' GAM Esports trước những lùm xùm về việc Spot bị cấm thi đấu 1 năm.
Cộng đồng 360 - T.X - 20/05/2019 05:00
(infogame.vn) - Trước thềm chuẩn bị cho phiên bản mới và phái Minh Giáo, giang hồ Tân Thiên Long Mobile được một phen biến động khi xuất hiện nhân vật đầu tiên đạt full Ngọc cấp 7.
Cộng đồng 360 - T.X - 20/05/2019 01:00
(infogame.vn) - Cách đây hơn một năm, hotgirl quán net tại Trung Quốc - Đóa Nhi đã trở thành cái tên được mạng xã hội quan tâm, và hiện tại cô nàng ra sao?
TIN TỨC - - 23/05/2019 19:00
Công an tỉnh Hải Dương vừa triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng internet với tổng số tiền giao dịch lên đến hàng nghìn tỷ đồng, khởi tố 19 bị can.
THỊ TRƯỜNG - Phong Vũ - 23/05/2019 16:30
(infogame.vn) - Như vậy, ngoài việc thâu tóm hãng game lớn thứ hai thế giới Supercell hồi 2016, kẻ nắm giữ WeChat còn đầu tư vào khá nhiều công ty game khác, bao gồm cả CJ Games - hãng game hàng đầu Hàn Quốc, Plain Vanilla của Iceland, studio Dots của Mỹ hay Aiming của Nhật Bản,...
ESPORTS - Phong Vũ - 23/05/2019 16:00
PVB là đội tuyển tham dự VCS Mùa Hè 2019 đầu tiên tự công bố về việc giữ nguyên đội hình tham dự giải đấu. Đây sẽ là mùa giải thứ 3 mà 6 cái tên quen thuộc của PVB được thi đấu cạnh nhau, thậm chí là có cả HLV quen thuộc Ren.
GAME MOBILE - Hữu Phong - 23/05/2019 16:00
(infogame.vn) - Ba nguồn tin khác nhau xác nhận rằng Liên Minh Huyền Thoại Mobile đang được phát triển bởi Tencent và Riot.
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 23/05/2019 15:30
(infogame.vn) - Theo thông tin mới được xác nhận tại một sự kiện truyền thông vừa diễn ra, bộ phim này đã chính thức khởi quay.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 23/05/2019 15:00
(infogame.vn) - Sau nhiều ngày tháng chờ đợi, Nút Vàng Youtube của streamer Quang Cuốn đã về tay.
TIN TỨC - - 23/05/2019 14:00
Ngày 22/5, Yeah1 chính thức thông báo bị YouTube ngừng hợp tác. Mạng đa kênh từng lớn nhất Việt Nam đã mất quyền quản lý kênh.
GAME MOBILE - Hữu Phong - 23/05/2019 11:00
(infogame.vn) - Bom tấn Call of Duty Mobile hiện đang được game thủ Việt săn đón khi PUBG Mobile bị hack tràn lan.
ESPORTS - - 23/05/2019 10:00
Đại chiến ba cánh quân - Khu vực đại chiến 2019
GAME MOBILE - Phong Vũ - 23/05/2019 09:00
(infogame.vn) - Tân Chưởng Môn VNG, tưạ game thẻ tướng Cổ Long hiện đang làm mưa làm gió tại thị trường game Việt sở hữu một hệ thống PET cực phong phú và đẹp lung linh.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 22/05/2019 17:30
(infogame.vn) - Hoạt động nạp tích lũy và hoàn trả tuần này sẽ diễn ra trong giai đoạn từ 22/05 đến 26/05 với các mốc gem bonus cực khủng.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 22/05/2019 16:30
(infogame.vn) - Không chỉ gây chú ý đến cộng đồng LMHT Châu Á, mà nữ MC Minh Nghi còn khiến fan phương Tây trầm trồ vì vẻ đẹp thuần khiết.
ESPORTS - Tiểu Vũ - 22/05/2019 15:15
(infogame.vn) - Hành trình du đấu tại Thượng Hải của các đội tuyển thuộc khuôn khổ PMCO 2019 đã trải qua gần một nửa chặng đường. Trước khi bước vào tuần thi đấu thứ 3, cùng nhìn lại những màn highlight cực kì đã mắt của các đội tuyển PUBG Mobile Esports nhé:
GAME MOBILE - Phong Vũ - 22/05/2019 15:02
(infogame.vn) - Như vậy, giải đấu mà tất cả các game thủ AOG – Đấu Trường Vinh Quang đều khao khát sẽ chính thức diễn ra vào lúc 18h30 ngày hôm nay, 22/5.
ESPORTS - Hữu Phong - 22/05/2019 15:00
(infogame.vn) - SofM phen này giàu to rồi.
Xem thêm