Kỷ niệm ùa về khi lắng nghe tâm sự của cựu game thủ FIFA Online 2

Phạm Lê - 13/03/2019 13:00
Kỷ niệm ùa về khi lắng nghe tâm sự của cựu game thủ FIFA Online 2

(infogame.vn) - Những ngày tháng tươi đẹp nhất có thể qua đi nhưng sẽ vẫn còn khắc ghi mãi trong tâm trí của các game thủ FIFA Online 2.

FIFA Online 4 vẫn đang trên hành trình ra mắt thẻ mới đều đặn với những gương mặt mới toanh như de Ligit, Mbappe, Rashford. Thế nhưng đâu đó những người yêu mến FIFA vẫn không thể nào quên được những cái tên huyền thoại Van Hout, Defoe, Walcott, những cái tên gắn liền với FIFA Online 2. 

5 năm sau ngày đóng cửa, những ký ức về FIFA Online 2 vẫn vẹn nguyên trong lòng những người yêu mến trò chơi này. Đó là những ngày tháng tươi đẹp nhất trong quãng đời của các game thủ FIFA Online 2, mà cho đến bây giờ khi nhớ lại họ vẫn còn cảm thấy rưng rưng hạnh phúc như thuở nào.

Để độc giả hiểu hơn về một thời quá khứ khó quên này, Infogame.vn xin trích đăng tâm sự của một cựu game thủ FO2 đăng trên FIFA Online 4 Legend:

Lại một mùa giải cập bến phiên bản FIFA Online 4, khoan bàn về chuyện đúng sai tốt xấu cho game hiện tại thì với mình đây là một mùa giải ngập tràn những kỉ niệm ngọt bùi. Không biết ở trong đây có bao nhiêu kẻ đã từng trải qua những điều mà mình sắp chia sẻ, chỉ biết rằng nếu đã từng, thì bạn là một người đã có những ngày may mắn và hạnh phúc lắm.

Mùa Golden Rookies ra mắt, ai ai cũng dành hết sự chú ý của mình vào Messi, Mbappe, Rooney, Aguero… nhưng với mình, thực sự có quá nhiều hoài niệm cũng như mong ngóng về một cái tên mà chắc ở đây ít người biết: Bojan Krkic. Vì không chỉ là một thẻ cầu thủ, cái tên này làm ùa về biết bao kí ức chôn sâu về phiên bản đầu tiên của FIFA Online mà mình từng gắn bó. Ngày đó, xa xôi lắm rồi. Đó là những ngày tháng vui buồn tràn ngập cảm xúc cùng FIFA Online 2.

Thấm thoát cũng đã tròn 10 năm kể từ cái ngày đầu chập chững học từng nút điều khiển cầu thủ. Là những ngày mình đang là một thằng học sinh chuẩn bị lên 9, chăm học và cũng chăm…chơi game. Mình đến với FIFA cũng tình cờ lắm. Ngày đó chơi Audition, thấy có cái tin nhắn gửi đến tài khoản của mình bảo mình vào web để nhận đồ miễn phí.

Các bạn ai đã từng chơi Audition thì biết đồ của nó đắt như thế nào rồi chứ, nó lại còn ghi rõ ràng là bạn là một trong số ít những người may mắn... Mình nhanh như một cơn gió, đăng nhập ngay tài khoản mật khẩu vào trang web đó, và… đó là lần cuối mình chơi Audition (bị lừa đăng nhập mất nick-PV). Đang đau đớn vật vã thì mấy thằng bạn rủ chơi FIFA, nghe bảo game mới ra, chơi free không cần nạp tiền, chỉ cần cày cuốc là có đội hình ngon để chơi.

Và, như đứa trẻ đang khóc được dỗ kẹo, mình quên ngay cái tài khoản Audition mà không biết đã nhịn ăn bao nhiêu bữa để mua đồ, lại hì hục vào web VTC để tạo account… Chẳng ngờ rằng mình lại gắn bó với cái nghiệp “huấn luyện viên online” này đến được tận bây giờ, để ngày hôm nay, lại cùng những người anh em đã từng kinh qua nó ôn lại những kỉ niệm sống dở chết dở cùng một trong những tượng đài bất tử: FIFA Online 2.

Phải nói thật mình là số ít trong số nhóm bạn của mình có thể chơi ở mức ổn gần như tất cả các tựa game. Từ Dota 1, Đế Chế, Audition, Đột Kích, Silk Road, Thiên Long Bát Bộ… cho đến PUBG, LMHT nhưng thật tình mà nói chưa một con game nào mà mình lại đam mê và dành nhiều tâm huyết với nó đến vậy. Có lẽ khác những tựa game trên, FO2 cho mình cảm giác được sỡ hữu toàn diện.

Thích chứ, cảm giác lần đầu sở hữu toàn bộ cả đội bóng, vừa là huấn luyện viên, nhà tuyển trạch kiêm chủ tịch thì thử hỏi ai mà chẳng thích. Mấy thằng bạn mình và tất nhiên cả mình nữa, thằng nào cũng có một cuốn sổ mà bọn mình hay bảo là sổ huấn luyện. Nói là sổ cho nó oai chứ kì thực nó là mấy quyển vở học như bình thường, thằng nào khá khẩm thì có quyển sổ to hơn cái bàn tay một tí. Trong đó nhì nhằng là những chiến thuật, mỗi cầu thủ tương ứng với một chữ O to đùng, ở dưới là tên. Rồi thì bọn mình ghi đủ thứ. Nào là ngày sinh tháng đẻ cầu thủ, chiều cao cân nặng. Nào là tên những ông cầu thủ tiềm năng, nào là vẽ logo đội bóng, nào là những cầu thủ “trẻ” tiềm năng.

Cứ đến lúc nào nổi hứng, lại khoe nhau mấy quyển sổ xem thằng nào vẽ đẹp hơn, đội hình thằng nào mạnh hơn, hay đơn giản là thằng nào biết nhiều con hàng tiềm năng hơn Aguero, Rooney, Ronaldo, Messi hay sau này là Balotelli, Hazard, Chicharito… đều vinh dự được góp tên trong những cuốn sổ của bọn mình thời đó. Và tất nhiên như đã nói ở đầu bài, Bojan Krkic là cầu thủ trẻ mình sử dụng lâu nhất. 

Ngày đó, với mình là những ngày đá FIFA vui nhất, dù cho chắc chắn là những ngày gà nhất. Mình và cả mấy thằng chí cốt của mình chẳng thằng nào dùng Facebook, thế cho nên những thứ cao siêu như cộng đồng, fanpage hay group này nọ kì thực bọn mình cũng cóc quan tâm. Chỉ rình rình cày cuốc, rồi được buổi chiều nào được nghỉ lại lôi nhau vào vã tứ hùng, bát hùng. Thằng nào vô địch được ba thằng kia góp tiền mời cho chai nước. Bảo là mời nhưng mỗi thằng hớp, và chả có chai nước nào đến được lượt thứ hai. Nghĩ lại mà vui vãi, thực sự là vừa viết mà câu chữ nó cứ như muốn nhảy ra khỏi màn hình máy tính mà nhảy múa. Nhanh quá, mới đó mà đã 10 năm rồi. Mấy thằng chí cốt sực nhớ ra cũng lâu lắm chẳng liên lạc gì.

Cái cảm giác gặp người mình yêu đúng lúc mình chẳng có gì trong tay nó đau đớn như thế nào thì cảm giác của mình ngày đó nó là y như vậy. Nghĩ lại kì thực vẫn hơi rùng mình tự hỏi thế quái nào mình có thể theo game được những ngày ấy. Một tiếng net ba nghìn thằng bạn có năm nghìn nhưng vẫn chia mỗi thằng hai nghìn rưỡi, còn có những hôm mỗi thằng nửa ghế tao đá hiệp 1 mày đá hiệp 2, hoặc hiệp nào thua thì đứng xem.

Thật ra bọn mình cũng không nghèo đến cái mức đấy, nhưng phải chia nhau đá vì còn để tiền gia hạn cầu thủ, gia hạn thể lực. Game nó phũ phàng đến cái mức mà đến hạn không trả lương, là nó ra đi luôn không thèm một lời từ biệt dù cho bạn đã từng yêu mến nó ra sao. Những ngày tháng mà cứ mỗi tuần là lại đến sinh nhật thằng Học bò, thằng Thành côn, thằng Đức Thọ… Ngày đó, mỗi dịp 8/3 hay 20/10 thằng nào thằng nấy sướng hơn bắt được vàng, còn sắp xếp cả lịch đi chơi thầy cô ở quán net nữa. Sướng nhất vẫn là mấy thằng cầu thủ vào mấy ngày lễ, găng tay, kính mắt, vòng tay đầy người, thể lực thì lúc nào cũng full bình.

Nhắc đến FO2 thì thực sự 2, 3 bài như thế này nữa mình vẫn kể được. Có điều nó không liền mạch và rõ ràng nữa. Cũng từng ấy thời gian kể từ ngày FO2 ra mắt rồi đóng cửa, hôm nay mới ngồi lại ghi những dòng này để nhớ cũng như gợi cho anh em nhớ về những ngày đã đi qua. Nếu ai đã đi qua những ngày như vậy, có lẽ bạn cũng không còn trẻ nữa rồi. Gánh nặng cuộc sống, trách nhiệm gia đình cũng như mối lo cơm áo gạo tiền hàng ngày có lẽ không cho phép bạn còn tiếp tục theo đuổi cái đam mê này, hoặc có lẽ tựa game khác lôi cuốn bạn hơn.

Nhưng bạn có đồng ý với mình rằng, có những kỉ niệm đi cùng năm tháng, bạn nghĩ rằng đã quên nó rồi, để rồi một ngày chợt nhìn thấy mảnh giấy khi xưa mình vẽ sơ đồ đội hình hay nghe qua những cái tên đã giải nghệ rất lâu hoặc ít người còn để ý như: Sami Hyypia, C. Samba, K. Van Hout… thì cả một bầu trời kí ức lại ùa về không? Cuộc sống nó là một dòng chảy và thời gian cứ trôi đi một cách vô tình để rồi bao kỉ niệm bị cuốn theo đó mà không hay. Ai rồi cũng phải lớn, cũng phải để những kỉ niệm lại phía sau, nhưng bất giác nghĩ về, thấy nhớ những ngày tháng lê thê ấy vô cùng, nhớ những thằng bạn khốn nạn, nhớ những ngày tranh thủ trước giờ đi học xem vài trận đá giải trên VTC, nhớ về một con game mang đến đủ chiều cảm xúc… FIFA Online 2

Fanpage: https://www.facebook.com/FiFaOnlinePro/

Group: https://www.facebook.com/groups/fifaonline4official/

Nguồn: FIFA Online 4 - Legend

0 Bình luận
Cộng đồng 360 - T.X - 20/03/2019 03:21
(infogame.vn) - Một đoạn kịch bản được cho là từ "Avengers: Endgame" đã rò rỉ trên mạng.
Cộng đồng 360 - T.X - 19/03/2019 04:00
(infogame.vn) - Tuyển thủ LMHT Levi đang có một quãng thời gian khá bấp bênh trong sự nghiệp thi đấu của mình.
Cộng đồng 360 - T.X - 19/03/2019 01:00
(infogame.vn) - Sau hơn 6 năm gắn bó với cộng đồng game thủ Việt, tựa game iGà bất ngờ thông báo đóng cửa tựa game này, và tình cảm của người chơi dành cho sản phẩm này càng khiến nhiều người bất ngờ hơn.
Cộng đồng 360 - Phạm Lê - 19/03/2019 11:00
(infogame.vn) - Không ngoài dự đoán, cả FFQ và FTV đã cống hiến cho các khán giả Việt Nam một trận đấu mãn nhãn, đầy cảm xúc nhưng tính chuyên môn thì lẹt đẹt.
Cộng đồng 360 - T.X - 18/03/2019 06:00
(infogame.vn) - Cho đến thời điểm này, PewDiePie có lẽ phải chấp nhận thua cuộc bởi lượng subcribers hoàn toàn để thua xa so với kênh T-Series.
Cộng đồng 360 - Hữu Phong - 18/03/2019 10:00
(infogame.vn) - Với 20.000 lượt thích nhưng có tới 15.000 lượt không thích, kèo siêu kinh điển giữa Sky Gaming và Phong Vũ Buffalo đã xác lập kỷ lục mới của Vietnam Championship Series.
Cộng đồng 360 - T.X - 17/03/2019 04:00
(infogame.vn) - Được biết, bộ giáp này được lấy cảm hứng từ chính tạo hình Iron Man của Marvel.
Cộng đồng 360 - T.X - 17/03/2019 01:00
(infogame.vn) - PewDiePie đã nói gì khi biết tên mình bị kẻ xả súng New Zealand nhắc tới.
ESPORTS - - 22/03/2019 15:00
Với 5 thành viên toàn nữ, Vaevictis Esports là đội tuyển đã gây ra nhiều vấn đề rắc rối tại giải đấu League of Legends Continental League (LCL) tại Nga.
CÔNG NGHỆ - - 22/03/2019 15:00
Ngày “khai tử” Windows 7 đang đến gần hơn, khi chính Microsoft cũng thúc giục khách hàng nâng cấp.
ESPORTS - - 22/03/2019 15:00
Thêm lượt cấm, cân bằng lại, và rất nhiều nội dung mới đang chuẩn bị đổ bộ Vực Gió Hú.
PHIM MANGA - Hữu Phong - 22/03/2019 15:00
(infogame.vn) - Cùng soi những chi tiết đặc biệt trong chap 937 mới nhất của One Piece nhé.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 22/03/2019 13:00
(infogame.vn) - Nhiều người thường nói, việc thành công của một tựa game phần lớn phụ thuộc vào chất lượng của tựa game đó là “bom tấn” hay “bình dân”? Nhưng thực tế, cách thức vận hành và chăm sóc cộng đồng mới là yếu tố quyết định để đánh giá tựa game đó có thực sự chất lượng hay không?
CÔNG NGHỆ - - 22/03/2019 10:00
Tại sự kiện ngày 21/3, Xiaomi giới thiệu tới người dùng Việt 2 mẫu điện thoại phân khúc tầm trung và giá rẻ Redmi Note 7 và Redmi 7 với giá bán từ 3-5,7 triệu đồng.
ESPORTS - - 22/03/2019 10:00
Noway cho rằng mình vẫn chưa phát huy hết khả năng ở EVOS.
GAME ONLINE - Hữu Phong - 22/03/2019 10:00
(infogame.vn) - Phiên bản mới Lạc Hưởng Kỳ Thành của Thế Giới Hoàn Mỹ sẽ giới thiệu nhiều khu chức năng đem đến cho người chơi sự tự do tận hưởng thoải mái.
ESPORTS - - 22/03/2019 09:00
SGD cũng đã bỏ xa EVS đang bám đuổi....
CÔNG NGHỆ - - 22/03/2019 09:00
iPhone XR đang được các hệ thống bán lẻ tại Việt Nam đồng loạt giảm giá 1,5 triệu đồng. Động thái này nhằm nâng cao sức cạnh tranh cho sản phẩm.
ESPORTS - - 22/03/2019 09:00
CR cuối mùa đánh ghê quá.
CÔNG NGHỆ - - 22/03/2019 09:00
Các dòng màn hình HDR của LG đều được trang bị công nghệ tấm nền IPS hoặc Nano IPS, với dải màu rộng và đáp ứng các tiêu chuẩn hình ảnh cao cấp.
GAME MOBILE - T.X - 21/03/2019 17:00
(infogame.vn) - Mới xuất hiện trong PUBG Mobile VN, nhưng game thủ Việt đã rần rần khoe bộ trang phục truyền thống mới mẻ này với nhiều phong cách khác nhau.
GAME MOBILE - T.X - 21/03/2019 17:00
(infogame.vn) - Sau gần 1 năm mở cửa tại thị trường Việt Nam, mới đây, BĐH game 3Q VL - Vua Tam Quốc GO bất ngờ thông báo chấm dứt vận hành.
ESPORTS - Hữu Phong - 21/03/2019 17:00
(infogame.vn) - Trước đây nhiều người còn bán tín bán nghi về quân cờ này, nhưng với việc xuất hiện khá nhiều thời gian gần đây, sự tồn tại của quân cờ nhân phẩm vô cực là hoàn toàn có thật trong Auto Chess.
Xem thêm