Khu vực LCK thống trị đường trên tại CKTG 2019?

Phong Vũ - 25/10/2019 15:30
Khu vực LCK thống trị đường trên tại CKTG 2019?

TheShy và Nuguri là 2 tuyển thủ đường trên hàng đầu hiện tại

      DWG

Nuguri luôn là chủ đề bàn luận khi nói về đường trên tại CKTG 2019

Từ một góc nhìn khác, TheShy và Nuguri có thể là anh em tốt của nhau. Họ là 2 tuyển thủ chuyên nghiệp sinh ra ở Hàn Quốc và bằng tuổi nhau. Họ chơi ở cùng một vị trí, đều được coi là giỏi nhất ở vị trí của mình. Cả hai cũng luôn muốn là người dẫn trước và không bao giờ muốn ở lại phía sau. Họ còn đều đạt tới cảnh giới cao nhất của một vị tướng trong trò chơi.

Tuy nhiên hai người họ là hai người hoàn toàn khác biệt. Nuguri không phải TheShy và TheShy cũng không phải Nuguri. TheShy tin vào cách chơi của mình là cách chơi siêu việt của bộ môn LMHT, với TheShy, cách chơi của Nuguri khiến anh khó chịu hơn cả.

Nuguri – người thích đánh cược với may rủi

dwg

Thế nhưng TheShy lại không thích anh chàng này lắm

Trong một cuộc phỏng vấn sau trận với Ashley Kang, TheShy đã nói: “Thành thật mà nói, tôi không hề thích mẫu tuyển thủ như Nuguri. Cậu ấy bị gank quá thường xuyên và không hề nhận ra mối nguy của việc bị gank. Cậu ấy còn hay sử dụng ngọc Đạo Chích, và tôi không thích viên ngọc này”.

Đạo Chích là viên ngọc giúp người sử dụng có thêm những trang bị hay tiền để vượt lên so với đối thủ từ giai đoạn đầu trận. Sử dụng Đạo Chích giống như bạn đến Las Vegas và đánh bạc vậy. Người chơi dùng viên ngọc này hy vọng vận may sẽ đến với họ khi rơi ra những bình thuốc tiêu thụ hay vàng để họ có thể đi trên đầu trên cổ đối thủ cùng đường.

48930702207_762061e642_c

Nuguri là một người thích đánh cược với may mắn

Về bản chất, Nuguri là một người đánh cược với may rủi. Trên phương diện của một tuyển thủ, anh ấy luôn coi trò chơi này là cuộc đấu tay đôi với đối thủ cùng đường, luôn cố gắng chơi hổ báo và đẩy đối thủ vào thế khó nhất có thể. Kể cả khi bị hạ gục bởi những đợt gank, Nuguri vẫn sẽ luôn trở lại và tiếp tục dồn ép đối thủ.  Nuguri là mẫu tuyển thủ vô cùng tự tin và sử dụng kỹ năng của mình để che lấp đi sự thiếu kinh nghiệm trong đấu trường chuyên nghiệp.

Đối với Nuguri, người chơi đường trên phải suy nghĩ vượt ra những khuôn khổ sẵn có. Nhiều người nói đường trên là đường ít gây ảnh hưởng tới trò chơi, nhưng dùng ngọc Đạo Chích sẽ giúp bạn có những trang bị cần thiết để có thể gánh đội vào cuối trận.

48929116778_ec16967636_c

Dù thua TheShy, DWG của Nuguri vẫn giành chiến thắng chung cuộc

Trước trận đấu với IG, Nuguri vẫn phân vân chưa biết nên đối đầu thế nào với nhà đương kim vô địch thế giới. Vì chưa bao giờ chạm mặt TheShy, Nuguri vẫn rất tự tin vào kèo đấu vói tuyển thủ mà anh luôn bị đem ra so sánh kể từ khi trở thành một tuyển thủ chuyên nghiệp.Trận đấu của 2 tuyển thủ tại Verti Music Hall tại Berlin thật sự giống một trận Boxing hạng nặng mà cả 2 đối thủ đều muốn thể hiện những ngón đòn tuyệt chiêu của mình.

 

Trải qua 40 phút căng thẳng, TheShy thể hiện một bộ mặt gần như hoàn hảo vơi vị tướng Akali, anh nhảy múa giữa vòng vây các thành viên DWG. Anh còn là người níu kéo hy vọng cho IG trong một trận đấu khó khăn. TheShy đã thắng trong cuộc đối đầu trực tiếp với Nuguri, nhưng anh không thể thắng cả trận chiến với DWG. Sự đánh cược của Nuguri đã được đền đáp một cách xứng đáng nhất. Sau nhiều khó khăn, DWG cuối cùng cũng chiến thắng đầu tiên tại giải đấu trước IG.

TheShy – Không chỉ đơn thuần là dựa vào kỹ năng

TheShy sinh ra tại Hàn Quốc, nhưng quá trình trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp của anh lại gắn liền với Trung Hoa khi anh chuyển đến đây từ khi còn là một cậu nhóc tuổi teen. TheShy tỏ ra không phải là một người trung thành với khu vực của mình khi anh nhận định những tuyển thủ đường trên ở LCK thiếu đi sự sáng tạo và sắc bén.

48928881368_788d3b46b6_k-600x338

TheShy không hề thích ngọc Đạo Chích

TheShy không muốn mọi người nghĩ về mình như là một tuyển thủ thuần kỹ năng như Nuguri. Nuguri dựa vào tài năng thiên bẩm của cậu ấy và vận dụng những lỗ hổng trong trò chơi này. Khi TheShy nói cậu ấy không thích những tuyển thủ như Nuguri, điều thật sự anh ấy muốn ám chỉ đến là những mẫu tuyển thủ chỉ coi trọng việc phát triển kỹ năng và trở thành một tuyển thủ “tay to”.

Trong cuộc phỏng vấn với ESPN tại MSI tổ chức ở Việt Nam, TheShy có nói: “Mọi người nhận xét tôi là một người chơi thuần kỹ năng, nhưng tôi luôn có những ý tưởng được lên kế hoạch sẵn trong đầu. Tôi là mẫu tuyển thủ thiên về chiến thuật nhiều hơn. Tôi lên kế hoạch tất cả, nhưng người hâm mộ lại coi đó là những pha xử lý kỹ năng. Thật ra những gì tôi làm đều đã được toan tính sẵn”.

48931183152_83f91b11a5_c

TheShy không phải một tuyển thủ dựa chủ yếu vào kỹ năng

Nuguri vẫn đang phát triển để phát huy hết tiềm năng, nhưng chàng tân binh này vẫn đang dựa vào kỹ năng của mình là chủ yếu. Điều đó không có nghĩa cậu ấy không phải một tuyển thủ thông minh. Chỉ có điều, khi bị đặt vào thế chân tường, Nuguri luôn dựa vào kỹ năng vượt trội của mình để vượt qua khó khăn.  Khi trận đấu không thuận lợi, hay trơ thành mục tiêu bị săn đuổi, Nuguri dễ dàng bị vỡ vụn trước áp lực. Trong vài tháng đầu năm, vì yếu tâm lý, Nuguri đã phải dự bị cho Flame trước khi anh chàng trở lại mạnh mẽ để cùng DWG giành vé tới CKTG 2019.

Sự thừa nhận của TheShy

DWG

HLV của DWG nói rằng Nuguri là tuyển thủ rất cứng đầu

HLV Kim Jeong-soo của DWG nhận xét Nuguri là một tuyển thủ rất cứng đầu nên rất khó để giao tiếp với cậu ấy. Kể cả khi mọi thứ chệch hướng, chỉ cần Nuguri nghĩ đó là đúng thì không ai có thể lay chuyển cậu ấy cả. Tuy nhiên thì Nuguri đã biết lắng nghe hơn.Năm ngoái, HLV Kim là người dẫn dắt TheShy và IG tới vinh quang tại CKTG, thậm chí là giành chiến thắng ngay tại đất Hàn Quốc. Sau khi rời IG, HLV Kim chọn DWG là bến đỗ kế tiếp. Ông ấy muốn phát huy tiềm năng của Nuguri cũng như là ShowMaker.

48929658896_1881bfd0fc_c

Cách chơi của Nuguri được TheShy thừa nhận

Cuộc gặp gỡ tại lượt về vòng bảng giữa 2 đội cũng không khác nhau là mấy, TheShy tiếp tục là người chiếm lợi thế đầu trận trước khi DWG chủ động đánh xoay quanh Nuguri và chiến thắng trận đấu. Vậy điều khác biệt giữa 2 trận đấu trên là gì? Ngọc bổ trợ của TheShy. Sau khi để thua Jayce của Nuguri ở lượt đi, TheShy bắt đầu luyện tập với ngọc Đạo Chích. Trận đấu lượt về giữa 2 đội chứng kiến lần đầu tiên, TheShy chọn Đạo Chích lần đầu tiên.

lmht-sap-thang-den-noi-jackeylove-va-the-shy-bat-ngo-troll-khien-191566

Lượt về TheShy đã dùng Jayce Đạo Chích

Lý giả cho điều này, TheShy trả lời với InvenGlobal: “Vì Jayce ít bị ảnh hưởng bởi viên ngọc này, nên tôi chọn nó. Có ảnh hưởng tới lòng tự tôn của tôi một chút, nhưng tôi phải thừa nhận Đạo Chích là một viên ngọc tốt”.Qua 3 tuần thi đấu của CKTG 2019, chưa một tuyển thủ đường trên nào đạt đến trình độ tiệm cận với đẳng cấp của TheShy. Kể cả Nuguri, người được coi là đối thủ nặng ký nhất, đều bị TheShy chơi trên cơ ở 2 lần gặp mặt.

 

Điều Nuguri có thể tự hào sau 2 trận đấu đó là dù anh thua TheShy, đội của anh vẫn là những người chiến thắng sau cùng bên cạnh đó là anh được tuyển thủ đường trên hay nhất thừa nhận anh đã đúng.Lần tiếp theo 2 người đối đầu nhau có thể sẽ là ở trận chung kết tại Paris. TheShy vẫn ở trên tầm Nuguri và nếu được gặp lại nhau, TheShy chắc chắn sẽ hiểu rõ đối thủ của mình hơn. Và đó là điểm xuất phát của mối quan hệ kỳ phùng địch thủ.

0 Bình luận
Esports - - 15/07/2020 10:00
GAM và Team Flash chiếm trọn spotlight
Esports - - 11/07/2020 09:30
Xạ thủ Jisoo của GAM đã mắc quá nhiều sai lầm ở ván đấu quyết định
Esports - Phong Vũ - 09/07/2020 03:00
(infogame.vn) - Volta Live - chế độ bóng đá đường phố đầy phóng khoáng và hấp dẫn của FIFA Online 4 đã chính thức sở hữu một diện mạo được nâng cấp toàn diện, bổ sung thêm nhiều tính năng quan trọng và hấp dẫn.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 16/07/2020 19:00
(infogame.vn) - Vân Mộng Tứ Thời Ca chắc chắn sẽ là cái tên đình đám nhất làng game Việt trong năm 2020 khi ngay ở thời điểm này, mặc dù game chưa chính thức ra mắt nhưng đã thu hút được sự chú ý của hàng triệu game thủ trên cả 3 miền.
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 16/07/2020 16:00
(infogame.vn) - Người bố cũng chia sẻ rằng: "Các cháu cứ hoàn thành việc học thì chơi game rất là thoải mái."
GAME MOBILE - Phong Vũ - 16/07/2020 15:00
(infogame.vn) - Nhằm thỏa lòng game thủ Tam Quốc Liệt Truyện, NPH Gamota không ngần ngại “chịu chi” dành tặng các phần quà đầy giá trị cho anh em đến tham dự buổi Offline sẽ diễn ra vào 16h00 ngày 19/07 tới đây.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 16/07/2020 14:00
(infogame.vn) - Theo thông tin chia sẻ mới nhất từ NPH thì Goddess MUA – Nụ Hôn Nữ Thần sẽ chính thức mở cửa vào ngày 23/7/2020 tới đây. Ngay bây giờ các game thủ quan tâm có thể tiến hành đăng ký trước trên kho ứng dụng App Store hoặc Google Play để nhận về nhiều phần quà giá trị khi trò chơi ra mắt.
CỘNG ĐỒNG - - 16/07/2020 12:00
Mukbang hiện đang rất hot tại Hàn Quốc và ngày càng có nhiều Youtuber chuyển sang xu hướng này.
GAME OFFLINE - - 16/07/2020 10:00
Những pha kết thúc game đầy rùng rợn của các tựa game.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 15/07/2020 19:00
(infogame.vn) - Với mỗi bản update được cho ra mắt, Tình Kiếm 3D ngày một hoàn thiện và trở thành một “tượng đài bất diệt” trong lòng cộng đồng game thủ yêu thích dòng nhập vai MMORPG.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 15/07/2020 14:00
(infogame.vn) - Vân Mộng Tứ Thời Ca được ấn định ngày ra mắt là 22/07/2020, đồng nghĩa với việc các “tín đồ” sẽ không còn phải chờ đợi quá lâu nữa trước khi được tận tay trải nghiệm “Tân Vương Gacha”. Song hành cùng sức nóng của Vân Mộng là những nàng Hồ Ly xinh đẹp dần xuất hiện, khiến không khí hóng game đã nóng lại càng thêm nóng.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 15/07/2020 14:00
(infogame.vn) - Siêu phẩm kiếm hiệp tình duyên mới nhất đến từ NPH Gamota - Tiên Kiếm Kỳ Duyên 3D tiếp tục “đánh úp” game thủ khi xác nhận ca sĩ Lam Trường chính thức trở thành đại sứ hình ảnh. Tựa game này cũng sẽ Alpha Test vào ngày 17/07 tới đây.
ESPORTS - - 15/07/2020 10:00
GAM và Team Flash chiếm trọn spotlight
GAME MOBILE - Phong Vũ - 15/07/2020 09:00
(infogame.vn) - Vào 10h sáng ngày 15/7, NPH Funtap chính thức ra mắt làng game Việt đứa con tinh thần của nhà văn Kim Dung được chuyển thể sang tựa game mobile với cái tên “Hoa Sơn Ngũ Tuyệt”.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 14/07/2020 16:30
(infogame.vn) - Không để cộng đồng game thủ Tru Tiên 3D tò mò thêm nữa, NPH Gamota chính thức công bố ca sĩ Đan Trường là vị khách mời sẽ tham gia buổi Big Offline diễn ra vào ngày 18/7 tới đây.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 14/07/2020 16:00
(infogame.vn) - APL 2020 là giải quốc tế thi đấu hoàn toàn ở hình thức trực tuyến với tổng giải thưởng hơn 8,1 tỷ đồng.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 14/07/2020 14:30
(infogame.vn) - Sau bao ngày chờ đợi, cuối cùng tựa game kiếm hiệp tình duyên Tiên Kiếm Kỳ Duyên 3D cũng chính thức được NPH GAMOTA mở tải vào ngày hôm nay, 14/07/2020 cùng với đó là trailer lung linh mang đậm nét ngôn tình.
GAME MOBILE - - 14/07/2020 14:00
(infogame.vn) - Giải đấu sẽ quy tụ tất cả những vị anh hùng hào kiệt trên toàn cõi giang hồ cùng tranh đấu, tham gia vào một đấu trường khốc liệt để tìm ra vị đại cao thủ mạnh nhất.
Xem thêm