Khu vực LCK thống trị đường trên tại CKTG 2019?

Phong Vũ - 25/10/2019 15:30
Khu vực LCK thống trị đường trên tại CKTG 2019?

TheShy và Nuguri là 2 tuyển thủ đường trên hàng đầu hiện tại

      DWG

Nuguri luôn là chủ đề bàn luận khi nói về đường trên tại CKTG 2019

Từ một góc nhìn khác, TheShy và Nuguri có thể là anh em tốt của nhau. Họ là 2 tuyển thủ chuyên nghiệp sinh ra ở Hàn Quốc và bằng tuổi nhau. Họ chơi ở cùng một vị trí, đều được coi là giỏi nhất ở vị trí của mình. Cả hai cũng luôn muốn là người dẫn trước và không bao giờ muốn ở lại phía sau. Họ còn đều đạt tới cảnh giới cao nhất của một vị tướng trong trò chơi.

Tuy nhiên hai người họ là hai người hoàn toàn khác biệt. Nuguri không phải TheShy và TheShy cũng không phải Nuguri. TheShy tin vào cách chơi của mình là cách chơi siêu việt của bộ môn LMHT, với TheShy, cách chơi của Nuguri khiến anh khó chịu hơn cả.

Nuguri – người thích đánh cược với may rủi

dwg

Thế nhưng TheShy lại không thích anh chàng này lắm

Trong một cuộc phỏng vấn sau trận với Ashley Kang, TheShy đã nói: “Thành thật mà nói, tôi không hề thích mẫu tuyển thủ như Nuguri. Cậu ấy bị gank quá thường xuyên và không hề nhận ra mối nguy của việc bị gank. Cậu ấy còn hay sử dụng ngọc Đạo Chích, và tôi không thích viên ngọc này”.

Đạo Chích là viên ngọc giúp người sử dụng có thêm những trang bị hay tiền để vượt lên so với đối thủ từ giai đoạn đầu trận. Sử dụng Đạo Chích giống như bạn đến Las Vegas và đánh bạc vậy. Người chơi dùng viên ngọc này hy vọng vận may sẽ đến với họ khi rơi ra những bình thuốc tiêu thụ hay vàng để họ có thể đi trên đầu trên cổ đối thủ cùng đường.

48930702207_762061e642_c

Nuguri là một người thích đánh cược với may mắn

Về bản chất, Nuguri là một người đánh cược với may rủi. Trên phương diện của một tuyển thủ, anh ấy luôn coi trò chơi này là cuộc đấu tay đôi với đối thủ cùng đường, luôn cố gắng chơi hổ báo và đẩy đối thủ vào thế khó nhất có thể. Kể cả khi bị hạ gục bởi những đợt gank, Nuguri vẫn sẽ luôn trở lại và tiếp tục dồn ép đối thủ.  Nuguri là mẫu tuyển thủ vô cùng tự tin và sử dụng kỹ năng của mình để che lấp đi sự thiếu kinh nghiệm trong đấu trường chuyên nghiệp.

Đối với Nuguri, người chơi đường trên phải suy nghĩ vượt ra những khuôn khổ sẵn có. Nhiều người nói đường trên là đường ít gây ảnh hưởng tới trò chơi, nhưng dùng ngọc Đạo Chích sẽ giúp bạn có những trang bị cần thiết để có thể gánh đội vào cuối trận.

48929116778_ec16967636_c

Dù thua TheShy, DWG của Nuguri vẫn giành chiến thắng chung cuộc

Trước trận đấu với IG, Nuguri vẫn phân vân chưa biết nên đối đầu thế nào với nhà đương kim vô địch thế giới. Vì chưa bao giờ chạm mặt TheShy, Nuguri vẫn rất tự tin vào kèo đấu vói tuyển thủ mà anh luôn bị đem ra so sánh kể từ khi trở thành một tuyển thủ chuyên nghiệp.Trận đấu của 2 tuyển thủ tại Verti Music Hall tại Berlin thật sự giống một trận Boxing hạng nặng mà cả 2 đối thủ đều muốn thể hiện những ngón đòn tuyệt chiêu của mình.

 

Trải qua 40 phút căng thẳng, TheShy thể hiện một bộ mặt gần như hoàn hảo vơi vị tướng Akali, anh nhảy múa giữa vòng vây các thành viên DWG. Anh còn là người níu kéo hy vọng cho IG trong một trận đấu khó khăn. TheShy đã thắng trong cuộc đối đầu trực tiếp với Nuguri, nhưng anh không thể thắng cả trận chiến với DWG. Sự đánh cược của Nuguri đã được đền đáp một cách xứng đáng nhất. Sau nhiều khó khăn, DWG cuối cùng cũng chiến thắng đầu tiên tại giải đấu trước IG.

TheShy – Không chỉ đơn thuần là dựa vào kỹ năng

TheShy sinh ra tại Hàn Quốc, nhưng quá trình trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp của anh lại gắn liền với Trung Hoa khi anh chuyển đến đây từ khi còn là một cậu nhóc tuổi teen. TheShy tỏ ra không phải là một người trung thành với khu vực của mình khi anh nhận định những tuyển thủ đường trên ở LCK thiếu đi sự sáng tạo và sắc bén.

48928881368_788d3b46b6_k-600x338

TheShy không hề thích ngọc Đạo Chích

TheShy không muốn mọi người nghĩ về mình như là một tuyển thủ thuần kỹ năng như Nuguri. Nuguri dựa vào tài năng thiên bẩm của cậu ấy và vận dụng những lỗ hổng trong trò chơi này. Khi TheShy nói cậu ấy không thích những tuyển thủ như Nuguri, điều thật sự anh ấy muốn ám chỉ đến là những mẫu tuyển thủ chỉ coi trọng việc phát triển kỹ năng và trở thành một tuyển thủ “tay to”.

Trong cuộc phỏng vấn với ESPN tại MSI tổ chức ở Việt Nam, TheShy có nói: “Mọi người nhận xét tôi là một người chơi thuần kỹ năng, nhưng tôi luôn có những ý tưởng được lên kế hoạch sẵn trong đầu. Tôi là mẫu tuyển thủ thiên về chiến thuật nhiều hơn. Tôi lên kế hoạch tất cả, nhưng người hâm mộ lại coi đó là những pha xử lý kỹ năng. Thật ra những gì tôi làm đều đã được toan tính sẵn”.

48931183152_83f91b11a5_c

TheShy không phải một tuyển thủ dựa chủ yếu vào kỹ năng

Nuguri vẫn đang phát triển để phát huy hết tiềm năng, nhưng chàng tân binh này vẫn đang dựa vào kỹ năng của mình là chủ yếu. Điều đó không có nghĩa cậu ấy không phải một tuyển thủ thông minh. Chỉ có điều, khi bị đặt vào thế chân tường, Nuguri luôn dựa vào kỹ năng vượt trội của mình để vượt qua khó khăn.  Khi trận đấu không thuận lợi, hay trơ thành mục tiêu bị săn đuổi, Nuguri dễ dàng bị vỡ vụn trước áp lực. Trong vài tháng đầu năm, vì yếu tâm lý, Nuguri đã phải dự bị cho Flame trước khi anh chàng trở lại mạnh mẽ để cùng DWG giành vé tới CKTG 2019.

Sự thừa nhận của TheShy

DWG

HLV của DWG nói rằng Nuguri là tuyển thủ rất cứng đầu

HLV Kim Jeong-soo của DWG nhận xét Nuguri là một tuyển thủ rất cứng đầu nên rất khó để giao tiếp với cậu ấy. Kể cả khi mọi thứ chệch hướng, chỉ cần Nuguri nghĩ đó là đúng thì không ai có thể lay chuyển cậu ấy cả. Tuy nhiên thì Nuguri đã biết lắng nghe hơn.Năm ngoái, HLV Kim là người dẫn dắt TheShy và IG tới vinh quang tại CKTG, thậm chí là giành chiến thắng ngay tại đất Hàn Quốc. Sau khi rời IG, HLV Kim chọn DWG là bến đỗ kế tiếp. Ông ấy muốn phát huy tiềm năng của Nuguri cũng như là ShowMaker.

48929658896_1881bfd0fc_c

Cách chơi của Nuguri được TheShy thừa nhận

Cuộc gặp gỡ tại lượt về vòng bảng giữa 2 đội cũng không khác nhau là mấy, TheShy tiếp tục là người chiếm lợi thế đầu trận trước khi DWG chủ động đánh xoay quanh Nuguri và chiến thắng trận đấu. Vậy điều khác biệt giữa 2 trận đấu trên là gì? Ngọc bổ trợ của TheShy. Sau khi để thua Jayce của Nuguri ở lượt đi, TheShy bắt đầu luyện tập với ngọc Đạo Chích. Trận đấu lượt về giữa 2 đội chứng kiến lần đầu tiên, TheShy chọn Đạo Chích lần đầu tiên.

lmht-sap-thang-den-noi-jackeylove-va-the-shy-bat-ngo-troll-khien-191566

Lượt về TheShy đã dùng Jayce Đạo Chích

Lý giả cho điều này, TheShy trả lời với InvenGlobal: “Vì Jayce ít bị ảnh hưởng bởi viên ngọc này, nên tôi chọn nó. Có ảnh hưởng tới lòng tự tôn của tôi một chút, nhưng tôi phải thừa nhận Đạo Chích là một viên ngọc tốt”.Qua 3 tuần thi đấu của CKTG 2019, chưa một tuyển thủ đường trên nào đạt đến trình độ tiệm cận với đẳng cấp của TheShy. Kể cả Nuguri, người được coi là đối thủ nặng ký nhất, đều bị TheShy chơi trên cơ ở 2 lần gặp mặt.

 

Điều Nuguri có thể tự hào sau 2 trận đấu đó là dù anh thua TheShy, đội của anh vẫn là những người chiến thắng sau cùng bên cạnh đó là anh được tuyển thủ đường trên hay nhất thừa nhận anh đã đúng.Lần tiếp theo 2 người đối đầu nhau có thể sẽ là ở trận chung kết tại Paris. TheShy vẫn ở trên tầm Nuguri và nếu được gặp lại nhau, TheShy chắc chắn sẽ hiểu rõ đối thủ của mình hơn. Và đó là điểm xuất phát của mối quan hệ kỳ phùng địch thủ.

0 Bình luận
Esports - Theo Zing.vn - 06/12/2019 09:30
Xuất sắc toàn thắng cả 5 trận, GTV.Meomaika Trần Hồng Phúc đứng đầu bảng và chắc chắn đã có huy chương, mở màn ngày ra quân thắng lợi cho thể thao điện tử Việt Nam.
Esports - Phạm Lê - 05/12/2019 04:00
(infogame.vn) - Đội tuyển Mobile Legends Bang Bang của chúng ta chỉ có hai kết quả hòa đầy đáng tiếc trước đội Malaysia và Myanmar.
Esports - Hữu Phong - 05/12/2019 03:00
(infogame.vn) - Nexon đã chuẩn bị kích hoạt bom tấn mang tên Icon trong bản cập nhật sắp tới của FIFA Online 4.
Esports - Theo Zing.vn - 05/12/2019 11:00
Các công tác chuẩn bị đang được nước chủ nhà Philippines gấp rút hoàn thiện trước ngày thi đấu eSports đầu tiên, diễn ra hôm 6/12.
Esports - Phạm Lê - 04/12/2019 08:00
(infogame.vn) - Khán giả có nhiều lựa chọn để theo dõi trực tiếp các môn thi đấu eSports của đại hội lần này trên các kênh Việt Nam hoặc nước ngoài.
Esports - Khánh Ly - 04/12/2019 01:00
(infogame.vn) - Jacinta 'Jia Dee' Patricia là nữ tuyển thủ eSports duy nhất đăng ký tham gia thi đấu ở SEA Games 30 năm nay.
Esports - - 04/12/2019 12:30
Công nhận rằng cả bà Tân Vlog lẫn 1977 Vlog đều có chung những nỗi niềm.
Esports - Hữu Phong - 04/12/2019 10:00
(infogame.vn) - Sáng nay, nước chủ nhà Philippines đã công bố kết quả bốc thăm chia bảng các môn thi đấu eSports ở kỳ SEA Games 30.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 06/12/2019 16:59
(infogame.vn) - Với việc để thua liên tiếp, hai tuyển thủ Starcraft II và Hearthstone Việt Nam sẽ có kết quả không mấy khả quan.
GAME ONLINE - Phong Vũ - 06/12/2019 11:00
(infogame.vn) - Trong những ngày cuối năm, VNG bất ngờ công bố sẽ phát hành game Kiếm Vũ Giang Hồ 3D tại Việt Nam. Đây là một tin mừng bất ngờ cho các game thủ yêu thích kiếm hiệp thích chơi game trên PC. Lộ trình ra mắt game như sau:
CỘNG ĐỒNG 360 - Phạm Lê - 06/12/2019 11:00
(infogame.vn) - Quỳnh Anh thu hút sự chú ý của người hâm mộ nhờ vẻ ngoài nóng bỏng nhất nhì làng VN CS:GO.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 06/12/2019 10:39
(infogame.vn) - Kết thúc thi đấu BO1 kết thúc, Đội Tuyển Việt Nam chúng ta chính thức đánh bại Đội Tuyển Singapore.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 06/12/2019 10:30
(infogame.vn) - Ngày 9/12 – Gunny Mobi tròn 5 tuổi có mặt tại thị trường game Việt. Trò chơi bắn súng tọa độ cực hay, cực chất đã thực sự để lại ấn tượng đẹp trong lòng cộng đồng game thủ với lượng người chơi trung thành, bản chất sản phẩm lành mạnh và trải nghiệm giải trí văn minh.
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 06/12/2019 10:00
(infogame.vn) - Lần đầu tiên thể thao điện tử được thi đấu tính huy chương tại một kì đại hội thể thao được công nhận bởi Ủy ban Olympic Quốc tế
ESPORTS - Theo Zing.vn - 06/12/2019 09:30
Xuất sắc toàn thắng cả 5 trận, GTV.Meomaika Trần Hồng Phúc đứng đầu bảng và chắc chắn đã có huy chương, mở màn ngày ra quân thắng lợi cho thể thao điện tử Việt Nam.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 06/12/2019 09:00
(infogame.vn) - Không phải hot boy cũng chả phải hot girl, Thái Cực 3D sẽ là hot game được nhiều người chú ý nhất trong tháng 12 tới đây, tựa game chính thức mở alpha test hôm nay để game thủ trải nghiệm.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 05/12/2019 22:00
(infogame.vn) - Sau trận hòa 2-2 trước đội tuyển U22 Thái Lan, đội tuyển U22 Việt Nam đã chính thức giành quyền lọt vào bán kết Sea Games 30.
ESPORTS - Phạm Lê - 05/12/2019 16:00
(infogame.vn) - Đội tuyển Mobile Legends Bang Bang của chúng ta chỉ có hai kết quả hòa đầy đáng tiếc trước đội Malaysia và Myanmar.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 05/12/2019 16:00
(infogame.vn) - Hotgirl xuất hiện trong vlog của Lộc Idol được biết đến là cô giáo xinh đẹp đã từng nổi tiếng trên mạng xã hội.
ESPORTS - Hữu Phong - 05/12/2019 15:00
(infogame.vn) - Nexon đã chuẩn bị kích hoạt bom tấn mang tên Icon trong bản cập nhật sắp tới của FIFA Online 4.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 05/12/2019 13:00
(infogame.vn) - Đã có một cuộc tranh cãi pháp lý về quyền sở hữu trí tuệ đối với thị trường Trung Quốc béo bở và nhà phát triển ban đầu WeMade thậm chí đã giới thiệu phiên bản MMORPG di động Unreal Engine 4 của Legend of Mir vào năm 2016 nhưng không thể ra mắt...
GAME ONLINE - T.X - 05/12/2019 12:23
(infogame.vn) - Trước trận đấu mang tính quyết định tại SEA Games 30 giữa Việt Nam và Thái Lan, nhiều NPH game Việt đã mở sự kiện dự đoán tỷ số hấp dẫn.
ESPORTS - Theo Zing.vn - 05/12/2019 11:00
Các công tác chuẩn bị đang được nước chủ nhà Philippines gấp rút hoàn thiện trước ngày thi đấu eSports đầu tiên, diễn ra hôm 6/12.
Xem thêm