Không phải Kiin, HLV iloveoov mới là lý do Ucal rời kt Rolster để gia nhập Afreeca Freecs

04/12/2018 12:14
Không phải Kiin, HLV iloveoov mới là lý do Ucal rời kt Rolster để gia nhập Afreeca Freecs

Chàng trai trẻ Ucal luôn biết bản thân mình cần gì!

      

Có một lằn ranh rõ ràng giữa tự kiêu và tự tin.

Chỉ nhìn thoáng qua thì 2 khái niệm này thường bị lẫn lộn với nhau. Việc phân biệt chúng còn khó khăn hơn đối với các tân binh; không có kinh nghiệm thường tạo ra sự tự tin gần giống như là tự kiêu. Rất dễ nhầm lẫn 2 điều này khi bạn là một tuyển thủ chuyên nghiệp mới vào nghề, lần đầu tiên là tâm điểm trong ánh hào quang. Tôi đã từng gặp một vài tuyển thủ như thế.

Ucal vẫn không hề thay đổi so với ngày bắt đầu sự nghiệp. Cậu tin rằng mình là giỏi nhất và biết rằng mình có thể đánh bại được bất kì đối thủ nào. Trước khi bắt đầu buổi phỏng vấn dài với Ucal, tôi không biết được sự tự tin của cậu ấy bắt nguồn từ đâu. Tuy nhiên, giờ điều đó đã được sáng tỏ. Ucal có phong thái của tuyển thủ chuyên nghiệp ngay từ trong những cử chỉ cơ bản nhất. Cậu ấy là một cỗ máy sẽ chiến đấu không ngừng nghỉ cho tới khi đạt tới vị trí cao nhất. Kể từ ngày ra mắt, Ucal đã được định sẵn là sẽ thi đấu ở cấp độ cao nhất nhờ có sự tự tin vô cùng vững chắc không ai sánh được.

ucal

Bạn bắt đầu sự nghiệp với một trong những đội tuyển mạnh nhất Hàn Quốc là kt Rolster. Có người nói rằng đó là nơi khởi đầu tốt nhất có thể có cho một tuyển thủ còn non trẻ. Bạn đã học được điều gì từ kt?

Dù không thể kể ra thật kĩ lưỡng những điều tôi đã học hỏi được, nhưng dường như tôi đã có thể học được hầu hết mọi thứ ngay từ giai đoạn đầu của sự nghiệp. Kinh nghiệm của các đồng đội, các HLV, cách HLV trưởng chỉ bảo cho các tuyển thủ, v.v… Nhìn chung thì tôi đã học được cách tư duy mà các đồng đội của mình là những tuyển thủ kì cựu đã có được. Tôi rất biết ơn kt Rolster vì đã dạy cho tôi tất cả những điều tôi cần biết để trở thành một tuyển thủ thành công.

Theo như tôi được biết thì bạn dành khá nhiều sự kính trọng cho Deft.

Cụ thể hơn thì người mà tôi kính trọng nhất là anh Score. Anh Deft là tuyển thủ tôi rất thích. Khi nhiều người nghĩ rằng Faker là tuyển thủ xuất sắc và toàn diện nhất, tôi lại không chút nghi hoặc nào mà tin rằng anh Score là một trong số những tuyển thủ như thế. Xếp thứ 2 là kết quả thật khó chấp nhận, nhưng họ đã không bỏ cuộc. Tôi đã rất kinh ngạc khi họ luôn tiếp tục tiến bước dù bất kì điều gì xảy ra.

Anh Deft giống như một người bạn thân của tôi vậy. Chúng tôi có rất nhiều điểm chung. Anh ấy luôn tỏ vẻ như không quan tâm nhưng lại luôn ngầm để ý và chăm sóc. Tuy không thể hiện ra nhưng thực sự thì Deft rất kiêu hãnh. Và anh ấy từ bỏ điều đó vì đội tuyển. Tôi thấy nó thật đáng kinh ngạc.

kt-score

Không phải Faker, Score mới là tuyển thủ Ucal kính trọng nhất

Dù còn là người mới trong môi trường chuyên nghiệp, bạn vẫn có nhiều sự tự tin ở đường giữa. Quan điểm về việc trở thành người đi đường giữa xuất sắc nhất có sự thay đổi nào không?

Sau khi bắt đầu sự nghiệp và bị loại ở vòng tứ kết CKTG, tôi nhận ra mình vẫn còn phải phát triển thêm. Tôi nghĩ tôi có thể làm nên chuyện trong năm 2019. Lý do tôi chuyển sang Afreeca Freecs cũng tương tự. Kết quả là một chuyện, nhưng tôi biến ở đó mình có thể tiến bộ thêm.

Tôi biết rằng đội tuyển có thể giúp mình phát triển tốt nhất là Afreeca. Dù tôi làm việc cực kì chăm chỉ, nhưng tôi vẫn chỉ là con người. Là con người, tôi có khuynh hướng muốn thư giãn và giải tỏa. Tôi tin Afreeca có thể điều chỉnh được lịch trình của tôi nếu tôi nghỉ ngơi sai thời gian.

Tại sao bạn lại cảm thấy như thế sau khi thất bại ở trận tứ kết?

Tất nhiên là tôi muốn thắng. Nhưng thất bại lại là một kinh nghiệm quý giá hơn. Khi học hỏi một điều gì đó, tôi tin là sẽ học được từ thất bại nhiều hơn là chiến thắng. Sau khi thua Rookie, tôi học được cách ứng xử và chuẩn bị cả trong và ngoài game.

Lọt vào đến vòng tứ kết CKTG trong năm đầu tiên thi đấu quả là thành tích ấn tượng. Đáng tiếc nhất có lẽ là các bạn đã gặp phải một đối thủ mạnh.

Đúng là không may thật. Thay vì nói với tôi điều khác, mọi người xung quanh cứ nhắc đi nhắc lại việc đó là không may thế nào. Nó chỉ làm mọi thứ tệ hơn. Riêng tôi, tôi thấy xấu hổ vì không thể trở thành người đi đường giữa xuất sắc nhất hơn là không thể vô địch CKTG. Tuy vậy, tôi vẫn còn rất nhiều cơ hội trong tương lai. Đó là lý do tôi thấy hoàn toàn ổn với mọi việc.

ucal

Trước đó bạn đã tiết lộ một chút lý do đến với Afreeca. Bạn có thể giải thích chi tiết hơn một chút được không?

Trong nỗ lực trở thành một tuyển thủ hạng S, tôi đã tự đánh giá được tiềm năng của mình. Từ điểm đó, tôi nhận ra mình không ở khoảng cách quá xa so với vị trí dẫn đầu. Nhưng mọi bước đi của tôi từ giờ sẽ khó khăn hơn theo cấp số nhân. Tôi đã quyết định rằng Afreeca sẽ là đội tuyển có thể giúp tôi trên chặng đường của mình. Afreeca Freecs nức tiếng với lượng thời gian luyện tập cực khủng. Nhiều người hâm mộ đặt câu hỏi liệu có phải tôi gia nhập AfreecaKiin không, thú thực, tôi muốn gia nhập Afreeca ngay từ lúc nhìn thấy HLV iloveoov.

Tôi đã luôn muốn có một HLV có thể giám sát được tuyển thủ đồng thời tạo động lực cho họ. Tôi biết là HLV iloveoov rất thông thạo trong mặt đó. Đó là lý do trước khi thương thảo trực tiếp với các đội tuyển, tôi liên hệ Afreeca đầu tiên. Khi bắt đầu tò mò hơn về Afreeca, tôi đã liên lạc với Kiin để hỏi anh ấy về môi trường trong đội. Anh ấy đã bảo tôi là đừng có đến. Nhưng tôi đã lờ lời khuyên đó đi. (cười)

Gần đây, việc các tuyển thủ bắt cặp với người mình muốn ở cùng và tìm đội cùng nhau đã trở nên phổ biến. Với tôi, thay vì chọn người mình muốn thi đấu cùng, tôi luôn nghĩ rằng việc biết được một đội tuyển tuyệt vọng đến đâu, các thành viên đoàn kết ra sao, và họ đã sẵn sàng làm việc trong suốt mùa giải như thế nào là điều quan trọng hơn. Đó là việc mà ai cũng làm được, nhưng không phải ai cũng làm. Miễn là tôi tiếp tục làm những việc mà mình đang làm, sự tiến bộ và thành quả sẽ đến.

Ngoài Spirit, Afreeca Freecs vẫn còn nhiều tuyển thủ trẻ khác. Từng là người nhỏ tuổi nhất, giờ bạn đã trở thành người dẫn dắt đội tuyển. Không khí có khác biệt hoàn toàn không?

Đầu tiên phải nói là tôi có rất nhiều bạn ở Afreeca. Cảm giác như gia đình vậy. Dù tôi nhận ra rằng bầu không khí thoải mái này có thể là trách nhiệm, nhưng miễn là chúng tôi để ý lẫn nhau, tôi nghĩ tiềm năng của đội là rất lớn.

ucal

Sắp tới mới chỉ là mùa giải thứ 2 của bạn, nhưng lối tư duy của bạn cũng tốt không kém bất kì tuyển thủ lâu năm nào.

Khi còn là dân nghiệp dư tôi đã dự định mục tiêu rồi. Dù có nhiều mát mát, nhưng những gì tôi đạt được lại lớn hơn nhiều. Vì vậy, tôi nên tiếp tục tiến bước. Tất cả những gì tôi nghĩ tới bây giờ là làm sao để trở nên tốt hơn.

Tư duy của bạn hoàn toàn không giống ai. Hẳn là không dễ có được lối tư duy này khi vẫn còn non trẻ.

Dù làm gì thì mục đích duy nhất của tôi là đứng thứ nhất hoặc thứ 2 trên 100. Thường thì người mới chỉ cần đạt được mốc bình thường hay kết quả tốt gì đó là đã được khen ngợi rồi. Tôi không muốn ở trong tầm phân loại mà mọi người dự đoán là tôi sẽ nằm trong đó. Tôi muốn là một tuyển thủ độc nhất vô nhị. Ý nghĩ này vẫn luôn không thay đổi kể từ ngày tôi bắt đầu sự nghiệp cho đến bây giờ.

Bạn, Chovy và Showmaker đều là những tuyển thủ đường giữa trẻ tuổi có khả năng tuyệt vời. Bạn có suy nghĩ gì về những tuyển thủ kia?

Về Chovy, với kinh nghiệm trong năm 2018 làm nền tảng, tôi biết cậu ấy sẽ làm tốt. Về Showmaker, tôi đã nghe nhiều lời khen về cậu ấy. Nhưng tôi vẫn phải tận mắt xem cậu ấy thi đấu xem thế nào đã. Có một điều chắc chắn là tôi là người giỏi nhất trong số 3 người.

ucal

Ucal tự tin mình xuất sắc hơn so với ChovyShowmaker

Ngoài đội tuyển của mình, bạn nghĩ đội tuyển nào là đáng gờm trong mùa giải 2019?

Tôi tò mò với tư cách là một người hâm mộ hơn là một tuyển thủ. Các đội tuyển kt Rolster, KingzoneSKT, tôi thực sự tò mò họ sẽ thể hiện thế nào. Họ sẽ rất mạnh nếu các tuyển thủ phối hợp được với nhau một cách chặt chẽ. Nếu không, tôi nghĩ sự phản tác dụng sẽ vô cùng nặng nề.

Afreeca Freecs sẽ thể hiện tốt thế nào trong năm 2019 tới?

Đầu tiên, tôi chỉ muốn nói Spirit là một tuyển thủ tài năng. Dù thi đấu đã lâu và có sự nghiệp thành công, anh ấy vẫn có khao khát chiến thắng mà bạn có thể thấy được ở một người mới chân ướt chân ráo vào nghề. Tôi cũng nghĩ Twinkle sẽ thể hiện tốt. Phong cách của cậu ấy cũng tương tự như sự hộ báo của Ning, và sự chăm chỉ của cậu ấy là không thể nghi ngờ.

Bạn còn lời nào muốn nói về mùa giả sắp tới không?

Tôi sẽ làm cho nó trôi qua thật nhanh. Tôi sẽ cố gắng hết sức, không chỉ làm việc chăm chỉ mà còn trong cả việc trở thành người đi đường giữa xuất sắc nhất. Mong mọi người sẽ tiếp tục ủng hộ tôi.

Theo Inven Global

     

Theo lienminh360.vn

Loading...
0 Bình luận
Esports - Phong Vũ - 20/10/2019 02:00
Cục diện bảng D đang vô cùng căng thẳng
Esports - - 20/10/2019 01:30
Vẫn có nhiều tựa game hấp dẫn trên Steam mà nhiều người còn không biết tới lắm nhé.
Esports - - 20/10/2019 01:30
Anh em game thủ cũng lấy thế mà làm gương, kiếm bạn gái chuẩn chỉnh nhé.
Esports - Phong Vũ - 20/10/2019 01:00
SKT T1 khiến người ta kỳ vọng vào một kết quả toàn thắng vòng bảng, thế nhưng Faker và đồng đội lại sảy chân trong trận đấu với FNC.
Esports - - 20/10/2019 12:00
Game thủ 14 tuổi đã cứu mạng bạn (13 tuổi) của mình và cậu được vinh danh trên kênh tin tức ở Mỹ. Hơn nữa, buổi phỏng vấn đã hé lộ nhiều bí mật bất ngờ của cậu.
Esports - Theo Lienminh360 - 19/10/2019 10:30
Anh tôi giải này đánh gắt thế mà...
Esports - Hữu Phong - 18/10/2019 05:00
(infogame.vn) - Trong khi Chung Kết Thế Giới 2019 đang diễn ra, tổng giám đốc kiêm quản lý đội tuyển Griffin ông Cho Gyu Nam đã nhận trát thôi việc từ cấp trên.
Esports - - 18/10/2019 04:00
PUBG giờ còn dùng để mang tính chất biểu diễn nữa nhé.
GAME OFFLINE - Theo Download.com.vn - 20/10/2019 16:34
Warframe là tựa game bắn súng trực tuyến góc nhìn thứ 3 cực kỳ hấp dẫn, mang tới cho người chơi những màn đọ súng kịch tính. Game sở hữu đồ họa đẹp mắt, cùng lối chơi hấp dẫn thu hút đông đảo người chơi.
GAME ONLINE - Theo Download.com.vn - 20/10/2019 16:32
ID nhân vật trong game Auto Chess VN là dãy ký tự gồm cả chữ và số, được gắn liền với 1 tài khoản nhất định. Mỗi tài khoản đều có 1 ID nhân vật khác nhau, không trùng lặp với nhau.
CỘNG ĐỒNG 360 - - 20/10/2019 16:31
Những thông tin cho rằng Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ thay đổi cách tính cung hoàng đạo đều không chính xác.
CÔNG NGHỆ - Theo ICTnews - 20/10/2019 16:30
Hãng smartphone lớn thứ 5 thế giới đang nỗ lực mở rộng mạng lưới bán lẻ tại khu vực Đông Nam Á. Họ tăng tốc nhằm có thể qua mặt Samsung tại đây.
CỘNG ĐỒNG 360 - Theo Gamek.vn - 20/10/2019 16:28
Thế mới biết các anh em game thủ Việt cũng khéo cưa cẩm đấy chứ...
CỘNG ĐỒNG 360 - - 20/10/2019 16:26
Hot girl người thật việc thật thế này có phải hơn khối cô nàng trên mạng không.
ESPORTS - Phong Vũ - 20/10/2019 14:00
Cục diện bảng D đang vô cùng căng thẳng
ESPORTS - - 20/10/2019 13:30
Vẫn có nhiều tựa game hấp dẫn trên Steam mà nhiều người còn không biết tới lắm nhé.
ESPORTS - - 20/10/2019 13:30
Anh em game thủ cũng lấy thế mà làm gương, kiếm bạn gái chuẩn chỉnh nhé.
ESPORTS - Phong Vũ - 20/10/2019 13:00
SKT T1 khiến người ta kỳ vọng vào một kết quả toàn thắng vòng bảng, thế nhưng Faker và đồng đội lại sảy chân trong trận đấu với FNC.
ESPORTS - - 20/10/2019 12:00
Game thủ 14 tuổi đã cứu mạng bạn (13 tuổi) của mình và cậu được vinh danh trên kênh tin tức ở Mỹ. Hơn nữa, buổi phỏng vấn đã hé lộ nhiều bí mật bất ngờ của cậu.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 20/10/2019 08:30
(infogame.vn) - Tròn 3 năm từ 17/10/2016 - 17/10/2019, Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile xây dựng vị thế trong dòng game MMORPG với hàng loạt thành tích đáng tự hào. Để rồi hôm nay, cộng đồng kiêu hãnh và bồi hồi khi cùng nhau nhìn lại hành trình ý nghĩa ấy.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 19/10/2019 22:13
(infogame.vn) - Phần thi bình chọn Miss Tân Thiên Long Mobile đang diên ra vô cùng gay cấn, tranh tài tranh sắc của các nữ game thủ tựa game này, và nhiều gương mặt đã được cộng đồng kỳ vọng sẽ làm nên chuyện tại cuộc thi sắc đẹp lớn nhất nhì của cộng đồng Tân Thiên Long Mobile.
PHIM MANGA - Khánh Ly - 19/10/2019 19:39
(infogame.vn) - Cùng soi mói những chi tiết đầy ẩn ý trong chap mới nhất của One Piece.
GAME ONLINE - T.X - 19/10/2019 19:39
(infogame.vn) - Hãy cùng điểm danh xem những sự kiện hưởng ứng ngày 20/10 của các tựa game Việt dành tặng đến chị em game thủ!
Xem thêm