Huỳnh Mơ sẵn sàng đóng phim đề tài xã hội về game

25/08/2014 09:30
Huỳnh Mơ sẵn sàng đóng phim đề tài xã hội về game

Cùng gặp gỡ và giao lưu nữ diễn viên Huỳnh Mơ - thủ vai nữ chính Lan trong phim ngắn "Một Con Đĩ... Yêu Nghề".

      

Cùng gặp gỡ và giao lưu nữ diễn viên Huỳnh Mơ - thủ vai nữ chính Lan trong phim ngắn "Một Con Đĩ... Yêu Nghề".

Huỳnh Mơ hoạt động rất đa dạng trong lĩnh vực nghệ thuật như: diễn viên, nghệ sĩ cải lương, ca sĩ

Phim ngắn "Một Con Đĩ... Yêu Nghề" đã tạo nên cơn sốt trên Youtube trong một thời gian dài, với hơn 8.624.307 lượt xem. Có thể nói, đây là phim ngắn Việt Nam trên Youtube đạt lượt xem cao nhất từ trước đến nay. Trong đó, vai diễn nữ chính Lan trong phim đã tạo ấn tượng mạnh trong suy nghĩ của nhiều người xem. Hôm nay, báo Ign.vn trân trọng gởi đến bạn đọc nội dung cuộc phỏng vấn đầy chất tự sự và chân thành của diễn viên Huỳnh Mơ - người đã thủ vai Lan trong phim ngắn "Một Con Đĩ... Yêu Nghề".

Phim ngắn "Một Con Đĩ... Yêu Nghề"

- Chị nghĩ sao về game thủ Việt Nam?

- (Cười) Mơ không biết phải nói sao nữa, nhưng em trai Mơ đang học lớp 8 cũng rất thích chơi game online, và bản thân của Mơ khi rảnh rỗi cũng chơi game để giải trí. Mơ nghĩ game cũng là một trò chơi đòi hỏi sự suy nghĩ, nhạy bén, thậm chí logic và thông minh nữa. Nhưng không phải vì thế mà ham chơi không lo học hành. Phải cân nhắc giữa học hành, và công việc thì chơi game của game thủ mới thực sự “đã”.

Huỳnh Mơ chụp ảnh kỷ niệm cùng các game thủ (Ảnh: Galaxyfess)

- Nếu một ngày không xa, chị nhận được lời mời đóng một phim ngắn về chủ đề “game online và game thủ” (cũng là đề tài xã hội), chị sẽ tham gia chứ?

- Mơ sẽ tham gia chứ, nếu như nội dung bổ ích cho người xem. Đặc biệt lại nói về đề tài xã hội, thì Mơ luôn sẵn sàng!

Huỳnh mơ và đại diện báo Ign .vn (Ảnh: Galaxyfess)

- Trong làng game online Việt Nam, có một game thủ đã xuất bản và phát hành một quyển sách mang tên "Đời game thủ". Được biết tác giả của quyển sách này đang dự định chuyển thể tác phẩm của mình thành phim ngắn. Và anh ta cũng đang có gắng liên lạc với chị, nếu liên lạc được, chị có xem xét nhận vai không?

- Mơ sẽ rất vui vì được một người tin tưởng và giao vai. Nhưng Mơ sẽ đọc kịch bản rồi sẽ trả lời là nhận hay không? Quan trọng nhất là nội dung và nhân vật. Nếu giúp được bạn ý để thực hiện được đam mê của mình thì Mơ cũng rất sẵn sàng.

(Ảnh: Galaxyfess)

- Sau khi hoàn thành vai diễn, chị có thể chia sẻ những gì đã phải trải qua được chứ?

- Sau khi quay xong thì vấn đề đầu tiên là Mơ sẽ ngủ thật nhiều. Vì quay liên tiếp 3 ngày và cả đêm nên cơ thể của Mơ luôn trong tình trạng mệt mỏi, và thiếu ngủ. Cũng như sau khi hoàn thành vai diễn, nhân vật nữ chính luôn làm Mơ suy nghĩ, suy nghĩ từ khi đọc kịch bản, khi quay phim và sau khi quay vẫn còn ám ảnh Mơ suốt một thời gian dài.

Huỳnh Mơ và em gái Quỳnh Hằng (Ảnh: Galaxyfess)

- Kể từ ngày phim được công chiếu, đặc biệt trên youtube, thì chị có bị tác động từ dư luận mạng không? Đặc biệt, từ phía gia đình và những người thân trong dòng họ dưới quê?

- Một số phận của một con người, đang sống ở tầng lớp cuối cùng của Xã hội Việt Nam, liệu họ có vượt qua được số phận không? Hay phải sống với nó trọn đời? Sau khi phim được công chiếu, thì Mơ có 2 tâm trạng.

Nhân vật của Mơ được các bạn đón nhận và ủng hộ. Nhưng bên cạnh đó thì những người thân trong dòng họ, gia đình, làng xóm ở dưới quê của Mơ có phản ứng với phim. Trước đây và hiện tại thì Mơ đang theo đuổi đam mê với nghệ thuật cải lương, là một nghệ sĩ cải lương thì ai cũng biết hình ảnh phải “ngoan hiền” hơn. Nhưng Mơ lại tham gia một phim ngắn với tựa phim quá thực đến không thể nào “thực” so với một phim ngắn tại Việt Nam. Và thể hiện một nhân vật quá “đời” và có một vài cảnh nóng nữa. Nên mọi người ở quê cứ truyền tai nhau là: “Coi phim Huỳnh Mơ đóng chưa? Phim như phim sex à?".

Thực sự, ba mẹ của Mơ rất sốc và chịu áp lực lớn từ dư luận. Bản thân Mơ rất thương ba mẹ, nên stress nặng trong một thời gian sau khi phim được công chiếu. Vì ngay cả em trai của Mơ học lớp 8, đi học, cũng bị bạn bè nó chọc. Thời gian khó khăn đó, chỉ có em gái Mơ (diễn viên Quỳnh Hằng) là người bên cạnh, chia sẻ, an ủi, và đồng cảm, cũng như phụ Mơ giải thích cho ba mẹ hiểu. Hiện tại, thì ba mẹ đã hiểu và thông cảm cho Mơ, nhưng vẫn chịu một phần áp lực từ dư luận dưới quê. Dư luận mà!

(Ảnh: Galaxyfess)

- Trong quá trình quay xuyên suốt thì chị ấn tượng cảnh quay nào nhất?

- Trong phim ngắn có phân đoạn chàng trai nói: " Hôm nay cô đừng đi làm nữa được không?" - rồi nhân vật nữ trả lời: "Tôi làm gái mà, ngủ với ai mà chẳng vậy" - rồi cô chạy đi giấu những giọt nước trước mặt chàng sinh viên. Vì cô ta biết mình có tình cảm với chàng trai, nhưng thay vì chấp nhận tình cảm đó để "hoàn lương" bắt đầu cuộc sống mới thì cô lại bỏ đi vì cô ta yêu anh chàng sinh viên này và muốn anh ta có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Chỉ vì cô thấy bản thân mình không xứng đáng với chàng trai. Phân đoạn này rất có ý nghĩa và luôn trong dòng suy nghĩ của Mơ về một cô gái "làm đĩ" nhưng tâm hồn không đĩ.

(Ảnh: Galaxyfess)

- Được biết chị là nghệ sĩ cải lương, và trong một phân đoạn của phim ngắn có mở trích đoạn vở cải lương “Nửa Đời Hương Phấn”. Chị có thể so sánh giữa 2 nữ nhân vật này có điểm giống và khác như thế nào?

- Vở cải lương “Nửa Đời Hương Phấn” chắc rằng nhiều nghệ sĩ đều biết. Điểm giống nhau thì cả hai đều làm “gái”. Cô gái trong phim ngắn thì làm “gái” để nuôi con và lo cho cuộc sống hay nói cách khác là “tự nguyện”. Còn với vở cải lương thì cô gái bị lừa gạt vào con đường “bán hoa”. Nhưng cả hai đều có chung sự hy sinh cho người thân yêu của mình, và mong muốn hạnh phúc cũng như những điều tốt đẹp nhất đến với gia đình của họ.

Mơ nghĩ qua 2 nữ nhân vật trên cho ta những bài học về cách sống, làm người và sự trả giá của những sai lầm trong dòng mưu sinh. Nên giới trẻ ngày nay phải sống chậm lại để suy nghĩ, cân nhắc mà không phải sa vào những con đường không lối thoát. Nếu đã lỡ sai lầm thì phải vượt qua, phấn đấu thoát khỏi và sửa chữa những sai lầm. Để trở thành một người công dân tốt có ích cho bản thân, gia đình và xã hội. Và hy vọng xã hội sẽ tạo điều kiện giúp đỡ, quan tâm để họ làm lại từ đầu.

Huỳnh Mơ và đạo diễn Trần Việt Hùng (Ảnh: Galaxyfess)

- Qua quá trình làm việc trong ekip đoàn phim, chị cảm nhận như thế nào về nhà văn trẻ Nguyễn Ngọc Thạch (người đã biên kịch cho phim ngắn) và đạo diễn trẻ Trần Việt Hùng?

- Nguyễn Ngọc Thạch là một nhà văn trẻ dám viết những đề tài nóng của xã hội Việt Nam, và được các bạn trẻ đón nhận rất nhiệt tình. Bản thân Mơ cũng thích quyển sách “Chuyển Giới” và truyện ngắn “Một Con Đĩ... Yêu Nghề” của Thạch. Chính vì đồng cảm câu chuyện của Thạch nên đã đồng ý tham gia phim ngắn này.

Với đạo diễn trẻ Trần Việt Hùng thì dám làm phim nói về đề tài nóng của xã hội. Hùng rất đam mê và nhiệt huyết. Chính vì lẽ đó đã thuyết phục Mơ tham gia phim. Thuyết phục ở đây là do khi đọc kịch bản thì Mơ biết sẽ có những cảnh nóng, nên hơi ngần ngại vì trước giờ chưa đóng như thế bao giờ. Hùng nói: “Sẽ né hết cảnh nóng khi quay”. Nhưng khi quay thì nếu không có cảnh nóng sẽ không ra phim. Mơ nghĩ kỹ rồi chấp nhận tham gia vai diễn, vì nhân vật và nội dung của phim rất quan trọng. Mơ nhớ Hồ Cát Trắng (nam diễn viên chính đóng cùng) nói với mình khi quay cảnh nóng: “Chị có người yêu chưa? Nhìn chị ngại em cũng ngại theo”. Trắng cũng là một đứa em học cùng khóa với em gái của Mơ, và chung trường với Mơ, nên khi quay cũng rất hợp ý.

Qua đây Mơ cũng gởi lời cảm ơn với Thạch và Hùng đã cho mình trải nghiệm một nhân vật gay gốc, xoáy sâu vào số phận của một tầng lớp thấp của xã hội. Một nhân vật “rất đã” để diễn.

Huỳnh Mơ và nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch (Ảnh: Galaxyfess)

- Được biết thì trong quá trình quay các phân đoạn liên quan đến cảnh nóng, thì cảnh sát địa phương đã "ghé" qua xem. Chị có thể chia sẻ kỹ hơn về tình huống xảy ra lúc đó được chứ?

- Lúc đó đoàn đang quay khoảng 5h sáng. Không biết lúc đó chủ nhiệm đoàn phim có xin quay đến sáng không, nên họ thấy quay khuya quá ghé qua xem, mà xem đúng lúc quay cảnh nóng. Lúc đó Mơ mặc quần cọc và chỉ mặc áo ngực nên cũng ngại choàng vội cái áo khoác. Sau khi được chủ nhiệm và đạo diễn giải thích nên họ cũng đồng ý, và để đoàn phim tiếp tục công việc. Lúc đó mọi người ai cũng mệt nên tranh thủ quay cho xong vì gần sáng rồi. Đó là một kỷ niệm không bao giờ quên với Mơ, và ekip đoàn làm phim.

(Ảnh: Galaxyfess)

- Qua phim ngắn này, chị được gì và mất gì?

- Qua phim này Mơ được nhiều bạn trẻ quan tâm và biết đến. Đặc biệt là các bạn trẻ đồng cảm với nhân vật trong phim, đó là niềm vui và hạnh phúc của cả diễn viên và ekip đoàn làm phim, đó là cái được. Cái Mơ mất có lẽ là tinh thần và sức khoẻ. Mơ suy sụp tinh thần khi biết ba mẹ mình buồn rồi mất ăn mất ngủ vì dư luận xung quanh phim ngắn mà mình đóng, Mơ chịu áp lực đó nên rất buồn và cảm thấy thương ba mẹ. Đã là diễn viên thì không ai tránh khỏi dư luận, có kẻ ghét người thương. Quan trọng nhất là gia đình. Cũng may khi có kenh14.vn đăng bài "3 phim ngắn Việt chuyển thể từ truyện đầy cảm xúc", trong đó có phim ngắn "Một Con Đĩ... Yêu Nghề" thì ba mẹ của Mơ cũng thoải mái hơn vì hiểu được con gái đam mê và làm nghề chân chính. Còn những người không hiểu thì Mơ không quan tâm, từ từ rồi họ cũng sẽ hiểu.

Sau phim thì Mơ vẫn tiếp tục công việc bình thường. Vẫn miệt mài tham gia đóng phim truyền hình, quay hình ca cổ và cải lương cho các đài truyền hình, cũng như đi tỉnh hát phục vụ bà con, nhiều nhất là ở tỉnh Tiền Giang.

(Ảnh: Galaxyfess)

- Ngoài là Phim ảnh thì chị còn đam mê với cải lương. Được biết, nghệ sĩ cải lương cần giọng hát và cả diễn xuất. Vậy khi nhập vai trong phim, chị có bị ảnh hưởng quá nhiều cách diễn đạt của một nghệ sĩ cải lương không?

- Cải lương và phim ảnh khác nhau khi thể hiện nhân vật. Cũng may mắn là khi Mơ còn học ở trường Sân Khấu Điện Ảnh đã tham gia đóng phim. Nên được trải nghiệm và rút được những kinh nghiệm quý khi đi đóng phim. Với phim thì lối diễn xuất phải đời thường, và nhẹ nhàng hơn cải lương. Nên Mơ luôn ý thức và cố gắng càng đời thường, cũng như tự nhiên càng tốt. Do cải lương thường cách điệu, và cường điệu hóa nên đôi lúc hơi bị “lố” nếu đem vào phim. Cũng vì chỗ đó, Mơ gặp khó khăn về lời thoại, cách phát âm của cải lượng thì “nhấn trọng âm” nên hay bị liệu, Mơ cũng đang khắc phụ từ từ.

Cái quan trọng là tâm lý nhân vật, tìm hiểu lý lịch nhân vật, thì nhân vật mình thể hiện sẽ chinh phục được người xem. Vậy khi xem phim, mọi người ít ai nhận ra Mơ là nghệ sĩ cải lương đúng không? (Cười)

(Ảnh: Galaxyfess)

- Qua vai diễn này, chị muốn gởi thông điệp nào đến với mọi người không? Đặc biệt, những người người đang hành nghề “bán hoa”?

- Thật ra mỗi người có một hoàn cảnh sống khác nhau, nên Mơ không dám phê bình hay khen chê ai, và ai cũng là con người. Chỉ hy vọng mọi người ý thức hơn, quan tâm và sẻ chia với nhau nhiều hơn, để có thể giúp nhau vượt qua được khó khăn mà vươn lên trong cuộc sống. Chính sự hà khắc và kỳ thị của một số người sẽ làm họ chơi vơi và không có điểm tựa để phấn đấu.

Dù sao thì làm nghề “bán hoa” cũng là con người. Nên thông điệp mà Mơ muốn gởi đến các bạn đang làm nghề này mong các bạn sẽ có ý thức để bảo vệ bản thân mình, nếu được hãy cố gắng vượt qua và thoát khỏi số phận của cuộc đời để có ý nghĩa hơn trong cuộc sống này . Vì Mơ đã tìm hiểu và đã trải nghiệm qua vai diễn trong phim ngắn này, nên cũng hiểu phần nào cuộc sống mà các bạn đang trải qua, thật khó nói bằng ngôn ngữ, mà chỉ có thể sẻ chia bằng cảm xúc.

         
   

Một số thành quả của Huỳnh Mơ trong lĩnh vực nghệ thuật

   

- Cải lương và ca cổ: Khung Trời Miền Hạ, Tình Yêu Và Bạo Chúa, Tình Dang Dở, Con Gái Của Mẹ, Hình Bóng Quê Nhà, Thư Tình Cuối Mùa Thu, Khoai Lan Trắng, Thư Tình Cuối Mùa Thu , v.v...

   

- Phim ngắn: Hương Sen (Phần 1), Hương Sen (Phần 2), Cá Chết, Một Con Đĩ... Yêu Nghề ,v.v...

   

- Phim truyền hình: Dòng Sông Thương Nhớ

      

(Facebook diễn viên Huỳnh Mơ: tại đây)

Nguyễn Thành Trung thực hiện

                               02-08-2014Rủ con... chơi game?                            01-08-2014Cùng InfoGame đi dự sinh nhật hot girl 19 tuổi Như Hexi nào!                            31-07-2014Dự đoán về buổi offline sinh nhật 19 tuổi của Như hexi (31/07)                            31-07-2014Như hexi đã trở thành hot teen như thế nào? (kỳ 2)                            
      
0 Bình luận
Cộng đồng 360 - Phong Vũ - 23/03/2019 08:00
(infogame.vn) - Chính thức ra mắt MV mới mang tên “Dizzneyland 2”, rapper Suzie thẳng thừng tuyên chiến giành ngôi vị “đồ tể” với Độ Mixi và Vanh Leg.
Cộng đồng 360 - T.X - 22/03/2019 04:00
(infogame.vn) - Ở ngay thời điểm hiện tại, ông hoàng Youtube PewDiePie đã chính thức phải chấp nhận thua cuộc trước kênh đối thủ là T-Series.
Cộng đồng 360 - T.X - 20/03/2019 03:21
(infogame.vn) - Một đoạn kịch bản được cho là từ "Avengers: Endgame" đã rò rỉ trên mạng.
Cộng đồng 360 - T.X - 19/03/2019 04:00
(infogame.vn) - Tuyển thủ LMHT Levi đang có một quãng thời gian khá bấp bênh trong sự nghiệp thi đấu của mình.
Cộng đồng 360 - T.X - 19/03/2019 01:00
(infogame.vn) - Sau hơn 6 năm gắn bó với cộng đồng game thủ Việt, tựa game iGà bất ngờ thông báo đóng cửa tựa game này, và tình cảm của người chơi dành cho sản phẩm này càng khiến nhiều người bất ngờ hơn.
Cộng đồng 360 - Phạm Lê - 19/03/2019 11:00
(infogame.vn) - Không ngoài dự đoán, cả FFQ và FTV đã cống hiến cho các khán giả Việt Nam một trận đấu mãn nhãn, đầy cảm xúc nhưng tính chuyên môn thì lẹt đẹt.
Cộng đồng 360 - T.X - 18/03/2019 06:00
(infogame.vn) - Cho đến thời điểm này, PewDiePie có lẽ phải chấp nhận thua cuộc bởi lượng subcribers hoàn toàn để thua xa so với kênh T-Series.
Cộng đồng 360 - Hữu Phong - 18/03/2019 10:00
(infogame.vn) - Với 20.000 lượt thích nhưng có tới 15.000 lượt không thích, kèo siêu kinh điển giữa Sky Gaming và Phong Vũ Buffalo đã xác lập kỷ lục mới của Vietnam Championship Series.
ESPORTS - - 23/03/2019 10:00
GAM bây giờ cũng chỉ là một cái tên.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 23/03/2019 10:00
(infogame.vn) - Vừa ra mắt fanpage cách đây ít ngày, Đại Kiếm Vương Mobile đã tiếp tục gây xôn xao cộng đồng game thủ khi xuất hiện những hình ảnh nam thần Dương Dương trong trang phục cosplay một tựa game cổ trang tương tự.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 23/03/2019 10:00
(infogame.vn) - Vào lúc 10h30 sáng ngày 21.3.2019, Đại Chiến Samurai đã chính thức đưa tính năng PvP liên server đầu tiên – Tiến Kinh vào game để phục vụ đông đảo quý game thủ.
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 23/03/2019 09:00
(infogame.vn) - Là một nền tảng dẫn đầu trong lĩnh vực live stream game online, NimoTV đang tỏ ra vượt trội hơn so với các đối thủ khác với việc tổ chức các giải đấu eSport. Qui mô từ trong nước cho tới quốc tế, đối tượng tham gia từ hot streamer cho đến viewers.
CÔNG NGHỆ - - 23/03/2019 09:00
Phân khúc smartphone tầm trung ở Việt Nam dần trở nên sôi động với hàng loạt smartphone mới vừa được ra mắt, đáng chú ý như Galaxy A50, Vivo V15…
CỘNG ĐỒNG 360 - Phong Vũ - 23/03/2019 08:00
(infogame.vn) - Chính thức ra mắt MV mới mang tên “Dizzneyland 2”, rapper Suzie thẳng thừng tuyên chiến giành ngôi vị “đồ tể” với Độ Mixi và Vanh Leg.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 22/03/2019 19:00
(infogame.vn) - Đan Trường quả không hổ danh là nam ca sĩ có nhan sắc “không tuổi” của làng giải trí Việt.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 22/03/2019 16:00
(infogame.vn) - Ở ngay thời điểm hiện tại, ông hoàng Youtube PewDiePie đã chính thức phải chấp nhận thua cuộc trước kênh đối thủ là T-Series.
ESPORTS - - 22/03/2019 15:00
Với 5 thành viên toàn nữ, Vaevictis Esports là đội tuyển đã gây ra nhiều vấn đề rắc rối tại giải đấu League of Legends Continental League (LCL) tại Nga.
CÔNG NGHỆ - - 22/03/2019 15:00
Ngày “khai tử” Windows 7 đang đến gần hơn, khi chính Microsoft cũng thúc giục khách hàng nâng cấp.
ESPORTS - - 22/03/2019 15:00
Thêm lượt cấm, cân bằng lại, và rất nhiều nội dung mới đang chuẩn bị đổ bộ Vực Gió Hú.
PHIM MANGA - Hữu Phong - 22/03/2019 15:00
(infogame.vn) - Cùng soi những chi tiết đặc biệt trong chap 937 mới nhất của One Piece nhé.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 22/03/2019 13:00
(infogame.vn) - Nhiều người thường nói, việc thành công của một tựa game phần lớn phụ thuộc vào chất lượng của tựa game đó là “bom tấn” hay “bình dân”? Nhưng thực tế, cách thức vận hành và chăm sóc cộng đồng mới là yếu tố quyết định để đánh giá tựa game đó có thực sự chất lượng hay không?
CÔNG NGHỆ - - 22/03/2019 10:00
Tại sự kiện ngày 21/3, Xiaomi giới thiệu tới người dùng Việt 2 mẫu điện thoại phân khúc tầm trung và giá rẻ Redmi Note 7 và Redmi 7 với giá bán từ 3-5,7 triệu đồng.
Xem thêm