Hướng dẫn dành cho người mới chơi MU Legend, bom tấn 3D Hàn Quốc đã lên Steam

Hữu Phong - 23/08/2018 16:00
Hướng dẫn dành cho người mới chơi MU Legend, bom tấn 3D Hàn Quốc đã lên Steam

(infogame.vn) - MU Legend là game client 3D chính chủ do Webzen phát triển và phát hành trên Steam.

MU Legend chính là phiên bản 2 của MU Online huyền thoại thuở nào. Trò chơi này từng được săn đón bởi game thủ toàn cầu khi vừa hé lộ và cho đến nay game đã chính thức phát hành được 9 tháng.

Tuy vậy, game thủ Việt vẫn không thể chơi được MU Legend trừ khi fake IP. May mắn là đầu tháng 8 này, Webzen đã quyết định mở khóa cho tất cả game thủ trên thế giới chơi phiên bản Global trên Steam. Hiện người chơi có thể tải về hoàn toàn miễn phí tại đây

Với những game thủ kỳ cựu đã chơi phiên bản tiếng Anh trước đó, MU Legend không quá khó hiểu với tính cày cuốc cực cao. Do vậy một số game thủ Việt chơi sau sẽ cảm thấy khó bắt nhịp và làm quen với game. 

Sau đây là hướng dẫn cơ bản dành cho tân thủ khi chơi của bạn Lê Quốc Toàn ở nhóm MU Legend VN:

Từ level 1 đến 65:

Làm nhiệm vụ chính tuyến (màu Vàng + Xanh biển). Khi nào quest có dấu hiệu "ổ khóa" tức là thiếu level nhận quest, hãy vào RIFT đi đánh quái và boss kiếm level (nên đi cấp khó 1 thôi).

Level 25-35-55 về "Ohrdor - Room of Duty" chạy Fabrice Garden, Vault, Magic Gem Mine để kiếm thêm điểm kinh nghiệm (Độ khó 1 hoặc 3 tùy khả năng)

Nhớ kiểm tra nhiệm vụ ở cái Linda's Guide System (F10 rồi tìm nó), làm xong nhiệm vụ nó cho phần thưởng. Cực kỳ quan trọng cho newbie.

Từ level 66 đến 70. Giai đoạn này chỉ tập trung vào việc cày lên level 70 nhanh nhất có thể:

Chạy nhiệm vụ (Vàng, xanh biển). Cố kiếm 1 cái artifact Sunrise trước hoặc xài tạm Frenzy của Linda cho [x]. Đứng ở Lupa - Room of Duty xin xỏ người mạnh kéo level. Nhớ chạy hết nhiệm vụ chính vàng và xanh biển (cốt truyện game), lỡ mất nhiệm vụ Talisman thì tìm lại rất khổ.

Nếu có tổ đội đi Dragon's Haven/Sanctum of Dragon Knights hoặc Pit Of Death/Ice/Fire cũng tốt, thêm được kinh nghiệm để lên cấp. (Pit of the Dead ở Room of Duty, Ice/Fire ở Rift Research Society ở Ohrdor - Commercial Area).

Mỗi bản đồ ở Noria đều có một dungeon tím (gọi là mythic dungeon) và một NPC quest xanh lá. Level 68 đã có thể nhận nhiệm vụ ở đấy và có Sunrise + build đồ tốt thì về đó chạy quest, lên level rất nhanh.

Làm mấy cái dungeon ở Room of Duty sẽ cho "Dukan Proof - Nút ESC - tap 2". Lấy cái Dukan đó ra NPC Daily Mission Merchant mà mua crest cho nó đỡ tù (ngọc gắn vào skill).

Sau level 70 nên làm gì?

Đầu tiên về thành Ethedrean ở Noria rồi đi đến chỗ Training Center. Nhận hết nhiệm vụ xanh lá và chui vô hai dungeon để làm nhiệm vụ để kiếm soul exp và Iris Token (đây là nhiệm vụ hàng ngày, qua ngày được reset làm lại), mất khoảng 7-8 phút là xong.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ có được Iris Token thì bạn vô shop kéo xuống cuối cùng mua hai gói là sunrise và rainbow level 100. Trong đó có thuốc tăng level 100 cho artifact đang được để ở chế độ "Growth Artifact". Nên sử dụng một cái cho sunrise. Cái còn lại tùy bạn, làm thêm cái sunrise nữa cũng tốt, mốt gom đủ nâng awakened artifact luôn.

Tiếp tục và cố gắng hoàn thành Linda Guide càng nhiều càng tốt vì phần thưởng trong đó cực ngon, nhiều thuốc soul và trang sức tím, zen và magic gem. (Linda 2 cho bạn set trang sức tím Soul, Linda 3 cho bạn set trang sức tím Cold để PvP, Linda 4 cho bạn set tăng chính xác PvP (Accurate). Chưa kể bạn được tặng True bộ level 65 để chinh phục Noria nữa, nên cường hóa lên +7, không cần reset dòng).

Vì bạn soul thấp, đồ yếu nên không đủ điều kiện 280.000 Lực chiến hoặc khó tìm tổ đội để đi epic dungeon level 70 (Area 6-1) thì nên tìm tổ đội đi ba dungeon 180.000 Lực chiến là Pit of the Dead và Ice/Fire. Pit of the Death để tìm nguyên liệu chế hộp trang sức tím (nếu trang sức tím của bạn dòng xấu). Ice/Fire để kiếm nguyên liệu chế hộp Heroic Crest.

Đừng tốn thời gian đi RIFT. RFIT quá mạnh, quá tốn thời gian và được quá ít magic gem.

Sau khi xong ba dungeon kể trên thì các bạn mới chơi có 3 lựa chọn để làm:

Đi cày magic gem (để cường hóa đồ) và bình thuốc tăng 30% hoặc 50% soul trong 30 phút bằng cách đi mythic dungeon level 65 (ở cuối mỗi lục địa Heath Mine ở Enova, Sky Temple ở Duelden và Pit of Nightmares ở Litenberg) ở độ khó 1 và mythic dungeon level 70 (cấp normal 1 cho dễ và lẹ nhất) kiếm "Van Nước - Chips Lost Valve và Cờ Lê - Chip's Lost Spanner". Sau đó về Ohrdor Commercial đi vô hai shop này mua.

Đi cày soul + cày level pet bằng cách rush Intensive Tranning Center ở thành Noria. Cứ vô đó lượm 3-4 buff mạnh nhất rồi xả hết skill clear quái càng nhanh càng tốt là được. Một lần chạy chỉ mất 15-30s và được rất nhiều soul exp.

Làm nhiệm vụ Mission Season (Ấn F10 rồi tím chữ Season) để kiếm nguyên liệu và magic gem. Hoặc đi mythic dungeon level 70 cấp khó 1 kiếm soul stone rồi craft lại thành viên hoàn chỉnh đem bán.

Newbie nên build đồ và xài skill như nào?

Tham khảo top build đồ + sắp xếp skill như nào mình sử dụng như vậy là dễ nhất. Đối vối PvE đi dungeon thì cứ cố gắng đạt tối đa chỉ số "Elite/Boss Monster Atk, Crit rate, crit dmg" cao nhất có thể. (có thể search youtube để học hỏi thêm)

Soul thì mặc định 30 point vào Health để lấy 3% hút máu. Còn lại tăng theo class.

Ví dụ: 

+ War Mage/Spellbinder/Whisperer: 30 health - 60 cooldown - 90 atk - 60 crit dmg - 30 crit rate

+ Dark Lord/Blader: 30 health - 60 def - 60 cdr (có người tăng, có người ko, tùy cách chơi) - 90 atk - 30 hoặc 60 crit rate - 60 crit dmg

Mẹo:

Có event tăng kinh nghiệm thì mua bình soul exp 50% và bình 20% từ Linda Guide/Fight Token. Cắn thuốc và vô Intensive Tranning Center ở thành Noria quẩy. Lên soul cực lẹ và pet up level cực nhanh. Hiện MU Legend đang tổ chức chuỗi sự kiện chào hè, các bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Cố gắng làm Jonathan's Mission ở Daily mission (Ấn ESC chuyển sang tap thứ hai là thấy) để kiếm Jonathan's Proof. Ta có thể đổi Jonathan's Proof ở Ohrdor Commercial lấy tay/nón tím level 66/67 hoặc có thể mua Jonathan's Super Jewelry Case kiếm Gem cho trang sức. Gem này là ngẫu nhiên từ +1 đến +13 và cho thêm dòng là Công hoặc Thủ, gắn vào thêm khỏe. 

Trang chủ: http://mulegend.webzen.com/en/guides

0 Bình luận
Game online - Phong Vũ - 16/12/2019 12:00
(infogame.vn) - Có thể khẳng định rằng PlanetSide Arena là sản phẩm đáng chú ý nhất trong nửa cuối năm 2019 với chế độ battle royale lên tới 300 người tham dự.
Game online - Phong Vũ - 15/12/2019 04:00
(infogame.vn) - Nhà phát triển Fortnite Epic Games tiết lộ rằng họ sẽ chiếu đoạn phim trực tiếp về Star Wars: The Rise of Skywalker bên trong trò chơi.
Game online - Phong Vũ - 15/12/2019 03:00
(infogame.vn) - Tại The Game Awards, ngôi sao của Fast & Furious  Michelle Rodriguez đã công bố một trò chơi mới trong nhượng quyền thương mại sẽ ra mắt PC, PlayStation 4 và Xbox One.
Game online - T.X - 15/12/2019 09:15
(infogame.vn) - Hai tựa game nhập vai mới lần này thuộc 2 thể loại khác nhau.
Game online - Phong Vũ - 14/12/2019 02:00
(infogame.vn) - Theo Amazon, New World là một game MMO thế giới mở được thiết lập trong Thế kỷ thám hiểm thế kỷ thứ 17.
Game online - Phong Vũ - 10/12/2019 09:30
(infogame.vn) - Lợi ích của trò chơi đám mây bao gồm chạy các trò chơi có yêu cầu hệ thống cao trên các hệ thống có thông số kỹ thuật thấp mà không cần tải xuống ứng dụng khách vì tất cả dữ liệu đang được internet mang theo.
Game online - Phong Vũ - 09/12/2019 11:00
(infogame.vn) - Sau hàng loạt những sự kiện đầy thú vị và hấp dẫn, nhất là phải kể đến bom tấn ra mắt cầu thủ Việt Nam. FIFA Online 4 tiếp tục cho ra mắt sự kiện OTW Locker Room - sự kiện chào mừng mùa thẻ mới nhất của họ là Ones To Watch.
Game online - Phong Vũ - 08/12/2019 11:30
(infogame.vn) - Ra mắt thị trường web game Việt từ năm 2014 bởi SLG, One Piece Online đã chiếm được nhiều cảm tình của game thủ Việt Nam, đặc biệt là những game thủ yêu thích tựa truyện tranh manga cùng tên nổi tiếng.
PHIM MANGA - Khánh Ly - 16/12/2019 16:00
(infogame.vn) - Nghỉ Tết Dương lịch năm nay, học sinh sinh viên và các fan của Mũ rơm sẽ được thưởng thức trọn vẹn siêu phẩm kỷ niệm 20 năm ra đời anime này.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 16/12/2019 16:00
(infogame.vn) - Hiện tại, các tính năng chính được hé lộ cho  thấy Devil May Cry: Pinnacle of Combat khai thác nội dung hành động như phiên bản gốc, và phát triển những đặc trưng riêng từ tượng đài game hành động nổi danh một thời này.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 16/12/2019 15:30
(infogame.vn) - Đội tuyển tâm huyết của ông chủ QTV liệu rằng sẽ đi về đâu?
ESPORTS - Hữu Phong - 16/12/2019 15:00
(infogame.vn) - Cùng tìm hiểu những cầu thủ giá trị nhất mùa mới New Generation trong FIFA Online 4 nhé.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 16/12/2019 14:00
(infogame.vn) - Nửa năm không phải là quãng thời gian quá dài nhưng đã mang đến nhiều kỷ niệm và cơ hội kết giao đáng trân trọng cho người chơi Danh Tướng 3Q. Hoạt động “Trao yêu thương, nhận code sương sương” chính là dịp để họ trải lòng sau hơn 6 tháng gắn bó cùng game.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 16/12/2019 14:00
(infogame.vn) - Mới đó thôi mà giải đấu Tuyệt Thế Chiến Thần của Thiên Kiếm Mobile đã chính thức bước sang mùa giải thứ 3 và sự sôi động, nồng nhiệt từ cộng đồng game thủ còn có dấu hiệu tăng lên nhờ cơ cấu giải thưởng hấp dẫn của giải đấu.
GAME ONLINE - Phong Vũ - 16/12/2019 12:00
(infogame.vn) - Có thể khẳng định rằng PlanetSide Arena là sản phẩm đáng chú ý nhất trong nửa cuối năm 2019 với chế độ battle royale lên tới 300 người tham dự.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 16/12/2019 11:30
(infogame.vn) - PewDiePie vừa gây chú ý với tuyên bố gây sốc sẽ tạm dừng công việc làm Youtuber vào năm tới.
TIN TỨC - Theo Trí Thức Trẻ - 16/12/2019 11:30
Liệu có một siêu phẩm vượt trội hơn PUBG ra mắt trong tương lai?
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 16/12/2019 11:00
(infogame.vn) - Thay vì giữ im lặng, mới đây hot girl Ngân 98 thừa nhận đó là mình và cho biết sẽ thẳng thắn đối diện với sự việc.
ESPORTS - Theo Lienminh360 - 16/12/2019 11:00
Một chiến thắng không quá khó khăn của ADN!
GAME OFFLINE - Phong Vũ - 15/12/2019 17:00
(infogame.vn) - Trước đó, kỷ lục này thuộc một trong những người tiền nhiệm, Super Smash Bros. Brawl
GAME ONLINE - Phong Vũ - 15/12/2019 16:00
(infogame.vn) - Nhà phát triển Fortnite Epic Games tiết lộ rằng họ sẽ chiếu đoạn phim trực tiếp về Star Wars: The Rise of Skywalker bên trong trò chơi.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 15/12/2019 15:16
(infogame.vn) - ộng đồng mạng đang lan tỏa hình ảnh được cho là cắt từ đoạn video nhạy cảm của Ngân 98.
GAME ONLINE - Phong Vũ - 15/12/2019 15:00
(infogame.vn) - Tại The Game Awards, ngôi sao của Fast & Furious  Michelle Rodriguez đã công bố một trò chơi mới trong nhượng quyền thương mại sẽ ra mắt PC, PlayStation 4 và Xbox One.