Hướng dẫn dành cho người mới chơi MU Legend, bom tấn 3D Hàn Quốc đã lên Steam

Hữu Phong - 23/08/2018 16:00
Hướng dẫn dành cho người mới chơi MU Legend, bom tấn 3D Hàn Quốc đã lên Steam

(infogame.vn) - MU Legend là game client 3D chính chủ do Webzen phát triển và phát hành trên Steam.

MU Legend chính là phiên bản 2 của MU Online huyền thoại thuở nào. Trò chơi này từng được săn đón bởi game thủ toàn cầu khi vừa hé lộ và cho đến nay game đã chính thức phát hành được 9 tháng.

Tuy vậy, game thủ Việt vẫn không thể chơi được MU Legend trừ khi fake IP. May mắn là đầu tháng 8 này, Webzen đã quyết định mở khóa cho tất cả game thủ trên thế giới chơi phiên bản Global trên Steam. Hiện người chơi có thể tải về hoàn toàn miễn phí tại đây

Với những game thủ kỳ cựu đã chơi phiên bản tiếng Anh trước đó, MU Legend không quá khó hiểu với tính cày cuốc cực cao. Do vậy một số game thủ Việt chơi sau sẽ cảm thấy khó bắt nhịp và làm quen với game. 

Sau đây là hướng dẫn cơ bản dành cho tân thủ khi chơi của bạn Lê Quốc Toàn ở nhóm MU Legend VN:

Từ level 1 đến 65:

Làm nhiệm vụ chính tuyến (màu Vàng + Xanh biển). Khi nào quest có dấu hiệu "ổ khóa" tức là thiếu level nhận quest, hãy vào RIFT đi đánh quái và boss kiếm level (nên đi cấp khó 1 thôi).

Level 25-35-55 về "Ohrdor - Room of Duty" chạy Fabrice Garden, Vault, Magic Gem Mine để kiếm thêm điểm kinh nghiệm (Độ khó 1 hoặc 3 tùy khả năng)

Nhớ kiểm tra nhiệm vụ ở cái Linda's Guide System (F10 rồi tìm nó), làm xong nhiệm vụ nó cho phần thưởng. Cực kỳ quan trọng cho newbie.

Từ level 66 đến 70. Giai đoạn này chỉ tập trung vào việc cày lên level 70 nhanh nhất có thể:

Chạy nhiệm vụ (Vàng, xanh biển). Cố kiếm 1 cái artifact Sunrise trước hoặc xài tạm Frenzy của Linda cho [x]. Đứng ở Lupa - Room of Duty xin xỏ người mạnh kéo level. Nhớ chạy hết nhiệm vụ chính vàng và xanh biển (cốt truyện game), lỡ mất nhiệm vụ Talisman thì tìm lại rất khổ.

Nếu có tổ đội đi Dragon's Haven/Sanctum of Dragon Knights hoặc Pit Of Death/Ice/Fire cũng tốt, thêm được kinh nghiệm để lên cấp. (Pit of the Dead ở Room of Duty, Ice/Fire ở Rift Research Society ở Ohrdor - Commercial Area).

Mỗi bản đồ ở Noria đều có một dungeon tím (gọi là mythic dungeon) và một NPC quest xanh lá. Level 68 đã có thể nhận nhiệm vụ ở đấy và có Sunrise + build đồ tốt thì về đó chạy quest, lên level rất nhanh.

Làm mấy cái dungeon ở Room of Duty sẽ cho "Dukan Proof - Nút ESC - tap 2". Lấy cái Dukan đó ra NPC Daily Mission Merchant mà mua crest cho nó đỡ tù (ngọc gắn vào skill).

Sau level 70 nên làm gì?

Đầu tiên về thành Ethedrean ở Noria rồi đi đến chỗ Training Center. Nhận hết nhiệm vụ xanh lá và chui vô hai dungeon để làm nhiệm vụ để kiếm soul exp và Iris Token (đây là nhiệm vụ hàng ngày, qua ngày được reset làm lại), mất khoảng 7-8 phút là xong.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ có được Iris Token thì bạn vô shop kéo xuống cuối cùng mua hai gói là sunrise và rainbow level 100. Trong đó có thuốc tăng level 100 cho artifact đang được để ở chế độ "Growth Artifact". Nên sử dụng một cái cho sunrise. Cái còn lại tùy bạn, làm thêm cái sunrise nữa cũng tốt, mốt gom đủ nâng awakened artifact luôn.

Tiếp tục và cố gắng hoàn thành Linda Guide càng nhiều càng tốt vì phần thưởng trong đó cực ngon, nhiều thuốc soul và trang sức tím, zen và magic gem. (Linda 2 cho bạn set trang sức tím Soul, Linda 3 cho bạn set trang sức tím Cold để PvP, Linda 4 cho bạn set tăng chính xác PvP (Accurate). Chưa kể bạn được tặng True bộ level 65 để chinh phục Noria nữa, nên cường hóa lên +7, không cần reset dòng).

Vì bạn soul thấp, đồ yếu nên không đủ điều kiện 280.000 Lực chiến hoặc khó tìm tổ đội để đi epic dungeon level 70 (Area 6-1) thì nên tìm tổ đội đi ba dungeon 180.000 Lực chiến là Pit of the Dead và Ice/Fire. Pit of the Death để tìm nguyên liệu chế hộp trang sức tím (nếu trang sức tím của bạn dòng xấu). Ice/Fire để kiếm nguyên liệu chế hộp Heroic Crest.

Đừng tốn thời gian đi RIFT. RFIT quá mạnh, quá tốn thời gian và được quá ít magic gem.

Sau khi xong ba dungeon kể trên thì các bạn mới chơi có 3 lựa chọn để làm:

Đi cày magic gem (để cường hóa đồ) và bình thuốc tăng 30% hoặc 50% soul trong 30 phút bằng cách đi mythic dungeon level 65 (ở cuối mỗi lục địa Heath Mine ở Enova, Sky Temple ở Duelden và Pit of Nightmares ở Litenberg) ở độ khó 1 và mythic dungeon level 70 (cấp normal 1 cho dễ và lẹ nhất) kiếm "Van Nước - Chips Lost Valve và Cờ Lê - Chip's Lost Spanner". Sau đó về Ohrdor Commercial đi vô hai shop này mua.

Đi cày soul + cày level pet bằng cách rush Intensive Tranning Center ở thành Noria. Cứ vô đó lượm 3-4 buff mạnh nhất rồi xả hết skill clear quái càng nhanh càng tốt là được. Một lần chạy chỉ mất 15-30s và được rất nhiều soul exp.

Làm nhiệm vụ Mission Season (Ấn F10 rồi tím chữ Season) để kiếm nguyên liệu và magic gem. Hoặc đi mythic dungeon level 70 cấp khó 1 kiếm soul stone rồi craft lại thành viên hoàn chỉnh đem bán.

Newbie nên build đồ và xài skill như nào?

Tham khảo top build đồ + sắp xếp skill như nào mình sử dụng như vậy là dễ nhất. Đối vối PvE đi dungeon thì cứ cố gắng đạt tối đa chỉ số "Elite/Boss Monster Atk, Crit rate, crit dmg" cao nhất có thể. (có thể search youtube để học hỏi thêm)

Soul thì mặc định 30 point vào Health để lấy 3% hút máu. Còn lại tăng theo class.

Ví dụ: 

+ War Mage/Spellbinder/Whisperer: 30 health - 60 cooldown - 90 atk - 60 crit dmg - 30 crit rate

+ Dark Lord/Blader: 30 health - 60 def - 60 cdr (có người tăng, có người ko, tùy cách chơi) - 90 atk - 30 hoặc 60 crit rate - 60 crit dmg

Mẹo:

Có event tăng kinh nghiệm thì mua bình soul exp 50% và bình 20% từ Linda Guide/Fight Token. Cắn thuốc và vô Intensive Tranning Center ở thành Noria quẩy. Lên soul cực lẹ và pet up level cực nhanh. Hiện MU Legend đang tổ chức chuỗi sự kiện chào hè, các bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Cố gắng làm Jonathan's Mission ở Daily mission (Ấn ESC chuyển sang tap thứ hai là thấy) để kiếm Jonathan's Proof. Ta có thể đổi Jonathan's Proof ở Ohrdor Commercial lấy tay/nón tím level 66/67 hoặc có thể mua Jonathan's Super Jewelry Case kiếm Gem cho trang sức. Gem này là ngẫu nhiên từ +1 đến +13 và cho thêm dòng là Công hoặc Thủ, gắn vào thêm khỏe. 

Trang chủ: http://mulegend.webzen.com/en/guides

0 Bình luận
đọc nhiều
GAME MOBILE - Phong Vũ - 20/08/2019 16:30
(infogame.vn) - Một sự kiện chỉ được tổ chức duy nhất 1 lần trong năm ở mỗi miền chắc chắn những ai là fan cứng của Tru Tiên 3D sẽ không thể bỏ lỡ.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 20/08/2019 16:00
(infogame.vn) - Dù gần 1 tháng nữa mới đến ngày Trung Thu nhưng ngay từ bây giờ các hoạt động, sự kiện trong Crossfire Legends đã liên tục diễn ra.
ESPORTS - Phong Vũ - 20/08/2019 13:00
(infogame.vn) - FIFA Online 4 Vietnam National Championship 2019 Season 2 (Viết tắt là FVNC 2019 SS2) là giải đấu e-sports chuyên nghiệp dành cho bộ môn FIFA Online 4 đã trở lại với thể thức thi đấu hoàn toàn mới - thi đấu đồng đội, cùng tổng giải thưởng lên tới 200,000,000 VND tiền mặt.
TIN TỨC - Phong Vũ - 20/08/2019 12:30
(infogame.vn) - Hội thảo Làm Game đi chờ chi! cung cấp cái nhìn toàn diện về nghề Lập trình Game ở Việt Nam qua chia sẻ thực tế từ các chuyên gia làm Game hàng đầu. Bên cạnh đó, buổi workshop còn mở ra thêm một lựa chọn nghề nghiệp có tương lai rộng mở lâu dài cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin: Lập trình Game.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 20/08/2019 12:00
(infogame.vn) - Vấn nạn mới trong PUBG Mobile VN là “Lập đội với hacker” đang gây nhức nhối trong cộng đồng người chơi tựa game này.
PHIM MANGA - Khánh Ly - 20/08/2019 11:00
(infogame.vn) - Biểu cảm 50 Sắc thái của Ran Mori khiến các fan nhớ nhung ngày nào nay đã trở lại ở chap mới nhất của Thám tử Conan.
CỘNG ĐỒNG 360 - Tiểu Vũ - 20/08/2019 11:00
(infogame.vn) - Sau ngày hội game thủ Fun Festival 2019, cộng đồng game thủ Tình Kiếm 3D là những người được “gáy” to nhất khi may mắn ẵm trọn đa số phần thưởng giá trị.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 20/08/2019 08:00
(infogame.vn) - Với những màn diễn xuất y như thật của mình, NTN - Nguyễn Thành Nam đã khiến nhiều người tin sái cổ từ những trò lừa của mình.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 19/08/2019 17:00
(infogame.vn) - Vào chiều qua, ngày hội Fun Festival do nhà phát hành Funtap tổ chức đã thu hút được một số lượng lớn game thủ góp mặt.
GAME MOBILE - T.X - 19/08/2019 16:00
(infogame.vn) - One-Punch Man: The Strongest Man hiện đã mở cửa chính thức trên cả 2 nền tảng Android và iOS.
PHIM MANGA - Khánh Ly - 19/08/2019 16:00
(infogame.vn) - Nhiều tình tiết hài hước đã xảy ra ở chap mới nhất của One Piece, hãy cùng điểm qua nhé.
PHIM MANGA - Khánh Ly - 19/08/2019 13:00
(infogame.vn) - Bộ phim kỷ niệm 20 năm anime One Piece đã xác lập một kỷ lục vô tiền khoáng hậu cho nhà sản xuất Toei Animation.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 19/08/2019 13:00
(infogame.vn) - Bên cạnh Ngô Minh, Dạ Đế, Bạch Thiên Vũ là một trong 3 tướng Kim được ra mắt trong phiên bản Hoàng Kim Lệnh, đây được đánh giá là mảnh ghép hoàn thiện cho đội hình Lý Thám Hoa
ESPORTS - Hữu Phong - 19/08/2019 11:00
(infogame.vn) - Ngoài ra còn có những điều chỉnh khác nhắm vào các trang bị trong Đấu Trường Chân Lý.
ESPORTS - Hữu Phong - 19/08/2019 11:00
(infogame.vn) - Với kết quả ở những trận đấu diễn ra hôm qua và rạng sáng nay, Griffin cùng Team Liquid và Cloud9 đã dắt tay nhau trở thành ba cái tên tiếp theo chắc chắn góp mặt ở ngày hội Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất thế giới.