Hướng dẫn chơi Call of Duty Mobile: Battle Royale, trang bị, bản đồ, chế độ, nhân vật…

23/08/2019 23:42
Hướng dẫn chơi Call of Duty Mobile: Battle Royale, trang bị, bản đồ, chế độ, nhân vật…

Bài viết sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ cần biết về Call of Duty Mobile, từ bản đồ có sẵn, chế độ chơi và nhiều hơn thế nữa.

Call of Duty Mobile cho Android Call of Duty Mobile cho iOS

Call of Duty Mobile kế thừa và phát huy mọi tinh túy ở các phiên bản trước
Call of Duty Mobile kế thừa và phát huy mọi tinh túy ở các phiên bản trước

Call of Duty Mobile hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm ở một số vùng lựa chọn trên thế giới. Bạn có thể trở thành một trong số hàng nghìn người chơi được trải nghiệm game đầu tiên nếu đăng ký trước qua web nhà phát hành. Phiên bản di động hoàn toàn mới của seri game nhập vai nổi tiếng này sẽ có chế độ “Đấu trường sinh tử” với 100 đối thủ. Vì thế, đừng ngại đọc hướng dẫn chơi Call of Duty Mobile dưới đây để hiểu rõ hơn về mọi khía cạnh cơ bản trong game.

Hướng dẫn chơi Call of Duty Mobile

  • Cài đặt Call of Duty Mobile
  • Bản đồ trong Call of Duty Mobile
  • Chế độ chơi game Call of Duty Mobile
  • Trang bị chiến đấu trong Call of Duty Mobile
  • Nhân vật trong Call of Duty Mobile

Cài đặt Call of Duty Mobile

Giao diện cài đặt game Call of Duty Mobile
Giao diện cài đặt game Call of Duty Mobile

Ngay khi bạn khởi động Call of Duty Mobile lần đầu tiên, hãy tới ngay menu cài đặt (Settings) và tùy biến nó theo cách bạn muốn chơi. Nhà phát triển Call of Duty Mobile đang nỗ lực hết sức để mang tới trải nghiệm FPS hay nhất trên thiết bị cầm tay. Vì vậy, có rất nhiều điều bạn cần đào sâu nghiên cứu khi chơi.

Lấy ví dụ do Activision cung cấp: Call of Duty Mobile có 17 thanh trượt để điều chỉnh độ nhạy khi ngắm mục tiêu. Game cũng có các tùy chọn điều khiển cách nhân vật cầm mỗi vũ khí theo mặc định - như Hip-Fire cho súng săn và Aim Down Sight (ADS) cho súng trường - và bạn cũng có thể thiết lập kích hoạt súng tự động bất cứ khi nào thấy kẻ địch. Hãy dành một chút thời gian trau dồi kinh nghiệm để chuẩn bị tốt nhất cho bản thân trước khi bước vào cuộc chiến sinh tử thực sự.

Bản đồ trong Call of Duty Mobile

Bản đồ trong game Call of Duty Mobile
Bản đồ trong game Call of Duty Mobile

Call of Duty Mobile có 7 bản đồ cơ bản, lấy từ “đàn anh” đi trước. Hiện đã có thông tin chính thức về 6 bản đồ trong số chúng, bao gồm:

  • Crash - Call of Duty 4: Modern Warfare
  • Crossfire - Call of Duty 4: Modern Warfare
  • Killhouse - Call of Duty 4: Modern Warfare
  • Firing Range - Call of Duty: Black Ops
  • Hijacked - Call of Duty: Black Ops
  • Standoff - Call of Duty: Black Ops 2

Đúng như mong đợi, không có bản đồ lớn đặc biệt nào trong Call of Duty Mobile. Tất cả đều được người hâm mộ yêu thích, ngoại trừ Killhouse. Thế nhưng, nó có thể tạo nên điều thú vị cho Call of Duty Mobile.

Chế độ chơi game Call of Duty Mobile

Call of Duty Mobile mang tới nhiều chế độ chơi hấp dẫn
Call of Duty Mobile mang tới nhiều chế độ chơi hấp dẫn

Call of Duty Mobile có 5 chế độ chơi đã được xác nhận khi ra mắt. 4 trong số chúng là các chế độ hấp dẫn nhất ở ở các phiên bản Call of Duty trước đây, một chế độ hoàn toàn mới.

  • Team Deathmatch: Đánh bại người chơi của đội đối thủ.
  • Free-for-all: Chơi solo, tiêu diệt tất cả đối thủ khác.
  • Domination: Chiếm giữ và đặt lá cờ trên khắp bản đồ để kiếm điểm cho đội.
  • Hardpoint: Vây hãm ngọn đồi xoay quanh vị trí định kỳ để kiếm điểm cho đội.
  • Frontline: Sau khi xây dựng căn cứ của đội, hãy giết người chơi ở đội đối thủ.

Tất cả chế độ đều hỗ trợ 10 người chơi mỗi bên, ngoại trừ Free-for-all chỉ giới hạn 8 người.

Mới đây, nhà phát triển hé lộ thêm sẽ có chế độ Battle Royale trong Call of Duty Mobile, thế nhưng, nó sẽ khác với những gì bạn đã biết ở Black Ops. Trước khi bắt đầu một trận đấu ở chế độ sinh tồn này, người chơi sẽ phải chọn chơi ở góc nhìn thứ nhất hoặc thứ ba. Các trận đấu khác nhau tùy theo góc nhìn.

Trang bị chiến đấu trong Call of Duty Mobile

Call of Duty Mobile mang tới người chơi kho vũ khí đầy uy lực
Call of Duty Mobile mang tới người chơi kho vũ khí đầy uy lực

Vũ khí chiến đấu trong Call of Duty Mobile có vẻ như khá giống với người tiền nhiệm, với hai lựa chọn chính - phụ quen thuộc trong danh mục. Mỗi lớp vũ khi có hàng chục biến thể trong từng loại, do đó, người chơi sẽ có rất nhiều lựa chọn.

Bạn cũng có thể lấy lựu đạn nổ hoặc bom khói cùng với một kỹ năng vũ khí. Chúng tương tự như các loại vũ khý chung dụng trong Call of Duty: Black Ops 4. Hiện tại, bạn có thể sử dụng trang bị sau: Purifier (súng phun lửa), War Machine (súng phóng lựu đạn), Death Machine (minigun), Transform Shield (khiên biến hình), Sparrow (cung) và Tempest (súng bắn tia điện).

Hệ thống perk được yêu thích cũng trở lại, cho phép người chơi trang bị 3 công cụ chiến đấu tại mọi thời điểm. Ngoài ra, bạn có thể lưu 5 bộ vũ khí một lúc. Thật tuyệt phải không?

Nhân vật trong Call of Duty Mobile

Gặp gỡ nhiều nhân vật trong Call of Duty trước đây
Gặp gỡ nhiều nhân vật trong Call of Duty trước đây

Người hâm mộ game Call of Duty Mobile trước đây sẽ có 6 gwowgn mặt quen thuộc để lựa chọn trước khi vào trận đấu. Dưới đây là danh sách đầy đủ những nhân vật này và game họ đã từng xuất hiện:

  • Alex Mason - Call of Duty: Black Ops
  • David "Section" Mason - Call of Duty: Black Ops 2
  • Thomas A. Merrick - Call of Duty: Ghosts
  • John "Soap" MacTavish - Call of Duty 4: Modern Warfare
  • John Price - Call of Duty 4: Modern Warfare
  • Simon "Ghost" Riley - Call of Duty: Modern Warfare 2

Bạn có thể tùy biến trang phục từng nhân vật như ý thích. Một game bắn súng căng thẳng bổ sung chút yếu tố thời trang thật cũng không tồi phải không nào?

Call of Duty Mobile hứa hẹn sẽ tạo nên cơn sốt game bắn súng sinh tồn trên di động. Nếu bạn đã từng mê seri này hay thích bắn súng thì đừng chần chừ đăng ký trải nghiệm game ngay nhé.

Theo tip.download.com.vn

0 Bình luận
Game Offline - - 03/08/2020 11:30
Càng đi sâu game càng hay, chỉ tiếc là phần mở đầu lại vô cùng tệ hại.
Game Offline - - 29/07/2020 09:00
Dưới đây là những tựa game với nhiều thể loại khác nhau từ bắn súng cho đến sinh tồn,… và đồ họa của nó chắc chắn sẽ chiều lòng những game thủ khó tính nhất.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 07/08/2020 18:00
(infogame.vn) - Đi hết từ bất ngờ này tới bất ngờ khác, Tiên Kiếm Kỳ Duyên 3D thật biết chiều lòng fan cứng khi chuẩn bị tung bản Big Update “nóng bỏng tay” ra mắt trong tháng 8 này với hệ thống tính năng được tối ưu hóa cực đẹp mắt và hấp dẫn.
TIN TỨC - - 07/08/2020 17:00
(infogame.vn) - Sở TT&TT TP.HCM phạt ca sĩ Duy Mạnh 7,5 triệu đồng vì cung cấp thông tin vi phạm thuần phong mỹ tục.
ESPORTS - - 07/08/2020 11:00
Chiến thuật này có vẻ bá đạo!!
GAME MOBILE - Phong Vũ - 06/08/2020 17:00
(infogame.vn) - Rủ nhau trồng rau, nuôi thỏ; nhiệt tình khoe ảnh “giường chiếu” nhưng vẫn không quên trải nghiệm hết các hoạt động mới. Đó là các chủ đề đang được game thủ Perfect World chia sẻ nhiều nhất.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 06/08/2020 16:30
(infogame.vn) - Sở hữu tướng khỏe hay lực chiến mạnh luôn là những yếu tố quan trọng góp phần thể hiện sức mạnh của nhân vật trong Tam Quốc Liệt Truyện. Bởi vậy, không ít game thủ luôn nỗ lực “cày cuốc” và chăm chỉ thu thập tướng để có lực chiến “khủng” nhất cho riêng mình.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 06/08/2020 16:00
(infogame.vn) - Ngạo Kiếm Bá Vương tỏ ra vô cùng hứng thú khi được tới tận trụ sở của NPH Funtap để tham quan, đồng thời đón nhận phần quà giá trị từ sự kiện.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 06/08/2020 12:30
(infogame.vn) - Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2020 tự phá vỡ kỷ lục của giải mùa Xuân hồi đầu năm để giữ vững vị thế là giải đấu thể thao điện tử có số tiền thưởng lớn nhất Việt Nam.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 06/08/2020 11:30
(infogame.vn) - Không chỉ lựa chọn hóa Thần hoặc nhập Ma, Thiên Khởi Chi Môn còn cho phép game thủ phát triển kỹ năng nhân vật theo các nhánh tấn công, phòng thủ, ma pháp. Nhờ đó, mang đến sự đa dạng và tạo nên nét đặc trưng riêng cho từng nhân vật.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 05/08/2020 19:00
(infogame.vn) - Với ngoại hình bắt mắt và hệ thống kỹ năng cực kì bá đạo, Bạch Trạch đang trở thành “tướng quốc dân” mới tại Vân Mộng. Rất nhiều event và ưu đãi hấp dẫn đi kèm sẽ nhanh chóng giúp các Yêu Linh Sư dễ dàng sở hữu Bạch Trạch.
ESPORTS - Phong Vũ - 05/08/2020 16:30
(infogame.vn) - Các fan bóng đá đang vô cùng phấn khích khi Champions League sắp quay trở lại và đi kèm với đó là siêu sự kiện Road to Lisbon cực khủng của FIFA Online 4.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 05/08/2020 13:30
(infogame.vn) - Để đồng hành cùng các sĩ tử trong mùa thi đại học năm 2020, tựa game Tình Kiếm 3D của NPH Funtap đã quyết định đưa sự kiện “Tiếp Sức Mùa Thi 2020” nhằm tăng thêm động lực và năng lượng cho sĩ tử trước khi bước vào cột mốc quan trọng của cuộc đời.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 05/08/2020 12:00
(infogame.vn) - Nhân dịp ra mắt thành công vào sáng ngày 4/8 vừa, Nhà phát hành Ninja Làng Lá Mobile đã quyết định gửi tặng đến đọc giả 200 Vipcode chứa rất nhiều vật phẩm có giá trị như một lời tri ân sâu sắc nhất.
GAME ONLINE - Tiểu Vũ - 05/08/2020 09:30
(infogame.vn) - Với bất cứ game thủ nào, trải nghiệm game luôn là yếu tố hàng đầu trong quyết định lựa chọn game. Cửu Âm Chân Kinh là tựa game đã cực kỳ thành công trong việc tạo dựng những trải nghiệm độc nhất vô nhị, tự do không giới hạn – trở thành một trong những tựa game đỉnh, đáng chơi nhất trong lịch sử làng game Việt.