Hướng dẫn chơi Call of Duty Mobile: Battle Royale, trang bị, bản đồ, chế độ, nhân vật…

23/08/2019 23:42
Hướng dẫn chơi Call of Duty Mobile: Battle Royale, trang bị, bản đồ, chế độ, nhân vật…

Bài viết sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ cần biết về Call of Duty Mobile, từ bản đồ có sẵn, chế độ chơi và nhiều hơn thế nữa.

Call of Duty Mobile cho Android Call of Duty Mobile cho iOS

Call of Duty Mobile kế thừa và phát huy mọi tinh túy ở các phiên bản trước
Call of Duty Mobile kế thừa và phát huy mọi tinh túy ở các phiên bản trước

Call of Duty Mobile hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm ở một số vùng lựa chọn trên thế giới. Bạn có thể trở thành một trong số hàng nghìn người chơi được trải nghiệm game đầu tiên nếu đăng ký trước qua web nhà phát hành. Phiên bản di động hoàn toàn mới của seri game nhập vai nổi tiếng này sẽ có chế độ “Đấu trường sinh tử” với 100 đối thủ. Vì thế, đừng ngại đọc hướng dẫn chơi Call of Duty Mobile dưới đây để hiểu rõ hơn về mọi khía cạnh cơ bản trong game.

Hướng dẫn chơi Call of Duty Mobile

  • Cài đặt Call of Duty Mobile
  • Bản đồ trong Call of Duty Mobile
  • Chế độ chơi game Call of Duty Mobile
  • Trang bị chiến đấu trong Call of Duty Mobile
  • Nhân vật trong Call of Duty Mobile

Cài đặt Call of Duty Mobile

Giao diện cài đặt game Call of Duty Mobile
Giao diện cài đặt game Call of Duty Mobile

Ngay khi bạn khởi động Call of Duty Mobile lần đầu tiên, hãy tới ngay menu cài đặt (Settings) và tùy biến nó theo cách bạn muốn chơi. Nhà phát triển Call of Duty Mobile đang nỗ lực hết sức để mang tới trải nghiệm FPS hay nhất trên thiết bị cầm tay. Vì vậy, có rất nhiều điều bạn cần đào sâu nghiên cứu khi chơi.

Lấy ví dụ do Activision cung cấp: Call of Duty Mobile có 17 thanh trượt để điều chỉnh độ nhạy khi ngắm mục tiêu. Game cũng có các tùy chọn điều khiển cách nhân vật cầm mỗi vũ khí theo mặc định - như Hip-Fire cho súng săn và Aim Down Sight (ADS) cho súng trường - và bạn cũng có thể thiết lập kích hoạt súng tự động bất cứ khi nào thấy kẻ địch. Hãy dành một chút thời gian trau dồi kinh nghiệm để chuẩn bị tốt nhất cho bản thân trước khi bước vào cuộc chiến sinh tử thực sự.

Bản đồ trong Call of Duty Mobile

Bản đồ trong game Call of Duty Mobile
Bản đồ trong game Call of Duty Mobile

Call of Duty Mobile có 7 bản đồ cơ bản, lấy từ “đàn anh” đi trước. Hiện đã có thông tin chính thức về 6 bản đồ trong số chúng, bao gồm:

  • Crash - Call of Duty 4: Modern Warfare
  • Crossfire - Call of Duty 4: Modern Warfare
  • Killhouse - Call of Duty 4: Modern Warfare
  • Firing Range - Call of Duty: Black Ops
  • Hijacked - Call of Duty: Black Ops
  • Standoff - Call of Duty: Black Ops 2

Đúng như mong đợi, không có bản đồ lớn đặc biệt nào trong Call of Duty Mobile. Tất cả đều được người hâm mộ yêu thích, ngoại trừ Killhouse. Thế nhưng, nó có thể tạo nên điều thú vị cho Call of Duty Mobile.

Chế độ chơi game Call of Duty Mobile

Call of Duty Mobile mang tới nhiều chế độ chơi hấp dẫn
Call of Duty Mobile mang tới nhiều chế độ chơi hấp dẫn

Call of Duty Mobile có 5 chế độ chơi đã được xác nhận khi ra mắt. 4 trong số chúng là các chế độ hấp dẫn nhất ở ở các phiên bản Call of Duty trước đây, một chế độ hoàn toàn mới.

  • Team Deathmatch: Đánh bại người chơi của đội đối thủ.
  • Free-for-all: Chơi solo, tiêu diệt tất cả đối thủ khác.
  • Domination: Chiếm giữ và đặt lá cờ trên khắp bản đồ để kiếm điểm cho đội.
  • Hardpoint: Vây hãm ngọn đồi xoay quanh vị trí định kỳ để kiếm điểm cho đội.
  • Frontline: Sau khi xây dựng căn cứ của đội, hãy giết người chơi ở đội đối thủ.

Tất cả chế độ đều hỗ trợ 10 người chơi mỗi bên, ngoại trừ Free-for-all chỉ giới hạn 8 người.

Mới đây, nhà phát triển hé lộ thêm sẽ có chế độ Battle Royale trong Call of Duty Mobile, thế nhưng, nó sẽ khác với những gì bạn đã biết ở Black Ops. Trước khi bắt đầu một trận đấu ở chế độ sinh tồn này, người chơi sẽ phải chọn chơi ở góc nhìn thứ nhất hoặc thứ ba. Các trận đấu khác nhau tùy theo góc nhìn.

Trang bị chiến đấu trong Call of Duty Mobile

Call of Duty Mobile mang tới người chơi kho vũ khí đầy uy lực
Call of Duty Mobile mang tới người chơi kho vũ khí đầy uy lực

Vũ khí chiến đấu trong Call of Duty Mobile có vẻ như khá giống với người tiền nhiệm, với hai lựa chọn chính - phụ quen thuộc trong danh mục. Mỗi lớp vũ khi có hàng chục biến thể trong từng loại, do đó, người chơi sẽ có rất nhiều lựa chọn.

Bạn cũng có thể lấy lựu đạn nổ hoặc bom khói cùng với một kỹ năng vũ khí. Chúng tương tự như các loại vũ khý chung dụng trong Call of Duty: Black Ops 4. Hiện tại, bạn có thể sử dụng trang bị sau: Purifier (súng phun lửa), War Machine (súng phóng lựu đạn), Death Machine (minigun), Transform Shield (khiên biến hình), Sparrow (cung) và Tempest (súng bắn tia điện).

Hệ thống perk được yêu thích cũng trở lại, cho phép người chơi trang bị 3 công cụ chiến đấu tại mọi thời điểm. Ngoài ra, bạn có thể lưu 5 bộ vũ khí một lúc. Thật tuyệt phải không?

Nhân vật trong Call of Duty Mobile

Gặp gỡ nhiều nhân vật trong Call of Duty trước đây
Gặp gỡ nhiều nhân vật trong Call of Duty trước đây

Người hâm mộ game Call of Duty Mobile trước đây sẽ có 6 gwowgn mặt quen thuộc để lựa chọn trước khi vào trận đấu. Dưới đây là danh sách đầy đủ những nhân vật này và game họ đã từng xuất hiện:

  • Alex Mason - Call of Duty: Black Ops
  • David "Section" Mason - Call of Duty: Black Ops 2
  • Thomas A. Merrick - Call of Duty: Ghosts
  • John "Soap" MacTavish - Call of Duty 4: Modern Warfare
  • John Price - Call of Duty 4: Modern Warfare
  • Simon "Ghost" Riley - Call of Duty: Modern Warfare 2

Bạn có thể tùy biến trang phục từng nhân vật như ý thích. Một game bắn súng căng thẳng bổ sung chút yếu tố thời trang thật cũng không tồi phải không nào?

Call of Duty Mobile hứa hẹn sẽ tạo nên cơn sốt game bắn súng sinh tồn trên di động. Nếu bạn đã từng mê seri này hay thích bắn súng thì đừng chần chừ đăng ký trải nghiệm game ngay nhé.

Game Offline - - 15/09/2019 03:17
Archero là game hành động “roughlike”, khá giống Binding of Isaac. Bạn sẽ chiến theo cách của mình để vượt qua hàng loạt cấp độ khác nhau bằng cách dùng perk và dụng cụ thu lượm được trên đường đi. Mọi thứ sẽ được reset lại nếu nhân vật của bạn tử nạn.
Game Offline - - 14/09/2019 09:56
Danh sách những Pokemon Huyền Thoại (phần 2) sẽ tiếp tục với các pokemon thuộc thế hệ thứ 3, thứ 4 và thứ 5 của các game Pokemon đang được yêu thích nhất hiện nay.
GAME MOBILE - T.X - 19/09/2019 15:00
(infogame.vn) - Sau những đợt mở thử nghiệm, mới đây TS Online Mobile đã ấn định ngày ra mắt phiên bản chính thức.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 19/09/2019 13:00
(infogame.vn) - Vào đúng 10h sáng ngày hôm nay, 19/9/2019, MMORPG Hoa Thiên Kiếp đã chính thức Open beta, mở ra một thế giới tiên hiệp không giới hạn.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 19/09/2019 12:30
(infogame.vn) - Sở hữu số lượng anh hùng khổng lồ, tựa game này sẽ mang đến cho người chơi nhiều tùy chọn về đội hình chiến đấu theo sở thích...
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 19/09/2019 12:00
(infogame.vn) - Theo thông tin được biết, Việt Nam đã hoàn thiện 6 cái tên tham dự SEA Games 30 ở bộ môn Esports.
GAME ONLINE - Phong Vũ - 19/09/2019 11:00
(infogame.vn) - Không ít người chơi Kiếm Thế nhớ về những ngày tháng chơi game bằng những hình ảnh của chiêu thức, môn phái, nhiệm vụ, thậm chí là lần bị tập kích “hội đồng”,… Tất cả như những thước phim quay chậm về một thế giới kiếm hiệp của 10 năm trước.
CỘNG ĐỒNG 360 - Phạm Lê - 19/09/2019 11:00
(infogame.vn) - Sau những lùm xùm với Lowkey Esports, HLV Tinikun tiếp tục có màn 'bóc phốt' HLV của đội này trong bài đăng mới nhất trên Facebook cá nhân.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 19/09/2019 10:00
(infogame.vn) - Cộng đồng game thủ của tựa game PlayerUnknown's Battlegrounds vừa qua đã hết sức bất bình về NPH game này vì tặng skin hết sức "rởm" cho người nổi tiếng.
CỘNG ĐỒNG 360 - Khánh Ly - 19/09/2019 10:00
(infogame.vn) - Phát ngôn gây tranh cãi của Khoa Pug trong một vlog mới đây đã gây ra tranh luận trái chiều.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 19/09/2019 10:00
(infogame.vn) - Đây là 2 tựa game mới đáng chú ý sẽ ra mắt người chơi tại thị trường Việt Nam kể từ hôm nay 19/09.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 19/09/2019 08:30
(infogame.vn) - Lội ngược dòng để giành chiến thắng một cách kịch tính, Lowkey Esports đã có trong tay tấm vé đến với CKTG 2019.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 18/09/2019 19:00
(infogame.vn) - Ngay sau khi có thông tin ngày ra mắt chính thức, NPH Gamota cũng đồng thời tung ra link tải Hoa Thiên Kiếp để game thủ có thể sẵn sàng bay lượn trong thế giới tiên hiệp không giới hạn mang tên Hoa Thiên Kiếp.
ESPORTS - Hữu Phong - 18/09/2019 18:00
(infogame.vn) - Ngày hội tuổi trẻ - NEU Youth Festival 2019 của ĐH Kinh tế Quốc dân hứa hẹn sẽ vô cùng hấp dẫn trong ngày trở lại vào 29/09 năm nay.
THỊ TRƯỜNG - Phong Vũ - 18/09/2019 17:00
(infogame.vn) - Không phải ngẫu nhiên mà gần 50% số lượng game mới lộ diện tại thị trường Trung Quốc thuộc thể loại chiến thuật thời gian thực...
ESPORTS - Phong Vũ - 18/09/2019 16:30
Từng hứng chịu nhiều sự chỉ trích đến từ khán giả. Rất nhiều người khuyên anh nên từ bỏ con đường Liên Minh Huyền Thoại của mình để tìm một ngã rẽ mới như các đàn anh Baroibeo hay QTV… Song có lẽ đối với anh, vấp ngã chỉ là sự khởi đầu…
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 18/09/2019 16:00
(infogame.vn) - Dù rằng được chính cô nàng MisThy làm đạo diễn kiêm luôn diễn viên, đầu tư kỹ lưỡng vào bộ phim đầu tay, vậy mà người hâm mộ vẫn tinh mắt để tìm ra rất nhiều lỗi hài hước.