Hướng dẫn chơi Auto Chess Mobile cho người mới

29/06/2019 11:57
Hướng dẫn chơi Auto Chess Mobile cho người mới

Auto Chess Mobile là tựa game chiến thuật có lối chơi gần tương tự như Dota Auto Chess, dưới đây sẽ là cách chơi chi tiết dành cho những người mới.

Khi chơi Auto Chess Mobile, bạn sẽ bắt đầu với mọi thứ có sẵn, chính vì thế, nếu là người chơi mới, bạn sẽ gặp bất lợi trước một người kinh nghiệm hơn.

Cách chơi Auto Chess Mobile cơ bản

Bạn sẽ có 30 giây để chuẩn bị cho trận chiến của mình, dưới đây là những gì cần biết và quan tâm để có thể làm quen với game thẻ tướng đặc biệt này. 

1. Giao diện bàn cờ

Khi bắt đầu mỗi trận đấu, bạn sẽ thấy giao diện bàn cờ của mình hiện ra như dưới đây. Hãy chú ý các mục mà chúng ta sử dụng, cụ thể: 

A - Thời gian và số vòng thi đấu

Hiển thị thời gian của trận đấu đang diễn ra và số thứ tự của vòng đấu hiện tại.

B - Thông tin nhân vật 

Hiển thị lượng máu (HP) của bạn và những người cùng chơi khác. Bạn có thể nhận ra lượng HP của mình tại phần tên nhân vật có màu xanh lục. 

C - Số tướng tối đa

Mỗi vòng đấu khác nhau, người chơi sẽ được sử dụng một số lượng "quân cờ" khác nhau. Bạn có thể xếp bao nhiêu quân lên bàn tuỳ ý, nhưng khi trận đấu bắt đầu, sẽ chỉ có chính xác số lượng quân được quy định có mặt trên bàn cờ, số còn lại sẽ tự động bị đẩy về hàng dự bị. 

D - Tiền

Hiển thị số Vàng mà bạn hiện đang có.

E - Thông tin về hệ 

Hiển thị thông tin về các hệ nhân vật mà bạn đang có trên bàn cờ.

F - DPS 

Số DPS của bên bạn

G - Thông tin người chơi

Hiển thị thông tin chi tiết về người chơi

H - Điểm EXP 

Hiển thị điểm kinh nghiệm mà bạn đang có. Bạn có thể sử dụng Vàng để mua EXP với giá 5 Vàng/4EXP. Đồng thời, tại đây bạn cũng có thể thấy thông tin về level hiện tại cũng như mức độ tăng EXP của mình. 

I - Số lượng quân dự trữ

Số lượng quân bạn có ngoài những quân đã xếp trên bàn cờ.

J - Túi đồ

Nơi chứa các vật phẩm để bạn có thể trang bị cho đội quân của mình. Chỉ cần nhấn vào đó để mở túi, chọn vật phẩm cần dùng rồi giữ và kéo thả vào bàn cờ (lên quân cần trang bị) để sử dụng.

K - Shop

Nơi bạn có thể mua sắm thêm các mảnh tướng cũng như vật phẩm cho mình.

2. Chuẩn bị trận đấu

Mỗi vòng đấu, mỗi trận đấu trong Auto Chess Mobile bao gồm 3 bước, đó là, "Chuẩn bị - Giao chiến - Tàn cuộc". Giai đoạn 3 không quá quan trọng, nhưng 2 giai đoạn đầu thì lại cần sự quan tâm, chú ý đặc biệt. 

Khi bắt đầu, bạn sẽ được giới thiệu Cửa hàng - Shop, đây là nơi bạn sẽ lựa chọn 5 Tướng ngẫu nhiên. Những tướng này sẽ được đặt vào hàng I - Hàng dự trữ, sau đó, bạn có thể kéo và đặt những Tướng này lên bất cứ vị trí nào của bàn cờ để cho chúng ra trận. 

Những điều cần chú ý ở giai đoạn này: 

Bạn sẽ có 30 giây chuẩn bị. Đây là khoảng thời gian mà bạn sẽ đặt các Tướng của mình vào đúng vị trí. Nếu bạn muốn mua thêm Tướng, trang bị hay nâng cấp cho chúng, hãy cố gắng là thật nhanh trong khoảng thời gian này. Bởi sau khi bước vào trận đấu, mọi thao tác của bạn sẽ không có hiệu quả.

A - Nút khoá

Khoá lựa chọn khi mua Tướng mới. Thường thì người chơi có xu hướng thay đổi Tướng ở từng trận đấu, nhưng cũng có người lại chỉ muốn giữ nguyên đội hình hiện tại. Và mặc dù, chúng ta sẽ được mua thêm các Tướng khác, nhưng nếu muốn, hãy sử dụng nút khoá này để duy trì và "khoá" lựa chọn của mình trong cửa hàng. 

B - Nút Làm mới

Giống như F5 - Refresh, khi sử dụng nó sẽ thay đổi danh sách Tướng hiện đang có trong cửa hàng. Mặc dù sẽ tiêu tốn 2 Vàng, nhưng cũng sẽ mang tới cho bạn 50% cơ hội tìm được Tướng mới tốt hơn.

C - Xác suất nhận tướng hiếm

Tướng hiếm hay các Rarity Piece luôn là điều được người chơi mong chờ. Xác suất này sẽ thay đổi tuỳ theo cấp bậc, level của bạn. 

3. Giao chiến

Lúc này, toàn bộ quân của hai bên sẽ lao lên phía trước và chiến đấu với nhau. Người chơi sẽ có khoảng 60 giây giao chiến, bên chiến thắng là bên đánh bại toàn bộ các Tướng có trên bàn cờ của đối phương. Và ngược lại, bên thua là bên không còn sót lại Tướng nào. Nếu thời gian kết thúc, hai bên vẫn còn quân thì được tính là Hoà. 

Đây cũng là giai đoạn bạn có thể quan sát kỹ về tính khắc chế, buff hoặc hỗ trợ nhau giữa các quân thuộc các hệ, loài khác nhau. Nếu để ý được những điểm này để rút kinh nghiệm cho những lần mua Tướng về sau, bạn sẽ dễ dàng giành chiến thắng hơn. 

4. Tàn cuộc

Khi trận đấu kết thúc, người chiến thắng nhận được phần thưởng là 1 Vàng, người chơi bị đánh bại nhận sát thương dựa trên những tướng còn lại của đối thủ.

Một số điểm quan trọng khác:

Theo tip.download.com.vn

0 Bình luận
Game Offline - - 24/10/2020 11:00
Tại sao lúc nào zombie cũng trở thành kẻ phản diện trong game - câu hỏi mà không phải ai cũng có lời giải.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 28/10/2020 15:25
(infogame.vn) - Lý do để game thủ Việt dự đoán ngày Thiếu Niên 3Q ra mắt chính thức vào ngày 2/11 là do thời gian này xuất hiện ở đường dẫn tải game trên iOS. Hiện thông tin này đang được bàn luận sôi nổi, kéo theo đó là các bình luận liên quan đến chất lượng game cũng như tinh thần chuẩn bị thực chiến tựa game Tam Quốc đặc sắc này. 
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 28/10/2020 14:00
(infogame.vn) - Những ngày gần đây, cộng đồng VALORANT Việt Nam đang bàn tán xôn xao vì hình ảnh những chiếc thư mời tham gia giải đấu có tên VALORANT VIETNAM ALLSTAR BATTLE.
ESPORTS - Phong Vũ - 27/10/2020 19:00
(infogame.vn) - Một sự kiện giúp game thủ FIFA Online 4 vừa tận hưởng không khí Halloween đang gần kề, vừa giúp những anh em cày chay có thêm tài chính để bổ sung cho đội bóng trong mơ của mình.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 27/10/2020 16:00
(infogame.vn) - Có diện tích khá hẹp, nhìn đâu cũng thấy kẻ địch, chỉ cần lọt vào chốn này là ngay lập tức bị tấn công, vùng an toàn dành cho người chơi bị thu hẹp hơn… Đó là tất cả những gì mà các chiến binh Call of Duty: Mobile VN nghĩ đến khi nói về Alcatraz – một bản đồ chiến đấu đặt tính linh hoạt, sự nhanh nhạy của người chơi lên hàng đầu.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 27/10/2020 13:00
(infogame.vn) - Có thể nói, sau 3 năm ra mắt, thế giới tiên hiệp rộng lớn cùng nền tảng đồ họa 3D sắc nét của Tru Tiên 3D vẫn khiến hàng triệu game thủ Việt phải mê đắm.
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 27/10/2020 11:00
(infogame.vn) - Trận Chung kết Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2020 diễn ra vào 14h00 ngày 8/11 tại Nhà thi đấu Quân Khu 7, Thành phố Hồ Chí Minh có sự góp mặt của hai đội tuyển Liên Quân Mobile xuất sắc nhất Việt Nam: Saigon Phantom và Box Gaming.
ESPORTS - Phong Vũ - 26/10/2020 16:00
(infogame.vn) - Giải đấu FIFA Online 4 Student Cup 2020 vừa khép lại vào ngày 25.10.2020 vừa qua đã mang đến một mùa giải đầy sôi động và khởi sắc cho một năm học mới của sinh viên cả nước.
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 26/10/2020 15:00
(infogame.vn) -  Sáng nay, tại Văn phòng Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN), đại diện Công ty Cổ phần VNG đã thay mặt Cộng đồng Bộ môn thể thao điện tử PUBG Mobile Việt Nam trao tặng số tiền 1,5 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả bão lũ.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 26/10/2020 13:30
(infogame.vn) - Có thể nói, sự kiện cũng như những phần quà mà Tam Quốc Liệt Truyện dành cho cộng đồng quân sư của mình ngày càng trở nên chất lượng hơn bao giờ hết. Điều này càng được thể hiện rõ rệt hơn khi event Tranh đoạt mỹ nữ - Hậu cung quy phục được diễn ra.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 26/10/2020 13:00
(infogame.vn) - Ngoài những màn tranh tài hấp dẫn tới từ 12 đội tuyển hàng đầu, vòng Chung kết của Đấu Trường Sinh Tồn mùa Đông 2020 sẽ còn mang lại cho người xem màn trình diễn đầu tiên trên sân khấu của nhạc phẩm “Sinh Tồn Để Chiến Thắng” - ca khúc hiện đạt hơn 1,3 triệu views trên Youtube với sự kết hợp của bộ ba Orange x Datmaniac x Triple D.
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 26/10/2020 10:00
(infogame.vn) - Tập 1 của Vòng chung kết Miss & Mister Võ Lâm Truyền Kỳ 15 đã chính thức lên sóng, 21 gương mặt cá tính cùng tụ hội để vượt qua thử thách, chinh phục ngôi vị Quán quân của cuộc thi năm nay.
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 24/10/2020 15:00
(infogame.vn) - Bảo vật của Miss & Mister Võ Lâm Truyền Kỳ 15 được NTK Lê Long Dũng cùng ekip thực hiện thủ công, mang đến vẻ đẹp độc nhất vô nhị từ ý tưởng sáng tạo cho đến thành phẩm cuối cùng.
CỘNG ĐỒNG - - 24/10/2020 13:00
Bà Tân Vlog lại tiếp tục nhận phải những lời phàn nàn từ phía cộng đồng mạng.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 24/10/2020 12:00
(infogame.vn) - Nếu bạn cần một tựa game nhập vai giải trí đúng nghĩa trong những ngày chớm đông thì Nghịch Thiên Với ta chính là ứng cử viên duy nhất. Game ra mắt 29/10.
GAME OFFLINE - - 24/10/2020 11:00
Tại sao lúc nào zombie cũng trở thành kẻ phản diện trong game - câu hỏi mà không phải ai cũng có lời giải.
Xem thêm