Hỏi – Đáp nhanh về Đấu Trường Chân Lý cùng Riot MapleNectar và Riot SapMagic!

18/06/2019 11:20
Hỏi – Đáp nhanh về Đấu Trường Chân Lý cùng Riot MapleNectar và Riot SapMagic!

Tầm một tuần nữa thôi là được trải nghiệm rồi đó!

      

dau truong chan ly

Những đoạn gameplay chơi thử đầu tiên của Đấu Trường Chân Lý đã được tung ra, và sớm thôi chế độ chơi này sẽ xuất hiện ở máy chủ PBE và máy chủ chính thức. Hãy cùng xem Giám Đốc Sản Phẩm ĐTCL Richard “MapleNectar” Henkel và Quản Lý Lối Chơi Ed  “SapMagic” Altorfer trả lời nhanh những thắc mắc thường gặp về chế độ chơi mới toanh này nhé!

divider-ldtatrrr

Bao giờ thì Đấu Trường Chân Lý mới xuất hiện?

Chúng tôi hi vọng là nó sẽ lên PBE vào ngày 18/6, và lên máy chủ chính thức vào phiên bản 9.13. Chúng tôi đang làm khá gấp rút, nên vẫn có khả năng là thời điểm ra mắt sẽ bị chậm trễ một chút.

Đấu Trường Chân Lý có khả năng lên điện thoại không?

Chúng tôi sẽ không loại trừ bất cứ khả năng nào cả, và nó sẽ có một phiên bản điện thoại… vào một lúc nào đó. Hiện tại thì chúng tôi vẫn tập trung hết sức vào phiên bản máy tính trước đã.

Tướng trong Đấu Trường Chân Lý có trang phục không?

Hiện tại thì chưa, nhưng tương lai thì chắc chắn chúng tôi sẽ tính đến chuyện này.

Có tướng … trong Đấu Trường Chân Lý không?

Có khoảng 50 tướng xuất hiện khi trò chơi ra mắt. Chúng tôi sẽ cố đem đến nhiều vị tướng hơn trong tương lai, và chúng tôi muốn lắng nghe ý kiến từ chính các bạn.

Yasuo

Riêng Hasagi thì có chặt, và 5 tiền luôn nhé!

Tôi sẽ phải tìm hiểu về Đấu Trường Chân Lý bằng cách nào?

Sẽ có khá nhiều thông tin về nó được chúng tôi đăng tải trong thời gian sắp tới, bao gồm cả một hướng dẫn chơi cụ thể. Nếu muốn tìm thông tin thống kê, bạn có thể ghé qua trang này: tftactics.gg

Liệu nó sẽ dễ hiểu với những ai chưa từng đụng đến autochess không?

Sẽ có khá nhiều chỉ dẫn và trợ giúp trong trò chơi để giúp người chơi mới làm quen một cách nhanh chóng (ví dụ như nếu bạn không vứt tướng ra bàn thì hệ thống sẽ làm giúp bạn luôn). Ngoài ra thì hệ thống điều khiển cũng có thể được sử dụng hoàn toàn bằng chuột nên khá là dễ để làm quen thôi.

Vẫn dùng phím được mà phải không?

Đúng thế, bạn có thể dùng chuột hoàn toàn, nhưng nếu quen dùng phím thì cũng được luôn (bản sau sẽ còn có tính năng chỉnh sửa phím tùy ý nữa đấy)

Có vẻ như bản đồ hơi nhỏ, và nếu người chơi PBE vẫn không hài lòng về nó thì liệu các bạn sẽ thay đổi kích cỡ sàn đấu?

Chúng tôi vẫn sẽ định là giữ kích cỡ này, đồng thời thực hiện nhiều thay đổi khác để khắc phục những vấn đề phát sinh. Nhưng nếu họ vẫn khăng khăng điều đó, và kích cỡ bản đồ thực sự bất tiện thì chúng tôi sẽ buộc phải giải quyết thôi.

Có kế hoạch gì để làm một hệ thống xếp trận trên toàn thế giới không?

Chưa đâu, thiết kế các máy chủ của chúng tôi khiến điều đó hơi bị phức tạp.  Tuy nhiên, bởi ĐTCL nhẹ hơn LMHT khá nhiều, nên có thể trong tương lai mọi người sẽ được chơi với nhau bất kể khu vực… nếu như chúng tôi có giải pháp cho vấn đề máy chủ.

tft lobby

Hàng chờ ĐTCL thử nghiệm

ĐTCL có yêu cầu bạn phải đạt một cấp độ nhất định trong Liên Minh Huyền Thoại không?

Không, bạn có thể chơi ngay ở cấp 1. Chúng tôi không muốn ép những người chỉ muốn vào để chơi ĐTCL phải thử vài trận LMHT đâu.

Các bạn có ý định tạo ra phiên bản dành cho Android hay Steam không?

PC trước đã :) Chúng tôi vẫn đang tìm cách để đưa nó lên mobile đấy, cứ từng bước một đã!

Các bản cập nhật của ĐTCL sẽ diễn ra như thế nào? Có một đội phát triển riêng dành cho nó không? Và liệu nó cũng sẽ được thay đổi theo chu trình 2 tuần 1 lần như LMHT?

Chúng tôi hiện đã có một đội phát triển riêng để tập trung vào quá trình phát triển và cân bằng ĐTCL. Các bản cập nhật sẽ gần như xuất hiện tương tự với LMHT, nhưng chúng tôi sẽ xem xét liệu nó có cần thêm hay không.

Bao giờ thì những tướng mới sẽ bắt đầu xuất hiện trong trò chơi?

Ngay trong lần cập nhật đầu tiên hoặc thứ hai là sẽ có rồi! Chúng tôi dự định dần dần sẽ đưa hết tất cả tướng vào đó luôn!

Các vị tướng mới sẽ xuất hiện trong ĐTCL theo tần suất nào?

Hầu hết mỗi phiên bản – và mỗi tháng sẽ có những phiên bản lớn với nhiều thay đổi hơn.

Hệ thống vàng sẽ hoạt động tương tự như bên Dota Auto Chess chứ?

Phần nhiều là giống. Chúng tôi đã định thay đổi khá nhiều thứ nhưng hóa ra những thay đổi đó cũng chẳng có ý nghĩa gì lớn lao, nên chúng tôi đã tập trung vào những phần khác như hệ thống kinh nghiệm.

Chúng tôi được chọn các Tiểu Huyền Thoại, hay bọn nó sẽ chọn chúng tôi?

Cả hai luôn

 

Bạn có thể bỏ RP trực tiếp ra để mua bọn nhóc này, hoặc mua trứng để thử nhân phẩm bản thân.

Mỗi mùa xếp hạng của ĐTCL sẽ kéo dài trong bao lâu?

Chúng tôi dự định sẽ gắn liền nó với mùa giải xếp hạng của Liên Minh luôn, điều này giúp người chơi có thể mong chờ những phần thưởng trong suốt cả năm.

Tôi có thể chơi với bạn bè khi đánh xếp hạng không?

Hiện tại thì nếu bạn đang ở dưới bậc vàng, bạn có thể chơi cùng với tận 5 người bạn, nhưng con số đó sẽ giảm dần ở những bậc xếp hạng cao hơn.

Ngoại hình của tướng có thay đổi khi được nâng cấp không?

Họ sẽ không được thay đổi nhiều như các game chiến đấu tự động khác, nhưng vẫn sẽ có thay đổi. Chúng tôi đang có một số kế hoạch với hệ thống trang phục, và chúng tôi dự định sẽ chia sẻ nó nhiều hơn trong thời gian sắp tới.

Có tướng nào có nhiều hơn 2 bộ tướng không (Tộc hoặc Hệ)?

Có vài vị tướng như thế đấy!

Đây sẽ là một chế độ tạm thời hay vĩnh viễn?

Chúng tôi nghĩ đây có thể là một chế độ chơi vĩnh viễn, và có một cộng đồng người chơi khác biệt so với cả LMHT. Chúng tôi cũng cho rằng các hệ thống cạnh tranh như xếp hạng sẽ giữ cho trò chơi không bị nhàm chán. Nhìn chung là chúng tôi muốn nó trở thành vĩnh viễn, nhưng để làm được điều đó thì chúng tôi sẽ phải cố gắng rất nhiều trong tương lai.

 

Icedoll Amaz tham gia thử nghiệm ĐTCL

Trò chơi đã có chế độ Khán Giả chưa?

Mấy cái đó thì chúng tôi vẫn chưa thực hiện ngay khi nó ra mắt được, nhưng hi vọng là chúng tôi có thể bắt tay vào làm nó sớm.

     

Theo lienminh360.vn

0 Bình luận
Esports - - 19/07/2019 09:41
Yêu game thủ sướng lắm đấy, hãy trân trọng điều đó nhé...
Esports - - 19/07/2019 08:55
Nắm rõ thời gian kết thúc của Vé đợt 1, cũng như thời gian Vé đợt 2 xuất hiện nhé
Esports - - 19/07/2019 05:14
Sau nhiều đồn đoán thì Stark cũng đã có bến đỗ mới
Esports - - 19/07/2019 04:31
Bạn gái trên mạng mà, thời buổi này sao mà tin được.
Esports - - 19/07/2019 04:18
Nắm rõ thời gian kết thúc của Vé đợt 1, cũng như thời gian Vé đợt 2 xuất hiện nhé
Esports - - 19/07/2019 03:36
Phương pháp cai nghiện game này tương đối nhẹ nhàng, tỷ lệ thành công cao.
Esports - - 19/07/2019 03:36
Kèo này thế nào hả anh em?
GAME MOBILE - Phong Vũ - 19/07/2019 19:30
(infogame.vn) - Vượt qua nhiều đối thủ sừng sỏ khác, Giannis Antetokounmpo và Chi Pu có vinh dự trở thành hai trong 9 gương mặt khách mời góp mặt tại Chung kết Thế Giới PUBG Mobile Club Open 2019 (PMCO 2019).
PHIM MANGA - Hữu Phong - 19/07/2019 17:00
(infogame.vn) - Hiếm khi nào độc giả mới lại được thấy bóng dáng một vị thủ lĩnh, một anh hùng đích thực trong bộ dạng không phải tấu hài của Luffy.
TIN TỨC - - 19/07/2019 16:30
Các doanh nghiệp cung cấp phát hành game có hành vi thu thập dữ liệu cá nhân, phân tích dữ liệu, lưu trữ dữ liệu người dùng, bắt buộc phải có máy chủ để lưu trữ dữ liệu này ở Việt Nam. Phải có công cụ, biện pháp để đảm bảo an ninh ngăn chặn nguy cơ lộ lọt dữ liệu này.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 19/07/2019 16:00
(infogame.vn) - Là tựa game tiếp theo đến từ Funtap với chủ đề Kiếm hiệp dị giới, liệu rằng Kiếm Ma 3D có đáp ứng được nhu cầu và thị hiếu của người chơi?
GAME MOBILE - Phong Vũ - 19/07/2019 15:00
(infogame.vn) - Hoạt động tiêu gem tích lũy nhận ngay rương The Devil cùng hàng loạt quà tặng như Sonoko, Shovel-Born…trong ngày 19/07 đang nhận được sự quan tâm của đông đảo xạ thủ.
GAME ONLINE - T.X - 19/07/2019 13:30
(infogame.vn) - Dưới đây là những tựa game đi liền với năm tháng tuổi thơ của các game thủ thời 8x, 9x.
ESPORTS - Phong Vũ - 19/07/2019 13:00
(infogame.vn) - Danh sách quà tặng siêu phẩm ở sự kiện lần này đủ khiến con số 240 FC để nâng cấp Nhiệm vụ VIP bỗng nhẹ nhàng như không.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 19/07/2019 11:00
(infogame.vn) - Cô nàng Thư Xính Lao trong Về nhà đi con cứ mỗi lần thốt ra câu nói là chỉ khiến khán giả tâm phục khẩu phục câu đó.
ESPORTS - Hữu Phong - 19/07/2019 11:00
(infogame.vn) - Trở lại sau 6 năm, World Cyber Game 2019 đã thu hút đông đảo khách tham quan trong ngày đầu mở cửa ở thành phố Tây An.
PHIM MANGA - Phạm Lê - 19/07/2019 09:00
(infogame.vn) - Một kẻ tấn công được cho là nhân viên cũ của Kyoto Animation đã tiến hành vụ phóng hỏa đốt trụ sở của xưởng phim hoạt hình này, khiến 33 người thiệt mạng.
ESPORTS - Hữu Phong - 19/07/2019 08:30
(infogame.vn) - Ma vương vẫn thi đấu tốt như thường lệ, nhưng anh vẫn bị lu mờ bởi cái tên Slayder.
DOANH NGHIỆP - Khôi Nguyên - 18/07/2019 20:00
Khi mua game nước ngoài về phát hành, các doanh nghiệp game trong nước có nguy cơ bị thiệt hại, dẫn đến vi phạm pháp luật không đáng có, do nhà sản xuất game nước ngoài không hợp tác trong việc chỉnh sửa nội dung game cho phù hợp với yêu cầu quản lý của Việt Nam.
ESPORTS - HQ - 18/07/2019 19:30
Chiến thắng vô cùng ấn tượng của QG trước đối thủ nặng ký LK.
TIN TỨC - Phong Vũ - 18/07/2019 16:30
(infogame.vn) - Với tiến độ ra mắt sản phẩm mới như hiện tại, số lượng game tương ứng đóng cửa tại thị trường Việt Nam trong năm 2019 sẽ nhanh chóng đạt mốc kỷ lục.
GAME MOBILE - Hữu Phong - 18/07/2019 16:00
(infogame.vn) - Phiên bản chuyển thể của một trong những game online đình đám một thời đã ở rất gần game thủ Việt.
Xem thêm