Hỏi – Đáp nhanh về Đấu Trường Chân Lý cùng Riot MapleNectar và Riot SapMagic!

18/06/2019 11:20
Hỏi – Đáp nhanh về Đấu Trường Chân Lý cùng Riot MapleNectar và Riot SapMagic!

Tầm một tuần nữa thôi là được trải nghiệm rồi đó!

dau truong chan ly

Những đoạn gameplay chơi thử đầu tiên của Đấu Trường Chân Lý đã được tung ra, và sớm thôi chế độ chơi này sẽ xuất hiện ở máy chủ PBE và máy chủ chính thức. Hãy cùng xem Giám Đốc Sản Phẩm ĐTCL Richard “MapleNectar” Henkel và Quản Lý Lối Chơi Ed  “SapMagic” Altorfer trả lời nhanh những thắc mắc thường gặp về chế độ chơi mới toanh này nhé!

divider-ldtatrrr

Bao giờ thì Đấu Trường Chân Lý mới xuất hiện?

Chúng tôi hi vọng là nó sẽ lên PBE vào ngày 18/6, và lên máy chủ chính thức vào phiên bản 9.13. Chúng tôi đang làm khá gấp rút, nên vẫn có khả năng là thời điểm ra mắt sẽ bị chậm trễ một chút.

Đấu Trường Chân Lý có khả năng lên điện thoại không?

Chúng tôi sẽ không loại trừ bất cứ khả năng nào cả, và nó sẽ có một phiên bản điện thoại… vào một lúc nào đó. Hiện tại thì chúng tôi vẫn tập trung hết sức vào phiên bản máy tính trước đã.

Tướng trong Đấu Trường Chân Lý có trang phục không?

Hiện tại thì chưa, nhưng tương lai thì chắc chắn chúng tôi sẽ tính đến chuyện này.

Có tướng … trong Đấu Trường Chân Lý không?

Có khoảng 50 tướng xuất hiện khi trò chơi ra mắt. Chúng tôi sẽ cố đem đến nhiều vị tướng hơn trong tương lai, và chúng tôi muốn lắng nghe ý kiến từ chính các bạn.

Yasuo

Riêng Hasagi thì có chặt, và 5 tiền luôn nhé!

Tôi sẽ phải tìm hiểu về Đấu Trường Chân Lý bằng cách nào?

Sẽ có khá nhiều thông tin về nó được chúng tôi đăng tải trong thời gian sắp tới, bao gồm cả một hướng dẫn chơi cụ thể. Nếu muốn tìm thông tin thống kê, bạn có thể ghé qua trang này: tftactics.gg

Liệu nó sẽ dễ hiểu với những ai chưa từng đụng đến autochess không?

Sẽ có khá nhiều chỉ dẫn và trợ giúp trong trò chơi để giúp người chơi mới làm quen một cách nhanh chóng (ví dụ như nếu bạn không vứt tướng ra bàn thì hệ thống sẽ làm giúp bạn luôn). Ngoài ra thì hệ thống điều khiển cũng có thể được sử dụng hoàn toàn bằng chuột nên khá là dễ để làm quen thôi.

Vẫn dùng phím được mà phải không?

Đúng thế, bạn có thể dùng chuột hoàn toàn, nhưng nếu quen dùng phím thì cũng được luôn (bản sau sẽ còn có tính năng chỉnh sửa phím tùy ý nữa đấy)

Có vẻ như bản đồ hơi nhỏ, và nếu người chơi PBE vẫn không hài lòng về nó thì liệu các bạn sẽ thay đổi kích cỡ sàn đấu?

Chúng tôi vẫn sẽ định là giữ kích cỡ này, đồng thời thực hiện nhiều thay đổi khác để khắc phục những vấn đề phát sinh. Nhưng nếu họ vẫn khăng khăng điều đó, và kích cỡ bản đồ thực sự bất tiện thì chúng tôi sẽ buộc phải giải quyết thôi.

Có kế hoạch gì để làm một hệ thống xếp trận trên toàn thế giới không?

Chưa đâu, thiết kế các máy chủ của chúng tôi khiến điều đó hơi bị phức tạp.  Tuy nhiên, bởi ĐTCL nhẹ hơn LMHT khá nhiều, nên có thể trong tương lai mọi người sẽ được chơi với nhau bất kể khu vực… nếu như chúng tôi có giải pháp cho vấn đề máy chủ.

tft lobby

Hàng chờ ĐTCL thử nghiệm

ĐTCL có yêu cầu bạn phải đạt một cấp độ nhất định trong Liên Minh Huyền Thoại không?

Không, bạn có thể chơi ngay ở cấp 1. Chúng tôi không muốn ép những người chỉ muốn vào để chơi ĐTCL phải thử vài trận LMHT đâu.

Các bạn có ý định tạo ra phiên bản dành cho Android hay Steam không?

PC trước đã :) Chúng tôi vẫn đang tìm cách để đưa nó lên mobile đấy, cứ từng bước một đã!

Các bản cập nhật của ĐTCL sẽ diễn ra như thế nào? Có một đội phát triển riêng dành cho nó không? Và liệu nó cũng sẽ được thay đổi theo chu trình 2 tuần 1 lần như LMHT?

Chúng tôi hiện đã có một đội phát triển riêng để tập trung vào quá trình phát triển và cân bằng ĐTCL. Các bản cập nhật sẽ gần như xuất hiện tương tự với LMHT, nhưng chúng tôi sẽ xem xét liệu nó có cần thêm hay không.

Bao giờ thì những tướng mới sẽ bắt đầu xuất hiện trong trò chơi?

Ngay trong lần cập nhật đầu tiên hoặc thứ hai là sẽ có rồi! Chúng tôi dự định dần dần sẽ đưa hết tất cả tướng vào đó luôn!

Các vị tướng mới sẽ xuất hiện trong ĐTCL theo tần suất nào?

Hầu hết mỗi phiên bản – và mỗi tháng sẽ có những phiên bản lớn với nhiều thay đổi hơn.

Hệ thống vàng sẽ hoạt động tương tự như bên Dota Auto Chess chứ?

Phần nhiều là giống. Chúng tôi đã định thay đổi khá nhiều thứ nhưng hóa ra những thay đổi đó cũng chẳng có ý nghĩa gì lớn lao, nên chúng tôi đã tập trung vào những phần khác như hệ thống kinh nghiệm.

Chúng tôi được chọn các Tiểu Huyền Thoại, hay bọn nó sẽ chọn chúng tôi?

Cả hai luôn

 

Bạn có thể bỏ RP trực tiếp ra để mua bọn nhóc này, hoặc mua trứng để thử nhân phẩm bản thân.

Mỗi mùa xếp hạng của ĐTCL sẽ kéo dài trong bao lâu?

Chúng tôi dự định sẽ gắn liền nó với mùa giải xếp hạng của Liên Minh luôn, điều này giúp người chơi có thể mong chờ những phần thưởng trong suốt cả năm.

Tôi có thể chơi với bạn bè khi đánh xếp hạng không?

Hiện tại thì nếu bạn đang ở dưới bậc vàng, bạn có thể chơi cùng với tận 5 người bạn, nhưng con số đó sẽ giảm dần ở những bậc xếp hạng cao hơn.

Ngoại hình của tướng có thay đổi khi được nâng cấp không?

Họ sẽ không được thay đổi nhiều như các game chiến đấu tự động khác, nhưng vẫn sẽ có thay đổi. Chúng tôi đang có một số kế hoạch với hệ thống trang phục, và chúng tôi dự định sẽ chia sẻ nó nhiều hơn trong thời gian sắp tới.

Có tướng nào có nhiều hơn 2 bộ tướng không (Tộc hoặc Hệ)?

Có vài vị tướng như thế đấy!

Đây sẽ là một chế độ tạm thời hay vĩnh viễn?

Chúng tôi nghĩ đây có thể là một chế độ chơi vĩnh viễn, và có một cộng đồng người chơi khác biệt so với cả LMHT. Chúng tôi cũng cho rằng các hệ thống cạnh tranh như xếp hạng sẽ giữ cho trò chơi không bị nhàm chán. Nhìn chung là chúng tôi muốn nó trở thành vĩnh viễn, nhưng để làm được điều đó thì chúng tôi sẽ phải cố gắng rất nhiều trong tương lai.

 

Icedoll Amaz tham gia thử nghiệm ĐTCL

Trò chơi đã có chế độ Khán Giả chưa?

Mấy cái đó thì chúng tôi vẫn chưa thực hiện ngay khi nó ra mắt được, nhưng hi vọng là chúng tôi có thể bắt tay vào làm nó sớm.

Theo lienminh360.vn

0 Bình luận
Esports - T.X - 25/05/2020 10:00
(infogame.vn) - Team Flash vừa giành ngôi vô địch Đấu trường danh vọng mùa Xuân 2020 bằng chiến thắng không thể thuyết phục hơn trước SaiGon Phantom.
Esports - Phạm Lê - 24/05/2020 09:30
(infogame.vn) - Đánh bại đối thủ ưa thích trong quá khứ, GAM đã có được chức vô địch đầu tiên ở mùa giải 2020.
Esports - Hữu Phong - 24/05/2020 09:15
(infogame.vn) - Một thành tích vô tiền khoáng hậu của Team Flash.
Esports - Hữu Phong - 24/05/2020 10:00
(infogame.vn) - Các fan tỏ ra khá hoài niệm khi cả hai thành viên chủ chốt của đội hình Young Generation năm nào đã chính thức nói lời chia tay đội.
Esports - - 24/05/2020 09:00
Tạm biệt King of Solo...
Esports - - 23/05/2020 11:00
Hiện tại GAM Esports chưa có thông báo chính thức về sự ra đi của Palette và rất có thể sẽ có thêm nhiều thông tin bất ngờ nữa về đội tuyển nổi tiếng bậc nhất VCS.
Esports - Hữu Phong - 22/05/2020 01:00
(infogame.vn) - Các fan 20 năm của đội tuyển Griffin có lẽ cảm thấy buồn bã hơn bao giờ hết.
Esports - Phạm Lê - 22/05/2020 11:00
(infogame.vn) - Sau nửa mùa giải thi đấu không thành công, Palette đã đăng thông báo chia tay đội GAM Esports trên trang Facebook cá nhân cách đây ít giờ.
ESPORTS - T.X - 25/05/2020 10:00
(infogame.vn) - Team Flash vừa giành ngôi vô địch Đấu trường danh vọng mùa Xuân 2020 bằng chiến thắng không thể thuyết phục hơn trước SaiGon Phantom.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 25/05/2020 08:30
(infogame.vn) - Ngay sau khi Team Flash giành chức vô địch lần thứ 4 liên tiếp ĐTDV, tuyển thủ ADC đã tranh thủ công khai luôn bạn gái ngay trên sân khấu.
ESPORTS - Phạm Lê - 24/05/2020 21:30
(infogame.vn) - Đánh bại đối thủ ưa thích trong quá khứ, GAM đã có được chức vô địch đầu tiên ở mùa giải 2020.
ESPORTS - Hữu Phong - 24/05/2020 21:15
(infogame.vn) - Một thành tích vô tiền khoáng hậu của Team Flash.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 24/05/2020 19:30
(infogame.vn) - Bên cạnh MisThy và Linh Ngọc Đàm, Uyên Pu cũng là nữ streamer nổi tiếng trong giới game thủ Việt. Ngoài chuyên môn của mình, chuyện tình cảm của họ cũng khiến cả cộng đồng mạng quan tâm theo dõi.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 24/05/2020 14:00
(infogame.vn) - Để tri ân cộng đồng game thủ sau 3 tháng cùng nhau phá vỡ vô số kỷ lục thì mới đây, Giang Hồ Chi Mộng đã hé lộ cơ cấu phần thưởng rất hấp dẫn cho sự kiện Bá Chủ Võ Lâm mùa 3, trong đó phải kể tới chiếc Apple iPad Pro 11.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 24/05/2020 11:30
(infogame.vn) - Uyên Pu mới đây bất ngờ đăng bức ảnh bụng bầu lên trang cá nhân cùng với việc thông báo mình đang mang thai được 17 tuần.
GAME OFFLINE - - 24/05/2020 10:00
Đây cũng là ước muốn của rất nhiều game thủ Việt.
ESPORTS - Hữu Phong - 24/05/2020 10:00
(infogame.vn) - Các fan tỏ ra khá hoài niệm khi cả hai thành viên chủ chốt của đội hình Young Generation năm nào đã chính thức nói lời chia tay đội.
ESPORTS - - 24/05/2020 09:00
Tạm biệt King of Solo...
GAME OFFLINE - - 24/05/2020 09:00
Gặp những con này thì thôi, chắc anh em quit game dần đi.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 23/05/2020 13:00
(infogame.vn) - Theo những gì đã được tiết lộ, Code T sẽ có 2 nhân vật đầu tiên là thợ săn tiền thưởng và phần còn lại là người cung cấp thông tin.
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 23/05/2020 12:30
(infogame.vn) - Theo đó, vòng bình chọn những gương mặt tiêu biểu của cuộc thi “Tôi là chiến binh CODM” đã bắt đầu từ 21/5, dự kiến hết ngày 4/6 sẽ kết thúc vòng thi này.
CỘNG ĐỒNG - - 23/05/2020 11:00
Mã Vân (Jack Ma) là cái tên quá nổi tiếng trên khắp thế giới. Người đàn ông được mệnh danh là “Bill Gates của Trung Quốc” không chỉ là cha đẻ của đế chế thương mại điện tử khổng lồ Alibaba mà còn là một trong số những người giàu nhất Trung Quốc.
ESPORTS - - 23/05/2020 11:00
Hiện tại GAM Esports chưa có thông báo chính thức về sự ra đi của Palette và rất có thể sẽ có thêm nhiều thông tin bất ngờ nữa về đội tuyển nổi tiếng bậc nhất VCS.
Xem thêm