Hoài Linh bị cộng đồng mạng hành hạ trên Facebook

07/12/2014 10:00
Hoài Linh bị cộng đồng mạng hành hạ trên Facebook

Cộng đồng mạng "bất ngờ" trước kết quả của tập 9 chương trình "Ơn giời! Cậu đây rồi!"

      
Sau khi tập 9 của gameshow "Ơn giời! Cậu đây rồi!" được phát sóng trên kênh VTV3 (6-12), thì bất ngờ cộng đồng mạng sôi sục phản ứng trước kết quả: trao kỷ niệm chương cho diễn viên Ngọc Lan từ giám khảo Hoài Linh. Sự sôi sục này bắt đầu "nẩy nở" trên facebook, trong fanpage của những người trong cuộc.
         
   
   

“Ơn giời! Cậu đây rồi!” là một chương trình hài mới, với đặc sản là sự bất ngờ! Đây là chương trình Giải trí hài chứa đựng nhiều yếu tố hấp dẫn, hào hứng trong từng phút, từng khoảnh khắc. Khán giả sẽ thấy các thí sinh (là những nghệ sĩ nổi tiếng) bị đẩy vào vào tình huống mà bản thân họ không biết trước mình là ai, diễn như thế nào và những gì sắp sửa diễn ra sau cánh cửa. “Ơn giời! Cậu đây rồi!” sẽ thử thách khả năng ứng biến của những người chơi bằng cách đưa họ vào một tình huống không biết trước, và họ phải ứng khẩu với những diễn viên hài chuyên nghiệp tạo nên tình huống. Từng "người chơi" sẽ bước qua một cách cửa để vào một tình huống, có thể là: bệnh viện, ngôi nhà cổ, khu rừng, con tàu vũ trụ, ngục tối La Mã, ... Họ được chào đón bằng câu “Ơn giời! Cậu đây rồi!”. Kể từ đó, họ phải tự suy nghĩ nhanh xem mình là ai?, tại sao ở đó?, và đặc biệt phải làm gì để "vào vai cho ngọt"! - Tổng hợp.

   
   

Khởi My luôn giữ sự bình tĩnh và tự tin khi tham gia gameshow Ơn Giời Cậu Đây Rồi!
Fan của ca sĩ Khởi My "ngoắt ngoéo" giám khảo Hoài Linh trên các fanpage
Kể từ sau khi đăng quang " Gương mặt thân quen" , hình ảnh của một Khởi My lanh lẹ và thông minh nhưng cũng rất tinh nghịch đã đến gần với khán giả tại Việt Nam hơn bao giờ hết. Song hành cùng thành công đó cũng "nhấp nháy" nhiều tin đồn từ cộng đồng mạng, như: Khởi My là "đệ tử chân truyền" của danh hài Hoài Linh; Khởi My được Hoài Linh "chiếu cố" vì có sự thân quen đặc biệt; Khởi My được học những "độc chiêu" sau hậu trường từ danh hài Hoài Linh...
Sau tất cả những lời đồn đoán, thì nữ ca sĩ "Người Yêu Cũ" đã lên tiếng trả lời báo chí như sau: " Hoàn toàn không có chuyện đó đâu. Khởi My và chú Hoài Linh chỉ gặp nhau đôi ba lần khi đi diễn. Gương mặt thân quen là nơi mà Khởi My được gặp và nói chuyện với chú nhiều nhất. Chiến thắng đó một phần là do may mắn, một phần vì tính của Khởi My là đã làm gì thì phải làm cho bằng được. Cung hoàng đạo của Khởi My là Ma kết – cung đứng đầu trong 12 cung Hoàng đạo về sự lì mà. "
Các fan của Khởi My "lên tiếng" trên fanpage
Đến thời điểm hiện tại, dư âm của những lời đồn vẫn còn vương vãi trong suy nghĩ của một số cư dân mạng, trong đó có fan của Khởi My. Có một cư dân mạng xin giấu tên, chia sẻ như sau: "Vì Hoài Linh sợ mọi người "nói vào bàn ra" sau gameshow Gương mặt thân quen, nên lòng thì cho Khởi My nhận cúp chứ ngoài thì trao cúp cho Ngọc Lan".

Những cảm nhận cá nhân của một số khán giả được chia sẻ trên fanpage của chương trình "Ơn giời! Cậu đây rồi!"

Thậm chí, có một số khán giả "hành hạ" fanpage của Hoài Linh thông qua những comment tỏ vẻ "ức chế"

Mỗi khi ca sĩ Khởi My bước lên sân khâu, khán giả dễ bắt gặp ở cô là sự pha trộn của vẻ đẹp xi-teen, tính chuyên nghiệp và một chút điên cuồng. Ngoài ra, lượng fan trên fanpage (facebook) của nữ ca sĩ "Người Yêu Cũ" này đạt gần 7 triệu like - đứng số 1 trong những nghệ sĩ Việt Nam có lượng like hàng đầu trên facebook, chưa kể cô nàng sở hữu đến tận 2 fanpage được facebook công nhận chính chủ (dấu V). Có lẽ, khi lượng fan trên facebook của Khởi My quá "dữ dội", ít nhiều cũng xuất hiện những phản ứng đông đảo trên mạng Xã hội cũng là việc dễ hiểu, nếu đó là gây tác động đến nữ ca sĩ này.

Chương trình “Ơn giời! Cậu đây rồi!” muốn tạo scandal?

Sau 8 tập được phát sóng trên kênh VTV3, cộng hưởng hiệu ứng "đám đông" từ cộng đồng mạng, đã kiến thiết nên sức hút vô cùng mạnh mẽ từ chương trình “Ơn giời! Cậu đây rồi!” trong suốt thời gian qua. Tất nhiên, sẽ có lúc chương trình này tới giai đoạn "không trọng lực" với khán giả, nhưng liệu có quá sớm để đặt ra nghi vấn: Chương trình “Ơn giời! Cậu đây rồi!” muốn tạo scandal? Có thể đúng, nhưng theo nghĩa bóng.

Nữ ca sĩ Hari Won là minh chứng về cái gọi là "scandal" sau khi tham gia chương trình "Ơn giời! Cậu đây rồi!"

Nhưng có lẽ sự nghi vấn về scandal đã bắt đầu len lỏi trong suy nghĩ của một số khán giả, đặc biệt sau kết quả chung cuộc ở tập 9 của chương trình “Ơn giời! Cậu đây rồi!” khiến nghi vấn này "bùng nổ" thông qua những comment trên youtube, facebook... và một số trang mạng xã hội khác. Tất nhiên, scandal lần này là theo nghĩa đen.

Nghi vấn BTC chương trình muốn tạo scandal đã bắt đầu xuất hiện trên yotube ỡ kênh "Ơn giời! Cậu đây rồi!", thông qua những comment từ cư dân mạng

Nhưng một điều không thể phủ nhận, đó là, chương trình “Ơn giời! Cậu đây rồi!” đang ở khúc giữa của sự thành công về mặt giải trí, mà đã là khúc giữa thì không BTC nào dại dột tạo sự "đột biến" theo cái cách gây ra scandal. Suy nghĩ vẫn là... nghĩ suy, nó chỉ dừng lại ở cảm nhận. Tuy nhiên, hiệu ứng sau 7 tập của “Ơn giời! Cậu đây rồi!” đem lại cho khán giả, cùng các vị khách mời có sự đánh giá cao ở chương trình này.

Song song những nghi vấn, rồi đến "xỏ lá" từ một số cư dân mạng quá khích về giám khảo Hoài Linh, còn có những cảm nhận rất trung lập và khá khách quan từ các khản giả khác. Như bạn Trương Triều Vỹ đã chia sẻ với Ign.vn như sau: "Với tôi, xem chương trình để giải trí, với chương trình này thì tôi được cười nhiều hơn, đa phần là sự ngẫu hứng không có kịch bản của những nghệ sĩ khách mời làm tôi thích thú. Ngoài ra, việc ai thắng cũng khá quan trọng... nhưng với họ, với fan của họ thôi. Chứ còn một người như tôi, làm khán giả, xem và giải trí, cười và ngủ ngon lành để chủ nhật bắt đầu một ngày nghỉ ngơi thoải mái (cười)."

Giám khảo Hoài Linh đã có sự quyết định đúng hay sai?

Trong tập 1 của chương trình “Ơn giời! Cậu đây rồi!”, giám khảo Hoài Linh đã bộc bạch tâm sự với khán giả truyền hình qua sóng VTV3 như sau: " Thật sự ra thì... cái tính của Linh thì... rất là thẳng thắng và công bằng. Và đây chỉ là có một cái duy nhất (kỷ niệm chương của chương trình) thôi! " . Ngoài ra, mỗi khi MC Xuân Bách giới thiệu 4 thí sinh của chương trình qua từng tập phát sóng, đều có nói: "Chúng ta sẽ cùng làm quen với 4 vị khách mời trong chương trình " Ơn giời! Cậu đây rồi! ". Ở đây, đều dùng 2 từ "khách mời", và chính từ ý nghĩa của 2 từ này, chương trình luôn hướng đến sự giải trí cao nhất có thể, hơn là tạo căng thẳng biến thiên thành nhiều áp lực cho người chơi và cả khán giả.

Có thể thấy, mục tiêu của chương trình là tạo ra một sân chơi công bằng, lành mạnh, và ngập ngụa tiếng cưới từ khán giả cũng như những vị khách mời... hơn là quá căng thẳng để đặt nặng thành tích tham gia. Song, đã là một chương trình về mô hình gameshow, thì chắc hẳn những quyết định của một vị giám khảo như Hoài Linh sẽ bị "thử thách" trước hàng chục, thậm chí hàng trăm nghìn khán giả theo dõi chương trình "Ơn giời! Cậu đây rồi!" qua sóng truyền hình VTV3 hoặc qua thông tin mạng internet. Có lẽ, một quyết định khó không nằm ở đúng hay sai, mà chính là cái cách đưa ra quyết định có đúng tình hợp lý hay chưa, mà thôi.

Kế đó, giám khảo Hoài Linh đã cảm nhận và đánh giá phần thi của diễn viên Ngọc Lan sau khi hoàn thành "vai Tấm" một cách rất chân thành, như sau: "Là một diễn viên, tuy nhiên gặp nhiều tình huống nó bất ngờ, và đối với hai người diễn - đều làm hài hết (danh hài Chí Tài và Trường Giang), một mình em (Ngọc Lan) đối phó với một người đã mệt rồi, nhưng em đối phó với hai người... nó càng mệt hơn. Và thật ra cái tình huống này nó càng khó hơn, nếu ảnh (Chí Tài) là đàn ông thì nó dễ, còn vô cái "Tấm Cám" này là trong truyện Tấm đã bị xử ép rồi! Thành thử ra suốt từ đầu cho tới sau là em đều bị "xử ép" hết, mà cái "xử ép" đó mới là cái cần của chương trình. Tuy nhiên với "phần xử" ép đó thì em có phần xử lý rất là hay, anh cho chỗ này là cái sự nhạy bén nè: cái thuốc xổ cuối cùng, đưa ra cái bất ngờ cho em từ Hải Triều (vai con cá bóng)... thì em dùng bịch đó vì em thấy mẹ em bụng bự quá!, tưởng đâu là chắc bị trúng thực... nên dùng thuốc xổ. Cái đó là anh thấy là rất tốt. Em, anh Chí Tài, cùng Trường Giang đã mang đến cho khán giả những giây phút thư giãn, rất là thoải mái, và những tiếng cười rất dòn dã."

Sự xuất hiện của giám khảo Hoài Linh đã tạo ra sức hút rất lớn cho chương trình từ tập 1 đến tập 9

Có thể thấy, giám khảo Hoài Linh luôn hướng đến sự công tâm, công bằng trong những quyết định trao kỷ niệm chương của chương trình (chiếc cúp) cho vị khách mời nào đạt những tiêu chí đề ra từ BTC. Với một chương trình có sự đầu tư kỹ lưỡng qua nhiều khâu tổ chức, thì những tiêu chí đề ra cho một vị giám khảo như: khách quan, thận trọng, nghiêm tục, và công tâm là điều căn bản cần có ở vị trí giám khảo, trước khi ngồi lên "ghế nóng".

Và qua 8 tập phát sóng trên VTV3 thì ít nhiều những quyết định của giám khảo Hoài Linh được khán giả truyền hình ủng hộ, cũng như theo dõi chương trình này ngày một đông hơn. Qua đó, tạo sự đột biến về số lượng nghe xem vào mỗi tối thứ bảy hàng tuần trên sóng VTV3 thông qua chường trình "Ơn giời! Cậu đây rồi!".

Còn nhớ ở tập 1, giám khảo Hoài Linh đã từng chia sẻ khá nghiêm túc nhưng cũng không kém phần dí dỏm, như sau: "Từ xưa tới giờ, tất cả anh em nghệ sĩ mình khi bước lên sân khấu, đều có kịch bản trước, lần này cái điều kiện của BTC đưa ra, cũng là một cơ hội tạo điều kiện cho các bạn ấy (các nghệ sĩ khách mời), dùng sự nhạy bén nhất của mình để ứng xử trên sân khấu, bất kỳ mọi tình huống. Thì cái đấy cũng là một cái điểm rất là hay, để cho chúng ta tập đi, quen dần đi, chứ cứ đọc kịch bản mãi... thì nó cũng chán chứ nhỉ? (cười)"

Diễn viên Ngọc Lan phải "căng da đầu" ứng biến tình huống từ hai danh hài Chí Tài và Trường Giang

Trở lại vấn đề cần "mổ xẻ" về kết quả người chiến thắng trong tập 9 này, thì một số khán giả trung lập lại "chiêm nghiệm" lại câu hỏi chung từ một gameshow: Những yếu tố nào quyết định người chiến thắng? Đó có thể là sự ứng biến tình huống một cách khéo léo và tinh tế; lắt léo để vượt qua những pha gài bẫy của trưởng phòng; "kích thích" tiếng cười từ khán giả; độ khó của từng tình huống mà những trưởng phòng đưa ra; tạo điểm nhấn với vị trưởng phòng số 5 (Hoài Linh) v.v...

Nếu xem xét kỹ, qua nhiều góc độ, dưới tư cách là giám khảo thì Hoài Linh đã có một quyết định hoàn toàn chuẩn xác. Mặt khác, Hoài Linh đã khiến khán giả "sốt vó" với khả năng giả giọng "trẻ em" trong tình huống thứ năm dành cho 4 vị khách mời.

Có khá nhiều "lời vào tiếng ra" từ cộng đồng mạng sau kết quả chung cuộc ở tập 9

Trước khi trao kỷ niệm chương, giám khảo Hoài Linh đã "chốt hạ" câu nói: "Tôi đánh giá vào tiêu chí rất là ngây ngô và rất là ngớ ngẩn của thí sinh. Và sau khi ngay ngô, ngớ ngẩn đó, họ đã xử lý tình huống thật là tuyệt vời. Và bây giờ, cái cúp này, tôi xin gởi đến nghệ sĩ... Ngọc Lan!" . Có thể nhận ra tiêu chí chấm điểm của giám khảo Hoài Linh dựa trên cơ sở từ những tiêu chí mà BTC của chương trình "Ơn giời! Cậu đây rồi!" đưa ra, là hoàn toàn hợp lý và hợp tình.

Cùng xem lại chương trình "Ơn giời! Cậu đây rồi!" - Tập 9

Nguyễn Thành Trung

Ảnh : Internet

(Bài độc quyền Ign .vn, không sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản)

                               05-12-2014Trò chuyện với nữ quản lý team lmht Zotac 269                             05-12-2014[Độc quyền] Hình ảnh Hoa hậu Việt Nam vòng thi Tài năng                            06-12-2014Mua vé tàu Tết dễ dàng qua mạng Internet                             04-12-2014Mai Phương Thuý hạnh phúc khi được làm mẹ đỡ đầu                           
      
0 Bình luận
đọc nhiều
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 28/09/2020 18:00
(infogame.vn) - Ngày 27.09, dàn Hot Streamer Free Fire gồm: cặp đôi Gao Bạc - Cô Ngân, Hà Thảo Linh, Hải Đăng, Ma Gaming, Cow TV và Học Mõm chính thức khai trận Vòng 2 - “Streamer Đại Chiến” bằng MV đầu tiên.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 28/09/2020 17:00
(infogame.vn) - Đó là những con số đáng nể mà Miss & Mister Võ Lâm Truyền Kỳ 15 đạt được chỉ tính riêng tại vòng Bán kết.
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 28/09/2020 16:00
(infogame.vn) - Ba sinh viên đến từ đại học Khoa học Tự nhiên (TP HCM) đã xuất sắc vượt qua gần 1000 thí sinh từ…quốc gia, giành giải Nhất chung cuộc cuộc thi “Đấu trường AI- Reinforcement Learning”. Đây là cuộc thi về Trí tuệ nhân tạo – Học tăng cường lần đầu diễn ra tại Việt Nam do FPT Software tổ chức.
GIFT CODE - Phong Vũ - 28/09/2020 15:00
(infogame.vn) - Tam Quốc Vương Giả vẫn luôn là một trong những tựa game SLG hàng đầu trên thị trường hiện nay, bản update Lưu Kim Thần Tướng sẽ tiếp tục mang đến thêm nhiều trải nghiệm thú vị và mới mẻ dành cho các Chúa Công.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 25/09/2020 13:30
(infogame.vn) - Vậy là chỉ trong một thời gian ngắn, game thủ Kỷ Nguyên Huyền Thoại hết nhận được quà Trung thu lại ngay lập tức lại đón nhận một bản Update “nhỏ xinh” nhưng hấp dẫn hơn bao giờ hết.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 25/09/2020 13:00
(infogame.vn) - Sau một ngày ra mắt thành công, Luận Kiếm Mobile ghi nhận nhiều kỷ lục của dòng game màn hình dọc tại thị trường Việt Nam.
GAME ONLINE - Phong Vũ - 25/09/2020 10:00
(infogame.vn) - Thiên Long Bát Bộ - tựa game làm nên tên tuổi của NPH FPT Online cách đây 13 năm, đã để lại trong lòng người yêu game kiếm hiệp Viêt Nam những dấu ấn không thể phai nhòa.
CỘNG ĐỒNG - - 25/09/2020 08:30
(infogame.vn) - Vòng chung kết của "Đấu trường AI" - cuộc thi mô phỏng game đào vàng với hình thức thi đấu Esport sẽ diễn ra vào ngày 26/9.
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 24/09/2020 13:00
(infogame.vn) - Sau những sự nhá hàng và đồn đoán, bài hát chính thức của giải đấu Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2020 đã chính thức ra mắt đông đảo người hâm mộ
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 23/09/2020 14:30
(infogame.vn) - Kể từ lượt về giai đoạn vòng bảng, Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2020 - hệ thống giải đấu chuyên nghiệp cấp cao nhất của bộ môn Liên quân Mobile hân hạnh được đồng hành tài trợ bởi nhãn hàng Vsmart (thuộc Tập đoàn Vingroup). Sự hợp tác này thể hiện chiến lược của Vsmart với cộng đồng game thủ Liên Quân cũng như khẳng định sức hút của giải đấu thể thao điện tử số 1 Việt Nam.
ESPORTS - Phong Vũ - 23/09/2020 11:00
(infogame.vn) - Mùa giải mới của bóng đá châu Âu đã chính thức được khởi tranh, với những tín đồ của môn thể thao vua, đây chính là dịp để tiếp tục đắm chìm vào đam mê túc cầu. Đối với 1 tựa game bóng đá như FIFA Online 4, đây là một cơ hội không thể tuyệt vời hơn để mang đến một sự kiện đặc biệt dành cho người chơi của mình.
ESPORTS - Phong Vũ - 23/09/2020 10:30
(infogame.vn) - Giải đấu FIFA Online 4 Student Cup 2020 sẽ bao gồm Vòng tuyển chọn CLB trường (dành cho các trường trong danh sách bên dưới) và Vòng tuyển chọn Khu Vực (dành cho tất cả các bạn sinh viên không thuộc các trường nằm trong danh sách trên).
GAME MOBILE - Phong Vũ - 23/09/2020 10:30
(infogame.vn) - GunX: Fire - Tựa game bắn súng tọa độ đậm chất Việt được mong ngóng nhất trong suốt thời gian qua đã chính thức tung trailer cũng như landing page, hứa hẹn ngày chính thức “khai súng” đã không còn xa.
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 23/09/2020 10:00
(infogame.vn) - Được biết vòng chung kết năm nay được tổ chức dưới hình thức offline không khán giả, tuy nhiên giải đấu đã thu hút rất nhiều lượt quan tâm trên fanpage CLB
GAME MOBILE - Phong Vũ - 23/09/2020 08:30
(infogame.vn) - Lượt về vòng bảng Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2020 sẽ chính thức quay trở lại vào ngày 24/9 tới với hàng loạt các trận tâm điểm.
Xem thêm