Hẹn hò cùng Idol CCTalk Mít Xù

13/01/2015 00:00
Hẹn hò cùng Idol CCTalk Mít Xù

"Ấn tượng đẹp cố ở cách thể hiện, sự thể hiện chính là bù đắp cho đẳng cấp" - đó là cảm nhận của tôi về cô gái có nickname là " Mít Xù"

      

"Ấn tượng đẹp cố ở cách thể hiện, sự thể hiện chính là bù đắp cho đẳng cấp" - đó là cảm nhận của tôi về cô gái có nickname là Mít Xù, hiện đang cộng tác cùng VNG trong vai trò là một "idol" trên phần mềm hội thoại CCtalk. Có lẽ, khó mà diễn tả bằng những mỹ từ cho cô gái này, vì thoạt đâu cứ ngỡ... là một "chàng trai".

Mít Xù ở ngoài cuộc sống hiện thực rất bình dân và thân thiện

Chao đảo với áp lực từ công việc, cùng sự chật chội của Sài Gòn, khiến cơ thể tôi nằng nặng bất thường. Thế là, tôi quẳng ráo mọi việc, dắt chiếc xe gắn máy nho nhỏ của mình ra cửa, ngồi lên, nổ máy và chạy lênh đênh cùng dòng người tấp nập. Không hiểu sao mà mỗi lần được hít hà khói bụi của Sài Gòn, cùng những luồng gió cứ phả vào mặt, khiến tôi thích thú và nhè nhẹ tâm trạng một cách lạ... lắm!

Chợt... sực nhớ ra là tôi có cuộc hẹn với một cô nàng 9x, hiện đang cộng tác cùng VNG thông qua công việc của một idol cctalk - Phần mềm Voice Chat miễn phí, Chat Rooms Việt Nam cho game thủ .

Tôi nghĩ chầu café chiều nay cùng cô nàng có nickname Mít Xù này cũng diễn ra bình thường như tầm thường thôi! Đại loại là lên gặp mặt để viết bài "quảng cáo" hình ảnh cho cô nàng. Cho nên, tôi cũng không tắm rửa, thay đồ mới, mà cứ như thế "vọt thẳng" vào quán café để gặp.

Thoạt tiên, Mít Xù có ngoại hình nhỏ thó, phong cách thời trang theo xu hướng tuổi teen, giọng nói miền Trung nghe khá sạm lòng. Khi bắt đầu với những câu chuyện không đầu cũng chẳng có đuôi, khá lưng chừng, tôi dần cảm nhận chút ít về niềm say mê với công việc mà cô nàng này đang lựa chọn - IDOL CCTalk .

Tua về quá khứ một ít, cách đây vài ngày, tôi có nhận thông tin từ một người anh về Mít Xù . Có lẽ, cô nàng này không mấy ấn tượng với tôi, vì cũng na ná và kha khá như bao nhiêu IDOL CCTalk khác. Nhưng vì mê café, phần còn lại vì nể người anh đó, nên tôi cố gắng dành xếp thời gian gặp gỡ cô nàng như một điều tất yếu của việc ăn cơm và uống nước.

Cá tính và sâu sắc luôn là tôn chỉ sống của cô nàng

Hơn ba tiếng đồng hồ trong quán café râm ran cùng cô nàng về những câu chuyên tủn mủn, tôi khá ấn tưởng với câu nói, "Mít thích sự sâu sắc và khoái sự cá tính của mình" . Nhiêu đó thôi cũng khiến tôi chới với lửng lở đến mấy phút, có lẽ, tôi kết cô nàng này bởi lối suy nghĩ khá ngông khi nói bằng miệng, nhưng rất chất khi thể hiện bằng hành động.

Khi được tôi hỏi về sự khó khăn từ công việc của một IDOL CCTalk, cô nàng chia sẻ: "Ai cũng có một công việc để mưu sinh, nên cần có sức khỏe ổn định để làm việc, có lẽ đây là điểm mà riêng Mít xem là khó khăn nhất [...] Có những IDOL phải nhảy múa, ướt đẫm mồ hồi, tất cả đều đến với trạng thái làm việc nghiêm túc" .

Vỡ lẽ ra mới biết, tôi nghĩ trước giờ các IDOL CCTalk rất an nhàn vì chỉ châu đầu vào màn hình vi tính, hát rồi hò, múa rồi quẩy, tới tháng lãnh lương... dè đâu đằng sau cũng ẩn chứa sự khó khổ, mệt nhòa, đam mê cùng sự nghiêm túc xuyên suốt quá trình lên sóng CCTalk.

Tuy vậy, tôi vẫn thấy có rất nhiều IDOL CCTalk giọng hát không có nội lực, rap không đúng nhịp sai tiết tấu như kiểu đọc thơ, hát cho có chủ yếu khoe... sắc và vóc. Khi tôi đánh liều chê một chút về giọng hát của Mít Xù còn yếu, cô nàng nhoẻn miệng cười rồi nói: "Nếu Trung không phê bình, có lẽ, hôm nay sẽ đâm nhạt, đâm nhàm mất thôi!" .

Tôi nghếch mặt lên, sầm nét mặt lại, có vẻ lúc tôi cảm thấy trước mặt mình là một cô gái 9x có tài năng và khả năng phát triển trong giới IDOL CCTalk tại Việt Nam. Vì ít ra, những lần tôi thẳng thắng phê bình giọng hát, vũ đạo, khả năng giao tiếp cộng đồng của một số IDOL CCTalk, đa phần họ im lặng hoặc số còn lại lồng lên như một con sư tử. Đơn giản, tôi kết những ai lắng nghe và chịu lắng nghe như Mít Xù, dù người phê bình có đúng hay sai. Khá thông minh đấy chứ!

Cô nàng sở hữu một nụ cười rất..."khéo léo"

Khi tôi nhấn nhá để hỏi khéo về chi phí đầu tư và "bảo trì" sắc vóc, thì cô nàng bộc bạch: "Không thể biết ước tính được, có tháng Mít bỏ vài trăm, nhưng cũng có tháng vài triệu, nhưng chắc rằng, những bạn đến với công việc IDOL này, cần có sự đầu tư cụ thể về áo quần, đầu tóc, trang điểm để tạo sự tôn trọng nhất định với khán giả, những members có mặt ở room."

Mít Xù là một IDOL CCTalk thân thi ện

Sau buổi café đó, tôi có nhiều chiêm nghiệm về những con người đang đồng hành cùng công việc IDOL CCTalk. Có thể dễ nhận ra, tại Việt Nam vào thời điểm hiện tại vẫn còn cho đây là một hình thức Giải trí biến thiên của giới trẻ, thậm chí có cơ số người cho đây là công việc bá láp bá xàm của những bạn trẻ ham mê sự nổi tiếng, ít tài năng và không có năng lực trong ca hát, vũ đạo.

Tuy nhiên, trung lập mà cảm nhận, tôi thấy rằng vẫn còn những IDOL CCTalk như Mít Xù, Whjte, Như hexi ... xem đây là một công việc nghiêm túc, có sự đầu tư về suy nghĩ lẫn hành động một cách rõ nét và nhiều điểm tích cực.

Phải chăng, đã đến lúc, chúng ta cần suy nghĩ IDOL CCTalk là một nghề - nghiệp thật sự tại Việt Nam?, cụ thể trong cộng đồng mạng. Nhưng có lẽ, trong thời gian tới thì tôi sẽ cố gắng thực hiện những bài phỏng vấn trực tuyến với một số IDOL CCTalk, để chúng ta có những góc nhìn nhận, độ cảm nhận đa dạng hơn.

Một số thành tích cá nhân của IDOL CCTalk Mít Xù :

- Top 05 cuộc thi hát Sing By Feeling

- Top 10 cuộc thi ảnh It's Oke To Be Me

- Tham gia tích cực các hoạt động Đoàn Khoa - Đại học Tài Chính Marketing

Các bài viết khác:

Kenny Sang: "Tôi có tất cả"

Kenny Sang: "Sự hoàn hảo là khởi đầu cho việc kết thúc"

Nguyễn Thành Trung

                               01-01-2015Đặng Thu Thảo: "Chắc chỉ có nghề bỏ mình chứ mình chưa muốn bỏ nghề"                            02-01-2015[Truyện ngắn] Tôi là game thủ: Game thủ đâu chỉ biết chơi game!                            02-01-2015[Truyện ngắn] Tôi là game thủ: Tại sao tôi lại đến với game online?                            31-12-2014[Truyện ngắn] Tôi là game thủ: "Ăn trộm... để chơi điện tử thẻ"                           
      
0 Bình luận
Cộng đồng 360 - T.X - 13/11/2019 04:00
(infogame.vn) - Con trai tỷ phú Trung Quốc hiện giờ đã bị cấm cửa mọi dịch vụ cao cấp, không còn được sử dụng thoải mái như trước đây.
Cộng đồng 360 - Phạm Lê - 13/11/2019 04:00
(infogame.vn) - Dù đã muốn đứng ngoài cuộc vụ lùm xùm của Team Flash LoL, Giáo sư Cường Trần cuối cùng cũng buộc phải lên tiếng.
Cộng đồng 360 - T.X - 13/11/2019 10:58
(infogame.vn) - Mang đậm chất Nhật Bản đó là bộ trang phục mới mà NPH Free Fire tung ra vào ngày hôm qua.
Cộng đồng 360 - T.X - 12/11/2019 04:00
(infogame.vn) - Trong năm tới, đây sẽ là quán bar độc nhất vô nhị trên đất Mỹ bởi nó được thiết kế chỉ dành riêng cho game thủ.
Cộng đồng 360 - T.X - 12/11/2019 01:00
(infogame.vn) - Trải qua 6 ngày thi đấu vòng bảng, và tìm ra được những cái tên xuất sắc nhất thế giới để đi vào vòng Tứ kết AIC 2019 Liên Quân Mobile.
Cộng đồng 360 - Theo Trí thức Trẻ - 12/11/2019 10:57
Cận cảnh bộ ảnh cực kỳ gợi cảm của cô nàng hot girl.
Cộng đồng 360 - Phạm Lê - 12/11/2019 10:30
(infogame.vn) - Sau hàng loạt những chia sẻ của chủ cũ Team Flash LoL lẫn thuyền trưởng Tinikun, trang tra cứu hợp đồng các tuyển thủ VCS vẫn rối như mớ bòng bong.
Cộng đồng 360 - T.X - 11/11/2019 04:27
(infogame.vn) - Sơn Tùng M-TP là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt top 100 gương mặt nam thần đẹp trai nhất châu Á.
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 13/11/2019 18:30
(infogame.vn) - Ngay sau khi ra mắt, Bản Tin Vờ Lờ cùng sự xuất hiện của cô nàng Biên tập viên bí ẩn nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile.
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 13/11/2019 18:00
(infogame.vn) - Một bên là cầu thủ nam xuất sắc nhất Đông Nam Á, được biết đến với tài năng, bản lĩnh, khả năng tạo nên kỳ tích, bên kia là tựa game số 1 hạng “cực phẩm võ lâm” được hàng triệu game thủ mong chờ - Còn sự kết hợp nào hơn được màn “collab” hủy diệt này?
GAME MOBILE - Phong Vũ - 13/11/2019 17:30
(infogame.vn) - Sau một thời gian khá dài thử nghiệm phiên bản Alpha Test của game cờ tướng online Tượng Kỳ thì Nhà phát hành GTV đã ấn định ngày ra mắt phiên bản chính thức vào 15/11 tới.
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 13/11/2019 17:00
Nhiều người hy vọng, G2 sẽ đánh bại FunPlus Phoenix, nâng cúp vô địch và hoàn thành cú “grandslam” của mình. Thực tế, điều này không hề xảy ra.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 13/11/2019 16:00
(infogame.vn) - Con trai tỷ phú Trung Quốc hiện giờ đã bị cấm cửa mọi dịch vụ cao cấp, không còn được sử dụng thoải mái như trước đây.
CỘNG ĐỒNG 360 - Phạm Lê - 13/11/2019 16:00
(infogame.vn) - Dù đã muốn đứng ngoài cuộc vụ lùm xùm của Team Flash LoL, Giáo sư Cường Trần cuối cùng cũng buộc phải lên tiếng.
ESPORTS - Hữu Phong - 13/11/2019 15:00
(infogame.vn) - Nhiều cái tên mới rất phù hợp cho hai hành lang cánh ở mùa mới Ones to Watch trong FIFA Online 4.
GAME OFFLINE - Theo Download.com.vn - 13/11/2019 14:17
Minecraft là một game xây dựng trong một Thế giới mở, với lối chơi sáng tạo không giới hạn, tựa game này đã, đang thu hút hàng triệu người chơi trên khắp Thế giới với đam mê khám phá và trải nghiệm những điều tuyệt vời từ các khối vuông ma thuật này.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 13/11/2019 12:00
(infogame.vn) - Thông báo đóng cửa được đưa ra khi tựa game này mới đi vào hoạt động từ tháng 7 khiến nhiều người tỏ ra tiếc nuối...
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 13/11/2019 10:58
(infogame.vn) - Mang đậm chất Nhật Bản đó là bộ trang phục mới mà NPH Free Fire tung ra vào ngày hôm qua.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 13/11/2019 10:00
(infogame.vn) - Nhằm "chọn mặt gửi vàng" và tìm ra "gương mặt giang hồ" xứng đáng nhất từ tựa game Nhất Kiếm Giang Hồ. NPH Funtap đã tổ chức cuộc thi "The face nhất kiếm" trong tháng 11 vô cùng thú vị cùng với nhiều phần quá giá trị.
ESPORTS - Hữu Phong - 13/11/2019 09:30
(infogame.vn) - Tuyển thủ Heo "Huni" Seung-hoon đã đồng ý ở lại Bắc Mỹ thi đấu thêm ít nhất bốn mùa giải nữa, theo nguồn tin từ ESPN.
CÔNG NGHỆ - Theo Zing.vn - 13/11/2019 09:10
Đại diện của mạng xã hội lớn nhất hành tinh cho biết sẽ gửi đến Apple bản sửa lỗi trong hôm nay (13/11). Facebook khẳng định không có hình ảnh, video nào bị rò rỉ vì sự cố này.
GAME ONLINE - Theo Trí Thức Trẻ - 13/11/2019 08:47
Thay vì nhảy dù trong PUBG thì bạn có thể tiết kiệm tiền đi du lịch tới các địa điểm này.
CÔNG NGHỆ - Theo Zing.vn - 13/11/2019 08:44
Vivo V17 Pro, Oppo A9 2020 hay Xiaomi Redmi Note 8 Pro đều là những smartphone có đến 4 camera sau, giá dưới 10 triệu đồng.
Xem thêm