Hé lộ thông tin về FIFA Online 4: Phong độ biến mất, ép thẻ chưa bao giờ dễ đến thế

Hữu Phong - 13/12/2017 18:00
Hé lộ thông tin về FIFA Online 4: Phong độ biến mất, ép thẻ chưa bao giờ dễ đến thế

Trước giờ G, Nexon đã tung ra clip nhá hàng về tinh chỉnh đội hình, chiến thuật, ép thẻ trong FIFA Online 4 với nhiều chi tiết khá thú vị.

Trước giờ G, Nexon đã tung ra clip nhá hàng về tinh chỉnh đội hình, chiến thuật, ép thẻ trong FIFA Online 4 với nhiều chi tiết khá thú vị.

Chi tiết đầu tiên mà người chơi có thể dễ dàng nhận ra trong FIFA Online 4 đó là bạn sẽ có thể sử dụng 3 HLV trên 1 tài khoản, thay vì 2 như trước đây. Dưới đây là những thay đổi của FO4 so với FO3 mà Infogame.vn ghi nhận được:

Thẻ cầu thủ và cường hóa/ép thẻ

Như đã từng được hé lộ từ trước, chúng ta đã ít nhất biết được hình dáng của thẻ trong FO4 sẽ gần giống FIFA truyền thống. Tuy nhiên, đó chỉ là những hình ảnh thoáng qua và không rõ ràng, lần này chúng ta đã có cái nhìn trực quan hơn về các loại thẻ và có thể chắc chắn rằng FIFA Online 4 sẽ có ít nhất ba loại thẻ là Gold, Silver Bronze. Mặc dù hơi khó hiểu là trong clip của Nexon, gói thẻ Gold lại có màu bạc (?!).

Gói thẻ Gold

Mở ra Silva

Và Toni Kroos

Gói thẻ Gold mở ra 10 cầu thủ, đắt nhất là Ramos giá 36.000 BP

Với cách phân chia như vậy, gần như chắc chắn FO4 sẽ loại bỏ bớt các hình thức thẻ chế như đội trưởng, cầu thủ trung thành mà chỉ còn thẻ theo mùa giải. Cụ thể, game có xu hướng phát hành thẻ với chỉ số thay đổi... theo tuần ở từng mùa giải. Những ai đã quen với FIFA truyền thống hẳn không còn xa lạ với các thẻ đội hình xuất sắc nhất tuần, thẻ cầu thủ hay nhất năm với một cầu thủ có hàng chục thẻ khác nhau là chuyện bình thường.

Cách phân loại thẻ này có một lợi điểm là nhà phát hành sẽ bán được rất nhiều gói thẻ bằng cách phát hành liên tục hàng tuần và chấm dứt những lo lắng về việc phải mua bản quyền cầu thủ mùa World Cup 2018. Nhược điểm là sẽ không còn Team Color theo mùa tràn lan như CC, LP, CP như trước kia nữa.

Cường hóa Ronaldo +3

Mồi thêm vài cầu thủ nữa nào

Kết quả cuối cùng được Ronaldo +5

Về nâng cấp thẻ trong FO4 mà hiện được Nexon gọi là cường hóa (강화) hoặc vẫn có thể gọi một cách tương đương là ép thẻ, có thể khẳng định việc ép thẻ cộng cao trong FO4 sẽ rất dễ dàng. Cụ thể, người chơi được lựa chọn tối đa 5 thẻ mồi bất kỳ để ép mà không cần đồng màu, đồng chất. Tất nhiên, thẻ mồi càng xịn thì thẻ gốc được nâng cấp độ cường hóa lên càng cao. Như trong ví dụ của Nexon, thẻ Ronaldo +3 đã được nâng lên cường hóa +5 bằng việc mồi 5 loại thẻ khác nhau.

Với cách thức ép thẻ/cường hóa như vậy, game thủ có thể yên tâm sử dụng hàng hiếm để nâng cấp mà không lo bị đẩy giá hay bị người khác săn mất.

Từ thẻ +6 trở lên bạn có thể mở khóa một ô Chỉ số ẩn

Có rất nhiều loại Chỉ số ẩn để lựa chọn

Ngoài ra, một điều mà bạn có thể chưa biết đó là cầu thủ sẽ phải... mở khóa chỉ số ẩn (특성). Cụ thể, từ thẻ +6 trở lên bạn mở khóa được thêm một chỉ số ẩn, cứ thế đến thẻ +10 bạn sẽ mở khóa thêm năm chỉ số ẩn, bên cạnh chỉ số ẩn mặc định của cầu thủ.

Đội hình-chiến thuật

Một trong số những thứ quan trọng bậc nhất trước khi bắt đầu trận đấu là đội hình, sắp xếp chiến thuật. Và FO4 đã có một cuộc lột xác hoàn toàn khi thực tế hóa game giống như đời thật.

Cụ thể, mỗi HLV sẽ có 3 đội hình ưa thích (A, B, C) để phát huy tối đa sức mạnh của đội hình đó. Ví dụ để sử dụng đội hình 3-4-3 bạn nên chiêu mộ Antonio Conte về làm huấn luyện viên trưởng để mở khóa... chỉ số ẩn của HLV.

Chọn Pep Guardiola hay Mourinho?

Thích phòng ngự phản công? Ký hợp đồng với Mourinho thôi

Chọn sơ đồ chiến thuật thuần Mourinho nhất nào

Ngoài ra, với mỗi cầu thủ ở mỗi vị trí khác nhau trên sân bạn được quyền tùy chỉnh chi tiết về mức độ tích cực tham gia tấn công ( attacking runs), mức độ chơi ép sân ( defensive pressing), mức độ đánh chặn ( interceptions), hỗ trợ di chuyển không bóng ( support runs), mức độ thực hiện đường chuyền tạo cơ hội ăn bàn ( chance creation), hỗ trợ phòng ngự ( defensive support), mức độ chơi tự do ( positioning freedom), hỗ trợ bám biên ( support on cross)... Duy nhất một tùy chỉnh quen thuộc với người chơi FO3 là xu hướng Công Thủ.

Chỉnh cách chơi cho từng vị trí trên sân

Và chỉnh chung cho toàn đội

Các cầu thủ đều có chỉ số lương (급여) bên trái chỉ số tổng quát (OVR) mà vẫn chưa rõ tác dụng gì. Trong hình Benzema chỉ số lương 18 còn chỉ số tổng quát là 74, cường hóa 0, thẻ mùa giải 2017

Một phần nữa quen thuộc với người chơi FO3 là tùy chỉnh chiến thuật chung cho toàn đội, bạn có thể chỉnh cách chơi của toàn đội từ phòng ngự khu vực, phòng ngự từ xa, bóng dài, bóng ngắn giống hệt như trước kia. Điểm khác là người chơi có 10 ô nhớ lưu chiến thuật.

Phần cuối cùng là chỉnh đá phạt, chọn đội trưởng không có gì khác biệt quá lớn ngoài việc mỗi đội hình (A, B, C) bạn có thể chọn người đá phạt hay đội trưởng khác nhau.

Đá xếp hạng

Việc đá xếp hạng trong FO4 giờ đã được giản lược quá trình chờ đợi đi rất nhiều. Cụ thể, người chơi sẽ chỉ việc chọn đội hình thi đấu và không cần phải sắp xếp đội hình mà đá luôn. Lý do cho việc này là bởi game đã loại bỏ hoàn toàn hệ thống phong độ, vốn khiến người chơi mất rất nhiều thời gian chỉnh và sắp xếp trước trận đấu ở FO3 trước đây.

Tìm trận và chiến nào

Quá trình tìm kiếm đối thủ sẽ rất nhanh chóng và trận đấu sẽ khai cuộc ngay sau khi bạn ấn nút sẵn sàng. Việc chọn sân và đồng phục đã được tự động hóa hoàn toàn.

Mời bạn xem video giới thiệu tổng quan về FIFA Online 4 bên dưới:

Nhìn chung, với những thay đổi tích cực nêu trên, chắn hẳn bạn đang rất nóng lòng đếm ngược đến ngày FIFA Online 4 mở cửa thử nghiệm hạn chế vào ngày mai 14/12 (đến 20/12). Đáng tiếc là đợt thử nghiệm này hiện chỉ dành cho những ai đã đăng ký trước trên trang chủ fifaonline4.nexon.com. Hiện tại, truy cập vào website này ở Việt Nam sẽ bị chuyển hướng về trang chủ FO3 Việt Nam do Nexon đã chặn truy cập nước ngoài từ đầu tháng.

Cập nhật thông tin FO4: https://www.facebook.com/FiFaOnlinePro/

>>> FIFA Online 4 công bố cấu hình tối thiểu, nói không với Windows XP và 32-bit

Bạn nên đọc:
chi tiết

Sân vận động trong FIFA Online 4 có gì khác so với FIFA Online 3?

Thiết kế sân vận động trong FIFA Online 4 đã có nhiều điểm vượt trội khi so sánh với người anh em FIFA Online 3.

chi tiết

So sánh gương mặt cầu thủ FIFA Online 4 và FIFA Online 3

Tạo hình cầu thủ trong FIFA Online 4 có điểm gì khác so với FIFA Online 3? Hãy cùng xem những so sánh sau đây.

Hữu Phong

0 Bình luận
Esports - Hữu Phong - 22/10/2018 02:00
(infogame.vn) - 3 triệu người tham gia dự đoán kết quả Chung Kết Thế Giới Liên Minh Huyền Thoại năm nay, nhưng chỉ còn sót lại một người duy nhất dự đoán chính xác 100%.
Esports - Tịch Dương - 21/10/2018 11:23
(infogame.vn) - Đây quả là kỳ CKTG điên rồ nhất trong vòng gần 1 thập kỷ qua khi SKT ở nhà, CLG rớt đài sớm và giờ đây ngay cả KT cũng như RNG cũng phải xem trận chung kết với tư cách khán giả.
Esports - Hữu Phong - 21/10/2018 08:00
(infogame.vn) - Lần đầu tiên trong lịch sử một kỳ Chung Kết Thế Giới Liên Minh Huyền Thoại, không một đội tuyển nào của Hàn Quốc còn được tiếp tục thi đấu sau khi Afreeca Freecs để thua một cách chóng vánh trước Cloud9.
Esports - Hữu Phong - 20/10/2018 10:00
(infogame.vn) - Những ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch CKTG 2018 đã bất ngờ bị loại sớm trong loạt trận Tứ kết đầu tiên của ngày thi đấu hôm nay (20/10).
Esports - Tịch Dương - 18/10/2018 03:00
(infogame.vn) - Đây là những điều chàng trai trẻ sinh năm 2000 đã khẳng định với thế giới dù người ta vẫn thấy cậu hơi run khi đứng trước ống kính.
Esports - Tịch Dương - 18/10/2018 11:00
(infogame.vn) - Vậy là kết quả bốc thăm đã có, đúng như dự đoán, vào năm nay chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng một mùa chung kết thế giới cân bằng nhất lịch sử LMHT.
Esports - Tịch Dương - 18/10/2018 09:00
(infogame.vn) - Nếu là một game thủ tinh ý, ắt hẳn bạn sẽ dễ dàng nhận ra lỗi game nghiêm trọng khi sử dụng trang phục Thresh Cao Bồi này.
Esports - Hữu Phong - 16/10/2018 04:00
(infogame.vn) - 0h00 sáng nay, cổng bình chọn Siêu Sao Đại Chiến 2018 Việt Nam đã chính thức đóng lại, qua đó xác định được hai cái tên sẽ được đi Mỹ tháng 12 tới.
PHIM MANGA - Hữu Phong - 24/10/2018 10:00
(infogame.vn) - Chap 10 của Fairy Tail 100 Year Quest chứng kiến sự bắt tay hợp tác đầy bất ngờ từ phía nhóm của Natsu với chính Mercuphobia - Thủy Thần Long.
CỘNG ĐỒNG 360 - Tịch Dương - 24/10/2018 10:00
(infogame.vn) - Có lẽ đây là bài học thích đáng cho game thủ - streamer có tiếng Hashinshin sau những hành động trẻ trâu test game của mình.
GAME MOBILE - T.X - 24/10/2018 10:00
(infogame.vn) - Đội ngũ của tựa game Võ Lâm Truyền Kỳ 2 Mobile đã chính thức họp báo và công bố thời điểm ra mắt chính thức.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 24/10/2018 10:00
(infogame.vn) - Tuyệt kỹ võ học và khinh công, một phần không thể thiếu và luôn nhận được sự quan tâm đến từ các fan MMORPG. Khi bước chân vào thế giới của Liệt Hỏa VNG, chắc chắn rằng người chơi sẽ phải choáng ngợp cùng một thế giới giang hồ hoàn mỹ.
CỘNG ĐỒNG 360 - Tịch Dương - 24/10/2018 09:00
(infogame.vn) - Liệu có thật sự cái tên Faker chính là ngọn nguồn của lời nguyền CKTG năm nay?
CỘNG ĐỒNG 360 - Trinh Trần - 24/10/2018 09:00
(infogame.vn) - Mấy ngày gần đây, Kiều Anh bỗng chăm chỉ cập nhật hình ảnh mới hơn trên Facebook tạm thời, trong khi Facebook chính vẫn bị sập gần 1 tháng qua.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 24/10/2018 09:00
(infogame.vn) - Cuối cùng, hot streamer PewPew đã thực hiện được ước mơ của mình là mở một tiệm bánh mì tại Sài Gòn.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 23/10/2018 19:00
(infogame.vn) - Sau hàng loạt những scandal về phong cách ăn mặc của mình, mới đây nhất, hotgirl Trâm Anh lại tiếp tục gây choáng với bộ ảnh hở vòng 1.
CỘNG ĐỒNG 360 - Trinh Trần - 23/10/2018 17:16
(infogame.vn) - Với Urgot trong tay, nữ ca sĩ nhỏ bé Khởi My chơi cực máu lửa. Khả năng chơi của cô được đánh giá là rất tốt, phong cách cực “man”.
THỊ TRƯỜNG - Thủy Vũ - 23/10/2018 17:00
ICTnews - Báo cáo của App Annie đưa ra các thống kê thú vị về chợ ứng dụng Android Market (nay là Google Play) của Google sau 10 năm xuất hiện.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 23/10/2018 16:08
(infogame.vn) - Thị trường game chiến thuật 2018 dù đã xuất hiện khá nhiều sản phẩm nhưng tuyệt nhiên, chưa có gMO nào đậm chất kiếm hiệp Kim Dung như Giang Hồ Hiệp Khách Lệnh.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 23/10/2018 16:01
(infogame.vn) - Chắc hẳn nhiều xạ thủ sẽ cảm thấy bất ngờ khi truy cập giao diện vòng quay Vip vào trưa ngày hôm nay bởi sự xuất hiện trở lại của nhiều vũ khí đang được mong đợi…
GAME MOBILE - Phong Vũ - 23/10/2018 16:00
(infogame.vn) - Tuần này bên cạnh các tin tức về giải đấu hấp dẫn hiện đang diễn ra, ROS Mobile mang đến cho các chiến binh Rules of Survival Việt Nam một bản cập nhật mới toanh bao gồm rất nhiều trang phục đẹp nhân dịp một mùa Halloween sắp đến.
GAME MOBILE - Trinh Trần - 23/10/2018 15:30
(infogame.vn) - Bản cập nhật mới Hoa Sơn Kiếm Hội trong VLTK Mobile với một số thay đổi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc trao đổi, mua bán vật phẩm.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 23/10/2018 15:30
(infogame.vn) - Xoay quanh cuộc chia tay đáng tiếc của game thủ Call of Duty nổi tiếng với bạn gái là Nữ hoàng thời tiết, mới đây game thủ này đã tiết lộ về lý do mà cả hai đường ai nấy đi.
Xem thêm