Half Life 2, Diablo III và những tựa game tuyệt hay mà ở đó, “chân lý” lại thuộc về các ác nhân

Theo Trí Thức Trẻ - 19/10/2019 10:30
Half Life 2, Diablo III và những tựa game tuyệt hay mà ở đó, “chân lý” lại thuộc về các ác nhân

Những tựa game mà "ác nhân" đôi khi lại chính là người tốt nhé.

Một chút mơ hồ về ranh giới đúng sai có lẽ là gia vị tốt cho một trò chơi video. Thật vậy, chơi game mà cứ nhập vai anh hùng mãi và mục đích duy nhất trong cuộc sống là đánh bại tên trùm gian ác thì thật nhàm chán- chắc Mario sẽ hơi giật mình đấy nhỉ? Không có gì tốt hơn một chút mơ hồ về đạo đức để thêm gia vị cho một trò chơi video. Hãy trung thực: vào vai một anh hùng có mục đích duy nhất trong cuộc sống là đánh bại tên giám sát độc ác sẽ hơi nhàm chán - chúng tôi đang nhìn bạn, Mario.

Rất may, nhiều nhà phát triển trò chơi video đã nỗ lực thêm với các nhân vật và cốt truyện của họ, giúp người chơi hiểu rõ hơn về những gì thực sự khiến "kẻ xấu" phải phạm tội.

Pagan Min - Far Cry 4

Half Life 2, Diablo III và những tựa game tuyệt hay mà ở đó, “chân lý” lại thuộc về các ác nhân - Ảnh 1.
 

Pagan Min của Far Cry 4, Vua của Kryat, là người lập dị, ẩn dật và có vẻ bàng quan với thế sự. Nhưng anh ấy có thực sự tệ đến thế không? Sau một đoạn cắt cảnh mở đầu đầy bạo lực và một chuyến viếng thăm nơi ẩn náu của Min, bạn ngồi xuống ăn tối với Min. Anh ta hứa sẽ giúp bạn, và nói rằng phiến quân Golden Path ở Kyrat thực sự là những kẻ khủng bố. Ban đầu, những tuyên bố của Min có vẻ đáng ngờ, nhưng sau khi bạn thoát khỏi khu vực của anh ta và tham gia Con đường Vàng, bạn thấy những kẻ nổi loạn này và các nhà lãnh đạo của họ thực sự tồi tệ hơn người đàn ông mà họ muốn lật đổ.

Khi trò chơi tiếp tục, bạn tìm hiểu điều gì đã định hình Pagan Min trở thành kẻ liều lĩnh mà anh ta trở thành. Sau khi con gái của Min bị giết bởi một thủ lĩnh Golden Path và mẹ của cô gái đã trốn khỏi đất nước, Min đã từ bỏ mọi cơ hội hòa bình với phiến quân. Mặc dù vậy, Pagan Min vẫn luôn thân thiện với bạn ngay cả khi bạn cố gắng giết anh ta. Lựa chọn tha thứ cho cuộc sống của Min vào cuối trò chơi mang đến một bước ngoặt lớn hơn cho câu chuyện của anh ta, khi anh ta để bạn phụ trách điều hành cả đất nước. Ngoài ra, nếu bạn quyết định tin tưởng Min trong bữa tối cùng nhau khi bắt đầu trò chơi, anh ta sẽ giúp nhân vật của bạn, như đã hứa để chứng minh rằng anh ta đã đúng, và kết thúc trò chơi sau chưa đầy một giờ.

Tiến sĩ Breen - Half-Life 2

Half Life 2, Diablo III và những tựa game tuyệt hay mà ở đó, “chân lý” lại thuộc về các ác nhân - Ảnh 2.
 

Một số người có thể tin rằng Tiến sĩ Wallace Breen của Half-Life 2 đã phản bội loài người, nhưng sự thật phức tạp hơn nhiều. Cách đây vài năm, một đế chế ngoài hành tinh được gọi là "Combine" đã tấn công Trái đất và chiếm quyền kiểm soát chỉ sau bảy giờ. Tin rằng sự kháng cự là vô ích, Tiến sĩ Breen đã thương lượg và đầu hangi. Combine giao anh ta phụ trách hành tinh và giao nhiệm vụ cho anh ta dập tắt cuộc nổi loạn. Cuối cùng, Tiến sĩ Breen sử dụng tuyên truyền, bạo lực và các chiến thuật khác mà tuyên bố rằng đó là cách duy nhất để bảo vệ loài người khỏi sự hủy diệt hoàn toàn.

Ngược lại, chủ nhân bí ẩn của Gordon Freeman "The G-Man" gây ra tình trạng hỗn loạn, hủy diệt và chiến tranh ở mỗi lượt. Anh ta thao túng, ép buộc và sử dụng Freeman (và những người khác) để phục vụ cho mục đích bí ẩn của chính mình. Anh ta thậm chí còn dàn dựng các sự kiện dẫn đến cuộc xâm lược của Combine. Breen chế giễu Freeman là một trong những con tốt của G-Man, và anh ta có một điểm tốt. Chúng tôi không bao giờ tìm hiểu động lực thực sự của G-Man, nhưng hành động của anh ấy khiến Breen trông giống như Hướng đạo sinh.

Trong khi câu chuyện "chính thức" của Tiến sĩ Breen kết thúc trong Half-Life 2, cựu tác giả của Valve, Marc Laidlaw đã cho người hâm mộ một số gợi mở bằng cách xuất bản phác thảo cốt truyện Half-Life 3 của mình. Trong đó, Gordon Freeman thương xót giết chết một Breen đang bị giam cầm trước khi phát động một cuộc tấn công vào Combine. Sau đó, anh ta nhận ra rằng ngay cả vũ khí mạnh nhất của loài người cũng không thể ngăn chặn đế chế ngoài hành tinh, và Tiến sĩ Breen thực sự đã đúng.

Joker - Batman: Arkham Origins

Half Life 2, Diablo III và những tựa game tuyệt hay mà ở đó, “chân lý” lại thuộc về các ác nhân - Ảnh 3.
 

Trong Batman: Arkham Origins, người chơi trải nghiệm những ngày đầu của sự nghiệp chống tội phạm của Bruce Wayne, kể cả những lần gặp gỡ đầu tiên với Joker. Trong một trong những cuộc gặp gỡ này, Joker nói với Batman, "Mới chỉ ở Gotham có vài ngày nhưng những gì tao làm được còn hơn mày nhiều." Là một kẻ có thể mất trí, nhưng Joker hoàn toàn đúng trong trường hợp này. Trong dòng thời gian này, Batman đã chiến đấu với tội phạm trong hai năm, nhưng màn thể hiện đó cũng chưa là gì so với sức mạnh thật sự của Người dơi.

Trong khi đó, Joker đã ám sát ủy viên cảnh sát tham nhũng của Gotham, truất ngôi ông trùm mạnh nhất của thành phố và vạch trần nhà tù vô giá trị của nó trong vòng chưa đầy một tuần. Quy tắc đạo đức nghiêm ngặt của Người Dơi và sự miễn cưỡng của Bruce Wayne để nắm quyền lực công khai sẽ luôn ngăn anh ta tạo ra sự thay đổi lâu dài trong Gotham. Những yếu tố này cung cấp một cơ hội hoàn hảo cho một kẻ như Joker để tận dụng tình huống. Như Joker kết luận, "Thật đáng kinh ngạc với những gì bạn có thể làm được khi bạn không quan tâm rằng bản thân mình đúng hay sai."

William Johnson - Assassin's Creed III

Half Life 2, Diablo III và những tựa game tuyệt hay mà ở đó, “chân lý” lại thuộc về các ác nhân - Ảnh 4.
 

Trong Assassin Creed III, William Johnson là người đầu tiên trong số các Hiệp sĩ thuộc địa chết. So với các Hiệp sĩ Templar khác, động cơ của William Johnson phức tạp hơn nhiều. Anh ta nắm lấy quyền lực và ảnh hưởng bất cứ nơi nào anh ta có thể, nhưng Johnson dường như cũng quan tâm đến người dân bản địa trong khu vực. Anh ta muốn tạo ra một vùng đất Templar nơi họ có thể an toàn khỏi các thuộc địa đang phát triển. Nhưng khi Johnson cố gắng mua thêm đất từ ​​Iroquois, các nhà lãnh đạo đã từ chối, vì vậy Johnson đe dọa sẽ giết họ nếu họ không đồng ý. Trước khi Johnson có thể ra lệnh, Assassin Connor đến và làm anh ta bị thương nặng.

Với những lời nói hấp hối của mình, Johnson giải thích rằng anh ta chỉ muốn bảo vệ người dân bản địa khỏi những kẻ thực dân. Một điều mà Vua Anh sẽ không làm. "Khi các bức tường của thành phố bị thu hẹp, khi có những cây trồng cần đất, khi không còn kẻ thù để chiến đấu với chúng tôi, chúng ta sẽ thấy người dân lúc đó tốt bụng như thế nào", ông nói. Johnson tuyên bố rằng những người thực dân cuối cùng sẽ tản ra và chiếm lấy những vùng đất thuộc sở hữu của các bộ lạc, di dời và giết chết người bản địa. Ông rõ ràng là rất đúng khi được chứng minh bằng lịch sử thực sự của việc thực dân hóa và loại bỏ Ấn Độ ở Bắc Mỹ.

Zoltun Kulle - Diablo III

Half Life 2, Diablo III và những tựa game tuyệt hay mà ở đó, “chân lý” lại thuộc về các ác nhân - Ảnh 5.
 

Cách đây rất lâu, Zoltun Kulle của Diablo III đã giúp tìm ra một đơn đặt hàng cho Horadrim, đó là đại diện cho ánh sáng và công lý. Thật không may, pháp sư mạnh mẽ đã trở nên tồi tệ khi tạo ra "Linh hồn đen", thứ mà anh hy vọng sẽ giam cầm linh hồn của những con quỷ và thiên thần mạnh nhất. Cuối cùng, Horadrim khác đã hợp sức và đánh bại Kulle để ngăn chặn thí nghiệm đen tối của anh ta. Trong suốt trò chơi, Kulle được thể hiện là ác quỷ, tự cao tự đại và tham lam nhưng anh ta cũng cố gắng làm những gì anh ta tin là tốt nhất cho nhân loại.

Kulle tuyên bố rằng chỉ có anh ta có khả năng đưa con người trở lại trạng thái xuất thần từ thời xa xưa, và anh ta có thể đúng. Chắc chắn không có ai khác trong vũ trụ Diablo xuất hiện để hiểu toàn bộ bản chất nghiên cứu của ông về vấn đề này. Sau đó, khi bạn bị buộc phải hợp tác với Kulle, anh ta cảnh báo rằng các đồng minh khác của bạn, giống như phù thủy Adria, đang âm mưu phản bội. Trong khi Kulle thể hiện màu sắc thật của mình khi anh ta chống lại bạn, anh ta hoàn toàn đúng về Adria. Sau đó, cô đưa ra một sự phản bội của chính mình khi được tiết lộ rằng cô thực sự là một người hầu của chính Diablo.

 

Theo gamek.vn

0 Bình luận
Game Offline - Theo Trí Thức Trẻ - 14/11/2019 09:50
Chỉ game thủ chân chính mới hiểu nhé.
Game Offline - Theo Download.com.vn - 13/11/2019 02:17
Minecraft là một game xây dựng trong một Thế giới mở, với lối chơi sáng tạo không giới hạn, tựa game này đã, đang thu hút hàng triệu người chơi trên khắp Thế giới với đam mê khám phá và trải nghiệm những điều tuyệt vời từ các khối vuông ma thuật này.
Game Offline - Khánh Ly - 12/11/2019 04:00
(infogame.vn) - Chỉ một bức ảnh đại diện edit không cẩn thận đã khiến trang tin IGN suýt nữa ngập trong bão phẫn nộ của các Army.
Game Offline - Theo Trí Thức Trẻ - 10/11/2019 10:10
Diablo 4 đang là siêu phẩm được rất nhiều game thủ chờ đón.
Game Offline - Hữu Phong - 05/11/2019 12:35
(infogame.vn) - Với tính năng này, bạn có thể chơi ké những siêu phẩm bom tấn trong thư viện game của bạn bè mà chỉ cần một chiếc máy tính cùi.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 14/11/2019 19:00
(infogame.vn) - Cuối cùng, sau bao ngày chờ đợi và đồn đoán thì Tần Mỹ Nhân cũng đã chính thức có những động thái đầu tiên.
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 14/11/2019 18:30
FPX được thành lập vào tháng cuối cùng của năm 2017. Tuyển thủ đường trên GimGoon, xạ thủ Lwx và hỗ trợ Crisp là ba tuyển thủ đầu tiên của đội. Họ cũng là những người gắn bó với FPX từ thuở ban đầu cho đến lúc họ vô địch thế giới.
GAME ONLINE - T.X - 14/11/2019 15:00
(infogame.vn) - Vào lúc 20h00 ngày hôm nay 14/11, đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu trên sân Mỹ Đình gặp đội tuyển UAE trong vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 14/11/2019 15:00
(infogame.vn) - Một siêu phẩm được fan LMHT sáng tạo nên từ nguồn cảm hứng chiếc vali họa tiết Louis Vuitton nổi tiếng trong CKTG 2019.
GIFT CODE - Phong Vũ - 14/11/2019 13:30
(infogame.vn) - Chỉ sau 2 tuần ra mắt, Cửu Kiếm 3D đã sẵn sàng để tung ra phiên bản Big Update đầu tiên của mình với hàng loạt những tinh chỉnh và tính năng, hoạt động mới.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 14/11/2019 11:30
(infogame.vn) - Sau 3 ngày mở cửa thử nghiệm diện rộng và thu hút được nhiều quan tâm cũng như ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng game thủ, sáng nay – 10h00 ngày 14/11, tựa game đấu bài Pokemon độc đáo nhất nhì làng game Việt đã chính thức ra mắt. 
ESPORTS - Phong Vũ - 14/11/2019 11:00
Trận Chung Kết sẽ được tổ chức tại Sân Vận Động Thượng Hải.
ESPORTS - Hữu Phong - 14/11/2019 10:30
(infogame.vn) - Một vị trí khá hiếm khi có những cái tên mới xuất sắc nhưng nay đã được bù đắp phần nào ở mùa mới Ones to Watch trong FIFA Online 4.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 14/11/2019 10:00
(infogame.vn) - Sau một thời gian loan tin ra mắt và được rất nhiều game thủ đón chờ, 10h00 hôm nay, 14/11/209, tựa game Tam Quốc 94 từ NPH Funtap sẽ chính thức ra mắt.
GAME OFFLINE - Theo Trí Thức Trẻ - 14/11/2019 09:50
Chỉ game thủ chân chính mới hiểu nhé.
CÔNG NGHỆ - Theo Zing.vn - 14/11/2019 09:48
Các thông tin rò rỉ cho rằng iPhone 12 sẽ có thiết kế vuông vức hơn, phần notch vẫn còn nhưng được làm nhỏ lại.
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 13/11/2019 18:30
(infogame.vn) - Ngay sau khi ra mắt, Bản Tin Vờ Lờ cùng sự xuất hiện của cô nàng Biên tập viên bí ẩn nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile.
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 13/11/2019 18:00
(infogame.vn) - Một bên là cầu thủ nam xuất sắc nhất Đông Nam Á, được biết đến với tài năng, bản lĩnh, khả năng tạo nên kỳ tích, bên kia là tựa game số 1 hạng “cực phẩm võ lâm” được hàng triệu game thủ mong chờ - Còn sự kết hợp nào hơn được màn “collab” hủy diệt này?
GAME MOBILE - Phong Vũ - 13/11/2019 17:30
(infogame.vn) - Sau một thời gian khá dài thử nghiệm phiên bản Alpha Test của game cờ tướng online Tượng Kỳ thì Nhà phát hành GTV đã ấn định ngày ra mắt phiên bản chính thức vào 15/11 tới.
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 13/11/2019 17:00
Nhiều người hy vọng, G2 sẽ đánh bại FunPlus Phoenix, nâng cúp vô địch và hoàn thành cú “grandslam” của mình. Thực tế, điều này không hề xảy ra.
Xem thêm