GTA, Half Life 2 và những tựa game ẩn chứa bí mật tới ngày hôm nay vẫn chưa được giải mã

Theo Gamek.vn - 07/10/2019 11:55
GTA, Half Life 2 và những tựa game ẩn chứa bí mật tới ngày hôm nay vẫn chưa được giải mã

Vẫn còn nhiều điều bí ẩn trong các tựa game nổi tiếng lắm đấy.

Tất cả mọi người đều yêu thích sự bí ẩn tích cực, đặc biệt là những điều vẫn chưa được khám phá. Những chiếc nhẫn trong thế giới video game luôn giống hệt nhau. Những bí ẩn này có thể ở dạng trứng Phục sinh vô nghĩa hoặc các nhân vật xuất hiện và biến mất mà không có nhiều lời giải thích. Đôi khi những bí ẩn này có thể được giải quyết, làm sáng tỏ câu chuyện và vũ trụ của một số nhượng quyền yêu thích của chúng tôi. Những lần khác, nó sẽ tiếp tục gây trở ngại cho người chơi trong nhiều năm và nhiều năm sau nữa. Một số bí ẩn đơn giản là không có nghĩa là phải giải quyết, nhưng điều đó không ngăn chúng ta thử tìm hiểu về nó.

Cuốn sách kì lạ dưới đáy đại dương - Super Mario Sunshine

GTA, Half Life 2 và những tựa game ẩn chứa bí mật tới ngày hôm nay vẫn chưa được giải mã - Ảnh 1.
 

Trong Super Mario Sunshine, anh hùng của chúng ta tự mình vượt qua một hòn đảo thiên đường của các hình vẽ graffiti, một cuộc phiêu lưu dẫn anh ta đi khắp hòn đảo và đến đáy đại dương. Nói về điều đó, bí ẩn lớn nhất của trò chơi tình cờ nằm ​​ở đáy biển ở khu vực vịnh Noki. Bằng cách khai thác một trục trặc, người chơi có thể cắt xuyên qua những bức tường vững chắc và thâm nhập một cấu trúc nhỏ dưới nước. Bên trong, họ có thể thấy một cuốn sách nhỏ không thể nhặt được lên hoặc tương tác bằng bất kỳ cách nào. Sự hiện diện của cuốn sách tại đó mang ý nghĩa gì?

Có một vài giả thuyết, một số nghe cũng khá hợp lý. Có người tin rằng nó là một trò đùa tinh quái của người tạo ra Mario, Shigeru Miyamoto. Tuy nhiên,giả thuyết được chấp nhận phổ biến nhất là đây chỉ đơn giản là một yếu tố còn sót lại từ một số loại nhiệm vụ phụ không được đưa vào trò chơi.

G-Man là ai, hay cái gì? - Series Half-Life

GTA, Half Life 2 và những tựa game ẩn chứa bí mật tới ngày hôm nay vẫn chưa được giải mã - Ảnh 2.
 

Thực tế là series Half-Life có thể sẽ không bao giờ thấy một kết luận thực sự tiếp tục cho đến ngày nay. Trong khi có một số thắc mắc kéo dài sau cái kết của Half-Life 2: Esposide 2, thì câu hỏi lớn nhất có lẽ chỉ là "Toàn bộ thỏa thuận của G-Man là gì?"

Người đàn ông ăn mặc bí ẩn, sắc sảo xen kẽ giữa nhân vật chính Half-Life hỗ trợ và đi đường vòng Gordon Freeman. Anh ta thể hiện những khả năng chỉ ra rằng anh ta không phải là một người đàn ông bình thường. Anh ta dường như không già đi trong khoảng cách 20 năm giữa các trò chơi thứ nhất và thứ hai, và anh ta dường như có thể dịch chuyển tức thời và kiểm soát dòng thời gian tại một số điểm nhất định. Thỉnh thoảng, anh ta sẽ xuất hiện với Freeman nhưng vẫn không được nhìn thấy bởi những người khác trong cùng một phòng.

Chúng tôi vẫn không biết G-Man là gì, và chúng tôi cũng không có được một bức tranh rõ ràng về người mà anh ấy làm việc cho. Có vẻ như anh ta có thể là một người đàn ông trung lưu trong cuộc xung đột vũ trụ của các trò chơi, đôi khi dường như chơi cả hai bên. Vì nhượng quyền thượng mại tựa như trên tảng băng, chúng tôi có thể không bao giờ có được những câu trả lời này.

Những hình vẽ kì quặc trên ngọn núi Chiliad - Grand Theft Auto 5

GTA, Half Life 2 và những tựa game ẩn chứa bí mật tới ngày hôm nay vẫn chưa được giải mã - Ảnh 3.
 

Trong loạt trò chơi đầy bí ẩn và huyền thoại (một số trong đó thực sự đã trở thành sự thật), các biểu tượng trên Núi Chiliad khiến người chơi tò mò nhất trong lịch sử Grand Theft Auto. Một loạt các bức tranh trên ngọn núi cao nhất của San Andreas dường như hướng đến một loại âm mưu cổ xưa nào đó, liên quan đến UFO, máy bay phản lực, hội kín Illuminati và những gì chỉ có thể được mô tả là một con gà trống. Vậy tất cả chúng có ý nghĩa gì?

Một phần của giải pháp đã được phát hiện bởi những người chơi đã tìm thấy một nhiệm vụ Gunrucky ẩn trong trò chơi. Nhiệm vụ này dường như có liên quan đến các biểu tượng ngoài hành tinh và liên quan đến việc đánh cắp trứng ngoài trái đất từ ​​một tàu vũ trụ bị rơi xuống (không, thực sự). Tuy nhiên, điều này đã được tìm thấy thông qua việc hack trò chơi, thay vì giải quyết bí ẩn thực sự. Có hay không có một câu trả lời thực sự, hoặc nếu những bức tranh này được Rockstar đưa vào chỉ đơn giản là để đưa chúng ta lên tường, chưa bao giờ thực sự được tiết lộ. Họ thậm chí có thể là một phần của nội dung đã bị cắt khỏi trò chơi cuối cùng. Điều đó đã không ngăn được nhiều người hâm mộ tận tâm hy vọng rằng sự thật nằm ngoài đó.

NPC màu xanh lá cây - Resident Evil 4

GTA, Half Life 2 và những tựa game ẩn chứa bí mật tới ngày hôm nay vẫn chưa được giải mã - Ảnh 4.
 

Người chơi Resident Evil 4 đã phát hiện ra một NPC khá bất thường đang ẩn náu ở gần cuối câu chuyện. Như được giải thích bởi Kotaku, "Ngay sau cái chết của Mike trong chương 5-4, nếu bạn phóng to với phạm vi súng trường trên một số cấu trúc nền, thì sẽ phát hiện đường viền của một người trông có vẻ như không thể nhìn thấy." Người này dường như đang mặc một chiếc áo khoác màu xanh lá cây phồng lên, và họ giơ hai tay lên, như thể họ sợ bị bắn.

Sự phát hiện này đặt ra một số câu hỏi: Những người này là ai? Họ đang làm gì ở đây trong một thị trấn tràn ngập các thí nghiệm khoa học đã sai lầm khủng khiếp? Có lẽ câu hỏi khó chịu nhất (nhưng cấp bách nhất), ít nhất là nếu chúng ta đang nghĩ về câu chuyện của trò chơi, là: Leon có để linh hồn đáng thương này chết không?

Không ai có thể tìm ra sự hiện diện của người bí ẩn này mang ý nghĩa gì. Nó có thể là hình ảnh của một người làm việc trong trò chơi, được chèn vào như một trò đùa. Dù thế nào đi nữa, đó chắc chắn là một cảnh tượng kỳ lạ khi bạn quen nhìn thấy những con quái vật cầm cưa hơn là bóng dáng con người trong loạt game này.

Theo gamek.vn

0 Bình luận
Game Offline - Hữu Phong - 25/01/2020 12:00
(infogame.vn) - 20 năm trước, đây là những lá bài khiến những đứa trẻ 8x, 9x mê mẩn đêm ngày.
Game Offline - - 23/01/2020 06:00
Thương lắm nhưng số phận đã an bài...
Game Offline - - 23/01/2020 02:30
Những tựa game này từng bị cấm cửa một cách không thương tiếc.
Game Offline - - 23/01/2020 11:00
Rắn săn mồi là tựa game gần như mặc định được gắn với Nokia từ khi những chiếc điện thoại di động này còn chỉ là những máy đen trắng. Cùng với thời gian, rất nhiều phiên bản khác của game này được ra đời, nhưng có thể nói chưa có phiên bản nào được chơi nhiều như Slither IO.
Game Offline - - 22/01/2020 02:00
Những "vũ khí" tạo ra loạt siêu phẩm triệu đô.
Game Offline - Phong Vũ - 16/01/2020 09:30
(infogame.vn) - Trong tuyên bố về sự chậm trễ, Crystal Dynamics giải thích rằng ngày phát hành mới sẽ giúp nhóm phát triển có thêm thời gian để tập hợp tầm nhìn về trò chơi.
GIFT CODE - Phong Vũ - 25/01/2020 18:00
(infogame.vn) - Nhân dịp năm mới Canh Tý 2020, Nhà phát hành Funtap gửi tặng độc giả giftcode đặc biệt để khám phá tựa game này.
CỘNG ĐỒNG - - 25/01/2020 17:00
Một nửa những ký ức mà bạn đã và sẽ trải qua trong đời mình, thực ra, đã kết thúc vào ngày bạn bước qua tuổi 18.
GIFT CODE - Phong Vũ - 25/01/2020 15:00
(infogame.vn) - Nhân dịp năm mới Canh Tý 2020, Nhà phát hành Funtap gửi tặng độc giả Infogame mã giftcode để khám phá tựa game này.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 25/01/2020 15:00
(infogame.vn) - Rory Steel - Giám đốc Học viện Digital Jersey (Mỹ), người cha trong câu chuyện đã chế bộ tay cầm chơi game Nintendo Switch cho cô con gái 7 tuổi.
PHIM MANGA - Phạm Lê - 25/01/2020 15:00
(infogame.vn) - Các chiến binh quen mặt với độc giả từ Bảy Viên Ngọc Rồng gốc đã xuất hiện trở lại lần đầu tiên trong series Dragon Ball Super.
CỘNG ĐỒNG - - 25/01/2020 13:00
Không khí ngày Tết có khác, mà quả bánh chưng của bà Tân Vlog nhìn khá "cục".
GIFT CODE - Phong Vũ - 25/01/2020 10:00
(infogame.vn) - Nhân dịp năm mới Canh Tý 2020, Nhà phát hành 100 Độ gửi tặng độc giả Infogame mã giftcode để trải nghiệm và khám phá tựa game này.
GIFT CODE - Phong Vũ - 25/01/2020 10:00
(infogame.vn) - Nhân dịp năm mới Canh Tý 2020, Nhà phát hành DECO gửi tặng độc giả Infogame 2020 mã giftcode đặc biệt để khám phá và trải nghiệm tựa game này.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 25/01/2020 09:30
(infogame.vn) - Thời điểm nghỉ Tết Nguyên Đán thực sự rất phù hợp để lựa chọn một tựa game online cho việc cày kéo, đua top và nếu như bạn chưa nghĩ ra được cái tên nào thì có thể tham khảo một trong số những trò chơi mới ra mắt cực hay sau đây.
GAME OFFLINE - Hữu Phong - 25/01/2020 00:00
(infogame.vn) - 20 năm trước, đây là những lá bài khiến những đứa trẻ 8x, 9x mê mẩn đêm ngày.
TIN TỨC - - 25/01/2020 00:00
(infogame.vn) - Nhân dịp năm mới Canh Tý, Ban biên tập Infogame.vn xin kính chúc quý bạn đọc, các nhà phát hành, nhà phát triển và tất cả mọi người đang làm việc trong ngành game cùng gia quyến luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.
CỘNG ĐỒNG - - 24/01/2020 17:00
Muốn chơi game yên lành cũng phải có chiến thuật cả anh em ạ...
TIN TỨC - Phong Vũ - 24/01/2020 16:00
(infogame.vn) -  Tencent hiện là cổ đông của nhiều nhà phát triển game hàng đầu, như Riot Games, Epic, Supercell, Ubisoft, Paradox và Frontier. 
GAME MOBILE - T.X - 24/01/2020 15:00
(infogame.vn) - BĐH Liên Quân Mobile đã đưa ra hàng loạt hình thức xử phạt thích đáng cho những hành vi gian lận trong game.
GAME MOBILE - T.X - 24/01/2020 15:00
(infogame.vn) - Ra mắt vào tháng 11/2018, Ngọa Long Truyện đã được thể hiện sức hấp dẫn ngay trong ngày đầu ra mắt.
Xem thêm