GTA, Half Life 2 và những tựa game ẩn chứa bí mật tới ngày hôm nay vẫn chưa được giải mã

Theo Gamek.vn - 07/10/2019 11:55
GTA, Half Life 2 và những tựa game ẩn chứa bí mật tới ngày hôm nay vẫn chưa được giải mã

Vẫn còn nhiều điều bí ẩn trong các tựa game nổi tiếng lắm đấy.

Tất cả mọi người đều yêu thích sự bí ẩn tích cực, đặc biệt là những điều vẫn chưa được khám phá. Những chiếc nhẫn trong thế giới video game luôn giống hệt nhau. Những bí ẩn này có thể ở dạng trứng Phục sinh vô nghĩa hoặc các nhân vật xuất hiện và biến mất mà không có nhiều lời giải thích. Đôi khi những bí ẩn này có thể được giải quyết, làm sáng tỏ câu chuyện và vũ trụ của một số nhượng quyền yêu thích của chúng tôi. Những lần khác, nó sẽ tiếp tục gây trở ngại cho người chơi trong nhiều năm và nhiều năm sau nữa. Một số bí ẩn đơn giản là không có nghĩa là phải giải quyết, nhưng điều đó không ngăn chúng ta thử tìm hiểu về nó.

Cuốn sách kì lạ dưới đáy đại dương - Super Mario Sunshine

GTA, Half Life 2 và những tựa game ẩn chứa bí mật tới ngày hôm nay vẫn chưa được giải mã - Ảnh 1.
 

Trong Super Mario Sunshine, anh hùng của chúng ta tự mình vượt qua một hòn đảo thiên đường của các hình vẽ graffiti, một cuộc phiêu lưu dẫn anh ta đi khắp hòn đảo và đến đáy đại dương. Nói về điều đó, bí ẩn lớn nhất của trò chơi tình cờ nằm ​​ở đáy biển ở khu vực vịnh Noki. Bằng cách khai thác một trục trặc, người chơi có thể cắt xuyên qua những bức tường vững chắc và thâm nhập một cấu trúc nhỏ dưới nước. Bên trong, họ có thể thấy một cuốn sách nhỏ không thể nhặt được lên hoặc tương tác bằng bất kỳ cách nào. Sự hiện diện của cuốn sách tại đó mang ý nghĩa gì?

Có một vài giả thuyết, một số nghe cũng khá hợp lý. Có người tin rằng nó là một trò đùa tinh quái của người tạo ra Mario, Shigeru Miyamoto. Tuy nhiên,giả thuyết được chấp nhận phổ biến nhất là đây chỉ đơn giản là một yếu tố còn sót lại từ một số loại nhiệm vụ phụ không được đưa vào trò chơi.

G-Man là ai, hay cái gì? - Series Half-Life

GTA, Half Life 2 và những tựa game ẩn chứa bí mật tới ngày hôm nay vẫn chưa được giải mã - Ảnh 2.
 

Thực tế là series Half-Life có thể sẽ không bao giờ thấy một kết luận thực sự tiếp tục cho đến ngày nay. Trong khi có một số thắc mắc kéo dài sau cái kết của Half-Life 2: Esposide 2, thì câu hỏi lớn nhất có lẽ chỉ là "Toàn bộ thỏa thuận của G-Man là gì?"

Người đàn ông ăn mặc bí ẩn, sắc sảo xen kẽ giữa nhân vật chính Half-Life hỗ trợ và đi đường vòng Gordon Freeman. Anh ta thể hiện những khả năng chỉ ra rằng anh ta không phải là một người đàn ông bình thường. Anh ta dường như không già đi trong khoảng cách 20 năm giữa các trò chơi thứ nhất và thứ hai, và anh ta dường như có thể dịch chuyển tức thời và kiểm soát dòng thời gian tại một số điểm nhất định. Thỉnh thoảng, anh ta sẽ xuất hiện với Freeman nhưng vẫn không được nhìn thấy bởi những người khác trong cùng một phòng.

Chúng tôi vẫn không biết G-Man là gì, và chúng tôi cũng không có được một bức tranh rõ ràng về người mà anh ấy làm việc cho. Có vẻ như anh ta có thể là một người đàn ông trung lưu trong cuộc xung đột vũ trụ của các trò chơi, đôi khi dường như chơi cả hai bên. Vì nhượng quyền thượng mại tựa như trên tảng băng, chúng tôi có thể không bao giờ có được những câu trả lời này.

Những hình vẽ kì quặc trên ngọn núi Chiliad - Grand Theft Auto 5

GTA, Half Life 2 và những tựa game ẩn chứa bí mật tới ngày hôm nay vẫn chưa được giải mã - Ảnh 3.
 

Trong loạt trò chơi đầy bí ẩn và huyền thoại (một số trong đó thực sự đã trở thành sự thật), các biểu tượng trên Núi Chiliad khiến người chơi tò mò nhất trong lịch sử Grand Theft Auto. Một loạt các bức tranh trên ngọn núi cao nhất của San Andreas dường như hướng đến một loại âm mưu cổ xưa nào đó, liên quan đến UFO, máy bay phản lực, hội kín Illuminati và những gì chỉ có thể được mô tả là một con gà trống. Vậy tất cả chúng có ý nghĩa gì?

Một phần của giải pháp đã được phát hiện bởi những người chơi đã tìm thấy một nhiệm vụ Gunrucky ẩn trong trò chơi. Nhiệm vụ này dường như có liên quan đến các biểu tượng ngoài hành tinh và liên quan đến việc đánh cắp trứng ngoài trái đất từ ​​một tàu vũ trụ bị rơi xuống (không, thực sự). Tuy nhiên, điều này đã được tìm thấy thông qua việc hack trò chơi, thay vì giải quyết bí ẩn thực sự. Có hay không có một câu trả lời thực sự, hoặc nếu những bức tranh này được Rockstar đưa vào chỉ đơn giản là để đưa chúng ta lên tường, chưa bao giờ thực sự được tiết lộ. Họ thậm chí có thể là một phần của nội dung đã bị cắt khỏi trò chơi cuối cùng. Điều đó đã không ngăn được nhiều người hâm mộ tận tâm hy vọng rằng sự thật nằm ngoài đó.

NPC màu xanh lá cây - Resident Evil 4

GTA, Half Life 2 và những tựa game ẩn chứa bí mật tới ngày hôm nay vẫn chưa được giải mã - Ảnh 4.
 

Người chơi Resident Evil 4 đã phát hiện ra một NPC khá bất thường đang ẩn náu ở gần cuối câu chuyện. Như được giải thích bởi Kotaku, "Ngay sau cái chết của Mike trong chương 5-4, nếu bạn phóng to với phạm vi súng trường trên một số cấu trúc nền, thì sẽ phát hiện đường viền của một người trông có vẻ như không thể nhìn thấy." Người này dường như đang mặc một chiếc áo khoác màu xanh lá cây phồng lên, và họ giơ hai tay lên, như thể họ sợ bị bắn.

Sự phát hiện này đặt ra một số câu hỏi: Những người này là ai? Họ đang làm gì ở đây trong một thị trấn tràn ngập các thí nghiệm khoa học đã sai lầm khủng khiếp? Có lẽ câu hỏi khó chịu nhất (nhưng cấp bách nhất), ít nhất là nếu chúng ta đang nghĩ về câu chuyện của trò chơi, là: Leon có để linh hồn đáng thương này chết không?

Không ai có thể tìm ra sự hiện diện của người bí ẩn này mang ý nghĩa gì. Nó có thể là hình ảnh của một người làm việc trong trò chơi, được chèn vào như một trò đùa. Dù thế nào đi nữa, đó chắc chắn là một cảnh tượng kỳ lạ khi bạn quen nhìn thấy những con quái vật cầm cưa hơn là bóng dáng con người trong loạt game này.

Theo gamek.vn

0 Bình luận
Game Offline - Phong Vũ - 23/10/2019 04:30
(infogame.vn) - Nhiều nguồn tin khẳng định về sự xuất hiện của Diablo IV tại sự kiện thường niên của Blizzard. Liệu rằng điều này có thể trở thành sự thật?
Game Offline - - 23/10/2019 03:59
Halloween luôn là nguồn cảm hứng vô tận cho các tác giả viết truyện kinh dị, làm phim ma hay những trò chơi rùng rợn. Các tựa game kinh dị ngày càng đa dạng, xuất hiện trên cả thiết bị di động cho tới máy tính.
Game Offline - Theo Trí Thức Trẻ - 23/10/2019 09:00
Tưởng game chán cuối cùng lại hay không tưởng.
Game Offline - T.X - 23/10/2019 09:00
(infogame.vn) - Vị đại gia này đã chi đến 1 triệu USD để có được gần 40 đĩa game cổ cực kỳ quý hiếm.
Game Offline - Hữu Phong - 22/10/2019 01:00
(infogame.vn) - Những hình ảnh rò rỉ từ một cuốn sách ảnh tiếng Đức cho thấy nhiều khả năng Blizzard sẽ công bố một bom tấn ở kỳ BlizzCon sắp tới.
Game Offline - Phạm Lê - 22/10/2019 11:30
(infogame.vn) - Basil Hawkins là nhân vật mới xuất hiện có thể chơi được trong One Piece: Pirate Warriors 4 ra mắt vào năm sau.
Game Offline - Theo Trí Thức Trẻ - 22/10/2019 08:30
Một khi đã được quan tâm, các tựa game được làm lại này chắc chắn sẽ có chất lượng cao hơn hẳn.
Game Offline - Theo Download.com.vn - 21/10/2019 09:19
Minecraft - một tựa game không ấn tượng từ tên gọi, đồ họa, nội dung game cũng không có gì đặc biệt, độc đáo, nhưng lại luôn tạo được sự hấp dẫn với rất nhiều game thủ. Có lẽ chính bởi từ cách chơi đa dạng, phong phú, vì những ô vuông nhìn có vẻ thô kệch kia khi được kết hợp với nhau lại tạo ra những điều vô cùng thú vị và độc đáo. Thêm vào đó là phong cách chơi mới, người chơi không bị gò bó vào bất kỳ khuôn khổ, hay lối chơi độc nhất nào để trải nghiệm.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 23/10/2019 19:00
(infogame.vn) - Vào ngày 20/10 vừa qua, Gamota hợp tác cùng IGG đã tổ chức buổi Offline của sản phẩm Lords Mobile với tên gọi Lords Fest “Đại Hội Anh Hùng” tại Thành phố Hồ Chí Minh.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 23/10/2019 18:00
(infogame.vn) - Sau hơn 4 ngày ra mắt phiên bản Alpha test vô cùng thành công với hàng chục ngàn game thủ tham gia trải nghiệm và vô số phàn hồi tích cực. Nhà phát hành Lan Lăng Vương Mobile đã chính thức ấn định ngày siêu phẩm này chính thức ra mắt game thủ sẽ được ấn định vào lúc 10h00 ngày 25/10.
GAME OFFLINE - Phong Vũ - 23/10/2019 16:30
(infogame.vn) - Nhiều nguồn tin khẳng định về sự xuất hiện của Diablo IV tại sự kiện thường niên của Blizzard. Liệu rằng điều này có thể trở thành sự thật?
ESPORTS - Phạm Lê - 23/10/2019 16:00
(infogame.vn) - Cùng tìm hiểu về các nguyên tố & hệ mới đã được Riot tiết lộ ở Đấu Trường Chân Lý mùa 2.
GAME OFFLINE - - 23/10/2019 15:59
Halloween luôn là nguồn cảm hứng vô tận cho các tác giả viết truyện kinh dị, làm phim ma hay những trò chơi rùng rợn. Các tựa game kinh dị ngày càng đa dạng, xuất hiện trên cả thiết bị di động cho tới máy tính.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 23/10/2019 15:30
(infogame.vn) - Độ Mixi đang có động thái dần rút khỏi làng streamer khiến người hâm mộ khá hoang mang.
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 23/10/2019 15:30
Vòng bảng CKTg 2019 đã kết thúc, chúng ta đã chứng kiến những trận đấu đầy căng thẳng và mãn nhãn. Tuy nhiên, còn quá nhiều điều đáng nói về thất bại của đại diện đến từ Việt Nam cũng như khu vực Bắc Mỹ...
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 23/10/2019 15:00
(infogame.vn) - Tựa game đang xôn xao cộng đồng game thủ thời gian gần đây tiếp tục tung chuỗi sự kiện "20 Ngày Dân Cày Lên Ngôi" dành cho người chơi.
ESPORTS - Hữu Phong - 23/10/2019 11:30
(infogame.vn) - Xuất hiện trong mùa 2, Lux sẽ là vị tướng đặc biệt nhất từ trước tới nay của Đấu Trường Chân Lý.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 23/10/2019 10:00
(infogame.vn) - Như vậy sau bao mong ngóng từ cộng đồng tựa game chuẩn nguyên tác Nintendo, Poke Origin H5 mở báo danh nhận VIP Code OB trị giá 3 triệu và chính thức Alpha Test từ ngày 31/10.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 23/10/2019 09:30
(infogame.vn) - Tại thị trường Việt Nam, tựa game này đã chính thức mở cửa vào ngày 06/03/2019 bởi nhà phát hành VTC Game.
GAME OFFLINE - T.X - 23/10/2019 09:00
(infogame.vn) - Vị đại gia này đã chi đến 1 triệu USD để có được gần 40 đĩa game cổ cực kỳ quý hiếm.
GAME OFFLINE - Theo Trí Thức Trẻ - 23/10/2019 09:00
Tưởng game chán cuối cùng lại hay không tưởng.
CÔNG NGHỆ - Theo Zing.vn - 23/10/2019 08:56
Hành vi hack đã xuất hiện khi Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến ra mắt. Nhiều người chơi trên các diễn đàn game lo ngại đây sẽ là hồi chuông báo tử đối với Liên Quân Mobile.
CÔNG NGHỆ - Theo Zing.vn - 23/10/2019 08:50
Quyết định xây dựng lại từ đầu chứ không copy nguyên bản, Riot Games cho thấy Tốc Chiến là đứa con được đầu tư nghiêm túc nhằm chinh phục người chơi mobile game.
Xem thêm