Giám đốc trung tâm VTC Mobile: Bỏ nạp thẻ cào, nhiều doanh nghiệp game có thể phải đóng cửa

Thu Trang - 27/04/2018 12:55
Giám đốc trung tâm VTC Mobile: Bỏ nạp thẻ cào, nhiều doanh nghiệp game có thể phải đóng cửa

" Với các doanh nghiệp nhỏ hơn, hiện nay dưới sự cạnh tranh quyết liệt của các nhà phát hành nước ngoài trong 3 tháng nếu tình hình không cải thiện có lẽ nhiều doanh nghiệp sẽ giải thể" - Giám đốc trung tâm Giải trí Thể thao của VTC Mobile cho hay.

Như chúng ta đã biết, trong mấy ngày vừa qua, việc các nhà mạng lần lượt bất ngờ thông báo dừng việc cho phép dùng thẻ cào thanh toán trực tuyến đối với các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực nội dung số và game online đã gây ảnh hướng không nhỏ đến các nhà phát hành game Việt nói chung, cũng như gây bất lợi trực tiếp đến game thủ - những người vốn đã quen thuộc với việc nạp thẻ điện thoại vào game online.

Tất nhiên, các NPH game tại Việt Nam vẫn sẽ là những đơn vị chịu thiệt hại lớn nhất từ việc này. Khi mà người chơi ngừng việc nạp thẻ vào game, cũng đồng nghĩa với doanh thu từ game online về bị giảm đáng kể.

Nhân đây, Infogame đã có một cuộc trao đổi nhỏ với anh Đào Quang Tuấn - Giám đốc trung tâm Giải trí Thể thao của VTC Mobile để nghe anh chia sẻ về vấn đề trên cũng như những giải pháp cho game thủ trong việc nạp thẻ game của NPH VTC.

Chào anh, việc các nhà mạng liên tiếp dừng cho phép dùng thẻ cào thanh toán trực tuyến với các doanh nghiệp game có ảnh hưởng như thế nào ? Cụ thể với VTC Mobile?

Hiện nay, theo tôi được biết, các nhà mạng đã dừng cho phép dùng thẻ cào thanh toán trực tuyến với tất cả các doanh nghiệp bên ngoài, không chỉ doanh nghiệp game. Tất cả các đơn vị thanh toán thẻ cào không được dùng cho đơn vị khác.

Như vậy có thể thấy ngay việc ảnh hưởng là hết sức rõ ràng. Riêng đối với ngành game, theo thống kế của VTC Mobile, có đến 90% game thủ sử dụng thẻ cào như 1 hình thức thanh toán quen thuộc. Giờ đây, game thủ gặp rất nhiều khó khăn trong việc trải nghiệm những tính năng cao cấp của game. Tất cả các doanh nghiệp ngành game trong nước đã thấy ngay sự sụt giảm nghiêm trọng về doanh thu, tác động trực tiếp lên cuộc sống của tất cả cán bộ / nhân viên trong ngành.

Đối với VTC Mobile, chúng tôi có sự chuẩn bị từ trước nhưng cũng không tránh khỏi sự tác động từ "cơn ác mộng" của ngành game này. Hiện nay chúng tôi cũng chưa rõ nguyên nhân nào khiến các nhà mạng có quyết định như vậy, nhưng có thể thấy đó là một quyết định khó khăn vì, các nhà mạng cũng ảnh hưởng nhiều từ việc này.

Trước tình trạng này, game thủ sẽ trực tiếp gặp những bất lợi gì, thưa anh?

Đối với một người chơi miễn phí, tất nhiên việc này sẽ không ảnh hưởng gì. Tuy nhiên đối với những người chơi trả tiền (PU) thì việc này tạo một rào cản rất lớn.

Xét đến các hình thức khác, chúng tôi thống kê hơn 80% game thủ không có tài khoản ngân hàng, trong khi cách thức cổ điển là nhắn tin SMS thì tỷ lệ được hưởng của người chơi lại quá thấp. Họ sẽ dễ dàng trả tiền và trải nghiệm miễn phí dịch vụ.

Lâu nay, rào cản thanh toán cùng việc kiểm soát cấp phép của bộ TT&TT giúp doanh nghiệp trong nước cạnh tranh được với doanh nghiệp nước ngoài, nhưng bây giờ thì không còn nữa.
Không thanh toán được bằng việc dùng thẻ cào điện thoại, phía Nhà phát hành game sẽ sử dụng hình thức nào để người chơi có thể tiếp tục nạp ở thời điểm hiện tại?
VTC Mobile và VTC Game sẽ hỗ trợ khách hàng nạp thông qua thẻ VCOIN của Tổng công ty VTC cùng với những hình thức thanh toán ít người dùng khác.
Điều chúng tôi lo lắng đó là các doanh nghiệp nhỏ hơn, hiện nay dưới sự cạnh tranh quyết liệt của các nhà phát hành nước ngoài, hoặc có yếu tố nước ngoài, trong 3 tháng nếu tình hình không cải thiện có lẽ nhiều doanh nghiệp sẽ giải thể.
Anh có thể chia sẻ đôi chút về phương hướng trong tương lai của Nhà phát hành để đảm bảo quyền lợi về lâu dài cho người chơi trong việc nạp thẻ game?
Trong tương lai, VTC Mobile sẽ cung cấp những hình thức thanh toán mới thuận tiện hơn. Trong hoàn cảnh nào thì doanh nghiệp cũng luôn cần dựa vào những khách hàng hiện tại của mình. Chúng tôi sẽ thử phân phối được nội dung game, qua chính cộng đồng khách hàng hiện nay. Tuy đây là 1 việc đã được VTC Mobile chuẩn bị, nhưng để giải quyết triệt để tình trạng hiện nay là điều không thể.
Xin chân thành cảm ơn anh đã chia sẻ!

>> Nhà mạng dừng thanh toán thẻ cào, nhiều NPH đồng loạt tìm cách hướng dẫn game thủ nạp tiền

T.X

0 Bình luận
Thị trường - Trinh Trần - 11/01/2019 01:00
(infogame.vn) - Nếu năm 2017, Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile là “trùm” game kiếm hiệp, thì năm 2018, nó phải cạnh tranh gay gắt với một số sản phẩm chất lượng không kém, thậm chí còn nhỉnh hơn về mặt đồ họa.
Thị trường - Trinh Trần - 07/01/2019 03:00
(infogame.vn) - Trung bình mỗi ngày, Pokemon Go kiếm được gần 2,2 triệu USD (hơn 51 tỷ đồng) trong năm 2018, tăng 38% so với mức trung bình của năm 2017.
Thị trường - Nguyên Đức - 05/01/2019 06:00
ICTnews - Lazada, Shopee, Tiki, Sendo liên tục được rót thêm những khoản đầu tư khủng, sẵn sàng “đốt tiền” để giành thị phần. Thực tế đó cho thấy cuộc chiến thương mại điện tử tại Việt Nam trong năm…
Thị trường - Hữu Phong - 04/01/2019 01:00
(infogame.vn) - Quyết định rao bán phần lớn cổ phần của cổ đông chính kiêm đồng sáng lập Kim Jung-ju đang giúp cho Tencent có cơ hội thâu tóm một trong số những công ty game lớn nhất xứ Hàn hiện nay.
TIN TỨC - Khôi Nguyên - 21/01/2019 10:37
Năm 2018, doanh thu nội dung số ước đạt 895 triệu USD, trong đó doanh thu từ xuất khẩu nội dung số chiếm 90%, đạt 775 triệu USD. VNG là doanh nghiệp nội dung số trong nước đạt mức doanh thu…
GAME MOBILE - Phong Vũ - 21/01/2019 10:30
(infogame.vn) - Là sản phẩm đầu tay của NPH trẻ MG Soft, có vẻ như chặng đường ra mắt của Đại Chúa Tể Mobile khá gian truân khi liên tục dời lịch ra game để hoàn thiện sản phẩm...
ESPORTS - Phong Vũ - 21/01/2019 10:00
Với một đội hình đạt ngưỡng sức mạnh sớm, FPX kiểm soát hoàn toàn Rồng và những công trình ngay từ đầu ván 1...
ESPORTS - - 21/01/2019 10:00
Nhìn lại quãng đường 10 năm, rất nhiều thứ gắn bó với tuổi thơ game thủ Việt giờ đã không còn nữa.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 21/01/2019 09:30
(infogame.vn) - Trải qua 120 phút thi đấu quyết liệt, cuối cùng đội tuyển Việt Nam đã chính thức giành vé vào tứ kết Asian Cup 2019.
ESPORTS - Phong Vũ - 21/01/2019 08:00
EVS đã quyết định khô máu với đội hình “nuôi Yasuo” gồm rất nhiều vị tướng hất tung ngay từ ván 1...
GAME MOBILE - T.X - 20/01/2019 21:12
(infogame.vn) - Phiên bản mới Minh Tôn Thánh Hỏa hiện tại đã cập bến Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile Việt với nhiều tính năng mới, môn phái mới và đặc biệt là những bộ ngoại trang cực kỳ đẹp.
CỘNG ĐỒNG 360 - Hữu Phong - 20/01/2019 17:00
(infogame.vn) - Chiến thắng trước đối thủ kị dơ GAM Esports tạm thời đưa FFQ lên đỉnh bảng xếp hạng VCS mùa này, đồng thời khiến khán giả tạm quên đi Xạ thủ quốc dân Noway.
GAME MOBILE - T.X - 20/01/2019 13:00
(infogame.vn) - Chỉ còn ít ngày nữa thôi là game thủ có thể chơi bản thử nghiệm của tựa game The Swordsmen X (Võ Hiệp X Mobile ), hay còn được ví giống như "PUBG kiếm hiệp".
GAME MOBILE - Trinh Trần - 20/01/2019 10:00
(infogame.vn) - Tháng 1/2019 sắp kết thúc, tết Nguyên Đán cũng cận kề, 3 tựa game mobile dưới đây sẽ cùng ra mắt trước kỳ nghỉ lễ kéo dài nhất trong năm bắt đầu.
CỘNG ĐỒNG 360 - Tiểu Vũ - 20/01/2019 10:00
(infogame.vn) - Hành trình Đại Hội 360mobi bắt đầu khởi động kể từ năm 2014 với tên gọi chung Đại Hội Lẩu Hành do 3Q Củ Hành khởi xướng. Cho đến nay, Đại Hội đã trở thành một trong những sự kiện lớn nhất trong năm của thị trường game, thu hút hàng ngàn game thủ đến tham dự.
ESPORTS - - 20/01/2019 09:30
Nhìn Cici thì có lẽ chỉ đôi mắt phát hỏa lên mất.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 20/01/2019 09:00
(infogame.vn) - Đánh vào sự cả tin, ham lợi của người chơi, nhiều fanpage giả mạo Tình Kiếm 3D đã được lập ra nhằm mục đích lừa đảo, trục lợi.
GAME MOBILE - T.X - 19/01/2019 19:27
(infogame.vn) - Tựa game chibi xuyên không về thời Tam Quốc của NPH SohaGame - Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí mới đây đã ấn định được ngày ra mắt chính thức.
GAME MOBILE - Trinh Trần - 19/01/2019 15:27
(infogame.vn) - Trong tuần, từ ngày 14-20/1, làng game Việt chứng kiến sự ra mắt của loạt game mobile và game online mới, đồng thời cũng phải nói lời chia tay với một tựa game của NPH SohaGame.
Xem thêm