Giám Đốc Quản Lý Sản Phẩm của Riot chia sẻ gì về Đấu Trường Chân Lý?

11/06/2019 15:46
Giám Đốc Quản Lý Sản Phẩm của Riot chia sẻ gì về Đấu Trường Chân Lý?

Hi vọng không kẹt ở rank trâu ngựa nữa...

      

Ngày hôm qua (10/6), Riot đã chính thức công bố chế độ chơi Đấu Trường Chân Lý – một chế độ chơi Auto Chess phiên bản Liên Minh Huyền Thoại. Chắc hẳn sự xuất hiện của chế độ chơi này đã khiến không ít thành viên của cộng đồn háo hức bởi họ sẽ được đích thân trải nghiệm những vị tướng Liên Minh trên đấu trường Auto Chess. Hãy cùng xem Giám Đốc Quản Lý Sản Phẩm của Riot Richard Henkel đã nói gì về chế độ chơi vô cùng bất ngờ này nhé.

f2u___flower_divider_by_umieart-dbeqdnc

Có điều gì khác biệt lớn giữa chế độ chơi này so với phiên bản gốc là Dota Auto Chess không?

Lúc ban đầu khi chúng tôi suy nghĩ về hướng phát triển ĐTCL, chúng tôi đã phải cân nhắc về trải nghiệm của người chơi đối với nó – vui vẻ hay cạnh tranh? Chúng tôi cũng phải cân nhắc một chút, nhưng rồi quyết định rằng nó sẽ là “cạnh tranh một cách vui vẻ” – như kiểu Super Mario Party kết hợp với Clash Royale đấy. Một trò chơi mà bạn có thể tận hưởng.

Bạn có nghĩ là nó sẽ trở thành một bộ môn Esports không?

Hiện tại, chúng tôi sẽ chỉ cố gắng làm nó tốt nhất có thể, và cùng xây dựng nó với cộng đồng. Nếu trò chơi này thực sự nổi tiếng, và cộng đồng muốn, chúng tôi sẽ tìm cách để tạo ra những giải đấu ĐTCL chuyên nghiệp trong tương lai – nhưng nói trước thì bước không qua, nên hiện tại thì chúng tôi vẫn chỉ tập trung vào việc làm sao cho game tốt nhất mà thôi.

TFTAnnounce_ArticleHeader

Có bao nhiêu hàng chờ cho chế độ mới này?

ĐTCL sẽ có hai hàng chờ khác biệt – một hàng chờ thường nơi bạn có thể thoải mái chơi với bạn bè, và một hàng chờ xếp hạng tương tự như xếp hạng trong Liên Minh Huyền Thoại, nhưng được điều chỉnh riêng cho ĐTCL. Nó sẽ chưa xuất hiện ngay khi chế độ chơi này ra mắt luôn đâu, vì chúng tôi muốn game thực sự được cân bằng và ổn định, và chúng tôi hi vọng là sẽ đưa hệ thống xếp hạng này đến tay các bạn sau khoảng hai tuần khi game ra mắt.

Những đặc tính của tướng trong trò chơi sẽ phụ thuộc vào cốt truyện hay vai trò của vị tướng đó trong game?

Cả Cốt Truyện lẫn vai trò trong game đều đóng vai trò quan trọng cho những vị tướng trong ĐTCL, nhưng chúng tôi cũng có những sự linh hoạt nhất định để tạo ra các nội dung mới trong tương lai. Nếu chúng tôi chỉ gói gọn mọi thứ trong Ionia, Demacia, Piltover,… – chúng tôi sẽ không thể đưa các vị tướng khác nhau vào đó để tạo ra một hệ thống thú vị được, nhưng nếu chúng tôi sử dụng các yếu tố khác… như kiểu SIÊU PHẨM, hay Vệ Binh Tinh Tú… thì tiềm năng của chúng là vô hạn.

Chế độ này đã được bắt đầu phát triển khi nào?

Chúng tôi bắt đầu phát triển nó từ hồi đầu tháng 3. Chúng tôi đã phải bỏ tầm một tháng để thử nghiệm xem liệu thể loại “auto chess” liệu có thể hoạt động trơn tru với dàn tướng của Liên Minh Huyền Thoại hay không, và chúng tôi chỉ chính thức xây dựng trò chơi từ khoảng 9 tuần trước.

dau truong chan ly

Dòng game này còn được gọi là MABA (MABA = Multiplayer Automatic Battle Arena)

Liệu đây sẽ là một chế độ tạm thời (như URF) hay sẽ là một chế độ chơi cố định?

Đây sẽ là một chế độ chơi cố định được đặt sẵn trong Client, và có một hệ thống xếp hạng riêng, những nội dung và hỗ trợ phát triển riêng. Dù dòng game “auto chess” chỉ mới nổi lên trong vòng 6 tháng trở lại đây thôi, nhưng chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ còn phát triển nhiều, và chúng tôi muốn làm điều gì đó để đem lại những trải nghiệm tuyệt vời hơn dành cho thể loại game này đối với người hâm mộ nó trên toàn thế giới.

Có bao nhiêu tướng trong trò chơi, và tiêu chuẩn để những vị tướng đó được chọn để đưa vào là gì?

Chúng tôi khởi đầu với khoảng 50 tướng. Chúng tôi đã chọn chúng dựa trên chính khả năng xây dựng hệ thống các đội hình hoàn chỉnh của mình, đó là một hệ thống sẽ khiến cho người chơi phải quay trở lại liên tục để hoàn thiện những chiến thuật khác nhau, hoặc thử nghiệm những đội hình hay ho mà họ nghĩ ra. Bởi đây chỉ là bộ tướng khởi đầu, nên đó sẽ là những tiêu chí đầu tiên của chúng tôi, nhưng trong tương lai, chúng tôi sẽ thêm vào những thứ điên rồ hơn thế nhiều.

yasuo

Hi vọng vào đây Yasuo không còn bị tranh giành nữa…

Cập nhật của ARAM thường sẽ đi kèm theo những phiên bản cập nhật thông thường, nhưng Đấu Trường Chân Lý thì sẽ phải có những bản cập nhật riêng. Liệu sẽ có một đội phát triển riêng dành cho nó? Và việc đó có gặp trở ngại gì không?

Chúng tôi hiện đã có một đội phát triển riêng tập trung cho ĐTCL (mấy ông mà ghiền Auto Chess đó). Họ sẽ tập trung cho việc sửa lỗi, cân bằng game, phát triển tính năng mới, điều chỉnh hệ thống xếp hạng,… Nhìn chung thì ĐTCL sẽ là một trải nghiệm chơi game mà chúng tôi chưa từng làm trước đây.

Tần suất cập nhật của ĐTCL sẽ ra sao?

Chúng tôi dự định sẽ cập nhật nó với tần suất tương tự như Liên Minh vậy, đặc biệt là ngay sau khi ra mắt. Chúng tôi sẽ liên tục cho ra những bản hotfix để sửa lỗi và cân bằng game theo từng ngày, nhằm đảm bảo sự ổn định cho game càng sớm càng tốt. Chúng tôi rất háo hức với những điều mà chúng tôi có thể thêm vào game, nhất là khi người chơi có thể bắt đầu đóng góp ý kiến để phát triển game. Xây dựng một trò chơi cùng cộng đồng là một điều rất tuyệt, ở Liên Minh cũng vậy.

     

Theo lienminh360.vn

0 Bình luận
Esports - - 25/06/2019 06:06
Flea Madness phát triển trên nền tảng Unreal Engine 4 tạo ra đồ họa rất đẹp mắt, kết hợp với kiểu thiết kế hoạt hình vui nhộn thì nó còn tuyệt vời hơn nữa.
Esports - - 25/06/2019 03:31
Không ai nghĩ rằng Pewdiepie lại có ảnh hưởng to lớn như vậy.
Esports - Nicky - 25/06/2019 03:00
GAM không có nổi cho mình 1 ván thắng nào dù đội hình của họ đã có những sự bổ sung được coi là khá chất lượng, đặc biệt là bản hợp đồng với “thần rừng” Levi.
Esports - - 25/06/2019 02:31
Phía sau ánh hào quang, nền công nghiệp phim 18+ của Nhật cũng còn rất nhiều những mặt trái.
Esports - Hữu Phong - 25/06/2019 01:00
(infogame.vn) - Cùng với những thay đổi này, Liên Minh Huyền Thoại cũng sẽ chính thức đón chào chế độ chơi mới Đấu Trường Chân Lý.
Esports - - 25/06/2019 11:24
Bạn muốn có một cây đèn thần như của Aladin để gia nhập tầng lớp thượng lưu ư? Không thành vấn đề, nền kinh tế chia sẻ có thể biến ước mơ của bạn thành hiện thực.
Esports - - 25/06/2019 10:31
Hello Hero: All Stars - RPG di động đầy màu sắc đã ra mắt trên toàn thế giới.
Esports - - 25/06/2019 12:30
Gần đây Youtube đang bị lên án rất nhiều vì chất lượng nội dung.
TIN TỨC - Phong Vũ - 25/06/2019 18:00
(infogame.vn) - Sự kiện lần này hứa hẹn sẽ mang đến một sự kiện công nghệ hấp dẫn, độc đáo nhất trong năm với các chủ đề công nghệ nổi bật
GAME MOBILE - Phong Vũ - 25/06/2019 17:00
(infogame.vn) - Với cộng đồng fan Kiếm Hiệp thích sự mới lạ và độc đáo chắc chắn không thể bỏ qua Kiếm Ma 3D, tựa game “Kiếm Hiệp Dị Giới” đầu tiên được NPH Funtap đưa về trình làng game Việt. Đến với Kiếm Ma 3D, người chơi sẽ được thưởng thức đầy đủ những tinh túy của một game kiếm hiệp, thêm vào đó là rất nhiều yếu tố bất ngờ mà “dị giới” đem lại.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 25/06/2019 16:30
(infogame.vn) - Thay vì 6 vận động viên như dự kiến, mùa giải ZingSpeed Legends Cup đầu tiên xác định 5 gương mặt chính thức tranh cúp ở vòng đấu cuối cùng vào ngày 29/6.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 25/06/2019 16:30
(infogame.vn) - Bộ 3 Kaiju huyền thoại tái sinh cùng với set Transformer cực hiếm sẽ là những quà tặng bonus hấp dẫn nhất trong kỳ sự kiện lần này.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 25/06/2019 16:00
(infogame.vn) - Trong tập 51 của bộ phim truyền hình Về nhà đi con sẽ được phát sóng tối ngày hôm nay, nữ game thủ Dương sẽ bị từ chối tình cảm từ người trong mộng của cô.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 25/06/2019 15:30
(infogame.vn) - Đồng thời máy chủ mới - Siêu Phàm cũng chính thức được khai mở.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 25/06/2019 15:00
(infogame.vn) - Hot streamer Hoàng ViruSs sẽ hóa thân vào lớp nhân vật Minh Giáo để cùng tham chiến với người chơi vào tối ngày hôm nay.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 25/06/2019 15:00
(infogame.vn) - Có thể thấy, với sự xuất hiện của Orc cùng với những tính năng mới này, chiến trường  Lineage 2 Revolution chắc chắn sẽ ngày một trở nên sôi động hơn nữa trong thời gian tới đây.
ESPORTS - Nicky - 25/06/2019 15:00
GAM không có nổi cho mình 1 ván thắng nào dù đội hình của họ đã có những sự bổ sung được coi là khá chất lượng, đặc biệt là bản hợp đồng với “thần rừng” Levi.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 25/06/2019 14:30
(infogame.vn) - Tính đến tháng 6/2019, có thể xem Gunny Mobi đã trở thành một trong những tựa game bắn súng tọa độ hấp dẫn nhất nhì làng game Việt. Hiện nay, Ban Điều Hành và cộng đồng vẫn đang tiếp tục chung tay triển khai những hoạt động kết nối và phát triển để có một môi trường lành mạnh từ trong game ra đời thật.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 25/06/2019 14:30
(infogame.vn) - Sau những lùm xùm không đáng có về vụ việc một tựa game cùng tên được phát hành lậu tại Việt Nam, đại diện của NPH Funtap đã chính thức lên tiếng khẳng định, Nhất Kiếm Giang Hồ Mobile (của NPH Funtap) đã được cấp đầy đủ giấy phép và đang hoạt động kinh doanh vô cùng minh bạch, rõ ràng.
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 25/06/2019 14:00
(infogame.vn) - Người đội trưởng Quế Ngọc Hải gắt trên sân bóng bao nhiêu thì ngoài đời lại ‘tình tứ' với anh em đồng đội bấy nhiêu.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 25/06/2019 13:00
(infogame.vn) - Chỉ sau vài ngày ra mắt phiên bản Hỏa Động Càn Khôn, phái Minh Giáo lập tức tạo nên cơn sốt trong Tân Thiên Long Mobile. Tại máy chủ mới S31 - Minh Giáo ra mắt, môn phái mới cùng tên đã được hưởng ứng nhiệt liệt và tiếp tục khẳng định sức hút của phiên bản đối với người chơi.
CỘNG ĐỒNG 360 - Hữu Phong - 25/06/2019 13:00
(infogame.vn) - Ngày 23/06 vừa qua, dàn streamer, ngôi sao nổi tiếng đã có mặt ở lễ cưới của hot YouTuber Gaming Cris Phan và hot girl Mai Quỳnh Anh.
ESPORTS - Hữu Phong - 25/06/2019 13:00
(infogame.vn) - Cùng với những thay đổi này, Liên Minh Huyền Thoại cũng sẽ chính thức đón chào chế độ chơi mới Đấu Trường Chân Lý.
Xem thêm