Giám Đốc Quản Lý Sản Phẩm của Riot chia sẻ gì về Đấu Trường Chân Lý?

11/06/2019 15:46
Giám Đốc Quản Lý Sản Phẩm của Riot chia sẻ gì về Đấu Trường Chân Lý?

Hi vọng không kẹt ở rank trâu ngựa nữa...

      

Ngày hôm qua (10/6), Riot đã chính thức công bố chế độ chơi Đấu Trường Chân Lý – một chế độ chơi Auto Chess phiên bản Liên Minh Huyền Thoại. Chắc hẳn sự xuất hiện của chế độ chơi này đã khiến không ít thành viên của cộng đồn háo hức bởi họ sẽ được đích thân trải nghiệm những vị tướng Liên Minh trên đấu trường Auto Chess. Hãy cùng xem Giám Đốc Quản Lý Sản Phẩm của Riot Richard Henkel đã nói gì về chế độ chơi vô cùng bất ngờ này nhé.

f2u___flower_divider_by_umieart-dbeqdnc

Có điều gì khác biệt lớn giữa chế độ chơi này so với phiên bản gốc là Dota Auto Chess không?

Lúc ban đầu khi chúng tôi suy nghĩ về hướng phát triển ĐTCL, chúng tôi đã phải cân nhắc về trải nghiệm của người chơi đối với nó – vui vẻ hay cạnh tranh? Chúng tôi cũng phải cân nhắc một chút, nhưng rồi quyết định rằng nó sẽ là “cạnh tranh một cách vui vẻ” – như kiểu Super Mario Party kết hợp với Clash Royale đấy. Một trò chơi mà bạn có thể tận hưởng.

Bạn có nghĩ là nó sẽ trở thành một bộ môn Esports không?

Hiện tại, chúng tôi sẽ chỉ cố gắng làm nó tốt nhất có thể, và cùng xây dựng nó với cộng đồng. Nếu trò chơi này thực sự nổi tiếng, và cộng đồng muốn, chúng tôi sẽ tìm cách để tạo ra những giải đấu ĐTCL chuyên nghiệp trong tương lai – nhưng nói trước thì bước không qua, nên hiện tại thì chúng tôi vẫn chỉ tập trung vào việc làm sao cho game tốt nhất mà thôi.

TFTAnnounce_ArticleHeader

Có bao nhiêu hàng chờ cho chế độ mới này?

ĐTCL sẽ có hai hàng chờ khác biệt – một hàng chờ thường nơi bạn có thể thoải mái chơi với bạn bè, và một hàng chờ xếp hạng tương tự như xếp hạng trong Liên Minh Huyền Thoại, nhưng được điều chỉnh riêng cho ĐTCL. Nó sẽ chưa xuất hiện ngay khi chế độ chơi này ra mắt luôn đâu, vì chúng tôi muốn game thực sự được cân bằng và ổn định, và chúng tôi hi vọng là sẽ đưa hệ thống xếp hạng này đến tay các bạn sau khoảng hai tuần khi game ra mắt.

Những đặc tính của tướng trong trò chơi sẽ phụ thuộc vào cốt truyện hay vai trò của vị tướng đó trong game?

Cả Cốt Truyện lẫn vai trò trong game đều đóng vai trò quan trọng cho những vị tướng trong ĐTCL, nhưng chúng tôi cũng có những sự linh hoạt nhất định để tạo ra các nội dung mới trong tương lai. Nếu chúng tôi chỉ gói gọn mọi thứ trong Ionia, Demacia, Piltover,… – chúng tôi sẽ không thể đưa các vị tướng khác nhau vào đó để tạo ra một hệ thống thú vị được, nhưng nếu chúng tôi sử dụng các yếu tố khác… như kiểu SIÊU PHẨM, hay Vệ Binh Tinh Tú… thì tiềm năng của chúng là vô hạn.

Chế độ này đã được bắt đầu phát triển khi nào?

Chúng tôi bắt đầu phát triển nó từ hồi đầu tháng 3. Chúng tôi đã phải bỏ tầm một tháng để thử nghiệm xem liệu thể loại “auto chess” liệu có thể hoạt động trơn tru với dàn tướng của Liên Minh Huyền Thoại hay không, và chúng tôi chỉ chính thức xây dựng trò chơi từ khoảng 9 tuần trước.

dau truong chan ly

Dòng game này còn được gọi là MABA (MABA = Multiplayer Automatic Battle Arena)

Liệu đây sẽ là một chế độ tạm thời (như URF) hay sẽ là một chế độ chơi cố định?

Đây sẽ là một chế độ chơi cố định được đặt sẵn trong Client, và có một hệ thống xếp hạng riêng, những nội dung và hỗ trợ phát triển riêng. Dù dòng game “auto chess” chỉ mới nổi lên trong vòng 6 tháng trở lại đây thôi, nhưng chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ còn phát triển nhiều, và chúng tôi muốn làm điều gì đó để đem lại những trải nghiệm tuyệt vời hơn dành cho thể loại game này đối với người hâm mộ nó trên toàn thế giới.

Có bao nhiêu tướng trong trò chơi, và tiêu chuẩn để những vị tướng đó được chọn để đưa vào là gì?

Chúng tôi khởi đầu với khoảng 50 tướng. Chúng tôi đã chọn chúng dựa trên chính khả năng xây dựng hệ thống các đội hình hoàn chỉnh của mình, đó là một hệ thống sẽ khiến cho người chơi phải quay trở lại liên tục để hoàn thiện những chiến thuật khác nhau, hoặc thử nghiệm những đội hình hay ho mà họ nghĩ ra. Bởi đây chỉ là bộ tướng khởi đầu, nên đó sẽ là những tiêu chí đầu tiên của chúng tôi, nhưng trong tương lai, chúng tôi sẽ thêm vào những thứ điên rồ hơn thế nhiều.

yasuo

Hi vọng vào đây Yasuo không còn bị tranh giành nữa…

Cập nhật của ARAM thường sẽ đi kèm theo những phiên bản cập nhật thông thường, nhưng Đấu Trường Chân Lý thì sẽ phải có những bản cập nhật riêng. Liệu sẽ có một đội phát triển riêng dành cho nó? Và việc đó có gặp trở ngại gì không?

Chúng tôi hiện đã có một đội phát triển riêng tập trung cho ĐTCL (mấy ông mà ghiền Auto Chess đó). Họ sẽ tập trung cho việc sửa lỗi, cân bằng game, phát triển tính năng mới, điều chỉnh hệ thống xếp hạng,… Nhìn chung thì ĐTCL sẽ là một trải nghiệm chơi game mà chúng tôi chưa từng làm trước đây.

Tần suất cập nhật của ĐTCL sẽ ra sao?

Chúng tôi dự định sẽ cập nhật nó với tần suất tương tự như Liên Minh vậy, đặc biệt là ngay sau khi ra mắt. Chúng tôi sẽ liên tục cho ra những bản hotfix để sửa lỗi và cân bằng game theo từng ngày, nhằm đảm bảo sự ổn định cho game càng sớm càng tốt. Chúng tôi rất háo hức với những điều mà chúng tôi có thể thêm vào game, nhất là khi người chơi có thể bắt đầu đóng góp ý kiến để phát triển game. Xây dựng một trò chơi cùng cộng đồng là một điều rất tuyệt, ở Liên Minh cũng vậy.

     

Theo lienminh360.vn

0 Bình luận
Esports - - 16/09/2019 11:39
Bên cạnh đó là MEGA và Kỳ lân tình yêu UoL
Esports - - 16/09/2019 10:31
Gái xinh Hàn Quốc từng khốn đốn vì clip nhạy cảm.
Esports - - 16/09/2019 12:00
Những streamer nổi tiếng đôi khi cũng không thể tránh được những khoảnh khắc lỡi lời.
Esports - T.X - 15/09/2019 11:33
(infogame.vn) - Lowkey Esports sẽ là đội thi đấu ở vòng khởi động CKTG 2019.
Esports - - 15/09/2019 11:17
Lowkey Esports sẽ là đội thi đấu ở vòng khởi động CKTG 2019!
Esports - - 15/09/2019 06:31
DemonsAreCrazy đem game thủ đến với trận chiến tranh giành quyền lực của những con quỷ dưới địa ngục.
Esports - - 15/09/2019 04:31
Bà Tân Vlog giờ đây cũng vươn tầm ảnh hưởng ra rồi.
Esports - - 15/09/2019 04:10
Kayle lại được buff thêm một chút nữa
PHIM MANGA - Phạm Lê - 16/09/2019 11:00
(infogame.vn) - Nhiều độc giả chỉ biết đến cha đẻ của mèo máy Doraemon qua những tác phẩm dành cho thiếu nhi, nhưng cố tác gia này cũng để lại cho hậu thế nhiều sản phẩm cực tăm tối (seinen).
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 16/09/2019 11:00
(infogame.vn) - Hot girl quê Bình Định gây bất ngờ sau khi có thông tin cô bị kẻ xấu tung clip nhạy cảm.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 16/09/2019 11:00
(infogame.vn) - Mặc dù còn một vài hạn chế, nhưng nói chung Rockman X DiVE cũng khá thú vị và đầy thử thách, hi vọng các vấn đề như kết nối và lỗi sẽ sớm được khắc phục triệt để.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 16/09/2019 10:22
(infogame.vn) - Arena of Valor International Championship (AIC) 2019, giải đấu thể thao điện tử quốc tế bộ môn Liên Quân Mobile được tổ chức bởi Garena và Tencent sẽ trở lại Thái Lan vào tháng 11/2019 với tổng giải thưởng gần 12 tỷ đồng.
CỘNG ĐỒNG 360 - Khánh Ly - 16/09/2019 10:00
(infogame.vn) - Chuyện tình đời thật của thầy Ba và học trò Sena đã được dựng thành ca khúc nhạc game quảng bá cho Liên Minh Huyền Thoại.
ESPORTS - T.X - 15/09/2019 23:33
(infogame.vn) - Lowkey Esports sẽ là đội thi đấu ở vòng khởi động CKTG 2019.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 15/09/2019 14:30
(infogame.vn) - Streamer hàng đầu Viêt Nam lại có một phong cách thời trang ngoài đời hoàn toàn đối lập với hình ảnh soái ca trên sóng truyền hình.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 15/09/2019 14:01
(infogame.vn) - Hình ảnh một cô nàng hotteen Hà Thành Linh Ka dễ thương, đáng yêu nay đã được thay thế bởi diện mạo hoàn toàn khác lạ.
ESPORTS - Phong Vũ - 14/09/2019 21:30
Chức vô địch xứng đáng với chiến thắng hoàn toàn áp đảo của GAM Esports.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 14/09/2019 15:00
(infogame.vn) - "Streamer giàu nhất Việt Nam" Xemesis cũng thêm dầu vào lửa lại càng khiến dân tinh đồn đoán mạnh mẽ hơn.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 14/09/2019 13:00
(infogame.vn) - Tội nghiệp cho anh chàng game thủ trong clip.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 14/09/2019 10:00
(infogame.vn) - Với bề dày kinh nghiệm phát triển những tựa game chiến thuật kết hợp RPG, DH Games luôn mang tới những tựa game hot và Ode To Heroes là một minh chứng.
GIFT CODE - Phong Vũ - 14/09/2019 10:00
(infogame.vn) - Nhân dịp sinh nhật Infogame, BĐH MU Awaken VNG gửi tặng độc giả mã giftcode để trải nghiệm tựa game này.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 13/09/2019 21:00
(infogame.vn) - Cứ tưởng chỉ có Sen mới đam mê cày Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile, ai ngờ các Boss cũng “chặt chém” không kém với phong cách luyện game bá đạo và hài hước thông qua sự kiện Pet Star – Ngôi sao thú cưng.
ESPORTS - Phạm Lê - 13/09/2019 17:00
(infogame.vn) - Như truyền thống, tâm điểm trước trận chung kết VCS mùa này chính là màn trash talk giữa hai đội tuyển.
Xem thêm