Game thủ ViruSs: Đừng quan tâm đến những người ngoài cuộc!

02/03/2015 21:00
Game thủ ViruSs: Đừng quan tâm đến những người ngoài cuộc!

"Cần khoảng lặng, cần thức uống có cồn như rượu, cần một sự suy nghĩ thấu đáo, cần tìm lại bản thân..." - game thủ Viruss tỉ tê tâm sự.

      

"Cần khoảng lặng, cần thức uống có cồn như rượu, cần một sự suy nghĩ thấu đáo, cần tìm lại bản thân... mình nghĩ dù thế nào thì vẫn lấy lại sự bình tĩnh được mà thôi. Chỉ là tùy người, sớm hay muộn." - game thủ ViruSs tỉ tê tâm sự cùng tôi. Có lẽ, với một game thủ thì việc bộc bạch cảm xúc thông qua "chữ và từ" rất, rất hiếm. Ấy vậy, với game thủ ViruSs thì điều này lại hoàn toàn trái ngược, "thẳng nhưng không thô, thực nên không hoa mỹ, ngông nghênh nhưng không ích kỷ", đấy là con người của Tiến Hoàng (hay còn gọi với nickname ViruSs) theo cảm nhận của tôi, từ một game thủ, qua bài phỏng vấn này.

streamer - Caster Tiến Hoàng (Nickname ViruSs )

Vy-Timy-Cam-giac-co-don-la-cam-giac-lam-nghe-cua-mot-nghe-si (ảnh thứ 1)

"Trò chuyện cùng bạn, đó là điều tôi luôn muốn hướng đến qua từng bài phỏng vấn trên Infogame, sự chân thành và thật lòng như những người bạn... hơn là bè. Tôi sẽ cố gắng không lựa lời mà nói đẹp lòng người lạ, cũng không phải gân cổ làm ra vẻ trước đám đông - qua bài viết này. Với một con người, có bao nhiêu lần nói thật suy nghĩ của mình? Cả một đời game thủ, có bao nhiêu lần hạnh phúc và vui vẻ? Do đó, tôi đã tìm đến những người bạn của mình, trò chuyện râm ran một cách chân thành, để được sống thật lòng và nói hết mình." - Phóng viên Thành Trung (Galaxyfess).

Đừng quan tâm đến những người ngoài cuộc

- "Caster game", hai từ này vẫn hay bị loạng choạng trong suy nghĩ của nhiều game thủ Việt về đặc thù công việc. Cà lăm mà nói, "Caster game cũng như BLV esports.html", nếu tôi nói thế thì anh giải thích ra sao, cho đúng ý nghĩa, cho đúng mục đích?

- Mình sẽ giải thích theo tìm hiểu cũng như kiến thức của bản thân nên chưa hẳn hoàn toàn đúng và cũng chưa có một văn bản nào cụ thể về việc hai từ này được đặt trên nội dung của công việc gì.

Nên theo mình Caster là một từ giúp mọi người hình dung cụ thể và chuẩn hóa, thì mình gọi nó là người phù phép, người mang thêm màu sắc, làm cho game đặc biệt hơn, vui vẻ hơn, thần kì hơn v.v... Bình luận viên (BLV) cũng được coi là Caster game, hay Youtuber như Pewdiepie cũng được coi là Caster game. Công việc của một Caster là đem lại sự "tốt hơn - màu sắc - đa dạng - thích thú" của trò chơi cho người xem. Vậy thôi (Cười).

- Tục ngữ Việt Nam có câu: "Sẩy chân gượng lại còn vừa, sẩy miệng còn biết đá đưa đường nào". Vậy có khi nào anh "sạc cho ai đó một trận nhừ tử" trong lúc thực hiện công việc caster game chưa?

- Sẩy thì không sẩy (Nhoẻn miệng cười), con người của mình sống đúng với bản chất và tính cách. Nên khi làm cast bạn hoàn toàn không đủ thời gian để suy nghĩ và lựa chọn nhiều từ ngữ trong đầu mà hầu như là nghĩ liên tục và nói liên tục không nghỉ, nhất là những caster làm cả một trận đấu dài và chỉ có mình ên, hoàn toàn mệt. Còn khi sẩy miệng thì cũng chả trách ai được, chỉ cần một câu xin lỗi và khắc phục ngay sau đó thì mình tin Viewer sẽ hiểu được mà thôi.

- Với những caster game thì độ phiêu trong những tình huống, ngữ cảnh là rất cần thiết để kiến thiết nên cảm xúc nhất định cho người xem. Một số game thủ quan tâm, ái mộ anh cho rằng: "ViruSs phiêu như thế là nhờ vào việc học dương cầm ở Nhạc viện Hà Nội". Anh có nghĩ nó liên quan gì với nhau, về lúc phiêu không?

- Mình không dám nhận định là caster tốt và cũng không có nấc thang hay cách tính điểm nào cho một caster cả. Việc mình trở thành một caster/streamer chỉ đơn giản là mình đưa vào trận đấu cảm xúc của bản thân, thêm một chút gia vị về tính cách của bản thân cho câu từ, chuẩn bị trước cho mình thông tin để có một vành đai tốt và thực hiện cast một trận đấu hoàn hảo cho những người xem yêu thích, hợp guu với mình là được.

- Khi thấy một chướng ngại vật ngoài sức tưởng tượng, dù đó là trong game hay ở ngoài cuộc sống hiện thực, thì anh sẽ ứng xử ra sao?

- Mình vừa trải qua một việc đúng là khó khăn trong cuộc sống, nhưng cái gì cũng vậy!, nó sẽ đến và nó sẽ qua. Dù bạn quyết định như thế nào đi chăng nữa vẫn là cuộc sống của bạn, đừng quan tâm đến những người ngoài cuộc. Động viên thì cảm ơn, ngoài ra những ý kiến đóng góp bạn nên tự quyết định và mình đã làm thế (Cười). Dù sao cũng thông qua bài báo này, cảm ơn những người đã động viên mình.

- Nếu như có một sự việc bất chợt đủ sức quật bể trạng thái bình tĩnh, thì anh nghĩ bản thân của mình cần làm những việc gì để lấy lại sự bình tĩnh?

- Cần khoảng lặng, cần thức uống có cồn như rượu, cần một sự suy nghĩ thấu đáo, cần tìm lại bản thân... mình nghĩ dù thế nào thì vẫn lấy lại sự bình tĩnh được mà thôi. Chỉ là tùy người, sớm hay muộn.

Chấp nhận thử thách và dù thành hay bại, nó đều là những việc mình rất thích thú và muốn trải qua

- Anh là một game thủ, điều này chắc chắn. Vậy có bao giờ anh cảm thấy tâm trạng của mình như thủy triều không? - Ý tôi là lúc thì tràn trề như hi vọng, khi thì khánh kiệt như tuyệt vọng.

- À cái này thì không (Nhoẻn miệng cười). Tuyệt vọng thì không hẳn, mình luôn tìm mọi cách để lấy lại sự tràn trề, đặc biệt là những cột mốc bắt bản thân phải thực hiện trong cuộc sống. Chấp nhận thử thách và rù thành hay bại, nó đều là những việc mình rất thích thú và muốn trải qua.

- Tôi thấy nhiều game thủ hay chửi sa sả hoặc phum nước miếng phùm phụm trước màn hình vi tính, có lẽ để bộc lộ cảm xúc gì đó. Từ đó ươm cấy nhiều nhân tố tích cực và tiêu cực lẫn lộn khi chơi game, anh nghĩ sao về điều này?

- Mình cũng đã có thời như thế! Chơi game là phải hiếu thắng, chơi game là phải có thắng thua nhưng suy cho cùng sau một khoảng thời gian mình đã nhìn thấy và sửa nó ngay, vì nó rất ảnh hưởng tới hình ảnh của mình/các bạn. Trong cộng đồng thì một số game thủ thành công và nổi tiếng là người có trình độ và hình ảnh cực tốt - hai điều này mỗi điều 50% các bạn nhé!

- "Tiếng súng tì tạch chói tai của các chiến binh, tiếng nổ bình bình của các chiêu thức võ công đặc dị, tiếng nhạc xập xình của trò nhảy nhót, thậm chí có cả tiếng rên rỉ của những thứ trẻ vị thành niên không nên xem..." - Đó là những gì mô tả về một lần net đêm ở quán net. Vậy anh đã net đêm lần nào chưa? - Nếu có, kỷ niệm net đêm nào làm anh chợt nhớ và muốn chia sẻ.

- Nhiều lắm (Cười). Còn kỉ niệm của mình là vào một hôm chơi đêm cũng mới đây thôi. Đó là hôm mùng 2 tết mình stream tại Cyzone và phải ngủ ở đây một mình ở tầng 1, mọi lần vẫn có người ngủ ở đó nhưng vì tết chưa ai lên, có mỗi một chú bảo vệ ngủ ngoài còn mình ngủ thì trong phòng stream. Đang tính ngủ thì bỗng nhiên nhìn lên trần, con "ôn" chuột nó nhìn thẳng vào mình với ánh mắt kiểu viên đạn và thế là... ôi thôi!, không ngủ nổi. Thế là đi vệ sinh, lúc mở cửa thì quá tay, cái chốt cửa hỏng, vì ở Cyzone có hai con mèo nên là chúng nó cứ vào cắn cái rèm. Cuối cùng thức đến sáng vì sợ chuột và phải trông công không cho hai con mèo cắn. Chắc là sợ ma (Cười)... Nhớ mỗi chuyện này à.

Những việc liên quan đến game không hề dễ, muốn thành công nó cực khó?!

- "Đúng, nó rất tuyệt vời khi ta cô đơn, rất ngất ngư khi buồn rầu cuộc đời, và cười khoái trá khi đang e lệ..." - Đây là trich đoạn trong bài viết "Một thời nghiện game online". Có lẽ, game online đã cho anh khá nhiều hơn là mất sạch, đúng chứ nhỉ?

- Đó là kỉ niệm, tuổi thơ, hầu như ai ở cái lứa mình (8x) hoặc sau này đều phải trải qua vì càng ngày game càng phát triển, nó ngấm vào con người nhanh. Vì bây giờ game đang là trào lưu và bạn không thể không chơi nó, bạn bè nói chuyện về nó và mình thì không thể không biết. Với những việc như: ganh đua nhau trong thứ hạng, đánh nhiều hay mất không nên suy sét kỹ và đến một lúc nào đó bản thân con người tự nghĩ ra lối thoát cho mình để không tiếp tục đánh mất thôi. Còn về riêng mình thì đúng là được nhiều hơn là mất, vì công việc mình đang làm cũng liên quan đến game .

Tạo hóa không cho ai không cái gì cả và khuyên chân thành tất cả những bạn đang đọc bài này rằng "làm những việc liên quan đến game không hề dễ, muốn thành công nó cực khó?!" . Đơn giản là vì công việc này ai cũng muốn làm và ai làm cũng có thể tốt.

- Gia đình, sức khỏe, công việc, đam mê, tình yêu thì anh xem nặng nhất... điều nào, vào thời điểm hiện tại?

- Để trả lời câu hỏi này cho tròn vai thì mình xin xếp lại như sau: công việc, tình yêu, gia đình, đam mê , sức khỏe. Tuy vậy, với điều thứ 5 mình đang đưa nó lên đầu tiên vì cần cho những dự án tiếp theo, nhưng suy cho cùng thì thứ hạng mình vừa nêu ra có lẽ... cũng như vậy (Cười).

Thực hiện : Thành Trung

Ảnh : Nhân vật cung cấp

Vy-Timy-Cam-giac-co-don-la-cam-giac-lam-nghe-cua-mot-nghe-si (ảnh thứ 1)

Các bài viết liên quan:

- Trò chuyện cùng bạn (Số 1): Kenny Sang: "Tôi có tất cả"

- Trò chuyện cùng bạn (Số 2): Nguyễn Ngọc Thạch: "Tôi nghĩ mình màu xám"

- Trò chuyện cùng bạn (Số 3): Vy Timy: "Cảm giác cô đơn là cảm giác làm nghề của một... nghệ sĩ"

- Trò chuyện cùng bạn (Số 4): Yori Lê: "Idol trên ccTalk, còn hơn một nghệ sĩ"

                               14-12-2014Kenny Sang: "Tôi có tất cả"                            29-01-2015Nguyễn Ngọc Thạch: "Tôi nghĩ mình màu xám"                            14-02-2015Vy Timy: "Cảm giác cô đơn là cảm giác làm nghề của một... nghệ sĩ"                            20-12-2014Yori Lê: "Idol trên ccTalk, còn hơn một nghệ sĩ"                           
      
0 Bình luận
Cộng đồng 360 - Hữu Phong - 22/11/2019 03:00
(infogame.vn) - Trong thông báo viết bằng hai thứ tiếng Anh - Việt, thuyền trưởng GAM Esports cho biết sẽ chính thức rời đội vào một khoảng thời gian không xa nữa.
Cộng đồng 360 - T.X - 22/11/2019 02:30
(infogame.vn) - Mới đây QueenMico - nữ streamer người Hàn Quốc rất nổi tiếng đã bị Twitch khóa tài khoản vì lý do hết sức ngớ ngẩn
Cộng đồng 360 - T.X - 21/11/2019 02:30
(infogame.vn) - "Táo quân" sẽ được thay thế bằng một chương trình khác vào dịp Tết Nguyên Đán.
Cộng đồng 360 - T.X - 21/11/2019 12:12
(infogame.vn) - Nhiều khả năng, siêu sao Zeros sẽ xuất ngoại thi đấu trong thời gian tới.
Cộng đồng 360 - T.X - 21/11/2019 11:00
(infogame.vn) - NTN vẫn tiếp tục cho ra lò những clip vô bổ khiến người xem ngán ngẩm.
Cộng đồng 360 - Khánh Ly - 20/11/2019 09:30
(infogame.vn) - Dịp 20/11 năm nay quả thật là một ngày hết sức có ý nghĩa với thầy giáo quốc dân của bộ môn Liên Minh Huyền Thoại.
Cộng đồng 360 - T.X - 20/11/2019 01:00
(infogame.vn) - Sau khi ra mắt MV nóng bỏng đến phản cảm, kênh YouTube của "hotgirl ngủ gật" Thủy Tiên đã bị xóa ngay lập tức.
Cộng đồng 360 - Phạm Lê - 20/11/2019 11:30
(infogame.vn) - Trong tâm thư gửi BTC Vietnam Championship Series, HLV đội Liars Team (Hà Nội) đã có những chia sẻ vạch trần cách làm việc thiếu chuyên nghiệp của BTC giải đấu này.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 22/11/2019 19:00
(infogame.vn) - Mới đây, chuyện tình anh “Sài gòn”, em “Đà Nẵng” đang gây sốt cộng đồng game thủ Tình Kiếm 3D.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 22/11/2019 16:00
(infogame.vn) - Càng ngày, những thông tin về Tần Mỹ Nhân sẽ phát hành trong thời gian tới càng rõ ràng.
PHIM MANGA - Khánh Ly - 22/11/2019 16:00
(infogame.vn) - Ba bộ truyện đình đám đã được NXB Trẻ mua bản quyền và ra mắt trong thời gian tới.
GAME MOBILE - T.X - 22/11/2019 16:00
(infogame.vn) - Theo đó, tựa game Võ Bá Thiên Hạ đến từ NPH Gosu đã chính thức đóng cửa mới đây.
TIN TỨC - Phong Vũ - 22/11/2019 15:00
(infogame.vn) - Tại thị trường Việt Nam, khá nhiều tựa game đáng chú ý có nguồn gốc từ hãng này, trong đó có cả Âm Dương Sư vừa bị đóng cửa cách đây không lâu do xuất hiện nội dung vi phạm chủ quyền lãnh thổ.
CỘNG ĐỒNG 360 - Hữu Phong - 22/11/2019 15:00
(infogame.vn) - Trong thông báo viết bằng hai thứ tiếng Anh - Việt, thuyền trưởng GAM Esports cho biết sẽ chính thức rời đội vào một khoảng thời gian không xa nữa.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 22/11/2019 14:30
(infogame.vn) - Mới đây QueenMico - nữ streamer người Hàn Quốc rất nổi tiếng đã bị Twitch khóa tài khoản vì lý do hết sức ngớ ngẩn
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 22/11/2019 14:00
(infogame.vn) - Trước đó, cửa hàng Nintendo chính thức duy nhất trên thế giới là Nintendo New York, được đặt tại Rockefeller Plaza ở Trung tâm Rockefeller, Thành phố New York.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 22/11/2019 12:00
(infogame.vn) - Quá đông quá đã! Đây là câu nói của các huấn luyện viên khi trải nghiệm Poke Origin sau 2 ngày ra mắt.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 22/11/2019 11:30
(infogame.vn) - Đây là dự án mới của Tencent Games với thỏa thuận nhượng quyền hình ảnh từ Capcom.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 22/11/2019 11:15
(infogame.vn) - Đây là giải đấu đầu tiên mà ZingSpeed Mobile tổ chức dành cho cộng đồng Racer Việt nhân dịp sinh nhật game tròn 01 tuổi. Theo cơ cấu tổ chức, giải ZingSpeed National Cup Season 1 sẽ diễn ra từ ngày 21/11 – 15/12.
GAME OFFLINE - Phạm Lê - 22/11/2019 11:00
(infogame.vn) - Vậy là Valve cuối cùng đã công bố phiên bản tiếp theo của dòng game Half-Life.
ESPORTS - Hữu Phong - 22/11/2019 11:00
(infogame.vn) - Optimus và Levi sẽ đến Las Vegas, Mỹ vào đầu tháng 12 để tham dự giải đấu showmatch cuối cùng trong năm của Liên Minh Huyền Thoại.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 22/11/2019 11:00
(infogame.vn) - NetEase Games và Marvel Entertainment đã công bố giai đoạn CB 2 hai cho MARVEL Super War, MOBA miễn phí trên nền tảng di động.
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 22/11/2019 10:30
Trong khi ở máy chủ Việt Nam, cuộc đua cho 2 chiếc vé để đến với All – Star Liên Minh Huyền Thoại thế giới còn cực kì căng thẳng thì ở một số cụm máy chủ do Riot quản lí đã tìm ra những cái tên xứng đáng của khu vực mình.
Xem thêm