G2 Jankos : “Những trận thua không khiến chúng tôi quá buồn, nó khiến chúng tôi nhận ra nhiều điều”

06/03/2020 10:00
G2 Jankos : “Những trận thua không khiến chúng tôi quá buồn, nó khiến chúng tôi nhận ra nhiều điều”

Jankos lạc quan quá!!

Liên Minh Huyền thoại có thể khiến cảm xúc của bạn thăng hoa, nhưng khi thua cuộc, nó cũng có thể khiến bạn thấy tụt hứng khủng khiếp. G2 Jankos đã có cuộc phỏng vấn với Lara Lunardi để chia sẻ về tuần thi đấu mà G2 để thua liên tiếp.

Hãy thảo luận về những thất bại liên tiếp của các bạn nào.

49597931472_40c375d554_c

Perkz bị chỉ trích vì thi đấu chưa tốt

Tuần thi đấu chúng tôi thua 0-2 là quãng thời gian chúng tôi không có quá nhiều sự chuẩn bị. Chúng tôi chỉ tập luyện được 2 ngày và không có sự hiểu biết tốt về bản cập nhận. Tôi tin rằng trong quãng thời gian đó khi 10.4 đã ra nhưng khi phải thi đấu trên bản 10.3 chúng tôi không có hiểu biết về nó như 10.4. Chúng tôi đã không cấm chọn cũng như thi đấu tốt.

Tôi nghĩ LEC đang có sự cạnh tranh gắt gao hơn hẳn so với những mùa trước. Nhiều người nói rằng Perkz chơi tệ và không hay như Caps, anh ấy nên thi đấu xạ thủ và để Caps trở lại đường giữa. Tôi không nghĩ nó hoàn toàn đúng và cả 2 người họ đều cần thời gian để thích nghi. Dù trước đây Perkz từng chơi ở đường giữa, anh ấy vẫn thật sự cần thời gian để chơi tốt trở lại còn Caps cần thời gian để hiểu đường dưới hơn. Sự thay đổi là tốt cho chúng ttooi, họ sẽ hiểu nhiều hơn về các vị trí. Cho đến playofff, chúng tôi vẫn sẽ ở trên đỉnh. Tôi tin chúng tôi là đội mạnh nhất. Thậm chí sẽ còn mạnh hơn trước khi mà sự cạnh tranh đang khốc liệt.

Bạn hãy chia sẻ về cách cấm chọn của GrabbZ?

r1582634777902358

GrabbZ đôi khi cấm chọn rất mạo hiểm

Tôi nghĩ cách cấm chọn… ổn. Đôi lúc chúng tôi thấy thoải mái với một màn cấm chọn tệ vì chúng tôi không phải chơi những vị tướng của meta, như Leesin trước đây, hay là Sona vậy. Nhưng đồng thời, anh ấy cũng quá mạo hiểm trong cách cấm chọn.

Anh ấy chuẩn bị cấm chọn còn chúng tôi thích nghi với chúng, hoặc chúng tôi có thể bảo với anh ấy rằng nó quá vớ vẩn, nhiều lúc chúng tôi phải đóng góp cho anh ấy về phần cấm chọn rất nhiều. Chúng tôi chắc chắn sẽ tiêu, nếu không bàn bạc cẩn thận về cấm chọn. GrabbZ đã tốt hơn rất nhiều so với quá khứ, nhưng để có cấm chọn hoàn hảo cả đội cần nỗ lực chứ không phải mình HLV.

Bạn đề cập rằng Caps và Perkz bị đổ lỗi rất nhiều. Bạn có nghĩ góc nhìn của người hâm mộ ảnh hưởng nhiều dù cho họ không biết nhiều như họ nghĩ?

Tôi không nghĩ góc nhìn của người hâm mộ thật sự có ảnh hưởng. Dù cho Caps chơi đường giữa hay Perkz chơi xạ thủ, và chúng tôi vẫn có thể thua 2-3 trận sau đó họ sẽ trút giận lên những người khác. Mọi chuyện sẽ diễn ra như vậy đấy và bạn phải vượt qua những chỉ trích ấy. Đến cuối cùng, khi chúng tôi vô địch, sẽ không ai nhớ về chuyện ở vòng bảng nữa.

Tuần trước tôi có nói chuyện với GrabbZ và hỏi anh ấy về trận thua. Anh ấy nói rằng các bạn không thật sự quan tâm nếu thua vài trận. Điều đó có đúng không, hay chỉ anh ấy nghĩ thế?

r1583170894719699

Jankos rất ghét thua cuộc

Tôi không nghĩ nó đúng. Chúng tôi có quan tâm đến những trận thua, chúng tôi cực ghét thua cuộc, điều đó khá phiền phức. Hiển nhiên là chúng tôi bị mỉa mai về việc toàn thắng 18-0, nhưng nếu chúng tôi có thể làm thế, bạn biết đấy nó thật sự tốt, chúng tôi cũng muốn thế. Những trận thua không khiến chúng tôi quá buồn, nó khiến chúng tôi nhận ra nhiều điều. Tuy vậy thua cuộc vẫn thật tệ.

Việc thua cuộc ảnh hưởng đến bạn thế nào? Cảm giác sau khi thua thì sao?

49597183563_9f0fced4dd_c

Bo1 không có chỗ để Jankos làm lại khi phạm sai lầm

Cảm giác kiểu, tôi muốn chơi lại. Bo1 tệ ở điều đó, bạn không thể làm lại. Khi tôi thấy, chúng tôi thua chỉ vì một sai lầm ngớ ngẩn, một sai lầm không nên có hay chúng tôi đã troll khi cấm chọn. Tôi cảm thấy chúng tôi hoàn toàn có thể chứng tỏ ở ván sau, nhưng phải đợi đến tuàn sau hay lần tới gặp họ. Hơn hết, nó khiến tôi buồn và thật sự phát điên, phần phát điên sẽ nhiều hơn buồn bã vì tôi chỉ muốn to tiếng với mọi người thôi.

Bạn đã bao giờ to tiếng chưa hay kiềm chế bản thân?

Không, không. Chúng tôi không bao giờ to tiếng với nhau.

Bạn có úp mặt vào gối và gào thét bao giờ không?

Tôi không làm thế bao giờ, nhưng đôi khi tôi bị mất ngủ vì thua cuộc.

Thật chứ?

Chuyện này diễn ra trước đây vào năm 2018, tại LEC khi còn thi đấu với đội hình cũ. Chúng tôi thua một trận vì lỗi ngớ ngẩn vì thế mà tôi không tài nào ngủ được. Và tôi thi đấu trong trạng thái vật vờ rồi thua tiếp.

Vậy làm cách nào để thoát khỏi cảm xúc đó?

49597938232_c8b936baa4_c

Lời khuyên của Jankos là luôn nhìn nhận mọi thứ một cách tích cực

Thứ nhất, 2 tiếng đầu tiên sau khi thua cuộc rất tệ. Tôi nghĩ ngày tiếp theo sẽ đỡ hơn. Khi bạn ngủ đủ, hay xem lại trận đấu và hiểu ra bạn có thể chơi tốt, hãy nhìn vào những điều tích cực. Bạn cần phải suy nghĩ tích cực và điều gì làm bạn vui. Trong đấu tập, chúng tôi cũng phạm sai lầm, vì thế mà chúng tôi thua không phải vì ngẫu nhiên mà là do những sai lầm phạm phải từ trước đó. Chúng tôi chỉ việc cải thiện bản thân hơn thôi.

Bạn có thể chia sẻ lời khuyên để những người chơi phổ thông vượt qua việc thua trong đánh xếp hạng không?

Nghỉ ngơi và làm điều gì đó khác, điều đó giúp ích rất nhiều và bạn sẽ không còn để tâm đến những điều tiêu cực nữa. Hãy nhìn mọi thứ dưới góc nhìn tích cực hay chơi một trò khác. Luôn nhìn nhận bản thân chính xác, nếu bạn thấy buồn vì đội tuyển yêu thích thua cuộc, bạn nên tiếp tục tin tưởng họ và mong họ rút kinh nghiệm. Còn nếu bạn đặt cược tiền vào họ, bạn tệ thật đấy. Đừng có nhắn tin tôi đòi tiền cược nữa.

     

Theo lienminh360.vn

0 Bình luận
Esports - Phong Vũ - 23/09/2020 11:00
(infogame.vn) - Mùa giải mới của bóng đá châu Âu đã chính thức được khởi tranh, với những tín đồ của môn thể thao vua, đây chính là dịp để tiếp tục đắm chìm vào đam mê túc cầu. Đối với 1 tựa game bóng đá như FIFA Online 4, đây là một cơ hội không thể tuyệt vời hơn để mang đến một sự kiện đặc biệt dành cho người chơi của mình.
Esports - Phong Vũ - 23/09/2020 10:30
(infogame.vn) - Giải đấu FIFA Online 4 Student Cup 2020 sẽ bao gồm Vòng tuyển chọn CLB trường (dành cho các trường trong danh sách bên dưới) và Vòng tuyển chọn Khu Vực (dành cho tất cả các bạn sinh viên không thuộc các trường nằm trong danh sách trên).
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 24/09/2020 13:00
(infogame.vn) - Sau những sự nhá hàng và đồn đoán, bài hát chính thức của giải đấu Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2020 đã chính thức ra mắt đông đảo người hâm mộ
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 23/09/2020 14:30
(infogame.vn) - Kể từ lượt về giai đoạn vòng bảng, Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2020 - hệ thống giải đấu chuyên nghiệp cấp cao nhất của bộ môn Liên quân Mobile hân hạnh được đồng hành tài trợ bởi nhãn hàng Vsmart (thuộc Tập đoàn Vingroup). Sự hợp tác này thể hiện chiến lược của Vsmart với cộng đồng game thủ Liên Quân cũng như khẳng định sức hút của giải đấu thể thao điện tử số 1 Việt Nam.
ESPORTS - Phong Vũ - 23/09/2020 11:00
(infogame.vn) - Mùa giải mới của bóng đá châu Âu đã chính thức được khởi tranh, với những tín đồ của môn thể thao vua, đây chính là dịp để tiếp tục đắm chìm vào đam mê túc cầu. Đối với 1 tựa game bóng đá như FIFA Online 4, đây là một cơ hội không thể tuyệt vời hơn để mang đến một sự kiện đặc biệt dành cho người chơi của mình.
ESPORTS - Phong Vũ - 23/09/2020 10:30
(infogame.vn) - Giải đấu FIFA Online 4 Student Cup 2020 sẽ bao gồm Vòng tuyển chọn CLB trường (dành cho các trường trong danh sách bên dưới) và Vòng tuyển chọn Khu Vực (dành cho tất cả các bạn sinh viên không thuộc các trường nằm trong danh sách trên).
GAME MOBILE - Phong Vũ - 23/09/2020 10:30
(infogame.vn) - GunX: Fire - Tựa game bắn súng tọa độ đậm chất Việt được mong ngóng nhất trong suốt thời gian qua đã chính thức tung trailer cũng như landing page, hứa hẹn ngày chính thức “khai súng” đã không còn xa.
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 23/09/2020 10:00
(infogame.vn) - Được biết vòng chung kết năm nay được tổ chức dưới hình thức offline không khán giả, tuy nhiên giải đấu đã thu hút rất nhiều lượt quan tâm trên fanpage CLB
GAME MOBILE - Phong Vũ - 23/09/2020 08:30
(infogame.vn) - Lượt về vòng bảng Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2020 sẽ chính thức quay trở lại vào ngày 24/9 tới với hàng loạt các trận tâm điểm.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 22/09/2020 16:00
(infogame.vn) - Là 1 game bắn súng tọa độ, không quá bất ngờ khi GunX: Fire sở hữu cho riêng mình một kho xe khổng lồ để xạ thủ có thể thỏa sức xây dựng nên một đội hình hoàn hảo tiêu diệt kẻ địch.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 21/09/2020 19:00
(infogame.vn) - Sức nóng của siêu giải đấu PK hàng đầu dòng nhập vai MMORPG “Cực Phẩm Võ Học mùa 6” đang ngày một hấp dẫn hơn không chỉ vì sự ngóng chờ màn trình diễn kỹ năng PK đỉnh cao của game thủ Việt , mà còn bởi giải thưởng trị giá cả tỷ đồng được Tình Kiếm 3D của NPH Funtap mang đến.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 21/09/2020 16:30
(infogame.vn) - Nếu như trước đây game thủ Tru Tiên 3D mới chỉ tự nguyện làm “sen” cho “hoàng thượng” Sủng Mèo đáng yêu thì giờ đây, đông đảo anh em đã hóa thân thành những tiểu miêu chính hiệu.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 21/09/2020 15:00
(infogame.vn) - Là một sản phẩm sắp được NPH Tendo cho ra mắt, Luận Kiếm Mobile không chỉ thu hút những ai yêu thích kiếm hiệp mà còn sẽ là điểm đến không thể bỏ lỡ của những game thủ “lười”.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 21/09/2020 11:00
(infogame.vn) - Chuyển Sinh được đánh giá là chiếc chìa khóa “xoay chuyển càn khôn” mà game thủ Perfect World VNG không thể không nắm chắc.
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 19/09/2020 21:00
(infogame.vn) - Ngày 13-14/9 vừa qua, giải đấu Hanoi Open Student Cup 2020 tổ chức bởi Câu lạc bộ Thể thao Điện tử trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEC đã chính thức bước vào vòng sơ loại. Được biết đến là giải đấu Esport chính thống đầu tiên dành cho sinh viên, HOSC đã bước sang mùa thứ hai với quy mô lớn nhất Thành phố Hà Nội và giữ vững tôn chỉ: của sinh viên - do sinh viên - vì sinh viên
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 19/09/2020 18:00
(infogame.vn) - Không lạ gì ở các cuộc thi tài năng và nhan sắc, “phái đẹp” luôn nhận được sự quan tâm và ủng hộ hơn cả từ phía cộng đồng, đặc biệt là trong giới game thủ.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 18/09/2020 19:00
(infogame.vn) - Dưới sự hợp tác của Garena và ngôi sao Hrithik Roshan, Free Fire công bố nhân vật người Ấn Độ đầu tiên sẽ xuất hiện trong game. Việc đưa hình ảnh của một người Ấn Độ nổi tiếng vào trò chơi không chỉ làm người chơi Ấn Độ và toàn cầu háo hức mong chờ.
Xem thêm