Free Fire: Toàn tập về các loại bom và cách sử dụng

07/09/2019 22:30
Free Fire: Toàn tập về các loại bom và cách sử dụng

Sử dụng bom trong Free Fire là một trong những chiến thuật và cách chơi hiệu quả giúp người chơi có thể dễ dàng giành chiến thắng với game bắn súng này.

Bom có thể khó sử dụng và đôi khi không mang lại hiệu quả như mong muốn, nhưng nếu biết sử dụng chúng một cách linh hoạt, thì nếu không thể trực tiếp gây sát thương, bom trong game sinh tồn này cũng sẽ trở thành công cụ hiệu quả giúp bạn "đẻ trứng". 

Trong game hành động GFF này có tất cả 4 loại bom và lựu đạn mà chúng ta có thể sử dụng. Mỗi loại đều có những công dụng và cách sử dụng khác nhau. Nếu bạn chưa biết cụ thể chúng là gì thì có thể tham khảo bài hướng dẫn sau đây của Download.com.vn.

Cách sử dụng bom, mìn trong Free Fire

1. Lựu đạn nổ

2. Lựu đạn gây choáng

3. Bom Keo

4. Mìn

1. Lựu đạn nổ (Grenade)

Công dụng: 

 • Lựu đạn nổ chỉ có công dụng duy nhất là gây sát thương. 
 • Khoảng cách mà đối phương bị ảnh hưởng bởi vụ nổ đủ để tạo ra lực sát thương lớn. Thậm chí là có thể hạ gục người chơi khác ngay lập tức. 

Cách sử dụng: 

 • Chạm vào biểu tượng sử dụng BOM hoặc LỰU ĐẠN trong game Free Fire (nếu đang chơi Free Fire trên máy tính, bạn có thể sử dụng phím tắt số 4) lúc này, nhân vật sẽ tự động chọn sang cầm lựu đạn ở tay
 • Chạm và giữ vào biểu tượng bắn hoặc nhấn chuột trái và giữ 1 lần nữa để rút chốt
 • Di chuyển nhân vật để định hướng, di chuyển tay đang giữ chốt để căn khoảng cách (sẽ có một đường mô phỏng hướng ném màu đỏ để quan sát)
 • Thả tay để ném lựu đạn về hướng đã chọn 

2. Lựu đạn sáng (Flash Bang)

Công dụng: 

Lựu đạn sáng (lựu đạng gây choáng, Stun Grenade) không có tính sát thương, nhưng khi được ném về phía đối phương, nó sẽ phát nổ và tạo ra hiệu ứng ánh sáng cực mạnh. Đối phương bị tấn công bởi ánh sáng này sẽ tạm thời không nhìn thấy gì trong khoảng 2-3 giây và mất phương hướng. 

Cách sử dụng: 

 • Chạm vào biểu tượng BOM hoặc LỰU ĐẠN trên màn hình chơi game (còn nếu đang chơi Free Fire trên máy tính, bạn có thể sử dụng phím tắt số 4) lúc này, nhân vật sẽ tự động chọn sang cầm lựu đạn ở tay
 • Chạm và giữ vào biểu tượng bắn hoặc nhấn chuột trái và giữ 1 lần nữa để rút chốt
 • Di chuyển nhân vật để định hướng, di chuyển tay đang giữ chốt để tính khoảng cách và chọn mục tiêu (sẽ có một đường mô phỏng hướng ném màu đỏ để quan sát)
 • Thả tay để ném lựu đạn về hướng đã chọn

3. Bom keo 

Công dụng:

 • Bom keo là một trong những vũ khí đặc biệt nhất của game FPS Garena Free Fire. Mặc dù được gọi là "bom" và ai cũng sẽ hiểu, nó là một vũ khí có tính sát thương hoặc hỗ trợ tấn công. Nhưng trên thực tế, Bom Keo lại là một lá chắn phòng thủ tức thời vô cùng hiệu quả. 
 • Lá chắn do Bom Keo tạo ra có thể chắn được mọi sự công kích từ đối phương (đạn, bom, lựu đạn nổ...).
 • Lá chắn Bom Keo có thể duy trì trong một khoảng thời gian nhất định (khoảng 20 giây).
 • Vì có tính chất bảo vệ, nên lá chắn mà Bom Keo dựng lên sẽ hơi cong (giống hình bán nguyệt).

Cách sử dụng:

 • Chạm vào biểu tượng BOM hoặc LỰU ĐẠN trên màn hình chơi game (còn nếu đang chơi Free Fire trên máy tính, bạn có thể sử dụng phím tắt số 4) lúc này, nhân vật sẽ tự động chọn sang cầm Bom Keo ở tay
 • Chạm và giữ vào biểu tượng bắn hoặc nhấn chuột trái và giữ 1 lần nữa để rút chốt
 • Di chuyển nhân vật để định hướng, di chuyển tay đang giữ chốt để tính khoảng cách và chọn mục tiêu
 • Một ảnh mô phỏng về là chắn Bom Keo sẽ hiện ra để người chơi có thể hình dung cụ thể khi nó được dựng lên
 • Thả tay để ném lựu đạn về hướng đã chọn

4. Mìn (Land Mine)

Công dụng:

 • Mìn (địa lôi) trong Free Fire là một trong những vũ khí mang tính chiến thuật cao nhất và có sức sát thương mạnh nhất. 
 • Mìn không ném về phía trước, không gây choáng hay bảo vệ người chơi, mà sẽ được chôn xuống đất hoặc ở bất cứ vị trí nào mà nhân vật có thể đi qua (sàn nhà, cầu thang, nóc nhà, mặt đất...).
 • Khi được kích hoạt, Mìn sẽ vô hình với đối thủ.
 • Khi đối thủ vượt qua và chạm vào Mìn, nó sẽ phát nổ sau 2 giây. Khoảng thời gian này quá ngắn để có thể kích hoạt "Chạy nhanh", nên nếu không bị hạ ngay thì đối phương chắc chắn cũng "đỏ máu". 

Cách sử dụng:

 • Chạm vào biểu tượng BOM hoặc LỰU ĐẠN trên màn hình chơi game (còn nếu đang chơi Free Fire trên máy tính, bạn có thể sử dụng phím tắt số 4) lúc này, nhân vật sẽ tự động chọn sang cầm Mìn ở tay
 • Di chuyển nhân vật để định hướng, di chuyển tay đang giữ chốt chọn vị trí cần đặt mìn
 • Chạm vào biểu tượng bắn hoặc nhấn chuột trái 1 lần nữa để thả mìn vào vị trí đã chọn
 • Khi rời tay nhân vật và chạm đất, Mìn sẽ được kích hoạt và hiển thị đèn xanh
 • Khi đối phương đi qua, đèn sẽ chuyển màu đỏ trước khi phát nổ

Những chú ý quan trọng khi sử dụng Bom, Mìn, Lựu đạn trong GFF

 • Toàn bộ những vũ khí này để có tác dụng 2 chiều, nghĩa là, chính người sử dụng cũng sẽ bị tác động, ảnh hưởng bởi những sát thương do vụ nổ gây ra
 • Bom Keo nếu được sử dụng đúng, ngoài việc là lá chắn, có thể tạo thành một "bẫy lồng" để nhốt đối thủ bên trong. Kết hợp với Grenade, đây sẽ là vũ khí tuyệt vời cho bạn 

Theo tip.download.com.vn

0 Bình luận
đọc nhiều
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 13/08/2020 20:00
(infogame.vn) - Đây là hoạt động nằm trong phiên bản mới Thần Long Phá Hải của Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile, dự kiến khai mở bắt đầu từ ngày 17/8.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 13/08/2020 17:00
(infogame.vn) - Theo một số nguồn tin được hé lộ, tựa game 3Q được Funtap giấu kĩ từ đầu năm đến nay sẽ bất ngờ phát hành trong tháng 08 này. Đây quả là một tin vui vì chính Tam Quốc Origin sẽ một lần nữa tái hiện những gì tinh túy nhất từ trước tới nay mà một người yêu thích game Tam Quốc mong muốn.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 13/08/2020 16:00
(infogame.vn) - Nâng cấp hàng loạt tướng “khủng”, vô số tính năng mới hay ho cùng những điều chỉnh đáng kể, phiên bản update 4.0 Tam Quốc Tranh Bá - Vấn Đỉnh Thiên Hạ sẽ đưa game thủ đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác, hứa hẹn giúp Tam Quốc Liệt Truyện trở thành tâm điểm chú ý trong tháng 8.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 13/08/2020 10:30
(infogame.vn) - Anh Hồn - Thiên Dụ Thú Đồ là một trong những tính năng vô cùng hữu ích trong việc nâng cấp, đột phá lực chiến, đặc biệt rất mạnh trong phó bản.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 12/08/2020 19:00
(infogame.vn) - Quy mô lớn, giải thưởng khủng là hai ấn tượng đầu tiên khi nhắc đến Miss & Mister Võ Lâm Truyền Kỳ 15. Từ hai yếu tố này, chúng ta hoàn toàn có đủ cơ sở để kỳ vọng vào tiếng vang rực rỡ mà cuộc thi sẽ gặt hái được trong tương lai.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 12/08/2020 19:00
(infogame.vn) - Dù tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp, cộng đồng game thủ Tiên Kiếm Kỳ Duyên 3D vẫn thể hiện được trình thời trang “chất ngất” của mình khi biến khẩu trang thành một món phụ kiện hoàn hảo cho những bộ đồ thường ngày.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 12/08/2020 15:00
(infogame.vn) - Gạt đi những vất vả, Tình Kiếm 3D của NPH Funtap và Thành Đoàn Hà Nội đã dốc hết sức mình để đồng hành cùng hàng ngàn thí sinh tại khu vực miền Bắc, tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 12/08/2020 14:00
(infogame.vn) - Nếu đã lỡ “dính thính” của “Triệu hồi Trợ chiến - Quyết đấu Thần điện” - Big Update mới nhất của Kỷ Nguyên Huyền Thoại thì chắc chắn sẽ không thể bỏ qua Trợ Chiến Trợ Thủ - tính năng khiến game thủ “càng chơi càng cuốn”.
ESPORTS - Phong Vũ - 12/08/2020 13:00
(infogame.vn) - FIFA eChallenger Series là chuỗi giải đấu giao hữu do FIFA, EA SPORTS và Garena phối hợp tổ chức nhằm mang đến cho người hâm mộ cơ hội để theo dõi và giao lưu với những cầu thủ bóng đá, streamers và vận động viên FO4 hàng đầu.
CỘNG ĐỒNG - - 11/08/2020 16:00
Sau hiện tượng Youtube mang tên Bà Tân Vlog, lĩnh vực này càng được khán giả quan tâm và thu hút sự tham gia của nhiều cái tên mới.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 11/08/2020 15:00
(infogame.vn) - Ngạc nhiên hơn, đây còn là màn đối đầu “giành vợ” trong truyền thuyết giữa Sơn Tinh và Thủy Tinh nhưng với phiên bản hoàn toàn mới do Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile và Ghiền Mì Gõ cùng nhau tái hiện.
CỘNG ĐỒNG - - 11/08/2020 14:00
Kiểu mọi người thường nói khi còn trẻ, không ai có được cả tình yêu và sự nghiệp. Còn mình, xin lỗi là mình đã chọn công việc" - ViruSs chia sẻ.
CỘNG ĐỒNG - - 11/08/2020 10:00
Vậy là câu chuyện tình đẹp như mơ giữa ViruSs và Ngân Sát Thủ rồi cũng không thể có cái kết đẹp như bao người chờ đợi.
Xem thêm