Free Fire: Toàn tập về các loại bom và cách sử dụng

07/09/2019 22:30
Free Fire: Toàn tập về các loại bom và cách sử dụng

Sử dụng bom trong Free Fire là một trong những chiến thuật và cách chơi hiệu quả giúp người chơi có thể dễ dàng giành chiến thắng với game bắn súng này.

Bom có thể khó sử dụng và đôi khi không mang lại hiệu quả như mong muốn, nhưng nếu biết sử dụng chúng một cách linh hoạt, thì nếu không thể trực tiếp gây sát thương, bom trong game sinh tồn này cũng sẽ trở thành công cụ hiệu quả giúp bạn "đẻ trứng". 

Trong game hành động GFF này có tất cả 4 loại bom và lựu đạn mà chúng ta có thể sử dụng. Mỗi loại đều có những công dụng và cách sử dụng khác nhau. Nếu bạn chưa biết cụ thể chúng là gì thì có thể tham khảo bài hướng dẫn sau đây của Download.com.vn.

Cách sử dụng bom, mìn trong Free Fire

1. Lựu đạn nổ

2. Lựu đạn gây choáng

3. Bom Keo

4. Mìn

1. Lựu đạn nổ (Grenade)

Công dụng: 

  • Lựu đạn nổ chỉ có công dụng duy nhất là gây sát thương. 
  • Khoảng cách mà đối phương bị ảnh hưởng bởi vụ nổ đủ để tạo ra lực sát thương lớn. Thậm chí là có thể hạ gục người chơi khác ngay lập tức. 

Cách sử dụng: 

  • Chạm vào biểu tượng sử dụng BOM hoặc LỰU ĐẠN trong game Free Fire (nếu đang chơi Free Fire trên máy tính, bạn có thể sử dụng phím tắt số 4) lúc này, nhân vật sẽ tự động chọn sang cầm lựu đạn ở tay
  • Chạm và giữ vào biểu tượng bắn hoặc nhấn chuột trái và giữ 1 lần nữa để rút chốt
  • Di chuyển nhân vật để định hướng, di chuyển tay đang giữ chốt để căn khoảng cách (sẽ có một đường mô phỏng hướng ném màu đỏ để quan sát)
  • Thả tay để ném lựu đạn về hướng đã chọn 

2. Lựu đạn sáng (Flash Bang)

Công dụng: 

Lựu đạn sáng (lựu đạng gây choáng, Stun Grenade) không có tính sát thương, nhưng khi được ném về phía đối phương, nó sẽ phát nổ và tạo ra hiệu ứng ánh sáng cực mạnh. Đối phương bị tấn công bởi ánh sáng này sẽ tạm thời không nhìn thấy gì trong khoảng 2-3 giây và mất phương hướng. 

Cách sử dụng: 

  • Chạm vào biểu tượng BOM hoặc LỰU ĐẠN trên màn hình chơi game (còn nếu đang chơi Free Fire trên máy tính, bạn có thể sử dụng phím tắt số 4) lúc này, nhân vật sẽ tự động chọn sang cầm lựu đạn ở tay
  • Chạm và giữ vào biểu tượng bắn hoặc nhấn chuột trái và giữ 1 lần nữa để rút chốt
  • Di chuyển nhân vật để định hướng, di chuyển tay đang giữ chốt để tính khoảng cách và chọn mục tiêu (sẽ có một đường mô phỏng hướng ném màu đỏ để quan sát)
  • Thả tay để ném lựu đạn về hướng đã chọn

3. Bom keo 

Công dụng:

  • Bom keo là một trong những vũ khí đặc biệt nhất của game FPS Garena Free Fire. Mặc dù được gọi là "bom" và ai cũng sẽ hiểu, nó là một vũ khí có tính sát thương hoặc hỗ trợ tấn công. Nhưng trên thực tế, Bom Keo lại là một lá chắn phòng thủ tức thời vô cùng hiệu quả. 
  • Lá chắn do Bom Keo tạo ra có thể chắn được mọi sự công kích từ đối phương (đạn, bom, lựu đạn nổ...).
  • Lá chắn Bom Keo có thể duy trì trong một khoảng thời gian nhất định (khoảng 20 giây).
  • Vì có tính chất bảo vệ, nên lá chắn mà Bom Keo dựng lên sẽ hơi cong (giống hình bán nguyệt).

Cách sử dụng:

  • Chạm vào biểu tượng BOM hoặc LỰU ĐẠN trên màn hình chơi game (còn nếu đang chơi Free Fire trên máy tính, bạn có thể sử dụng phím tắt số 4) lúc này, nhân vật sẽ tự động chọn sang cầm Bom Keo ở tay
  • Chạm và giữ vào biểu tượng bắn hoặc nhấn chuột trái và giữ 1 lần nữa để rút chốt
  • Di chuyển nhân vật để định hướng, di chuyển tay đang giữ chốt để tính khoảng cách và chọn mục tiêu
  • Một ảnh mô phỏng về là chắn Bom Keo sẽ hiện ra để người chơi có thể hình dung cụ thể khi nó được dựng lên
  • Thả tay để ném lựu đạn về hướng đã chọn

4. Mìn (Land Mine)

Công dụng:

  • Mìn (địa lôi) trong Free Fire là một trong những vũ khí mang tính chiến thuật cao nhất và có sức sát thương mạnh nhất. 
  • Mìn không ném về phía trước, không gây choáng hay bảo vệ người chơi, mà sẽ được chôn xuống đất hoặc ở bất cứ vị trí nào mà nhân vật có thể đi qua (sàn nhà, cầu thang, nóc nhà, mặt đất...).
  • Khi được kích hoạt, Mìn sẽ vô hình với đối thủ.
  • Khi đối thủ vượt qua và chạm vào Mìn, nó sẽ phát nổ sau 2 giây. Khoảng thời gian này quá ngắn để có thể kích hoạt "Chạy nhanh", nên nếu không bị hạ ngay thì đối phương chắc chắn cũng "đỏ máu". 

Cách sử dụng:

  • Chạm vào biểu tượng BOM hoặc LỰU ĐẠN trên màn hình chơi game (còn nếu đang chơi Free Fire trên máy tính, bạn có thể sử dụng phím tắt số 4) lúc này, nhân vật sẽ tự động chọn sang cầm Mìn ở tay
  • Di chuyển nhân vật để định hướng, di chuyển tay đang giữ chốt chọn vị trí cần đặt mìn
  • Chạm vào biểu tượng bắn hoặc nhấn chuột trái 1 lần nữa để thả mìn vào vị trí đã chọn
  • Khi rời tay nhân vật và chạm đất, Mìn sẽ được kích hoạt và hiển thị đèn xanh
  • Khi đối phương đi qua, đèn sẽ chuyển màu đỏ trước khi phát nổ

Những chú ý quan trọng khi sử dụng Bom, Mìn, Lựu đạn trong GFF

  • Toàn bộ những vũ khí này để có tác dụng 2 chiều, nghĩa là, chính người sử dụng cũng sẽ bị tác động, ảnh hưởng bởi những sát thương do vụ nổ gây ra
  • Bom Keo nếu được sử dụng đúng, ngoài việc là lá chắn, có thể tạo thành một "bẫy lồng" để nhốt đối thủ bên trong. Kết hợp với Grenade, đây sẽ là vũ khí tuyệt vời cho bạn 

Theo tip.download.com.vn

0 Bình luận
Game Offline - Theo Download.com - 21/09/2019 11:06
Pokémon Go đã từng gây bão trên toàn thế giới, thu hút thêm người chơi mới và mang tới cảm giác hoài cổ mạnh mẽ tới fan hâm mộ lâu năm. Điều này nhờ vào sức ảnh hưởng không hề nhỏ từ tựa game có bộ sinh vật nguyên bản trong Pokémon Red and Blue (ra mắt năm 1998).
Game Offline - Hữu Phong - 20/09/2019 05:00
(infogame.vn) - Một tòa án ở Pháp đã ra phán quyết cho phép người dùng Châu âu có quyền mua đi bán lại game trên nền tảng Steam.
ESPORTS - Theo Gamek.vn - 22/09/2019 08:56
Vừa được PUBG Corp đưa vào hệ thống bản đồ thi đấu chính thức từ giai đoạn 3 không lâu nhưng Sanhok lại khiến các tuyển thủ không mấy hài lòng bởi nhiều nguyên nhân.
CÔNG NGHỆ - Theo Zing.vn - 22/09/2019 08:46
Apple không nên tiết kiệm bộ nhớ trên những chiếc điện thoại cao cấp mới nhất của mình. Đã đến lúc "Táo khuyết" nâng bộ nhớ tối thiểu của chúng vượt khỏi con số 64 GB.
CỘNG ĐỒNG - Theo Gamek.vn - 22/09/2019 08:45
Lời khuyên dành cho các chàng trai chính là đừng bao giờ xem nhẹ cô bạn cùng bàn mà bạn vẫn thường ghét bỏ, vì biết đâu người ta lại hóa mỹ nhân trong tương lai thì sao.
ESPORTS - Theo Zing.vn - 22/09/2019 08:43
Sau 2 năm vắng bóng tại các đấu trường quốc tế, GAM eSports đã trở lại CKTG với tư cách là hạt giống số một của khu vực VCS. Vậy sẽ có những điều gì chờ họ ở phía trước?
CÔNG NGHỆ - - 22/09/2019 08:41
Giá của iPhone 11 Pro Max 512 GB tại Việt Nam đã giảm từ 47 triệu xuống còn 41,5 triệu đồng.
CỘNG ĐỒNG - Theo Gamek.vn - 22/09/2019 08:38
Vẫn không hiểu tại sao có những tựa game cứ buộc chúng ta phải làm những điều tương đối ngốc nghếch.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 22/09/2019 08:38
(infogame.vn) - Liên tiếp mở 3 tiệm bánh mì mang thương hiệu PewPew, có lẽ anh chàng streamer này đã thực sự giải nghệ để chuyên tâm kinh doanh.
ESPORTS - - 21/09/2019 19:00
Dù Linh Ngọc Đàm đã lỡ miệng đùa là không thích nhưng cuối cùng, bạn trai cô vẫn hiểu ý và tặng cô ngay một chiếc iPhone 11 mới toanh.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 21/09/2019 17:00
(infogame.vn) - Câu chuyện hy hữu xảy ra của một tên trộm là game thủ bỗng nhiên bị ... nhớ nghề.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 21/09/2019 16:23
(infogame.vn) - Giải đấu Auto Chess Việt Nam Championship chính thức diễn ra vào ngày 22/09 để chọn ra gương mặt cờ thủ xuất sắc nhất tham dự chung kết AUTO CHESS INVITATIONAL (ACI) trị giá 1 triệu USD tại Thượng Hải.
ESPORTS - - 21/09/2019 16:00
Đánh hẳn 1 tháng liền, quá đã luôn!
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 21/09/2019 14:08
(infogame.vn) - HLV Tinikun đang phải chịu rất nhiều áp lực từ phía cộng đồng mạng khi đội tuyển GAM Esports đang trên đà bước tới đài vinh quang.
PHIM MANGA - Khánh Ly - 21/09/2019 14:08
(infogame.vn) - Hệ thống Thất vũ hải bị xóa sổ, tin tức Sabo thiệt mạng đang lan truyền là những gì nổi bật ở chap mới nhất của One Piece.
CÔNG NGHỆ - Theo Zing.vn - 21/09/2019 14:05
Viettel cho biết đã hoàn thành phủ sóng 5G tại một phường ở TP.HCM. Người dùng đã có thể trải nghiệm một số dịch vụ dựa trên công nghệ 5G.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 21/09/2019 12:00
(infogame.vn) - Có rất nhiều điều tạo nên tên tuổi của Tiêu Dao Mobile trong dòng game kiếm hiệp hiện nay, tuy nhiên để lọt vào top đầu thị trường, ắt hẳn phải kể đến những lý do này.