Free Fire: Toàn tập về các loại bom và cách sử dụng

07/09/2019 22:30
Free Fire: Toàn tập về các loại bom và cách sử dụng

Sử dụng bom trong Free Fire là một trong những chiến thuật và cách chơi hiệu quả giúp người chơi có thể dễ dàng giành chiến thắng với game bắn súng này.

Bom có thể khó sử dụng và đôi khi không mang lại hiệu quả như mong muốn, nhưng nếu biết sử dụng chúng một cách linh hoạt, thì nếu không thể trực tiếp gây sát thương, bom trong game sinh tồn này cũng sẽ trở thành công cụ hiệu quả giúp bạn "đẻ trứng". 

Trong game hành động GFF này có tất cả 4 loại bom và lựu đạn mà chúng ta có thể sử dụng. Mỗi loại đều có những công dụng và cách sử dụng khác nhau. Nếu bạn chưa biết cụ thể chúng là gì thì có thể tham khảo bài hướng dẫn sau đây của Download.com.vn.

Cách sử dụng bom, mìn trong Free Fire

1. Lựu đạn nổ

2. Lựu đạn gây choáng

3. Bom Keo

4. Mìn

1. Lựu đạn nổ (Grenade)

Công dụng: 

  • Lựu đạn nổ chỉ có công dụng duy nhất là gây sát thương. 
  • Khoảng cách mà đối phương bị ảnh hưởng bởi vụ nổ đủ để tạo ra lực sát thương lớn. Thậm chí là có thể hạ gục người chơi khác ngay lập tức. 

Cách sử dụng: 

  • Chạm vào biểu tượng sử dụng BOM hoặc LỰU ĐẠN trong game Free Fire (nếu đang chơi Free Fire trên máy tính, bạn có thể sử dụng phím tắt số 4) lúc này, nhân vật sẽ tự động chọn sang cầm lựu đạn ở tay
  • Chạm và giữ vào biểu tượng bắn hoặc nhấn chuột trái và giữ 1 lần nữa để rút chốt
  • Di chuyển nhân vật để định hướng, di chuyển tay đang giữ chốt để căn khoảng cách (sẽ có một đường mô phỏng hướng ném màu đỏ để quan sát)
  • Thả tay để ném lựu đạn về hướng đã chọn 

2. Lựu đạn sáng (Flash Bang)

Công dụng: 

Lựu đạn sáng (lựu đạng gây choáng, Stun Grenade) không có tính sát thương, nhưng khi được ném về phía đối phương, nó sẽ phát nổ và tạo ra hiệu ứng ánh sáng cực mạnh. Đối phương bị tấn công bởi ánh sáng này sẽ tạm thời không nhìn thấy gì trong khoảng 2-3 giây và mất phương hướng. 

Cách sử dụng: 

  • Chạm vào biểu tượng BOM hoặc LỰU ĐẠN trên màn hình chơi game (còn nếu đang chơi Free Fire trên máy tính, bạn có thể sử dụng phím tắt số 4) lúc này, nhân vật sẽ tự động chọn sang cầm lựu đạn ở tay
  • Chạm và giữ vào biểu tượng bắn hoặc nhấn chuột trái và giữ 1 lần nữa để rút chốt
  • Di chuyển nhân vật để định hướng, di chuyển tay đang giữ chốt để tính khoảng cách và chọn mục tiêu (sẽ có một đường mô phỏng hướng ném màu đỏ để quan sát)
  • Thả tay để ném lựu đạn về hướng đã chọn

3. Bom keo 

Công dụng:

  • Bom keo là một trong những vũ khí đặc biệt nhất của game FPS Garena Free Fire. Mặc dù được gọi là "bom" và ai cũng sẽ hiểu, nó là một vũ khí có tính sát thương hoặc hỗ trợ tấn công. Nhưng trên thực tế, Bom Keo lại là một lá chắn phòng thủ tức thời vô cùng hiệu quả. 
  • Lá chắn do Bom Keo tạo ra có thể chắn được mọi sự công kích từ đối phương (đạn, bom, lựu đạn nổ...).
  • Lá chắn Bom Keo có thể duy trì trong một khoảng thời gian nhất định (khoảng 20 giây).
  • Vì có tính chất bảo vệ, nên lá chắn mà Bom Keo dựng lên sẽ hơi cong (giống hình bán nguyệt).

Cách sử dụng:

  • Chạm vào biểu tượng BOM hoặc LỰU ĐẠN trên màn hình chơi game (còn nếu đang chơi Free Fire trên máy tính, bạn có thể sử dụng phím tắt số 4) lúc này, nhân vật sẽ tự động chọn sang cầm Bom Keo ở tay
  • Chạm và giữ vào biểu tượng bắn hoặc nhấn chuột trái và giữ 1 lần nữa để rút chốt
  • Di chuyển nhân vật để định hướng, di chuyển tay đang giữ chốt để tính khoảng cách và chọn mục tiêu
  • Một ảnh mô phỏng về là chắn Bom Keo sẽ hiện ra để người chơi có thể hình dung cụ thể khi nó được dựng lên
  • Thả tay để ném lựu đạn về hướng đã chọn

4. Mìn (Land Mine)

Công dụng:

  • Mìn (địa lôi) trong Free Fire là một trong những vũ khí mang tính chiến thuật cao nhất và có sức sát thương mạnh nhất. 
  • Mìn không ném về phía trước, không gây choáng hay bảo vệ người chơi, mà sẽ được chôn xuống đất hoặc ở bất cứ vị trí nào mà nhân vật có thể đi qua (sàn nhà, cầu thang, nóc nhà, mặt đất...).
  • Khi được kích hoạt, Mìn sẽ vô hình với đối thủ.
  • Khi đối thủ vượt qua và chạm vào Mìn, nó sẽ phát nổ sau 2 giây. Khoảng thời gian này quá ngắn để có thể kích hoạt "Chạy nhanh", nên nếu không bị hạ ngay thì đối phương chắc chắn cũng "đỏ máu". 

Cách sử dụng:

  • Chạm vào biểu tượng BOM hoặc LỰU ĐẠN trên màn hình chơi game (còn nếu đang chơi Free Fire trên máy tính, bạn có thể sử dụng phím tắt số 4) lúc này, nhân vật sẽ tự động chọn sang cầm Mìn ở tay
  • Di chuyển nhân vật để định hướng, di chuyển tay đang giữ chốt chọn vị trí cần đặt mìn
  • Chạm vào biểu tượng bắn hoặc nhấn chuột trái 1 lần nữa để thả mìn vào vị trí đã chọn
  • Khi rời tay nhân vật và chạm đất, Mìn sẽ được kích hoạt và hiển thị đèn xanh
  • Khi đối phương đi qua, đèn sẽ chuyển màu đỏ trước khi phát nổ

Những chú ý quan trọng khi sử dụng Bom, Mìn, Lựu đạn trong GFF

  • Toàn bộ những vũ khí này để có tác dụng 2 chiều, nghĩa là, chính người sử dụng cũng sẽ bị tác động, ảnh hưởng bởi những sát thương do vụ nổ gây ra
  • Bom Keo nếu được sử dụng đúng, ngoài việc là lá chắn, có thể tạo thành một "bẫy lồng" để nhốt đối thủ bên trong. Kết hợp với Grenade, đây sẽ là vũ khí tuyệt vời cho bạn 

Theo tip.download.com.vn

0 Bình luận
Game Offline - Phạm Lê - 15/11/2019 10:30
(infogame.vn) - Phiên bản làm lại chất lượng cao của Đế chế đỏ đã chính thức ra mắt trên PC hôm nay.
Game Offline - Hữu Phong - 15/11/2019 09:30
(infogame.vn) - Trên nền nhạc quen thuộc, Age of Empires 4 đã hé lộ những phân cảnh chiến trường đầu tiên.
Game Offline - Theo Trí Thức Trẻ - 14/11/2019 09:50
Chỉ game thủ chân chính mới hiểu nhé.
Game Offline - Theo Download.com.vn - 13/11/2019 02:17
Minecraft là một game xây dựng trong một Thế giới mở, với lối chơi sáng tạo không giới hạn, tựa game này đã, đang thu hút hàng triệu người chơi trên khắp Thế giới với đam mê khám phá và trải nghiệm những điều tuyệt vời từ các khối vuông ma thuật này.
Game Offline - Khánh Ly - 12/11/2019 04:00
(infogame.vn) - Chỉ một bức ảnh đại diện edit không cẩn thận đã khiến trang tin IGN suýt nữa ngập trong bão phẫn nộ của các Army.
Game Offline - Theo Trí Thức Trẻ - 10/11/2019 10:10
Diablo 4 đang là siêu phẩm được rất nhiều game thủ chờ đón.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 15/11/2019 22:00
(infogame.vn) - Vậy là hai đội tuyển Liên Quân Mobile đến từ Việt Nam sẽ gặp nhau ở trận Bán kết AIC 2019 sắp tới.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 15/11/2019 21:00
(infogame.vn) - NTN lại tiếp tục khiến dân mạng một lần nữa dậy sóng.
ESPORTS - Hữu Phong - 15/11/2019 17:00
(infogame.vn) - Một số cái tên mới góp mặt mùa Ones to Watch sẽ làm phong phú thêm đội hình của bạn trong FIFA Online 4.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 15/11/2019 16:30
(infogame.vn) - An ủi cầu thủ đội bạn sau án phạt thẻ đỏ của trọng tài, Quế Ngọc Hải lại trở thành đề tài chế ảnh.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 15/11/2019 16:00
(infogame.vn) - Sau phiên bản mới Chúc Phúc Liên Đấu, tựa game bắn súng tọa độ trên thiết bị di động - Gunny Mobi tiếp tục khiến game thủ choáng ngộp bởi các sự kiện liên tục diễn ra trong game.
DOANH NGHIỆP - Hữu Phong - 15/11/2019 16:00
(infogame.vn) - Với trụ sở mới khai trương, nhà phát hành VNG đặt mục tiêu 320 triệu người dùng đến năm 2023
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 15/11/2019 16:00
(infogame.vn) - Nếu là một fan của Kiếm Động 3D chắc hẳn không thể bỏ sót từng chi tiết về môn phái mà mình sẽ lựa chọn gắn bó.
GAME ONLINE - Phong Vũ - 15/11/2019 15:00
(infogame.vn) - Trước đó, Project K được lựa chọn là tên gọi ban đầu của dự án và đã thay đổi thành Plan 8 ở thời điểm hiện tại. Dự án này được dẫn dắt bởi Lee Seung-gi, giám đốc thiết kế thế giới cho Black Desert và Black Desert Mobile kể từ những ngày đầu của Pearl Abyss.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 15/11/2019 15:00
(infogame.vn) - Ngày càng có nhiều bằng chứng cho việc sản phẩm Tần Mỹ Nhân sẽ chính thức được “phát nổ” ngay trong thời gian ngắn sắp tới.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 15/11/2019 14:00
(infogame.vn) - Lần đầu tiên sau 12 năm - hơn 1 thập kỷ chỉ biết mùi thất bại trước đội tuyển UAE, ở lần chạm trán này, đội tuyển Việt Nam đã trả chứng minh cho cả thế giới thấy rằng “chúng tôi đã nỗ lực tạo ra sự đột phá trong suốt thời gian qua và đây chính là thành quả”
GIFT CODE - Phong Vũ - 15/11/2019 14:00
(infogame.vn) - Nhân dịp H5 Học Viện Bảo Bối mở cửa chính thức, Ban Điều Hành game xin gửi tặng đến cộng đồng những code VIP để giúp quá trình huấn luyện Pokemon của các huấn luyện viên được thuận lợi hơn.
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 15/11/2019 13:00
(infogame.vn) - Ngày 5 tháng 11, GTV đã chính thức công bố đến cộng đồng Dota 2 Việt Nam một giải đấu Dota 2 mang tên GTV Dota 2 Championship với tổng giải thưởng lên tới 60.000.000 VNĐ.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 15/11/2019 13:00
(infogame.vn) - Video nguy hiểm của NTN - Nguyễn Thành Nam đang khiến dư luận dậy sóng.
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 15/11/2019 12:30
Sau thời gian dài vắng bóng tại VCS, Archie đã chính thức trở lại đấu trường công lý một lần nữa và đội tuyển mà anh chàng gia nhập là CES.
ESPORTS - T.X - 15/11/2019 10:30
(infogame.vn) - Chuẩn bị bước sang vòng Bán kết AIC 2019 sắp tới, nhiều khả năng hai đội tuyển đến từ Việt Nam sẽ đụng độ nhau.