Founder thứ 2 chính thức chia tay Blizzard Entertainment sau 28 năm gắn bó

Phong Vũ - 22/07/2019 15:30
Founder thứ 2 chính thức chia tay Blizzard Entertainment sau 28 năm gắn bó

(infogame.vn) - Sau sự ra đi của cựu chủ tịch, người đồng sáng lập công ty Mike Morhaime vào tháng 4, Frank Pearce cũng đã tuyên bố rời đi để truyền lửa lại cho người kế nhiệm.

Khởi đầu là lập trình viên đầu tiên trong Blizzard Entertainment, vai trò gần đây nhất của Frank là Giám đốc phát triển tại Development Officer, nơi sản sinh các tác phẩm kinh điển như Diablo, StarCraft và Warcraft. Nói theo cách riêng của mình, ông sẽ rời Blizzard để truyền lửa lại cho thế hệ lãnh đạo tiếp theo. Người sáng lập thứ 3, Allen Adham, đã gia nhập lại Blizzard vào năm 2016 .

Ông lớn làng game Blizzard từng gặp phải khá nhiều vấn đề khó khăn trong năm qua và sự ra đi lần lượt của các Founder khiến những người quan tâm thực sự bị sốc.

Trong tâm tư chia sẻ về quyết định rời khỏi Blizzard Entertainment, cựu Founder này nhấn mạnh rằng “Đã đến lúc tôi phải rời xa Blizzard và truyền ngọn đuốc cho thế hệ lãnh đạo tiếp theo”.

Cựu Founder tiếp theo chia tay Blizzard Entertainment chỉ trong ít tháng khiến nhiều tin đồn bùng phát xung quanh hoạt động của công ty này

“Hành trình của tôi như là một phần của cộng đồng Blizzard bắt đầu từ hơn 28 năm trước. Allen cho tôi cơ hội tham gia cùng anh ấy và Mike trong cuộc phiêu lưu và ước mơ làm trò chơi điện tử. Trò chơi điện tử là một niềm đam mê mà chúng tôi chia sẻ, và tôi chỉ có một hy vọng thoáng qua rằng tôi sẽ có cơ hội để phát triển trò chơi một ngày nào đó. Quyết định thật dễ dàng đối với tôi - Tôi không có lợi ích từ các tìm kiếm trên internet để giúp tôi bắt đầu. Thư đề nghị của Allen là cơ hội tốt nhất và duy nhất tôi nghĩ mình có thể có. Nhìn lại, tôi biết mình đã may mắn đến mức nào khi trở thành một phần của những gì Blizzard đã trở thành”.

Đánh giá chung về tình hình của công ty, Frank Pearce có tâm dự khá dài và nhiều cảm xúc:

Những nỗ lực của chúng tôi luôn được hướng dẫn bởi mục đích có mục đích tốt. Chúng tôi đã tạo ra những trò chơi mà chúng tôi muốn chơi, tin rằng những người cùng chí hướng cũng muốn chơi những trò chơi đó. Hôm nay chúng tôi mô tả nó cụ thể hơn với tầm nhìn đầy tham vọng mang thế giới lại gần nhau thông qua giải trí sử thi. Tôi rất tự hào khi có cơ hội tác động tích cực đến cuộc sống của rất nhiều người thông qua những trải nghiệm chúng tôi đã tạo ra.

Hồi tháng 4, Mike Morhaime cũng từ bỏ vai trò của mình để trở thành Cố vấn chiến lược của Blizzard Entertainment

Thời gian của tôi ở Blizzard bao gồm toàn bộ sự nghiệp chuyên nghiệp và cuộc sống trưởng thành của tôi. Tôi có vô số kỷ niệm đẹp. Làm việc với các nhà phát triển tốt nhất trên thế giới về các nhượng quyền thương mại tốt nhất trên thế giới chắc chắn nổi bật. Nổi bật hơn nữa là những ký ức của tôi về BlizzCon đầu tiên của chúng tôi, nơi tôi nhận ra tầm quan trọng đặc biệt của mọi người và cộng đồng đã trở thành một phần trải nghiệm cho người chơi của chúng tôi.

Những từ ngữ không thể diễn tả lòng biết ơn mà tôi cảm thấy đã được tham gia với Blizzard, các trò chơi của chúng tôi, nhân viên của chúng tôi và quan trọng nhất là cộng đồng của chúng tôi. Trước Blizzard tôi đã vật lộn để tìm một nơi mà tôi cảm thấy mình thuộc về. Bây giờ tôi biết tôi sẽ luôn có một nơi, cũng như nhiều người khác. Cảm ơn tất cả các bạn đã cung cấp cho tôi cảm giác hòa nhập mà tôi yêu cầu như một người.

Tôi đã may mắn được làm việc với J và Ray trong nhiều năm, và bây giờ trách nhiệm của họ là xác định cuộc phiêu lưu tiếp tục như thế nào. Họ là những nhà lãnh đạo phát triển trò chơi vô cùng tài năng, có kinh nghiệm và thực sự hiểu điều gì là nền tảng quan trọng nhất đối với Blizzard và cộng đồng của chúng tôi. Tôi biết rằng tương lai của Blizzard sẽ tuyệt vời dưới sự hướng dẫn của họ. Có nhiều sáng kiến ​​thú vị trong công việc, và tôi không thể chờ đợi để xem kết quả cuối cùng.

Blizzard Entertainment đã gặp phải rất nhiều khó khăn trong năm vừa qua

Tất cả mọi thứ tôi đã làm tại Blizzard đều được thúc đẩy bởi niềm đam mê của tôi. Tôi đã làm việc rất chăm chỉ và rất say mê trong một thời gian rất dài. Bây giờ là lúc để tôi suy ngẫm và suy nghĩ về những gì tiếp theo. Tôi dự định dành nhiều thời gian hoạt động ngoài trời. Tôi muốn học chơi một nhạc cụ. Tôi hy vọng sẽ dành nhiều thời gian hơn cho các khía cạnh của cuộc sống mà có thể không nhận được nhiều sự chú ý trong quá khứ. Một điều chắc chắn - tôi sẽ tiếp tục là một phần của gia đình Blizzard.

Yêu cầu và hy vọng của tôi cho tất cả các bạn là bạn tiếp tục sống theo các giá trị của Blizzard và rằng bạn sẽ tử tế và tôn trọng lẫn nhau khi bạn trải nghiệm những gì Blizzard tạo ra trong tương lai. Blizzard là một nơi đặc biệt và một cộng đồng đặc biệt, và tất cả những người mà bạn tương tác đều quan trọng đối với hành trình Blizzard khi nó tiếp tục tiến về phía trước. Cảm ơn tất cả mọi người vì quá khứ tuyệt vời mà tôi đã tận hưởng, và cảm ơn bạn trước tương lai tuyệt vời mà tôi mong chúng tôi sẽ chia sẻ”.

Phong Vũ

0 Bình luận
Doanh nghiệp - Phạm Lê - 08/08/2019 05:00
(infogame.vn) - Cùng khám phá những sự kiện nổi bật của nhà phát hành VNG nửa đầu năm 2019.
Doanh nghiệp - Khánh Ly - 08/08/2019 04:00
(infogame.vn) - Tập mới nhất của Thương vụ Bạc tỷ phiên bản Việt chứng kiến sự xuất hiện của một startup trong lĩnh vực game.
Doanh nghiệp - Phong Vũ - 01/08/2019 12:00
(infogame.vn) - Theo báo cáo tài chính Quý II/2019 vừa được công bố, doanh thu quý II của Công ty Cổ phần VNG (VNG) đạt 1.302 tỷ đồng, tăng mạnh 31% so với cùng kỳ 2018. Lợi nhuận sau thuế đạt 160 tỷ đồng, tăng tới 39% so với cùng kỳ.
Doanh nghiệp - Phong Vũ - 29/07/2019 02:04
(infogame.vn) - Tình trạng hợp nhất và tái cấu trúc các đơn vị nội bộ đã và đang có dấu hiệu trở nên phổ biến trên thị trường game tại xứ Kim Chi trong những năm gần đây.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 25/08/2019 21:00
(infogame.vn) - Khi phần mềm chỉnh mặt trở nên phổ biến, cùng với nó là sự ra đời của hàng loạt hotgirl nổi tiếng tuy nhiên sự thật đằng sau đó mới gây choáng.
ESPORTS - Hữu Phong - 25/08/2019 19:00
(infogame.vn) - Thắng lợi này của SK Telecom T1 cũng giúp họ chắc chắn có tấm vé dự Chung Kết Thế Giới 2019 mà không cần quan tâm tới kết quả của trận đấu cuối.
GAME MOBILE - T.X - 25/08/2019 15:00
(infogame.vn) - Pokemon Masters sẽ chính thức được phát hành trong tháng 8 này.
GAME MOBILE - T.X - 25/08/2019 13:00
(infogame.vn) - Thế Giới Hoàn Mỹ Mobile đã chính thức được Perfect World Games phát hành cho thị trường châu Âu.
PHIM MANGA - Khánh Ly - 25/08/2019 13:00
(infogame.vn) - Một chap thiên về hồi tưởng quá khứ nhưng vẫn có những chi tiết rất đáng giá để soi mói.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 25/08/2019 09:07
(infogame.vn) -Mới đây, T1 Entertainment đã công bố thành lập đội tuyển T1 Dota 2.
ESPORTS - Hữu Phong - 24/08/2019 21:00
(infogame.vn) - Cái tên đầu tiên vào chơi trận chung kết VCS Mùa Hè 2019 đã được xác định sau cặp đấu giữa Lowkey Esports và GAM Esports vào chiều nay.
CỘNG ĐỒNG 360 - Tiểu Vũ - 24/08/2019 11:00
(infogame.vn) - Bằng những chương trình, hoạt động được đầu tư tỉ mỉ, Fun Fes 2019 diễn ra tại Hà Nội vào ngày 18.8 vừa qua nhận được cảm tình lớn đến từ người tham dự.
ESPORTS - Phạm Lê - 23/08/2019 21:30
(infogame.vn) - Chiến thắng giòn giã 3-0 giúp LNG có thêm sự tự tin khi đối đầu với RNG ở vòng tiếp theo của playoffs LPL Hè 2019.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 23/08/2019 21:30
(infogame.vn) - Việc Sony đòi lại Spider-Man từ Marvel đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng.
ESPORTS - Hữu Phong - 23/08/2019 20:30
(infogame.vn) - Thắng lợi giòn giã 3-0 giúp SKT thẳng tiến vào gặp DWG ở trận tiếp theo của playoffs LCK Mùa Hè 2019.
CỘNG ĐỒNG 360 - Khánh Ly - 23/08/2019 20:00
(infogame.vn) - Không lâu sau khi đàn hát song ca với cô giáo My, thầy giáo quốc dân đã đổ bệnh phải vào viện truyền nước.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 23/08/2019 17:30
(infogame.vn) - Khởi tranh vào cuối tháng 7/2019, 360mobi CHAMPIONSHIP Series Mùa 3 là giải đấu có thời gian tổ chức ngắn nhất cho đến thời điểm hiện tại, nhưng không vì vậy mà giải đấu mất đi sự hấp dẫn và cạnh tranh vốn có. Hãy cùng điểm lại những điểm nhấn tại giải đấu lần này:
GAME MOBILE - Phong Vũ - 23/08/2019 17:00
(infogame.vn) - Vòng tuyển chọn đội tuyển Liên Quân Việt Nam tham dự SEA Games 30 đã khép lại vào ngày 18/08 vừa qua với chiến thắng nghẹt thở của Mocha ZD Esports trước Team Flash.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 23/08/2019 16:00
(infogame.vn) - Tượng Kỳ là game cờ tướng do NPH GTV phát triển hợp tác với Liên đoàn cờ tướng Việt Nam. Là cờ tướng thời đại 4.0, Kỳ Tượng mang sứ mệnh gắn kết và phát triển cộng đồng cờ tướng ngày một lớn mạnh.
Xem thêm