Faker muốn ăn mừng chức vô địch LCK lần thứ 8 bằng món thịt nướng Hàn Quốc

Phong Vũ - 04/09/2019 15:00
Faker muốn ăn mừng chức vô địch LCK lần thứ 8 bằng món thịt nướng Hàn Quốc

Vào ngày 31/8 vừa qua, SKT T1 đã đánh bại Griffin tại trận Chung Kết của giải LCK Mùa Hè 2019 và chính thức giành chức vô địch LCK lần thứ 8. Họ cũng sẽ tham dự CKTG với tư cách hạt giống số 1 của Hàn Quốc. Đây cũng là lần đầu tiên kể từ 2015 mà SKT T1 giành được chức vô địch Quốc Nội ở cả giải Mùa Xuân lẫn Mùa Hè.

     SKT-3

Vào ngày 31/8 vừa qua, SKT T1 đã đánh bại Griffin tại trận Chung Kết của giải LCK Mùa Hè 2019 và chính thức giành chức vô địch LCK lần thứ 8. Họ cũng sẽ tham dự CKTG với tư cách hạt giống số 1 của Hàn Quốc. Đây cũng là lần đầu tiên kể từ 2015 mà SKT T1 giành được chức vô địch Quốc Nội ở cả giải Mùa Xuân lẫn Mùa Hè.

Đây là bài phỏng vấn của Faker cùng Ashley Kang, phóng viên của ESPN Esports sau chiến thắng trước GRF!

 

Bạn thấy thế nào sau khi đánh bại GRF và giành chức vô địch thứ 8?

Chúng tôi đã trải qua rất nhiều thăng trầm trong giải Mùa Hè năm nay. Quả thực là quãng thời gian khó khăn. Nhưng cuối cùng chúng tôi đã giành chức vô địch rồi, tôi rất vui!

SKT-5

Trong buổi họp báo trước trận Chung Kết bạn đã nói rằng tỷ số sẽ là 3-1 hoặc 3-2. Và hôm nay kết quả đúng là 3-1 luôn. Bạn nghĩ sao về tỷ số lần này?

Có lẽ tôi đoán đúng vì là một “thiên tài”

Hôm nay bạn đã sử dụng Azir và Akali. Xuyên suốt vòng Play-offs bạn đã chơi rất nhiều tướng nhưng cuối cùng lại về với các con bài tủ. Bạn thấy sao về phong độ của mình trong trận Chung Kết?

Hôm nay tôi đã không mắc sai lầm lớn nhưng vẫn có vài thứ khiến bản thân phải tiếc nuối. Nói chung là cũng tạm ổn.

SKT-Faker-

Điều gì đã khiến bạn tiếc nuối vậy?

Đáng ra tôi đã có thể kết thúc trận đấu mà không phải lên bảng lần nào cả. Đây chính là điều khiến tôi tiếc nuối.

Đúng vậy nhưng mà bạn cũng đã thi đấu rất tốt rồi. Các tuyển thủ khác cũng vậy. Đặc biệt là Clid, người đã có sự ăn ý tuyệt vời cùng bạn. Bạn nghĩ sao về phong độ của Clid trong trận đấu ngày hôm nay?

Đầu tiên thì tôi nghĩ là đội tuyển của chúng tôi hiện giờ đang có khả năng phối hợp rất tốt. Tôi rất hài lòng với điều này. Còn Clid thì cậu ấy đã thi đấu dưới màu áo của SKT T1 được hơn nửa năm rồi. Chính vì vậy cậu ấy có thể tạo ra các pha xử lý mà phù hợp với lối đánh của đội tuyển.

SKT-Clid-2

Cũng không thể bỏ qua Effort được, đây là lần đầu tiên cậu ấy thi đấu ở 1 trận Chung Kết thế nhưng lại không hề bị run và có phong độ rất tốt. Đặc biệt là pha cướp Baron ở cuối ván thứ hai. Faker, bạn có thấy tự hào về Effort không? Bạn nghĩ sao về cậu ấy?

Chúng tôi có tên gần giống nhau (Lee Sang-hyeok và Lee Sang-ho) nên tôi khá là thân với cậu ấy. Trong trận chung kết hôm nay, Effort đã có phong độ vượt qua cả kỳ vọng của bản thân tôi. Nên là tôi rất tự hào về cậu ấy. Tôi tin là Effort sẽ tiếp tục thi đấu tốt.

Vậy là chúng ta sẽ tiếp tục thấy Effort kêu gọi “đánh trụ đi” đúng không?

Đúng vậy!

SKT-Effort (2)

Hôm nay SKT T1 đã tiếp tục thể hiện sự áp đảo trong một trận đấu BO5. Các tuyển khác đều nói rằng HLV kk0ma và bạn chính là nguyên nhân của sức mạnh này. Clid còn nói rằng bạn đã giúp các tuyển thủ tập trung trong trận đấu nữa. Chính vì vậy SKT T1 mới có kết quả thi đấu tốt ở thể thức BO5. Faker, bạn nghĩ sao về ưu điểm của bản thân trong thể thức này?

Tôi tin là mình thường có phong độ tốt khi đánh BO5. Đúng là bản thân tôi cũng có ưu điểm nhưng các tuyển thủ còn lại đều có phong độ tốt cả. Chính vì vậy chúng tôi mới có thể vào tới Chung Kết.

Faker, hiện giờ bạn đang mặc chiếc áo phông”vô địch”. Chắc là cũng quen lắm rồi nhỉ vì từ năm 2013 đã thấy bạn mặc rồi. Hãy cùng so sánh trận chung kết LCK đầu tiên bạn thi đấu với trận đấu ngày hôm nay nhé. Bạn có thấy khác biệt sau bao năm thi đấu không?

Dù là lần đầu tiên vô địch hay bây giờ thì tôi cũng thấy như nhau cả. Có một điểm khác biệt đó chúng là hồi trước tôi tràn đầy năng lượng lắm. Vô địch LCK xong tôi vẫn thấy như không. Nhưng mà giờ thì vô địch xong là “oải lắm” rồi.

SKT-Faker-2

Dù sao đi nữa thì các bạn cũng sắp đi ăn mừng chiến thắng rồi. Bạn có mong chờ điều gì không?

Tôi đang mong được ăn thịt nướng Hàn Quốc.

Tất nhiên rồi, thịt nướng Hàn Quốc mà. Tôi thấy khá là ngạc nhiên khi mà GRF đã cố gắng rất nhiều để có thể giành được chức vô địch đầu tiên trong trận đấu ngày hôm nay. Họ rất muốn vô địch. Còn đối với bạn thì đã là chức vô địch thứ 8 rồi. Bạn đã giữ sự đam mê đối với LCK bằng cách nào vậy?

Một phần là vì tính cách của tôi, tôi chẳng thích thua cuộc chút nào. Tôi luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ với kết quả tốt nhất. Giờ tôi mới nói nhưng mà bất kể là trước kia hay bây giờ thì khao khát của tôi đối với danh hiệu vẫn như nhau.

SKT-Faker-3 (2)

Faker, bạn đã được hỏi điều này trên sân khấu rồi nhưng mà đây sẽ là nỗ lực giành chức vô địch CKTG lần thứ 4 của bạn. Đây là một trình độ sự nghiệp mà các tuyển thủ khác đều vô cùng mơ ước. Chức vô địch CKTG có ý nghĩa thế nào đối với bạn?

Tôi không để tâm tới việc đây là chức vô địch CKTG lần thứ 4 của bản thân. Chính chức vô địch CKTG đã là một thứ có ý nghĩa rất lớn đối với tôi rồi. Tôi sẽ thật chăm chỉ và nỗ lực để đạt kết quả tốt.

Có lẽ một trong những lợi ích của việc đến CKTG là sẽ được đối mặt với G2 một lần nữa, bạn đã nói rằng mình rất muốn đánh bại họ. Bạn có thể nói rõ hơn được không?

Ở MSI, chúng tôi đã thất bại trước G2. Nếu mà có thể đối mặt với họ một lần nữa và đánh bại họ thì nó sẽ là một chiến thắng tuyệt vời hơn nữa. Đây cũng là CKTG đầu tiên của tôi sau một thời gian dài chưa vô địch lần nào. Do đó nó sẽ còn quan trọng hơn nữa.

SKT-2

Bạn đã không nói rõ tuyển thủ G2 nào mà nói là muốn đánh bại cả đội. Tại sao lại vậy?

Thật lòng mà nói thì đội tuyển quan trọng hơn các tuyển thủ rất nhiều. Bên cạnh đó tuyển thủ nào tôi cũng để ý cả nên tôi mới nói như vậy.

Faker, bạn thấy thế nào về sự ủng hộ của người hâm mộ quốc tế?

Việc rất nhiều người cổ vũ cho bản thân làm tôi thấy có động lực hơn. Ở Hàn Quốc thì người hâm mộ Hàn Quốc ủng hộ tôi. Trên thế giới thì có người hâm mộ quốc tế. Điều này đã giúp tôi có thể thi đấu với phong độ tốt hơn nữa.

SKT-Faker-3

Bạn còn điều gì muốn gửi gắm tới người hâm mộ không?

Cũng lâu lắm rồi tôi mới đến Châu Âu một lần nữa. Tôi sẽ thi đấu thật tốt giống như lần trước (CKTG 2015)

Phong Vũ

0 Bình luận
Esports - - 15/07/2020 10:00
GAM và Team Flash chiếm trọn spotlight
Esports - - 11/07/2020 09:30
Xạ thủ Jisoo của GAM đã mắc quá nhiều sai lầm ở ván đấu quyết định
Esports - Phong Vũ - 09/07/2020 03:00
(infogame.vn) - Volta Live - chế độ bóng đá đường phố đầy phóng khoáng và hấp dẫn của FIFA Online 4 đã chính thức sở hữu một diện mạo được nâng cấp toàn diện, bổ sung thêm nhiều tính năng quan trọng và hấp dẫn.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 16/07/2020 19:00
(infogame.vn) - Vân Mộng Tứ Thời Ca chắc chắn sẽ là cái tên đình đám nhất làng game Việt trong năm 2020 khi ngay ở thời điểm này, mặc dù game chưa chính thức ra mắt nhưng đã thu hút được sự chú ý của hàng triệu game thủ trên cả 3 miền.
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 16/07/2020 16:00
(infogame.vn) - Người bố cũng chia sẻ rằng: "Các cháu cứ hoàn thành việc học thì chơi game rất là thoải mái."
GAME MOBILE - Phong Vũ - 16/07/2020 15:00
(infogame.vn) - Nhằm thỏa lòng game thủ Tam Quốc Liệt Truyện, NPH Gamota không ngần ngại “chịu chi” dành tặng các phần quà đầy giá trị cho anh em đến tham dự buổi Offline sẽ diễn ra vào 16h00 ngày 19/07 tới đây.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 16/07/2020 14:00
(infogame.vn) - Theo thông tin chia sẻ mới nhất từ NPH thì Goddess MUA – Nụ Hôn Nữ Thần sẽ chính thức mở cửa vào ngày 23/7/2020 tới đây. Ngay bây giờ các game thủ quan tâm có thể tiến hành đăng ký trước trên kho ứng dụng App Store hoặc Google Play để nhận về nhiều phần quà giá trị khi trò chơi ra mắt.
CỘNG ĐỒNG - - 16/07/2020 12:00
Mukbang hiện đang rất hot tại Hàn Quốc và ngày càng có nhiều Youtuber chuyển sang xu hướng này.
GAME OFFLINE - - 16/07/2020 10:00
Những pha kết thúc game đầy rùng rợn của các tựa game.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 15/07/2020 19:00
(infogame.vn) - Với mỗi bản update được cho ra mắt, Tình Kiếm 3D ngày một hoàn thiện và trở thành một “tượng đài bất diệt” trong lòng cộng đồng game thủ yêu thích dòng nhập vai MMORPG.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 15/07/2020 14:00
(infogame.vn) - Vân Mộng Tứ Thời Ca được ấn định ngày ra mắt là 22/07/2020, đồng nghĩa với việc các “tín đồ” sẽ không còn phải chờ đợi quá lâu nữa trước khi được tận tay trải nghiệm “Tân Vương Gacha”. Song hành cùng sức nóng của Vân Mộng là những nàng Hồ Ly xinh đẹp dần xuất hiện, khiến không khí hóng game đã nóng lại càng thêm nóng.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 15/07/2020 14:00
(infogame.vn) - Siêu phẩm kiếm hiệp tình duyên mới nhất đến từ NPH Gamota - Tiên Kiếm Kỳ Duyên 3D tiếp tục “đánh úp” game thủ khi xác nhận ca sĩ Lam Trường chính thức trở thành đại sứ hình ảnh. Tựa game này cũng sẽ Alpha Test vào ngày 17/07 tới đây.
ESPORTS - - 15/07/2020 10:00
GAM và Team Flash chiếm trọn spotlight
GAME MOBILE - Phong Vũ - 15/07/2020 09:00
(infogame.vn) - Vào 10h sáng ngày 15/7, NPH Funtap chính thức ra mắt làng game Việt đứa con tinh thần của nhà văn Kim Dung được chuyển thể sang tựa game mobile với cái tên “Hoa Sơn Ngũ Tuyệt”.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 14/07/2020 16:30
(infogame.vn) - Không để cộng đồng game thủ Tru Tiên 3D tò mò thêm nữa, NPH Gamota chính thức công bố ca sĩ Đan Trường là vị khách mời sẽ tham gia buổi Big Offline diễn ra vào ngày 18/7 tới đây.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 14/07/2020 16:00
(infogame.vn) - APL 2020 là giải quốc tế thi đấu hoàn toàn ở hình thức trực tuyến với tổng giải thưởng hơn 8,1 tỷ đồng.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 14/07/2020 14:30
(infogame.vn) - Sau bao ngày chờ đợi, cuối cùng tựa game kiếm hiệp tình duyên Tiên Kiếm Kỳ Duyên 3D cũng chính thức được NPH GAMOTA mở tải vào ngày hôm nay, 14/07/2020 cùng với đó là trailer lung linh mang đậm nét ngôn tình.
GAME MOBILE - - 14/07/2020 14:00
(infogame.vn) - Giải đấu sẽ quy tụ tất cả những vị anh hùng hào kiệt trên toàn cõi giang hồ cùng tranh đấu, tham gia vào một đấu trường khốc liệt để tìm ra vị đại cao thủ mạnh nhất.
Xem thêm