Faker muốn ăn mừng chức vô địch LCK lần thứ 8 bằng món thịt nướng Hàn Quốc

Phong Vũ - 04/09/2019 15:00
Faker muốn ăn mừng chức vô địch LCK lần thứ 8 bằng món thịt nướng Hàn Quốc

Vào ngày 31/8 vừa qua, SKT T1 đã đánh bại Griffin tại trận Chung Kết của giải LCK Mùa Hè 2019 và chính thức giành chức vô địch LCK lần thứ 8. Họ cũng sẽ tham dự CKTG với tư cách hạt giống số 1 của Hàn Quốc. Đây cũng là lần đầu tiên kể từ 2015 mà SKT T1 giành được chức vô địch Quốc Nội ở cả giải Mùa Xuân lẫn Mùa Hè.

     SKT-3

Vào ngày 31/8 vừa qua, SKT T1 đã đánh bại Griffin tại trận Chung Kết của giải LCK Mùa Hè 2019 và chính thức giành chức vô địch LCK lần thứ 8. Họ cũng sẽ tham dự CKTG với tư cách hạt giống số 1 của Hàn Quốc. Đây cũng là lần đầu tiên kể từ 2015 mà SKT T1 giành được chức vô địch Quốc Nội ở cả giải Mùa Xuân lẫn Mùa Hè.

Đây là bài phỏng vấn của Faker cùng Ashley Kang, phóng viên của ESPN Esports sau chiến thắng trước GRF!

 

Bạn thấy thế nào sau khi đánh bại GRF và giành chức vô địch thứ 8?

Chúng tôi đã trải qua rất nhiều thăng trầm trong giải Mùa Hè năm nay. Quả thực là quãng thời gian khó khăn. Nhưng cuối cùng chúng tôi đã giành chức vô địch rồi, tôi rất vui!

SKT-5

Trong buổi họp báo trước trận Chung Kết bạn đã nói rằng tỷ số sẽ là 3-1 hoặc 3-2. Và hôm nay kết quả đúng là 3-1 luôn. Bạn nghĩ sao về tỷ số lần này?

Có lẽ tôi đoán đúng vì là một “thiên tài”

Hôm nay bạn đã sử dụng Azir và Akali. Xuyên suốt vòng Play-offs bạn đã chơi rất nhiều tướng nhưng cuối cùng lại về với các con bài tủ. Bạn thấy sao về phong độ của mình trong trận Chung Kết?

Hôm nay tôi đã không mắc sai lầm lớn nhưng vẫn có vài thứ khiến bản thân phải tiếc nuối. Nói chung là cũng tạm ổn.

SKT-Faker-

Điều gì đã khiến bạn tiếc nuối vậy?

Đáng ra tôi đã có thể kết thúc trận đấu mà không phải lên bảng lần nào cả. Đây chính là điều khiến tôi tiếc nuối.

Đúng vậy nhưng mà bạn cũng đã thi đấu rất tốt rồi. Các tuyển thủ khác cũng vậy. Đặc biệt là Clid, người đã có sự ăn ý tuyệt vời cùng bạn. Bạn nghĩ sao về phong độ của Clid trong trận đấu ngày hôm nay?

Đầu tiên thì tôi nghĩ là đội tuyển của chúng tôi hiện giờ đang có khả năng phối hợp rất tốt. Tôi rất hài lòng với điều này. Còn Clid thì cậu ấy đã thi đấu dưới màu áo của SKT T1 được hơn nửa năm rồi. Chính vì vậy cậu ấy có thể tạo ra các pha xử lý mà phù hợp với lối đánh của đội tuyển.

SKT-Clid-2

Cũng không thể bỏ qua Effort được, đây là lần đầu tiên cậu ấy thi đấu ở 1 trận Chung Kết thế nhưng lại không hề bị run và có phong độ rất tốt. Đặc biệt là pha cướp Baron ở cuối ván thứ hai. Faker, bạn có thấy tự hào về Effort không? Bạn nghĩ sao về cậu ấy?

Chúng tôi có tên gần giống nhau (Lee Sang-hyeok và Lee Sang-ho) nên tôi khá là thân với cậu ấy. Trong trận chung kết hôm nay, Effort đã có phong độ vượt qua cả kỳ vọng của bản thân tôi. Nên là tôi rất tự hào về cậu ấy. Tôi tin là Effort sẽ tiếp tục thi đấu tốt.

Vậy là chúng ta sẽ tiếp tục thấy Effort kêu gọi “đánh trụ đi” đúng không?

Đúng vậy!

SKT-Effort (2)

Hôm nay SKT T1 đã tiếp tục thể hiện sự áp đảo trong một trận đấu BO5. Các tuyển khác đều nói rằng HLV kk0ma và bạn chính là nguyên nhân của sức mạnh này. Clid còn nói rằng bạn đã giúp các tuyển thủ tập trung trong trận đấu nữa. Chính vì vậy SKT T1 mới có kết quả thi đấu tốt ở thể thức BO5. Faker, bạn nghĩ sao về ưu điểm của bản thân trong thể thức này?

Tôi tin là mình thường có phong độ tốt khi đánh BO5. Đúng là bản thân tôi cũng có ưu điểm nhưng các tuyển thủ còn lại đều có phong độ tốt cả. Chính vì vậy chúng tôi mới có thể vào tới Chung Kết.

Faker, hiện giờ bạn đang mặc chiếc áo phông”vô địch”. Chắc là cũng quen lắm rồi nhỉ vì từ năm 2013 đã thấy bạn mặc rồi. Hãy cùng so sánh trận chung kết LCK đầu tiên bạn thi đấu với trận đấu ngày hôm nay nhé. Bạn có thấy khác biệt sau bao năm thi đấu không?

Dù là lần đầu tiên vô địch hay bây giờ thì tôi cũng thấy như nhau cả. Có một điểm khác biệt đó chúng là hồi trước tôi tràn đầy năng lượng lắm. Vô địch LCK xong tôi vẫn thấy như không. Nhưng mà giờ thì vô địch xong là “oải lắm” rồi.

SKT-Faker-2

Dù sao đi nữa thì các bạn cũng sắp đi ăn mừng chiến thắng rồi. Bạn có mong chờ điều gì không?

Tôi đang mong được ăn thịt nướng Hàn Quốc.

Tất nhiên rồi, thịt nướng Hàn Quốc mà. Tôi thấy khá là ngạc nhiên khi mà GRF đã cố gắng rất nhiều để có thể giành được chức vô địch đầu tiên trong trận đấu ngày hôm nay. Họ rất muốn vô địch. Còn đối với bạn thì đã là chức vô địch thứ 8 rồi. Bạn đã giữ sự đam mê đối với LCK bằng cách nào vậy?

Một phần là vì tính cách của tôi, tôi chẳng thích thua cuộc chút nào. Tôi luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ với kết quả tốt nhất. Giờ tôi mới nói nhưng mà bất kể là trước kia hay bây giờ thì khao khát của tôi đối với danh hiệu vẫn như nhau.

SKT-Faker-3 (2)

Faker, bạn đã được hỏi điều này trên sân khấu rồi nhưng mà đây sẽ là nỗ lực giành chức vô địch CKTG lần thứ 4 của bạn. Đây là một trình độ sự nghiệp mà các tuyển thủ khác đều vô cùng mơ ước. Chức vô địch CKTG có ý nghĩa thế nào đối với bạn?

Tôi không để tâm tới việc đây là chức vô địch CKTG lần thứ 4 của bản thân. Chính chức vô địch CKTG đã là một thứ có ý nghĩa rất lớn đối với tôi rồi. Tôi sẽ thật chăm chỉ và nỗ lực để đạt kết quả tốt.

Có lẽ một trong những lợi ích của việc đến CKTG là sẽ được đối mặt với G2 một lần nữa, bạn đã nói rằng mình rất muốn đánh bại họ. Bạn có thể nói rõ hơn được không?

Ở MSI, chúng tôi đã thất bại trước G2. Nếu mà có thể đối mặt với họ một lần nữa và đánh bại họ thì nó sẽ là một chiến thắng tuyệt vời hơn nữa. Đây cũng là CKTG đầu tiên của tôi sau một thời gian dài chưa vô địch lần nào. Do đó nó sẽ còn quan trọng hơn nữa.

SKT-2

Bạn đã không nói rõ tuyển thủ G2 nào mà nói là muốn đánh bại cả đội. Tại sao lại vậy?

Thật lòng mà nói thì đội tuyển quan trọng hơn các tuyển thủ rất nhiều. Bên cạnh đó tuyển thủ nào tôi cũng để ý cả nên tôi mới nói như vậy.

Faker, bạn thấy thế nào về sự ủng hộ của người hâm mộ quốc tế?

Việc rất nhiều người cổ vũ cho bản thân làm tôi thấy có động lực hơn. Ở Hàn Quốc thì người hâm mộ Hàn Quốc ủng hộ tôi. Trên thế giới thì có người hâm mộ quốc tế. Điều này đã giúp tôi có thể thi đấu với phong độ tốt hơn nữa.

SKT-Faker-3

Bạn còn điều gì muốn gửi gắm tới người hâm mộ không?

Cũng lâu lắm rồi tôi mới đến Châu Âu một lần nữa. Tôi sẽ thi đấu thật tốt giống như lần trước (CKTG 2015)

Phong Vũ

0 Bình luận
Esports - Theo Zing.vn - 06/12/2019 09:30
Xuất sắc toàn thắng cả 5 trận, GTV.Meomaika Trần Hồng Phúc đứng đầu bảng và chắc chắn đã có huy chương, mở màn ngày ra quân thắng lợi cho thể thao điện tử Việt Nam.
Esports - Phạm Lê - 05/12/2019 04:00
(infogame.vn) - Đội tuyển Mobile Legends Bang Bang của chúng ta chỉ có hai kết quả hòa đầy đáng tiếc trước đội Malaysia và Myanmar.
Esports - Hữu Phong - 05/12/2019 03:00
(infogame.vn) - Nexon đã chuẩn bị kích hoạt bom tấn mang tên Icon trong bản cập nhật sắp tới của FIFA Online 4.
Esports - Theo Zing.vn - 05/12/2019 11:00
Các công tác chuẩn bị đang được nước chủ nhà Philippines gấp rút hoàn thiện trước ngày thi đấu eSports đầu tiên, diễn ra hôm 6/12.
Esports - Phạm Lê - 04/12/2019 08:00
(infogame.vn) - Khán giả có nhiều lựa chọn để theo dõi trực tiếp các môn thi đấu eSports của đại hội lần này trên các kênh Việt Nam hoặc nước ngoài.
Esports - Khánh Ly - 04/12/2019 01:00
(infogame.vn) - Jacinta 'Jia Dee' Patricia là nữ tuyển thủ eSports duy nhất đăng ký tham gia thi đấu ở SEA Games 30 năm nay.
Esports - - 04/12/2019 12:30
Công nhận rằng cả bà Tân Vlog lẫn 1977 Vlog đều có chung những nỗi niềm.
Esports - Hữu Phong - 04/12/2019 10:00
(infogame.vn) - Sáng nay, nước chủ nhà Philippines đã công bố kết quả bốc thăm chia bảng các môn thi đấu eSports ở kỳ SEA Games 30.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 06/12/2019 16:59
(infogame.vn) - Với việc để thua liên tiếp, hai tuyển thủ Starcraft II và Hearthstone Việt Nam sẽ có kết quả không mấy khả quan.
GAME ONLINE - Phong Vũ - 06/12/2019 11:00
(infogame.vn) - Trong những ngày cuối năm, VNG bất ngờ công bố sẽ phát hành game Kiếm Vũ Giang Hồ 3D tại Việt Nam. Đây là một tin mừng bất ngờ cho các game thủ yêu thích kiếm hiệp thích chơi game trên PC. Lộ trình ra mắt game như sau:
CỘNG ĐỒNG 360 - Phạm Lê - 06/12/2019 11:00
(infogame.vn) - Quỳnh Anh thu hút sự chú ý của người hâm mộ nhờ vẻ ngoài nóng bỏng nhất nhì làng VN CS:GO.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 06/12/2019 10:39
(infogame.vn) - Kết thúc thi đấu BO1 kết thúc, Đội Tuyển Việt Nam chúng ta chính thức đánh bại Đội Tuyển Singapore.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 06/12/2019 10:30
(infogame.vn) - Ngày 9/12 – Gunny Mobi tròn 5 tuổi có mặt tại thị trường game Việt. Trò chơi bắn súng tọa độ cực hay, cực chất đã thực sự để lại ấn tượng đẹp trong lòng cộng đồng game thủ với lượng người chơi trung thành, bản chất sản phẩm lành mạnh và trải nghiệm giải trí văn minh.
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 06/12/2019 10:00
(infogame.vn) - Lần đầu tiên thể thao điện tử được thi đấu tính huy chương tại một kì đại hội thể thao được công nhận bởi Ủy ban Olympic Quốc tế
ESPORTS - Theo Zing.vn - 06/12/2019 09:30
Xuất sắc toàn thắng cả 5 trận, GTV.Meomaika Trần Hồng Phúc đứng đầu bảng và chắc chắn đã có huy chương, mở màn ngày ra quân thắng lợi cho thể thao điện tử Việt Nam.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 06/12/2019 09:00
(infogame.vn) - Không phải hot boy cũng chả phải hot girl, Thái Cực 3D sẽ là hot game được nhiều người chú ý nhất trong tháng 12 tới đây, tựa game chính thức mở alpha test hôm nay để game thủ trải nghiệm.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 05/12/2019 22:00
(infogame.vn) - Sau trận hòa 2-2 trước đội tuyển U22 Thái Lan, đội tuyển U22 Việt Nam đã chính thức giành quyền lọt vào bán kết Sea Games 30.
ESPORTS - Phạm Lê - 05/12/2019 16:00
(infogame.vn) - Đội tuyển Mobile Legends Bang Bang của chúng ta chỉ có hai kết quả hòa đầy đáng tiếc trước đội Malaysia và Myanmar.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 05/12/2019 16:00
(infogame.vn) - Hotgirl xuất hiện trong vlog của Lộc Idol được biết đến là cô giáo xinh đẹp đã từng nổi tiếng trên mạng xã hội.
ESPORTS - Hữu Phong - 05/12/2019 15:00
(infogame.vn) - Nexon đã chuẩn bị kích hoạt bom tấn mang tên Icon trong bản cập nhật sắp tới của FIFA Online 4.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 05/12/2019 13:00
(infogame.vn) - Đã có một cuộc tranh cãi pháp lý về quyền sở hữu trí tuệ đối với thị trường Trung Quốc béo bở và nhà phát triển ban đầu WeMade thậm chí đã giới thiệu phiên bản MMORPG di động Unreal Engine 4 của Legend of Mir vào năm 2016 nhưng không thể ra mắt...
GAME ONLINE - T.X - 05/12/2019 12:23
(infogame.vn) - Trước trận đấu mang tính quyết định tại SEA Games 30 giữa Việt Nam và Thái Lan, nhiều NPH game Việt đã mở sự kiện dự đoán tỷ số hấp dẫn.
ESPORTS - Theo Zing.vn - 05/12/2019 11:00
Các công tác chuẩn bị đang được nước chủ nhà Philippines gấp rút hoàn thiện trước ngày thi đấu eSports đầu tiên, diễn ra hôm 6/12.
Xem thêm