Dư âm FO3 châu Á - Spearhead Invitational 2014: Trên cả tuyệt vời!

03/09/2014 13:00
Dư âm FO3 châu Á - Spearhead Invitational 2014: Trên cả tuyệt vời!

Tua lại những khoảng khoắc "không quên và không thể quên" qua chuyến du đấu của 3 VĐV trong đội tuyển FO3 Việt Nam từ ngày 28/8 - 30/8/2014 tại Hàn Quốc.

      

(Thiết kế ảnh: Galaxyfess)

Cách đây không lâu thì báo Ign.vn đã chia sẻ cùng bạn đọc bài viết "Mổ xẻ chiến thuật của đội tuyển FIFA Online 3 Việt Nam trước giờ G". Và sau khi đội tuyển FIFA Online 3 Việt Nam kết thúc giải đấu FO3 châu Á - Spearhead Invitational 2014 , chúng tôi sẽ cùng bạn đọc tua lại những khoảng khoắc "không quên và không thể quên" qua chuyến du đấu của 3 VĐV trong đội tuyển FO3 Việt Nam từ ngày 28/8 - 30/8/2014 tại Hàn Quốc.

Trong loạt trận thi đấu đầu tiên của giải đấu FIFA Online 3 châu Á được tổ tức tại Hàn Quốc vừa qua, thì đội tuyển FIFA Online 3 Việt Nam của chúng ta đã sở dụng sơ đồ biến thiên 4-4-2 theo hình chữ "S". Qua đó, tại quê nhà Việt Nam, rất nhiều game thủ FIFA Online 3 bày tỏ cảm nhận trên facebook với dòng comment đại loại, "Đây là mô phỏng bản đồ Việt Nam, cũng như 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa thu nhỏ trên sân cỏ FIFA Online 3 đây mà!" Mặt khác, một số ý kiến thực tế từ vài game thủ FIFA Online 3 hàng đầu tại Việt Nam giấu tên lại cho rằng, "Đây là chỉ sơ đồ 4-4-2 biến thiên theo cách sắp xếp của đội tuyển FIFA Online 3 Việt Nam mà thôi."

Sơ đồ 4-4-2 biến thiên thành hình chữ "S" của VĐV Lê Trần Hoài Phúc đã chiến thắng trước VĐV Trâu Dương (Ảnh: Youtube)

Nhưng có lẽ, dù là suy nghĩ cá nhân hay tập thể thì chúng ta đều nhận ra một điều đó là sơ đồ thi đấu của đội tuyển FIFA Online 3 Việt Nam có hình chữ "S". Đặc biệt, trận cuối cùng cũng như quyết định phân nhánh thắng - thua giữa đội tuyển FIFA Online 3 Việt Nam và FIFA Online 3 Trung Quốc, thì VĐV Trâu Dương (tức Zou Yang) có thái độ khá trịch thượng với VĐV Lê Trần Hoài Phúc, nhưng với chiến thắng của VĐV Lê Trần Hoài Phúc dựa vào cơ sở của sơ đồ biến thiên 4-4-2 mô phỏng hình chữ "S" đã khẳng định độ "giảo hoạt" và khát khao khẳng định khả năng từ VĐV trẻ tuổi này đến từ đội tuyển FIFA Online 3 Việt Nam. Đó là chiến thắng từ tài năng, tư duy, đoàn kết của 3 thành viên trong đội tuyển FIFA Online 3 Việt Nam trước đội tuyển FIFA Online 3 Trung Quốc.

Bước vào giải đấu FIFA Online 3 Spearhead Invitational 2014 rất ít người tin rắng VĐV Lê Trần Hoài Phúc sẽ tạo đột biến cho đội tuyển FIFA Online 3 Việt Nam, thậm chí một số luồng dư luận trong cộng đồng FIFA Online 3 Việt Nam cho rằng, "Phúc rất có thể trở thành gánh nặng của đội tuyển FIFA Online 3 Việt Nam". Quả đúng với câu nói "trái bóng chưa lăn và trọng tài chưa thỏi còi thì chẳng biết được điều gì xảy ra". VĐV Lê Trần Hoài Phúc đã có 2 chiến thắng và 1 thất bại trong tổng 3 trận thi đấu cho đội tuyển FIFA Online 3 Việt Nam tại giải đấu lần này. Trong đó, 2 chiến thắng đầu tiên của VĐV này đã "chốt hạ" chiến thắng cho đội tuyển FIFA Online 3 Việt Nam trước đội tuyển FIFA Online 3 Trung Quốc và đội tuyển FIFA Online 3 Thái Lan (đội mà sau đó đã chiến thắng đội tuyển FIFA Online 3 Hàn Quốc để lần đầu tiên vô địch một giải đấu cấp châu lục, trong bộ môn FIFA Online 3 )

VĐV Lê Trần Hoài Phúc đã tạo dấu ấn cho sự nghiệp thi đấu FO3 của mình qua giải đấu lần này (Ảnh: Facebook)

Qua giải đấu này, có nhiều comment từ vô số game thủ trên diễn đàn và facebook nêu rằng, "VĐV Lê Trần Hoài Phúc đã trở thành vị trí "gánh team" cho đội tuyển FIFA Online 3 Việt Nam, quả là một bất ngờ thú vị!" Qua đây, chúng ta cũng thấy rằng cách chơi và phong cách thi đấu của VĐV Lê Trần Hoài Phúc tại giải lần này rất tự tin, nhiệt huyết, kỹ thuật nhưng đôi lúc cũng bộc lộ thiếu sót về mặt kinh nghiệm. Nhưng có thể hiểu một điều, VĐV Lê Trần Hoài Phúc đã đóng góp hương vị ngọt ngào và bản sắc mới mẻ rất thú vị cho đội tuyển FIFA Online 3 Việt Nam lần này, đặc biệt trong suy nghĩ của người hâm mô FIFA Online 3 tại Việt Nam.

Trước khi lên đường để tiến hành chuyến du đấu từ ngày 28/8 - 30/8 tại Hàn Quốc, thì 3 VĐV của đội tuyển FIFA Online 3 Việt Nam từng là đối thủ "cứng" của nhau tại đấu trường quốc nội - FIFA Online 3 Supper League. Bên cạnh đó, giữa VĐV Nguyễn Thái Bảo và VĐV Lê Trần Hoài Phúc còn bị những tác động dư luận trái chiều về "người nhà thương người nhà, dòng họ bênh dòng họ" trong quá trình thi đấu Supper League, dù cả hai không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Và khi cả 3 VĐV cùng nhau khoác lên mình đồng nhất áo thi đấu mang lá cờ đỏ sao vàng, ít ai có thể hiểu tình đồng đội giữa họ rất mạnh liệt và sâu sắc cỡ nào thông qua giải đấu này.

Khoảng khoắc "điên" của VĐV Nguyễn Lê Quang Tuấn và sự "hồn nhiên" của VĐV Nguyễn Thái Bảo (Ảnh: Facebook)

Qua giải đấu này, có rất nhiều bức ảnh mô tả những khoảng khoắc vô tư lự của 3 VĐV trong đội tuyển FIFA Online 3 Việt Nam. Có vẻ, từng thành viên trong đội tuyển luôn cháy hết mình cùng đồng đội, chia sẻ cảm xúc hết mức như anh em, vui chơi hết cỡ như một gia đình. Đó có thể là ý nghĩa sâu sắc từ Thể thao điện tử mang đến, và rất đề cao tinh thần tập thể. Trong đó đoàn kết giữa các thành viên trong đội đã kiến thiết nên tình cảm, tình bạn, tình nghĩa, thậm chí tình yêu.

Pharkphoom Phumjan chia sẻ kỷ niệm qua facebook cá nhân cùng VĐV Nguyễn Thái Bảo (Ảnh: Facebook)

Hình ảnh ôn hòa, thân thiện, khả ái và giản dị đã được các thành viên trong đội tuyển FIFA Online 3 Việt Nam biểu tả qua từng hành động trong và ngoài thi đấu. Đặc biệt, các thành viên trong đội tuyển FIFA Online 3 Thái Lan (đội vô địch trong giải đấu FIFA Online 3 châu Á 2014) rất có thiện cảm với những thành viên trong đội tuyển FIFA Online 3 Việt Nam, đặc biệt với VĐV Nguyễn Thái Bảo.

VĐV Nguyễn Thái Bảo trao đổi áo đấu cùng CĐV Thái Lan sau khi kết thúc giải đấu (Ảnh: Facebook)

Mới đây trên facebook cá nhân của VĐV FIFA Online 3 người Thái Lan - Pharkphoom Phumjan đã chia sẻ những tấm ảnh chụp kỷ niệm cùng các thành viên trong đội tuyển FIFA Online 3 Việt Nam qua chuyến du đích tại Hàn Quốc vừa rồi. Pharkphoom Phumjan tỏ ra rất vui vì được tiếp xúc, và có những người bạn tốt trong cộng đồng FIFA Online 3 Đông Nam Á, cụ thể là đội tuyển FIFA Online 3 Việt Nam.

Tưởng chừng sẽ có rất ít cổ động viên tại Hàn Quốc sẽ sát cánh cổ vũ qua từng trận đấu tại giải lần này. Tuy nhiên, khi những góc quay đầu tiên về cuộc đấu giữa đội tuyển FIFA Online 3 Việt Nam vs đội tuyển FIFA Online 3 Trung Quốc trên kênh truyền hình SpoTV Game thì xuất hiện những hình ảnh của những nữ cổ động viên xinh đẹp cầm trên tay lá cờ đỏ sao vàng, cùng những khẩu hiệu "Việt Nam vô địch; Việt Namchampion".

Rất nhiều du học sinh Việt Nam tham gia cổ vũ đội tuyển Việt Nam trong 3 ngày thi đấu vừa qua (Ảnh: Facebook)

Hình ảnh đan xen giữa một CĐV và VĐV của đội tuyển FIFA Online 3 Việt Nam (Ảnh: Facebook)

Quốc kỳ Việt Nam bay lượn trong khu quảng trường nơi diễn ra những trận đấu cuối cùng vào ngày 30/8/2014 tại Hàn Quốc (Ảnh: Facebook)

Các du học sinh người Việt Nam tại Hàn Quốc cũng đến cổ vũ thi đấu cho đội tuyển FIFA Online 3 Việt Nam (Ảnh: Facebook)

Đội tuyển FIFA Online 3 Việt Nam chụp ảnh kỷ niệm cùng CĐV người Thải Lan (Ảnh: Facebook)

VĐV Nguyễn Thái Bảo "e lệ" trước sự xì-tin của nữ CĐV người Thái Lan (Ảnh: Facebook)

Nữ cổ động viên Thái Lan đang tỏ ra căng thẳng khi ngồi gần VĐV Nguyễn Thái Bảo hay theo dõi trận đấu giữa Thái Lan và Hàn Quốc!? (Ảnh: Facebook)

Nhìn tổng quan giải đấu, đội tuyển FIFA Online 3 Việt Nam đã giành chiến thắng thuyết phục trước đội tuyển FIFA Online 3 Trung Quốc (trước đó, có nhiều ý kiến cho rằng cơ hội chiến thắng của đội tuyển FIFA Online 3 Việt Nam trước đội tuyển FIFA Online 3 Trung Quốc là rất thấp. Xét về thành tích quốc tế, đội hình thi đấu, và cả kinh nghiệm). Kế đến, là trận thắng bản lĩnh trước đối thủ duyên nợ trong khu vực Đông Nam Á về bộ môn FIFA Online đó là đội tuyển FIFA Online 3 Thái Lan, để đẩy đội tuyển này xuống nhánh thua. Và đội tuyển FIFA Online 3 Việt Nam đã để thua đầy đáng tiếc dựa trên độ may rủi từ những loạt sút penalty với đội tuyển FIFA Online 3 Thái Lan trong trận bán kết. Cuối cùng, đội tuyển FIFA Online 3 Việt Nam đã "chốt hạ" giải đấu bằng chiến thắng cuối cùng trước đội tuyển FIFA Online 3 Trung Quốc để cán đích với vị trí thứ 3 toàn giải.

Đội tuyển FIFA Online 3 Việt Nam đã chiến thắng 2 cuộc đấu "đầu và cuối" của giải đấu trước đội tuyển FIFA Online 3 Trung Quốc (Ảnh: Facebook)

Đội tuyển FIFA Online 3 Thái Lan đã rất vất vả để "chiến đấu" với đội tuyển FIFA Online 3 Việt Nam trước khi bước vào trận chung kết với đội tuyển FIFA Online 3 Hàn Quốc (Ảnh: Facebook)

Các thành viên trong đội tuyển FIFA Online 3 Việt Nam đã cố gắng hết tài năng và khả năng của cá nhân đến tập thể, qua đó, đem lại hạng 3 tại giải đấu FO3 châu Á - Spearhead Invitational 2014 , bổ sung vào bảng thành tích của nền FIFA Online 3 Việt Nam. Đây có lẽ là giải đấu đem lại nhiều kỷ niệm mang đến những kinh nghiệm quý giá cho các VĐV như Lê Trần Hoài Phúc, Nguyễn Lê Quang Tuấn, và Nguyễn Thái Bảo. Mong rằng và hy vọng, những giải đấu Quốc tế sắp tới đội tuyển FIFA Online 3 Việt Nam của chúng ta sẽ có những thành công hơn nữa so với hiện tại.

Nguyễn Thành Trung thực hiện

(Bài độc quyền Ign .vn - không sao chép, trích nguồn khi chưa được chấp thuận bằng văn bản)

                               01-09-2014Những bậc thầy xử lý bóng "ảo diệu" trong FIFA Online 3                            28-08-2014FO3 Spearhead 2014: Việt Nam chiến thắng Trung Quốc                            25-08-2014"Đột nhập" CLB Thể Thao Điện Tử F1 ở tỉnh Ninh Thuận                           
      
0 Bình luận
Esports - - 24/08/2019 02:01
SYNCED: Off-Planet là tựa game online bắn súng đỉnh cao mới được Tencent giới thiệu tại Gamescom 2019.
Esports - - 24/08/2019 11:34
Gái xinh thế này thì anh em làm sao chịu được.
Esports - - 24/08/2019 10:01
Lại thêm một cô gái nữa ghi danh mình vào cuộc thi tranh giải "vô địch ở dơ". Không hiểu sao cô ấy có thể sống trong căn phòng bẩn hơn cả chuồng lợn như thế nhỉ?
Esports - - 24/08/2019 12:49
Qua những câu chuyện như thế này thì anh em đừng ai dại mà tin vào các hot girl livestream nữa nhé.
Esports - - 24/08/2019 12:00
Vợ của PewDiePie cũng có khá nhiều điều thú vị đấy.
Esports - - 23/08/2019 09:42
Đội nào thắng mới có quyền gáy nha cả nhà!!!
Esports - Phạm Lê - 23/08/2019 09:30
(infogame.vn) - Chiến thắng giòn giã 3-0 giúp LNG có thêm sự tự tin khi đối đầu với RNG ở vòng tiếp theo của playoffs LPL Hè 2019.
CỘNG ĐỒNG 360 - Tiểu Vũ - 24/08/2019 11:00
(infogame.vn) - Bằng những chương trình, hoạt động được đầu tư tỉ mỉ, Fun Fes 2019 diễn ra tại Hà Nội vào ngày 18.8 vừa qua nhận được cảm tình lớn đến từ người tham dự.
ESPORTS - Phạm Lê - 23/08/2019 21:30
(infogame.vn) - Chiến thắng giòn giã 3-0 giúp LNG có thêm sự tự tin khi đối đầu với RNG ở vòng tiếp theo của playoffs LPL Hè 2019.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 23/08/2019 21:30
(infogame.vn) - Việc Sony đòi lại Spider-Man từ Marvel đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng.
ESPORTS - Hữu Phong - 23/08/2019 20:30
(infogame.vn) - Thắng lợi giòn giã 3-0 giúp SKT thẳng tiến vào gặp DWG ở trận tiếp theo của playoffs LCK Mùa Hè 2019.
CỘNG ĐỒNG 360 - Khánh Ly - 23/08/2019 20:00
(infogame.vn) - Không lâu sau khi đàn hát song ca với cô giáo My, thầy giáo quốc dân đã đổ bệnh phải vào viện truyền nước.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 23/08/2019 17:30
(infogame.vn) - Khởi tranh vào cuối tháng 7/2019, 360mobi CHAMPIONSHIP Series Mùa 3 là giải đấu có thời gian tổ chức ngắn nhất cho đến thời điểm hiện tại, nhưng không vì vậy mà giải đấu mất đi sự hấp dẫn và cạnh tranh vốn có. Hãy cùng điểm lại những điểm nhấn tại giải đấu lần này:
GAME MOBILE - Phong Vũ - 23/08/2019 17:00
(infogame.vn) - Vòng tuyển chọn đội tuyển Liên Quân Việt Nam tham dự SEA Games 30 đã khép lại vào ngày 18/08 vừa qua với chiến thắng nghẹt thở của Mocha ZD Esports trước Team Flash.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 23/08/2019 16:00
(infogame.vn) - Tượng Kỳ là game cờ tướng do NPH GTV phát triển hợp tác với Liên đoàn cờ tướng Việt Nam. Là cờ tướng thời đại 4.0, Kỳ Tượng mang sứ mệnh gắn kết và phát triển cộng đồng cờ tướng ngày một lớn mạnh.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 23/08/2019 15:00
(infogame.vn) - Tiếp tục một trường hợp nữa xảy ra tại Trung Quốc, khi nữ streamer này lên sóng nhưng quên bật phần mềm chỉnh sửa.
GAME MOBILE - Hữu Phong - 23/08/2019 15:00
(infogame.vn) - The Ruler of the Land RUSH: Idle RPG là tên gọi của sản phẩm mới nhất ăn theo bộ manhwa nổi tiếng xứ sở kim chi.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 23/08/2019 14:00
(infogame.vn) - Là chủng tộc thứ 6 xuất hiện trong phiên bản Lineage 2 Revolution được phát hành chính thức tại Việt Nam, Kamael đang là tâm điểm chú ý của cộng đồng game thủ nhất là khi thời gian update đã gần kề.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 23/08/2019 10:00
(infogame.vn) - Vào đúng 10h sáng nay, 23/8/2019, tựa game tiên hiệp thượng cổ thuộc thể loại MMORPG đã chính thức bước vào giai đoạn Alpha Test.
ESPORTS - Hữu Phong - 23/08/2019 10:00
(infogame.vn) - Mùa mới Heroes of the Team có những trung vệ nào đáng chú ý trong FIFA Online 4?
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 23/08/2019 10:00
(infogame.vn) - Sau khi chương trình lên sóng, danh tính cô nàng này cũng được cư dân mạng truy lùng.
CỘNG ĐỒNG 360 - Khánh Ly - 22/08/2019 21:00
(infogame.vn) - Bị dân mạng ném đá sau khi tập 63 của 'Bạn muốn hẹn hò' phát sóng vì phát ngôn gây tranh cãi, ít ai biết rằng Thùy Dương từng có một mối tình trong Audition.
Xem thêm