Dragon Ball Super: Jiren có phạm luật của Giải đấu Sức mạnh?

Hữu Phong - 19/03/2018 17:00
Dragon Ball Super: Jiren có phạm luật của Giải đấu Sức mạnh?

Ở Tập 130 của Dragon Ball Super, Jiren đã có một hành động rất khó chấp nhận và điều đó dường như đã được 'tổ trọng tài' bỏ qua.

Ở Tập 130 của Dragon Ball Super, Jiren đã có một hành động rất khó chấp nhận và điều đó dường như đã được 'tổ trọng tài' bỏ qua.

Dragon Ball Super đã gần đến hồi kết khi Giải đấu Sức mạnh sắp khép lại. Tập 131 phát sóng vào 25/03 tới đây sẽ đặt dấu chấm hết cho hai năm phát sóng của Dragon Ball Super. Hai năm qua, một trong những điểm hấp dẫn nhất của Dragon Ball Super là kỷ Universe Survival nơi Goku được chạm chán nhiều đấu thủ mạnh đến từ các Vũ trụ khác.

Kỷ này đã chứng kiến sự ra đời của Giải đấu Sức mạnh, nơi Goku thức tỉnh Bản năng Vô cực Tối thượng để trở thành mạnh nhất trong lịch sử Bảy Viên Ngọc Rồng. Tuy nhiên, đối đầu với Goku là cũng là kẻ thù mạnh nhất trong lịch sử Bi Rồng, đó là Jiren đến từ Vũ trụ 11.

Nguồn sức mạnh của Jiren đến từ việc gia đình bị kẻ độc ác giết chết, từ đó Jiren khao khát sức mạnh với niềm tin tuyệt đối vào sức mạnh là công lý. Với Goku thì trái lại, Khỉ con dùng sức mạnh để bảo vệ người thân yêu và đem lại hòa bình cho nhân loại nhờ một trái tim biết phân biệt phải trái, luôn luôn hướng về cái Thiện.

Trong cuộc chiến này, Jiren đã có một hành động vô cùng kích động là nhằm thẳng hướng khán đài nơi Vũ trụ 7 đang ngồi để tấn công. Mặc dù Goku đã đứng ra hóa giải chiêu thức này, tuy nhiên vẫn có khá nhiều khán giả đặt ra câu hỏi rằng liệu Jiren có phạm quy hay không?

Không được giết đấu thủ

Các chiến binh tham gia Giải đấu Sức mạnh phải tuân thủ một quy định ngặt nghèo là không được phép ra tay giết đối thủ, mà chỉ được đẩy đối thủ khỏi sàn đấu mà thôi. Một trường hợp đặc biệt được Zeno bỏ qua không phạm luật là một người bị chính đòn đánh của mình giết chết hoặc tự sát.

Goku suýt nữa bị phản damage bởi chính đòn Spirit Bomb của chính mình

Goku từng bị Quả cầu năng lượng khổng lồ dội ngược lại và suýt chết. Ngay cả khi có chết thật thì điều đó cũng được cho phép bởi Zeno. Android 17 cũng từng dùng đòn bảo vệ để cứu các thành viên Vũ trụ 7 khỏi đòn tấn công của Jiren và cũng suýt chết. Tuy nhiên, kể cả khi có chết thì điều này cũng không khiến Jiren bị loại. Đây chỉ là hai ví dụ gần nhất về việc này.

Tuy nhiên, luật không hề đề cập đến việc không được tấn công những đấu thủ bị loại, Thần hủy Diệt, Thiên sứ hay các bất cứ ai khác ngoài sàn đấu. Bởi trên thực tế chẳng có đấu thủ nào bị điên đến mức đi tấn công những đấu thủ đã bị loại rồi. Mặc dù về cơ bản, những đấu thủ bị loại vẫn còn sống cho tới chừng loại tất cả đều bị loại hết và Vũ trụ của họ bị xóa sổ.

Khán giả không được tác động vào sàn đấu

Do đây là một Giải đấu được tổ chức tùy hứng theo ý thích của Đấng sáng tạo Zeno, vì thế nhiều luật không được thông báo hoặc chỉ được đưa ra để Zeno phán xét xem hành vi đó có được chấp nhận hay không. Thông thường nếu Zeno bày tỏ sự thích thú với một hành vi nào đó, thì Đại thiên sứ cũng sẽ chấp nhận đó là một hành vi đúng luật. Còn ngược lại, chỉ một cái phẩy tay của Zeno thì tất cả sẽ về với cát bụi.

Frost lập tức bị xóa sổ dù Vũ trụ 6 khi đó chưa bị loại, bởi vi phạm nội quy giải đấu

Trường hợp đầu tiên và duy nhất trong Dragon Ball Super bị xóa sổ theo kiểu tác động bên ngoài này là Frost đến từ Vũ trụ 6. Khi đó Frost đã bị Frieza lừa một vố đau và bị loại một cách quá dễ dàng. Tức giận vì bị Frieza gọi là 'con gà', Frost khi đó đã thành khán giả ngồi ngoài định tấn công Frieza vẫn đang ở trong sàn đấu.

Tuy nhiên, Zeno đã ngay lập tức xóa sổ nhân vật này kèm theo lời cảnh báo không được tác động từ bên ngoài vào. Như vậy, có thể hiểu rằng việc tấn công từ bên ngoài là hành vi bị cấm và phạm luật.

Đấu thủ tấn công khán giả?

Trước trường hợp của Jiren, Android 17 từng loại Vikal của Vũ trụ 2 bằng cách đẩy cô nàng này bay thẳng lên khán đài, đè vào Kaioshin của Vũ trụ này. Nếu coi đây là một hành vi cố ý để gây thương tích cho khán giả thì việc Android 17 không bị trừng phạt cũng nghiễm nhiên xác nhận rằng đấu thủ có thể vô tình làm bay một số thứ không mong muốn lên khán đài.

Trở lại trường hợp của Jiren, như vậy kể cả khi Goku có không đỡ được đòn đánh nhằm vào khán giả thì cũng rất khó để kết luận Jiren phạm quy. Vì đối chiếu với những việc đã xảy ra, miễn là đòn đánh của Jiren không gây được sát thương đánh kể nào đối với người xem thì nó hoàn toàn không thể coi là phạm quy.

Jiren tấn công khán đài để chọc giận Goku

Trong trường hợp này, kể cả khi Goku không cản được thì Whis hoặc Beerus hay bất cứ vị Thần hủy Diệt/Thiên sứ nào ngồi tại đó cũng có thể dễ dàng hóa giải chiêu thức của Jiren.

Tất nhiên, trên đây chỉ là những lập luận dựa trên những gì đã xảy ra trong Dragon Ball Super. Rất đáng tiếc khi Jiren không bị loại ngay ở thời khắc đó, mà trận chiến cuối cùng của Giải đấu Sức mạnh sẽ còn bị câu kéo thêm đến Tập cuối, phát sóng vào 25/03 tới đây. Mời các bạn đón xem!

>>> Những điều cơ bản cần biết về Artifact - Game thẻ bài không miễn phí của Valve

Bạn nên đọc:
chi tiết

Chính trị gia Nhật Bản hóa thân thành Songoku, Mabư ở buổi khai trương viện bảo tàng

Sự kiện khai trương viện bảo tàng ở Nhật mới đây đã có sự xuất hiện vô cùng đặc biệt của các nhân vật trong Bảy Viên Ngọc Rồng.

chi tiết

Ngoại truyện về Yamcha trong Dragon Ball sắp có bản tiếng Anh

Bộ truyện tranh này đã được Viz Media mua bản quyền phát hành ấn bản tiếng Anh.

Hữu Phong

0 Bình luận
Phim Manga - Trinh Trần - 10/12/2018 05:00
(infogame.vn) - Ra mắt tại Mỹ từ ngày 24/11 đến 3/12, movie anime Pokémon the Movie: Sức mạnh của chúng ta (Pokémon the Movie: The Power of Us) đã thu về 789.170 USD (khoảng hơn 18 tỷ đồng).
Phim Manga - Hữu Phong - 08/12/2018 03:00
(infogame.vn) - Chap 927 cuối cùng cũng cho Sanji đất diễn, ra oai với phụ nữ và trẻ em.
Phim Manga - Trinh Trần - 07/12/2018 10:00
(infogame.vn) - Số tháng 1 năm 2019 của tạp chí tin tức manga Da Vinci đã công bố danh sách "Sách của năm". Đây là năm thứ 18 tạp chí đưa ra danh sách này.
Phim Manga - Trinh Trần - 06/12/2018 01:00
(infogame.vn) - Thông tin về thời điểm mà tiếng chuông báo hiệu kết thúc Attack on Titan sắp rung lên sẽ được bật mí trong một sự kiện tới đây.
Phim Manga - Hoàng Linh - 05/12/2018 04:00
Trước cơn bão chê bai ngoại hình kém sắc của Tiểu Long Nữ, nhà sản xuất "Tân thần điêu đại hiệp" tiếp tục tung ra bộ ảnh mới của Mao Tiểu Huệ nhằm thay đổi ý kiến của dư luận.
Phim Manga - Trinh Trần - 05/12/2018 01:00
(infogame.vn) - Toàn bộ diễn biến của câu chuyện xảy ra tại Singapore và đây sẽ là bộ phim thám tử Conan đầu tiên ra mắt bên ngoài lãnh thổ Nhật Bản.
Phim Manga - Hiểu Nguyệt - 04/12/2018 02:00
oàn phim "Thần điêu đại hiệp 2018" vừa giới thiệu poster các nhân vật như Tiểu Long Nữ, Dương Quá, Quách Tương, Quách Phù, Lý Mạc Sầu...
Phim Manga - Trinh Trần - 01/12/2018 02:00
(infogame.vn) - Mới đây, bảng xếp hạng những tập manga ăn khách nhất năm 2018 đã được công bố.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 10/12/2018 21:24
(infogame.vn) - ​​​​​​​Chặng đường của Sử Hộ Vương của Hồ Phương Thảo và Phạm Vĩnh Lộc tại một cuộc thi khởi nghiệp đầy gian nan và thách thức. Ngay từ vòng casting, cặp đôi này cũng gặp trở ngại to lớn khi Ban Giám khảo đều tỏ ý gay gắt phê phán về cách tạo hình nhân vật  cũng như ý tưởng sử dụng sử Việt của Sử Hộ Vương.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 10/12/2018 21:00
(infogame.vn) - Sau 6 ngày thử nghiệm Alpha Test, Kiếm Thế Mobile chính thức ra mắt game thủ Việt với phiên bản Closed Beta vào ngày 11/12. Từ đây khai mở cuộc hành trình phiêu bạt giang hồ của hàng ngàn game thủ với vô vàn quà tặng hấp dẫn.
GAME MOBILE - Trinh Trần - 10/12/2018 19:00
(infogame.vn) - Mới đây, BĐH game Đại Chúa Tể Mobile đã công bố lịch ra mắt Alpha test.
GAME MOBILE - T.X - 10/12/2018 18:00
(infogame.vn) - Một thông tin khá buồn dành cho game thủ Việt khi BĐH Võ Lâm Việt Mobile sẽ thông báo thu phí máy chủ chính thức mở Open.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 10/12/2018 17:23
(infogame.vn) - Liên tục thay đổi nhằm đáp ứng thị hiếu của game thủ, phiên bản Update tháng 12 của Nhất Kiếm Giang Hồ chính thức mở ra chiến trường Hoa Sơn Luận Kiếm liên Server cùng hàng loạt tính năng và phụ bản mới hấp dẫn.
ESPORTS - Phong Vũ - 10/12/2018 17:05
Trong khi Caps khẳng định ngôi vương ở thể thức này thì Faker và một số cao thủ khác lại khiến người hâm mộ phải buồn lòng vì thất bại sớm.
PHIM MANGA - Trinh Trần - 10/12/2018 17:00
(infogame.vn) - Ra mắt tại Mỹ từ ngày 24/11 đến 3/12, movie anime Pokémon the Movie: Sức mạnh của chúng ta (Pokémon the Movie: The Power of Us) đã thu về 789.170 USD (khoảng hơn 18 tỷ đồng).
CỘNG ĐỒNG 360 - Hữu Phong - 10/12/2018 17:00
(infogame.vn) - Ngoài tiền thưởng là thứ duy nhất bấu víu lại, những thứ khác của TI8 Dota 2 đã không còn bằng một góc của CKTG Liên Minh Huyền Thoại 2018.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 10/12/2018 16:00
(infogame.vn) - Theo tiết lộ từ phía NPH, giai đoạn này sẽ kéo dài 3 ngày và toàn bộ dữ liệu sẽ được reset trước khi bước vào phiên bản chính thức.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 10/12/2018 15:00
(infogame.vn) - Vòng chung kết nội dung đầu tiên của Võ Lâm Đại Hội chứng kiến sự lên ngôi của những chiến đội mạnh nhất liên server, đã có game thủ lập thành tích vô địch 2 năm liên tiếp.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 10/12/2018 15:00
(infogame.vn) - Sau ngày thi đấu vòng chung kết CFS 2018 đầy kịch tính, AHIHI đã chính thức đạt được ngôi vị Á Quân thế giới CrossFire Legends.
GAME MOBILE - Trinh Trần - 10/12/2018 13:23
(infogame.vn) - Nhìn chung, sau 6 ngày chơi bản thử nghiệm, Kiếm Thế Mobile đã chứng tỏ sức công phá của một bom tấn khi thu hút được lượng người chơi đông đảo.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 10/12/2018 13:00
(infogame.vn) - Câu chuyện này đang xảy ra ở trong Nhất Kiếm Giang Hồ Mobile – Tựa game kiếm hiệp đang thu hút được sự chú ý bởi sự xuất hiện của hai ca sỹ gạo cội: Lam Trường và Duy Mạnh.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 10/12/2018 13:00
(infogame.vn) - Sau thời gian chờ đợi, ngày thi đấu cuối cùng của Chung kết CFS 2018 cũng đã chính thức diễn ra tại SVĐ Olympic trẻ Nam Kinh, Trung Quốc.
CỘNG ĐỒNG 360 - Hữu Phong - 10/12/2018 11:00
(infogame.vn) - Có lẽ giờ này Quả Tạ Vàng đang trên đường bay về Việt Nam, nhưng nào đâu có ngờ các fan ruột đang ra sức 'mách lẻo' với bà xã Hương Giang.
Xem thêm