Dragon Ball Super: Âm mưu thực sự của Frieza ở Giải đấu Sức mạnh là gì?

Hữu Phong - 18/01/2018 20:00
Dragon Ball Super: Âm mưu thực sự của Frieza ở Giải đấu Sức mạnh là gì?

Giải đấu Sức mạnh đang đi đến hồi kết và nhiều giả thuyết về âm mưu thực sự của Hoàng đế Frieza đang được thảo luận.

Giải đấu Sức mạnh đang đi đến hồi kết và nhiều giả thuyết về âm mưu thực sự của Hoàng đế Frieza đang được thảo luận.

Tính đến hết Tập 123 của Dragon Ball Super, chỉ còn 7 phút nữa Giải đấu Sức mạnh sẽ kết thúc, gần như cũng sẽ là khép lại kỷ Universe Survival Saga đã kéo dài từ tập 77 đến giờ.

Với những gì đã diễn ra, kết cục còn lại của những chiến binh Vũ trụ 7 và Vũ trụ 11 là dễ đoán nhất. Trong khi đó, mưu đồ thực sự của Frieza đang khiến các fan đặt dấu hỏi lớn và bỏ ngỏ nhiều khả năng, nhất là sau khi những tình tiết tóm tắt ở Tập 124 sắp tới để ngỏ khả năng Frieza sẽ phản bội Vũ trụ 7.

Là một kẻ mưu mô, nham hiểm với rất nhiều tính toán trước cả khi Giải đấu Sức mạnh diễn ra, Frieza chắc chắn có vài kế hoạch để tồn tại và sau đây là những khả năng có thể:

Hy sinh Vũ trụ 7

Như đã tiết lộ từ trước, Frieza có một cuộc trao đổi ngắn với Dyspo về việc sẽ trợ giúp Vũ trụ 11 và đổi lại là nhận được sự hồi sinh sau khi Giải đấu kết thúc. Chưa rõ đây có phải 'kế trong kế' của Frieza để lừa gạt kẻ yếu bóng vía như Dyspo hay không, tuy nhiên đây chắc chắn là một phần trong kế hoạch của Frieza.

Giao kèo với Dyspo là một phần trong kế hoạch của Frieza

Nếu có thể cùng lúc loại bỏ những người Saiyan khiến Frieza ngứa mắt như Goku hay Vegeta, đây chắc chắn là một kế hoạch hoàn hảo, một mũi tên trúng hai đích. Khi đó Frieza có thể dạo chơi sang các Vũ trụ khác mà chỉ cần không ngáng đường Jiren là đủ, bởi bản thân Jiren vốn không có ý định giết bất cứ ác nhân nào, mà chỉ đơn giản là thu nhỏ rồi nhốt chúng lại.

Kịch bản này là khó lường và khó xảy ra nhất, vì đơn giản Goku là nhân vật chính của Dragon Ball Super và thật khó để Bảy Viên Ngọc Rồng Siêu Cấp tiếp tục mà không có Khỉ con.

Giúp đỡ Vũ trụ 7

Frieza là một kẻ âm mưu nham hiểm, và rất có thể cuộc trao đổi với Dyspo là một phần của kế hoạch đánh lừa Vũ trụ 11 mà thôi. Nếu mọi sự diễn ra theo cách này, Vũ trụ 11 có thể bị xử thua khi hết giờ bởi số thành viên còn lại ít hơn Vũ trụ 7.

Theo kịch bản này, Frieza sẽ loại Dyspo và ngồi xem Jiren ft. Toppo quần chiến với Goku, Vegeta, Gohan và Android 17. Bất kể lúc nào cần thiết, Frieza cũng có thể can thiệp để ngăn không cho số lượng chiến binh Vũ trụ 7 ít hơn hai người, như cái cách mà Frieza đã nhiều lần cứu nguy cho Goku ở Giải đấu này.

Dù sao Frieza cũng đang cùng chiến tuyến với Goku và mọi người

Đương nhiên khi đó công lao của Frieza là rất lớn và với bản tính của Goku thì chẳng việc gì phải thất hứa khi cầu xin Rồng thần Siêu cấp hồi sinh cho Frieza.

Kịch bản này là dễ xảy ra nhưng cũng là rất dễ đoán nên không quá kịch tính. Và một khi Frieza được hồi sinh thì chắc chắn ác nhân này sẽ đi càn quấy khắp nơi mà chẳng ngán ai, kể cả Hakai của Thần hủy Diệt Sidra (Vũ trụ 9) vốn đã bị Frieza vô hiệu hóa trước đây.

Chỉ giúp đỡ Goku

Trong trường hợp bất khả kháng, còn không Frieza chắc chắn sẽ không muốn giúp đỡ tất cả Vũ trụ 7, bởi đơn giản bản tính của hắn không như vậy. Frieza chỉ bị ràng buộc với Goku bởi lời hứa của Khỉ con sẽ hồi sinh hắn. Vì thế, Frieza sẽ dùng một chút mánh khóe để tạo áp lực lên Goku và cả chính Beerus.

Frieza chỉ cần giúp đỡ Goku là đủ

Khoan, Beerus hiện đang là Thần hủy Diệt của Vũ trụ 7 thì làm sao một sinh vật đã chết như Frieza có thể làm gì được? Hãy suy nghĩ một chút về thể thức của Giải đấu Sức mạnh, nơi Vũ trụ thua cuộc sẽ bị xóa sổ hoàn toàn ngoại trừ Thiên sứ của Vũ trụ đó.

Trước khi giải thích tiếp, chúng ta hãy đá sang câu chuyện của Vũ trụ 11, nơi Toppo được chính Thần hủy Diệt Belmod giới thiệu là ứng viên tiếp theo cho vị trí này, sau khi Belmod thực sự muốn nghỉ hưu. Điều gì sẽ xảy ra nếu Toppo thực sự trở thành Thần hủy Diệt ngay chính ở Giải đấu Sức mạnh?

Toppo có thể trở thành Thần hủy Diệt kế nhiệm ở Vũ trụ 11

Tập 125 tựa đề ' Sự xuất hiện của Thần hủy Diệt Toppo' có thể sẽ hé lộ điều gì đó. Nếu có điều gì bất ngờ xảy đến với Toppo, chẳng hạn như Belmod trao nguồn sức mạnh của Thần hủy diệt cho Toppo và Đấng sáng thế Zeno cũng đồng ý rằng điều này không phạm luật, kế hoạch của Frieza khi đó chắc chắn sẽ thay đổi.

Dựa trên những diễn biến đó, Frieza có vẻ như đã nắm được thóp của Beerus, vì đằng nào Frieza cũng đã chết sẵn, chẳng có lý do gì Beerus (sẽ chết nếu Vũ trụ 7 thua) không đồng ý làm điều tương tự Belmod, tức trao nguồn sức mạnh của Thần hủy diệt cho chính Frieza. Trong hình huống đó, Goku hẳn sẽ chẳng thể nào làm khác, vì nếu Beerus trao sức mạnh cho Goku thì Frieza chỉ cần phá bĩnh để Vũ trụ 7 thua là tất cả sẽ tan thành khói bụi.

Vậy chẳng có lý do gì mà Frieza không thể khi mối quan hệ với Beerus cũng không phải là tồi

Tập 126 tựa đề ' Vượt qua cả một Vị thần! Mạng sống nguy kịch của Vegeta bị thổi bay' mở ra khả năng cho kịch bản này có thể xảy ra. Khi đó, Vegeta tất nhiên đã bị loại và sàn đấu chỉ còn các Thần hủy Diệt Toppo và Frieza cùng với hai kẻ có sức mạnh vượt Thần là Goku và Jiren.

Kịch bản này quả thật rất khó đoán và cũng khó xảy ra không kém kịch bản đầu. Tuy nhiên những ai mong chờ Goku sẽ phải chạm mặt những kẻ thù mới nguy hiểm hơn rất nhiều ở những phần tiếp của Dragon Ball Super hẳn sẽ rất mong chờ một cái kết như vậy cho kỷ Universe Survival Saga.

>>> EverWing cập nhật Thần bảo hộ mới siêu băng giá

Bạn nên đọc:
chi tiết

3 tình tiết vẫn chưa có lời giải sau Tập 123 của Dragon Ball Super

Tập 123 của Dragon Ball Super đã diễn ra với nhiều tình tiết mà các fan hâm mộ vẫn đang tranh cãi gay gắt.

chi tiết

Chùm ảnh Dragon Ball Super vẽ tay tuyệt đẹp trên Shikishi

Cùng thưởng thức những hình ảnh tuyệt đẹp về các nhân vật Bảy Viên Ngọc Rồng dưới các mẫu vẽ trên Shikishi.

Hữu Phong

0 Bình luận
Phim Manga - Trinh Trần - 14/08/2018 09:00
(infogame.vn) - Mùa thứ 2 của One Punch Man vừa tung teaser đầu tiên hé lộ những hình ảnh mới nhất về series này.
Phim Manga - Trinh Trần - 10/08/2018 04:00
(infogame.vn) - Mới đây nhà sản xuất movie Dragon Ball Super: Broly vừa hé lộ 7 poster giới thiệu các nhân vật của bộ phim. Trong đó, siêu chiến binh Broly đã lộ diện.
Phim Manga - Hữu Phong - 04/08/2018 08:00
(infogame.vn) - Với sức mạnh Trái Rơm Rơm, Basil Hawkins có thể chịu được những nhát chém chí mạng đến từ Zoro.
Phim Manga - Hữu Phong - 03/08/2018 04:00
(infogame.vn) - Khỉ con Goku có thể là hình mẫu siêu anh hùng lý tưởng, nhưng nếu nói về một hình mẫu người đàn ông hiện đại thì bạn nên học theo Vegeta.
Phim Manga - Hữu Phong - 03/08/2018 08:00
(infogame.vn) - CJ E&M đã tung ra trailer chính thức kèm ngày công chiếu cho Thám tử lừng danh Conan: Kẻ Hành Pháp Zero ở Việt Nam.
Phim Manga - Hữu Phong - 02/08/2018 04:30
(infogame.vn) - Ngay sau khi Hội pháp sư kết thúc, tác giả Hiro Mashima đã bắt tay vào việc sáng tác phần tiếp theo.
Phim Manga - Hữu Phong - 01/08/2018 05:00
(infogame.vn) - Chap mới nhất của manga Dragon Ball Super đã có nhiều tình tiết thay đổi đầy bất ngờ so với phiên bản anime.
Phim Manga - Trinh Trần - 01/08/2018 09:00
(infogame.vn) - Mặc dù tạo ra những câu chuyện tình lãng mạn giữa Naruto, Hinata, Sasuke, Sakura, nhưng tác giả Kishimoto luôn xấu hổ mỗi khi phải biết về các khoảnh khắc mùi mẫn giữa họ.
ESPORTS - Hữu Phong - 14/08/2018 17:00
(infogame.vn) - Trước tuần đấu cuối cùng của VCS Mùa Hè này, FFQ Gaming đang tiến rất gần mục tiêu có thành tích tốt nhất kể từ khi thành lập đội tuyển.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 14/08/2018 17:00
(infogame.vn) - Sau 3 tháng vắng bóng trong cộng đồng Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile, mới đây nam game thủ Thái Châu đã quay trở lại và nhanh chóng giữ vững được phong độ của mình.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 14/08/2018 16:44
(infogame.vn) - ​​​​​​​Dù đi đâu hay làm gì đi chăng nữa thì ca sĩ “Kiếp đỏ đen” vẫn luôn giữ được phong độ “cực ngầu” của mình, ngay cả khi đóng quảng cáo cho game Hiệp Khách Giang Hồ Mobile.
ESPORTS - Tiểu Vũ - 14/08/2018 16:00
(infogame.vn) - Chỉ còn 48h nữa thôi là giải đấu chuyên nghiệp và hoành tráng Vietnam Masters Championship Presented by CubeTV sẽ diễn ra vòng đấu loại khu vực miền Nam
GÓC NHÌN - Tịch Dương - 14/08/2018 16:00
(infogame.vn) - Đến hôm nay, những người trong cuộc đã chính thức trả lời nghi vấn ngàn năm LQM và LMHT đâu mới là tựa game ra đời sớm hơn?
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 14/08/2018 15:53
(infogame.vn) - Nam ca sĩ trẻ Sơn Tùng M-TP bất ngờ xuất hiện cạnh loạt nam thần từ châu Á sang Hollywood.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 14/08/2018 15:00
(infogame.vn) - Sau giai đoạn chạy thử nghiệm mở rộng rất thành công vào tháng 5 vừa qua, GAMEVIL đang rục rịch đưa TALION tấn công các thị trường toàn cầu, bắt đầu bằng việc nhá hàng trên Google Play, đính kèm theo nút đăng ký trước.
ESPORTS - Hữu Phong - 14/08/2018 15:00
(infogame.vn) - Sau quá trình tuyển mộ gắt gao, đội tuyển eSports giàu thành tích nhất Hàn Quốc đã chính thức công bố đội hình thi đấu PlayerUnknown's Battlegrounds.
TIN TỨC - Du Lam - 14/08/2018 15:00
ICTnews - Giải bóng đá vô địch quốc gia Tây Ban Nha, La Liga, sẽ được phát sóng miễn phí trên Facebook trong 3 mùa giải tới, kể từ mùa giải 2018/19.
GAME MOBILE - Tịch Dương - 14/08/2018 13:46
(infogame.vn) - Không cần phải hoài niệm quá nhiều về tựa game Contra trên các đầu đĩa DVD ngày nào, giờ đây Contra Returns sẽ cho bạn sống lại thời niên thiếu ngay trên nền tảng mobile.
CỘNG ĐỒNG 360 - Trinh Trần - 14/08/2018 13:30
(infogame.vn) - Trong khi Miss VLTKm đang diễn ra, thì nhiều khán giả lại rủ nhau ngồi “hóng” những câu chuyện ồn ào, những hiện tượng gây sốc nhất xung quanh cuộc thi.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 14/08/2018 13:29
(infogame.vn) - Online Qualifier 2 quy tụ 60 đội tuyển Việt Nam chia làm 4 bảng đấu với hình thức Squad diễn ra vào 19h tối thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. Tổng giải thưởng lên đến 50 triệu đồng. Top 3 đội mạnh nhất sẽ sở hữu tấm vé vào thẳng giải đấu danh giá ROS Mobile Championship mùa 2.
GAME ONLINE - Phong Vũ - 14/08/2018 12:10
(infogame.vn) - Tháng 8 này, Bá Đao Chí Tôn – “người anh em” của webgame kiếm hiệp Bá Đao, sẽ chính thức ra mắt cộng đồng game thủ với hàng loạt tính năng mới vô cùng đặc sắc.
CÔNG NGHỆ - Anh Hào - 14/08/2018 11:00
ICTnews - Gần đây phần gợi ý bạn bè ít tương tác của Facebook không còn nữa, vì thế để sàng lọc danh sách bạn bè người dùng cần cài thêm công cụ của bên ngoài.
DOANH NGHIỆP - Hữu Phong - 14/08/2018 11:00
(infogame.vn) - Tọa lạc tại HAGL Myanmar Centre Tower, đây là điểm đến thứ hai của VNG trong mục tiêu "Go Global" sau xứ sở Chùa Vàng Thái Lan.
Xem thêm