Điểm mặt những lá bài giúp thắng luôn trong Yu-Gi-Oh

Hữu Phong - 20/12/2017 13:00
Điểm mặt những lá bài giúp thắng luôn trong Yu-Gi-Oh

Đây là những lá bài có khả năng giúp bán chiến thắng ngay lập tức và được biết đến lần đầu tiên trong lịch sử bộ truyện tranh Yugi.

Đây là những lá bài có khả năng giúp bán chiến thắng ngay lập tức và được biết đến lần đầu tiên trong lịch sử bộ truyện tranh Yugi.

Vị thần Sức mạnh bị xiềng xích - Exodia Forbidden One

Exodia là lá bài đầu tiên và cực kỳ phổ biến trong series Yugi. Nó thậm chí phổ biến đến mức ngày nay người ta dùng từ 'exodia' để chỉ những gì quá mạnh, quá bá đạo. Ngoài ra, Forbidden One (Phong ấn) còn trở thành một cụm từ cực kỳ phổ biến và cứ nhắc đến nó là người ta nghĩ ngay đến bộ bài/truyện tranh/anime Yugi.

Ở Việt Nam, Exodia được gọi với cái tên cũng rất oai hùng: Vị thần Sức mạnh bị xiềng xích. Cái tên đã nói lên tất cả, chỉ cần bạn hội tụ đủ 5 lá bài vị thần sức mạnh trên tay thì Thần Sức mạnh sẽ thoát khỏi xiềng xích và bạn sẽ ngay lập tức giành chiến thắng.

Hiện thân Vị Thần Sức mạnh (trái) gọi ra bằng cách hy sinh một quân bài Forbidden One, cứ mỗi lá Forbidden One nằm trong Nghĩa địa thì quân bài này được cộng 1000 Attack.

Không bị ảnh hưởng bởi các hiệu ứng đặc biệt khác. Cuối mỗi lượt đưa một lá Forbidden One từ Nghĩa trang về tay bạn.

Khi lá bài này bị tiêu diệt trong trận đấu và bị gửi xuống Nghĩa địa, bạn có thể lộ ra bất cứ lá bài Forbidden One nào đang cầm trên tay, cứ mỗi lá lộ ra bạn được quyền rút thêm 1 lá từ bộ bài của mình.

Về sau, do xác suất cầm trên tay cả 5 lá bài Vị thần Sức mạnh bị xiềng xích là rất thấp, Konami đã chế ra những lá bài Thần Sức Mạnh bổ trợ cho lá bài này như Giao kèo với vị Thần Sức mạnh (Contract with Exodia), Vị thần Sức mạnh bất tử (Exodia Necross), Hiện thân Vị thần Sức mạnh Thần thoại (Legendary Exodia Incarnate).

Đặc trưng chung của những lá bài này là đều liên quan đến Forbidden One với khả năng gia tấn điểm Tấn công (Attack) lên con số hàng nghìn.

Bảng định mệnh - Destiny Board

Thoạt đầu, Destiny Board nhìn có vẻ giống một lá bài Bẫy vô hại nhưng thực tế nó lại là lá bài cực kỳ đáng sợ trong cả anime lẫn manga. Một khi người dùng rút được lá bài Destiny Board và đặt nó xuống sàn đấu, nó sẽ tự động gọi ra các lá bài lời nhắn còn lại trên tay hoặc trong bộ bài cho đến khi ghép đủ chữ FINAL (mất 5 lượt). Ghép đủ chữ này và bạn sẽ chiến thắng.

Điều đó đồng nghĩa với việc đối thủ phải tìm cách phá hủy lá bài Destiny Board đi trước khi quá muộn. May mắn là lá bài này không đến mức quá bá đạo, bởi một khi một trong 5 lá bài bị hủy thì tất cả những lá còn lại cũng sẽ tự động bị gửi xuống Nghĩa địa.

Nữ thần Rắn độc - Vennominaga the Deity of Poisonous Snakes

Lá bài có cái tên dài ngoằng này có thể xem là Thần của các lá bài chủng Bò sát (Reptile), nó được gọi ra bằng cách sử dụng bài bẫy và hy sinh lá bài Vua Rắn độc (Vennominon the King of Poisonous Snakes) cũng mạnh chẳng kém.

Chúa tể của loài Rắn cũng là chúa tể của chủng Bò sát trong Yugioh

Cứ mỗi lá bài chủng Bò sát nằm ở Nghĩa địa thì Nữ thần Rắn lại được thêm 500 điểm Tấn công. Lá bài này cũng không bị ảnh hưởng hay trở thành mục tiêu của lá bài bẫy/bài phép hoặc các lá bài quái vật có hiệu ứng. Lá bài này cũng có thể sống lại khi bị hủy trong trận đấu bằng cách vứt đi (banish) một lá bài chủng Bò sát khỏi Nghĩa địa.

Một khi lá bài Nữ thần Rắn tấn công gây ra sát thương cho đối thủ thì nó tạo ra một nhiễm độc. Đủ ba nhiễm độc thì bạn sẽ thắng luôn cả ván đấu đó.

Vị thần Sức mạnh Tối thượng - Exodius the Ultimate Forbidden Lord

Đây là một lá bài mở rộng của lá bài Vị thần Sức mạnh bị xiềng xích, đúng hơn thì bạn có thể kết hợp cả hai để giành thắng lợi ngay lập tức. Đầu tiên thì lá bài này chỉ có thể triệu hồi đặc biệt bằng cách tráo tất cả các lá bài quái vật từ Nghĩa địa trở về bộ bài của bạn.

Sau đó, mỗi khi lá bài này tấn công thì nó sẽ tự động gửi một lá bài quái vật từ trên tay bạn hoặc trong bộ bài xuống Nghĩa địa. Cứ mỗi lá bài quái vật bình thường ở Nghĩa địa thì Vị thần Sức mạnh Tối thượng có thêm 1000 điểm Tấn công.

Nếu cả 5 lá bài Vị thần Sức mạnh bị xiềng xích đều bị gửi xuống Nghĩa địa bằng hiệu ứng của lá bài này thì bạn sẽ thắng trận đấu đó. Nói cách khác thì lá bài Vị thần Sức mạnh Tối thượng đem đến cho bạn sự chủ động tốt hơn, thay vì ngồi chờ đợi may mắn mỉm cười với mình.

Nữ thần Ánh sáng - Holactie the Creator of Light

Nữ thần Ánh sáng là lá bài tuyệt đối đặc biệt không chỉ bởi cấp độ 12 sao mà vì nó còn đứng trên cả ba lá bài Thần bầu trời Slifer (Slifer the Sky Dragon) – Thần Mặt trời Ra (The Winged Dragon of Ra) – Thần Phá Hoại (Obelisk Obelisk the Tormentor). Tất cả đây đều là các vị thần Hy Lạp

Thật vậy, Nữ thần Ánh sáng chỉ có thể gọi ra bằng cách hy sinh ba lá bài kể trên và việc gọi ra lá bài Nữ thần Ánh sáng là không thể bị vô hiệu hóa. Và tất nhiên, một khi bạn gọi ra được lá bài này thì sẽ thắng luôn.

Ba vị thần Slifer - Obelisk - Ra (từ trái qua phải) vốn đã rất mạnh rồi

Nhưng Nữ Thần Ánh Sáng hiện thân cho nguồn sống vĩnh hằng, vô tận còn mạnh hơn

Lá bài số 88 - Number 88

Lá bài số 88 là một quân bài khá đặc biệt, nó không phải quân bài có sức mạnh tối thượng như các vị thần, nhưng nếu biết tận dụng đúng lúc đúng chỗ, bạn có thể chuyển bại thành thắng rất tốt.

Có hai lá bài số 88 cung cấp chiến thắng ngay lập tức, đó là Number 88: Gimmick Puppet of Leo Number C88: Gimmick Puppet Disaster Leo. Lá bài thứ nhất buộc bạn phải không có bài bẫy/phép đặt dưới, cũng không được tấn công trong ba lượt thì mới giành chiến thắng. Đổi lại trong suốt 3 lượt này thì bạn có thể tách quái ra để chống chịu.

Trong khi đó lá bài thứ hai Number C88 là một biến thể của lá thứ nhất với khả năng sống sót cao hơn, bậc sao tốt hơn nhưng khó triệu hồi hơn. Mỗi khi lá bài này tách quái ra (tối đa 4 lần) thì nó sẽ trừ thẳng 1.000 điểm vào điểm gốc đối thủ. Khi kết thúc lượt nếu điểm gốc của đối thủ còn dưới 2.000 và không thể tách quái được nữa thì bạn sẽ thắng.

Số 7 May mắn - Jackpot 7

Đây là một lá bài rất thú vị, một con số 7 cực kỳ đen đủi với đối thủ. Bằng chứng là bạn chỉ việc tìm cách để cho lá bài này xuống Nghĩa địa bởi hiệu ứng từ lá bài đối thủ (và sau đó lá bài này sẽ tự động bị vứt bỏ). Đủ 3 lần lá Jackpot 7 bị vứt bỏ đồng nghĩa với thắng lợi hoàn toàn.

Chính vì chỉ cần vứt bỏ lá bài mà vẫn thắng, Jackpot 7 trở thành lá bài chiến thắng dễ kích hoạt và dễ sử dụng hơn cả so với các lá bài Thần linh bên trên.

Mười nghìn/Quái C - Don Thousand/Monster C

Đúng như tên gọi của nó, Don Thousand/Monster C là lá bài Công 10.000 mà Thủ cũng 10.000. Lá bài này rất đặc biệt bởi nó không thể tấn công nhưng cũng không thể bị hủy bởi hiệu ứng thông thường. Đối thủ cũng không thể chọn lá bài khác để tấn công trừ lá bài này. Nếu đối thủ kết thúc lượt mà không dùng quyền tấn công thì bạn sẽ thắng ván đó.

Nói cách khác, đây là lá bài ép buộc đối thủ phải tấn công mà một khi tấn công thì kiểu gì cũng thua, không công cũng thua. Tất nhiên, để gọi ra lá bài này thì phải gọi theo trình tự rất dài từ gọi ra Don Thousand/Monster A, dùng Don Thousand/Spell C gọi ra Don Thousand/Monster B rồi mới đến Don Thousand/Monster C.

Mà kể ra nếu bạn đã gọi đến Don Thousand/Monster B thì cũng đã quá khỏe và cầm chắc chiến thắng rồi, nên sự tồn tại của Mười Nghìn/Quái C không hữu dụng cho lắm.

>>> Chơi thử Yugi H5: Một game bài ma thuật dễ chơi với người Việt

Bạn nên đọc:
chi tiết

Bạn biết gì về lá bài Thần linh Ai Cập trong Yu-Gi-Oh?

Tam đại Thần linh Ai Cập được xem là lá bài Thần linh mạnh mẽ nhất thế giới Yu-Gi-Oh, chỉ sau Nữ Thần Ánh sáng.

chi tiết

Tìm hiểu về họ hàng nhà Rồng trắng Mắt xanh trong Yu-Gi-Oh

Bạn có biết họ hàng nhà Rồng Mắt xanh không chỉ có Rồng trắng Mắt Xanh Ba đầu mà còn vô số loại nữa không?

Hữu Phong

0 Bình luận
Game Offline - - 24/05/2020 10:00
Đây cũng là ước muốn của rất nhiều game thủ Việt.
Game Offline - - 24/05/2020 09:00
Gặp những con này thì thôi, chắc anh em quit game dần đi.
Game Offline - - 23/05/2020 09:30
Lỗi game dẫn tới việc ảnh hưởng tới kết quả của cả một giải đấu cũng là điều khá hiếm gặp.
Game Offline - - 22/05/2020 09:30
Với 2 chiếc máy tính, 1 chiếc webcam cùng kĩ năng lập trình chuyên nghiệp, Leon Hillman đã tự chế thành công công nghệ ô tô tự lái cho tựa game GTA 5.
Game Offline - - 21/05/2020 09:30
Bí mật của GTA rất nhiều, nhưng không phải ai cũng biết tới.
Game Offline - - 20/05/2020 09:00
Trong những tựa game này, những con bot và NPC sở hữu trí thông minh IQ vô cực.
Game Offline - Phong Vũ - 18/05/2020 02:00
(infogame.vn) - Việc bổ sung 4 tựa game này đưa thư viện trò chơi cổ điển Nintendo Switch Online lên 82 tựa game.
Game Offline - - 17/05/2020 11:00
Toàn những suy nghĩ vô cùng xấu xa, nhưng lại ngốc nghếch theo cách không đỡ được của nhiều nhân vật game có tiếng.
ESPORTS - Hữu Phong - 25/05/2020 21:00
(infogame.vn) - Chưa khi nào người ta thấy một thị trường chuyển nhượng sôi động đến vậy ở VCS.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 25/05/2020 18:00
(infogame.vn) - Trong bản cập nhật ngày 27 tháng 5 sắp tới, game thủ AxE: Alliance X Empire Việt Nam sẽ được “chạm tay” vào 2 bản đồ mới nhất của game là Thung Lũng Chạng Vạng và Rừng Mê Cung.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 25/05/2020 17:00
(infogame.vn) - Sau chiến thắng thuyết phục để giành chức vô địch ĐTDV Mùa Xuân 2020, đội trưởng Team Flash - Gấu đã có màn cầu hôn bạn gái vô cùng ngọt ngào ngay trên sân khấu.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 25/05/2020 17:00
(infogame.vn) - Nữ streamer Jeannie “PotasticP” Lee đã vô cùng hạnh phúc khi nhiều fan hâm mộ đồng cảm với cô về việc bỏ theo học để làm streamer.
ESPORTS - Phạm Lê - 25/05/2020 16:00
(infogame.vn) - Bên cạnh đó, Volibear làm lại cũng sẽ ra mắt ở phiên bản này.
CỘNG ĐỒNG 360 - Khánh Ly - 25/05/2020 15:00
(infogame.vn) - Dù là một cộng đồng chuyên về Dota 2, các fan Việt tỏ ra hóng hớt khá nhanh trước thông tin thần đồng Liên Minh Huyền Thoại người Việt SofM hưởng lương 65 tỷ đồng mỗi năm.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 25/05/2020 15:00
(infogame.vn) - Loạn Thế Anh Hùng 3Q sẽ chính thức ra mắt vào ngày 28/5.
GAME ONLINE - Phong Vũ - 25/05/2020 13:30
(infogame.vn) - Tuy nhiên theo đánh giá từ nhiều người chơi, Warzone đang đi lại con đường cũ của PUBG...
ESPORTS - - 25/05/2020 13:00
Sau pha Baron bất thành ở phút 26, DBL đã không còn cơ hội để lật kèo nữa và đành chịu thất bại chung cuộc 1-3 trong trận chung kết này.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 25/05/2020 11:30
(infogame.vn) - Vào ngày 30/5 tới đây, giải đấu chuyên nghiệp cấp cao nhất của bộ môn Free Fire tại Việt Nam sẽ chính thức trở lại với tên gọi Đấu Trường Sinh Tồn mùa Hè 2020 bao gồm ba giai đoạn chính: vòng loại, vòng bảng và vòng Chung kết.
ESPORTS - T.X - 25/05/2020 10:00
(infogame.vn) - Team Flash vừa giành ngôi vô địch Đấu trường danh vọng mùa Xuân 2020 bằng chiến thắng không thể thuyết phục hơn trước SaiGon Phantom.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 25/05/2020 08:30
(infogame.vn) - Ngay sau khi Team Flash giành chức vô địch lần thứ 4 liên tiếp ĐTDV, tuyển thủ ADC đã tranh thủ công khai luôn bạn gái ngay trên sân khấu.
ESPORTS - Phạm Lê - 24/05/2020 21:30
(infogame.vn) - Đánh bại đối thủ ưa thích trong quá khứ, GAM đã có được chức vô địch đầu tiên ở mùa giải 2020.
ESPORTS - Hữu Phong - 24/05/2020 21:15
(infogame.vn) - Một thành tích vô tiền khoáng hậu của Team Flash.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 24/05/2020 19:30
(infogame.vn) - Bên cạnh MisThy và Linh Ngọc Đàm, Uyên Pu cũng là nữ streamer nổi tiếng trong giới game thủ Việt. Ngoài chuyên môn của mình, chuyện tình cảm của họ cũng khiến cả cộng đồng mạng quan tâm theo dõi.
Xem thêm