Điểm mặt những lá bài giúp thắng luôn trong Yu-Gi-Oh

Hữu Phong - 20/12/2017 13:00
Điểm mặt những lá bài giúp thắng luôn trong Yu-Gi-Oh

Đây là những lá bài có khả năng giúp bán chiến thắng ngay lập tức và được biết đến lần đầu tiên trong lịch sử bộ truyện tranh Yugi.

Đây là những lá bài có khả năng giúp bán chiến thắng ngay lập tức và được biết đến lần đầu tiên trong lịch sử bộ truyện tranh Yugi.

Vị thần Sức mạnh bị xiềng xích - Exodia Forbidden One

Exodia là lá bài đầu tiên và cực kỳ phổ biến trong series Yugi. Nó thậm chí phổ biến đến mức ngày nay người ta dùng từ 'exodia' để chỉ những gì quá mạnh, quá bá đạo. Ngoài ra, Forbidden One (Phong ấn) còn trở thành một cụm từ cực kỳ phổ biến và cứ nhắc đến nó là người ta nghĩ ngay đến bộ bài/truyện tranh/anime Yugi.

Ở Việt Nam, Exodia được gọi với cái tên cũng rất oai hùng: Vị thần Sức mạnh bị xiềng xích. Cái tên đã nói lên tất cả, chỉ cần bạn hội tụ đủ 5 lá bài vị thần sức mạnh trên tay thì Thần Sức mạnh sẽ thoát khỏi xiềng xích và bạn sẽ ngay lập tức giành chiến thắng.

Hiện thân Vị Thần Sức mạnh (trái) gọi ra bằng cách hy sinh một quân bài Forbidden One, cứ mỗi lá Forbidden One nằm trong Nghĩa địa thì quân bài này được cộng 1000 Attack.

Không bị ảnh hưởng bởi các hiệu ứng đặc biệt khác. Cuối mỗi lượt đưa một lá Forbidden One từ Nghĩa trang về tay bạn.

Khi lá bài này bị tiêu diệt trong trận đấu và bị gửi xuống Nghĩa địa, bạn có thể lộ ra bất cứ lá bài Forbidden One nào đang cầm trên tay, cứ mỗi lá lộ ra bạn được quyền rút thêm 1 lá từ bộ bài của mình.

Về sau, do xác suất cầm trên tay cả 5 lá bài Vị thần Sức mạnh bị xiềng xích là rất thấp, Konami đã chế ra những lá bài Thần Sức Mạnh bổ trợ cho lá bài này như Giao kèo với vị Thần Sức mạnh (Contract with Exodia), Vị thần Sức mạnh bất tử (Exodia Necross), Hiện thân Vị thần Sức mạnh Thần thoại (Legendary Exodia Incarnate).

Đặc trưng chung của những lá bài này là đều liên quan đến Forbidden One với khả năng gia tấn điểm Tấn công (Attack) lên con số hàng nghìn.

Bảng định mệnh - Destiny Board

Thoạt đầu, Destiny Board nhìn có vẻ giống một lá bài Bẫy vô hại nhưng thực tế nó lại là lá bài cực kỳ đáng sợ trong cả anime lẫn manga. Một khi người dùng rút được lá bài Destiny Board và đặt nó xuống sàn đấu, nó sẽ tự động gọi ra các lá bài lời nhắn còn lại trên tay hoặc trong bộ bài cho đến khi ghép đủ chữ FINAL (mất 5 lượt). Ghép đủ chữ này và bạn sẽ chiến thắng.

Điều đó đồng nghĩa với việc đối thủ phải tìm cách phá hủy lá bài Destiny Board đi trước khi quá muộn. May mắn là lá bài này không đến mức quá bá đạo, bởi một khi một trong 5 lá bài bị hủy thì tất cả những lá còn lại cũng sẽ tự động bị gửi xuống Nghĩa địa.

Nữ thần Rắn độc - Vennominaga the Deity of Poisonous Snakes

Lá bài có cái tên dài ngoằng này có thể xem là Thần của các lá bài chủng Bò sát (Reptile), nó được gọi ra bằng cách sử dụng bài bẫy và hy sinh lá bài Vua Rắn độc (Vennominon the King of Poisonous Snakes) cũng mạnh chẳng kém.

Chúa tể của loài Rắn cũng là chúa tể của chủng Bò sát trong Yugioh

Cứ mỗi lá bài chủng Bò sát nằm ở Nghĩa địa thì Nữ thần Rắn lại được thêm 500 điểm Tấn công. Lá bài này cũng không bị ảnh hưởng hay trở thành mục tiêu của lá bài bẫy/bài phép hoặc các lá bài quái vật có hiệu ứng. Lá bài này cũng có thể sống lại khi bị hủy trong trận đấu bằng cách vứt đi (banish) một lá bài chủng Bò sát khỏi Nghĩa địa.

Một khi lá bài Nữ thần Rắn tấn công gây ra sát thương cho đối thủ thì nó tạo ra một nhiễm độc. Đủ ba nhiễm độc thì bạn sẽ thắng luôn cả ván đấu đó.

Vị thần Sức mạnh Tối thượng - Exodius the Ultimate Forbidden Lord

Đây là một lá bài mở rộng của lá bài Vị thần Sức mạnh bị xiềng xích, đúng hơn thì bạn có thể kết hợp cả hai để giành thắng lợi ngay lập tức. Đầu tiên thì lá bài này chỉ có thể triệu hồi đặc biệt bằng cách tráo tất cả các lá bài quái vật từ Nghĩa địa trở về bộ bài của bạn.

Sau đó, mỗi khi lá bài này tấn công thì nó sẽ tự động gửi một lá bài quái vật từ trên tay bạn hoặc trong bộ bài xuống Nghĩa địa. Cứ mỗi lá bài quái vật bình thường ở Nghĩa địa thì Vị thần Sức mạnh Tối thượng có thêm 1000 điểm Tấn công.

Nếu cả 5 lá bài Vị thần Sức mạnh bị xiềng xích đều bị gửi xuống Nghĩa địa bằng hiệu ứng của lá bài này thì bạn sẽ thắng trận đấu đó. Nói cách khác thì lá bài Vị thần Sức mạnh Tối thượng đem đến cho bạn sự chủ động tốt hơn, thay vì ngồi chờ đợi may mắn mỉm cười với mình.

Nữ thần Ánh sáng - Holactie the Creator of Light

Nữ thần Ánh sáng là lá bài tuyệt đối đặc biệt không chỉ bởi cấp độ 12 sao mà vì nó còn đứng trên cả ba lá bài Thần bầu trời Slifer (Slifer the Sky Dragon) – Thần Mặt trời Ra (The Winged Dragon of Ra) – Thần Phá Hoại (Obelisk Obelisk the Tormentor). Tất cả đây đều là các vị thần Hy Lạp

Thật vậy, Nữ thần Ánh sáng chỉ có thể gọi ra bằng cách hy sinh ba lá bài kể trên và việc gọi ra lá bài Nữ thần Ánh sáng là không thể bị vô hiệu hóa. Và tất nhiên, một khi bạn gọi ra được lá bài này thì sẽ thắng luôn.

Ba vị thần Slifer - Obelisk - Ra (từ trái qua phải) vốn đã rất mạnh rồi

Nhưng Nữ Thần Ánh Sáng hiện thân cho nguồn sống vĩnh hằng, vô tận còn mạnh hơn

Lá bài số 88 - Number 88

Lá bài số 88 là một quân bài khá đặc biệt, nó không phải quân bài có sức mạnh tối thượng như các vị thần, nhưng nếu biết tận dụng đúng lúc đúng chỗ, bạn có thể chuyển bại thành thắng rất tốt.

Có hai lá bài số 88 cung cấp chiến thắng ngay lập tức, đó là Number 88: Gimmick Puppet of Leo Number C88: Gimmick Puppet Disaster Leo. Lá bài thứ nhất buộc bạn phải không có bài bẫy/phép đặt dưới, cũng không được tấn công trong ba lượt thì mới giành chiến thắng. Đổi lại trong suốt 3 lượt này thì bạn có thể tách quái ra để chống chịu.

Trong khi đó lá bài thứ hai Number C88 là một biến thể của lá thứ nhất với khả năng sống sót cao hơn, bậc sao tốt hơn nhưng khó triệu hồi hơn. Mỗi khi lá bài này tách quái ra (tối đa 4 lần) thì nó sẽ trừ thẳng 1.000 điểm vào điểm gốc đối thủ. Khi kết thúc lượt nếu điểm gốc của đối thủ còn dưới 2.000 và không thể tách quái được nữa thì bạn sẽ thắng.

Số 7 May mắn - Jackpot 7

Đây là một lá bài rất thú vị, một con số 7 cực kỳ đen đủi với đối thủ. Bằng chứng là bạn chỉ việc tìm cách để cho lá bài này xuống Nghĩa địa bởi hiệu ứng từ lá bài đối thủ (và sau đó lá bài này sẽ tự động bị vứt bỏ). Đủ 3 lần lá Jackpot 7 bị vứt bỏ đồng nghĩa với thắng lợi hoàn toàn.

Chính vì chỉ cần vứt bỏ lá bài mà vẫn thắng, Jackpot 7 trở thành lá bài chiến thắng dễ kích hoạt và dễ sử dụng hơn cả so với các lá bài Thần linh bên trên.

Mười nghìn/Quái C - Don Thousand/Monster C

Đúng như tên gọi của nó, Don Thousand/Monster C là lá bài Công 10.000 mà Thủ cũng 10.000. Lá bài này rất đặc biệt bởi nó không thể tấn công nhưng cũng không thể bị hủy bởi hiệu ứng thông thường. Đối thủ cũng không thể chọn lá bài khác để tấn công trừ lá bài này. Nếu đối thủ kết thúc lượt mà không dùng quyền tấn công thì bạn sẽ thắng ván đó.

Nói cách khác, đây là lá bài ép buộc đối thủ phải tấn công mà một khi tấn công thì kiểu gì cũng thua, không công cũng thua. Tất nhiên, để gọi ra lá bài này thì phải gọi theo trình tự rất dài từ gọi ra Don Thousand/Monster A, dùng Don Thousand/Spell C gọi ra Don Thousand/Monster B rồi mới đến Don Thousand/Monster C.

Mà kể ra nếu bạn đã gọi đến Don Thousand/Monster B thì cũng đã quá khỏe và cầm chắc chiến thắng rồi, nên sự tồn tại của Mười Nghìn/Quái C không hữu dụng cho lắm.

>>> Chơi thử Yugi H5: Một game bài ma thuật dễ chơi với người Việt

Bạn nên đọc:
chi tiết

Bạn biết gì về lá bài Thần linh Ai Cập trong Yu-Gi-Oh?

Tam đại Thần linh Ai Cập được xem là lá bài Thần linh mạnh mẽ nhất thế giới Yu-Gi-Oh, chỉ sau Nữ Thần Ánh sáng.

chi tiết

Tìm hiểu về họ hàng nhà Rồng trắng Mắt xanh trong Yu-Gi-Oh

Bạn có biết họ hàng nhà Rồng Mắt xanh không chỉ có Rồng trắng Mắt Xanh Ba đầu mà còn vô số loại nữa không?

Hữu Phong

0 Bình luận
Game Offline - - 17/07/2019 09:53
Cách nhận biết và sửa một số lỗi thường thấy ở Tencent Gaming Buddy - một trong những giả lập chơi game mobile tốt nhất trên PC hiện nay.
Game Offline - - 17/07/2019 06:39
Game bắn súng PUBG Mobile đã có thể chơi trên Tencent Gaming Buddy, và cũng chỉ với một vài thao tác đơn giản, chúng ta có thể cài đặt và chơi PUBG Mobile VNG trên TGB bất cứ lúc nào.
Game Offline - - 17/07/2019 06:36
Game bắn súng PUBG Mobile đã có thể chơi trên Tencent Gaming Buddy, và cũng chỉ với một vài thao tác đơn giản, chúng ta có thể cài đặt và chơi PUBG Mobile VNG trên TGB bất cứ lúc nào.
Game Offline - - 17/07/2019 05:55
Garena Free Fire, game bắn súng sinh tồn đang được nhiều game thủ mobile ưa thích trên nền tảng di động cùng với những tựa game bắn súng sinh tồn khác, như các bạn đã từng chơi qua đó là Rules of Survival, PUBG Mobile, Fortnite lối chơi của các tựa game này hoạt động giống hệt nhau nhưng mỗi game đều có một đặc điểm riêng của mình.
Game Offline - - 17/07/2019 12:39
Quên BlueStacks, NoxPlayer hay Genymotion đi, Tencent Gaming Buddy (TGB) giờ đây mới chính là giả lập chơi game mobile tốt nhất trên PC.
Game Offline - - 16/07/2019 04:11
Nếu muốn nhanh chóng có được đội hình pokemon mạnh mẽ và chất lượng trong khi chơi Pica Huyền Thoại, hãy tận dụng những mã quà tặng mà game pokemon này dành tặng bạn bằng cách đổi giftcode Pica Huyền Thoại.
Game Offline - - 16/07/2019 03:38
Pica Huyền Thoại là game nhập vai thẻ tướng đề tài Pokemon vô cùng hấp dẫn, gợi nhớ lại một thời về game Pokemon GO trước đây.
Game Offline - - 15/07/2019 11:24
Mặc dù gặp nhiều sóng gió và từng bị cho là một "deadgame" trong tương lai, nhưng PUBG Mobile vẫn luôn chứng tỏ rằng mình là game sinh tồn hot nhất hiện nay. Không chỉ có mặt trên các hệ điều hành di động mà game bắn súng này còn có cả một bộ giả lập riêng biệt, dành riêng cho những ai muốn cài và chơi PUBG Mobile trên máy tính.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 17/07/2019 18:00
(infogame.vn) - Không thờ ơ trước sức hút của MV Sóng gió Jack và K-ICM, nữ streamer MisThy đã thực hiện một clip reaction về MV này với nhiều nhận xét vô cùng thú vị.
GAME MOBILE - T.X - 17/07/2019 17:30
(infogame.vn) - Diễn ra chỉ vỏn vẹn trong vòng 2 ngày, sự kiện nạp tích lũy nhận Kim Nguyên Bảo sẽ mang tới cho game thủ Tân Chưởng Môn - VNG nhiều ưu đãi hấp dẫn.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 17/07/2019 15:30
(infogame.vn) - Đây là sự kiện chỉ diễn ra duy nhất trong ngày 17/07 nên nếu muốn mang về khẩu rifle này, đừng quên đăng nhập trò chơi và tham gia hoạt động nhé.
ESPORTS - Phạm Lê - 17/07/2019 13:00
(infogame.vn) - Cùng với đó là những buff/nert tướng, trang bị ở phiên bản 9.14 này.
ESPORTS - Phạm Lê - 17/07/2019 11:00
(infogame.vn) - Đây là đợt điều chỉnh khá lớn của Liên Minh Huyền Thoại sau hai tuần ra mắt phiên bản 9.13.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 17/07/2019 11:00
(infogame.vn) - Từng gặt hái nhiều thành công với nền tảng PC, liệu rằng phiên bản mobile có viết tiếp chặng đường mà NKVS đã trải qua?
TIN TỨC - My Lan - 17/07/2019 09:55
Các game không phép phát hành xuyên biên giới phải gỡ hết trên các nền tảng App và Web trước khi nộp hồ sơ để Bộ TT&TT thẩm định nội dung, xem xét để cấp giấy phép.
ESPORTS - Phong Vũ - 17/07/2019 09:30
Sau tuần thi đấu thứ 2 rất thành công, GAM đã tiếp tục giữ được phong độ của mình và có thêm 2 chiến thắng nữa. Đặc biệt, hai thắng lợi này còn đến từ những đối thủ rất mạnh là đương kim Á Quân cùng đương kim vô địch mùa trước là EVOS và DBL.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 16/07/2019 22:34
(infogame.vn) - Mới đây, trên trang fanpage của đội tuyển QTV Gaming có đưa ra thông báo chính thức về việc xử phạt đội tuyển này chỉ vì lỗi khó đỡ từ QTV.
TIN TỨC - Minh Quyên - 16/07/2019 22:00
Cục PTTH&TTĐT lên tiếng cảnh báo một số doanh nghiệp trong nước đứng tên xin giấy phép cung cấp dịch vụ game nhưng thực chất chỉ là đại lý, là "vỏ bọc", "bình phong" để phát hành game cho các doanh nghiệp nước ngoài. Doanh nghiệp Việt Nam là trung gian đứng ra thu tiền ở Việt Nam và chuyển tiền về cho công ty ở nước ngoài.
GIFT CODE - Tiểu Vũ - 16/07/2019 19:00
(infogame.vn) - Sau 5 ngày mở cửa Alpha Test thì cuối cùng Giang Hồ Ngoại Truyện cũng đã chính thức Open Beta.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 16/07/2019 19:00
(infogame.vn) - Tình Kiếm 3D đã mang đến một bất ngờ rất lớn với cộng đồng game thủ Việt khi thông báo dự án phim ngắn tới đây sẽ có sự hợp tác với dàn diễn viên hot phim “Về nhà đi con”, cùng nhau tạo ra một sản phẩm cực kỳ chất lượng.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 16/07/2019 16:00
(infogame.vn) - Chuyện thật như đùa! Ngạo Kiếm Vô Song 5.0 (NKVS 5.0) của NPH GOSU trở thành tựa game được tìm kiếm hàng đầu và nghiễm nhiên chiếm vị TOP 1 TRENDING trên Kho ứng dụng Google Play trước cả giờ chính thức phát hành. Vậy, nguyên nhân nào khiến tựa game này được giới game thủ săn đón đến vậy?
GAME MOBILE - T.X - 16/07/2019 15:22
(infogame.vn) - Sau một thời gian “tu luyện”, tựa game bắn súng tọa độ kiểu mới GunPow 3D sẽ mang trải nghiệm bắn không chờ lượt trở lại với game thủ. Bên cạnh đó là những cập nhật mới mẻ và thú vị.
ESPORTS - Hữu Phong - 16/07/2019 13:00
(infogame.vn) - Hàng lang phải những năm qua không có quá nhiều cái tên nổi bật trong FIFA Online 4.
Xem thêm