Điểm mặt những lá bài giúp thắng luôn trong Yu-Gi-Oh

Hữu Phong - 20/12/2017 13:00
Điểm mặt những lá bài giúp thắng luôn trong Yu-Gi-Oh

Đây là những lá bài có khả năng giúp bán chiến thắng ngay lập tức và được biết đến lần đầu tiên trong lịch sử bộ truyện tranh Yugi.

Đây là những lá bài có khả năng giúp bán chiến thắng ngay lập tức và được biết đến lần đầu tiên trong lịch sử bộ truyện tranh Yugi.

Vị thần Sức mạnh bị xiềng xích - Exodia Forbidden One

Exodia là lá bài đầu tiên và cực kỳ phổ biến trong series Yugi. Nó thậm chí phổ biến đến mức ngày nay người ta dùng từ 'exodia' để chỉ những gì quá mạnh, quá bá đạo. Ngoài ra, Forbidden One (Phong ấn) còn trở thành một cụm từ cực kỳ phổ biến và cứ nhắc đến nó là người ta nghĩ ngay đến bộ bài/truyện tranh/anime Yugi.

Ở Việt Nam, Exodia được gọi với cái tên cũng rất oai hùng: Vị thần Sức mạnh bị xiềng xích. Cái tên đã nói lên tất cả, chỉ cần bạn hội tụ đủ 5 lá bài vị thần sức mạnh trên tay thì Thần Sức mạnh sẽ thoát khỏi xiềng xích và bạn sẽ ngay lập tức giành chiến thắng.

Hiện thân Vị Thần Sức mạnh (trái) gọi ra bằng cách hy sinh một quân bài Forbidden One, cứ mỗi lá Forbidden One nằm trong Nghĩa địa thì quân bài này được cộng 1000 Attack.

Không bị ảnh hưởng bởi các hiệu ứng đặc biệt khác. Cuối mỗi lượt đưa một lá Forbidden One từ Nghĩa trang về tay bạn.

Khi lá bài này bị tiêu diệt trong trận đấu và bị gửi xuống Nghĩa địa, bạn có thể lộ ra bất cứ lá bài Forbidden One nào đang cầm trên tay, cứ mỗi lá lộ ra bạn được quyền rút thêm 1 lá từ bộ bài của mình.

Về sau, do xác suất cầm trên tay cả 5 lá bài Vị thần Sức mạnh bị xiềng xích là rất thấp, Konami đã chế ra những lá bài Thần Sức Mạnh bổ trợ cho lá bài này như Giao kèo với vị Thần Sức mạnh (Contract with Exodia), Vị thần Sức mạnh bất tử (Exodia Necross), Hiện thân Vị thần Sức mạnh Thần thoại (Legendary Exodia Incarnate).

Đặc trưng chung của những lá bài này là đều liên quan đến Forbidden One với khả năng gia tấn điểm Tấn công (Attack) lên con số hàng nghìn.

Bảng định mệnh - Destiny Board

Thoạt đầu, Destiny Board nhìn có vẻ giống một lá bài Bẫy vô hại nhưng thực tế nó lại là lá bài cực kỳ đáng sợ trong cả anime lẫn manga. Một khi người dùng rút được lá bài Destiny Board và đặt nó xuống sàn đấu, nó sẽ tự động gọi ra các lá bài lời nhắn còn lại trên tay hoặc trong bộ bài cho đến khi ghép đủ chữ FINAL (mất 5 lượt). Ghép đủ chữ này và bạn sẽ chiến thắng.

Điều đó đồng nghĩa với việc đối thủ phải tìm cách phá hủy lá bài Destiny Board đi trước khi quá muộn. May mắn là lá bài này không đến mức quá bá đạo, bởi một khi một trong 5 lá bài bị hủy thì tất cả những lá còn lại cũng sẽ tự động bị gửi xuống Nghĩa địa.

Nữ thần Rắn độc - Vennominaga the Deity of Poisonous Snakes

Lá bài có cái tên dài ngoằng này có thể xem là Thần của các lá bài chủng Bò sát (Reptile), nó được gọi ra bằng cách sử dụng bài bẫy và hy sinh lá bài Vua Rắn độc (Vennominon the King of Poisonous Snakes) cũng mạnh chẳng kém.

Chúa tể của loài Rắn cũng là chúa tể của chủng Bò sát trong Yugioh

Cứ mỗi lá bài chủng Bò sát nằm ở Nghĩa địa thì Nữ thần Rắn lại được thêm 500 điểm Tấn công. Lá bài này cũng không bị ảnh hưởng hay trở thành mục tiêu của lá bài bẫy/bài phép hoặc các lá bài quái vật có hiệu ứng. Lá bài này cũng có thể sống lại khi bị hủy trong trận đấu bằng cách vứt đi (banish) một lá bài chủng Bò sát khỏi Nghĩa địa.

Một khi lá bài Nữ thần Rắn tấn công gây ra sát thương cho đối thủ thì nó tạo ra một nhiễm độc. Đủ ba nhiễm độc thì bạn sẽ thắng luôn cả ván đấu đó.

Vị thần Sức mạnh Tối thượng - Exodius the Ultimate Forbidden Lord

Đây là một lá bài mở rộng của lá bài Vị thần Sức mạnh bị xiềng xích, đúng hơn thì bạn có thể kết hợp cả hai để giành thắng lợi ngay lập tức. Đầu tiên thì lá bài này chỉ có thể triệu hồi đặc biệt bằng cách tráo tất cả các lá bài quái vật từ Nghĩa địa trở về bộ bài của bạn.

Sau đó, mỗi khi lá bài này tấn công thì nó sẽ tự động gửi một lá bài quái vật từ trên tay bạn hoặc trong bộ bài xuống Nghĩa địa. Cứ mỗi lá bài quái vật bình thường ở Nghĩa địa thì Vị thần Sức mạnh Tối thượng có thêm 1000 điểm Tấn công.

Nếu cả 5 lá bài Vị thần Sức mạnh bị xiềng xích đều bị gửi xuống Nghĩa địa bằng hiệu ứng của lá bài này thì bạn sẽ thắng trận đấu đó. Nói cách khác thì lá bài Vị thần Sức mạnh Tối thượng đem đến cho bạn sự chủ động tốt hơn, thay vì ngồi chờ đợi may mắn mỉm cười với mình.

Nữ thần Ánh sáng - Holactie the Creator of Light

Nữ thần Ánh sáng là lá bài tuyệt đối đặc biệt không chỉ bởi cấp độ 12 sao mà vì nó còn đứng trên cả ba lá bài Thần bầu trời Slifer (Slifer the Sky Dragon) – Thần Mặt trời Ra (The Winged Dragon of Ra) – Thần Phá Hoại (Obelisk Obelisk the Tormentor). Tất cả đây đều là các vị thần Hy Lạp

Thật vậy, Nữ thần Ánh sáng chỉ có thể gọi ra bằng cách hy sinh ba lá bài kể trên và việc gọi ra lá bài Nữ thần Ánh sáng là không thể bị vô hiệu hóa. Và tất nhiên, một khi bạn gọi ra được lá bài này thì sẽ thắng luôn.

Ba vị thần Slifer - Obelisk - Ra (từ trái qua phải) vốn đã rất mạnh rồi

Nhưng Nữ Thần Ánh Sáng hiện thân cho nguồn sống vĩnh hằng, vô tận còn mạnh hơn

Lá bài số 88 - Number 88

Lá bài số 88 là một quân bài khá đặc biệt, nó không phải quân bài có sức mạnh tối thượng như các vị thần, nhưng nếu biết tận dụng đúng lúc đúng chỗ, bạn có thể chuyển bại thành thắng rất tốt.

Có hai lá bài số 88 cung cấp chiến thắng ngay lập tức, đó là Number 88: Gimmick Puppet of Leo Number C88: Gimmick Puppet Disaster Leo. Lá bài thứ nhất buộc bạn phải không có bài bẫy/phép đặt dưới, cũng không được tấn công trong ba lượt thì mới giành chiến thắng. Đổi lại trong suốt 3 lượt này thì bạn có thể tách quái ra để chống chịu.

Trong khi đó lá bài thứ hai Number C88 là một biến thể của lá thứ nhất với khả năng sống sót cao hơn, bậc sao tốt hơn nhưng khó triệu hồi hơn. Mỗi khi lá bài này tách quái ra (tối đa 4 lần) thì nó sẽ trừ thẳng 1.000 điểm vào điểm gốc đối thủ. Khi kết thúc lượt nếu điểm gốc của đối thủ còn dưới 2.000 và không thể tách quái được nữa thì bạn sẽ thắng.

Số 7 May mắn - Jackpot 7

Đây là một lá bài rất thú vị, một con số 7 cực kỳ đen đủi với đối thủ. Bằng chứng là bạn chỉ việc tìm cách để cho lá bài này xuống Nghĩa địa bởi hiệu ứng từ lá bài đối thủ (và sau đó lá bài này sẽ tự động bị vứt bỏ). Đủ 3 lần lá Jackpot 7 bị vứt bỏ đồng nghĩa với thắng lợi hoàn toàn.

Chính vì chỉ cần vứt bỏ lá bài mà vẫn thắng, Jackpot 7 trở thành lá bài chiến thắng dễ kích hoạt và dễ sử dụng hơn cả so với các lá bài Thần linh bên trên.

Mười nghìn/Quái C - Don Thousand/Monster C

Đúng như tên gọi của nó, Don Thousand/Monster C là lá bài Công 10.000 mà Thủ cũng 10.000. Lá bài này rất đặc biệt bởi nó không thể tấn công nhưng cũng không thể bị hủy bởi hiệu ứng thông thường. Đối thủ cũng không thể chọn lá bài khác để tấn công trừ lá bài này. Nếu đối thủ kết thúc lượt mà không dùng quyền tấn công thì bạn sẽ thắng ván đó.

Nói cách khác, đây là lá bài ép buộc đối thủ phải tấn công mà một khi tấn công thì kiểu gì cũng thua, không công cũng thua. Tất nhiên, để gọi ra lá bài này thì phải gọi theo trình tự rất dài từ gọi ra Don Thousand/Monster A, dùng Don Thousand/Spell C gọi ra Don Thousand/Monster B rồi mới đến Don Thousand/Monster C.

Mà kể ra nếu bạn đã gọi đến Don Thousand/Monster B thì cũng đã quá khỏe và cầm chắc chiến thắng rồi, nên sự tồn tại của Mười Nghìn/Quái C không hữu dụng cho lắm.

>>> Chơi thử Yugi H5: Một game bài ma thuật dễ chơi với người Việt

Bạn nên đọc:
chi tiết

Bạn biết gì về lá bài Thần linh Ai Cập trong Yu-Gi-Oh?

Tam đại Thần linh Ai Cập được xem là lá bài Thần linh mạnh mẽ nhất thế giới Yu-Gi-Oh, chỉ sau Nữ Thần Ánh sáng.

chi tiết

Tìm hiểu về họ hàng nhà Rồng trắng Mắt xanh trong Yu-Gi-Oh

Bạn có biết họ hàng nhà Rồng Mắt xanh không chỉ có Rồng trắng Mắt Xanh Ba đầu mà còn vô số loại nữa không?

Hữu Phong

0 Bình luận
Game Offline - - 19/05/2019 10:00
Tựa game được phát triển và phát hành bởi Ubisoft, Steep là trò chơi thể thao mạo hiểm có đồ họa 3D ấn tượng và âm thanh chân thực, người chơi có thể tham gia vào một số môn thể thao mạo hiểm như trượt tuyết, trượt ván ... nay được phát hành miễn phí trên Ubisoft.
Game Offline - - 11/05/2019 11:14
Tựa game đua xe 3D ZingSpeed Mobile của VNG nhận được rất nhiều phản hồi tốt từ cộng đồng game thủ. Có thể nói ZingSpeed Mobile là 1 trong những tựa game tốc độ hấp dẫn nhất hiện nay trên mobile. Không chỉ sở hữu đồ họa sắc nét, chống rung giật mà ZingSpeed Mobile còn liên tục đưa ra các bản cập nhật chất lượng.
Game Offline - - 11/05/2019 04:36
InuYasha - Khuyển Dạ Xoa là tựa game chiến thuật được xây dựng theo nguyên tác của bộ truyện manga cùng tên nổi tiếng. Game này có thể được cài đặt và chơi trên máy tính nếu các bạn sử dụng các giả lập Android.
Game Offline - - 11/05/2019 01:54
Giftcode hay mã quà tặng luôn là những món quà mà người chơi game mong chờ. Không chỉ mang lại những món quà giá trị, hữu ích cho người chơi mà đây còn là cách để NHP tri ân game thủ qua mỗi dịp tổ chức sự kiện trong game.
Game Offline - - 10/05/2019 08:52
Nếu như ở Việt Nam - tựa game bắn súng sinh tồn PUBG Mobile đang là 1 trong những game được quan tâm nhất thì ở một số quốc ra siêu phẩm Royale Battle đang dần bị tẩy chay bởi yếu tố bạo lực. Cũng giống với GTA, PUBG Mobile có rất nhiều màn đấu súng khốc liệt, đồ họa có nhiều yếu tố ghê rơn, chính điều đó đã khiến cho số quốc gia cấm chơi PUBG Mobile tăng dần lên.
Game Offline - - 10/05/2019 06:25
Việc Fake IP để chơi game là việc không hề mới với các game thủ Việt Nam. Ở thời điểm hiện tại tựa game bắn súng sinh tồn đình đám PUBG Mobile phiên bản Đài Loan đang tặng các game thủ rất nhiều phần quà hấp dẫn. Chính vì vậy dân tình lại lôi kéo nhau đổi VPN sang Đài Loan để có được những skin đặc biệt này.
Game Offline - - 10/05/2019 04:16
Hiện tại PUBG Mobile sever Đài Loan đang có những phần thưởng hấp dẫn dành cho người chơi nếu đạt được mốc 600.000 người đăng ký trước, và bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách Fake IP Đài Loan để nhận quà khủng PUBG Mobile.
Game Offline - - 10/05/2019 12:16
Được chuyển thể từ bộ phim nổi tiếng trên điện ảnh, Friday the 13th là một trò chơi có góc nhìn của người thứ 3 hấp dẫn trên máy tính, trò chơi có nhiều tình tiết gay cấn với nhiều yếu tố kinh dị được khắc họa chi tiết, nhưng đòi hỏi về cấu hình để chơi Friday the 13th thì lại không quá cao.
CỘNG ĐỒNG 360 - Hữu Phong - 19/05/2019 18:00
(infogame.vn) - Không phải Hoàng Luân mà là một fan trung lập đã đưa ra dự đoán hết sức chính xác về kịch bản điên rồ ở Mid Season Invitational năm nay.
ESPORTS - - 19/05/2019 17:00
Chiến công xuất sắc của Perkz và đồng đội.
ESPORTS - Phong Vũ - 19/05/2019 13:30
Đây là trận chung kết đầu tiên trong lịch sử MSI mà NA và EU gặp nhau!
ESPORTS - - 19/05/2019 13:00
Không phải đội chủ nhà Phong Vũ Buffalo, không phải đội huyền thoại SK Telecom T1... G2 Esports mới là cái tên được khán giả Việt mến mộ những ngày qua.
TIN TỨC - - 19/05/2019 13:00
Bill Gates hiện là người giàu thứ hai trên thế giới. Nhà đồng sáng lập Microsoft có khối tài sản ước tính trị giá 104 tỷ USD.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 19/05/2019 13:00
(infogame.vn) - Sự kiện chấn động này lại càng nóng hổi hơn nữa khi cư dân mạng truy lùng được thông tin về bạn gái mới của PewPew.
ESPORTS - Hữu Phong - 19/05/2019 11:30
(infogame.vn) - Đội tuyển SK Telecom T1 đã nói gì sau thất bại trước G2 Esports ở trận bán kết của MSI 2019?
ESPORTS - Hữu Phong - 19/05/2019 11:00
(infogame.vn) - Nhiều năm sau màn solo kill thua trước Faker, cuộc đời của thánh nhọ Ryu vẫn chưa hết nhọ.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 19/05/2019 10:00
(infogame.vn) - Khi mà mọi người còn đang khá mệt mỏi với cái nóng nực của mùa hè thì mới đây, Tình Kiếm 3D đã thổi một luồng gió mát lạnh với bản Big Update tính năng mới khiến cộng đồng game Việt quên đi cái nóng 40 độ.
ESPORTS - - 19/05/2019 10:00
TL đã giành chiến thắng 3-1 trước IG để vào chung kết MSI 2019. Sau trận thắng, cái tên được nhắc tới nhiều nhất chính là Doulbelift.
ESPORTS - - 19/05/2019 10:00
Ở trận bán kết 2 MSI 2019, G2 Esports (G2) và SK Telecom (SKT) đã cống hiến cho người hâm mộ những ván đấu mãn nhãn.
GAME OFFLINE - - 19/05/2019 10:00
Tựa game được phát triển và phát hành bởi Ubisoft, Steep là trò chơi thể thao mạo hiểm có đồ họa 3D ấn tượng và âm thanh chân thực, người chơi có thể tham gia vào một số môn thể thao mạo hiểm như trượt tuyết, trượt ván ... nay được phát hành miễn phí trên Ubisoft.
CỘNG ĐỒNG 360 - - 19/05/2019 10:00
Chỉ cần bỏ ra 100 USD, bạn có thể sở hữu găng tay vô cực với đầy đủ 6 viên đá và thực hiện cái búng tay thần thánh của Thanos.
TIN TỨC - - 19/05/2019 10:00
Nếu bất cứ ai tin rằng các bài đăng trên Instagram và Twitter của mình xứng đáng với cung điện Buckingham có thể ứng tuyển vào ngay vào vị trí quản lý mạng xã hội cho nữ hoàng Anh.
GAME MOBILE - T.X - 18/05/2019 18:00
(infogame.vn) - Sau khi ra mắt tại Trung Quốc, mới đây, Auto Chess Mobile đã mở cửa thêm phiên bản Tiếng Anh.
Xem thêm