Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn sắp xếp đội hình phù hợp meta hiện nay

Phạm Lê - 28/07/2019 13:00
Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn sắp xếp đội hình phù hợp meta hiện nay

(infogame.vn) - Meta hiện tại của Đấu Trường Chân Lý đang sử dụng đội hình nào? Hãy cùng tìm hiểu với Infogame.vn

Với sự lên ngôi của Ác quỷ, Nguyên tố và Băng quốc, meta hiện tại đang dần xoay trục từ Nhẫn giả/Sát thủ sang đội hình mới này. Vậy cách xây dựng và bố trí đội hình có gì khác biệt? 

Mời các bạn xem hình bên dưới:

Nhẫn Giả + Nguyên Tố

Vì Tộc Nhẫn Giả có kích hoạt tăng sát thương khi có 1 hoặc 4 Nhẫn Giả nên nếu có đủ 4 thì nên xếp ra sớm là tốt nhất. Đồng thời, trong 4 Nhẫn Giả có 2 Sát Thủ nên Pyke là lựa chọn hoàn hảo để bù đắp lượng khống chế cứng của đội hình này. Pyke và Akali nên có trang bị phù hợp.

Bên cạnh đó, Kennen cũng thuộc Hệ Nguyên Tố, kết hợp với Lissandra và Brand sẽ kích hoạt nội tại và triệu hồi một Golem tăng độ cứng cáp của đội hình.

Nhẫn Giả + Sát Thủ

Tương tự như đội hình bên trên, nhưng ngoài việc chơi Hệ Nguyên Tố thì đội hình này tận dụng tối đa khả năng dồn sát thương của các Sát Thủ khi có tới 6 Sát Thủ trong đội hình.

Kiếm Khách + Xạ Thủ

Với đội hình Kiếm Khách, các tướng sát thương chủ lực sẽ có tỉ lệ tấn công 2 đòn rất cao, tăng khả năng sử dụng kỹ năng từ sớm, mà quan trọng nhất là Draven – nguồn sát thương chính của đội hình này.

Ngoài ra, với 4 Xạ Thủ, tỉ lệ được tấn công các mục tiêu khác là rất cao, để tận dụng khả năng tấn công độc đáo này, các món đồ có khả năng làm suy yếu đối thủ như Giải Giới, Câm Lặng, Giảm Sao sẽ vô cùng hiệu quả. Sau cùng có thể thay Fiora bằng Shen hoặc Yasuo,… tùy thuộc vào may mắn.

Nguyên Tố + Đấu Sĩ

Với đội hình này, các tướng Đấu Sĩ sẽ vô cùng cứng cáp, cộng với Blitzcrank có thể kéo các tướng gây sát thương từ phía sau về, dàn chống chịu + Golem sẽ lo hết phần việc ở bên trên. Ngoài ra, Volibear nên là vị tướng có các món đồ tăng tốc đánh hoặc hồi máu, và khi có được trang bị cần thiết thì con gấu này sẽ là nguồn sát thương diện rộng siêu mạnh.

Băng Quốc + Đấu Sĩ + Hộ Vệ

Đây là một trong những đội hình cứng cáp nhất của Đấu Trường Chân Lý khi có cả máu từ Đấu Sĩ và cả giáp từ Hộ Vệ. Bên cạnh đó, có rất nhiều hiệu ứng khống chế từ Sejuani, Cho’Gath, Leona,… nên không lo đối phương có thời gian mà xả sát thương. Ngoài ra, Blitzcrank cũng là một trong những mấu chốt giúp loại bỏ 1 tướng ở dàn sau.

Ác Quỷ + Nguyên Tố

Vì đội hình Ác Quỷ vốn dĩ đã nhiều sát thương nhưng hơi yếu về máu nên Golem từ Nguyên Tố sẽ là thứ bù đắp khá cần thiết. Ngoài ra, Volibear hiện tại cũng rất mạnh nên nếu có thể sử dụng trang bị biến nó thành Ác Quỷ sẽ là điều rất tuyệt vời. Nguồn sát thương chủ yếu có thể đến từ Aatrox hoặc Volibear.

Ác Quỷ + Yordle + Pháp Sư

Có thể thay thêm Yordle ở hàng trên như Gnar để tăng thêm chống chịu và khống chế cứng. Đội hình này có thể bào năng lượng đối thủ cực nhiều, biến kẻ địch thành những "cục thịt di động" không thể dùng kỹ năng. Veigar từ phía sau sẽ đảm nhận vai trò gây sát thương, nếu Veigar lên 3 sao thì khỏi bàn về khả năng gây sát thương và "bug màu" đối thủ.

Yordle + Pháp Sư

Đây là một trong những đội hình khó chịu bậc nhất Đấu Trường Chân Lý, khi có tối đa 6 Yordle thế này, đội hình đối thủ mà không có Đại Bác Liên Thanh thì rất khó để chống lại. Tristana và Veigar sẽ là 2 tướng gây sát thương chính. Dàn khống chế cứng bên trên cũng mạnh mẽ hơn với Khổng Lồ Hóa của Lulu.

NguồnHọc chơi Đấu Trường Chân Lý

0 Bình luận
Esports - - 26/08/2019 12:01
Không phải ngôi sao 18+ nào cũng thành công được như Yua Mikami.
Esports - - 26/08/2019 12:00
Không hiểu cô nàng Youtuber kia khi biết tin có cảm thấy hối hận hay không nhỉ.
Esports - - 26/08/2019 12:00
Những pha combat ngạt thở cùng hiệu ứng chặt chém vô cùng mãn nhãn khiến các game thủ không thể rời mắt khỏi màn hình. Dưới đây là những tựa game mang phong cách như vậy cho các anh em thỏa sức trải nghiệm.
Esports - - 25/08/2019 09:48
SKT một lần nữa có mặt trong trận chung kết LCK
Esports - - 25/08/2019 09:26
Chắc chắn với những game thủ thời Yahoo và Zing Me hoàng kim sẽ không thể quên được game bắn súng tọa độ huyền thoại này. Dù hiện nay đã có nhiều biến thể nhưng hãy xem Gunny đã có những thay đổi gì sau 10 năm nhé.
Esports - - 25/08/2019 08:14
Liệu SKT có một lần nữa lọt được vào trận chung kết của CKTG?
Esports - Hữu Phong - 25/08/2019 07:00
(infogame.vn) - Thắng lợi này của SK Telecom T1 cũng giúp họ chắc chắn có tấm vé dự Chung Kết Thế Giới 2019 mà không cần quan tâm tới kết quả của trận đấu cuối.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 25/08/2019 21:00
(infogame.vn) - Khi phần mềm chỉnh mặt trở nên phổ biến, cùng với nó là sự ra đời của hàng loạt hotgirl nổi tiếng tuy nhiên sự thật đằng sau đó mới gây choáng.
ESPORTS - Hữu Phong - 25/08/2019 19:00
(infogame.vn) - Thắng lợi này của SK Telecom T1 cũng giúp họ chắc chắn có tấm vé dự Chung Kết Thế Giới 2019 mà không cần quan tâm tới kết quả của trận đấu cuối.
GAME MOBILE - T.X - 25/08/2019 15:00
(infogame.vn) - Pokemon Masters sẽ chính thức được phát hành trong tháng 8 này.
GAME MOBILE - T.X - 25/08/2019 13:00
(infogame.vn) - Thế Giới Hoàn Mỹ Mobile đã chính thức được Perfect World Games phát hành cho thị trường châu Âu.
PHIM MANGA - Khánh Ly - 25/08/2019 13:00
(infogame.vn) - Một chap thiên về hồi tưởng quá khứ nhưng vẫn có những chi tiết rất đáng giá để soi mói.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 25/08/2019 09:07
(infogame.vn) -Mới đây, T1 Entertainment đã công bố thành lập đội tuyển T1 Dota 2.
ESPORTS - Hữu Phong - 24/08/2019 21:00
(infogame.vn) - Cái tên đầu tiên vào chơi trận chung kết VCS Mùa Hè 2019 đã được xác định sau cặp đấu giữa Lowkey Esports và GAM Esports vào chiều nay.
CỘNG ĐỒNG 360 - Tiểu Vũ - 24/08/2019 11:00
(infogame.vn) - Bằng những chương trình, hoạt động được đầu tư tỉ mỉ, Fun Fes 2019 diễn ra tại Hà Nội vào ngày 18.8 vừa qua nhận được cảm tình lớn đến từ người tham dự.
ESPORTS - Phạm Lê - 23/08/2019 21:30
(infogame.vn) - Chiến thắng giòn giã 3-0 giúp LNG có thêm sự tự tin khi đối đầu với RNG ở vòng tiếp theo của playoffs LPL Hè 2019.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 23/08/2019 21:30
(infogame.vn) - Việc Sony đòi lại Spider-Man từ Marvel đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng.
ESPORTS - Hữu Phong - 23/08/2019 20:30
(infogame.vn) - Thắng lợi giòn giã 3-0 giúp SKT thẳng tiến vào gặp DWG ở trận tiếp theo của playoffs LCK Mùa Hè 2019.
CỘNG ĐỒNG 360 - Khánh Ly - 23/08/2019 20:00
(infogame.vn) - Không lâu sau khi đàn hát song ca với cô giáo My, thầy giáo quốc dân đã đổ bệnh phải vào viện truyền nước.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 23/08/2019 17:30
(infogame.vn) - Khởi tranh vào cuối tháng 7/2019, 360mobi CHAMPIONSHIP Series Mùa 3 là giải đấu có thời gian tổ chức ngắn nhất cho đến thời điểm hiện tại, nhưng không vì vậy mà giải đấu mất đi sự hấp dẫn và cạnh tranh vốn có. Hãy cùng điểm lại những điểm nhấn tại giải đấu lần này:
GAME MOBILE - Phong Vũ - 23/08/2019 17:00
(infogame.vn) - Vòng tuyển chọn đội tuyển Liên Quân Việt Nam tham dự SEA Games 30 đã khép lại vào ngày 18/08 vừa qua với chiến thắng nghẹt thở của Mocha ZD Esports trước Team Flash.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 23/08/2019 16:00
(infogame.vn) - Tượng Kỳ là game cờ tướng do NPH GTV phát triển hợp tác với Liên đoàn cờ tướng Việt Nam. Là cờ tướng thời đại 4.0, Kỳ Tượng mang sứ mệnh gắn kết và phát triển cộng đồng cờ tướng ngày một lớn mạnh.