Đạo diễn phim ngắn Một Con Đĩ Yêu Nghề sẵn sàng làm phim về game thủ

16/09/2014 13:00
Đạo diễn phim ngắn Một Con Đĩ Yêu Nghề sẵn sàng làm phim về game thủ

Trần Việt Hùng là "nhân vật" chính phía sau camera đã tạo nên những cảnh quay, lời thoại, diễn xuất nhân vật hài hòa trong phim ngắn "Một Con Đĩ Yêu Nghề"

      

Trong thời gian qua, trên các trang mạng Xã hội tại Việt Nam, cụ thể trên youtube đã xuất hiện phim ngắn "Một Con Đĩ... Yêu Nghề" với gần 9 triệu lượt xem.

Đây là phim ngắn chuyển thể cùng tên trong truyện ngắn "Một Con Đĩ... Yêu Nghề" của nhà văn trẻ Nguyễn Ngọc Thạch. Phim ngắn này đã tạo nên nhiều suy nghĩ về số phận của những cô gái đang làm nghề "bán hoa". Phim ngắn dường như đã truyền tải nhiều thông điệp trong cuộc sống qua những góc quay và lời thoại đậm chất đời, chất mưu sinh, và sự đồng cảm trong tuyệt vọng của những mảnh đời khác nhau. Hôm nay, báo Ign.vn có buổi tiếp xúc nhanh cùng đạo diễn trẻ Trần Việt Hùng , người đã thổi hồn cho phim ngắn này. Anh cũng là "nhân vật" chính phía sau camera để tạo nên những cảnh quay, góc máy, lời thoại, diễn xuất của diễn viên hài hòa cho phim ngắn "Một Con Đĩ... Yêu Nghề".

- PV: Anh có thể chia sẻ kinh phí sản xuất phim ngắn này được chứ?

- Phim ngắn này mình đầu tư kinh phí gần 50 triệu VNĐ.

- PV: Cơ duyên nào đã dẫn anh thực hiện phim ngắn này?

- Sau khi đọc truyện ngắn cùng tên và kịch bản của Nguyễn Ngọc Thạch, mình đã rất thích câu chuyện nên đã quyết tâm làm.

- PV: Nội dung phim nhạy cảm với quan điểm chung của xã hội hội Việt Nam, vậy thì, trong quá trình thực hiện, khâu nào làm anh và ekip gặp khó khăn nhất?

- Thực ra số phận những cô gái "bán hoa" đã được Phim ảnh Việt Nam khắc họa khá nhiều. Vấn đề ở đây là với một só phận không còn mới như nhân vật nữ chính trong phim thì sẽ xây dựng thế nào để khán giả không nhàm chán. Đó là cái khó cho riêng minh và nói chung cho toàn bộ ekip. Nhưng rất may thì diễn viên Huỳnh Mơ đã mang đến một nhân vật gái "bán hoa" rất cay đắng nhưng cũng vô cùng đáng thương. Cộng với lối diễn xuất mộc mạc của diễn viên Hồ Cát Trắng đã cho khán giả một câu chuyện cảm động và nhân văn.

- PV: Trong xuyên suốt phim ngắn này thì anh tâm đắc nhất phân cảnh nào?

- Với người đạo diễn thì cảnh phim nào vô cùng quan trọng và tâm đắc! Mình thích nhất cảnh hai nhân vật nói chuyện với nhau sau khi "quan hệ" xong lần hai ("Cô làm gái mà còn có việc để làm, còn tôi thì sao? Cử nhân Đại học mà lại thất nghiệp mới đâu chứ!" - Trích phần lời thoại trong phim ngắn này). Nó rất đời, và chứa đựng xót xa cho cả hai nhân vật.

- PV: Trong tương lai gần, anh có định tính thực hiện thêm phim ngắn nào liên quan về đề tải xã hội như "Một con đĩ... yêu nghề" không?

- Mình sẽ làm tiếp khi có cảm hứng với một câu chuyện nào đó. Và mình luôn bị cuốn hút với những đề tài về xã hội như phim ngắn "Một con đĩ... yêu nghề". Và mình nghĩ đó là trách nhiệm của những người làm phim như tụi mình. Phản ánh những vấn đề của xã hội dưới góc nhìn nghệ thuật.

- PV: Hiện tại, phim ngắn "Một con đĩ... yêu nghề" đang sở hữu gần 9 triệu lượt xem. Có thể xem đây là phim ngắn có tổng lượt xem cao nhất ở Việt Nam trên youtube. Cảm xúc và suy nghĩ của anh như thế nào về hiệu ứng mà phim ngắn đã thu về được trong thời gian qua?

- Bất ngờ và rất vui. Mình không nghĩ được nhiều người xem như vậy. Qua đó mình thấy được sự ủng hộ của khán giả Việt Nam dành cho đề tài phim xã hội. Nó giúp mình và ekip làm phim tự tin hơn ở những bộ phim tiếp theo.

- PV: Trong số khán giả xem phim này thì một bộ phận không nhỏ là game thủ, và họ chia sẻ sự đồng cảm với phim ngắn. Anh nghĩ sau về việc đối tượng này đồng cảm khá nhiều với phim ngắn "Một con đĩ... yêu nghề"?

- Thật sao? (cười) Mình nghĩ rằng nội dung phim đã phần nào chạm đến được tâm hồn của các bạn game thủ nên mọi người mới bỏ ra hơn 30 phút để coi và chia sẻ cảm nhậ. Hy vọng các bạn game thủ sẽ dành nhiều thời gian hơn nữa cho lĩnh vực phim ảnh Việt Nam, qua đó đóng góp nhiều ý kiến hay cho những người làm phim trẻ như tụi mình.

- PV: Hiện tại, có rất nhiều video được xuất bản trên youtube về chủ đề " game online và game thủ", thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nếu có điều kiện và cảm hứng thì anh sẽ thực hiện một phim ngắn liên quan chủ đề "game online và game thủ" chứ?

- Chắc chắn rồi! Mình nghĩ đó là một đề tài tuyệt vời. Nếu có cơ hội mình hy vọng sẽ được làm một phim về game, hoặc game thủ.

- PV: Anh có cảm nhận ra sao về tác giả Nguyễn Ngọc Thạch và diễn viên Huỳnh Mơ sau khi kết thúc phim ngắn này?

- Mình luôn tin vào khả năng của Thạch, một người rất nhạy cảm với những vấn đề nóng của xã hội. Văn của Thạch và kịch bản của Thạch không khác nhau nhiều, nó đời, gai góc và một sự nhạy cảm vô bờ. Còn Mơ thì mang một tâm hồn quá nghệ sĩ, nên khi vào vai thường "sống chết" như vậy. Ở thời buổi tất cả đều chạy theo cơm áo gạo tiền mà để kiếm một người dám sống chết với nghề như thế thật là hiếm, và Mơ đã tạo ấn tượng cho mình về niềm đam mê nghệ thuật chân chính từ vai diễn này.

- PV: Cuối cùng, thông điệp mà anh muốn chia sẻ thông qua phim ngắn này là gì?

- Tình người là thứ quan trọng nhất mà ai cũng nên có, bất kể họ làm nghề gì, tốt hay xấu, cái sang hay thấp hèn.

- PV: Cảm ơn anh đã tranh thủ thu xếp thời gian để trải lòng về niềm đam mê phim ảnh, cũng như những kỷ niệm sau quá trình làm phim. Chúc anh có sức khỏe tốt, và luôn giữ được nhiệt huyết trong niềm đam mê mà mình đã chọn.

(Facebook của đạo diễn trẻ Trần Việt Hùng: tại đây )

Nguyễn Thành Trung thực hiện

                               10-09-2014Ăn uống gì để bảo vệ sức khỏe khi chơi game lâu?                            10-09-2014Chăm sóc sức khỏe của game thủ như thế nào?                            08-09-2014Tâm thư của một game thủ gửi mẹ ngày Trung thu                           
      
0 Bình luận
Cộng đồng 360 - Phong Vũ - 23/03/2019 08:00
(infogame.vn) - Chính thức ra mắt MV mới mang tên “Dizzneyland 2”, rapper Suzie thẳng thừng tuyên chiến giành ngôi vị “đồ tể” với Độ Mixi và Vanh Leg.
Cộng đồng 360 - T.X - 22/03/2019 04:00
(infogame.vn) - Ở ngay thời điểm hiện tại, ông hoàng Youtube PewDiePie đã chính thức phải chấp nhận thua cuộc trước kênh đối thủ là T-Series.
Cộng đồng 360 - T.X - 20/03/2019 03:21
(infogame.vn) - Một đoạn kịch bản được cho là từ "Avengers: Endgame" đã rò rỉ trên mạng.
Cộng đồng 360 - T.X - 19/03/2019 04:00
(infogame.vn) - Tuyển thủ LMHT Levi đang có một quãng thời gian khá bấp bênh trong sự nghiệp thi đấu của mình.
Cộng đồng 360 - T.X - 19/03/2019 01:00
(infogame.vn) - Sau hơn 6 năm gắn bó với cộng đồng game thủ Việt, tựa game iGà bất ngờ thông báo đóng cửa tựa game này, và tình cảm của người chơi dành cho sản phẩm này càng khiến nhiều người bất ngờ hơn.
Cộng đồng 360 - Phạm Lê - 19/03/2019 11:00
(infogame.vn) - Không ngoài dự đoán, cả FFQ và FTV đã cống hiến cho các khán giả Việt Nam một trận đấu mãn nhãn, đầy cảm xúc nhưng tính chuyên môn thì lẹt đẹt.
Cộng đồng 360 - T.X - 18/03/2019 06:00
(infogame.vn) - Cho đến thời điểm này, PewDiePie có lẽ phải chấp nhận thua cuộc bởi lượng subcribers hoàn toàn để thua xa so với kênh T-Series.
Cộng đồng 360 - Hữu Phong - 18/03/2019 10:00
(infogame.vn) - Với 20.000 lượt thích nhưng có tới 15.000 lượt không thích, kèo siêu kinh điển giữa Sky Gaming và Phong Vũ Buffalo đã xác lập kỷ lục mới của Vietnam Championship Series.
ESPORTS - - 23/03/2019 10:00
GAM bây giờ cũng chỉ là một cái tên.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 23/03/2019 10:00
(infogame.vn) - Vừa ra mắt fanpage cách đây ít ngày, Đại Kiếm Vương Mobile đã tiếp tục gây xôn xao cộng đồng game thủ khi xuất hiện những hình ảnh nam thần Dương Dương trong trang phục cosplay một tựa game cổ trang tương tự.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 23/03/2019 10:00
(infogame.vn) - Vào lúc 10h30 sáng ngày 21.3.2019, Đại Chiến Samurai đã chính thức đưa tính năng PvP liên server đầu tiên – Tiến Kinh vào game để phục vụ đông đảo quý game thủ.
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 23/03/2019 09:00
(infogame.vn) - Là một nền tảng dẫn đầu trong lĩnh vực live stream game online, NimoTV đang tỏ ra vượt trội hơn so với các đối thủ khác với việc tổ chức các giải đấu eSport. Qui mô từ trong nước cho tới quốc tế, đối tượng tham gia từ hot streamer cho đến viewers.
CÔNG NGHỆ - - 23/03/2019 09:00
Phân khúc smartphone tầm trung ở Việt Nam dần trở nên sôi động với hàng loạt smartphone mới vừa được ra mắt, đáng chú ý như Galaxy A50, Vivo V15…
CỘNG ĐỒNG 360 - Phong Vũ - 23/03/2019 08:00
(infogame.vn) - Chính thức ra mắt MV mới mang tên “Dizzneyland 2”, rapper Suzie thẳng thừng tuyên chiến giành ngôi vị “đồ tể” với Độ Mixi và Vanh Leg.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 22/03/2019 19:00
(infogame.vn) - Đan Trường quả không hổ danh là nam ca sĩ có nhan sắc “không tuổi” của làng giải trí Việt.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 22/03/2019 16:00
(infogame.vn) - Ở ngay thời điểm hiện tại, ông hoàng Youtube PewDiePie đã chính thức phải chấp nhận thua cuộc trước kênh đối thủ là T-Series.
ESPORTS - - 22/03/2019 15:00
Với 5 thành viên toàn nữ, Vaevictis Esports là đội tuyển đã gây ra nhiều vấn đề rắc rối tại giải đấu League of Legends Continental League (LCL) tại Nga.
CÔNG NGHỆ - - 22/03/2019 15:00
Ngày “khai tử” Windows 7 đang đến gần hơn, khi chính Microsoft cũng thúc giục khách hàng nâng cấp.
ESPORTS - - 22/03/2019 15:00
Thêm lượt cấm, cân bằng lại, và rất nhiều nội dung mới đang chuẩn bị đổ bộ Vực Gió Hú.
PHIM MANGA - Hữu Phong - 22/03/2019 15:00
(infogame.vn) - Cùng soi những chi tiết đặc biệt trong chap 937 mới nhất của One Piece nhé.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 22/03/2019 13:00
(infogame.vn) - Nhiều người thường nói, việc thành công của một tựa game phần lớn phụ thuộc vào chất lượng của tựa game đó là “bom tấn” hay “bình dân”? Nhưng thực tế, cách thức vận hành và chăm sóc cộng đồng mới là yếu tố quyết định để đánh giá tựa game đó có thực sự chất lượng hay không?
CÔNG NGHỆ - - 22/03/2019 10:00
Tại sự kiện ngày 21/3, Xiaomi giới thiệu tới người dùng Việt 2 mẫu điện thoại phân khúc tầm trung và giá rẻ Redmi Note 7 và Redmi 7 với giá bán từ 3-5,7 triệu đồng.
Xem thêm