Đạo diễn 'Avengers: Endgame' giải thích những tình tiết còn gây tranh cãi

Hữu Phong - 02/05/2019 13:00
Đạo diễn 'Avengers: Endgame' giải thích những tình tiết còn gây tranh cãi

(infogame.vn) - Xoay quanh những chi tiết còn gây tranh cãi trong Avengers: Endgame, đạo diễn Joe Russo đã giải đáp tất cả cho các fan.

(lưu ý bài viết có thể tiết lộ nội dung của Avengers: Endgame)

Avengers: Endgame đã ra rạp được một tuần và đang liên tục phá vỡ những kỷ lục của phim chiếu rạp từ trước tới nay. Nhiều người hẳn đã xem bộ phim và đang có rất nhiều thắc mắc xoay quanh những tình tiết trong bộ phim này. 

Bộ đôi đạo diễn anh em nhà Russo

Dưới đây là phần hỏi đáp về bộ phim dưới sự trả lời trực tiếp của đạo diễn Joe Russo:

Q: Tại sao Iron Man phải thực hiện cú búng tay cuối cùng, mà không phải là Thor, Star-lord hay Captain Marvel những người có thể chịu đựng được sức mạnh của những Viên đá Vô Cực?

A: Thor trong phim không thể làm được, người duy nhất đủ mạnh để thực hiện cú búng mà không chết là Hulk. Chúng tôi hiện tại không chắc chắn rằng Captain Marvel có thể chịu đựng được sức mạnh của tất cả các viên đá cùng một lúc hay không.

Lý do mà chúng tôi để Iron Man thực hiện việc đó sau cùng bởi vì anh ta là người đứng gần nhất Thanos tại thời điểm đó. Trong tất cả các viễn cảnh tương lai Doctor Strange nhìn thấy, Iron Man là người duy nhất có thể tiếp cận Thanos và thực hiện cú búng tay.

Mọi người thường có suy nghĩ là sự hi sinh của một siêu anh hùng là một bi kịch kinh hoàng. Nhưng mà chúng tôi nghĩ nó khác. Khi mà sự hi sinh của anh ta đem lại niềm hi vọng để cứu sống toàn vũ trụ, thì sự hi sinh đó cực kì mãnh liệt và đầy ý nghĩa. Chúng ta không nên quá buồn hay tức giận vì điều đó.

Q: Peggy Carter có thể đã kết hôn vào khoảng thời gian từ những năm 1940 đến 1970, Captain America đã trở lại để khiêu vũ với cô ta vào năm nào?

A: Chúng tôi không thể trả lời câu hỏi đó vào lúc này, câu chuyện này xảy ra trong một thực tại song song. Có thể nó sẽ được xuất hiện trong tương lai.

Q: Việc không trở lại của Captain America đã ảnh hưởng tới dòng thời gian? Có phải là đã có một khoảng thời gian mà có hai Captain America tồn tại trong cùng một vũ trụ

A: Với tôi, hành động đó của Captain America không phải vì anh muốn thay đổi điều gì, nó giống như anh ra quyết định lựa chọn. Anh đã chọn là ở lại quá khứ và sống với những người mà anh yêu thương tới cuối đời. Du hành thời gian trong bộ phim đã tạo ra một thực tại song song. Anh sống một cuộc đời hoàn toàn khác ở thế giới đó.

Chúng tôi không biết chính xác cuộc đời anh đã như thế nào, nhưng chúng tôi tin rằng anh đã giúp rất nhiều người khi họ cần ở thế giới đó. Đúng là có hai Captain America ở thực tại đó, giống như Hulk nói, những gì xảy ra trong quá khứ đã là xảy ra. Quay trở về quá khứ đơn giản là tạo ra một thực tại song song. Các nhân vật đã tạo ra dòng thời gian mới khi họ trở về quá khứ, nhưng nó không ảnh hưởng tới "thế giới gốc", những thứ đã xảy ra trong suốt 22 bộ phim vừa qua đều bất di bất dịch.

Q: Trong Infinity War và Endgame, các siêu anh hùng đều cố gắng để tháo găng tay ra khỏi tay của Thanos, tại sao Doctor Strange không cắt phăng tay của hắn bằng năng lực của anh ta?

A: Da của Thanos gần như không bị tổn thương, chúng tôi không biết rằng Doctor Strange có khả năng làm việc đó không. Nếu anh ta thất bại trong việc cắt nó đúng lúc, thì Thanos vẫn có khả năng để thực hiện cú búng tay. Doctor Strange nhận ra điều đó qua hàng triệu lần thử.

Q: Tại sao lại làm Thor béo phì? Chris có phải tăng cân cho vai diễn đó không hay là nó được tạo nên bởi kĩ xảo?

A: Nó gần như là kĩ xảo. Thor đã phải chịu mất mát nhiều hơn những người khác, anh ta đã sống trong sự đau khổ và dằn vặt.

Q: Ông già Cap đóng bởi Evans với hóa trang hay nó cũng được tạo dựng bởi kĩ xảo?

A: 95% kĩ xảo, 5% hóa trang. Nhưng giọng nói thì 100% là của Evans và không có bất kì hiệu chỉnh nào cả.

Q: Có cách nào để lấy lại linh hồn của người bị hiến tế cho đá Tâm Linh khi trả lại nó không?

A: Không, việc hiến tế không thể đảo ngược. Ngay cả khi trả lại nó về chỗ cũ, cũng không thể hồi sinh người bị hiến tế. Thực chất, không phải là hoàn trả lại viên đá, mà giống như đặt nó lại vị trí cũ. Kẻ bị hiến tế cho đá tâm linh sẽ mãi mãi bị phong ấn ở nơi đó, nên Black Widow sẽ ra đi mãi mãi.

Q: Cap sẽ phản ứng ra sao khi anh ta chạm mặt Red Skull lúc trả lại viên đá tâm linh

A: Red Skull chắc chắn sẽ đặt lại viên đá về vị trí của nó, và đợi những con hàng mới tới hiến tế. Cap và Red Skull sẽ không đánh nhau. Bởi vì nhiệm vụ của anh ta là hoàn trả lại hòn đá về vị trí cũ. Red Skull cũng không còn là Red Skull của phần First Avenger. Hắn giống một bóng ma, có thể nói hắn hoàn toàn là một thực thể khác. Hắn tồn tại để canh giữ viên đá, ý thức quá khứ của hắn có thể không còn tồn tại nữa.

Red Skull trở thành kẻ hướng dẫn lấy đá Linh hồn

Q: Trong Infinity War, Thanos đã dùng đá thời gian để đảo ngược, hồi sinh lại Vision, và nó không gây ra bất cứ một hệ lụy thời gian nào. Tại sao không ai dùng đá thời gian để cứu Iron Man trong Endgame?

A: Bởi vì nếu cứu sống Iron Man, cũng không thể thay đổi rằng Thanos cuối cùng đã thắng. Trong 14 triệu trường hợp mà Doctor Strange đã nhìn thấy, sự hi sinh của Iron Man là điều buộc phải xảy ra để chiến thắng.

Q: Làm cách nào Thanos mang được cả quân đội của hắn tới tương lai.

A: Có một kẻ có tên là Maw trong đội quân của Thanos. Hắn là một phù thủy tối thượng, một mình Thanos đã là một thiên tài xuất chúng rồi. Hai người họ dễ dàng đảo ngược công trình nghiên cứu và tái sản xuất hạt Pym.

Q: Thế còn những người bị hóa cát, 5 năm vừa rồi có ý nghĩa gì với họ? Tại sao họ nhìn không già đi khi họ quay trở lại?

A: Những người may mắn sống sót già hơn những người vừa trở về. Lý do mà Spider Man hội ngộ với bạn tại trường học ở đoạn cuối bởi vì bạn bè của cậu cũng bị hóa cát giống cậu ấy. Đương nhiên là những người bạn cùng lớp sống sót đã lên đại học rồi.

Những người bị hóa cát, họ không có ý thức gì về 5 năm vừa qua. Họ không biết chuyện gì đã xảy ra. Giống như họ vừa ngủ dậy sau một giấc ngủ dài. Người duy nhất có nhận thức về thời gian đã trôi qua là Doctor Strange, bởi vì anh ta đã thấy điều đó trên hành tinh Titan. Petter hội ngộ với Ned là một khoảng khắc cảm động. Có một vài người đã rời đi nhưng bất ngờ lại hội ngộ với người thân. Thế giới hiện tại khá là phức tạp.

Q: Nếu mà con chuột không nhấn cái nút để bật máy lượng tử, có nghĩa là không có Endgame đúng không? Không phải chúng quá trùng hợp?

A: Đúng, loài chuột đã cứu cả vũ trụ. Qua 14 triệu khả năng Doctor Strange nhìn thấy, con chuột đã không bấm nút và những siêu anh hùng đã thất bại.

Q: Trong Endgame thì thời gian được cho là vòng lặp hay là các thế giới song song?

A: Không phải là vòng lặp thời gian. Cả Ancient One và Hulk đã đúng. Không thể thay đổi tương lai bằng việc chỉ trờ về quá khứ. Nhưng khả năng tạo ra một tương lại khác song song là có. Nó không phải là hiệu ứng cánh bướm. Mọi quyết định được thực hiện trong quá khứ có khả năng tạo ra một dòng thời gian mới. Ví dụ, Captain (Steve) ở cuối bộ phim, anh ta đã sống với cuộc sống hôn nhân của anh ở một thế giới song song khác với thế giới gốc. Anh ta phải thực hiện một cú nhảy thời gian để trở lại về thế giới gốc ở cuối phim để trao khiên lại cho Sam.

Q: Ở cuối phim có mấy tiếng đập kim loại khi phim kết thúc. Nó có phải là Easter egg? Hay là một màn tưởng nhớ Iron Man hay là có thể Iron Man sẽ trở lại?

A: Nó là cách tạm biệt của chúng tôi với anh ta.

Q: Tại sao không có thi hài của Iron Man trong đám tang của anh ta, chỉ duy nhất lò phản ứng hồ quang của anh ta? Có bất kỳ một thông điệp bí mật nào cho việc đem "cậu bé khoai tây" từ Iron Man 3 trở lại?

A: Chúng tôi đơn giản nghĩ rằng cậu bé nên góp mặt tại đám tang của Iron Man. Có thể cậu bé sẽ xuất hiện trong tương lai, ai mà biết.

Q: Tại sao Black Widow không có đám tang?

A: Bạn đã quên là các siêu anh hùng đã tưởng nhớ cô ta sau khi họ trở về từ quá khứ? Có thể đám tang được thực hiện ngoài màn ảnh. Có thể nó sẽ xuất hiện trong tương lai, bởi còn cả tấn câu chuyện mà MCU đang chờ đợi để kể.

Nguồn: Hội hâm mộ Marvel

0 Bình luận
Phim Manga - Phạm Lê - 25/01/2020 03:00
(infogame.vn) - Các chiến binh quen mặt với độc giả từ Bảy Viên Ngọc Rồng gốc đã xuất hiện trở lại lần đầu tiên trong series Dragon Ball Super.
Phim Manga - Phong Vũ - 24/01/2020 10:00
(infogame.vn) - Pokémon Mewtwo Strikes Back— Evolution đã có ngày phát hành chính thức tại Bắc Mỹ
Phim Manga - Khánh Ly - 23/01/2020 05:00
(infogame.vn) - Vừa trở về Wano và tìm Orochi tính sổ, Oden đã trúng ngay âm mưu thâm độc của kẻ thù.
Phim Manga - Phạm Lê - 17/01/2020 03:00
(infogame.vn) - Những diễn biến mới nhất vừa được spoil của One Piece chap 968 khiến các fan không khỏi bất ngờ.
Phim Manga - Phạm Lê - 14/01/2020 03:00
(infogame.vn) - Mùa 2 của Super Dragon Ball Heroes sẽ lên sóng vào tháng 03/2020.
Phim Manga - Hữu Phong - 14/01/2020 11:00
(infogame.vn) - Cái chết của Hearts cũng khép lại mùa 1 của Super Dragon Ball Heroes.
Phim Manga - Khánh Ly - 06/01/2020 10:00
(infogame.vn) - Các bản dịch sớm tiếng Việt của One Piece chap 967 chứa rất nhiều lỗi sai khá nghiêm trọng.
Phim Manga - Khánh Ly - 02/01/2020 02:00
(infogame.vn) - Một chap có rất nhiều tình tiết bất ngờ trong One Piece, hãy cùng xem đó là những điều gì.
GIFT CODE - Phong Vũ - 27/01/2020 16:00
(infogame.vn) - Nhân dịp năm mới Canh Tý 2020, Nhà phát hành Funtap gửi tặng độc giả mã giftcode để trải nghiệm và khám phá tựa game này.
CÔNG NGHỆ - Thảo Trần - 27/01/2020 11:00
(infogame.vn) - Trong khi đa số mọi người đều có thể về nhà sum họp trong dịp nghỉ Tết thì có một số ít người phải bỏ lỡ cuộc vui để làm việc xuyên Tết hay đơn giản phải đi trực Tết và ôm điện thoại thì bên dưới đây là một số cách giải trí thích hợp.
GIFT CODE - Phong Vũ - 27/01/2020 10:00
(infogame.vn) - Nhân dịp năm mới, Nhà phát hành Funtap gửi tặng độc giả mã giftcode để khám phá và trải nghiệm tựa game này.
GAME ONLINE - - 27/01/2020 10:00
Các game thủ thường hay bỏ dở trò chơi vì những lý do này đây.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 27/01/2020 10:00
(infogame.vn) - Được biết đến với tên gọi khác là Final Gear, tựa game này phát hành bởi Komoe Game ở khu vực Đài Loan.
CỘNG ĐỒNG - T.X - 27/01/2020 09:30
(infogame.vn) - Mặc dù nổi tiếng là giàu có và nhiều cô gái theo đuổi, thế nhưng đại thiếu gia Vương Tư Thông vẫn bị hai hotgirl này phũ phàng không thèm ngó tới
GIFT CODE - Phong Vũ - 26/01/2020 16:00
(infogame.vn) - Nhân dịp năm mới Canh Tý 2020, Nhà phát hành Funtap gửi tặng độc giả giftcode để trải nghiệm và khám phá tựa game này.
CỘNG ĐỒNG 360 - - 26/01/2020 15:00
Tết có lẽ là dịp hiếm hoi mà những streamer, game thủ có cơ hội tận hưởng một kỳ nghỉ đúng nghĩa.
GAME ONLINE - T.X - 26/01/2020 13:00
(infogame.vn) - Cùng điểm qua một vài tựa game đề tài con chuột để xả stress trong dịp Tết Nguyên Đán năm nay.
ESPORTS - Hữu Phong - 26/01/2020 13:00
(infogame.vn) - Giải đấu Liên Minh Huyền Thoại hàng đầu thế giới mới chỉ diễn ra một tuần nhưng sẽ phải hoãn lại vô thời hạn.
CỘNG ĐỒNG 360 - - 26/01/2020 11:30
Phải công nhận rằng Táo Quân vẫn là một huyền thoại sống mãi trong lòng cộng đồng mạng Việt Nam.
GIFT CODE - Phong Vũ - 26/01/2020 10:00
(infogame.vn) - Nhân dịp năm mới Canh Tý 2020, Nhà phát hành Funtap gửi tặng độc giả mã giftcode để trải nghiệm và khám phá tựa game này.
GAME OFFLINE - - 26/01/2020 09:00
Đỉnh cao - đó là những gì mà các nhà phát hành hứa hẹn với các game thủ.
GIFT CODE - Phong Vũ - 25/01/2020 18:00
(infogame.vn) - Nhân dịp năm mới Canh Tý 2020, Nhà phát hành Funtap gửi tặng độc giả giftcode đặc biệt để khám phá tựa game này.
CỘNG ĐỒNG - - 25/01/2020 17:00
Một nửa những ký ức mà bạn đã và sẽ trải qua trong đời mình, thực ra, đã kết thúc vào ngày bạn bước qua tuổi 18.
Xem thêm