Đạo diễn 'Avengers: Endgame' giải thích những tình tiết còn gây tranh cãi

Hữu Phong - 02/05/2019 13:00
Đạo diễn 'Avengers: Endgame' giải thích những tình tiết còn gây tranh cãi

(infogame.vn) - Xoay quanh những chi tiết còn gây tranh cãi trong Avengers: Endgame, đạo diễn Joe Russo đã giải đáp tất cả cho các fan.

(lưu ý bài viết có thể tiết lộ nội dung của Avengers: Endgame)

Avengers: Endgame đã ra rạp được một tuần và đang liên tục phá vỡ những kỷ lục của phim chiếu rạp từ trước tới nay. Nhiều người hẳn đã xem bộ phim và đang có rất nhiều thắc mắc xoay quanh những tình tiết trong bộ phim này. 

Bộ đôi đạo diễn anh em nhà Russo

Dưới đây là phần hỏi đáp về bộ phim dưới sự trả lời trực tiếp của đạo diễn Joe Russo:

Q: Tại sao Iron Man phải thực hiện cú búng tay cuối cùng, mà không phải là Thor, Star-lord hay Captain Marvel những người có thể chịu đựng được sức mạnh của những Viên đá Vô Cực?

A: Thor trong phim không thể làm được, người duy nhất đủ mạnh để thực hiện cú búng mà không chết là Hulk. Chúng tôi hiện tại không chắc chắn rằng Captain Marvel có thể chịu đựng được sức mạnh của tất cả các viên đá cùng một lúc hay không.

Lý do mà chúng tôi để Iron Man thực hiện việc đó sau cùng bởi vì anh ta là người đứng gần nhất Thanos tại thời điểm đó. Trong tất cả các viễn cảnh tương lai Doctor Strange nhìn thấy, Iron Man là người duy nhất có thể tiếp cận Thanos và thực hiện cú búng tay.

Mọi người thường có suy nghĩ là sự hi sinh của một siêu anh hùng là một bi kịch kinh hoàng. Nhưng mà chúng tôi nghĩ nó khác. Khi mà sự hi sinh của anh ta đem lại niềm hi vọng để cứu sống toàn vũ trụ, thì sự hi sinh đó cực kì mãnh liệt và đầy ý nghĩa. Chúng ta không nên quá buồn hay tức giận vì điều đó.

Q: Peggy Carter có thể đã kết hôn vào khoảng thời gian từ những năm 1940 đến 1970, Captain America đã trở lại để khiêu vũ với cô ta vào năm nào?

A: Chúng tôi không thể trả lời câu hỏi đó vào lúc này, câu chuyện này xảy ra trong một thực tại song song. Có thể nó sẽ được xuất hiện trong tương lai.

Q: Việc không trở lại của Captain America đã ảnh hưởng tới dòng thời gian? Có phải là đã có một khoảng thời gian mà có hai Captain America tồn tại trong cùng một vũ trụ

A: Với tôi, hành động đó của Captain America không phải vì anh muốn thay đổi điều gì, nó giống như anh ra quyết định lựa chọn. Anh đã chọn là ở lại quá khứ và sống với những người mà anh yêu thương tới cuối đời. Du hành thời gian trong bộ phim đã tạo ra một thực tại song song. Anh sống một cuộc đời hoàn toàn khác ở thế giới đó.

Chúng tôi không biết chính xác cuộc đời anh đã như thế nào, nhưng chúng tôi tin rằng anh đã giúp rất nhiều người khi họ cần ở thế giới đó. Đúng là có hai Captain America ở thực tại đó, giống như Hulk nói, những gì xảy ra trong quá khứ đã là xảy ra. Quay trở về quá khứ đơn giản là tạo ra một thực tại song song. Các nhân vật đã tạo ra dòng thời gian mới khi họ trở về quá khứ, nhưng nó không ảnh hưởng tới "thế giới gốc", những thứ đã xảy ra trong suốt 22 bộ phim vừa qua đều bất di bất dịch.

Q: Trong Infinity War và Endgame, các siêu anh hùng đều cố gắng để tháo găng tay ra khỏi tay của Thanos, tại sao Doctor Strange không cắt phăng tay của hắn bằng năng lực của anh ta?

A: Da của Thanos gần như không bị tổn thương, chúng tôi không biết rằng Doctor Strange có khả năng làm việc đó không. Nếu anh ta thất bại trong việc cắt nó đúng lúc, thì Thanos vẫn có khả năng để thực hiện cú búng tay. Doctor Strange nhận ra điều đó qua hàng triệu lần thử.

Q: Tại sao lại làm Thor béo phì? Chris có phải tăng cân cho vai diễn đó không hay là nó được tạo nên bởi kĩ xảo?

A: Nó gần như là kĩ xảo. Thor đã phải chịu mất mát nhiều hơn những người khác, anh ta đã sống trong sự đau khổ và dằn vặt.

Q: Ông già Cap đóng bởi Evans với hóa trang hay nó cũng được tạo dựng bởi kĩ xảo?

A: 95% kĩ xảo, 5% hóa trang. Nhưng giọng nói thì 100% là của Evans và không có bất kì hiệu chỉnh nào cả.

Q: Có cách nào để lấy lại linh hồn của người bị hiến tế cho đá Tâm Linh khi trả lại nó không?

A: Không, việc hiến tế không thể đảo ngược. Ngay cả khi trả lại nó về chỗ cũ, cũng không thể hồi sinh người bị hiến tế. Thực chất, không phải là hoàn trả lại viên đá, mà giống như đặt nó lại vị trí cũ. Kẻ bị hiến tế cho đá tâm linh sẽ mãi mãi bị phong ấn ở nơi đó, nên Black Widow sẽ ra đi mãi mãi.

Q: Cap sẽ phản ứng ra sao khi anh ta chạm mặt Red Skull lúc trả lại viên đá tâm linh

A: Red Skull chắc chắn sẽ đặt lại viên đá về vị trí của nó, và đợi những con hàng mới tới hiến tế. Cap và Red Skull sẽ không đánh nhau. Bởi vì nhiệm vụ của anh ta là hoàn trả lại hòn đá về vị trí cũ. Red Skull cũng không còn là Red Skull của phần First Avenger. Hắn giống một bóng ma, có thể nói hắn hoàn toàn là một thực thể khác. Hắn tồn tại để canh giữ viên đá, ý thức quá khứ của hắn có thể không còn tồn tại nữa.

Red Skull trở thành kẻ hướng dẫn lấy đá Linh hồn

Q: Trong Infinity War, Thanos đã dùng đá thời gian để đảo ngược, hồi sinh lại Vision, và nó không gây ra bất cứ một hệ lụy thời gian nào. Tại sao không ai dùng đá thời gian để cứu Iron Man trong Endgame?

A: Bởi vì nếu cứu sống Iron Man, cũng không thể thay đổi rằng Thanos cuối cùng đã thắng. Trong 14 triệu trường hợp mà Doctor Strange đã nhìn thấy, sự hi sinh của Iron Man là điều buộc phải xảy ra để chiến thắng.

Q: Làm cách nào Thanos mang được cả quân đội của hắn tới tương lai.

A: Có một kẻ có tên là Maw trong đội quân của Thanos. Hắn là một phù thủy tối thượng, một mình Thanos đã là một thiên tài xuất chúng rồi. Hai người họ dễ dàng đảo ngược công trình nghiên cứu và tái sản xuất hạt Pym.

Q: Thế còn những người bị hóa cát, 5 năm vừa rồi có ý nghĩa gì với họ? Tại sao họ nhìn không già đi khi họ quay trở lại?

A: Những người may mắn sống sót già hơn những người vừa trở về. Lý do mà Spider Man hội ngộ với bạn tại trường học ở đoạn cuối bởi vì bạn bè của cậu cũng bị hóa cát giống cậu ấy. Đương nhiên là những người bạn cùng lớp sống sót đã lên đại học rồi.

Những người bị hóa cát, họ không có ý thức gì về 5 năm vừa qua. Họ không biết chuyện gì đã xảy ra. Giống như họ vừa ngủ dậy sau một giấc ngủ dài. Người duy nhất có nhận thức về thời gian đã trôi qua là Doctor Strange, bởi vì anh ta đã thấy điều đó trên hành tinh Titan. Petter hội ngộ với Ned là một khoảng khắc cảm động. Có một vài người đã rời đi nhưng bất ngờ lại hội ngộ với người thân. Thế giới hiện tại khá là phức tạp.

Q: Nếu mà con chuột không nhấn cái nút để bật máy lượng tử, có nghĩa là không có Endgame đúng không? Không phải chúng quá trùng hợp?

A: Đúng, loài chuột đã cứu cả vũ trụ. Qua 14 triệu khả năng Doctor Strange nhìn thấy, con chuột đã không bấm nút và những siêu anh hùng đã thất bại.

Q: Trong Endgame thì thời gian được cho là vòng lặp hay là các thế giới song song?

A: Không phải là vòng lặp thời gian. Cả Ancient One và Hulk đã đúng. Không thể thay đổi tương lai bằng việc chỉ trờ về quá khứ. Nhưng khả năng tạo ra một tương lại khác song song là có. Nó không phải là hiệu ứng cánh bướm. Mọi quyết định được thực hiện trong quá khứ có khả năng tạo ra một dòng thời gian mới. Ví dụ, Captain (Steve) ở cuối bộ phim, anh ta đã sống với cuộc sống hôn nhân của anh ở một thế giới song song khác với thế giới gốc. Anh ta phải thực hiện một cú nhảy thời gian để trở lại về thế giới gốc ở cuối phim để trao khiên lại cho Sam.

Q: Ở cuối phim có mấy tiếng đập kim loại khi phim kết thúc. Nó có phải là Easter egg? Hay là một màn tưởng nhớ Iron Man hay là có thể Iron Man sẽ trở lại?

A: Nó là cách tạm biệt của chúng tôi với anh ta.

Q: Tại sao không có thi hài của Iron Man trong đám tang của anh ta, chỉ duy nhất lò phản ứng hồ quang của anh ta? Có bất kỳ một thông điệp bí mật nào cho việc đem "cậu bé khoai tây" từ Iron Man 3 trở lại?

A: Chúng tôi đơn giản nghĩ rằng cậu bé nên góp mặt tại đám tang của Iron Man. Có thể cậu bé sẽ xuất hiện trong tương lai, ai mà biết.

Q: Tại sao Black Widow không có đám tang?

A: Bạn đã quên là các siêu anh hùng đã tưởng nhớ cô ta sau khi họ trở về từ quá khứ? Có thể đám tang được thực hiện ngoài màn ảnh. Có thể nó sẽ xuất hiện trong tương lai, bởi còn cả tấn câu chuyện mà MCU đang chờ đợi để kể.

Nguồn: Hội hâm mộ Marvel

0 Bình luận
Phim Manga - Phạm Lê - 16/09/2019 11:00
(infogame.vn) - Nhiều độc giả chỉ biết đến cha đẻ của mèo máy Doraemon qua những tác phẩm dành cho thiếu nhi, nhưng cố tác gia này cũng để lại cho hậu thế nhiều sản phẩm cực tăm tối (seinen).
Phim Manga - Hữu Phong - 13/09/2019 01:00
(infogame.vn) - Thanh kiếm của Địa ngục đã về tay Zoro ở chap mới nhất của One Piece.
Phim Manga - Vũ Nam - 10/09/2019 11:00
(infogame.vn) - Marvel tiếp tục chứng tỏ sự ủng hộ của mình với cộng đồng LGBT bằng việc giới thiệu các nhân vật đồng tính ở Phase 4 của Vũ trụ điện ảnh Marvel.
Phim Manga - Hữu Phong - 07/09/2019 09:00
(infogame.vn) - Không chỉ có Bản năng Vô cực, Kakarot còn đạt được trạng thái của Thần hủy diệt ở tập 15 của Super Dragon Ball Heroes.
Phim Manga - Phạm Lê - 07/09/2019 09:00
(infogame.vn) - Sau khi vụ án giải mật thư khép lại ở chap 1042 này, tác giả Gosho Aoyama sẽ tạm nghỉ trong 3 tháng.
Phim Manga - Phạm Lê - 04/09/2019 05:00
(infogame.vn) - Một vài tình tiết vui vẻ đã được tác giả Aoyama Gosho tạo ra trước khi quay trở về motif quen thuộc.
Phim Manga - T.X - 03/09/2019 03:00
(infogame.vn) - Hình ảnh chú mèo máy dễ thương này đã hằn sâu trong tâm trí của nhiều bạn trẻ trên khắp thế giới.
Phim Manga - Phạm Lê - 31/08/2019 10:00
(infogame.vn) - Một tin rất không vui đã đến với các fan của Mũ rơm ở chap mới nhất của One Piece.
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 17/09/2019 18:00
(infogame.vn) - Trải qua 13 đồng hành cùng với game thủ Việt, Audition đã trở thành tựa game huyền thoại, gắn liền với tuổi thơ của bao thế hệ. Vào ngày 22/9/2019 tới đây, Audition sẽ khép lại chuỗi hành trình mừng sinh nhật hoành tráng tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, hứa hẹn sẽ là bữa tiệc bùng nổ nhất, hoành tráng nhất và khó quên nhất!
GAME MOBILE - Phong Vũ - 17/09/2019 17:19
(infogame.vn) - Hàng loạt vũ khí siêu khủng đến từ bản cập nhật mới đây đã chính thức xuất hiện trong vòng quay may mắn tháng 9.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 17/09/2019 17:00
(infogame.vn) - Dù chưa chính thức ra mắt, thế nhưng Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao Mobile đã tạo ra cơn sốt mạnh mẽ trong cộng đồng game thủ cả Trung Quốc và Việt Nam.
CỘNG ĐỒNG 360 - Phạm Lê - 17/09/2019 16:00
(infogame.vn) - Khác với không khí đau buồn khi chia tay người thuyền trưởng, nhiều fan tỏ ra khá vui mừng khi biết tin Bầy trâu đã chia tay HLV trưởng của họ Nguyễn Văn 'Ren' Trọng.
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 17/09/2019 16:00
(infogame.vn) - Tổ hợp giải trí này cung cấp dịch vụ đặc biệt với phòng chơi game có giường ngủ và hướng đến tập khách hàng trẻ, là những tín đồ của Thể thao điện tử.
ESPORTS - Hữu Phong - 17/09/2019 15:00
(infogame.vn) - Bốn World Legend mới được bổ sung lần này là A. Nesta, L. Figo, T. Henry và J. Terry.
GAME MOBILE - T.X - 17/09/2019 14:30
(infogame.vn) - Sau đây là loạt sự kiện Hiệp Ảnh Xuất Thế S1 - S57 của cộng đồng Tân Chưởng Môn - VNG dành cho người chơi.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 17/09/2019 14:30
(infogame.vn) - Mới đây, NPH Gamota đã phát đi thông báo về việc sẽ phát hành tựa game Hoa Thiên Kiếp trong thời gian sắp tới.
TIN TỨC - - 17/09/2019 14:24
Ngày 16/9, mạng xã hội Lotus đã chính thức đưa vào hoạt động giai đoạn open beta và token là điểm nhấn thú vị dành cho trải nghiệm của người dùng.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 17/09/2019 13:00
(infogame.vn) - Sự việc xảy ra vào ngày hôm qua khiến khách hàng của KOW Gaming Center khó hiểu và ức chế không biết chuyện gì đang xảy ra.
TIN TỨC - - 17/09/2019 10:30
Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã bày tỏ sự trân trọng với mạng xã hội Lotus là sự dấn thân đầu tư của doanh nghiệp công nghệ vào một lĩnh vực khó, khi mà thị trường đã bị thống trị bởi những gã khổng lồ toàn cầu.
GAME OFFLINE - Phong Vũ - 17/09/2019 10:00
(infogame.vn) - Lấy cảm hứng từ Kaiju (quái vật khổng lồ), tựa game này cho phép người chơi sử dụng mọi thứ để ném vào kẻ địch.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 17/09/2019 10:00
(infogame.vn) - Sở hữu kho tính năng năng khổng lồ, Tinh Vân Kiếm Mobile tự tin khẳng định chơi “chơi 2 triệu năm không hết”.
ESPORTS - Phong Vũ - 17/09/2019 09:00
Riot Games cuối cùng cũng đã chịu tiết lộ một số thông tin cho người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại về Siêu Sao Đại Chiến 2019, sẽ được tổ chức ở nhà thi đấu Esports Arena, Las Vegas từ ngày 5-7/12 sắp tới.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 17/09/2019 08:30
(infogame.vn) - Họ đều là những cô gái xinh đẹp và nhận được sự chú ý lớn của dân mạng.
Xem thêm