Đạo diễn 'Avengers: Endgame' giải thích những tình tiết còn gây tranh cãi

Hữu Phong - 02/05/2019 13:00
Đạo diễn 'Avengers: Endgame' giải thích những tình tiết còn gây tranh cãi

(infogame.vn) - Xoay quanh những chi tiết còn gây tranh cãi trong Avengers: Endgame, đạo diễn Joe Russo đã giải đáp tất cả cho các fan.

(lưu ý bài viết có thể tiết lộ nội dung của Avengers: Endgame)

Avengers: Endgame đã ra rạp được một tuần và đang liên tục phá vỡ những kỷ lục của phim chiếu rạp từ trước tới nay. Nhiều người hẳn đã xem bộ phim và đang có rất nhiều thắc mắc xoay quanh những tình tiết trong bộ phim này. 

Bộ đôi đạo diễn anh em nhà Russo

Dưới đây là phần hỏi đáp về bộ phim dưới sự trả lời trực tiếp của đạo diễn Joe Russo:

Q: Tại sao Iron Man phải thực hiện cú búng tay cuối cùng, mà không phải là Thor, Star-lord hay Captain Marvel những người có thể chịu đựng được sức mạnh của những Viên đá Vô Cực?

A: Thor trong phim không thể làm được, người duy nhất đủ mạnh để thực hiện cú búng mà không chết là Hulk. Chúng tôi hiện tại không chắc chắn rằng Captain Marvel có thể chịu đựng được sức mạnh của tất cả các viên đá cùng một lúc hay không.

Lý do mà chúng tôi để Iron Man thực hiện việc đó sau cùng bởi vì anh ta là người đứng gần nhất Thanos tại thời điểm đó. Trong tất cả các viễn cảnh tương lai Doctor Strange nhìn thấy, Iron Man là người duy nhất có thể tiếp cận Thanos và thực hiện cú búng tay.

Mọi người thường có suy nghĩ là sự hi sinh của một siêu anh hùng là một bi kịch kinh hoàng. Nhưng mà chúng tôi nghĩ nó khác. Khi mà sự hi sinh của anh ta đem lại niềm hi vọng để cứu sống toàn vũ trụ, thì sự hi sinh đó cực kì mãnh liệt và đầy ý nghĩa. Chúng ta không nên quá buồn hay tức giận vì điều đó.

Q: Peggy Carter có thể đã kết hôn vào khoảng thời gian từ những năm 1940 đến 1970, Captain America đã trở lại để khiêu vũ với cô ta vào năm nào?

A: Chúng tôi không thể trả lời câu hỏi đó vào lúc này, câu chuyện này xảy ra trong một thực tại song song. Có thể nó sẽ được xuất hiện trong tương lai.

Q: Việc không trở lại của Captain America đã ảnh hưởng tới dòng thời gian? Có phải là đã có một khoảng thời gian mà có hai Captain America tồn tại trong cùng một vũ trụ

A: Với tôi, hành động đó của Captain America không phải vì anh muốn thay đổi điều gì, nó giống như anh ra quyết định lựa chọn. Anh đã chọn là ở lại quá khứ và sống với những người mà anh yêu thương tới cuối đời. Du hành thời gian trong bộ phim đã tạo ra một thực tại song song. Anh sống một cuộc đời hoàn toàn khác ở thế giới đó.

Chúng tôi không biết chính xác cuộc đời anh đã như thế nào, nhưng chúng tôi tin rằng anh đã giúp rất nhiều người khi họ cần ở thế giới đó. Đúng là có hai Captain America ở thực tại đó, giống như Hulk nói, những gì xảy ra trong quá khứ đã là xảy ra. Quay trở về quá khứ đơn giản là tạo ra một thực tại song song. Các nhân vật đã tạo ra dòng thời gian mới khi họ trở về quá khứ, nhưng nó không ảnh hưởng tới "thế giới gốc", những thứ đã xảy ra trong suốt 22 bộ phim vừa qua đều bất di bất dịch.

Q: Trong Infinity War và Endgame, các siêu anh hùng đều cố gắng để tháo găng tay ra khỏi tay của Thanos, tại sao Doctor Strange không cắt phăng tay của hắn bằng năng lực của anh ta?

A: Da của Thanos gần như không bị tổn thương, chúng tôi không biết rằng Doctor Strange có khả năng làm việc đó không. Nếu anh ta thất bại trong việc cắt nó đúng lúc, thì Thanos vẫn có khả năng để thực hiện cú búng tay. Doctor Strange nhận ra điều đó qua hàng triệu lần thử.

Q: Tại sao lại làm Thor béo phì? Chris có phải tăng cân cho vai diễn đó không hay là nó được tạo nên bởi kĩ xảo?

A: Nó gần như là kĩ xảo. Thor đã phải chịu mất mát nhiều hơn những người khác, anh ta đã sống trong sự đau khổ và dằn vặt.

Q: Ông già Cap đóng bởi Evans với hóa trang hay nó cũng được tạo dựng bởi kĩ xảo?

A: 95% kĩ xảo, 5% hóa trang. Nhưng giọng nói thì 100% là của Evans và không có bất kì hiệu chỉnh nào cả.

Q: Có cách nào để lấy lại linh hồn của người bị hiến tế cho đá Tâm Linh khi trả lại nó không?

A: Không, việc hiến tế không thể đảo ngược. Ngay cả khi trả lại nó về chỗ cũ, cũng không thể hồi sinh người bị hiến tế. Thực chất, không phải là hoàn trả lại viên đá, mà giống như đặt nó lại vị trí cũ. Kẻ bị hiến tế cho đá tâm linh sẽ mãi mãi bị phong ấn ở nơi đó, nên Black Widow sẽ ra đi mãi mãi.

Q: Cap sẽ phản ứng ra sao khi anh ta chạm mặt Red Skull lúc trả lại viên đá tâm linh

A: Red Skull chắc chắn sẽ đặt lại viên đá về vị trí của nó, và đợi những con hàng mới tới hiến tế. Cap và Red Skull sẽ không đánh nhau. Bởi vì nhiệm vụ của anh ta là hoàn trả lại hòn đá về vị trí cũ. Red Skull cũng không còn là Red Skull của phần First Avenger. Hắn giống một bóng ma, có thể nói hắn hoàn toàn là một thực thể khác. Hắn tồn tại để canh giữ viên đá, ý thức quá khứ của hắn có thể không còn tồn tại nữa.

Red Skull trở thành kẻ hướng dẫn lấy đá Linh hồn

Q: Trong Infinity War, Thanos đã dùng đá thời gian để đảo ngược, hồi sinh lại Vision, và nó không gây ra bất cứ một hệ lụy thời gian nào. Tại sao không ai dùng đá thời gian để cứu Iron Man trong Endgame?

A: Bởi vì nếu cứu sống Iron Man, cũng không thể thay đổi rằng Thanos cuối cùng đã thắng. Trong 14 triệu trường hợp mà Doctor Strange đã nhìn thấy, sự hi sinh của Iron Man là điều buộc phải xảy ra để chiến thắng.

Q: Làm cách nào Thanos mang được cả quân đội của hắn tới tương lai.

A: Có một kẻ có tên là Maw trong đội quân của Thanos. Hắn là một phù thủy tối thượng, một mình Thanos đã là một thiên tài xuất chúng rồi. Hai người họ dễ dàng đảo ngược công trình nghiên cứu và tái sản xuất hạt Pym.

Q: Thế còn những người bị hóa cát, 5 năm vừa rồi có ý nghĩa gì với họ? Tại sao họ nhìn không già đi khi họ quay trở lại?

A: Những người may mắn sống sót già hơn những người vừa trở về. Lý do mà Spider Man hội ngộ với bạn tại trường học ở đoạn cuối bởi vì bạn bè của cậu cũng bị hóa cát giống cậu ấy. Đương nhiên là những người bạn cùng lớp sống sót đã lên đại học rồi.

Những người bị hóa cát, họ không có ý thức gì về 5 năm vừa qua. Họ không biết chuyện gì đã xảy ra. Giống như họ vừa ngủ dậy sau một giấc ngủ dài. Người duy nhất có nhận thức về thời gian đã trôi qua là Doctor Strange, bởi vì anh ta đã thấy điều đó trên hành tinh Titan. Petter hội ngộ với Ned là một khoảng khắc cảm động. Có một vài người đã rời đi nhưng bất ngờ lại hội ngộ với người thân. Thế giới hiện tại khá là phức tạp.

Q: Nếu mà con chuột không nhấn cái nút để bật máy lượng tử, có nghĩa là không có Endgame đúng không? Không phải chúng quá trùng hợp?

A: Đúng, loài chuột đã cứu cả vũ trụ. Qua 14 triệu khả năng Doctor Strange nhìn thấy, con chuột đã không bấm nút và những siêu anh hùng đã thất bại.

Q: Trong Endgame thì thời gian được cho là vòng lặp hay là các thế giới song song?

A: Không phải là vòng lặp thời gian. Cả Ancient One và Hulk đã đúng. Không thể thay đổi tương lai bằng việc chỉ trờ về quá khứ. Nhưng khả năng tạo ra một tương lại khác song song là có. Nó không phải là hiệu ứng cánh bướm. Mọi quyết định được thực hiện trong quá khứ có khả năng tạo ra một dòng thời gian mới. Ví dụ, Captain (Steve) ở cuối bộ phim, anh ta đã sống với cuộc sống hôn nhân của anh ở một thế giới song song khác với thế giới gốc. Anh ta phải thực hiện một cú nhảy thời gian để trở lại về thế giới gốc ở cuối phim để trao khiên lại cho Sam.

Q: Ở cuối phim có mấy tiếng đập kim loại khi phim kết thúc. Nó có phải là Easter egg? Hay là một màn tưởng nhớ Iron Man hay là có thể Iron Man sẽ trở lại?

A: Nó là cách tạm biệt của chúng tôi với anh ta.

Q: Tại sao không có thi hài của Iron Man trong đám tang của anh ta, chỉ duy nhất lò phản ứng hồ quang của anh ta? Có bất kỳ một thông điệp bí mật nào cho việc đem "cậu bé khoai tây" từ Iron Man 3 trở lại?

A: Chúng tôi đơn giản nghĩ rằng cậu bé nên góp mặt tại đám tang của Iron Man. Có thể cậu bé sẽ xuất hiện trong tương lai, ai mà biết.

Q: Tại sao Black Widow không có đám tang?

A: Bạn đã quên là các siêu anh hùng đã tưởng nhớ cô ta sau khi họ trở về từ quá khứ? Có thể đám tang được thực hiện ngoài màn ảnh. Có thể nó sẽ xuất hiện trong tương lai, bởi còn cả tấn câu chuyện mà MCU đang chờ đợi để kể.

Nguồn: Hội hâm mộ Marvel

0 Bình luận
Phim Manga - Hữu Phong - 24/05/2019 05:00
(infogame.vn) - Chap mới nhất của One Piece đã tiết lộ những bí mật vô cùng to lớn về Băng hải tặc Kaido.
Phim Manga - Hữu Phong - 21/05/2019 03:00
(infogame.vn) - Bị Ma-bư béo bón hành suốt cả chap, nhưng chỉ một khoảnh khắc Rồng thần được triệu hồi, cục diện đã bị đảo ngược 180 độ.
Phim Manga - Hữu Phong - 17/05/2019 06:00
(infogame.vn) - Robert Pattinson sẽ trở thành Người dơi thế hệ tiếp theo.
Phim Manga - Hữu Phong - 13/05/2019 10:00
(infogame.vn) - Một chap hết sức cảm động trong One Piece với nhiều tình tiết để khám phá.
Phim Manga - - 12/05/2019 10:00
Vụ việc chiếu nhầm từ phim Detective Pikachu thành phim kinh dị 18+ đang gây xôn xao trên mạng xã hội và diễn đàn Reddit.
Phim Manga - Hữu Phong - 02/05/2019 01:00
(infogame.vn) - Xoay quanh những chi tiết còn gây tranh cãi trong Avengers: Endgame, đạo diễn Joe Russo đã giải đáp tất cả cho các fan.
Phim Manga - T.X - 30/04/2019 10:00
(infogame.vn) - Qủa thực đây là công ty game có tâm nhất hệ mặt trời.
Phim Manga - Hữu Phong - 29/04/2019 10:00
(infogame.vn) - Phần kết của kỷ Infinity Saga trở thành bom tấn phòng vé lớn nhất trong lịch sử, bỏ xa những bộ phim khác trong sách Kỷ lục.
ESPORTS - Hữu Phong - 25/05/2019 22:00
(infogame.vn) - Sven sẽ là một tướng Demon/Warrior 5 Gold trong khi Lich trở về Undead/Mage chỉ 2 Gold mà thôi.
GAME ONLINE - T.X - 25/05/2019 18:00
(infogame.vn) - Tựa game này được đánh giá là một siêu phẩm trong hệ thống game nhập vai trực tuyến dòng 3D nói chung và dòng sản phẩm kiếm hiệp tình duyên do Kingsoft phát triển.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 25/05/2019 17:00
(infogame.vn) - Những game thủ chuyên nghiệp trên các nền tảng như Twitch hay YouTube có thể kiếm được tới 50.000 USD cho mỗi giờ chơi.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 25/05/2019 13:00
(infogame.vn) - Tựa game mobile đình đám từ VNG vừa ra thông báo sẽ ngừng vận hành trong thời gian tới.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 25/05/2019 11:00
(infogame.vn) - Từ 10:00 ngày 27/5 đến 15:00 ngày 29/5, Danh Tướng 3Q - VNG mở đợt Alpha Test và quyết định chơi lớn khi dành tặng game thủ nhiều tặng phẩm có giá trị.
ESPORTS - Phong Vũ - 25/05/2019 11:00
Levi đã làm được điều gì để trở thành biểu tượng hàng đầu của LMHT Việt Nam?
ESPORTS - Hữu Phong - 25/05/2019 10:00
(infogame.vn) - Người đi đường giữa của Griffin đã chuyển sang thi đấu cho LNG Esports (Snake cũ) cùng với SofM.
PHIM MANGA - Hữu Phong - 24/05/2019 17:00
(infogame.vn) - Chap mới nhất của One Piece đã tiết lộ những bí mật vô cùng to lớn về Băng hải tặc Kaido.
GAME MOBILE - T.X - 24/05/2019 17:00
(infogame.vn) - Theo thông báo chính thức, tựa game Vua Thủy Chiến của NPH Funtap sẽ hoàn toàn đóng cửa vào đầu tháng 7 tới.
TIN TỨC - PV - 24/05/2019 16:00
Ngày 23/5/2019, Viettel công bố chương trình ưu đãi dành riêng cho khách hàng đang sử dụng dịch vụ Internet cố định của Viettel. Theo đó, toàn bộ khách hàng sử dụng Internet Viettel sẽ được nâng gấp đôi băng thông hiện tại trong khi giá cước vẫn giữ nguyên không thay đổi.
GAME OFFLINE - Hữu Phong - 24/05/2019 16:00
(infogame.vn) - Nếu muốn sống thử trước khi kết hôn, hãy cùng đến với The Sims 4.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 24/05/2019 15:30
(infogame.vn) - Theo thông báo mới nhất, giai đoạn mở cửa chính thức của tựa game này cũng đã được xác nhận. Cụ thể, Conqueror's Blade sẽ bắt đầu bước vào OB kể từ ngày 04/06 tới đây. 
GAME MOBILE - Hữu Phong - 24/05/2019 15:00
(infogame.vn) - Sau những Ngôi Sao Hoàng Cung hay Mộng Hoàng Cung, VNG tiếp tục đưa về Việt Nam một sản phẩm mang màu sắc 'thâm cung nội chiến'.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 24/05/2019 15:00
(infogame.vn) - Trận chung kết giải đấu bán chuyên CrossFire Legends Pro League diễn ra vào 19h hôm nay ngày 24/5 cùng hàng ngàn code VIP AK47 Noble Gold dàn cho các fan hâm mộ FPS
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 24/05/2019 13:30
(infogame.vn) - Faker từ trước tới nay vẫn là tuyển thủ LMHT nổi tiếng thế giới với số thu nhập thu về mỗi năm cực khủng, và lần này cũng không ngoại lệ.
Xem thêm