Danh sách game Đế Chế (AOE) trên máy tính

13/07/2019 10:34
Danh sách game Đế Chế (AOE) trên máy tính

Nói về dòng game chiến thuật thì có lẽ Đế Chế (Age of Empires) là đại diện tiêu biểu nhất. Ra mắt lần đầu tiên vào năm 1997, cho tới nay, AOE đã có khá nhiều các phiên bản khác nhau, với những thay đổi, cải tiến giúp game đỡ nhàm chán nhưng vẫn giữ được lối chơi kinh điển đã làm nên thành công của tựa game chiến thuật thời gian thực này.

Cho tới nay, Age of Empires đã phát hành được 8 phiên bản và một số phụ bản (bản mở rộng) nhưng hầu như tất cả đều xoay quanh các sự kiện ở châu Âu và châu Á trong các thời kỳ khác nhau (trải dài từ thời kỳ đồ đá - Stone Age cho tới thời đại đồ sắt - Iron Age).

Một điều có lẽ không nhiều người để ý, đó là chúng ta thường chỉ biết game Đế Chế là của Microsoft, nhưng thực tế, "gã khổng lồ" phần mềm chỉ là người phát hành, còn "cha đẻ" của tựa game kinh điển nhất mọi thời đại là Ensemble Studios - một công ty chuyên về phát triển game PC được thành lập từ năm 1995.

1. Age of Empires

Game AOE phiên bản đầu tiên

Đây là phiên bản đầu tiên của game Đế Chế. Dựa vào những nghiên cứu lịch sử có sẵn, Ensemble Studios đã thiết kế sản phẩm đầu tay của mình với nền văn minh phát triển qua bốn thời kỳ chính:

 • Tiền sử.
 • Thời kỳ đồ đá.
 • Thời kỳ đồ đồng.
 • Thời kỳ đồ sắt.

Ở phiên bản này, AOE có 12 nền văn minh: Hy Lạp, Minos, Ai Cập, Assyria, Sumer, Babylon, Phoenicia, Hittites, Ba Tư, Thương, Triều Tiên, Yamato, tương ứng với 12 đạo quân.

2. Age of Empires: The Rise of Rome

The Rise of Rome là phiên bản phổ biến nhất

Age of Empires

Đây có lẽ là phiên bản thân thuộc nhất với người chơi game Đế Chế Việt Nam, cho tới nay, nó vẫn rất phổ biến và được yêu thích trong giới game thủ. Phiên bản này được phát triển dựa trên sự nổi dậy của Đế chế La Mã, ngoài ra, còn có thêm Đế quốc La Mã và ba nền văn minh khác là:

 • Shang.
 • Egyptian.
 • Greek.

Trong phiên bản này, có 4 đời để bạn có thể nâng cấp và mỗi lần nâng cấp thành công, người chơi lại có cơ hội nhận được những loại lính ngày càng mạnh hơn, linh động hơn. AOE: The Rise of Rome cũng có 4 loại tài nguyên, đó là:

 • Food (Lương thực).
 • Gold (Vàng).
 • Wood (Gỗ).
 • Stone (Đá).

Mỗi loại tài nguyên đều có thể khai thác được trong tự nhiên, riêng lương thực, khi lên đuợc đời 2 thì bạn có thể làm ruộng để tăng sản lượng lương thực mà không phải đi hái lượm nữa.

3. Age of Empires II: The Age of Kings

Phiên bản HD của AOE 2

Download Age of Empires II HD: The Age of Kings

Age of Empires II: The Age of Kings, còn được viết tắt là AGE2, The Age of Kings, AoE II hoặc AOK. Đây là một sản phẩm game chiến thuật thời gian thực rất thành công. Game đã gặt hái được rất nhiều thành công và sau đó đã cho ra mắt phiên bản mở rộng với tên gọi "The Conquerors".

Cốt truyện của Age of Empires II: The Age of Kings xoay quanh 13 nền văn minh, bao gồm: Người Anh, Đế quốc Đông La Mã, người Celt, người Goth, người Teutons, người Frank, Mông Cổ, Trung Quốc, Nhật Bản, Ba Tư, Saracen, Thổ Nhĩ Kỳ và người người Viking (cướp biển). Người chơi sẽ phải điều khiển, dẫn dắt quân của mình vượt qua "4 đời", đó là:

 • Thời kỳ Tăm tối.
 • Thời kỳ Phong kiến.
 • Thời kỳ Trung cổ.
 • Thời kỳ Đế quốc.

Một hạn chế ở phiên bản này, đó là: Chợ (nhà M) không thể sử dụng để giao thương, mà đây chỉ là nơi để nâng cấp đồ. Vàng khá hiếm và là loại nguyên liệu nhanh hết, dễ hết nhất và không thể trao đổi để có được nó.

4. Age of Empires II: The Conquerors

Phiên bản phụ đầu tiên của AOE 2

Age of Empires II: The Conquerors Expansion (đôi khi được viết tắt là AoC hoặc AOK: TC). "The Conquerors" là câu chuyện kể về thời kỳ sau khi Rome sụp đổ. Người chơi có thể thử sức mình với 13 nền văn minh khác nhau trong trò chơi này. Age of Empires II: The Conquerors Expansion không phải bản chính thức mà chỉ là một bản mở rộng của Age of Empires II: The Age of Kings.

5. Age of Mythology

Phiên bản phụ của game AOE

Cùng với The Titans, Age of Mythology là 2 phiên bản phụ khác của game này. Age of Mythology được phát hành vào năm 2002 ở Bắc Mỹ và một tuần sau thì có mặt ở châu Âu. Khác với các phiên bản khác, bản mở rộng này của AOE không tập trung vào các biến cố lịch sử, các cuộc tấn công tranh giành thuộc địa mà nó chuyển hoàn toàn nội dung của mình tới một Thế giới, một thời kỳ của các vị Thần trong Thần thoại của một số Quốc gia như Hy Lạp, Ai Cập hay Na Uy...

Age of Mythology có lối chơi tương tự như Age of Empires, nhưng chỉ có 3 nền văn minh trong game để lựa chọn, đó là Hy Lạp, Ai Cập và Na-uy. Mỗi nền văn minh lại có 3 vị thần chính khác nhau, cụ thể:

Hy Lạp, có:

 • Zeus (vị thần quyền lực và mạnh nhất, cai quản đỉnh Olympus, giống Thiên Đường).
 • Hades (thần cai quản Địa ngục).
 • Poseidon (Thần biển, Thủy thần).

Ai Cập:

 • Isis - Mệnh danh là "Nữ hoàng của các Nữ Thần".
 • Ra - Thần Mặt trời.
 • Set - Một Ác Thần.

Na Uy:

 • Odin: Vị Thần đứng đầu trong Thần thoại Bắc Âu (giống Zeus).
 • Thor: Vị thần sức mạnh, có thể sử dụng sấm sét. Con trai cả của Thần Odin và nữ thần đất - Jord.
 • Loki: Con nuôi của Thần Odin (thuộc tộc người khổng lồ), thích quấy phá người khác và gây ra ngày tận thế "Ragnarok".

Người chơi được phép chọn trước cho mình một nền văn minh và một vị Thần trước khi chính thức vào chơi. Mỗi lần lên đời thành công, sẽ có một vị Thần thứ hai được lựa chọn, vị Thần "phụ" này có ít sức mạnh và tầm quan trọng hơn so với Thần "chính". Những vị Thần này sẽ ban cho người chơi các nguồn nguyên liệu, năng lượng... để tăng sức mạnh cho binh lính, cho người chơi trong quá trình tham gia game.

6. Age of Mythology: The Titans

Phụ bản khác của game AOE

Đây chỉ là bản mở rộng lần hai của Age of Mythology.

7. Age of Empires III

AOE III

Một phiên bản khác nằm trong seri game chiến thuật thời gian thực Age of Empires của Emsemble Studios và Microsoft Game Studios. Age of Empires III có nội dung miêu tả về thời kỳ thuộc địa hóa châu Mỹ của 8 Quốc gia lớn nhất châu Âu thời bấy giờ là: Anh, Pháp, Đức, Hà Lan, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Ottoman (Thổ Nhĩ Kỳ) và Nga.

8. Age of Empires III: The WarChiefs

Phiên bản mở rộng của AOE 3

Download Age of Empires III: The WarChiefs

Age of Empires III: The WarChiefs là bản mở rộng chính thức đầu tiên của Age of Empires III. Không có quá nhiều thay đổi về cách chơi, nội dung cũng như chất lượng game. Khác biệt duy nhất là sự bổ sung của ba nền văn minh mới đến từ Tân Thế giới, nâng cấp một số tính năng trong bản đồ, các công trình kiến trúc và đơn vị quân đội.

Age of Empires III: The WarChiefs được phát hành vào năm 2006.

9. Age of Empires III: The Asian Dynasties

AOE: The Asian Dynastics

Download Age of Empires III: The Asian Dynasties

Bản mở rộng thứ hai của Age of Empires III ra đời vào năm 2007 (một năm sau bản mở rộng đầu tiên). Age of Empires III: The Asian Dynasties mang tới cho người chơi một cơ hội hiếm có để khám phá và tìm hiểu về sự bí ẩn trong nền văn hóa tới từ phương Đông (Trung Hoa, Nhật Bản và Ấn Độ). Ba Quốc gia này sẽ tham gia và mang lại những trải nghiệm mới chưa từng có cho người chơi với chủng quân "Pháp sư". Họ có khả năng cận chiến khá tốt và đặc biệt, có thể khiến lính canh bất động.

Phiên bản phụ hai này cũng được bổ sung thêm bốn bản đồ mới, là:

 • SilkRoad (Con đường tơ lụa).
 • Honshu.
 • Himalayas.
 • Indochina.

Ngoài ra, còn có một số chế độ chơi và chiến dịch mới.

10. Age of Empires II HD: Rise of the Rajas

Phụ bản có bố sung quân Việt Nam của AOE

Download Age of Empires II HD: Rise of the Rajas

Phiên bản mở rộng mới nhất của AOE, trong bản này, người chơi Việt Nam có thể tự hào khi đất nước mình là một trong bốn Quốc gia được bổ sung vào game (Burmese, Khmer, Malay Vietnamese) và thậm chí, các chủng quân còn được đánh giá cao về sức mạnh và thuộc tính.

Biểu tượng quân của Việt Nam là Rùa vàng và lấy bối cảnh là Lê Lợi đứng lên khởi nghĩa chống lại nhà Minh (Trung Quốc) để giành lại quyền tự chủ cho đất nước Đại Việt thời bấy giờ. Tuy nhiên, để chơi được phụ bản này, người chơi cần có bản gốc của Age of Empires 2 HD đang được bán với giá $19.99.

Vậy là bài viết trên vừa tổng hợp cho các bạn đầy đủ toàn bộ các phiên bản game Age of Empires (từ bản chính thức tới bản mở rộng) cùng link tải tương ứng với mỗi phiên bản đó. Có thể nói, Đế Chế là "món ăn tinh thần", là game kinh điển nhất mọi thời đại và không một người yêu thích game nào có thể bỏ qua, còn bạn thì sao?

Chúc các bạn có những giây phút giải trí vui vẻ!

Theo tip.download.com.vn

0 Bình luận
Game Offline - - 24/07/2019 03:17
Bài viết sẽ giới thiệu về các hệ, lớp nhân vật trong game Chess Rush cũng như sức mạnh và cách sử dụng chúng khi chơi Chess Rush.
Game Offline - - 23/07/2019 03:23
Chess Rush là boardgame mới nhất của Tencent, bạn có thể bắt gặp những game battler quen thuộc hơn như Auto Chess Mobile hay Dota Underlords... nhưng Chess Rush vẫn được chú ý hơn nhờ vào tượng đài PUBG Mobile trước đó.
Game Offline - - 23/07/2019 01:18
Game Minecraft cho phép người chơi xây dựng hàng loạt khối hình khác nhau trong thế giới 3D được tạo theo quy trình. Minecraft phổ biến tới mức nó đã đạt danh hiệu game PC bán chạy nhất mọi thời đại với hơn 29 triệu bản được bản được tiêu thụ.
Game Offline - - 23/07/2019 11:58
Nếu bạn đang cài đặt Cờ Tỷ Phú Monopoly nhưng lại chưa hiểu rõ về cách chơi cũng như luật chơi của game này thì có thể tham khảo hướng dẫn cách chơi Cờ Tỷ Phú dưới đây.
Game Offline - - 22/07/2019 11:55
Webgame Naruto Truyền Nhân Làng Lá mới ra mắt và đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ những game thủ yêu thích thể loại game nhập vai hành động này.
Game Offline - - 21/07/2019 08:42
Game nhập vai hành động Tam Quốc AFK gửi tặng người chơi những mã quà tặng để đổi lấy nhiều phần thưởng hấp dẫn và giá trị trong game. Các bạn có thể làm theo bài hướng dẫn sau đây để đổi giftcode Tam Quốc AFK.
Game Offline - - 21/07/2019 08:34
Game Pokemon Pica Huyền Thoại cho phép người chơi đổi tên để tiện hơn trong quá trình trải nghiệm. Việc đổi tên khi chơi game Pokemon Huyền Thoại này có thể được thực hiện miễn phí ngay trong game. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện thì có thể theo dõi hướng dẫn nhanh sau đây của Download.com.vn.
ESPORTS - Phạm Lê - 24/07/2019 15:00
(infogame.vn) - Kroenke Sports & Entertainment được cho là đồng ý bỏ ra hơn 704 tỷ đồng (30.25 triệu USD) để mua lại suất đánh giải LCS của Echo Fox.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 24/07/2019 14:30
(infogame.vn) - Quán bánh mỳ của PewPew mới đây tiếp tục gặp chút rắc rối khiến dân tình hoảng loạn.
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 24/07/2019 14:30
(infogame.vn) - Ngày 20/7 vừa qua, tại Pantip E-sport Arena, Băng Cốc, Thái Lan, tuyển thủ  (··?) - Lưu Vũ đã xuất sắc vượt qua 7 tuyển thủ khác để giành chức vô địch Vòng Loại khu vực Đông Nam Á của giải Vô Địch Đấu Trường Thế Giới Summoners War 2019.
ESPORTS - Phong Vũ - 24/07/2019 13:00
Sau tuần thi đấu thứ 4, cục diện trên bảng xếp hạng đã có sự phân hoá khi CES và FTV đã tụt lại khá sâu trên bảng xếp hạng với khoảng cách 3 điểm so với nhóm trên. BXH chắc chắn sẽ có nhiều biến động sau tuần này...
PHIM MANGA - T.X - 24/07/2019 11:00
(infogame.vn) - Trong tập tối qua của Về nhà đi con, thay vì tìm Vũ hỏi tội, Dương (Bảo Hân) bám theo Nhã (Quỳnh Nga) để dằn mặt cô ả.
ESPORTS - Phạm Lê - 24/07/2019 11:00
(infogame.vn) - Đội tuyển đứng cuối bảng xếp hạng VCS Hè 2019 phải hứng chịu một tổn thất không hề nhỏ ở giai đoạn chuyển nhượng giữa mùa này.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 24/07/2019 10:00
(infogame.vn) - Sau một thời gian dài trông ngóng, cuối cùng phiên bản Big Update V3 đã chính thức công bố ngày ra mắt game thủ vào ngày 30/7 với rất nhiều tính năng mới.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 23/07/2019 19:00
(infogame.vn) - Có thể khẳng định, Tình Kiếm 3D đang là một trong những tựa game MMORPG thu hút đông đảo người chơi nhất hiện nay.
ESPORTS - Phạm Lê - 23/07/2019 17:00
(infogame.vn) - Người đi đường trên Trương Tuấn 'Darrys' Kiệt đã chính thức nói lời chào tạm biệt Team Flash.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 23/07/2019 16:30
(infogame.vn) - Quay trở lại sau 3 tháng với nghi vấn lộ clip nóng, hotgirl Trâm Anh khiến nhiều người bất ngờ vì nhan sắc.
PHIM MANGA - Hữu Phong - 23/07/2019 16:00
(infogame.vn) - Lần này không cần đến ác nhân Moro ra tay, Goku và Vegeta đã bị đám tù nhân hành hạ tơi tả.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 23/07/2019 16:00
(infogame.vn) - Gameplay của Đỉnh Phong Tam Quốc mang đậm tính sát phạt với lối chơi vượt ải trảm tướng đặc trưng. Bạn phải chinh chiến với hàng trăm vị tướng khác nhau tại các map. Yêu cầu về lực chiến và chiến thuật tại mỗi ải khác nhau khiến những trận chiến chưa bao giờ nhàm chán dù người chơi có ngồi hàng giờ với chiếc điện thoại trên tay.
GAME MOBILE - T.X - 23/07/2019 15:30
(infogame.vn) - Sau hơn 7 tháng ra mắt, mới đây tựa game Đế Vương Bá Nghiệp Mobile đã nói lời chia tay với cộng đồng game thủ Việt.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 23/07/2019 14:30
(infogame.vn) - Độ Mixi bỗng dưng quyết định nghỉ công việc livestream sau 2 năm nữa.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 23/07/2019 14:00
(infogame.vn) - 23 – đó là con số của các điểm mới, thay đổi trong bản cập nhật tháng 7, được chính thức đến tay game thủ 360mobi Cung Đình Kế vào 10h00 ngày 25/7 sắp tới.
Xem thêm