Danh sách game Đế Chế (AOE) trên máy tính

13/07/2019 10:34
Danh sách game Đế Chế (AOE) trên máy tính

Nói về dòng game chiến thuật thì có lẽ Đế Chế (Age of Empires) là đại diện tiêu biểu nhất. Ra mắt lần đầu tiên vào năm 1997, cho tới nay, AOE đã có khá nhiều các phiên bản khác nhau, với những thay đổi, cải tiến giúp game đỡ nhàm chán nhưng vẫn giữ được lối chơi kinh điển đã làm nên thành công của tựa game chiến thuật thời gian thực này.

Cho tới nay, Age of Empires đã phát hành được 8 phiên bản và một số phụ bản (bản mở rộng) nhưng hầu như tất cả đều xoay quanh các sự kiện ở châu Âu và châu Á trong các thời kỳ khác nhau (trải dài từ thời kỳ đồ đá - Stone Age cho tới thời đại đồ sắt - Iron Age).

Một điều có lẽ không nhiều người để ý, đó là chúng ta thường chỉ biết game Đế Chế là của Microsoft, nhưng thực tế, "gã khổng lồ" phần mềm chỉ là người phát hành, còn "cha đẻ" của tựa game kinh điển nhất mọi thời đại là Ensemble Studios - một công ty chuyên về phát triển game PC được thành lập từ năm 1995.

1. Age of Empires

Game AOE phiên bản đầu tiên

Đây là phiên bản đầu tiên của game Đế Chế. Dựa vào những nghiên cứu lịch sử có sẵn, Ensemble Studios đã thiết kế sản phẩm đầu tay của mình với nền văn minh phát triển qua bốn thời kỳ chính:

 • Tiền sử.
 • Thời kỳ đồ đá.
 • Thời kỳ đồ đồng.
 • Thời kỳ đồ sắt.

Ở phiên bản này, AOE có 12 nền văn minh: Hy Lạp, Minos, Ai Cập, Assyria, Sumer, Babylon, Phoenicia, Hittites, Ba Tư, Thương, Triều Tiên, Yamato, tương ứng với 12 đạo quân.

2. Age of Empires: The Rise of Rome

The Rise of Rome là phiên bản phổ biến nhất

Age of Empires

Đây có lẽ là phiên bản thân thuộc nhất với người chơi game Đế Chế Việt Nam, cho tới nay, nó vẫn rất phổ biến và được yêu thích trong giới game thủ. Phiên bản này được phát triển dựa trên sự nổi dậy của Đế chế La Mã, ngoài ra, còn có thêm Đế quốc La Mã và ba nền văn minh khác là:

 • Shang.
 • Egyptian.
 • Greek.

Trong phiên bản này, có 4 đời để bạn có thể nâng cấp và mỗi lần nâng cấp thành công, người chơi lại có cơ hội nhận được những loại lính ngày càng mạnh hơn, linh động hơn. AOE: The Rise of Rome cũng có 4 loại tài nguyên, đó là:

 • Food (Lương thực).
 • Gold (Vàng).
 • Wood (Gỗ).
 • Stone (Đá).

Mỗi loại tài nguyên đều có thể khai thác được trong tự nhiên, riêng lương thực, khi lên đuợc đời 2 thì bạn có thể làm ruộng để tăng sản lượng lương thực mà không phải đi hái lượm nữa.

3. Age of Empires II: The Age of Kings

Phiên bản HD của AOE 2

Download Age of Empires II HD: The Age of Kings

Age of Empires II: The Age of Kings, còn được viết tắt là AGE2, The Age of Kings, AoE II hoặc AOK. Đây là một sản phẩm game chiến thuật thời gian thực rất thành công. Game đã gặt hái được rất nhiều thành công và sau đó đã cho ra mắt phiên bản mở rộng với tên gọi "The Conquerors".

Cốt truyện của Age of Empires II: The Age of Kings xoay quanh 13 nền văn minh, bao gồm: Người Anh, Đế quốc Đông La Mã, người Celt, người Goth, người Teutons, người Frank, Mông Cổ, Trung Quốc, Nhật Bản, Ba Tư, Saracen, Thổ Nhĩ Kỳ và người người Viking (cướp biển). Người chơi sẽ phải điều khiển, dẫn dắt quân của mình vượt qua "4 đời", đó là:

 • Thời kỳ Tăm tối.
 • Thời kỳ Phong kiến.
 • Thời kỳ Trung cổ.
 • Thời kỳ Đế quốc.

Một hạn chế ở phiên bản này, đó là: Chợ (nhà M) không thể sử dụng để giao thương, mà đây chỉ là nơi để nâng cấp đồ. Vàng khá hiếm và là loại nguyên liệu nhanh hết, dễ hết nhất và không thể trao đổi để có được nó.

4. Age of Empires II: The Conquerors

Phiên bản phụ đầu tiên của AOE 2

Age of Empires II: The Conquerors Expansion (đôi khi được viết tắt là AoC hoặc AOK: TC). "The Conquerors" là câu chuyện kể về thời kỳ sau khi Rome sụp đổ. Người chơi có thể thử sức mình với 13 nền văn minh khác nhau trong trò chơi này. Age of Empires II: The Conquerors Expansion không phải bản chính thức mà chỉ là một bản mở rộng của Age of Empires II: The Age of Kings.

5. Age of Mythology

Phiên bản phụ của game AOE

Cùng với The Titans, Age of Mythology là 2 phiên bản phụ khác của game này. Age of Mythology được phát hành vào năm 2002 ở Bắc Mỹ và một tuần sau thì có mặt ở châu Âu. Khác với các phiên bản khác, bản mở rộng này của AOE không tập trung vào các biến cố lịch sử, các cuộc tấn công tranh giành thuộc địa mà nó chuyển hoàn toàn nội dung của mình tới một Thế giới, một thời kỳ của các vị Thần trong Thần thoại của một số Quốc gia như Hy Lạp, Ai Cập hay Na Uy...

Age of Mythology có lối chơi tương tự như Age of Empires, nhưng chỉ có 3 nền văn minh trong game để lựa chọn, đó là Hy Lạp, Ai Cập và Na-uy. Mỗi nền văn minh lại có 3 vị thần chính khác nhau, cụ thể:

Hy Lạp, có:

 • Zeus (vị thần quyền lực và mạnh nhất, cai quản đỉnh Olympus, giống Thiên Đường).
 • Hades (thần cai quản Địa ngục).
 • Poseidon (Thần biển, Thủy thần).

Ai Cập:

 • Isis - Mệnh danh là "Nữ hoàng của các Nữ Thần".
 • Ra - Thần Mặt trời.
 • Set - Một Ác Thần.

Na Uy:

 • Odin: Vị Thần đứng đầu trong Thần thoại Bắc Âu (giống Zeus).
 • Thor: Vị thần sức mạnh, có thể sử dụng sấm sét. Con trai cả của Thần Odin và nữ thần đất - Jord.
 • Loki: Con nuôi của Thần Odin (thuộc tộc người khổng lồ), thích quấy phá người khác và gây ra ngày tận thế "Ragnarok".

Người chơi được phép chọn trước cho mình một nền văn minh và một vị Thần trước khi chính thức vào chơi. Mỗi lần lên đời thành công, sẽ có một vị Thần thứ hai được lựa chọn, vị Thần "phụ" này có ít sức mạnh và tầm quan trọng hơn so với Thần "chính". Những vị Thần này sẽ ban cho người chơi các nguồn nguyên liệu, năng lượng... để tăng sức mạnh cho binh lính, cho người chơi trong quá trình tham gia game.

6. Age of Mythology: The Titans

Phụ bản khác của game AOE

Đây chỉ là bản mở rộng lần hai của Age of Mythology.

7. Age of Empires III

AOE III

Một phiên bản khác nằm trong seri game chiến thuật thời gian thực Age of Empires của Emsemble Studios và Microsoft Game Studios. Age of Empires III có nội dung miêu tả về thời kỳ thuộc địa hóa châu Mỹ của 8 Quốc gia lớn nhất châu Âu thời bấy giờ là: Anh, Pháp, Đức, Hà Lan, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Ottoman (Thổ Nhĩ Kỳ) và Nga.

8. Age of Empires III: The WarChiefs

Phiên bản mở rộng của AOE 3

Download Age of Empires III: The WarChiefs

Age of Empires III: The WarChiefs là bản mở rộng chính thức đầu tiên của Age of Empires III. Không có quá nhiều thay đổi về cách chơi, nội dung cũng như chất lượng game. Khác biệt duy nhất là sự bổ sung của ba nền văn minh mới đến từ Tân Thế giới, nâng cấp một số tính năng trong bản đồ, các công trình kiến trúc và đơn vị quân đội.

Age of Empires III: The WarChiefs được phát hành vào năm 2006.

9. Age of Empires III: The Asian Dynasties

AOE: The Asian Dynastics

Download Age of Empires III: The Asian Dynasties

Bản mở rộng thứ hai của Age of Empires III ra đời vào năm 2007 (một năm sau bản mở rộng đầu tiên). Age of Empires III: The Asian Dynasties mang tới cho người chơi một cơ hội hiếm có để khám phá và tìm hiểu về sự bí ẩn trong nền văn hóa tới từ phương Đông (Trung Hoa, Nhật Bản và Ấn Độ). Ba Quốc gia này sẽ tham gia và mang lại những trải nghiệm mới chưa từng có cho người chơi với chủng quân "Pháp sư". Họ có khả năng cận chiến khá tốt và đặc biệt, có thể khiến lính canh bất động.

Phiên bản phụ hai này cũng được bổ sung thêm bốn bản đồ mới, là:

 • SilkRoad (Con đường tơ lụa).
 • Honshu.
 • Himalayas.
 • Indochina.

Ngoài ra, còn có một số chế độ chơi và chiến dịch mới.

10. Age of Empires II HD: Rise of the Rajas

Phụ bản có bố sung quân Việt Nam của AOE

Download Age of Empires II HD: Rise of the Rajas

Phiên bản mở rộng mới nhất của AOE, trong bản này, người chơi Việt Nam có thể tự hào khi đất nước mình là một trong bốn Quốc gia được bổ sung vào game (Burmese, Khmer, Malay Vietnamese) và thậm chí, các chủng quân còn được đánh giá cao về sức mạnh và thuộc tính.

Biểu tượng quân của Việt Nam là Rùa vàng và lấy bối cảnh là Lê Lợi đứng lên khởi nghĩa chống lại nhà Minh (Trung Quốc) để giành lại quyền tự chủ cho đất nước Đại Việt thời bấy giờ. Tuy nhiên, để chơi được phụ bản này, người chơi cần có bản gốc của Age of Empires 2 HD đang được bán với giá $19.99.

Vậy là bài viết trên vừa tổng hợp cho các bạn đầy đủ toàn bộ các phiên bản game Age of Empires (từ bản chính thức tới bản mở rộng) cùng link tải tương ứng với mỗi phiên bản đó. Có thể nói, Đế Chế là "món ăn tinh thần", là game kinh điển nhất mọi thời đại và không một người yêu thích game nào có thể bỏ qua, còn bạn thì sao?

Chúc các bạn có những giây phút giải trí vui vẻ!

Theo tip.download.com.vn

0 Bình luận
Game Offline - Hữu Phong - 22/10/2019 01:00
(infogame.vn) - Những hình ảnh rò rỉ từ một cuốn sách ảnh tiếng Đức cho thấy nhiều khả năng Blizzard sẽ công bố một bom tấn ở kỳ BlizzCon sắp tới.
Game Offline - Phạm Lê - 22/10/2019 11:30
(infogame.vn) - Basil Hawkins là nhân vật mới xuất hiện có thể chơi được trong One Piece: Pirate Warriors 4 ra mắt vào năm sau.
Game Offline - Theo Trí Thức Trẻ - 22/10/2019 08:30
Một khi đã được quan tâm, các tựa game được làm lại này chắc chắn sẽ có chất lượng cao hơn hẳn.
Game Offline - Theo Download.com.vn - 21/10/2019 09:19
Minecraft - một tựa game không ấn tượng từ tên gọi, đồ họa, nội dung game cũng không có gì đặc biệt, độc đáo, nhưng lại luôn tạo được sự hấp dẫn với rất nhiều game thủ. Có lẽ chính bởi từ cách chơi đa dạng, phong phú, vì những ô vuông nhìn có vẻ thô kệch kia khi được kết hợp với nhau lại tạo ra những điều vô cùng thú vị và độc đáo. Thêm vào đó là phong cách chơi mới, người chơi không bị gò bó vào bất kỳ khuôn khổ, hay lối chơi độc nhất nào để trải nghiệm.
Game Offline - Theo Download.com.vn - 20/10/2019 04:34
Warframe là tựa game bắn súng trực tuyến góc nhìn thứ 3 cực kỳ hấp dẫn, mang tới cho người chơi những màn đọ súng kịch tính. Game sở hữu đồ họa đẹp mắt, cùng lối chơi hấp dẫn thu hút đông đảo người chơi.
Game Offline - Theo Trí Thức Trẻ - 19/10/2019 10:30
Những tựa game mà "ác nhân" đôi khi lại chính là người tốt nhé.
Game Offline - Theo Trí Thức Trẻ - 17/10/2019 09:00
5 anh em siêu nhân cũng có nhiều game hay lắm nhé.
Game Offline - Hữu Phong - 16/10/2019 04:03
(infogame.vn) - Liệu có phải đây là một động thái để Blizzard xoa dịu dư luận sau vụ lùm xùm với Blitzchung?
GAME MOBILE - Phong Vũ - 22/10/2019 18:00
(infogame.vn) - Ở thời điểm hiện tại, Tuyệt Thế Võ Lâm đã khai mở fanpage để những game thủ quan tâm có thể “hóng” trước những thông tin quan trọng. Bom tấn kiếm hiệp Kim Dung này đang được NPH Funtap hoàn thiện để có thể ra mắt sớm nhất.
CỘNG ĐỒNG 360 - Theo Zing.vn - 22/10/2019 17:16
Nếu như Candice, Park Jee-Sun mang theo vẻ đẹp Á đông tỏa sáng tại châu Âu, thì Sjokz và Froskurinn cho thấy nét sắc sảo và mạnh mẽ của phụ nữ phương Tây.
CỘNG ĐỒNG 360 - Theo Gamek.vn - 22/10/2019 17:15
Ngân Sát Thủ còn công khai "tóm gáy" ViruSs trên mạng luôn kìa.
CỘNG ĐỒNG 360 - Theo Gamek.vn - 22/10/2019 17:11
Trong chuyến du lịch tới Berlin - Đức của Megan “megancs” Soh thì streamer này đã bị trộm mất ví, may mà đòi được.
GIFT CODE - Phong Vũ - 22/10/2019 17:00
(infogame.vn) - Nhân dịp chính thức ra mắt game thủ Việt vào lúc 9h26 hôm nay ngày 22/10. Nhà phát hành Cửu Thiên 3 cũng gửi tặng đọc giả 500 Vipcode chứa nhiều vật phẩm giá trị để quá trình trải nghiệm thế giới Tiên Hiệp số 1 Việt Nam thêm thú vị.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 22/10/2019 16:30
(infogame.vn) - Giai đoạn Alpha Test của Cửu Kiếm 3D  bắt đầu từ 10h00 22/10/2019 đến 10h00 24/10/2019, hoàn trả 200% KNB khi chính thức ra mắt vào 30/10 kèm 100 Kim Phiếu tặng thêm. Lưu ý rằng Giftcode tại giai đoạn này sẽ không dùng được cho giai đoạn Open Beta và ngược lại.
ESPORTS - Hữu Phong - 22/10/2019 16:25
(infogame.vn) - Mage (Pháp sư) và Ocean (Đại dương) là hai trong số những thay đổi ở Đấu Trường Chân Lý mùa 2.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 22/10/2019 15:00
(infogame.vn) - Điêu Thuyền trong Liên Quân Mobile mang trên mình skin bí ngô sẽ trở thành như thế nào, đặc biệt hơn cả khi vị tướng này xuất hiện ngoài đời thực.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 22/10/2019 15:00
(infogame.vn) - Kiếm Thế Mobile sẽ tung ra hàng loạt tính năng thi đấu hấp dẫn trong bản Big Update mới: Quyết Đấu Đỉnh Phong
GAME ONLINE - Phong Vũ - 22/10/2019 14:00
(infogame.vn) - Đây có thể là một trong những sản phẩm có thể sẽ được lưu danh sử sách như một trong những tựa game cuối cùng của thể loại Webgame nhập vai được phát hành tại thị trường Việt Nam. Thế nên nếu có thể, người chơi hãy nên thử tận hưởng những gì tinh túy nhất của thể loại webgame nhập vai trong Cửu Thiên 3 vào lúc 10h00 hôm nay ngày 22/10.
GAME OFFLINE - Hữu Phong - 22/10/2019 13:00
(infogame.vn) - Những hình ảnh rò rỉ từ một cuốn sách ảnh tiếng Đức cho thấy nhiều khả năng Blizzard sẽ công bố một bom tấn ở kỳ BlizzCon sắp tới.
GAME OFFLINE - Phạm Lê - 22/10/2019 11:30
(infogame.vn) - Basil Hawkins là nhân vật mới xuất hiện có thể chơi được trong One Piece: Pirate Warriors 4 ra mắt vào năm sau.
CỘNG ĐỒNG 360 - Khánh Ly - 22/10/2019 10:30
(infogame.vn) - Chỉ sau một đêm, màn hỏi đáp mua mèo của anh chàng R. Chen đã trở thành đề tài chế ảnh sôi nổi của cư dân mạng.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 22/10/2019 09:30
(infogame.vn) - GYEE  có một lối chơi giống như RPG, với những người chơi thành lập đội của họ bằng cách chiêu mộ Gprice. Như bạn đã đoán, Gprice là những người đồng tính nam.
ESPORTS - Theo Lienminh360 - 22/10/2019 09:30
Khu vực Bắc Mỹ đánh kém là do đâu nhỉ?
Xem thêm