CKTG 2017: Thất bại ở loạt Tie-break, GAM dừng bước ở Vòng bảng một cách đầy tiếc nuối

Hữu Phong - 12/10/2017 15:23
CKTG 2017: Thất bại ở loạt Tie-break, GAM dừng bước ở Vòng bảng một cách đầy tiếc nuối

Tấm vé vào Vòng loại trực tiếp Chung kết Thế giới 2017 ở Bảng B sẽ được xác định ngay trong ngày hôm nay.

Tấm vé vào Vòng loại trực tiếp Chung kết Thế giới 2017 ở Bảng B sẽ được xác định ngay trong ngày hôm nay.

Những tấm vé đầu tiên vào Vòng đấu loại trực tiếp của CKTG 2017 sẽ được xác định ngay trong ngày hôm nay khi tất cả các trận đấu lượt về Vòng bảng của Bảng B đã diễn ra.

Cục diện bảng đấu hiện đang rất thú vị, ba đội Immortals, Gigabytes Marines và Fnatic hiện có hiệu số thắng thua đều là 2-3. Tuy nhiên, quyền tự quyết đang nằm trong tay Immortals khi họ còn một trận chưa đấu với Longzhu. Nếu Longzhu để thua trước đại diện Châu Âu, hai đội sẽ dắt tay nhau vào Vòng loại trực tiếp.

Với việc Immortals để thua trước Longzhu ở trận đấu cuối cùng của Bảng B, ba đội GAM, Fnatic và Immortals phải đấu Tie-break để xác định một đội duy nhất đoạt vé đi tiếp.

Cuối cùng, tấm vé vào Vòng loại trực tiếp đã được xác định sau hai Tie-break căng thẳng, Fnatic là đội tiếp theo cùng với Longzhu tiến bước ở Bảng B.

Tie-break: GAM vs Fnatic

Gặp lại đối thủ đang có được chuỗi phong độ ấn tượng, GAM đã không thể áp đặt thế trận và đành nhìn chiếc vé đi tiếp rơi vào tay đối thủ dù đã rất cố gắng giằng co và kéo dài trận đấu đến phút 43.

Tie-break: Fnatic vs Immortals

Tiếp đà hưng phấn, Fnatic có thắng lợi quan trọng trước Immortals để đặt một chân vào Vòng loại trực tiếp. Trong đó, việc để cho soaZ được chơi con bài tủ Cho'Gath đã khiến Immortals mất rất nhiều lợi thế vào tay đối thủ.

16h Immortals vs Longzhu

Đại diện Bắc Mỹ cần một chiến thắng trước Longzhu để đảm bảo cầm chắc tấm vé vào Vòng loại trực tiếp. Điều này không phải không có cơ sở khi họ tràn trề tự tin trước khi bước vào trận đấu này.

Bước vào trận đấu, Longzhu vẫn thể hiện một bộ mặt có phần lấn lướt so với đối thủ. Đến phút thứ 10, giao tranh đường trên nổ ra nhưng cũng chỉ có 1 mạng của Longzhu nằm xuống. Hai đội, đặc biệt là Immortals chơi rất thận trọng ở trận đấu quyết định này.

Phút 18', Immortals tổ chức tấn công tốt và ăn được hai mạng quan trọng của Longzhu. Tuy nhiên, chỉ ít phút sau Longzhu đã kéo lại lợi thế này bằng việc hạ gục mạng của IMT.Cody Sun và ăn được Sứ giả khe nứt. Trình độ khác biệt cho thấy Longzhu sẽ không dễ nhường lại thế trận cho đối thủ.

Phút 23', combat lại nổ ra và Longzhu lấy một mạng đổi một Rồng Nước. Có thể thấy từ đầu trận tới giờ Longzhu chưa bao giờ đặt cửa lỗ.

Phút 28', giao tranh nổ ra ở khu vực Rồng, Immortals là đội chủ động nhưng đáng tiếc họ vẫn để Longzhu ăn được Rồng lửa và không thể nới rộng cách biệt về số mạng.

Phút 35', một loạt sai lầm từ Immortals giúp cho Longzhu có lợi thế trong giao tranh và ăn được Baron. Immortals không còn cách nào khác lao vào hang Baron để tận diệt đối thủ. Mục tiêu tiếp theo là Rồng ngàn tuổi và Immortals buộc phải lao vào kéo giao tranh để ngăn đối thủ ăn mục tiêu quan trọng này. Tuy nhiên, kết quả là Longzhu tiếp tục nới rộng cách biệt về vàng và các bùa lợi.

Phút 43', giao tranh ác liệt nổ ra ở khu vực hang Baron khi Immortals là đội chủ động tiến vào. Tuy nhiên, Longzhu với những vị tướng có khả năng chia cắt kẻ địch đã dễ dàng làm chủ pha combat này. Immortals càng đánh càng mất nhiều lợi thế vào tay đối thủ.

Phút 48', lợi thế từ bùa lợi Baron giúp Longzhu dồn ép đối thủ và phá tan ba nhà lính. Tuy nhiên, họ vẫn chơi chắc bài khi lui về ăn Rồng ngàn tuổi và sau đó quay lại đẩy đường bằng lính siêu cấp. Chiến thắng tuyệt đối dành cho Longzhu ở Bảng B sau 6 trận đấu và họ là đội đầu tiên đoạt tấm vé vào Vòng loại trực tiếp CKTG 2017.

Tấm vé còn lại sẽ được xác định sau loạt Tie-break, cơ hội vẫn còn cho GAM.

15h GAM vs Fnatic

Tấm vé quyết định vào vòng loại trực tiếp sẽ do chính GAM tự định đoạt. Loạt ban/pick đã bắt đầu, GAM sẽ cần phải thận trọng ở trận đấu quyết định này.

Phút thứ 1, chiến công đầu đã thuộc về Fnatic, GAM.Levi là người phải nằm xuống sau pha combat trong rừng.

Phút thứ 6, Archie tiếp tục nằm xuống lần thứ hai. Có vẻ như anh được đối thủ chăm sóc rất kỹ càng sau hai trận tỏa sáng vừa qua.

Phút thứ 10, combat đường dưới nổ ra, GAM vẫn kịp kéo theo hai mạng chết cùng. Archie tiếp tục là người nằm xuống trong combat này cùng với Noway.

Phút thứ 12, vừa giành được sự cân bằng, GAM lại để đối phương nới rộng cách biệt khi tiêu diệt hai mạng quan trọng đường dưới và ăn được 1 trụ.

Với lợi thế về tiền và đồ, Fnatic ép giao tranh hòng nới rộng cách biệt và GAM vẫn đang bất lực trước lối chơi này. Phút 22', sau khoảng thời gian bị ép nửa sân, GAM bắt lẻ thành công nhưng vẫn phải nằm xuống hai mạng trong tình huống này.

Phút 24', Levi nằm xuống sau pha di chuyển lỗi, tận dụng thời cơ này Fnatic dễ dàng ăn được Baron và nới rộng cách biệt lên 10k vàng. Tận dụng lợi thế này, ba phút sau Fnatic tràn xuống phá tan nhà lính đường dưới và uy hiếp GAM vào tận giếng.

Phút 30', quét sạch dành cho Fnatic, một thắng lợi nữa là chưa đủ để giúp đại diện Châu Âu tiến bước vào Vòng loại trực tiếp. Quyền quyết định đi tiếp giờ đã không còn trong tay GAM, họ sẽ phải trông đợi vào màn trình diễn của Longzhu trước Immortals.

14h GAM vs Longzhu

Cờ đã đến tay, GAM liệu có biết cách phất trước đối thủ mạnh nhất bảng Longzhu hay không? Hàng triệu trái tim người hâm mộ Việt Nam đều tin vào điều đó, nhất là khi GAM ăn được Baron ở phút 23 và duy trì lợi thế trong phần lớn thời gian của trận đấu.

Tuy nhiên, trước một đối thủ dày dạn kinh nghiệm và chơi rất chắc bài, GAM đã thất bại đáng tiếc trước Longzhu ở những combat quyết định, dù có thời điểm chênh lệch vàng lên tới 8k nghiêng về phía họ. Dù vậy, quyền định đoạt vẫn nằm trong tay đại diện Việt Nam khi lượt trận cuối gặp đối thủ yếu nhất bảng Fnatic và chỉ cần một chiến thắng nữa để có thể rung đùi ngồi chờ Immortals đánh với Longzhu.

11h GAM vs Immortals

Ở trận đấu đầu tiên ở vòng bảng lượt về, GAM đã phục hận thành công trước Immortals nhờ sự tỏa sáng của Archie đường trên.

CKTG 2017: Archie tỏa sáng giúp GAM phục hận thành công trước Immortals - ảnh 4

Sau đó, bất ngờ đã xảy ra khi Fnatic giành chiến thắng trước Immortals, qua đó đưa tấm vé vào Vòng loại trực tiếp đến gần hơn với chúng ta.

Xem bài tường thuật chi tiết tại đây

>>> CKTG 2017: Nếu GAM không có lối chơi sáng tạo thì kết quả sẽ luôn luôn là thất bại?

Bạn nên đọc:
chi tiết

Huấn luyện viên Tinikun lại “xàm” trước ngày quyết đấu

Chuẩn bị bước vào vòng đấu lượt về CKTG Liên Minh Huyền Thoại, sau chuỗi thất bại liên tiếp, HLV Tinikun lại đăng bài mới trên trang cá nhân, nhưng dường như...

chi tiết

LMHT: Lịch thi đấu lượt về CKTG 2017

Lịch thi đấu lượt về đã chính thức được công bố với mục đích tìm và lựa chọn ra những đội tuyển bước tiếp vào vòng trong của CKTG 2017.

Hữu Phong

0 Bình luận
Esports - Trinh Trần - 23/09/2018 12:45
(infogame.vn) - Thi đấu không thành công tại VCS Mùa hè 2018, tuy nhiên, Warzone và các đồng đội của anh ở EVOS vẫn rất cuồng nhiệt với trận chung kết giữa PVB và AND.
Esports - Trinh Trần - 23/09/2018 09:00
(infogame.vn) - Đó là những hình ảnh khó quên của trận chung kết, đặc biệt là phút giây vinh quang không nói thành lời của các nhà tân vô địch Phong Vũ Buffalo (PVB).
Esports - Hữu Phong - 22/09/2018 09:30
(infogame.vn) - Với thắng lợi 3-1 trước Cube Adonis ở trận chung kết VCS Mùa Hè 2018, Phong Vũ Buffalo đã ghi tên mình vào lịch sử khi trở thành đội tuyển đầu tiên của Việt Nam tham dự CKTG với tư cách một khu vực độc lập.
Esports - Phong Vũ - 21/09/2018 04:19
(infogame.vn) - Có vẻ số lượng tân binh không đủ đáp ứng cho nhu cầu “săn học trò” của các HLV FIFA Online 4.
Esports - Tịch Dương - 21/09/2018 04:00
(infogame.vn) - Mùa giải 2018 sắp khép lại nhường sân cho SS9 và đây là những thay đổi mà Riot Games sẽ làm để khiến game thủ không còn chôn chân tại đồng 5 vì elo ẩn.
Esports - Hữu Phong - 21/09/2018 10:00
(infogame.vn) - Những cầu thủ chạy cánh nào chất lượng mà có giá cả phải chăng cho nhà nghèo trong FIFA Online 4?
Esports - T.X - 20/09/2018 01:00
(infogame.vn) - Sau một mùa giải thất bại thảm hại đối với đội tuyển của Faker là SKT T1, mới đây tuyển này tiếp tục thông báo chiêu mộ thêm thành viên cho một mùa giải mới.
Esports - Hữu Phong - 20/09/2018 10:00
(infogame.vn) - Nếu vẫn đang buồn phiền vì cầu thủ tăng giá vùn vụt mà không đủ tiền mua, hãy tham khảo danh sách các tiền đạo đánh đầu cực chất mà lại ngon bổ rẻ mùa Tournament Best sau đây.
CỘNG ĐỒNG 360 - Tịch Dương - 23/09/2018 23:32
(infogame.vn) - Sau tất cả đại tướng Junie chính thức đăng đàn tuyên bố thôi chức HLV và chuyển sang một vị trí khác trong đội hình của Thánh Thú Phượng Hoàng FFQ.
TIN TỨC - Hữu Phong - 23/09/2018 20:00
(infogame.vn) - Sự cố kéo dài từ 11h trưa nay gây ảnh hưởng không nhỏ cho người sử dụng Zalo và các game thủ của VNG.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 23/09/2018 18:00
(infogame.vn) - Sự cố không thể đăng nhập vào game xảy ra từ trưa nay cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa được khắc phục hoàn toàn.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 23/09/2018 13:00
(infogame.vn) - Khi tất cả mọi thứ đã xong, phần thắng có lẽ sẽ nghiêng về nữ game thủ Tiểu Trân Nữ thì cô gái này bất ngờ thông báo sẽ không thể về nước để tham gia VCK của Miss Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 23/09/2018 12:45
(infogame.vn) - Chỉ cách đây ít giờ, hàng loạt game của NPH VNG bất ngờ thông báo lỗi đăng nhập game đến cộng đồng game thủ.
TIN TỨC - Hữu Phong - 23/09/2018 12:45
(infogame.vn) - Một sự cố hy hữu xảy ra vào trưa nay (23/09) khiến cho toàn bộ mảng dịch vụ của VNG bao gồm Zalo, Zing đến game online phải ngừng hoạt động đột ngột.
ESPORTS - Trinh Trần - 23/09/2018 12:45
(infogame.vn) - Thi đấu không thành công tại VCS Mùa hè 2018, tuy nhiên, Warzone và các đồng đội của anh ở EVOS vẫn rất cuồng nhiệt với trận chung kết giữa PVB và AND.
GAME MOBILE - Trinh Trần - 23/09/2018 10:00
(infogame.vn) - Một bộ phận game thủ cho rằng, mặc dù đồ họa 3D có đẹp, lung linh hơn, tuy nhiên, họ cảm thấy Cửu Âm 3D “nhạt” hơn so với phiên bản PC.
GAME ONLINE - Tịch Dương - 23/09/2018 10:00
(infogame.vn) - Sau đây Infogame xin hướng dẫn các game thủ cách tải Ring of Elysium phiên bản trên kệ Steam vừa ra mắt vào 19/9.
GAME MOBILE - T.X - 23/09/2018 09:00
(infogame.vn) - Vào những ngày của dịp Tết Trung thu hàng năm, làng game Việt lại háo hức, rộn ràng với hàng loạt các sự kiện game nổi bật. Và năm nay, hãy cùng xem các tựa game đem đến cho game thủ món quà gì nhé!
ESPORTS - Trinh Trần - 23/09/2018 09:00
(infogame.vn) - Đó là những hình ảnh khó quên của trận chung kết, đặc biệt là phút giây vinh quang không nói thành lời của các nhà tân vô địch Phong Vũ Buffalo (PVB).
ESPORTS - Hữu Phong - 22/09/2018 21:30
(infogame.vn) - Với thắng lợi 3-1 trước Cube Adonis ở trận chung kết VCS Mùa Hè 2018, Phong Vũ Buffalo đã ghi tên mình vào lịch sử khi trở thành đội tuyển đầu tiên của Việt Nam tham dự CKTG với tư cách một khu vực độc lập.
GAME MOBILE - Trinh Trần - 22/09/2018 17:00
(infogame.vn) - Trong tuần, từ ngày 17-24/9, có 3 tựa game mobile mới vừa lộ diện tại Việt Nam và chuẩn bị phát hành.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 22/09/2018 16:56
(infogame.vn) - Xuất hiện trong livestream của Misthy, anh chàng streamer triệu view PewPew đã có những tiết lộ về mẫu bạn gái lý tưởng của mình.
CỘNG ĐỒNG 360 - Hữu Phong - 22/09/2018 13:00
(infogame.vn) - Đăng ảnh lên nhóm PUBG Mobile, bạn Huỳnh Yến (Sóc Trăng) ngỡ ngàng khi không nhận được lời khen nào từ cộng đồng mạng mà chỉ toàn gạch đá chỉ vì một chi tiết rất nhỏ nhặt.
Xem thêm