Chuyện tình ngang trái của một game thủ Việt

26/09/2014 16:00
Chuyện tình ngang trái của một game thủ Việt

Câu chuyện của tôi là về một tình yêu không có hậu hay nói chính xác hơn là tình yêu sai trái.

      

Câu chuyện của tôi là về một tình yêu không có hậu hay nói chính xác hơn là tình yêu sai trái. Khởi nguồn của nó từ game và kết thúc cũng do game nên đối với tôi thì game mang ý nghĩa hơn nhiều ngoài việc giết thời gian.

Đầu tiên cần xác định giới tính của tôi là nữ 100%. Ngoại hình xinh xắn, học khá giỏi và có hộ khẩu tại thành phố. Với con người có điều kiện tốt như thế thì đáng lẽ tôi phải hưởng thụ cuộc sống tuổi teen vui chơi dạo phố cùng bạn bè hay ngồi chờ xét duyệt những anh chàng trồng cây si trước nhà. Thế mà tôi lại nghiện chơi game, chơi theo nghĩa cày kéo giỏi chứ không phải làm màu như các cô gái khác.

Hồi đó năm tôi 17 tuổi và rất mê chơi Audition. Cấp độ khá cao đồng thời khả năng nhảy cực đỉnh nên chuyện cặp kè cưới hết anh này tới anh kia là chuyện bình thường. Đối với tôi bạn nhảy hoàn hảo là phải có đồ đẹp hay chơi giỏi thì mới cưới. Cưới thì dễ mà chia tay lại càng dễ hơn, đa số toàn do tôi đơn phương ly hôn nhưng vẫn có vài trường hợp đối phương tìm được em mới xinh tươi nên quyết định đá tôi. Cảm giác này chẳng vui vẻ chút nào nhưng game mà, mặc kệ đi.

Hôm đó sau vài lượt nhảy thì tôi khá ấn tượng với một tên con trai. Thực ra đồ đạc của hắn cũng chỉ trung bình nhưng được cái nói chuyện có duyên và hài hước. Chúng tôi quyết định tìm phòng riêng rồi nhảy đôi với nhau để tiện trò chuyện. Chẳng hiểu sao cậu ta tạo cho tôi cảm giác như đã quen biết từ lâu và xao xuyến không thôi. Tôi sợ cảm xúc này vì biết nó là gì cũng như hậu quả sẽ thế nào. Không phải tôi chưa yêu ảo bao giờ nhưng chỉ vài ngày lại chán nản nên chúng khó để lại điều gì trong trí nhớ của tôi.

Có vẻ Dream (tên nickname của cậu trai) cũng thích tôi nên hầu như hôm nào online là chắc chắn sẽ gọi rủ tôi qua chơi chung. Dần dần mối quan hệ ngày càng thân thiết và cả hai quyết định kết hôn. Ngoài dự đoán của tôi là cuộc hôn nhân kéo dài vượt kỉ lục. Mặc dù đã cố gắng kiểm soát trái tim và tình cảm nhưng tôi vẫn không ngăn được việc mình thích Dream nhiều hơn theo từng ngày. Hôm ấy tôi ở nhà chơi game như thường lệ, ngoài trời mưa to và tôi nói với Dream:

- Bên này đang mưa rất to

- Ừ nghe nói Sài Gòn chợt nắng chợt mưa nên chắc sẽ tạnh ngay thôi.

- Thế Dream có chợt nắng chợt mưa như Sài Gòn không?

- Chắc là không vì có một số thứ một khi đã quyết định thì khó mà thay đổi.

- Ví dụ?

- Ví dụ như...tôi thích Phúc (Tên của tôi)

-(...)

Đó là câu tỏ tình đầu tiên mà Dream dành cho tôi và từ đó chúng tôi chính thức trở thành người yêu thật chứ không phải chỉ là vợ chồng trong game. Cả hai đều biết sự khó khăn của mối quan hệ tình cảm ảo này cộng thêm khoảng cách xa xôi về địa lý ( Dream ở Hà Nội) nên quyết định đặt ra thử thách với quy tắc nếu người nào ly hôn trước thì sẽ chia tay thật sự. Thế là những biến cố bắt đầu xảy ra đôi khi vì một lý do rất nhỏ như pm không trả lời hay online không báo trước mà chúng tôi ly hôn ( thường là do tôi ly hôn trước ).

Dream cảm thấy quá mệt mỏi bởi tính cách hay dỗi khó chiều của tôi nên nói muốn chia tay. Tôi thấy lo lắng sợ hãi trước viễn cảnh không có cậu ấy nên đã khóc rất nhiều. Hôm ấy trời lại mưa, một hồi trách cứ cằn nhằn tôi đã thuyết phục được Dream không chia tay và chúng tôi lại hạnh phúc như xưa. Sau một thời gian cả hai quyết định trao đổi số điện thoại, tuy nhiên ban đầu chỉ là nhắn tin. Những buổi tối nhắn tin không ngủ, bấm điện thoại mỏi cả tay cứ kéo dài mãi và làm cho cuộc sống của tôi thật tốt đẹp.

Hôm ấy tôi đang ở trên trường, sau khi được ra chơi tôi ngồi im một chỗ tranh thủ ngủ. Tiếng chuông điện thoại reo và khi nhìn vào số gọi tới thì tôi thấy ngạc nhiên, hồi hộp khó tả. Đúng vậy, đó là cuộc gọi của Dream và chắc chắn là lần đầu tiên cậu ta gọi vì trước giờ cả hai chưa bao giờ nghe giọng của nhau. Tôi run run nhấp nút nghe, cảm giác biết được giọng nói của Dream khá lâng lâng.

- Đang làm gì thế

- Đang ra chơi thôi. Sao hôm nay lại gọi điện thoại vậy.

- Thì tự dưng muốn nghe giọng của Phúc thôi

- Thật sao, mà sao nghe giọng của Thanh ( tên thật của Dream) kì kì sao ấy.

- Vậy...vậy à. Chắc là do nghe qua điện thoại nên thế.

- Ừ...hì.

Giờ nhớ lại tôi cảm thấy mình quá ngu ngốc khi không chú ý đến giọng nói kì lạ của Dream. Có lẽ lúc ấy tôi rất vui vì được nói chuyện với cậu ta hoặc cũng có thể là do tình yêu khiến cho mọi giác quan và suy nghĩ của tôi trở nên thiếu nhạy bén. Điều này đã khiến cho tôi phải day dứt không thôi.

Tính ra tôi đã quen với Dream được khoảng nửa năm, một thời gian khá dài đối với một cặp đôi ảo. Chúng tôi vẫn giữ thói quen nói chuyện điện thoại mỗi cuối tuần nên cho dù không gặp được nhau thì vẫn thấy ngọt ngào. Tôi đòi Dream gửi cho xem hình và cậu ta gửi vài tấm về một tên con trai cao gầy nhưng khá thư sinh. Thế là hình ảnh về người yêu trở nên rõ rệt trong tôi hơn, tôi cũng gửi hình của mình cho Dream. Cậu ấy khen tôi rất xinh đẹp.

Một ngày tôi được biết trường có tổ chức chuyến Du lịch cho học sinh ra Hà Nội nên rất vui sướng. Cơ hội gặp nhau đã đến nên tôi nói thông tin này cho Dream. Thái độ của Dream không tỏ ra vui mừng như tôi đã nghĩ nhưng tôi cũng không để ý lắm. Trước hôm khởi hành một ngày thì Dream có hẹn tôi lên mạng và kêu có chuyện quan trọng cần nói. Tôi thấy hơi lo sợ trước thái độ trịnh trọng nghiêm túc của Dream nhưng vẫn lên. Sau một hồi tán dóc qua loa thì cậu ta nói có chuyện giấu tôi từ lâu nên hôm nay quyết định thú thật. Dream giao hẹn trước là muốn tôi không cần tức giận và phải bình tĩnh. Tôi nghi ngờ nhưng cũng đồng ý.

Ngày 22 tôi theo đoàn xe khởi hành đi ra Hà Nội. Mọi người rất vui vẻ khi được thăm thú khắp nơi như Lăng Bác, bảo tàng, Quốc Tử Giám nhưng tôi chỉ im lặng ngồi trên xe. Ba tiếng được hoạt động tự do, Như - cô bạn thân của tôi có hỏi tôi muốn đi đâu ở Hà Nội không?. Tôi lắc đầu và nghĩ nơi tôi muốn đi thì giờ chẳng thể đi nữa rồi. Đúng vậy, nơi tôi muốn đi là gặp Dream nhưng giờ sao có thể gặp nữa khi mà...Dream là con gái. Sự thật này vẫn ám ảnh tôi mấy ngày hôm nay. Nước mắt chảy dài và giọng của Dream vẫn lượn lờ trong tâm trí tôi: "Tôi xin lỗi vì đã lừa Phúc nhưng tôi là nữ hay nói chính xác hơn là Les. Chắc Phúc còn nhớ lần gọi điện thoại Phúc bảo giọng tôi kì lạ đúng không?. Dĩ nhiên là lạ rồi vì tôi là con gái mặc dù tôi đã cố gắng biến giọng. Ngoài ra hình ảnh tôi gửi cho Phúc chỉ là hình của thằng bạn thân của tôi thôi..."

Vậy là chuyến đi ấy tôi đã không tìm gặp Dream, tôi ly hôn với cô ấy và xóa mọi thông tin liên lạc. Cảm giác chán ghét, ghê tởm khiến tôi muốn xa lánh Dream nhưng lý do phần nhiều vì Dream đã lừa dối tôi. Trên đời này tôi ghét nhất bị ai lừa dối vì lúc ấy mình giống như con ngốc vậy. Lại qua thêm nửa năm nhưng tôi vẫn không cách nào quên được Dream, một ngày không chịu nổi tôi quyết định bấm số điện thoại của cô ấy. Mặc dù tự nhủ không liên lạc và xóa thông tin nhưng số điện thoại của Dream đã in sâu vào trí nhớ của tôi giống như cô ấy vậy.

Tôi không biết mình vì sao gọi cho Dream và nên nói gì nhưng tôi đã nhấp nút gọi rồi. Sau khi nghe bên kia trả lời thì tôi òa khóc, khóc như chưa bao giờ được khóc cũng như trút hết nỗi lòng những ngày tháng qua mà tôi phải chịu đựng. Tôi chất vất trách cứ Dream sao lại lừa tôi - việc mà tôi không hề làm vào cái ngày Dream thú nhận. Cô ấy chỉ im lặng nghe và xin lỗi liên tục. Cuối cùng cô ấy nói:

- Tất cả lỗi là do tôi, vì tôi là Les. Tôi xin lỗi em nhưng tôi yêu em. Tôi cũng chẳng biết phải làm sao bây giờ.

Tôi nghe thấy tiếng cô ấy khóc và cả hai chẳng nói gì thêm nữa chỉ biết khóc cùng nhau. Sau cuộc nói chuyện đó chúng tôi làm hòa và tôi cố gắng chấp nhận Dream với hình tượng là một cô gái. Chắc các bạn nghĩ tôi điên rồi nhưng có lẽ khi yêu ai cũng điên như thế. Tôi không bị les nhưng tôi yêu Dream nên tôi bất chấp.

Các cuộc tâm sự khoảng thời gian này chủ yếu là về Dream. Tôi hỏi cô ấy về cuộc sống và những khó khăn vấp phải khi cô ấy biết mình là les. Dream chia sẻ rất thoải mái nhưng tôi biết cô ấy mặc cảm rất nhiều. Vậy nên tôi tự nhủ mình phải cố gắng hơn không nên khiến Dream buồn phiền hơn nữa.

Tuy nhiên bản tính hay dỗi khó chiều của tôi lại tiếp diễn và khiến mối quan hệ luôn trong tình trạng nước sôi lửa bỏng. Mỗi khi tức giận tôi lại mắng Dream là les hay không phải là con trai nên không chiều chuộng được tôi. Tôi thích dùng lý do này để hạ bệ Dream, khiến cô ấy phải nhún nhường tôi coi như bù đắp việc tôi chấp nhận giới tính của cô ấy. Ban đầu hiệu quả như tôi mong muốn nhưng sau này thì Dream trở nên trầm lặng và mặc kệ tôi luôn.

Mặc dù hay cãi nhau nhưng các dịp lễ hay sinh nhật Dream vẫn luôn tặng quà gửi theo đường bưu điện cho tôi khiến tôi rất hạnh phúc. Tôi đã bảo là không cần nhưng Dream nói cô ấy muốn dành tất cả những điều tốt đẹp nhất cho tôi. Lúc ấy tự dưng tôi nghĩ chắc chẳng có tên con trai nào tốt được với tôi như vậy.


Hình minh họa

Một ngày sắp tới sinh nhật của Dream, tôi vội hỏi cô ấy thích gì để tặng. Dream chỉ nói tôi tặng gì cô ấy cũng thích. Tôi quyết định tặng cho Dream một bộ váy vì hi vọng cô ấy nữ tính hơn vì trong hình Dream toàn mặc quần áo giống con trai thô kệch. Sau khi nhận được bộ váy thì Dream tỏ ra không vui, thậm chí tức giận. Cô ấy cho rằng tôi không thích dáng vẻ nam tính của mình. Tôi chưa kịp giải thích thì Dream nói:

- Thực ra hôm nay cũng chẳng phải sinh nhật tôi. Tên tôi cũng không phải là Thanh mà là Trang.

Tôi ngạc nhiên và bị sock vì lời thú nhận của Dream. Mặc dù biết cô ấy cố ý chọc tôi tức giận nhưng rõ ràng cô ấy lừa tôi về tên và sinh nhật. Rõ ràng biết tôi không thích bị lừa dối và việc chấp nhận giới tính của Dream đã là giới hạn của tôi thế mà còn nói ra. Tôi nghĩ rằng cô ấy muốn nói dối bao nhiêu lần nữa và cái nào Dream nói mới là sự thật. Thật thật giả giả khiến tôi quay cuồng, mệt mỏi. Tôi lại đề nghị chia tay, Dream đồng ý.

Tình cảm của tôi với Dream quá sâu đậm nên ngựa quen đường cũ cứ cách vài tháng tôi lại nhắn tin gọi điện thoại cho Dream. Ban đầu cô ấy vẫn nghe do còn thương tôi rất nhiều nhưng dần dần tôi không biết trân trọng nên quyết định coi Dream là nơi an ủi mỗi khi tôi buồn còn bình thường thì tôi chẳng muốn liên lạc với cô ấy. Có lẽ tôi sợ mình bị les giống Dream và tôi lo lắng gia đình biết được. Hình như Dream cảm giác được nên sau đó cô ấy không còn trả lời các cú điện thoại hàng tháng của tôi nữa. Cho tới một ngày Dream chính thức thông báo cô ấy đã có "bạn gái" khác và mong tôi đừng làm phiền. Cô ấy nói:

- Mặc dù tôi vẫn còn yêu Phúc nhưng tôi biết Phúc có nhiều lựa chọn khác còn tôi thì không thể. Tôi phải tự tìm lấy một người chỉ của riêng tôi. Phúc có biết tại sao tôi đặt tên nhân vật game là Dream không?. Vì tôi mơ mộng về một tương lại hạnh phúc và trong giấc mơ đó không có Phúc.

Tôi và Dream đã kết thúc như thế. Hiện tại rất lâu rồi tôi không liên lạc với cô ấy nhưng kỉ niệm vẫn còn mãi trong tâm trí. Có lẽ mối tình buồn này chấm dứt không phải vì giới tính phân biệt mà do cả hai bên không thể hiểu suy nghĩ của nhau, do khoảng cách địa lý hay cũng có thể là do tôi. Tuy nhiên tôi không hối hận vì việc đã quen biết Dream hay yêu ảo trong game dẫn tới sai lầm. Có trách cũng chỉ trách ông trời quá trêu ngươi.

Tôi đang tiếp tục sống cuộc sống bình thường, yêu một chàng trai và Dream cũng vậy, chỉ khác là đối tượng của cô ấy là một cô gái.

                              
      
0 Bình luận
Cộng đồng 360 - T.X - 27/01/2020 09:00
(infogame.vn) - Mới đây, các trang fanpage của K-Pop đã liên tục chia sẻ bức hình của anh em nhà Junsu tới một quán net ở Đà Nẵng.
Cộng đồng 360 - T.X - 27/01/2020 08:00
(infogame.vn) - Bộ ảnh cosplay cặp đôi Hayate và Airi của Liên Quân Mobile đang sốt rần rần trong cộng đồng game thủ mùa Tết này.
Cộng đồng 360 - - 26/01/2020 03:00
Tết có lẽ là dịp hiếm hoi mà những streamer, game thủ có cơ hội tận hưởng một kỳ nghỉ đúng nghĩa.
Cộng đồng 360 - - 26/01/2020 11:30
Phải công nhận rằng Táo Quân vẫn là một huyền thoại sống mãi trong lòng cộng đồng mạng Việt Nam.
Cộng đồng 360 - T.X - 25/01/2020 03:00
(infogame.vn) - Rory Steel - Giám đốc Học viện Digital Jersey (Mỹ), người cha trong câu chuyện đã chế bộ tay cầm chơi game Nintendo Switch cho cô con gái 7 tuổi.
Cộng đồng 360 - T.X - 24/01/2020 10:00
(infogame.vn) - Sinh năm 1996, những game thủ/streamer này đã có nhiều thành tích nổi trội trong làng game Việt.
Cộng đồng 360 - - 23/01/2020 04:30
Những tâm sự của nàng hot girl một thời Trâm Anh trong những ngày cuối năm.
Cộng đồng 360 - - 23/01/2020 04:30
Chắc có rất nhiều anh em chung nỗi sợ với cô nàng hot girl này.
ESPORTS - Hữu Phong - 27/01/2020 21:00
(infogame.vn) - Như vậy Lowkey Esports vẫn giữ nguyên tên gọi, bất chấp những vấn đề lương bổng đe dọa đến tổ chức này thời gian gần đây.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 27/01/2020 21:00
(infogame.vn) - Mới đây, các trang fanpage của K-Pop đã liên tục chia sẻ bức hình của anh em nhà Junsu tới một quán net ở Đà Nẵng.
ESPORTS - Phạm Lê - 27/01/2020 20:30
(infogame.vn) - Hai BLV tiếp theo rời mái nhà VETV khiến cho đội ngũ BLV chính thức trở nên mỏng manh hơn bao giờ hết.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 27/01/2020 20:00
(infogame.vn) - Bộ ảnh cosplay cặp đôi Hayate và Airi của Liên Quân Mobile đang sốt rần rần trong cộng đồng game thủ mùa Tết này.
GIFT CODE - Phong Vũ - 27/01/2020 16:00
(infogame.vn) - Nhân dịp năm mới Canh Tý 2020, Nhà phát hành Funtap gửi tặng độc giả mã giftcode để trải nghiệm và khám phá tựa game này.
CÔNG NGHỆ - Thảo Trần - 27/01/2020 11:00
(infogame.vn) - Trong khi đa số mọi người đều có thể về nhà sum họp trong dịp nghỉ Tết thì có một số ít người phải bỏ lỡ cuộc vui để làm việc xuyên Tết hay đơn giản phải đi trực Tết và ôm điện thoại thì bên dưới đây là một số cách giải trí thích hợp.
GIFT CODE - Phong Vũ - 27/01/2020 10:00
(infogame.vn) - Nhân dịp năm mới, Nhà phát hành Funtap gửi tặng độc giả mã giftcode để khám phá và trải nghiệm tựa game này.
GAME ONLINE - - 27/01/2020 10:00
Các game thủ thường hay bỏ dở trò chơi vì những lý do này đây.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 27/01/2020 10:00
(infogame.vn) - Được biết đến với tên gọi khác là Final Gear, tựa game này phát hành bởi Komoe Game ở khu vực Đài Loan.
CỘNG ĐỒNG - T.X - 27/01/2020 09:30
(infogame.vn) - Mặc dù nổi tiếng là giàu có và nhiều cô gái theo đuổi, thế nhưng đại thiếu gia Vương Tư Thông vẫn bị hai hotgirl này phũ phàng không thèm ngó tới
GIFT CODE - Phong Vũ - 26/01/2020 16:00
(infogame.vn) - Nhân dịp năm mới Canh Tý 2020, Nhà phát hành Funtap gửi tặng độc giả giftcode để trải nghiệm và khám phá tựa game này.
CỘNG ĐỒNG 360 - - 26/01/2020 15:00
Tết có lẽ là dịp hiếm hoi mà những streamer, game thủ có cơ hội tận hưởng một kỳ nghỉ đúng nghĩa.
GAME ONLINE - T.X - 26/01/2020 13:00
(infogame.vn) - Cùng điểm qua một vài tựa game đề tài con chuột để xả stress trong dịp Tết Nguyên Đán năm nay.
ESPORTS - Hữu Phong - 26/01/2020 13:00
(infogame.vn) - Giải đấu Liên Minh Huyền Thoại hàng đầu thế giới mới chỉ diễn ra một tuần nhưng sẽ phải hoãn lại vô thời hạn.
CỘNG ĐỒNG 360 - - 26/01/2020 11:30
Phải công nhận rằng Táo Quân vẫn là một huyền thoại sống mãi trong lòng cộng đồng mạng Việt Nam.
Xem thêm