Chiến thuật phổ biến trong Garena Free Fire

30/06/2019 07:16
Chiến thuật phổ biến trong Garena Free Fire

Garena Free Fire là một game bắn súng sinh tồn, đã là game sinh tồn thì bản thân người chơi Garena Free Fire luôn phải đưa ra những đấu pháp, chiến thuật hợp lý để có thể sống sót và giành chiến thắng trong đấu trường sinh tử này. Dưới đây là một số chiến thuật người chơi thường áp dụng trong mỗi trận đấu Free Fire.

chien thuat pho bien trong garena free fire

Chiến thuật phổ biến trong Garena Free Fire

Những chiến thuật phổ biến trong Garena Free Fire

1. Bung dù sớm trong Garena Free Fire

Cách thức:

Sau khi nhảy khỏi máy bay, game thủ Garena Free Fire áp dụng chiến thuật này thường chỉ ở trong trạng thái rơi tự do được một nửa độ cao, ngay khi đó họ sẽ lập tức bung dù. Chiến thuật này thường áp dụng để thám thính tình hình xung quanh khu vực mà người chơi định nhảy xuống, do yếu tố độ cao giúp cho khả năng quan sát rộng hơn

chien thuat pho bien trong garena free fire

Ưu điểm:

Đối với người chơi Solo, họ thường sử dụng chiến thuật này để quan sát các khu vực tập trung đông người, nhờ đó dễ dàng chuyển hướng hạ cánh, tránh những giao tranh từ sớm, thu thập trang bị trong khi những người chơi nhảy xuống trước còn đang mải giao tranh với nhau. Sau khi có trang bị đủ dùng, người chơi này sẽ săn lùng, gạt giò những đối thủ đang yếu máu sau giao tranh.

Đối với chơi Squad, chiến thuật này thường sử dụng cho 1 đồng đội ở trên cao quan sát đối phương sau đó thông báo cho 3 đồng đội đã nhảy xuống trước lên kế hoạch bao vây tiêu diệt đối phương nhanh chóng.

chien thuat pho bien trong garena free fire 2

Nhược điểm:

Đối với người solo, nếu bung dù quá sớm sẽ dẫn đến việc hạ cánh quá chậm và hoàn toàn có thể bị hạ gục ngay khi vừa chạm đất. Ngoài ra nếu nhảy dù ở những khu vực địa hình phức tạp, thành phố nhà cửa quá dày đặc cũng sẽ không phát huy được tối đa ưu điểm của chiến thuật này.

Đối với Squad sẽ phụ thuộc rất nhiều vào sự ăn ý của đồng đội, nếu 3 đồng đội nhảy xuống trước quá tách rời nhau sẽ rất khó cho người bung dù sớm thông báo chính xác tình hình đối phương, đồng thời sẽ khó phối hợp với nhau khi giao tranh dưới mặt đất. Chưa kể các khu vực quá đông người nhảy dù thường sẽ không phát huy được tính hiệu quả của chiến thuật này.

2. Loot dạo, hạn chế giao tranh trong Garena Free Fire

Cách thức:

Đặc điểm của chiến thuật này là hạn chế giao tranh nhiều nhất có thể trong khoảng 2/3 trận đấu. Người chơi áp dụng chiến thuật này thường lựa chọn nhảy dù xuống các khu vực hẻo lánh để loot dạo sau đó từ từ tiến vào vòng bo theo những lộ trình ít có khả năng gặp mặt kẻ địch nhất. Họ thường là người vào vòng bo cuối cùng và sẵn sàng gạt giò, móc lốp, ăn hôi những kẻ địch đang mải mê trên chiến thắng.

chien thuat pho bien trong garena free fire 3

Ưu điểm:

Đối với người chơi Solo, đây là chiến thuật thường sử dụng cho người chơi mới kỹ năng chưa cao, họ sẽ tránh được những trận đấu không cần thiết, thảnh thơi loot đồ để dồn toàn lực chiến đấu ở cuối game. Chiến thuật này thường giúp họ đạt thứ hạng cao trong top 10.

Đối với Squad, họ sẽ tản ra nhiều khu vực để loot đồ, nhờ đó mà cơ hội tìm được vũ khí trang bị tốt sẽ cao hơn, có thể bù trừ được cho những đồng đội kém may mắn trong thu thập. Hơn hết, chiến thuật này giúp Squad bảo toàn đủ quân số chiến đấu cho những vòng bo cuối cùng, nhiều đánh ít tất nhiên là luôn lợi thế hơn rồi.

Nhược điểm:

Đối với người chơi Solo, việc nhảy dù ở những khu vực hẻo lánh thường sẽ không cho họ được nhiều món đồ giá trị, những người chơi này cũng sẽ mất thời gian di chuyển qua nhiều khu vực và gặp phải trường hợp vòng bo ở quá xa, họ sẽ tốn không ít đồ hồi máu thậm chí là mất mạng chỉ để đuổi theo bo.

Đối với Squad, dù lợi thế hơn trong việc loot đồ tuy nhiên nếu quá mải mê chất đầy balo, họ cũng sẽ gặp phải tình trạng như trên. Chưa kể khi di chuyển đông người thường sẽ lộ liễu hơn, dễ dàng trở thành mục tiêu cho những kẻ đã vào bo mai phục từ trước.

3. Mai phục trong Free Fire

Cách thức:

Những người áp dụng chiến thuật này thường chỉ thu thập lượng trang bị đủ dùng, sau đó họ sẽ nhanh chóng di chuyển vào bo hoặc ra các khu vực như cầu, cửa ngõ một thành phố, trên các tuyến đường chính xe cộ hay đi qua để mai phục những kẻ xấu số.

chien thuat pho bien trong garena free fire 4

Ưu điểm:

Chiến thuật này giúp người chơi không cần phải tốn quá nhiều công sức và thời gian đi lượm lặt vật phẩm ở đầu game, thay vào đó họ chỉ cần chờ đợi con mồi dâng đến tận miệng ở nửa đầu game. Sau đó họ sẽ ung dung bước vào vòng bo ở nửa sau cuộc chiến.

Nhược điểm:

Người chơi Solo thường sẽ phải có kỹ năng chiến đấu tương đối tốt, vì trong nhiều hoàn cảnh họ sẽ không chỉ phải đối đầu với 1 kẻ địch mà có thể là rất nhiều kẻ địch từ nhiều hướng khác nhau. Chưa kể 1 người thường không thể gây đủ sát thương lên kẻ địch sử dụng phương tiện di chuyển, lúc đó sẽ chỉ tổ tốn đạn mà đồ đạc cũng chẳng lấy được thêm.

Squad có thể phối hợp để gây ra lượng sát thương lớn lên kẻ địch cũng như các phương tiện xe cộ qua lại. Tuy nhiên, nếu họ quá đen đủi khi vị trí họ lựa chọn mai phục không có bất kì kẻ địch nào qua lại, họ sẽ móm vì chờ đợi và cực kỳ yếu đuối về cuối game khi không thể thu thập được lượng vật phẩm cần thiết. Hoặc nếu kẻ thù quá đẳng cấp thì cũng đành chấp nhận bó tay, nên nhớ những kẻ bị bạn mai phục mới là những kẻ có nhiều đồ đạc, trang bị tốt hơn.

4. Bao vây, đánh chặn trong Free Fire

Cách thức:

Người chơi áp dụng chiến thuật này thường sẽ nhảy ở rìa những thành phố lớn hoặc những khu vực đông người chơi nhảy xuống. Họ sẽ lượm lặt trang bị ở các ngôi nhà xung quanh, tập hợp lại sau đó tiến dần vào khu vực trung tâm, bao vây tiêu diệt quân địch còn đang mải mê nhặt đồ, đánh chặn đường tháo chạy của những kẻ kiệt sức vì giao tranh sớm.

chien thuat pho bien trong garena free fire 5

Ưu điểm:

Tránh được giao tranh từ sớm, có lợi khi ở rìa ngoài có thể quan sát, nghe ngóng tiếng súng để xác định vị trí kẻ thù, từ đó dễ dàng tiến đánh bất ngờ lúc kẻ địch không trở tay. Những người áp dụng chiến thuật này thường có tỉ lệ cao trở thành những kẻ sống sót cuối cùng trong một khu vực đông người với lượng vật phẩm vô cùng dồi dào.

Nhược điểm:

Chiến thuật này thường chỉ dành những người chơi có kinh nghiệm, kỹ năng, quan sát và tư duy chiến thuật tốt. Để áp dụng chiến thuật này cần phải quyết đoán khi tấn công mới có thể tạo yếu tố bất ngờ. Chỉ cần chọn sai thời điểm hoặc phối hợp đồng đội không tốt, người áp dụng chiến thuật này sẽ tự đưa mình vào thế bị bao vây ngược bởi rất nhiều kẻ thù khác.

5. Tìm và diệt

Cách thức:

Chiến thuật này thường chỉ dành cho những tay súng cứng cựa, kinh nghiệm. Thay vì nghe ngóng chờ đợi phòng thủ, những người áp dụng chiến thuật này thường lấy công thay thủ. Ngay từ khi nhảy xuống mặt đất, họ sẽ nhanh chóng tìm lấy vũ khí mà không quan tâm đến các vật phẩm khác. Chỉ cần là một khẩu súng lục, họ sẽ lập tức đi tìm và tiêu diệt kẻ khác khi chúng còn mải mê lựa chọn xem nên nhặt món đồ gì cho phù hợp. Người chơi sẽ không cầm quá nhiều đồ mà chỉ cần 1 lượng đồ vừa đủ để chiến đấu và hồi máu, sau đó người áp dụng chiến thuật này sẽ nhanh chóng di chuyển theo sát đường tròn bo, gặp kẻ nào bắn hạ kẻ đó.

chien thuat pho bien trong garena free fire 6

Ưu điểm:

Tạo tính bất ngờ, khiến kẻ thù hoang mang ở đầu game. Không phải lo lắng về việc chạy bo vì luôn luôn ở gần vòng bo nhất có thể. Không sợ bị mai phục, móc lốp vì luôn nắm thế chủ động theo hướng thọc sườn đối thủ.

Nhược điểm:

Như đã nói ở trên, nếu không phải một tay súng cứng cựa có khả năng hạ gục kẻ địch chỉ trong vài phát bắn, lựa chọn chiến thuật này là thiếu khôn ngoan, chưa kể có thể trở thành con mồi cho những kẻ khác tìm đến. Vì ngay cả tay súng cứng cựa nhất cũng đã nhiều lần thất bại với chiến thuật này.

6. Cướp thính từ sớm

Cách thức:

Người chơi lựa chọn nhảy xuống các khu vực gần đướng lớn, là nơi xe cộ có tỉ lệ xuất hiện cao. Nhanh chóng lấy một chiếc xe và đuổi theo chiếc máy bay đầu tiên đi đến điểm có thính rơi để cướp thính.

chien thuat pho bien trong garena free fire 7

Ưu điểm:

Thời điểm đầu game, đa số người chơi còn đang mải mê giao tranh hoặc thu thập vật phẩm. Hòm thính luôn luôn chưa bên trong nó những trang bị, vật phẩm tốt nhất. Sở hữu được những trang bị này ngay từ đầu game, cơ hội chiến thắng của bạn đã tăng lên đáng kể.

Nhược điểm:

Không phải lúc nào thính cũng rơi ở vị trí đẹp, nếu chẳng may hòm đồ này rơi ở gần một khu vực đông người nhảy dù thì tỉ lệ người chơi chưa kịp cướp thính người đã đầy lỗ đạn là rất cao. Ngoài ra, những kẻ cùng áp dụng chiến thuật này trong một trận đấu không phải là ít, nguy cơ trắng tay ngay đầu trận đấu là rất cao, theo sau đó là việc tốn cả đống thời gian mà trong người không có lấy 1 món trang bị nào.

- Download Garena Free Fire cho Android
- Download Garena Free Fire cho iPhone

http://thuthuat.taimienphi.vn/chien-thuat-pho-bien-trong-garena-free-fire-49564n.aspx
Trên đây là một số chiến thuật phổ biến được áp dụng trong Free Fire nhưng đừng quá cứng nhắc khi áp dụng bất kì chiến thuật nào, hãy là người chơi khôn ngoan, phán đoán tình hình và đưa ra chiến thuật hợp lý để giành TOP 1. Bạn thường sử dụng chiến thuật nào, còn chiến thuật nào mà bạn hay áp dụng nhưng chưa có trong bài viết này không? Ngoài ra, bạn tham khảo Top vũ khí mạnh nhất trong Garena Free Fire tại đây.

Theo thuthuat.taimienphi.vn

0 Bình luận
Game Offline - - 24/10/2020 11:00
Tại sao lúc nào zombie cũng trở thành kẻ phản diện trong game - câu hỏi mà không phải ai cũng có lời giải.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 28/10/2020 15:25
(infogame.vn) - Lý do để game thủ Việt dự đoán ngày Thiếu Niên 3Q ra mắt chính thức vào ngày 2/11 là do thời gian này xuất hiện ở đường dẫn tải game trên iOS. Hiện thông tin này đang được bàn luận sôi nổi, kéo theo đó là các bình luận liên quan đến chất lượng game cũng như tinh thần chuẩn bị thực chiến tựa game Tam Quốc đặc sắc này. 
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 28/10/2020 14:00
(infogame.vn) - Những ngày gần đây, cộng đồng VALORANT Việt Nam đang bàn tán xôn xao vì hình ảnh những chiếc thư mời tham gia giải đấu có tên VALORANT VIETNAM ALLSTAR BATTLE.
ESPORTS - Phong Vũ - 27/10/2020 19:00
(infogame.vn) - Một sự kiện giúp game thủ FIFA Online 4 vừa tận hưởng không khí Halloween đang gần kề, vừa giúp những anh em cày chay có thêm tài chính để bổ sung cho đội bóng trong mơ của mình.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 27/10/2020 16:00
(infogame.vn) - Có diện tích khá hẹp, nhìn đâu cũng thấy kẻ địch, chỉ cần lọt vào chốn này là ngay lập tức bị tấn công, vùng an toàn dành cho người chơi bị thu hẹp hơn… Đó là tất cả những gì mà các chiến binh Call of Duty: Mobile VN nghĩ đến khi nói về Alcatraz – một bản đồ chiến đấu đặt tính linh hoạt, sự nhanh nhạy của người chơi lên hàng đầu.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 27/10/2020 13:00
(infogame.vn) - Có thể nói, sau 3 năm ra mắt, thế giới tiên hiệp rộng lớn cùng nền tảng đồ họa 3D sắc nét của Tru Tiên 3D vẫn khiến hàng triệu game thủ Việt phải mê đắm.
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 27/10/2020 11:00
(infogame.vn) - Trận Chung kết Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2020 diễn ra vào 14h00 ngày 8/11 tại Nhà thi đấu Quân Khu 7, Thành phố Hồ Chí Minh có sự góp mặt của hai đội tuyển Liên Quân Mobile xuất sắc nhất Việt Nam: Saigon Phantom và Box Gaming.
ESPORTS - Phong Vũ - 26/10/2020 16:00
(infogame.vn) - Giải đấu FIFA Online 4 Student Cup 2020 vừa khép lại vào ngày 25.10.2020 vừa qua đã mang đến một mùa giải đầy sôi động và khởi sắc cho một năm học mới của sinh viên cả nước.
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 26/10/2020 15:00
(infogame.vn) -  Sáng nay, tại Văn phòng Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN), đại diện Công ty Cổ phần VNG đã thay mặt Cộng đồng Bộ môn thể thao điện tử PUBG Mobile Việt Nam trao tặng số tiền 1,5 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả bão lũ.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 26/10/2020 13:30
(infogame.vn) - Có thể nói, sự kiện cũng như những phần quà mà Tam Quốc Liệt Truyện dành cho cộng đồng quân sư của mình ngày càng trở nên chất lượng hơn bao giờ hết. Điều này càng được thể hiện rõ rệt hơn khi event Tranh đoạt mỹ nữ - Hậu cung quy phục được diễn ra.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 26/10/2020 13:00
(infogame.vn) - Ngoài những màn tranh tài hấp dẫn tới từ 12 đội tuyển hàng đầu, vòng Chung kết của Đấu Trường Sinh Tồn mùa Đông 2020 sẽ còn mang lại cho người xem màn trình diễn đầu tiên trên sân khấu của nhạc phẩm “Sinh Tồn Để Chiến Thắng” - ca khúc hiện đạt hơn 1,3 triệu views trên Youtube với sự kết hợp của bộ ba Orange x Datmaniac x Triple D.
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 26/10/2020 10:00
(infogame.vn) - Tập 1 của Vòng chung kết Miss & Mister Võ Lâm Truyền Kỳ 15 đã chính thức lên sóng, 21 gương mặt cá tính cùng tụ hội để vượt qua thử thách, chinh phục ngôi vị Quán quân của cuộc thi năm nay.
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 24/10/2020 15:00
(infogame.vn) - Bảo vật của Miss & Mister Võ Lâm Truyền Kỳ 15 được NTK Lê Long Dũng cùng ekip thực hiện thủ công, mang đến vẻ đẹp độc nhất vô nhị từ ý tưởng sáng tạo cho đến thành phẩm cuối cùng.
CỘNG ĐỒNG - - 24/10/2020 13:00
Bà Tân Vlog lại tiếp tục nhận phải những lời phàn nàn từ phía cộng đồng mạng.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 24/10/2020 12:00
(infogame.vn) - Nếu bạn cần một tựa game nhập vai giải trí đúng nghĩa trong những ngày chớm đông thì Nghịch Thiên Với ta chính là ứng cử viên duy nhất. Game ra mắt 29/10.
GAME OFFLINE - - 24/10/2020 11:00
Tại sao lúc nào zombie cũng trở thành kẻ phản diện trong game - câu hỏi mà không phải ai cũng có lời giải.
Xem thêm