Cách vô hiệu hóa hệ Hextech trong Đấu Trường Chân Lý (TFT)

20/08/2019 22:58
Cách vô hiệu hóa hệ Hextech trong Đấu Trường Chân Lý (TFT)

Hệ Hextech là hệ nhân vật mới trong game cờ nhân phẩm Đấu Trường Chân Lý (Teamfight Tactics, TFT, TFTactics), hệ nhân vật này có khả năng vô hiệu hoá các trang bị của tướng đối phương.

Đây là một điều khá nguy hiểm, bởi hệ thống trang bị trong Đấu Trường Chân Lý đóng vai trò quan trọng trong việc mang lại chiến thắng cho game thủ trong khi tham gia chơi game chiến thuật này. 

Liên Minh Huyền Thoại

Hệ Hextech trong Đấu Trường Chân Lý thi đấu ra sao?

Cần biết, khả năng "Khóa trang bị" của hệ Hextech có ảnh hưởng rất lớn tới những game thủ có lối chơi "dồn damage". Nghĩa là sẽ tập trung toàn bộ sức mạnh, trang bị cho 1 vài tướng chính để chúng gánh team. 

Biểu tượng của hệ Hextech trong Đấu Trường Chân Lý
Biểu tượng của hệ Hextech trong Đấu Trường Chân Lý

Đây thường là lối chơi của những người có thói quen sử dụng tank lên trước để dồn đối phương vào một góc, sau đó Demon, Pháp Sư và Xạ Thủ sẽ từ xa tấn công vào. Lối chơi này mang lại hiệu quả tối đa và giảm thiểu sát thương cho các tướng còn lại (nhất là với team không có Assassin).

Trong khi chơi: 

Ngay từ khi ván thi đấu bắt đầu, các tướng thuộc hệ Hextech sẽ lập tức ném một quả bom vào vị trí ngẫu nhiên trong đội hình đối phương. Đồng thời, khóa toàn bộ trang bị trên người các tướng trong phạm vi 1-2 ô tính từ vị trí quả bom phát nổ, thời gian khóa là 8 giây. 

Chỉ 8 giây nhưng với tối đa 12 ô bị vô hiệu hóa, bạn hoàn toàn có thể mất đi toàn bộ lợi thế và khi các trang bị của bạn hoạt động trở lại thì đã quá muộn. Không có sức mạnh tấn công hay phòng thủ đặc biệt, nhưng tính năng này của hệ Hextech lại là một trong những hiệu ứng khó chịu nhất với người chơi.

Dàn đều đội hình để tránh bị tấn công
Dàn đều đội hình để tránh bị tấn công

Cách chống lại hệ Hextech trong Đấu Trường Chân Lý

Nếu chưa có biện pháp đối phó với hệ Hextech này, các bạn có thể theo dõi bài viết sau đây của Download.com.vn.

1. Trang bị vật phẩm đều cho toàn bộ tướng

Lợi ích của cách này là trừ khi toàn bộ tướng của bạn đứng trong phạm vi vô hiệu hóa của Hextech (quá đen), còn nếu không các tướng không chịu ảnh hưởng vẫn có thể chiến đấu với sự hỗ trợ và tác dụng từ các trang bị đang có. Qua đó ít nhiều chống đỡ lại sự tấn công kẻ thù cho tới khi hết thời gian "khóa".

Cách khắc chế hiệu ứng của hệ Hextech trong Đấu Trường Chân Lý
Cách khắc chế hiệu ứng của hệ Hextech trong Đấu Trường Chân Lý

2. Sắp xếp các tướng trải đều bàn cờ

Như vừa nói, quả bom Hextech có thể phát nổ với phạm vi 2 ô xung quanh, nên việc sử dụng một đội hình co cụm với các đối thủ này là điều vô cùng sai lầm. Hãy dàn trải tướng của bạn khắp bàn cờ, nhất là những tướng có trang bị tốt, cần thiết. Cách sắp xếp này sẽ hạn chế tối đa nhất số lượng tướng có nguy cơ dính bom 

3. Tin tưởng vào Assassin 

Các tướng Assassin có lối tấn công khác biệt và nguy hiểm nhất trong game cờ nhân phẩm. Chúng không tấn công trực diện mà trực tiếp nhảy về sau và tấn công đối thủ từ vị trí hiểm yếu nhất. 

Đặc biệt, khi các Hextech còn chưa ném bom thì Assassin đã di chuyển, nên việc chúng bị ảnh hưởng là điều gần như không thể. Bạn có thể tin tưởng các tướng này và trang bị, biến chúng thành tướng gánh team trong các trận solo với team có Hextech. 

4. Tự tin

Nếu bạn tự tin rằng tướng của bạn dù bị khóa trang bị 8 giây vẫn có thể trụ vững và lật ngược thế cờ thì tại sao không chơi sốc, bằng cách cứ dồn trang bị và tăng sức mạnh cho nó. Nếu bạn tự tin rằng 8 giây kia chỉ khiến chiến thắng của bạn chậm lại thì việc bạn trang bị cho tướng nào, ra sao, hay sử dụng đội hình nào cũng không phải điều gì quá nghiêm trọng. 

Game Offline - - 15/09/2019 03:17
Archero là game hành động “roughlike”, khá giống Binding of Isaac. Bạn sẽ chiến theo cách của mình để vượt qua hàng loạt cấp độ khác nhau bằng cách dùng perk và dụng cụ thu lượm được trên đường đi. Mọi thứ sẽ được reset lại nếu nhân vật của bạn tử nạn.
Game Offline - - 14/09/2019 09:56
Danh sách những Pokemon Huyền Thoại (phần 2) sẽ tiếp tục với các pokemon thuộc thế hệ thứ 3, thứ 4 và thứ 5 của các game Pokemon đang được yêu thích nhất hiện nay.
GAME MOBILE - T.X - 19/09/2019 15:00
(infogame.vn) - Sau những đợt mở thử nghiệm, mới đây TS Online Mobile đã ấn định ngày ra mắt phiên bản chính thức.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 19/09/2019 13:00
(infogame.vn) - Vào đúng 10h sáng ngày hôm nay, 19/9/2019, MMORPG Hoa Thiên Kiếp đã chính thức Open beta, mở ra một thế giới tiên hiệp không giới hạn.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 19/09/2019 12:30
(infogame.vn) - Sở hữu số lượng anh hùng khổng lồ, tựa game này sẽ mang đến cho người chơi nhiều tùy chọn về đội hình chiến đấu theo sở thích...
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 19/09/2019 12:00
(infogame.vn) - Theo thông tin được biết, Việt Nam đã hoàn thiện 6 cái tên tham dự SEA Games 30 ở bộ môn Esports.
GAME ONLINE - Phong Vũ - 19/09/2019 11:00
(infogame.vn) - Không ít người chơi Kiếm Thế nhớ về những ngày tháng chơi game bằng những hình ảnh của chiêu thức, môn phái, nhiệm vụ, thậm chí là lần bị tập kích “hội đồng”,… Tất cả như những thước phim quay chậm về một thế giới kiếm hiệp của 10 năm trước.
CỘNG ĐỒNG 360 - Phạm Lê - 19/09/2019 11:00
(infogame.vn) - Sau những lùm xùm với Lowkey Esports, HLV Tinikun tiếp tục có màn 'bóc phốt' HLV của đội này trong bài đăng mới nhất trên Facebook cá nhân.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 19/09/2019 10:00
(infogame.vn) - Cộng đồng game thủ của tựa game PlayerUnknown's Battlegrounds vừa qua đã hết sức bất bình về NPH game này vì tặng skin hết sức "rởm" cho người nổi tiếng.
CỘNG ĐỒNG 360 - Khánh Ly - 19/09/2019 10:00
(infogame.vn) - Phát ngôn gây tranh cãi của Khoa Pug trong một vlog mới đây đã gây ra tranh luận trái chiều.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 19/09/2019 10:00
(infogame.vn) - Đây là 2 tựa game mới đáng chú ý sẽ ra mắt người chơi tại thị trường Việt Nam kể từ hôm nay 19/09.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 19/09/2019 08:30
(infogame.vn) - Lội ngược dòng để giành chiến thắng một cách kịch tính, Lowkey Esports đã có trong tay tấm vé đến với CKTG 2019.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 18/09/2019 19:00
(infogame.vn) - Ngay sau khi có thông tin ngày ra mắt chính thức, NPH Gamota cũng đồng thời tung ra link tải Hoa Thiên Kiếp để game thủ có thể sẵn sàng bay lượn trong thế giới tiên hiệp không giới hạn mang tên Hoa Thiên Kiếp.
ESPORTS - Hữu Phong - 18/09/2019 18:00
(infogame.vn) - Ngày hội tuổi trẻ - NEU Youth Festival 2019 của ĐH Kinh tế Quốc dân hứa hẹn sẽ vô cùng hấp dẫn trong ngày trở lại vào 29/09 năm nay.
THỊ TRƯỜNG - Phong Vũ - 18/09/2019 17:00
(infogame.vn) - Không phải ngẫu nhiên mà gần 50% số lượng game mới lộ diện tại thị trường Trung Quốc thuộc thể loại chiến thuật thời gian thực...
ESPORTS - Phong Vũ - 18/09/2019 16:30
Từng hứng chịu nhiều sự chỉ trích đến từ khán giả. Rất nhiều người khuyên anh nên từ bỏ con đường Liên Minh Huyền Thoại của mình để tìm một ngã rẽ mới như các đàn anh Baroibeo hay QTV… Song có lẽ đối với anh, vấp ngã chỉ là sự khởi đầu…
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 18/09/2019 16:00
(infogame.vn) - Dù rằng được chính cô nàng MisThy làm đạo diễn kiêm luôn diễn viên, đầu tư kỹ lưỡng vào bộ phim đầu tay, vậy mà người hâm mộ vẫn tinh mắt để tìm ra rất nhiều lỗi hài hước.