Cách giảm độ khó game Sekiro: Shadows Die Twice

13/04/2019 09:00
Cách giảm độ khó game Sekiro: Shadows Die Twice

Có nên giảm độ khó của Sekiro: Shadows Die Twice?" - Đây là câu hỏi đang được một số người chơi sau khi trải nghiệm tựa game hành động ninja báo thù này đặt ra với nhà phát triển FromSoftware.

Sekiro: Shadows Die Twice

Tuy nhiên, theo các game thủ chuyên nghiệp cũng như ý kiến từ các chuyên gia thì game làm ra là để thử thách, game khó mới thể hiện được kỹ năng. Nếu game nào cũng có thể dễ dàng để người chơi vượt qua thì sẽ mất đi tính hấp dẫn. Có thể nói đây là cuộc chiến không hồi kết của hai team, một bên có kỹ năng và bên kia là không có kỹ năng chơi game.

Game ninja báo thù Sekiro

Một điều dễ hiểu, đó là ai cũng chơi được, chơi tốt, thì ai cũng có thể là game thủ chuyên nghiệp, như vậy các cuộc thi tầm cỡ châu lục và thế giới, khi mở ra liệu còn có ý nghĩa gì?

Và trên thực tế thì cho tới bây giờ, cũng không có cách nào để chúng ta có thể giảm độ khó của game nhập vai Sekiro: Shadows Die Twice này. Nhưng theo một số người chơi từng trải nghiệm qua thì chúng ta có thể sử dụng một số mẹo sau đây để chơi Sekiro: Shadows Die Twice dễ hơn.

Mẹo chơi Sekiro: Shadows Die Twice

  • Lắng nghe tiếng va chạm của vũ khí
  • Cấu rỉa máu của đối phương
  • Sử dụng các đòn tấn công đặc biệt (skill)
  • Luyện tập với Hanbei Bất Tử
  • Đọc hướng dẫn chơi
  • Quan sát đối phương và địa hình chiến đấu
  • Cất tiền đi 
  • Farm thật nhiều dầu
  • Cài đặt bản mod 

Lắng nghe tiếng va chạm của vũ khí

Bạn có thể nhận ra khi kẻ địch đỡ đòn tấn công của mình thông qua tiếng binh khí va chạm vào nhau. Đó sẽ là những âm thanh đanh, chắc và gọn của hai thứ vũ khí kim loại, va vào nhau bởi sức nặng về tốc độ và lực đánh.

Né chiêu đâm của đối phương

Ngay khi đỡ được đòn của bạn, ngay lập tức, kẻ địch sẽ phản công lại bằng những chiêu "tất sát" cực kỳ nguy hiểm và bạn cần phải sẵn sàng đón nhận, nhấn nút đỡ đòn thật đúng lúc để kiếm Posture hoặc nếu không, hãy né thật nhanh.

Game thủ có thể lợi dụng điều này để tiêu diệt những tên quái, linh cấp thấp dễ dàng hơn. Bởi những kẻ địch này thường có đòn tấn công khá đơn giản, dễ đoán. Nếu dụ được chúng vào bẫy, có thể tấn công và phá hủy thanh Posture để tiêu diệt chúng một cách nhanh gọn.

Cấu rỉa máu của đối phương

Với những người chơi Sekiro, hẳn ai cũng đều phải biết tới tầm quan trọng của thanh Posture và Death Blow - Đỡ đòn rồi phản công. Tuy nhiên, điều này thường chỉ hiệu quả tối đa với những lính cấp thấp, còn với với những con thuộc dạng boss thì khó hơn, do thanh Posture của chúng hồi phục khá nhanh. 

Chỉ cần một chút khoảng cách giữa các đòn tấn công, Posture của chúng đã có thể phục hồi gần như hoàn toàn. Vì vậy, khi chiến đấu với với dạng này, bạn nên tận dụng cơ hội để né tránh và rỉa bớt máu của kẻ địch, khi bị mất nhiều máu, chúng sẽ yếu đi và thanh Posture cũng hồi phục chậm hơn rất nhiều. Đây cũng chính là lúc bạn có cơ hội thi triển Death Blow.

Skill Chém ngang

Sử dụng các đòn tấn công đặc biệt (skill)

Kẻ địch của Sekiro trong game nhập vai này có ba loại đòn đánh đặc biệt khác nhau, mỗi đòn đều được thể hiện bằng các Hán tự màu đỏ. Dù khó nhưng chúng ta cũng vẫn có thể đỡ hoặc phản đòn của các chiêu thức này một cách hiệu quả. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần phải học để biết về những kỹ năng đặc biệt này, như:

Đòn đâm:

  • Chiêu thức này thường đến từ các kẻ địch dùng thương. Sử dụng Mikiri Counter là cách hay nhất để phản công. Nghĩa là, bạn sẽ điều khiển nhân vật của mình nhảy lên vũ khí của đối phương để phá Posture của hắn, sau đó tung Death Blow.
  • Ngoài ra, sử dụng Sekiro cũng có thể né ngang qua mũi thương. Nhưng cách này khó hơn đôi chút, bởi rất có thể kẻ địch sẽ chuyển hướng tấn công và thay đổi sang một cách tấn công khác mà chúng ta không lường trước được.

Chém ngang:

  • Nếu bị tấn công bởi chiêu thức này, chúng ta có thêr nhảy qua đường kiếm đó và lao về phía kẻ địch. Nếu may mắn bạn sẽ có thể đá trúng đối phương và phá được Posture.
  • Với chiêu này, chúng ta có một dấu hiệu cho biết bạn làm đúng là sẽ xuất hiện một hiệu ứng sóng chấn động và tiếng vang. Sau khi đá trúng mục tiêu, Sekiro có thể dùng kiếm của mình để gây thêm sát thương cho đối phương.

Bắt người:

  • Nếu còn nhớ, gã khổng lồ gần đầu game có vài chiêu tóm người từ cực xa, với những người chơi mới thì đây là đòn tấn công khá khó chịu. Nhưng thực tế, so với hai đòn trên thì trò tóm người này lại có thể thoát được một cách khá dễ dàng như né sang bên hoặc nhảy.

Ký tự chữ Hán

Một gợi ý mà From Software cũng ngầm mang tới cho người chơi game ninja của mình, đó là hãng "đánh dấu" để game thủ có thể nhận ra rất rõ ràng về từng đòn tấn công của kẻ địch. Bạn có thể quan sát động tác, tư thế của kẻ địch để biết chúng sắp dùng chiêu nào và mình cần phải né tránh ra sao.

Cụ thể:

Khi kẻ địch thu vũ khí về, đó sẽ là một cú đâm.

Nếu đối phương giơ kiếm ngang hông, vung ngang vai, đó chắc chắn sẽ là một đòn chém. 

Luyện tập với Hanbei Bất Tử

Hanbei Bất Tử có thể coi là một bạn tập tuyệt vời. Chúng ta có thể thoải máii giao thủ mà không sợ lỡ tay kết liễu anh ta. Luyện tập với Hanbei thường xuyên, bạn sẽ có cơ hội thuần thục các chiêu thức, combo skill hay các pha đỡ, né và di chuyển để không chết quá nhiều trong khi chơi thật.

Đọc hướng dẫn chơi

Một trong những điều mà nhiều người chơi thường bỏ qua, đó là "phớt lờ" NPC. Đây thực tế lại là một điều sai lầm, bởi NPC không chỉ mang lại những lời khuyên hữu ích mà họ còn giúp chúng ta khám phá, tìm thấy những mang mối quan trọng để có thể qua ải dễ dàng.

Luyện tập với Hanbei

Với Sekiro, nếu chịu khó trò chuyện một chút, bạn sẽ có cơ hội tìm được những linh kiện hữu ích cho cánh tay giả, hoặc một số mô tả còn cho bạn biết về manh mối để hoàn tất những nhiệm vụ phụ trong game.

Quan sát đối phương và địa hình chiến đấu

Sekiro nói riêng và rất nhiều game khác nói chung thường "vô tình" hoặc "cố ý" tạo cho những con boss một điểm yếu để người chơi có thể tận dụng. Đó là một tử huyệt trên cơ thể, hoặc đứng ở một vị trí giúp chúng ta có thể "phang" nhiệt tình, đôi khi lại là một pha di chuyển ngớ ngẩn để người chơi Death Blow.
Tóm lại, hãy quan sát thật kỹ, bởi những điều nhỏ nhặt này đôi khi lại giúp bạn chiến thắng đấy.

Cất tiền đi 

Việc "hẹo" một mạng trong game chiến thuật Sekiro này bị trừ điểm rất nặng (50% tiền và kinh nghiệm). Đây là quả thực là một trái đắng với những ai "chết để lấy kinh nghiệm chơi. Thêm vào đó, ân huệ của thần linh Unseen Aid cũng sẽ bị giảm mạnh nếu bạn chết quá nhiều. 

Một mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm những lúc này, đó là, sử dụng túi vải (Purse). Nếu bạn đi vào một vùng đất mới và không biết điều gì đang chờ đợi mình phía trước, tốt nhất, hãy ghé cửa hàng và mua một chiếc túi vải, bỏ tiền của mình vào đó cho an toàn.

Farm dầu

Farm thật nhiều dầu

Dầu trong Sekiro trở nên cực kỳ hữu dụng nếu được kết hợp cùng với linh kiện Flame Barrel để gây sát thương theo thời gian lên các con boss. Ngoài ra, khi đốt cháy kẻ địch, chúng ta cũng có cơ hội chém thêm vài nhát để kết thúc nó nhanh hơn. Chúng ta có thể farm dầu này trong Dinh thự Hirata.

Một điều cần chú ý khác, đó là hãy học cách nhảy xa (giữ phím né tránh để chạy + bấm nút nhảy) để tránh các cú quét ngang cực rộng của những con trùm dùng các loại vũ khí siêu dài và to. Đây cũng là một trong những cách giúp làm giảm độ khó khi phải đấu với những con boss to lớn và chậm chạp trong game. 

Cài đặt bản mod 

Cần phải nói, bản mod này không phải do From Software phát triển, mà đây là sản phẩm của một Modder trên mạng. Có lẽ do thương cảm, nên modder này đã tạo ra một bản giúp các game thủ quá "gà" có cơ hội trải nghiệm Sekiro sâu hơn. 

Bản mod này bao gồm các sự hỗ trợ cho màn hình 21:9, tăng chiều sâu trường ảnh, và một màn hình chỉ số luôn hiển thị để người chơi có thể theo dõi số lần chết của mình. Điều quan trọng nhất của bản mod này là người chơi có thể làm giảm tốc độ thế giới xung quanh, trong khi bản thân mình vẫn giữ nguyên tốc độ ban đầu. Điều này không chỉ giúp chúng ta nhìn được các chiêu thức tấn công của đối thủ rõ hơn, có thêm thời gian né tránh mà còn phản đòn dễ hơn.

Những điều trên có thể sẽ hơi khó thực hiện với những người lần đầu chơi tựa game được đánh giá là "khoai" nhất thế giới này. Tuy nhiên, nó cũng có thể coi là một chút kinh nghiệm, mẹo chơi Sekiro: Shadows Die Twice để các bạn tham khảo.

Theo tip.download.com.vn

0 Bình luận
Game Offline - Hữu Phong - 18/04/2019 04:00
(infogame.vn) - Giữ đúng lời hứa từ năm ngoái và cũng để kỷ niệm 10 năm làm game, studio Hiker Games của Việt Nam hiện đang cho phép tải về miễn phí game thuần Việt 7554.
Game Offline - Hữu Phong - 18/04/2019 01:00
(infogame.vn) - Bom tấn năm 2014 của nhà phát triển game lừng danh nước Pháp hiện đang được tặng miễn phí để bày tỏ lòng biết ơn đến Nhà thờ Đức Bà Paris sau vụ cháy hôm 15/04.
Game Offline - - 17/04/2019 10:00
Thế hệ máy chơi game console mới của Sony chưa thể ra mắt vào năm 2019.
Game Offline - - 16/04/2019 04:25
Tựa game MOBA - Liên Minh Huyền Thoại vẫn là 1 trong những siêu phẩm khó có thể thay thế trong làng game Việt hiện nay. Game Liên Minh Huyền Thoại dù đã ra mắt khá lâu nhưng vẫn luôn giữ được chỗ đứng vững chắc trong lòng người hâm mộ dù cho đã có rất nhiều bom tấn mới xuất hiện như PUBG, Fortnite, vv.
Game Offline - - 16/04/2019 04:16
Nếu bạn đã chán với cách chơi GTA V thông thường, chán với cách di chuyển bình thường tại sao không học cách bay trong GTA V, thử trải nghiệm mới cho nhân vật của mình trong GTA V để xem việc bay trong GTA 5 đem lại những trải nghiệm gì.
Game Offline - - 16/04/2019 03:45
Steam hiện đang là nền tảng phân phối game bản quyền trực tuyến lớn nhất hiện nay. Người chơi có thể mua game thông qua thẻ thanh toán quốc tế Visa, Paypal hay các mối trung gian trên mạng. Bên cạnh Steam còn có Origin,Uplay... và một số các phần mềm phân phối game khác nhưng số lượng game ít và không phong phú bằng Steam.
Game Offline - - 15/04/2019 10:36
Trò chơi Vương Quyền (Game of Thrones) là một trong những series phim cực kỳ nổi tiếng trên truyền hình. Nhờ điều này mà hàng loạt những tựa game chiến thuật ăn theo cũng đã được ra đời trên cả máy tính và điện thoại như Game of Thrones Ascent, Game of Thrones: Conquest hay mới đây nhất là Game of Thrones: Winter is comming trên nền web.
Game Offline - - 15/04/2019 03:22
Tencent Gaming Buddy là bộ giả lập "chính hãng" được làm ra với mục đích giúp người dùng chơi game PUBG Mobile trên máy tính một cách thuận tiện hơn. Nhưng nếu những thiết lập mặc định của giả lập PUBG này không phù hợp thì sao?
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 23/04/2019 21:30
(infogame.vn) - Với trình độ học vấn đáng nể, những hot streamer này luôn để lại ấn tượng đối với fan hâm mộ ngoài công việc streamer hàng ngày.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 23/04/2019 16:08
(infogame.vn) - Người chơi Liệt Hỏa - VNG đang phấn khích tột độ trước ngày game cho phép các cặp đôi được sinh con ở bản cập nhật mới.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 23/04/2019 16:00
(infogame.vn) - Từng là một trong những đội tuyển mạnh nhất của Crossfire Legends, việc thay mới gần như hoàn toàn nhân sự ở mùa giải này có giúp AG tiếp tục gặt hái thành công?
ESPORTS - Hữu Phong - 23/04/2019 15:00
(infogame.vn) - Thẻ mùa giải mới Tournament Champions trong FIFA Online 4 hứa hẹn sẽ trở thành hàng hot trong thời gian tới.
GIFT CODE - Phong Vũ - 23/04/2019 15:00
(infogame.vn) - Sở hữu đầy đủ những tính năng nổi bật nhất của thể loại game nhập vai võ hiệp: Công thành chiến, Lãnh địa chiến, Boss, Cướp tiêu, Kết hôn, Lửa trại,… Đao Kiếm Vô Song Mobile đã chính thức mở cửa hôm nay 23/04.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 23/04/2019 14:00
(infogame.vn) - Tân Chưởng Môn VNG, tựa game thẻ tướng kiếm hiệp Cổ Long thế hệ mới 4.0 làm mưa làm gió trong thời gian gần đây tiếp tục cho ra mắt thất vũ khí nổi tiếng.
GIFT CODE - Phong Vũ - 23/04/2019 13:30
(infogame.vn) - Nhân dịp chính thức Closed Beta sau quãng thời gian Alpha test thành công ngoài mong đợi. Nhà phát hành Kiếm Định Thiên Hạ cũng dành tặng đọc giả 500 Vipcode chứa nhiều vật phẩm hữu ích như: Cường hóa đan, EXP đan....
GAME ONLINE - T.X - 23/04/2019 12:30
(infogame.vn) - Những ngày cuối tháng 4 tới đây, Đột Kích sẽ mang linh vật huyền thoại Rồng trắng mắt xanh vào game.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 23/04/2019 12:00
(infogame.vn) - Đây là một lựa chọn khá thủ vị dành cho game thủ để trải nghiệm trong dịp nghỉ lễ dài hơi sắp tới...
ESPORTS - - 23/04/2019 10:00
Cùng tìm hiểu một đại diện rất thú vị đến từ châu Đại Dương
GAME MOBILE - T.X - 23/04/2019 10:00
(infogame.vn) - Với tuổi thọ dài hơn 3 năm, cuối cùng tựa game X Tam Quốc của NPH CMN Online đã chính thức nói lời chia tay game thủ Việt.
GIFT CODE - Phong Vũ - 23/04/2019 09:00
(infogame.vn) - Chỉ còn 1 ngày nữa, phiên bản big update Công Thành Chiến sẽ chính thức ra mắt các game thủ sau thời gian dài mong ngóng.
CÔNG NGHỆ - - 23/04/2019 09:00
Các phim siêu anh hùng đều dựa vào thành tựu khoa học nhiều hơn so với bạn nghĩ. Thực tế, con người đang cố hiện thực hoá năng lực của các siêu anh hùng.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 23/04/2019 08:30
(infogame.vn) - Sau nhiều ngày mong đợi, game thủ Việt đã có thể chạm tay vào tựa game mới này kể từ sáng nay 23/4/2019. Kèm theo đó là mã Giftcode dành riêng cho độc giả, nhanh tay đăng nhập và đổi quà ngay thôi! 
GAME ONLINE - Phong Vũ - 22/04/2019 20:30
(infogame.vn) - Vào giữa tháng 4 vừa qua, Kiếm Định Thiên Hạ - Webgame nhập vai kiếm hiệp được mong đợi nhất trong Quý II năm 2019 đã kết thúc giai đoạn Alpha Test một cách thành công tốt đẹp.