Cách giả lập game Pokemon cổ điển trên điện thoại Android

Theo Download.com - 21/09/2019 11:06
Cách giả lập game Pokemon cổ điển trên điện thoại Android

Pokémon Go đã từng gây bão trên toàn thế giới, thu hút thêm người chơi mới và mang tới cảm giác hoài cổ mạnh mẽ tới fan hâm mộ lâu năm. Điều này nhờ vào sức ảnh hưởng không hề nhỏ từ tựa game có bộ sinh vật nguyên bản trong Pokémon Red and Blue (ra mắt năm 1998).

Nếu đã bỏ lỡ một số game Pokémon cũ, đừng tuyệt vọng. Thực tế, bạn có thể dễ dàng chơi chúng trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android đời mới.

Cách giả lập game Pokemon cổ điển trên điện thoại Android

 • Danh sách game Pokémon có thể chơi trên Android
 • Cách chơi game Pokémon trên Android
 • Phần mềm giả lập nên dùng cho Pokémon
  • Game Boy và Game Boy Color
  • Game Boy Advance
  • Nintendo DS
 • Cách để có ROM game Pokémon cũ

Danh sách game Pokémon có thể chơi trên Android

Hiện tại, mọi trò chơi từ Game Boy gốc tới những cái tên nổi tiếng ở Nintendo DS đều có thể được giả lập trên Android, bao gồm:

 • Game Boy (GB): Red, Blue, Yellow
 • Game Boy Color (GBC): Gold, Silver, Crystal
 • Game Boy Advance (GBA): Ruby, Sapphire, Emerald; FireRed and LeafGreen
 • Nintendo DS (NDS): Diamond, Pearl, and Platinum; HeartGold and SoulSilver; Black and White; Black and White 2.

Ngoài những tựa game chính này, bạn vẫn có thể giả lập cả game spinofff như Pokémon Pinball nếu thích.

Đúng như bạn nghĩ, console càng mới thì càng khó mô phỏng. Mặc dù có sẵn một số bản thử nghiệm, giả lập 3DS vẫn chưa thể thực hiện trên Android. Điều đó đồng nghĩa các tựa game mới hơn như Pokémon X and Y, Omega Ruby and Alpha Sapphire và Sun and Moon chưa thể chơi trên Android.

Cách chơi game Pokémon trên Android

Khi đã chắc chắn về game Pokémon muốn chơi, bạn cần chuẩn bị:

 • Một trình giả lập hệ thống chơi game đó ban đầu.
 • ROM của game.

Trình giả lập là phần mềm bắt chước hệ thống game nào đó. Nếu muốn trải nghiệm game GB, GBA và NDS, bạn cần một chương trình mô phỏng riêng cho từng trò chơi bởi lẽ dù các console có khả năng tương thích ngược nhưng không đồng nghĩa trình giả lập cũng vậy.

Hầu hết phần mềm giả lập đều hỗ trợ các trạng thái lưu tùy chỉnh (save state) và chuyển tiếp hay tua nhanh (fast-forwarding). Cả hai cực kỳ hữu ích với dòng game Pokémon. Trạng thái lưu tùy biến cho phép bạn sử dụng nhiều file lưu cùng lúc, lưu game tại các thời điểm mà bình thường không được phép, ví dụ như ở giữa trận chiến.

Fast-forwarding ngoài việc xử lý lỗi nhân vật nói quá chậm, còn cho phép bạn chạy thật nhanh mà không cần phải nghe thông báo kiểu như “đây không phải nơi đạp xe”.

Về cơ bản, ROM là một file để chứa tất cả dữ liệu game. Nếu muốn chơi Pokémon Red và Pokémon HeartGold, bạn cần một ROM Pokémon Red & ROM Pokémon HeartGold.

Giờ bạn đã sẵn sàng để giả lập chơi game Pokemon cũ rồi đấy. Tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu trình giả lập nên sử dụng và cách tìm ROM.

Phần mềm giả lập nên dùng cho Pokémon

Câu trả lời phụ thuộc vào console bạn muốn giả lập game nên bài viết sẽ đánh giá riêng từng chương trình. Nếu không thấy trình giả lập nào đó trong danh sách này, tốt nhất bạn nên tránh dùng nó. Thực tế, Play Store tiềm ẩn rất nhiều trình giả lập rác. Chúng chỉ là bản sao của các công cụ mô phỏng hiện có và đính kèm quảng cáo ở khắp mọi góc ngách trên màn hình. Những lựa chọn bên dưới đều đã được thử nghiệm để đảm bảo chúng hoạt động tốt trên smartphone Android.

Game Boy và Game Boy Color
Ứng dụng giả lập game My OldBoy! nổi tiếng
Ứng dụng giả lập game My OldBoy! nổi tiếng

Ứng cử viên duy nhất có thể mô phỏng cả Game Boy và Game Boy Color là My OldBoy. Nó có cả phiên bản miễn phí và trả phí. Bản Free chỉ phục vụ mục đích sử dụng thông thường. Nó cho phép lưu trạng thái game bình thường, tốc độ tua nhanh gấp đôi, nhập cheat code và tùy chỉnh các điều khiển.

Nâng cấp ứng dụng với giá 4 USD cho phép bạn liên kết với người dùng khác để trao đổi Pokémon, tua nhanh hơn gấp 2 lần và lưu game bất cứ lúc nào. Nếu bạn định chơi một số game thì bỏ một chút tiền nhỏ này để nâng cấp là hoàn toàn xứng đáng.

Cả phiên bản miễn phí và mất phí đều có hiệu suất hoạt động hoàn hảo vì hệ thống của chúng đã quá cũ và không chứa quảng cáo khi chơi.

Game Boy Advance

Giao diện Game Boy Advance
Giao diện Game Boy Advance

Khá giống GB/GBC, GBA thực sự có một app giả lập game nổi bật: My Boy!. Cả hai đều do cùng một nhà phát triển và gần như đồng nhất với My OldBoy!, ngoại trừ việc nó dành riêng cho các game GBA.

Dù không còn miễn phí, phiên bản đầy đủ mất phí của My Boy! cho phép bạn lưu game tại mọi thời điểm, tốc độ chuyển tiếp tăng gấp 16 lần, thậm chí còn có thể liên kết trao đổi hoặc chiến đấu với bạn bè.

Nếu muốn chơi game GBA Pokémon miễn phí, hãy thử đổi sang John GBAC.

Nintendo DS

nds4droid là ứng dụng giả lập game cổ miễn phí trên Android
nds4droid là ứng dụng giả lập game cổ miễn phí trên Android

Đầu tiên phải kể đến tùy chọn miễn phí: nds4droid. Ứng dụng giả lập này hoàn toàn không bắt bạn phải trả thêm một đồng nào. Nó có mã nguồn mở và không quảng cáo. nds4droid cung cấp các điều khiển có thể tùy biến, do đó, bạn thoải mái đặt nút bấm hay D-pad ở vị trí như ý muốn. Dù hiệu suất chưa đủ làm bạn hài lòng, nds4droid chạy vẫn đủ tốt trên hầu hết thiết bị. Đáng tiếc, vài năm nay, ứng dụng chưa có thêm bản cập nhật mới nào.

Giống như mọi trình giả lập, nó hỗ trợ trạng thái lưu tùy chỉnh và nhập mã cheat nhưng không có tua nhanh. Tuy nhiên, nếu chỉ chơi game ở tốc độ bình thường, nds4droid là lựa chọn không tồi.

Mặt khác, nếu sẵn sàng chi vài đô la để chơi game yêu thích, bạn chắc chắn nên thử DraStic. Không chỉ hiệu suất tốt hơn đáng kể, app này hỗ trợ cả tua nhanh.

DraStic giúp bạn dễ dàng chơi game Pokemon cũ trên Android
DraStic giúp bạn dễ dàng chơi game Pokemon cũ trên Android

DraStic vẫn đang trong quá trình phát triển tích cực và chạy trên nền tảng Android TV, smartphone, máy tính bảng.

 • Download nds4droid cho Android (Miễn phí)
 • Download DraStic DS Emulator cho Android (4.99 USD)

Cách để có ROM game Pokémon cũ

Bài viết không cung cấp thông tin về nơi tìm ROM game bởi chúng có sẵn trên Internet. Tuy nhiên, lưu ý rằng việc tải ROM chơi game mà không phải của bạn là vi phạm bản quyền. Nintendo đặc biệt chống lại việc dùng ROM, vì thế, bạn phải tự chịu rủi ro.

Mặc dù vậy, bạn có thể áp dụng một số mẹo phân tích ROM sau:

Đảm bảo tải đúng phiên bản phù hợp với khu vực đang sinh sống. Đằng sau hầu hết tên ROM luôn có ký tự (J), (U), (J), (U)… tùy thuộc vào game. Ví dụ: J viết tắt của Japan - Nhật Bản, U viết tắt cả United States - Mỹ, E viết tắt của Europe - Châu Âu.

Một trình giả lập có thể hoạt động ở mọi vùng miền nhưng bạn sẽ muốn lựa chọn phù hợp nhất với nơi đang sống bởi lẽ nếu không nói tiếng Nhật mà tải bản game bằng thứ tiếng này, bạn chắc chắn không thể hiểu nó.

Ngoài ra, hãy chú ý tới file tải về. ROM nằm trong file ZIP mà thường bạn không cần phải giải nén, một số có dạng file RAR. Nếu một web cung cấp file APK hay EXE, hãy xóa nó. Đó là malware đang đợi lây lan sang thiết bị của bạn.

File ROM có kích thước nhỏ do tuổi đời của console. Pokémon Red chỉ nặng 380KB, trong khi Pokémon Black khoảng 110MB.

Giờ bạn đã biết việc chơi game Pokémon trên thiết bị Android dễ như thế nào rồi đấy. Còn chần chừ gì nữa mà không chơi ngay game đã bỏ lỡ hay “sống lại” những giây phút tuổi thơ khó quên cơ chứ.

Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn.

Theo tip.download.com.vn

0 Bình luận
Game Offline - Theo Trí thức trẻ - 12/10/2019 09:25
Không nên cho trẻ em tiếp xúc sớm với những tựa game như thế này.
Game Offline - Phạm Lê - 09/10/2019 06:00
(infogame.vn) - PlayStation 5 sẽ ra mắt vào dịp nghỉ lễ năm 2020, cùng thời điểm ra mắt Xbox Scarlett của Microsoft.
Game Offline - - 08/10/2019 05:11
Tựa game hành động bắn súng trực tuyến Destiny 2 đang gây sốt trở lại khi Steam đang phát hành miễn phí và rất nhanh chóng Destiny 2 lọt vị trí top 4 trên tab thịnh hành của Steam. Chắc hẳn cái tên Destiny 2 không còn quá xa lạ với các game thủ yêu thủ yêu thích dòng game FPS, Destiny 2 ra mắt năm 2017 với số tiền đầu tư khổng lồ và trở thành tựa game được đánh giá cao nhất vào năm đó.
Game Offline - Theo Gamek.vn - 07/10/2019 11:55
Vẫn còn nhiều điều bí ẩn trong các tựa game nổi tiếng lắm đấy.
Game Offline - - 05/10/2019 02:09
Nếu đang chơi Call of Duty: Mobile, chắc chắn bạn cũng nên tìm hiểu và biết qua những thông tin về các loại vũ khí trong game bắn súng này để có thể sử dụng chúng một cách thành thạo nhất cũng như mang lại hiệu quả tốt nhất.
Game Offline - Theo Tri Thức Trẻ - 05/10/2019 09:00
Final Fantasy cũng có vô vàn những điều đáng sợ đấy.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 14/10/2019 16:00
(infogame.vn) - Sau 2 ngày ra mắt cộng đồng game thủ Việt. Với hệ thống gameplay đa dạng thiên về cày cuốc, Lan Lăng Vương Mobile đang gây được ấn tượng mạnh và thực sự là tựa game cho phép bạn tận hưởng những gì đặc sắc nhất dòng game tiên hiệp.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 14/10/2019 16:00
(infogame.vn) - Game thủ kỳ cựu từng thi đấu cho nhiều giải Dota 2 chuyên nghiệp của Việt Nam đã bất ngờ chuyển sang thi đấu cho SKT T1.
ESPORTS - Hữu Phong - 14/10/2019 15:38
(infogame.vn) - Lần đầu tiên trong lịch, máy chủ FIFA Online 4 Việt Nam đón chào thẻ mới chưa từng có ở bất kỳ máy chủ nào trên thế giới.
TIN TỨC - Phong Vũ - 14/10/2019 15:00
(infogame.vn) - Với sự hợp tác này của GTV và Revolution, đội tuyển CS:GO số 1 Việt Nam sẽ có được sự đầu tư bài bản và chuyên nghiệp nhất, tất cả phục vụ cho mục tiêu vươn xa hơn ra quốc tế của nền CS:GO Việt Nam. Bên cạnh đó, hệ thống giải đấu eSports của GTV công bố cũng rất đáng chú ý.
ESPORTS - - 14/10/2019 09:00
Với Ngọc Trinh, sắm đồ hiệu triền miên là chuyện bình thường bởi lúc trẻ không mua, không diện, về già muốn diện đẹp cũng khó.
ESPORTS - - 14/10/2019 08:47
G2 chứng tỏ sức mạnh!!!
ESPORTS - T.X - 14/10/2019 08:30
(infogame.vn) - Việt Nam sẽ tham dự đầy đủ cả 6 bộ môn Esports được đem ra tranh tài tại Đại hội thể thao Đông Nam Á 2019.
ESPORTS - Hữu Phong - 13/10/2019 20:56
(infogame.vn) - Pha kêu gọi 'đánh nhà cho anh' đầy nhạy cảm của Faker đã giúp SKT có chiến thắng thứ hai ở Chung Kết Thế Giới năm nay.
GAME ONLINE - Phong Vũ - 13/10/2019 17:30
(infogame.vn) - Đây là một câu hỏi có thể sẽ gây khá nhiều tranh cãi nhưng cũng không hề kém phần thú vị. Tuy nhiên có một điều chắn chắn là bạn sẽ không thất vọng khi đọc hết bài viết này đâu bởi cả một bầu trời tuổi thơ sẽ ùa về đấy.
CÔNG NGHỆ - - 13/10/2019 17:29
Không phải tất cả xu hướng công nghệ phổ biến trong 10 năm qua đều tốt đẹp, có những thứ khiến cho cuộc sống trở nên tồi tệ hơn.
ESPORTS - - 13/10/2019 17:00
Anna Kim - nữ người mẫu mang 3 dòng máu Việt, Trung, Pháp gây xôn xao cộng đồng mạng khi công khai tuyển chồng.
ẢNH - - 13/10/2019 16:30
Khó ai có thể cầm lòng trước cơ thể căng tràn nhựa sống như của hot girl Manuela đâu.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 13/10/2019 15:05
(infogame.vn) - Trong trận ra quân ở CKTG 2019, GAM Esports đã phải chịu thất bại đáng tiếc trước Splyce.
CÔNG NGHỆ - Theo Zing.vn - 13/10/2019 13:18
Dù đã ra mắt 3 năm nhưng iPhone 7 Plus bản 32 GB vẫn bán chạy và thống lĩnh nhiều bảng xếp hạng doanh số smartphone tại Việt Nam.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 13/10/2019 13:00
(infogame.vn) - Theo lộ trình, dự án game nhập vai đáng mong đợi từ SohaGame sẽ khởi động giai đoạn thử nghiệm kể từ ngày 22/10 tới đây.
Xem thêm