Cách đăng ký PokéStop, Gym trong Pokémon GO

11/09/2019 21:39
Cách đăng ký PokéStop, Gym trong Pokémon GO

Submitting a PokéStop Nomination trong Pokémon GO hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm. Tính năng này cho phép người chơi đề cử một PokéStop mới giúp các huấn luyện viên (Trainer) khám phá cộng đồng xung quanh.

Các huấn luyện viên có thể giúp cộng đồng gia tăng số lượng PokéStop bằng cách đề xuất một đối tượng và vị trí hợp lệ cho Pokémon GO. Khi được xác nhận, cộng đồng người chơi game Niantic sẽ đánh giá đề cử PokéStop này. Các đề cử được đánh giá cao có thể được duyệt làm PokéStop, thậm chí làm Gym. Việc đề xuất PokéStop mới đồng nghĩa bạn đang giúp các huấn luyện viên khác có cơ hội khám phá cộng đồng xung quanh nhiều hơn.

 • Pokémon Go cho PC
 • Pokémon GO cho Android
 • Pokémon GO cho iOS

Pokémon GO cho phép huấn luyện viên đủ điều kiện được phép đề cử một số lượng PokéStop nhất định mỗi ngày. Nếu không dùng hết số lượng đó trong ngày, bạn có thể tích lũy chúng để sử dụng trong tương lai. Game cho phép người chơi xem lượng đề cử còn lại trong menu Cài đặt - Settings.

Lưu ý: Tính năng Submitting a PokéStop Nomination không hỗ trợ tài khoản trẻ em.

Cách đề cử PokéStop trong Pokémon GO

 • Nhân tố tạo nên một đề cử PokéStop chất lượng cao
 • Gửi một đề cử PokéStop
  • 1. Bắt đầu một đề cử
  • 2. Thiết lập vị trí trện bản đồ
  • 3. Chụp ảnh đối tượng
  • 4. Chụp thêm một bức về bối cảnh môi trường xung quanh
  • 5. Thêm tiêu đề & mô tả
  • 6. Đánh giá và gửi đề cử PokéStop
  • 7. Giải thích lí do tại sao đề cử của bạn quan trọng
  • 8. Đánh giá từ cộng đồng
 • Lưu ý về nội dung và quyền sở hữu của người dùng đề cử PokéStop

Nhân tố tạo nên một đề cử PokéStop chất lượng cao

Để tận dụng tối đa mọi đề cử PokéStop, đảm bảo chúng luôn ở chất lượng cao nhất để được phê duyệt. Dưới đây là những địa điểm được xem là đủ điều kiện làm PokéStop:

 • Vị trí liên quan tới một câu chuyện hấp dẫn như địa điểm lịch sử hay có giá trị giáo dục.
 • Một phần thú vị trong kiến trúc độc đáo hay có giá trị nghệ thuật (các tượng đài, tác phẩm hội họa, tranh mozaic, sắp đặt ánh sáng…).
 • Một viên ngọc ẩn hay điểm tham quan nổi bật ở địa phương.
 • Công viên công cộng.
 • Thư viện công cộng.
 • Địa điểm thờ cúng ở địa phương.
 • Các trạm trung chuyển chính (ví dụ nhà ga Grand Central Station).

Những vị trí không được xem là đủ điều kiện làm PokéStop:

 • Địa điểm không có lối đi an toàn cho người đi bộ. Toàn bộ đề cử PokéStop phải có đường đi riêng cho người đi bộ nếu không sẽ bị từ chối vô điều kiện.
 • Nhà ở tư nhân & tài sản dân cư xung quanh.
 • Vị trí can thiệp vào các hoạt động của trạm cứu hỏa, cảnh sát hay bệnh viện.
 • Địa điểm trong khuôn viên của trung tâm chăm sóc trẻ em hay trường tiểu học/trung học.
 • Những thứ thuộc về tự nhiên như phong cảnh, ngọn núi, thác nước (tuy nhiên những địa điểm nhân tạo kết nối với thiên nhiên lại rất tuyệt vời, ví dụ: bảng thông báo hay kí hiệu thông tin).
 • Các đối tượng tạm thời như (màn hình thay đổi theo mùa).
 • Cửa hàng hay dịch vụ người lớn (như quán rượu, khu vui chơi dành cho người lớn, trường bắn súng, cửa hàng bán vũ khí…).

Gửi một đề cử PokéStop

1. Bắt đầu một đề cử

Tạo PokéStop mới
Nút tạo PokéStop mới
 • Đầu tiên, đi tới một đối tượng hoặc vị trí bạn nghĩ sẽ là một PokéStop tốt.
 • Chạm vào nútlogo Pokemon GOMain Menu.
 • Chạm nút Settings.
 • Chạm nút New PokéStop để bắt đầu đề cử địa điểm đó.
icon biểu thị vị trí PokéStop trên bản đồ
Biểu tượng đại diện vị trí đề cử PokéStop trên bản đồ

2. Thiết lập vị trí trện bản đồ

Trên bản đồ, bạn sẽ thấy một ghim PokéStop màu cam đại diện cho vị trí đề cử PokéStop. Nếu đã có các PokéStop khác ở những vùng xung quanh, bạn sẽ thấy chúng hiện trên bản đồ dưới dạng dấu PokéStop màu xanh dương.

Chạm hoặc kéo ghim PokéStop màu cam vào vị trí đại diện cho đối tượng bạn đề cử chính xác nhất. Các đề cử quá gần PokéStop hiện tại hay nằm sai vị trí rất có thể bị đánh giá không hợp lệ. Chạm Confirm khi ghim của bạn nằm ở địa điểm chính xác nhất.

Chụp ảnh đối tượng đề cử PokéStop
Chụp ảnh đối tượng đề cử PokéStop

3. Chụp ảnh đối tượng

Chụp một bức ảnh rõ nét, dễ thấy đối tượng/vị trí tương ứng với đề cử của bạn. Ảnh chất lượng thấp (tối/mờ/chụp trong ô tô…) dễ khiến đề cử của bạn bị loại ngay từ đầu.

Đừng gửi ảnh không phải do bạn tự chụp, tránh hình chụp có người, các bộ phận cơ thể, động vật sống hay tác phẩm/tài liệu thuộc bản quyền của ai đó.

Chụp thêm hình xung quanh đối tượng PokéStop
Chụp thêm hình xung quanh đối tượng PokéStop

4. Chụp thêm một bức về bối cảnh môi trường xung quanh

Tiếp theo, bạn cần chụp thêm một bức ảnh về khu vực xung quanh vị trí đề cử. Những tấm hình này giúp cộng đồng đánh giá quyết định độ an toàn và dễ tiếp cận của vị trí PokéStop đó. Ảnh chụp khu vực xung quanh sẽ không hiện trên PokéStop trong game và chỉ được chia sẻ với cộng đồng người chơi đang đánh giá đề cử của bạn.

Nhập tên và mô tả PokéStop trong Pokemon Go
Nhập tên và mô tả PokéStop cho Pokemon Go

5. Thêm tiêu đề & mô tả

Khi đã có vị trí chính xác và hình chụp chất lượng cao, bạn có thể nhập tiêu đề và mô tả đối tượng muốn đề cử. Trong khi tiêu đề & mô tả có thể được điền bằng mọi ngôn ngữ, ngôn ngữ địa phương chính thức sẽ được Pokemon Go ưu tiên.

 • Tiêu đề: Đặt một tiêu đồ chi tiết và độc đáo: Nếu có thể, hãy dùng tên chính thức của đối tượng hay vị trí bạn chọn.
 • Mô tả: Thông tin khiến người chơi khác cảm thấy thú vị như nguồn gốc, lịch sử hay bối cảnh của khu vực đó.

Đừng bao gồm những thành phần sau trong tiêu đề hoặc mô tả:

 • HTML hoặc URL.
 • Tham chiếu tới biệt danh hay thuật ngữ dành riêng cho game (ví dụ: Raid, PokéStop…).

6. Đánh giá và gửi đề cử PokéStop

Ở màn hình xem trước, bạn có thể xem chi tiết đề cử lần cuối trước khi hoàn tất quá trình và gửi đi kiểm duyệt. Chạm Confirm khi đã xác thực mọi thứ đều ổn.

Hãy cho cộng đồng biết điểm nổi bật của PokéStop bạn chọn
Hãy cho cộng đồng biết điểm nổi bật của PokéStop bạn chọn

7. Giải thích lí do tại sao đề cử của bạn quan trọng

Bước cuối cùng cung cấp cho người đánh giá thêm một chút thông tin về lí do tại sao đề cử PokéStop của bạn đủ điều kiện. Tại đây, bạn có thể nêu rõ điều khiến đề xuất của bạn là một PokéStop “sáng giá”. Phần này sẽ không hiện trong phần chi tiêt PokéStop và chỉ được chia sẻ với cộng đồng liên quan. Khi điền đầy đủ thông tin cần thiết, chạm Summit để gửi đề cử đi đánh giá.

Cộng đồng người chơi Pokemon Go sẽ đánh giá đề cử của bạn
Cộng đồng người chơi Pokemon Go sẽ đánh giá đề cử của bạn

8. Đánh giá từ cộng đồng

Sau khi hoàn tất đề cử, bạn sẽ nhận được một email xác nhận và PokéStop của bạn sẽ được gửi tới cộng đồng người đánh giá. Mọi đề cử đều được nhà phát triển cố gắng xử lý ngay khi có thể nhưng còn phụ thuộc vào mức độ cần xem xét. Thông thường, bạn có thể phải đợi từ vài tuần tới vài tháng. Khi cộng đồng đưa ra quyết định cuối cùng, bạn sẽ nhận được thông báo qua email.

Nếu đề cử đủ điều kiện. Xin chúc mừng, bạn đã góp phần khích lệ các huấn luyện viên khắp thế giới khám phá cộng đồng của họ. Lưu ý rằng không phải tất cả đề cử PokéStop hợp lệ đều được phép xuất hiện trực tiếp trong Pokémon GO. Tuy nhiên, chúng có thể hiện ở game Niantic khác.

Nếu đề cử không đủ điều kiện: Hãy xem lại tiêu chí PokéStop để đảm bảo nó tuân thủ toàn bộ những quy định đó. Số lượng đề cử nhà phát hành nhận được rất lớn nhưng không phải tất cả đều được thêm vào game.

Lưu ý về nội dung và quyền sở hữu của người dùng đề cử PokéStop

Khi gửi một đề xuất PokéStop tới Niantic, hãng không đòi quyền sở hữu nội dung đó. Quyền sáng tạo nội dung vẫn thuộc về bạn nhưng bạn cần cấp phép dùng nội dung cần thiết cho Niantic, ví dụ: quyền dùng ảnh & mô tả PokéStop để tạo vị trí mới không chỉ ở Pokémon GO mà còn cả các game khác.

Bạn có thể xem chi tiết thỏa thuận sử dụng dịch vụ của Pokémon GO tại đây.

Trên đây là cách đăng ký đề cử PokéStop trong Pokémon GO. Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn.

Theo tip.download.com.vn

0 Bình luận
Game Offline - Theo Download.com - 21/09/2019 11:06
Pokémon Go đã từng gây bão trên toàn thế giới, thu hút thêm người chơi mới và mang tới cảm giác hoài cổ mạnh mẽ tới fan hâm mộ lâu năm. Điều này nhờ vào sức ảnh hưởng không hề nhỏ từ tựa game có bộ sinh vật nguyên bản trong Pokémon Red and Blue (ra mắt năm 1998).
Game Offline - Hữu Phong - 20/09/2019 05:00
(infogame.vn) - Một tòa án ở Pháp đã ra phán quyết cho phép người dùng Châu âu có quyền mua đi bán lại game trên nền tảng Steam.
Game Offline - Theo thuthuat.vn - 20/09/2019 10:24
Có thể nói Archero là một game nhập vai bắn cung có phong cách chiến đấu khá thú vị trên điện thoại, bạn sẽ phải vượt qua nhiều cấp độ và mở khóa nhiều nhân vật anh hùng, tìm kiếm kỹ năng đặc biệt phục vụ cho những cấp độ sau.
Game Offline - Theo thuthuat.vn - 20/09/2019 10:18
Để cạnh tranh với Epic Games Store, hệ thống steam đã cho phép người chơi nhận miễn phí Dead by Daylight vào 2 ngày cuối tuần, nếu bạn thực sự yêu thích những tựa game kinh dị sinh tồn thì hãy nhanh tay bổ sung nó vào bộ sưu tập của mình nhé.
Game Offline - - 19/09/2019 12:53
Tương tự như Candy, thì Stardust cũng vô cùng quan trọng. Đây là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong quá trình nâng cấp và tiến hóa Pokemon. Số lượng Stardust dùng để tăng sức mạnh cho mỗi loài Pokemon cũng khác nhau, những loại Pokemon có chỉ cố CP và HP càng cao thì càng cần nhiều Stardust.
Game Offline - - 17/09/2019 02:38
Token được biết đến như một loại "tiền tệ" trên mạng xã hội Lotus mới của người Việt. Nhưng thực chất, Token của Lotus là gì? Cách kiếm Token trên Lotus ra sao? Hay Token trên Lotus được dùng làm gì? Hãy cùng xem trong bài viết này với Download.com.vn.
Game Offline - Phong Vũ - 17/09/2019 10:00
(infogame.vn) - Lấy cảm hứng từ Kaiju (quái vật khổng lồ), tựa game này cho phép người chơi sử dụng mọi thứ để ném vào kẻ địch.
Game Offline - - 16/09/2019 09:11
Dòng game cờ nhân phẩm đang dần trở nên thống lĩnh thị trường game từ PC cho đến di động, với sự ra mắt thành công của custom game Dota Auto Chess trên Dota 2 đến nay tựa game này đã được đưa lên mobile chính chủ và chính thức phát hành tại Việt Nam bởi VNG. Có thể nói thành công của Auto Chess nằm ngoài kỳ vọng của nhà phát triển và đang trở thành hiện tượng của năm 2019 trên thị trường game.
ESPORTS - Theo Gamek.vn - 22/09/2019 08:56
Vừa được PUBG Corp đưa vào hệ thống bản đồ thi đấu chính thức từ giai đoạn 3 không lâu nhưng Sanhok lại khiến các tuyển thủ không mấy hài lòng bởi nhiều nguyên nhân.
CÔNG NGHỆ - Theo Zing.vn - 22/09/2019 08:46
Apple không nên tiết kiệm bộ nhớ trên những chiếc điện thoại cao cấp mới nhất của mình. Đã đến lúc "Táo khuyết" nâng bộ nhớ tối thiểu của chúng vượt khỏi con số 64 GB.
CỘNG ĐỒNG - Theo Gamek.vn - 22/09/2019 08:45
Lời khuyên dành cho các chàng trai chính là đừng bao giờ xem nhẹ cô bạn cùng bàn mà bạn vẫn thường ghét bỏ, vì biết đâu người ta lại hóa mỹ nhân trong tương lai thì sao.
ESPORTS - Theo Zing.vn - 22/09/2019 08:43
Sau 2 năm vắng bóng tại các đấu trường quốc tế, GAM eSports đã trở lại CKTG với tư cách là hạt giống số một của khu vực VCS. Vậy sẽ có những điều gì chờ họ ở phía trước?
CÔNG NGHỆ - - 22/09/2019 08:41
Giá của iPhone 11 Pro Max 512 GB tại Việt Nam đã giảm từ 47 triệu xuống còn 41,5 triệu đồng.
CỘNG ĐỒNG - Theo Gamek.vn - 22/09/2019 08:38
Vẫn không hiểu tại sao có những tựa game cứ buộc chúng ta phải làm những điều tương đối ngốc nghếch.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 22/09/2019 08:38
(infogame.vn) - Liên tiếp mở 3 tiệm bánh mì mang thương hiệu PewPew, có lẽ anh chàng streamer này đã thực sự giải nghệ để chuyên tâm kinh doanh.
ESPORTS - - 21/09/2019 19:00
Dù Linh Ngọc Đàm đã lỡ miệng đùa là không thích nhưng cuối cùng, bạn trai cô vẫn hiểu ý và tặng cô ngay một chiếc iPhone 11 mới toanh.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 21/09/2019 17:00
(infogame.vn) - Câu chuyện hy hữu xảy ra của một tên trộm là game thủ bỗng nhiên bị ... nhớ nghề.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 21/09/2019 16:23
(infogame.vn) - Giải đấu Auto Chess Việt Nam Championship chính thức diễn ra vào ngày 22/09 để chọn ra gương mặt cờ thủ xuất sắc nhất tham dự chung kết AUTO CHESS INVITATIONAL (ACI) trị giá 1 triệu USD tại Thượng Hải.
ESPORTS - - 21/09/2019 16:00
Đánh hẳn 1 tháng liền, quá đã luôn!
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 21/09/2019 14:08
(infogame.vn) - HLV Tinikun đang phải chịu rất nhiều áp lực từ phía cộng đồng mạng khi đội tuyển GAM Esports đang trên đà bước tới đài vinh quang.
PHIM MANGA - Khánh Ly - 21/09/2019 14:08
(infogame.vn) - Hệ thống Thất vũ hải bị xóa sổ, tin tức Sabo thiệt mạng đang lan truyền là những gì nổi bật ở chap mới nhất của One Piece.
CÔNG NGHỆ - Theo Zing.vn - 21/09/2019 14:05
Viettel cho biết đã hoàn thành phủ sóng 5G tại một phường ở TP.HCM. Người dùng đã có thể trải nghiệm một số dịch vụ dựa trên công nghệ 5G.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 21/09/2019 12:00
(infogame.vn) - Có rất nhiều điều tạo nên tên tuổi của Tiêu Dao Mobile trong dòng game kiếm hiệp hiện nay, tuy nhiên để lọt vào top đầu thị trường, ắt hẳn phải kể đến những lý do này.
Xem thêm