Cách chơi Apex Legends cho người mới

04/02/2019 14:34
Cách chơi Apex Legends cho người mới

Apex Lengends đang là một hiện tượng trên thị trường game bắn súng hiện nay, không chỉ có lối chơi sinh tồn quen thuộc mà tựa game FPS này còn được xây dựng trên bối cảnh một thế giới khoa học viễn tưởng, mang lại cho người chơi nhiều trải nghiệm đặc biệt thú vị.

Nếu đã từng chơi PUBG Mobile hay Garena Free Fire, bạn sẽ thấy cách chơi Apex Lengends cũng có nhiều nét tương đồng nên việc làm quen với game không mất quá nhiều thời gian. Tuy nhiên, cũng có những khác biệt nhất định mà chúng ta cũng cần làm quen nếu muốn trở thành kẻ sống sót cuối cùng.

Apex Legends cho Windows Apex Legends cho Mac

Hướng dẫn chơi Apex Lengends trên máy tính

Bước 1: Các bạn khởi động phần mềm Origin trên máy tính, sau đó đăng nhập tài khoản Origin của mình để vào chơi game bắn súng Apex Legends. Từ giao diện chính của Origin, chọn xuống mục My Game Library rồi nhấn tiếp chuột trái vào biểu tượng game để khởi chạy.

Khởi động Origin

Bước 2: Click tiếp chuột trái vào Play.

Nhấn vào Play

Bước 3: Giao diện đầu tiên game hiện ra, thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình để tiếp tục. 

ContinueNhấn chuột trái để tiếp tục vào chơi game

Nhấn phím ESC để thoát khỏi giao diện giới thiệu nhân vật.

Nhấn vào Close

Bước 4: Ở giao diện tiếp theo các bạn chọn vào Ready để tìm đồng đội và vào chơi ngay. 

Bắt đầu vào chơi game

Mặc định, game sẽ chọn cho bạn một nhân vật bất kỳ để chơi, nhưng nếu muốn, bạn cũng có thể click sang thẻ Legends để lựa chọn nhân vật khác, sau đó chọn sang PlayReady để bắt đầu chơi Apex Legends.

Tuỳ chọn nhân vật chơi Apex LegendsCó thể chọn trước nhân vật ngay từ trước khi vào game

Trong quá trình ván đầu của bạn được khởi động, chúng ta cũng có thể một lần nữa chọn nhân vật qua bảng hiển thị như dưới đây. Tuy nhiên, việc chọn nhân vật ở bước này sẽ có khá ít thời gian (khoảng 5 giây), đồng thời, người chơi cũng cần chờ tới lượt mình mới có thể lựa chọn. 

 Trước khi vào trận, toàn bộ thông số, dữ liệu về các thành viên trong đội sẽ được hiển thị. 

Chọn nhân vật chơi

Bước 5: Người chơi có thể nhấn E để nhảy từ trên máy bay xuống. Nếu đồng đội yêu cầu nhảy chung mà bạn không muốn, nhấn và giữ phím E để huỷ bỏ (khi đang rơi xuống) hoặc có thể nhấn CTRL để (nhảy một mình).

Nhảy xuống bản đồ chơi

Bước 6: Trong quá trình chơi game, chúng ta sẽ thấy và sử dụng một số phím cơ bản sau:

 • Di chuyển: Cụm phím A - W - D - S.
 • Mở cửa, nhặt đồ: Phím E
 • Bắn: Chuột trái
 • Thay đạn: Phím R
 • Bật ngắm: Chuột phải
 • Nhảy lên: Phím cách (space bar)
 • Ngồi xuống: Phím C
 • Sử dụng kỹ năng đặc biệt: Phím Q
 • Chạy nhanh: Nhấn và giữ đồng thời phím W và phím SHIFT

Mở cửa vào phòng Sử dụng phím E để nhặt đồ và mở cửa

Khác với khi chơi PUBG và PUBG Mobile, trong game này, chúng ta sử dụng phím E nhiều hơn. Và cũng cần ghi nhớ một điều trong quá trinh loot đồ khi chơi game sinh tồn Apex Legends, đó là muốn nhặt vật phẩm hay vũ khí nào, bạn cần hướng tâm súng vào vật phẩm đó rồi nhấn E để nhặt.

Thông báo khi nhặt đồ đã có sẵn

Túi đồ của nhân vật trong Apex Legends có khá ít vị trí, nên số lượng đồ trang bị cũng bị giới hạn tương đối nhiều. Hãy cân nhắc thật kỹ những gì bạn cần để đỡ mất thời gian. Trong trường hợp bạn nhặt đồ và hiện lên một số chấm đỏ như dưới đây, nghĩa là túi đồ của bạn đã đầy. 

Túi đồ đầy
Túi đồ đã "full"

Việc cần làm lúc này là loại bỏ những thứ không cần thiết bằng cách nhấn và giữ phím E, danh sách vật phẩm sẽ hiện ra như ảnh dưới đây. Lúc này bạn có thể quan sát thấy những vật phẩm không thể sử dụng sẽ có biểu tượng hình tròn với gạch chéo đỏ. 

Chỉ cần nhấn chuột phải vào đó là có thể bỏ nó ra khỏi túi đồ của mình. Tuy nhiên, do không có tính năng "Bỏ tất cả" nên sẽ cần click chuột nhiều lần nếu bạn đang có số lượng lớn vật phẩm đó.

Làm rộng balo để chứa vật phẩm khác

Một điểm tiện dụng khác cho các game thủ của game nhập vai hành động này, đó là với những vật phẩm bạn tìm được, nhưng giống với thứ bạn đang có trên người (giáp) hoặc trong túi, bạn sẽ không thể nhặt nó lại lần nữa, và thay vào đó là thông báo "You have this equipped - Bạn đã được trang bị vật phẩm này" trên màn hình. 

Nhặt đồ trong Apex Legends

Một điểm khác biệt nữa của Apex Legends so với các anh em sinh tồn khác, đó là game thủ chỉ được phép sở hữu một vũ khí, một khẩu súng duy nhất, không phân biệt là súng ngắn hay súng trường. 

Nghĩa là khi đã có một khẩu súng trong tay, bạn sẽ không thể nhặt thêm súng khác mà sẽ phải nhấn vào giữ phím E để thay thế khẩu súng đang có.

Thay thế vũ khí đã có

Ở góc trên, bên trái của màn hình là bản đồ thu nhỏ, nhấn phím M để phóng to bản đồ đó.

Mở bản đồ

Bạn nhìn thấy hai đường thẳng giao nhau chứ? Đó chính là hệ thống định vị để chúng ta lựa chọn một mốc, vị trí mới để di chuyển tới đó.

Chọn vị trí mới trên bản đồ

Tại màn hình chơi chính, bạn sẽ không thấy vạch đứt định hướng nào, nhưng nếu:

 • Bạn đi sai đường, một biểu tượng chỉ hướng kèm khoảng cách sẽ xuất hiện ở phía mà người chơi cần đi theo.
 • Nếu đi đúng đường, một chấm vàng sẽ xuất hiện giữa màn hình, ngay gần tâm súng của bạn.

Hướng di chuyển

Nếu đang sở hữu một khẩu sniper đã được trang bị ống ngắm, hãy nhấn phím chuột phải để kích hoạt chế độ ngắm, nhấn lần nữa để về chế độ bắn thông thường.

Bật tâm ngắm

Như đã nói, mỗi nhân vật trong Apex Legends đều sở hữu một kỹ năng đặc biệt riêng, để kích hoạt kỹ năng này, chúng ta chỉ cần nhấn phím Q.

Sử dụng kỹ năng đặc biệt

Sau khi sử dụng, kỹ năng này cần một thời gian chờ nhất định để khôi phục và có thể sử dụng tiếp. Đồng thời sau khi bị hạ, bạn cũng có thể quay lại game và theo dõi người đã hạ gục mình bằng cách nhấn phím TAB (Spectate) hoặc quay trở lại Sảnh chính bằng cách nhấn phím Spave bar (Return to Lobby).

Kết thúc trò chơi Apex Legends

CHÚ Ý:

 • Về cơ bản, các thao tác và nút chơi Apex Legends đều giống với PUBG Mobile.
 • Game chỉ có một chế độ camera duy nhất, đó là chế độ góc nhìn thứ nhất.
 • Nhân vật chỉ có thể sở hữu một khẩu súng duy nhất.
 • Không thể nhặt các trang bị, vật phẩm đã có.
 • Thông tin về vật phẩm và vũ khí hiện ngay trực tiếp tại thẻ thông tin.
 • Không có máy bay thả thùng thính và cũng không có phương tiện giao thông.
 • Nhấn Q để sử dụng kỹ năng đặc biệt của nhân vật.
 • Sử dụng kỹ năng đặc biệt xong cần có thời gian hồi phục để có thể tiếp tục sử dụng lần tiếp theo.

Đó là toàn bộ những hướng dẫn chơi cơ bản mà game thủ cần biết khi chơi Apex Legends trên máy tính. Hy vọng với những hướng dẫn này, người chơi sẽ có những bước đầu làm quen với game tốt hơn.

Theo tip.download.com.vn

0 Bình luận
Game Offline - - 24/04/2019 09:00
Nếu đang có ý định mua máy chơi game Sony PlayStation 4 (PS4) mới, bạn nên cân nhắc lại vì phiên bản PS5 đang rục rịch chờ ngày ra mắt.
Game Offline - Hữu Phong - 18/04/2019 04:00
(infogame.vn) - Giữ đúng lời hứa từ năm ngoái và cũng để kỷ niệm 10 năm làm game, studio Hiker Games của Việt Nam hiện đang cho phép tải về miễn phí game thuần Việt 7554.
Game Offline - Hữu Phong - 18/04/2019 01:00
(infogame.vn) - Bom tấn năm 2014 của nhà phát triển game lừng danh nước Pháp hiện đang được tặng miễn phí để bày tỏ lòng biết ơn đến Nhà thờ Đức Bà Paris sau vụ cháy hôm 15/04.
Game Offline - - 17/04/2019 06:28
Đao Kiếm Vô Song là tựa game nhập vai đề tài võ hiệp có nền đồ hoạ cực đẹp. Không chỉ phong cảnh, màu sắc của game, mà cả kỹ thuật tạo hình nhân vật, vũ khí và trang phục trong game kiếm hiệp cũng khiến người chơi mê mẩn ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Game Offline - - 17/04/2019 05:50
Hướng dẫn nhận và nhập giftcode game Đao Kiếm Vô Song Mobile để nhận được nhiều phần thưởng tân thủ cực giá trị từ game nhập vai hấp dẫn này. Vì mới ra mắt không lâu, nên hiện tại, ngoài một số code sự kiện riêng, chúng ta có thể nhận và sử dụng miễn phí khá nhiều code chung từ hệ thống.
Game Offline - - 17/04/2019 03:16
Tiêu diệt Zombie là một trong những nhiệm vụ đầy thử thách của chế độ Zombie Darkest Night trong PUBG Mobile, người chơi phải cố gắng tìm được một vị trí cao có nhiều không gian di chuyển để tiện cho việc thoát thân, cố gắng sống sót đến bình minh.
Game Offline - - 17/04/2019 03:16
Khi bắt đầu đăng nhập lần đầu trò chơi Auto Chess Mobile, bạn được yêu cầu đặt tên nhân vật ngay khi bắt đầu game. Nếu bạn thấy cái tên đặt lúc đầu không hay và muốn đổi sang một cái tên khác thú vị hơn. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để đổi tên nhân vật game Auto Chess Mobile chi tiết nhé.
Game Offline - - 17/04/2019 03:16
Nếu như không thích sử dụng số điện thoại để đăng ký Auto Chess Mobile, người dùng hoàn toàn có thể tạo tài khoản Auto Chess Mobile không cần số điện thoại bởi vì ngoài điện thoại ra Auto Chess Mobile hỗ trợ người dùng sử dụng cả Email.
GAME MOBILE - - 24/04/2019 19:00
(infogame.vn) - Siêu phẩm nhập vai không thiếu, nhưng siêu phẩm nhập vai “chuẩn chỉ” từ trong gameplay như Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile lại là chuyện khác.
CỘNG ĐỒNG 360 - Hữu Phong - 24/04/2019 16:00
(infogame.vn) - Thời tiết nóng bức cộng với giá chơi net tăng khiến khách hàng không mặn mà với việc ra net ở thời điểm cuối tháng 4 - đầu hè này.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 24/04/2019 16:00
(infogame.vn) - Vào 8:00 sáng nay ngày 24/4, Liệt Hỏa VNG chính thức ra mắt phiên bản Công Thành Chiến cùng server S70 – U Minh
TIN TỨC - - 24/04/2019 15:00
Một nửa sinh vật trên Trái Đất sẽ bị hủy diệt. Các nhà khoa học đã cùng nhau phân tích và đưa ra giả thuyết nếu tình trạng này xảy ra.
ESPORTS - - 24/04/2019 15:00
Đại diện Việt Nam PVB thuộc bảng đấu tử thần và nguy cơ phải ra về ngay từ vòng khởi động là không hề nhỏ. Dù vậy, các chuyên gia vẫn dự đoán PVB sẽ làm nên chuyện tại kỳ MSI này.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 24/04/2019 14:00
(infogame.vn) - Nhân dịp sinh nhật CrossFire Legends tròn 2 tuổi, CFL Monthly Cup đã đồng loạt được tổ chức trên khắp 5 tỉnh thành của nước ta.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 24/04/2019 13:00
(infogame.vn) - Theo thông tin được biết, nữ streamer Mai Linh Zuto sẽ chính thức lên xe hoa trong vài ngày tới.
ESPORTS - Hữu Phong - 24/04/2019 13:00
(infogame.vn) - Dazzle đồng thời cũng là một hero thuộc class mới Priest (Thầy tu) trong Auto Chess.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 24/04/2019 12:30
(infogame.vn) - Game thủ 360mobi Cinema vẫn thường bông đùa hoặc kháo nhau “có thư ký là đồng nghĩa với việc nhà sản xuất ngồi chơi xơi nước còn thế giới thì để thư ký lo”. Điều đó hoàn toàn chính xác bởi các lý do sau:  
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 24/04/2019 12:03
(infogame.vn) - Fighting Game Tournament 2019, giải đấu dành cho các game thủ mê game đối kháng đã diễn ra trận chung kết kịch tính vào ngày 21/04 vừa qua với chức vô địch dành cho game thủ...
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 24/04/2019 10:00
(infogame.vn) - Sau buổi công chiếu đầu tiên tại Bắc Mỹ, nội dung của bom tấn Avengers: Endgame đã bị tiết lộ hết trên diễn đàn Reddit.
CỘNG ĐỒNG 360 - Hữu Phong - 24/04/2019 10:00
(infogame.vn) - Sau lễ bốc thăm chia bảng vòng Khởi động MSI 2019 diễn ra tối qua, fan LMHT đã có những phản ứng khác nhau về khả năng đi tiếp của đại diện Việt Nam ở giải năm nay.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 24/04/2019 10:00
(infogame.vn) - Không cần những bối cảnh cổ trang cầu kỳ, chỉ với khí chất hơn người kết hợp cùng trang phục đẹp mắt, bốn nàng thí sinh Next Top Model bỗng chốc hoá thân thành tứ đại mỹ nhân bước ra từ ngàn xưa trong những hình ảnh cosplay mới nhất của tựa game Đại Kiếm Vương Mobile.
GAME OFFLINE - - 24/04/2019 09:00
Nếu đang có ý định mua máy chơi game Sony PlayStation 4 (PS4) mới, bạn nên cân nhắc lại vì phiên bản PS5 đang rục rịch chờ ngày ra mắt.
ESPORTS - - 24/04/2019 09:00
Từ ngày 1 đến 14/5, Riot sẽ tổ chức giải đấu Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) Mid Season Invitational tại TP.HCM và Hà Nội với 13 đội tuyển mạnh nhất thế giới.
Xem thêm