Cách chơi Apex Legends cho người mới

04/02/2019 14:34
Cách chơi Apex Legends cho người mới

Apex Lengends đang là một hiện tượng trên thị trường game bắn súng hiện nay, không chỉ có lối chơi sinh tồn quen thuộc mà tựa game FPS này còn được xây dựng trên bối cảnh một thế giới khoa học viễn tưởng, mang lại cho người chơi nhiều trải nghiệm đặc biệt thú vị.

Nếu đã từng chơi PUBG Mobile hay Garena Free Fire, bạn sẽ thấy cách chơi Apex Lengends cũng có nhiều nét tương đồng nên việc làm quen với game không mất quá nhiều thời gian. Tuy nhiên, cũng có những khác biệt nhất định mà chúng ta cũng cần làm quen nếu muốn trở thành kẻ sống sót cuối cùng.

Apex Legends cho Windows Apex Legends cho Mac

Hướng dẫn chơi Apex Lengends trên máy tính

Bước 1: Các bạn khởi động phần mềm Origin trên máy tính, sau đó đăng nhập tài khoản Origin của mình để vào chơi game bắn súng Apex Legends. Từ giao diện chính của Origin, chọn xuống mục My Game Library rồi nhấn tiếp chuột trái vào biểu tượng game để khởi chạy.

Khởi động Origin

Bước 2: Click tiếp chuột trái vào Play.

Nhấn vào Play

Bước 3: Giao diện đầu tiên game hiện ra, thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình để tiếp tục. 

ContinueNhấn chuột trái để tiếp tục vào chơi game

Nhấn phím ESC để thoát khỏi giao diện giới thiệu nhân vật.

Nhấn vào Close

Bước 4: Ở giao diện tiếp theo các bạn chọn vào Ready để tìm đồng đội và vào chơi ngay. 

Bắt đầu vào chơi game

Mặc định, game sẽ chọn cho bạn một nhân vật bất kỳ để chơi, nhưng nếu muốn, bạn cũng có thể click sang thẻ Legends để lựa chọn nhân vật khác, sau đó chọn sang PlayReady để bắt đầu chơi Apex Legends.

Tuỳ chọn nhân vật chơi Apex LegendsCó thể chọn trước nhân vật ngay từ trước khi vào game

Trong quá trình ván đầu của bạn được khởi động, chúng ta cũng có thể một lần nữa chọn nhân vật qua bảng hiển thị như dưới đây. Tuy nhiên, việc chọn nhân vật ở bước này sẽ có khá ít thời gian (khoảng 5 giây), đồng thời, người chơi cũng cần chờ tới lượt mình mới có thể lựa chọn. 

 Trước khi vào trận, toàn bộ thông số, dữ liệu về các thành viên trong đội sẽ được hiển thị. 

Chọn nhân vật chơi

Bước 5: Người chơi có thể nhấn E để nhảy từ trên máy bay xuống. Nếu đồng đội yêu cầu nhảy chung mà bạn không muốn, nhấn và giữ phím E để huỷ bỏ (khi đang rơi xuống) hoặc có thể nhấn CTRL để (nhảy một mình).

Nhảy xuống bản đồ chơi

Bước 6: Trong quá trình chơi game, chúng ta sẽ thấy và sử dụng một số phím cơ bản sau:

 • Di chuyển: Cụm phím A - W - D - S.
 • Mở cửa, nhặt đồ: Phím E
 • Bắn: Chuột trái
 • Thay đạn: Phím R
 • Bật ngắm: Chuột phải
 • Nhảy lên: Phím cách (space bar)
 • Ngồi xuống: Phím C
 • Sử dụng kỹ năng đặc biệt: Phím Q
 • Chạy nhanh: Nhấn và giữ đồng thời phím W và phím SHIFT

Mở cửa vào phòng Sử dụng phím E để nhặt đồ và mở cửa

Khác với khi chơi PUBG và PUBG Mobile, trong game này, chúng ta sử dụng phím E nhiều hơn. Và cũng cần ghi nhớ một điều trong quá trinh loot đồ khi chơi game sinh tồn Apex Legends, đó là muốn nhặt vật phẩm hay vũ khí nào, bạn cần hướng tâm súng vào vật phẩm đó rồi nhấn E để nhặt.

Thông báo khi nhặt đồ đã có sẵn

Túi đồ của nhân vật trong Apex Legends có khá ít vị trí, nên số lượng đồ trang bị cũng bị giới hạn tương đối nhiều. Hãy cân nhắc thật kỹ những gì bạn cần để đỡ mất thời gian. Trong trường hợp bạn nhặt đồ và hiện lên một số chấm đỏ như dưới đây, nghĩa là túi đồ của bạn đã đầy. 

Túi đồ đầy
Túi đồ đã "full"

Việc cần làm lúc này là loại bỏ những thứ không cần thiết bằng cách nhấn và giữ phím E, danh sách vật phẩm sẽ hiện ra như ảnh dưới đây. Lúc này bạn có thể quan sát thấy những vật phẩm không thể sử dụng sẽ có biểu tượng hình tròn với gạch chéo đỏ. 

Chỉ cần nhấn chuột phải vào đó là có thể bỏ nó ra khỏi túi đồ của mình. Tuy nhiên, do không có tính năng "Bỏ tất cả" nên sẽ cần click chuột nhiều lần nếu bạn đang có số lượng lớn vật phẩm đó.

Làm rộng balo để chứa vật phẩm khác

Một điểm tiện dụng khác cho các game thủ của game nhập vai hành động này, đó là với những vật phẩm bạn tìm được, nhưng giống với thứ bạn đang có trên người (giáp) hoặc trong túi, bạn sẽ không thể nhặt nó lại lần nữa, và thay vào đó là thông báo "You have this equipped - Bạn đã được trang bị vật phẩm này" trên màn hình. 

Nhặt đồ trong Apex Legends

Một điểm khác biệt nữa của Apex Legends so với các anh em sinh tồn khác, đó là game thủ chỉ được phép sở hữu một vũ khí, một khẩu súng duy nhất, không phân biệt là súng ngắn hay súng trường. 

Nghĩa là khi đã có một khẩu súng trong tay, bạn sẽ không thể nhặt thêm súng khác mà sẽ phải nhấn vào giữ phím E để thay thế khẩu súng đang có.

Thay thế vũ khí đã có

Ở góc trên, bên trái của màn hình là bản đồ thu nhỏ, nhấn phím M để phóng to bản đồ đó.

Mở bản đồ

Bạn nhìn thấy hai đường thẳng giao nhau chứ? Đó chính là hệ thống định vị để chúng ta lựa chọn một mốc, vị trí mới để di chuyển tới đó.

Chọn vị trí mới trên bản đồ

Tại màn hình chơi chính, bạn sẽ không thấy vạch đứt định hướng nào, nhưng nếu:

 • Bạn đi sai đường, một biểu tượng chỉ hướng kèm khoảng cách sẽ xuất hiện ở phía mà người chơi cần đi theo.
 • Nếu đi đúng đường, một chấm vàng sẽ xuất hiện giữa màn hình, ngay gần tâm súng của bạn.

Hướng di chuyển

Nếu đang sở hữu một khẩu sniper đã được trang bị ống ngắm, hãy nhấn phím chuột phải để kích hoạt chế độ ngắm, nhấn lần nữa để về chế độ bắn thông thường.

Bật tâm ngắm

Như đã nói, mỗi nhân vật trong Apex Legends đều sở hữu một kỹ năng đặc biệt riêng, để kích hoạt kỹ năng này, chúng ta chỉ cần nhấn phím Q.

Sử dụng kỹ năng đặc biệt

Sau khi sử dụng, kỹ năng này cần một thời gian chờ nhất định để khôi phục và có thể sử dụng tiếp. Đồng thời sau khi bị hạ, bạn cũng có thể quay lại game và theo dõi người đã hạ gục mình bằng cách nhấn phím TAB (Spectate) hoặc quay trở lại Sảnh chính bằng cách nhấn phím Spave bar (Return to Lobby).

Kết thúc trò chơi Apex Legends

CHÚ Ý:

 • Về cơ bản, các thao tác và nút chơi Apex Legends đều giống với PUBG Mobile.
 • Game chỉ có một chế độ camera duy nhất, đó là chế độ góc nhìn thứ nhất.
 • Nhân vật chỉ có thể sở hữu một khẩu súng duy nhất.
 • Không thể nhặt các trang bị, vật phẩm đã có.
 • Thông tin về vật phẩm và vũ khí hiện ngay trực tiếp tại thẻ thông tin.
 • Không có máy bay thả thùng thính và cũng không có phương tiện giao thông.
 • Nhấn Q để sử dụng kỹ năng đặc biệt của nhân vật.
 • Sử dụng kỹ năng đặc biệt xong cần có thời gian hồi phục để có thể tiếp tục sử dụng lần tiếp theo.

Đó là toàn bộ những hướng dẫn chơi cơ bản mà game thủ cần biết khi chơi Apex Legends trên máy tính. Hy vọng với những hướng dẫn này, người chơi sẽ có những bước đầu làm quen với game tốt hơn.

Theo tip.download.com.vn

0 Bình luận
Game Offline - T.X - 21/02/2019 04:00
(infogame.vn) - Do sở hữu tên gọi và logo khá giống với Apex Legends, tựa game này đã bất ngờ được cộng đồng game thủ quan tâm đến.
Game Offline - T.X - 18/02/2019 01:00
(infogame.vn) - Đây là một cách gây sự chú ý các sản phẩm trên nền tảng Nintendo Switch.
Game Offline - - 17/02/2019 04:00
Đây là một trong những bản game bán với giá cao nhất trên thế giới.
Game Offline - - 16/02/2019 01:00
Tựa game đối kháng Jump Force tổng hợp các nhân vật trong những bộ truyện tranh nổi tiếng bị bẻ khóa trước ngày ra mắt chính thức.
Game Offline - - 14/02/2019 06:31
Để có thể leo lên các rank cao hơn một cách dễ dàng và không mất nhiều thời gian trong Dota Auto Chess, bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến người chơi những kinh nghiệm quý báu nhất được các game thủ dùng để lên Rook và Castle.
Game Offline - - 14/02/2019 06:31
Đối với những game thủ mới tập chơi Dota Auto Chess thì việc làm sao để leo lên các rank cao hơn là một điều hết sức cần thiết, bài viết sau đây là một số kinh nghiệm đặc biệt cần thiết giúp bạn leo rank Bishop cực kỳ đơn giản từ cộng đồng game thủ Dota Auto Chess.
Game Offline - - 14/02/2019 04:31
Chí Tôn 3D là một game kiếm hiệp nhập vai với đề tài phiêu lưu huyền ảo và đầy kỳ bí được phát hành bởi VGP tại Việt Nam, Game Chí Tôn 3D có đồ họa đẹp được ra mắt trên nền tảng Android và iOS nhưng bạn vẫn có thể chơi game trên máy tính thông qua những phần mềm giả lập với thao tác cực đơn giản.
Game Offline - - 14/02/2019 03:24
Stream game từ PC lên máy tính sẽ mang lại trỉ nghiệm tuyệt vời hơn. Dưới đây là một vài phương pháp mà bạn có thể sử dụng để stream game từ PC lên TV.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 21/02/2019 19:00
(infogame.vn) - Rất nhiều phần quà hiện vật giá trị của sự kiện Hái Lộc Viên Mãn đã được NPH Funtap gửi tận tay game thủ may mắn trong chiều ngày 20/2/2019 vừa qua.
CỘNG ĐỒNG 360 - Hữu Phong - 21/02/2019 17:00
(infogame.vn) - Dù nhận được thông báo khóa nick 10 năm bởi hệ thống nhưng Nam Blue vẫn không hề hấn gì.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 21/02/2019 16:37
(infogame.vn) - Kết quả của cuộc đàm phán với Smilegate sẽ giúp đưa Super Creative lên một tầm cao mới tại thị trường Hàn Quốc và toàn cầu?
GAME MOBILE - Phong Vũ - 21/02/2019 16:26
(infogame.vn) - Sau quá trình chuẩn bị khá nhanh chóng, Chí Tôn 3D đã đến tay game thủ Việt vào sáng ngày hôm nay 21/02 với phiên bản thử nghiệm có reset nhân vật.
CÔNG NGHỆ - - 21/02/2019 16:00
Hiện tại, mức giá dự kiến và ngày lên kệ của chiếc Galaxy S10e tại thị trường Việt Nam vẫn chưa được tiết lộ.
ESPORTS - - 21/02/2019 16:00
Lại giống Teddy hôm nọ rồi
ESPORTS - Hữu Phong - 21/02/2019 16:00
(infogame.vn) - Liên tục thả thính một loạt các đội tuyển ở VCS Mùa Xuân 2019, Đoàn Văn Ngọc 'Warzone' Sơn đang rất khao khát được trở lại đấu trường LMHT chuyên nghiệp.
GAME OFFLINE - T.X - 21/02/2019 16:00
(infogame.vn) - Do sở hữu tên gọi và logo khá giống với Apex Legends, tựa game này đã bất ngờ được cộng đồng game thủ quan tâm đến.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 21/02/2019 14:28
Nếu như trước bản 9.3 là có thêm Akali rồi đấy...
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 21/02/2019 13:00
(infogame.vn) - Ít khi đăng tải hình ảnh lên trang cá nhân, nhưng một khi Linh Ngọc Đàm "thả" lên thì chỉ có đốn tim fan hâm mộ mà thôi.
CỘNG ĐỒNG 360 - Hữu Phong - 21/02/2019 13:00
(infogame.vn) - Sự việc đang gây chấn động cộng đồng PUBG Mobile và tạo ra làn sóng tranh cãi gay gắt giữa một bên ủng hộ và một bên phản đối.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 21/02/2019 11:38
(infogame.vn) - Những ngày qua, trào lưu “Chủ tịch giả vờ …và cái kết” đã và đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội.
ESPORTS - Hữu Phong - 21/02/2019 10:30
(infogame.vn) - Nếu bạn vẫn chưa biết cách tìm kiếm đối thủ cùng rank trong Auto Chess thì hãy đọc hướng dẫn từ A-Z sau đây của Infogame.vn.
CÔNG NGHỆ - - 21/02/2019 10:00
Samsung không phải hãng đầu tiên giới thiệu chiếc smartphone màn hình gập, nhưng họ sẽ tiên phong đưa thiết bị này ra thị trường vào ngày 26/4 tới.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 21/02/2019 10:00
(infogame.vn) - Cộng đồng game thủ sắp được trải nghiệm một tựa game mobile chiến thuật hoàn toàn mới lạ.
Xem thêm