Cách chơi Apex Legends cho người mới

04/02/2019 14:34
Cách chơi Apex Legends cho người mới

Apex Lengends đang là một hiện tượng trên thị trường game bắn súng hiện nay, không chỉ có lối chơi sinh tồn quen thuộc mà tựa game FPS này còn được xây dựng trên bối cảnh một thế giới khoa học viễn tưởng, mang lại cho người chơi nhiều trải nghiệm đặc biệt thú vị.

Nếu đã từng chơi PUBG Mobile hay Garena Free Fire, bạn sẽ thấy cách chơi Apex Lengends cũng có nhiều nét tương đồng nên việc làm quen với game không mất quá nhiều thời gian. Tuy nhiên, cũng có những khác biệt nhất định mà chúng ta cũng cần làm quen nếu muốn trở thành kẻ sống sót cuối cùng.

Apex Legends cho Windows Apex Legends cho Mac

Hướng dẫn chơi Apex Lengends trên máy tính

Bước 1: Các bạn khởi động phần mềm Origin trên máy tính, sau đó đăng nhập tài khoản Origin của mình để vào chơi game bắn súng Apex Legends. Từ giao diện chính của Origin, chọn xuống mục My Game Library rồi nhấn tiếp chuột trái vào biểu tượng game để khởi chạy.

Khởi động Origin

Bước 2: Click tiếp chuột trái vào Play.

Nhấn vào Play

Bước 3: Giao diện đầu tiên game hiện ra, thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình để tiếp tục. 

ContinueNhấn chuột trái để tiếp tục vào chơi game

Nhấn phím ESC để thoát khỏi giao diện giới thiệu nhân vật.

Nhấn vào Close

Bước 4: Ở giao diện tiếp theo các bạn chọn vào Ready để tìm đồng đội và vào chơi ngay. 

Bắt đầu vào chơi game

Mặc định, game sẽ chọn cho bạn một nhân vật bất kỳ để chơi, nhưng nếu muốn, bạn cũng có thể click sang thẻ Legends để lựa chọn nhân vật khác, sau đó chọn sang PlayReady để bắt đầu chơi Apex Legends.

Tuỳ chọn nhân vật chơi Apex LegendsCó thể chọn trước nhân vật ngay từ trước khi vào game

Trong quá trình ván đầu của bạn được khởi động, chúng ta cũng có thể một lần nữa chọn nhân vật qua bảng hiển thị như dưới đây. Tuy nhiên, việc chọn nhân vật ở bước này sẽ có khá ít thời gian (khoảng 5 giây), đồng thời, người chơi cũng cần chờ tới lượt mình mới có thể lựa chọn. 

 Trước khi vào trận, toàn bộ thông số, dữ liệu về các thành viên trong đội sẽ được hiển thị. 

Chọn nhân vật chơi

Bước 5: Người chơi có thể nhấn E để nhảy từ trên máy bay xuống. Nếu đồng đội yêu cầu nhảy chung mà bạn không muốn, nhấn và giữ phím E để huỷ bỏ (khi đang rơi xuống) hoặc có thể nhấn CTRL để (nhảy một mình).

Nhảy xuống bản đồ chơi

Bước 6: Trong quá trình chơi game, chúng ta sẽ thấy và sử dụng một số phím cơ bản sau:

  • Di chuyển: Cụm phím A - W - D - S.
  • Mở cửa, nhặt đồ: Phím E
  • Bắn: Chuột trái
  • Thay đạn: Phím R
  • Bật ngắm: Chuột phải
  • Nhảy lên: Phím cách (space bar)
  • Ngồi xuống: Phím C
  • Sử dụng kỹ năng đặc biệt: Phím Q
  • Chạy nhanh: Nhấn và giữ đồng thời phím W và phím SHIFT

Mở cửa vào phòng Sử dụng phím E để nhặt đồ và mở cửa

Khác với khi chơi PUBG và PUBG Mobile, trong game này, chúng ta sử dụng phím E nhiều hơn. Và cũng cần ghi nhớ một điều trong quá trinh loot đồ khi chơi game sinh tồn Apex Legends, đó là muốn nhặt vật phẩm hay vũ khí nào, bạn cần hướng tâm súng vào vật phẩm đó rồi nhấn E để nhặt.

Thông báo khi nhặt đồ đã có sẵn

Túi đồ của nhân vật trong Apex Legends có khá ít vị trí, nên số lượng đồ trang bị cũng bị giới hạn tương đối nhiều. Hãy cân nhắc thật kỹ những gì bạn cần để đỡ mất thời gian. Trong trường hợp bạn nhặt đồ và hiện lên một số chấm đỏ như dưới đây, nghĩa là túi đồ của bạn đã đầy. 

Túi đồ đầy
Túi đồ đã "full"

Việc cần làm lúc này là loại bỏ những thứ không cần thiết bằng cách nhấn và giữ phím E, danh sách vật phẩm sẽ hiện ra như ảnh dưới đây. Lúc này bạn có thể quan sát thấy những vật phẩm không thể sử dụng sẽ có biểu tượng hình tròn với gạch chéo đỏ. 

Chỉ cần nhấn chuột phải vào đó là có thể bỏ nó ra khỏi túi đồ của mình. Tuy nhiên, do không có tính năng "Bỏ tất cả" nên sẽ cần click chuột nhiều lần nếu bạn đang có số lượng lớn vật phẩm đó.

Làm rộng balo để chứa vật phẩm khác

Một điểm tiện dụng khác cho các game thủ của game nhập vai hành động này, đó là với những vật phẩm bạn tìm được, nhưng giống với thứ bạn đang có trên người (giáp) hoặc trong túi, bạn sẽ không thể nhặt nó lại lần nữa, và thay vào đó là thông báo "You have this equipped - Bạn đã được trang bị vật phẩm này" trên màn hình. 

Nhặt đồ trong Apex Legends

Một điểm khác biệt nữa của Apex Legends so với các anh em sinh tồn khác, đó là game thủ chỉ được phép sở hữu một vũ khí, một khẩu súng duy nhất, không phân biệt là súng ngắn hay súng trường. 

Nghĩa là khi đã có một khẩu súng trong tay, bạn sẽ không thể nhặt thêm súng khác mà sẽ phải nhấn vào giữ phím E để thay thế khẩu súng đang có.

Thay thế vũ khí đã có

Ở góc trên, bên trái của màn hình là bản đồ thu nhỏ, nhấn phím M để phóng to bản đồ đó.

Mở bản đồ

Bạn nhìn thấy hai đường thẳng giao nhau chứ? Đó chính là hệ thống định vị để chúng ta lựa chọn một mốc, vị trí mới để di chuyển tới đó.

Chọn vị trí mới trên bản đồ

Tại màn hình chơi chính, bạn sẽ không thấy vạch đứt định hướng nào, nhưng nếu:

  • Bạn đi sai đường, một biểu tượng chỉ hướng kèm khoảng cách sẽ xuất hiện ở phía mà người chơi cần đi theo.
  • Nếu đi đúng đường, một chấm vàng sẽ xuất hiện giữa màn hình, ngay gần tâm súng của bạn.

Hướng di chuyển

Nếu đang sở hữu một khẩu sniper đã được trang bị ống ngắm, hãy nhấn phím chuột phải để kích hoạt chế độ ngắm, nhấn lần nữa để về chế độ bắn thông thường.

Bật tâm ngắm

Như đã nói, mỗi nhân vật trong Apex Legends đều sở hữu một kỹ năng đặc biệt riêng, để kích hoạt kỹ năng này, chúng ta chỉ cần nhấn phím Q.

Sử dụng kỹ năng đặc biệt

Sau khi sử dụng, kỹ năng này cần một thời gian chờ nhất định để khôi phục và có thể sử dụng tiếp. Đồng thời sau khi bị hạ, bạn cũng có thể quay lại game và theo dõi người đã hạ gục mình bằng cách nhấn phím TAB (Spectate) hoặc quay trở lại Sảnh chính bằng cách nhấn phím Spave bar (Return to Lobby).

Kết thúc trò chơi Apex Legends

CHÚ Ý:

  • Về cơ bản, các thao tác và nút chơi Apex Legends đều giống với PUBG Mobile.
  • Game chỉ có một chế độ camera duy nhất, đó là chế độ góc nhìn thứ nhất.
  • Nhân vật chỉ có thể sở hữu một khẩu súng duy nhất.
  • Không thể nhặt các trang bị, vật phẩm đã có.
  • Thông tin về vật phẩm và vũ khí hiện ngay trực tiếp tại thẻ thông tin.
  • Không có máy bay thả thùng thính và cũng không có phương tiện giao thông.
  • Nhấn Q để sử dụng kỹ năng đặc biệt của nhân vật.
  • Sử dụng kỹ năng đặc biệt xong cần có thời gian hồi phục để có thể tiếp tục sử dụng lần tiếp theo.

Đó là toàn bộ những hướng dẫn chơi cơ bản mà game thủ cần biết khi chơi Apex Legends trên máy tính. Hy vọng với những hướng dẫn này, người chơi sẽ có những bước đầu làm quen với game tốt hơn.

Theo tip.download.com.vn

0 Bình luận
Game Offline - - 21/08/2019 03:17
Bạn có thể dễ dàng quay lại màn hình chơi game PUBG Mobile trên GameLoop mà không cần tới sự trợ giúp của bất cứ phần mềm ghi hoạt động màn hình máy tính nào.
Game Offline - - 20/08/2019 10:58
Hệ Hextech là hệ nhân vật mới trong game cờ nhân phẩm Đấu Trường Chân Lý (Teamfight Tactics, TFT, TFTactics), hệ nhân vật này có khả năng vô hiệu hoá các trang bị của tướng đối phương.
Game Offline - - 20/08/2019 10:41
Heo đến rồi (Piggy Boom) là một tựa game đang thu hút được rất nhiều bạn trẻ tham gia hiện nay. Với cách chơi giống như game Vua Hải Tặc (Pirate Kings) nhưng tại trò này có đồ họa vô cùng dễ thương và ngộ nghĩnh cùng hình tượng chú heo hồng.
Game Offline - - 20/08/2019 05:42
Liên Quân Mobile là tựa game chiến thuật vô cùng hấp dẫn, nơi giúp người chơi thỏa sức so tài, khẳng định tài năng của bản thân. Có cơ hội tham gia thách đấu cùng hàng triệu người chơi khác, thông qua những cuộc chiến nảy lửa.
Game Offline - - 20/08/2019 04:45
Dùng vật phẩm để bắt Pokemon chính là một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất để game thủ có thể bắt Pokemon mà không phải di chuyển. Tuy nhiên, cách này cũng có khá nhiều nhược điểm khiến việc sử dụng nó bị giới hạn và thường không thực sự mang lại hiệu quả như mong muốn.
Game Offline - - 20/08/2019 01:38
Lego Cube là game mobile được xây dựng và phát triển bởi Tencent Games. Hiện game chỉ được phát hành dành riêng cho thị trường Trung Quốc, với tên gọi là Lego Unlimited.
Game Offline - - 19/08/2019 06:28
Nếu muốn dễ dàng giành chiến thắng khi chơi Infection Mode trong PUBG Mobile 0.14, hãy tham khảo bài hướng dẫn dưới đây của Download.com.vn.
Game Offline - - 19/08/2019 03:56
Minecraft là tựa game Thế giới mở vô cùng hấp dẫn và được yêu thích đến nỗi, mới đây, hãng phần mềm máy tính lớn nhất Thế giới - Microsoft đã quyết định đưa nó vào trong chương trình Giáo dục toàn cầu. Và cũng như hầu hết các tựa game khác, để chơi được game "những khối vuông kỳ diệu này", người chơi cần có tài khoản Minecraft.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 21/08/2019 16:25
(infogame.vn) - Chiều ngày 18/8/2019, giải đấu 360mobi CHAMPIONSHIP Series Mùa 3 - vòng tuyển chọn đội tuyển tham gia thi đấu Mobile Legends: Bang Bang tại SEA Games 30 chính thức khép lại với ngôi Vô địch thuộc về VEC Fantasy Main.
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 21/08/2019 15:20
Sau CKTG 2018 đặc biệt là kì MSI 2019 vừa qua, khán giả Việt Nam bắt đầu chú ý hơn tới một đội tuyển xa lạ đến từ châu Âu mang tên G2 Esports.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 21/08/2019 15:00
(infogame.vn) - Như vậy là sau bao ngày chờ đợi thì cuối cùng tựa game tiên hiệp đáng mong chờ mang tên Hiên Viên Mobile cũng sắp sửa được ra mắt.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 21/08/2019 14:00
(infogame.vn) - Là vị tướng Kim cuối cùng trong bộ ba tướng Kim, Dạ Đế nổi bật với khả năng gây sát thương theo phần trăm máu bằng đánh dấu mục tiêu.
PHIM MANGA - Hữu Phong - 21/08/2019 11:00
(infogame.vn) - Chap mới nhất của Dragon Ball Super chứng kiến cảnh binh đoàn Moro tàn phá cả Vũ trụ 7 trong sự bất lực của Khỉ con và nhóm bạn.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 21/08/2019 09:00
(infogame.vn) - Tâm huyết của một game thủ CS:GO mới đây đã được cộng đồng ghi nhận khi anh chàng này biên soạn hẳn cẩm nang và đem bán.
CỘNG ĐỒNG 360 - Khánh Ly - 21/08/2019 09:00
(infogame.vn) - YouTube Gaming nổi tiếng nhất thế giới đã tổ chức lễ thành hôn với bạn gái Marzia Bisognin vào ngày 19/08 vừa qua.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 20/08/2019 16:30
(infogame.vn) - Một sự kiện chỉ được tổ chức duy nhất 1 lần trong năm ở mỗi miền chắc chắn những ai là fan cứng của Tru Tiên 3D sẽ không thể bỏ lỡ.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 20/08/2019 16:00
(infogame.vn) - Dù gần 1 tháng nữa mới đến ngày Trung Thu nhưng ngay từ bây giờ các hoạt động, sự kiện trong Crossfire Legends đã liên tục diễn ra.
ESPORTS - Phong Vũ - 20/08/2019 13:00
(infogame.vn) - FIFA Online 4 Vietnam National Championship 2019 Season 2 (Viết tắt là FVNC 2019 SS2) là giải đấu e-sports chuyên nghiệp dành cho bộ môn FIFA Online 4 đã trở lại với thể thức thi đấu hoàn toàn mới - thi đấu đồng đội, cùng tổng giải thưởng lên tới 200,000,000 VND tiền mặt.
TIN TỨC - Phong Vũ - 20/08/2019 12:30
(infogame.vn) - Hội thảo Làm Game đi chờ chi! cung cấp cái nhìn toàn diện về nghề Lập trình Game ở Việt Nam qua chia sẻ thực tế từ các chuyên gia làm Game hàng đầu. Bên cạnh đó, buổi workshop còn mở ra thêm một lựa chọn nghề nghiệp có tương lai rộng mở lâu dài cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin: Lập trình Game.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 20/08/2019 12:00
(infogame.vn) - Vấn nạn mới trong PUBG Mobile VN là “Lập đội với hacker” đang gây nhức nhối trong cộng đồng người chơi tựa game này.
PHIM MANGA - Khánh Ly - 20/08/2019 11:00
(infogame.vn) - Biểu cảm 50 Sắc thái của Ran Mori khiến các fan nhớ nhung ngày nào nay đã trở lại ở chap mới nhất của Thám tử Conan.
CỘNG ĐỒNG 360 - Tiểu Vũ - 20/08/2019 11:00
(infogame.vn) - Sau ngày hội game thủ Fun Festival 2019, cộng đồng game thủ Tình Kiếm 3D là những người được “gáy” to nhất khi may mắn ẵm trọn đa số phần thưởng giá trị.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 20/08/2019 08:00
(infogame.vn) - Với những màn diễn xuất y như thật của mình, NTN - Nguyễn Thành Nam đã khiến nhiều người tin sái cổ từ những trò lừa của mình.