Cách chế tạo Sách trong game Mini World Block Art

27/04/2019 15:13
Cách chế tạo Sách trong game Mini World Block Art

Game sinh tồn thế giới mở Mini World Block Art vừa ra mắt tính năng chế tạo Sách để người chơi có thể ghi lại hành trình và những chuyến phiêu lưu của mình.

Đây là tính năng mới nhất của tựa game được cho là "Minecraft phẩy" nhưng có đồ hoạ đẹp mắt và màu sắc sống động hơn rất nhiều. Nếu các bạn chưa biết làm sao để có Sách trong Mini World Block Art thì có thể theo dõi bài viết này.

Mini World: Block Art cho AndroidMini World: Block Art cho iOS

Chế tạo Sách trong game sinh tồn Mini World Block Art

Để có thể chế tạo được Sách trong game Mini World Block Art, chúng ta cần có một công cụ hỗ trợ gọi là Bàn chế tạo sách - Bookmaking Workbench.

Bàn chế tạo sách

Bước 1: Chúng ta cần chế tạo bàn làm việc này, nếu có sẵn rồi thì mở balo (Backpack/Tools) ra và chọn vào nó để sử dụng.

Chọn công cụ

Bước 2: Tìm kiếm một mặt phẳng và rộng rãi rồi đặt Bookmaking Workbench của bạn xuống đây để bắt đầu (trông nó sẽ như thế này).

Đặt bàn ở mặt phẳng

Bước 3: Bạn nhập một số nội dung cho cuốn sách của mình vào tờ giấy hiển thị như dưới đây rồi chọn vào Save để lưu lại.

Viết nội dung sách

Bước 4: Chọn vào biểu tượng Bookmaking Workbench, toàn bộ nội dung mà bạn đã nhập bên trên sẽ xuất hiện trong giao diện này. 

Edit

Bước 5: Chọn chuột trái vào lần lượt từng biểu tượng trong Select Paper để chuyển nó sang Craft Book.

Craft Book

Bước 6: Chọn từ phần Craft Book này những nội dung (biểu tượng tờ giấy) mà bạn muốn cho vào cuốn sách của mình, sau đó nhấn vào Craft ở bên dưới.

Nhấn vào Craft

Bước 7: Lúc này biểu tượng cuốn sách hoàn chỉnh sẽ xuất hiện, nhấn vào đó lần nữa để lưu lại vào Kho hoặc Balo của bạn. Nếu đóng cửa sổ này ngay lập tức mà không lưu lại, nó sẽ vẫn ở lại trên bàn chế tạo. 

Click vào biểu tượng Sách

Cùng mở sách và xem những gì chúng ta đã, có thể viết vào đó.

Chế tạo thành công

Bạn có thể thấy toàn bộ nội dung của mình tại đây. Tuy nhiên, sách sau khi được chế tạo xong sẽ không thể thay đổi nội dung. Muốn làm được điều này (thay đổi nội dung sách), bạn cần huỷ nó đi và thực hiện lại. 

Nội dung sách

Cách huỷ sách trong Mini World Block Art

Tuy nhiên, ngoài việc sử dụng Bookmaking Workbench thì bạn cũng có thể thấy trong giao diện này, với một cuốn sách đã hoàn thành sẽ có thêm tuỳ chọn Breakdown.

Phá huỷ sách

Chỉ cần chọn vào mục này, toàn bộ những cuốn sách mà bạn đã chế tạo thành công (bên Select Book) sẽ được chuyển sang bên phải - Disassemble Book.

Chọn Breakdown

Nếu có nhiều hơn một cuốn sách, bạn có thể nhấn chuột để chọn một cuốn sách cụ thể, còn nếu không, có thể nhấn luôn vào Breakdown để tháo rời quyển sách.

Khi tháo rời (phá huỷ) một cuốn sách, bạn sẽ thu lại được toàn bộ nguyên liệu (giấy) mà chúng ta đã sử dụng để chế tạo nó trước đó. Bấm chọn vào chúng để lưu lại vào Kho.

Lấy lại giấy chế tạo

Nếu có nhiều sách, thay vì đế chúng trong balo, bạn có thể chế tạo một giá sách - Bookrack để sắp xếp cho tiện.

Chế tạo giá sách

Cách chế tạo giá sách cũng cực kỳ đơn giản, chỉ cần vài khối gỗ là bạn có thể làm được công cụ này. 

Sử dụng giá sách

Mỗi Bookrack này đều có 2 ngăn, mỗi ngăn đựng được 3 cuốn sách. Để có thể đặt sách vào giá, bạn chỉ cần để nhân vật cầm sách trên tay rồi mở balo và nhấp vào biểu tượng giá sách. 

Theo tip.download.com.vn

0 Bình luận
Game Offline - - 08/07/2020 12:00
Assassin's Creed: Valhalla vẫn đang là chủ đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.
Game Offline - - 07/07/2020 10:00
Chắc hẳn trong chúng ta, ai cũng đã từng phải trải qua ít nhất một lần với các tựa game săn bắn, hoang dã.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 13/07/2020 11:00
(infogame.vn) - 14:00 chiều ngày 12/7/2020, NPH VNG đã chính thức công bố thể lệ và quy cách giải Vô Địch Quốc Gia của Call of Duty: Mobile VN. Sự kiện diễn ra tại trụ sở chính của Công ty Cổ phần VNG, có sự tham gia của gần 100 người bao gồm đại diện các Clan, streamer, Nhà tài trợ và đơn vị truyền thông.  
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 13/07/2020 10:30
(infogame.vn) - Sau những thành công có được cách đây 4 năm, cùng với một cộng đồng lớn mạnh và trung thành, Tiên Kiếm Kỳ Duyên 3D đã được NPH Gamota mang trở lại với game thủ Việt dưới một “tấm áo” mới nổi trội và xuất sắc hơn.
CỘNG ĐỒNG - - 12/07/2020 13:00
Sau thời gian chờ đợi, tài khoản Instagram của Sơn Tùng M-TP đã chạm một cột mốc mới.
CỘNG ĐỒNG - - 12/07/2020 12:00
Với cường độ chơi cao như thế thì có lẽ bất kỳ game thủ nào cũng đều phải nhập viện cả thôi.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 11/07/2020 18:00
(infogame.vn) - Vậy là chỉ còn vài ngày nữa, Big Offline mừng sinh nhật 3 tuổi của Tru Tiên 3D sẽ chính thức diễn ra, thỏa lòng ngóng trông của hàng triệu game thủ trên cả nước.
TIN TỨC - - 11/07/2020 13:30
Một tin buồn cho nền thể thao nước nhà nói chung và eSport Việt nói riêng...
GAME MOBILE - Phong Vũ - 11/07/2020 11:00
(infogame.vn) - Game nhập vai hành động Goddess MUA – Nụ Hôn Nữ Thần đã được một đơn vị lớn mua về Việt Nam thành công, dự kiến sẽ chính thức ra mắt người chơi trong tháng 7/2020 này.
ESPORTS - - 11/07/2020 09:30
Xạ thủ Jisoo của GAM đã mắc quá nhiều sai lầm ở ván đấu quyết định
CỘNG ĐỒNG 360 - - 10/07/2020 14:30
Vốn là một trong số những người dẫn đầu xu thế thời trang của giới trẻ, Châu Bùi sở hữu nhan sắc và thân hình cực kỳ quyến rũ.
CỘNG ĐỒNG - - 10/07/2020 11:00
Những thông tin về việc cộng đồng FC Jack lên kế hoạch "chơi xấu" MV của Sơn Tùng M-TP đang khiến nhiều người vô cùng quan tâm.
Xem thêm