Cách cài đặt và chơi game TERA trên máy tính

03/03/2019 13:29
Cách cài đặt và chơi game TERA trên máy tính

TERA là một trong những game MMORPG được đánh giá là có đồ hoạ chất lượng nhất hiện nay. Nhưng do chưa chính thức có mặt tại Việt Nam, nên nếu muốn chơi TERA, chúng ta buộc phải sử dụng một số phần mềm VPN.

Có rất nhiều lựa chọn trong trường hợp này, như: SecurityKISS, UltraSurf hay Hotspot Shield Free VPN... Nhưng Download.com.vn từng có bài hướng dẫn cài đặt và sử dụng hide.me VPN rồi, nên trong bài viết này, chúng ta sẽ sử dụng luôn phần mềm đó.

Download TERA

Cách chơi TERA trên máy tính

Bước 1: Các bạn khởi động phần mềm hide.me VPN trên máy tính và chọn vào Enable VPN.

Kích hoạt sử dụng Hide me VPN

Bước 2: Các bạn khởi động game game nhập vai TERA trên máy tính rồi đăng nhập tài khoản của mình. Khi có thông báo Account verified! Sign in to play hiện ra là thành công.

Đăng nhập tài khoản TERA

Bước 3: Bây giờ mới là lúc game được tải về máy, quá trình này có thể sẽ mất khá nhiều thời gian và tuỳ thuộc vào gói VPN cũng như chất lượng của đường truyền mà bạn được kết nối.

Tải và cài đặt TERA trên máy tính

Hãy đảm bảo tín hiệu mạng thông suốt trong quá trình này để tránh mất thời gian. 

Đổi VPN máy tính để chơi game TERA

Bước 4: Chờ khi game được tải hoàn tất, bạn chọn vào biểu tượng Play màu vàng để bắt đầu vào chơi Tera.

Nhấp vào Play

Đây là giao diện đầu tiên của game.

Giao diện đầu tiên của TERA

Bước 5: Các bạn chọn server cần chơi rồi nhấn chuột trái vào mục Enter Server ở bên dưới để kết nối.

Chọn server chơi

Bước 6: Chọn tiếp vào New Character để tạo nhân vật mới, sau này khi có rồi, mỗi lần vào game, bạn có thể bỏ qua.

Tạo nhân vật mới

Bước 7: TERA có hệ thống nhân vật cực kỳ phong phú và đa dạng.

Chọn nhân vật chơi TERA

Bạn có thể chọn chơi nhân vật Nam hoặc Nữ. Mỗi nhân vật đều được tạo hình sống động, chân thực và phá cách ấn tượng.

Nhân vật nữ

Hoặc có thể chọn danh sách các hệ nhân vật ở bên tay trái để thay đổi.

Nhân vật ELF

Có tất cả 7 hệ nhân vật trong TERA, bao gồm:

  •  Aman
  • Baraka
  • Castanic
  • Elin
  • High elf
  • Human
  • Popori 

Castanic trong TERA

Mỗi hệ nhân vật lại được chia thành 13 lớp khác nhau, mỗi lớp sẽ sử dụng một vũ khí hoặc có một trường phái chơi riêng, vô cùng đa dạng. Việc chọn lựa lớp hay hệ nhân vật nào sẽ quyết định tới trải nghiệm của bạn. 13 lớp nhân vật của TERA là:

  • Archer
  • Berserker
  • Brawler
  • Gunner
  • Lancer 
  • Huyền bí 
  • Ninja 
  • Linh mục 
  • Reaper 
  • Slayer
  • Pháp sư
  • Valkyrie
  • Warrior

Pháp sư

Đặc biệt, có một số lớp nhân vật chỉ tương ứng và sử dụng được nếu người chơi lựa chọn hệ tương ứng.

Thay đổi hình dáng nhân vật

Bước 8: Chọn nhân vật xong, nhấn vào Customize để bắt đầu vào tạo hình cho nhân vật của mình.

Tuỳ chỉnh nhân vật

Chọn kiểu khuôn mặt, màu da, kiểu tóc cho nhân vật.

Chọn kiểu tóc và màu da

Bạn cũng có thể tuỳ chỉnh thêm các chi tiết khác thông qua menu tuỳ chọn bên trái.

Menu tuỳ chỉnh

Như kích thước mắt, mũi, miệng...

Chỉnh khuôn mặt

Hoặc có thể chọn trước trang phục cho nhân vật cho quá trình chơi sau này.

Chọn giáp

Bước 9: Sau khi thiết kế nhân vật của mình xong, các bạn tiến hành đặt tên và chọn Complete để hoàn thành.

Đặt tên cho nhân vật chơi Tera

Bước 10: Quay trở lại giao diện chính của game, nhấn chuột trái chọn vào nhân vật đã tạo và Play để chơi.

Vào chơi

Bước 11: Giao diện chính của game hiện ra, các bạn nhấn theo một số phím hướng dẫn để làm quen (như các phím di chuyển A-W-S-D).

Giao diện chính của game

Cuối cùng là trải nghiệm thôi. Trên màn hình sẽ hiển thị sẵn một số kỹ năng cùng phím tắt để thực hiện kỹ năng đó. Chúng ta cũng có thể quan sát bản đồ và nhìn thấy những người chơi khác cùng server.

Hệ kỹ năng của nhân vật trong TERA

Hiện vẫn chưa có thông tin chính thức nào về việc bao giờ game TERA sẽ ra mắt người chơi Việt Nam. Tuy nhiên, cũng không quá khó khăn nếu bạn muốn trải nghiệm trước tựa game hành động tuyệt vời này đúng không? 

Theo tip.download.com.vn

2 Bình luận
Game Offline - - 08/07/2020 12:00
Assassin's Creed: Valhalla vẫn đang là chủ đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.
Game Offline - - 07/07/2020 10:00
Chắc hẳn trong chúng ta, ai cũng đã từng phải trải qua ít nhất một lần với các tựa game săn bắn, hoang dã.
Game Offline - - 03/07/2020 09:00
Mặc dù game rất hay, nhưng vì nhiều lý do, các nhà phát hành quyết định chỉ làm duy nhất một phần cho chúng.
Game Offline - - 02/07/2020 10:00
Những cái tên nổi tiếng tưởng như ai cũng biết nhưng lại đã bị cắt một cách không thương tiếc trong thế giới Pokemon.
Game Offline - - 30/06/2020 08:30
Các hacker có lẽ đừng nên dại dột mà thể hiện tài năng trong những tựa game này.
GAME ONLINE - - 09/07/2020 14:00
Không khiến người chơi thất vọng, Đột Kích quyết tâm loại bỏ hack bằng hệ thống chống gian lận mới.
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 09/07/2020 12:00
(infogame.vn) - Chương trình ‘Xạ thủ đua tài’ mùa 3 sẽ đưa loạt game thủ streamer nổi tiếng từ trò chơi ảo Esports ra đời thực, hứa hẹn cuốn hút mạnh mẽ các khán giả trẻ.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 09/07/2020 10:30
(infogame.vn) - Cơn sốt chuyển thể tác phẩm kiếm hiệp Kim Dung sang tựa game mobile mà NPH Funtap chuẩn bị cho ra mắt làng game Việt trong tháng 7 tới đây, chính là Hoa Sơn Ngũ Tuyệt.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 09/07/2020 10:00
(infogame.vn) - Giải đấu Đoạt Soái 1vs1 và Đỉnh Cao Quyết Đấu 3vs3 của Tuyệt Đỉnh Tam Quốc sẽ là một sân chơi thú vị, hấp dẫn nhất dành cho anh em game thủ, nơi tài thao lược cũng như chiến thuật tài tình sẽ mang đến vinh quang cho các đại nhân.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 08/07/2020 15:30
(infogame.vn) - Vậy là, sau những buổi “gặp gỡ” tự phát, NPH Gamota đã chiều lòng game thủ Tam Quốc Liệt Truyện hết nấc khi quyết định tổ chức buổi Offline đầu tiên vào ngày 19/07 tới đây tại đầu cầu TP. Hồ Chí Minh.
GAME OFFLINE - - 08/07/2020 12:00
Assassin's Creed: Valhalla vẫn đang là chủ đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.
GIFT CODE - Phong Vũ - 08/07/2020 08:30
(infogame.vn) - Hảo bằng hữu chớ quên ghé qua bài viết, nhận giftcode “ngon lành cành đào” mà chúng tôi đã chuẩn bị, đặc biệt chỉ dành cho ngày ra mắt của Vô Danh Kiếm nhé!
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 07/07/2020 15:00
(infogame.vn) - Là yếu tố vừa làm nên nét đẹp ngoại diện vừa tăng thêm sức mạnh trong quá trình trưởng thành của nhân vật, trạng bị luôn là mối quan tâm hàng đầu của game thủ. Đặc biệt, trang bị đôi khi còn giúp nhân vật tạo nên sự khác biệt giữa đám đông – điều này được thể hiện cực kỳ rõ nét trong game cung đấu ngôn tình Tỷ Muội Hoàng Cung.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 07/07/2020 15:00
(infogame.vn) - Ngoài các cuộc hỗn chiến bang phái nảy lửa, Diễn tập Sinh tồn còn được coi là chế độ chơi sẵn sàng gây “kích thích” bất cứ game thủ nào của Kỷ Nguyên Huyền Thoại.
CỘNG ĐỒNG 360 - - 07/07/2020 10:00
Quần đùi Tesla nhanh chóng cháy hàng sau khi ra mắt.
GAME OFFLINE - - 07/07/2020 10:00
Chắc hẳn trong chúng ta, ai cũng đã từng phải trải qua ít nhất một lần với các tựa game săn bắn, hoang dã.
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 07/07/2020 09:00
(infogame.vn) - Những video sáng tạo và đạt yêu cầu sẽ được phát trên sóng livestream trực tiếp từ lượt về Vòng bảng APL 2020 vào ngày 3/7 tới.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 06/07/2020 16:30
(infogame.vn) - Tròn 2 năm kể từ ngày đầu tiên ra mắt, cho tới nay Hiệp Khách Giang Hồ Mobile vẫn luôn là cái tên được giới game thủ Việt “ưu ái” dành nhiều tình cảm và sự yêu mến.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 06/07/2020 14:00
(infogame.vn) - Sau hơn nửa năm ra mắt, tựa game tiếp theo của GTV đã thông báo về việc sẽ ngừng hoạt động trong thời gian tới.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 06/07/2020 13:30
(infogame.vn) - Không tốn một xu để lên VIP 6 vĩnh viễn, tính năng Trợ Mộng đang được gamer Kiếm Khách Ca Ca VTC hưởng ứng nhiệt tình và chờ ngày 9/7 game mở cửa chính thức.