Các vị trí đều cần tỏa sáng nếu EVOS Esports còn có tham vọng

Phong Vũ - 04/03/2020 13:00
Các vị trí đều cần tỏa sáng nếu EVOS Esports còn có tham vọng

Kết quả đạt được tính đến hiện tại của EVS mang đậm dấu ấn của tập thể nhiều hơn là những cá nhân. Có thể tính đoàn kết là rất tốt, nhưng trong những tình huống ngặt nghèo vẫn cần phải có ngôi sao lên tiếng.

Trải qua tuần thi đấu thứ 5 của VCS, EVS đang có kết quả 4-4 xếp thứ 5, bằng điểm đối thủ trực tiếp CES, nhưng kém hiệu số đối đầu. Giai đoạn lượt đi của mùa giải, Bạch Hổ cho thấy họ là một đội tuyển có định hướng lối chơi và chiến thuật rõ ràng. Trước những đối thủ yếu EVS và ngang tầm, EVS thi đấu rất chặt chẽ và ít khi mất điểm. Tuy nhiên, trước những đối thủ mạnh hơn, họ thường mắc sai lầm rồi để thua đáng tiếc. Vậy EVS cần làm gì để có thể lọt vào top 4 VCS Mùa Xuân này?

Đa dạng hóa lựa chọn tướng

87739330_1535255883319389_2843156586313023488_o

TH chỉ thi đấu tốt khi có Vladimir hay Mordekaiser

Có thể nói phần cấm chọn của EVS luôn thua thua thiệt so với các đối thủ khác là do bộ tướng của họ có thể sử dụng tương đối hạn chế, dù họ là một đội nghiên cứu meta kỹ. Từ đường trên cho tới đường dưới, hoàn toàn có thể nhận ra những vị tướng đặc trưng mà EVS luôn chọn và hướng chiến thuật của mình theo những vị tướng đó.

TH là một tuyển thủ đường trên ổn định, nhưng rất dễ bắt bài khi lượng tướng mà tuyển thủ này có thể sử dụng chỉ loanh quanh 2-3 tướng như Vladimir, Mordekaiser và Sett. Trong khi Sett luôn bị cấm hoặc chính EVS hay cấm đi, TH chỉ còn 2 vị tướng thuận tay, điều này khiến anh trở thành điểm đầu tiên bị đối thủ khai thác.

Tuần thi đấu vừa rồi Team Flash đã khai thác tốt điều này khi họ buộc Vladimir của TH phải đối đầu Sett trong ván 1, hay là cấm cả Vladimir lẫn Mordekaiser khiến TH phải chọn Aatrox và dễ dàng thiết lập thế trận hủy diệt đường trên của EVS.

87554447_1535255933319384_3265075030802825216_o

Sorn tới nay vẫn chỉ thi đấu quanh quẩn những tướng chống chịu

Trong khu rừng, Sorn chỉ chơi tốt những tướng có thiên hướng mở giao tranh và chống chịu như Jarvan, Sejuani. Vị tướng sát thương anh chàng chơi nhiều nhất là Leesin, nhưng độ hiệu quả thì không thể bằng 2 vị tướng trên. 6 trận  đấu cùng Leesin, Sorn chỉ đạt tỷ lệ thắng 33.3%. Ngoài ra, trong danh sách những tướng mà Sorn sử dụng không hề có vị tướng đi rừng nào sử dụng SMPT khiến bộ tướng của tuyển thủ này rất dễ đoán.

Những vị trí còn lại của EVS cũng vậy, Pake từ khi gia nhập đội tuyển mới dường như không phát huy được khả năng gánh đội của mình, anh bị bó hẹp sự lựa chọn trong những pháp sư mạnh về cuối trận chứ không hề có những đột biến như đem xạ thủ hay đấu sĩ ra đường giữa giống lúc anh còn thi đấu cho CES mùa giải trước. Trong 6 vị tướng Pake từng sử dụng có tới 5 pháp sư, chỉ mình Irelia là đấu sĩ.

87608248_1535255963319381_3989587377428365312_o

Miss Fortune và Xayah là 2 tướng được Divkid dùng nhiều nhất

Về đường dưới, Divkid cũng là đặc trưng cho việc ngại thay đổi khi liên tục sử dụng Miss Fortune cùng Xayah dù những vị tướng mạnh khác như Aphelios và Senna luôn để hở. Miss Fortune,  Xayah lần lượt được Divkid chơi 7 và 6 lần, trong khi những vị tướng khác chưa có vị tướng xạ thủ nào anh chàng dùng quá 3 trận.

Việc cố định xạ thủ như vậy cũng khiến Bie luôn phải chọn Braum để gián tiếp bớt đi một khắc chế của Miss Fortune, điều này khiến cho EVS bỏ qua những cặp đôi mạnh như Senna – Tahm Kench và luôn phải cấm một trong 2 tướng này. Nếu lượt về, EVS không thể mở rộng lựa chọn tướng, họ sẽ dần rơi vào tình huống bắt bài khi những đội tuyển khác đều có thể chơi một tướng nhiều vị trí.

Cải thiện khả năng ra quyết định

87423134_1535255986652712_8253793481999253504_o

Khả năng ra quyết định là điều mà EVS cần cải thiện

Ngoài vấn đề về tướng, một điều nữa mà EVS cần lưu tâm đó là khả năng đưa ra quyết định trong những tình huống cụ thể. Như trong trận đấu với Team Secret, trong ván 1, EVS hoàn toàn có thể sử dụng những lợi thế của mình để áp đặt cũng như hạ gục Team Secret, nhưng họ không làm thế.

Trong tình huống ăn Baron đầu tiên của trận đấu, các thành viên EVS sau khi ăn xong không hề lui về để lấy lợi thế bùa đẩy các đường mà lại chọn cách giao tranh trong khi không có những lợi thế quá nổi bật trước TS dẫn đến họ mất đến 4 bùa lợi Baron và chỉ còn mình Sorn. Hay trong tình huống cuối trận, khi các thành viên TS lên bảng quá lâu, EVS muốn tận dụng điều đó để kết thúc trận đấu nhưng họ lại lưỡng lự, nếu xử lý tốt hơn Sorn hoàn toàn có thể ép DNK ra xa khỏi những chủ lực để Divkid có đủ thời gian phá nhà.

Tiếp sau đó, khi các thành viên TS hồi sinh, EVS phải lui về, tuy nhiên TH quyết định cảm tử để xạ thủ lui về, nhưng Divkid quyết định quay lại bắn khiến anh bị dồn sát thương, EVS phải trả giá bằng ván đấu trước TS. Tất cả những tình huống trên đều có thể được giải quyết nếu EVS chọn cách phá nhà lính xong lùi về rồi đánh xung quanh bảo Divkid khi TS lựa chọn đội không hề có xạ thủ.

 

Trước đối thủ trực tiếp CES, EVS cũng có một trận đấu thể hiện sự thiếu kinh nghiệm từ những tuyển thủ trẻ. Ngay trong tình huống phút thứ 11, CES muốn tấn công trụ 1 đường dưới, Sorn không ngần ngại lao ra combo nhưng không hề tính toán đối thủ còn Tốc Biến hay không. Jarvan của Sorn dùng toàn bộ kỹ năng lên Artemis, nhưng tuyển thủ này đơn giản chỉ cần Tốc Biến đi khiến Sorn ngay lập tức phế trong giao tranh.

Ngay sau đó, CES tổ chức giao tranh với bộ chiêu cuối mạnh hơn, cùng với đó Aatrox của LL đang vượt trội hoàn toàn so với TH khiến cho EVS không hề có cửa đấu với CES. Từ sau giao tranh lớn đó, CES dễ dàng áp đặt thế trận lên EVS và kết liễu Bạch Hổ.  Tại lượt về, những trận đấu chắc chắn còn cam go hơn rất nhiều, nếu muốn vào đến playoff, EVS cần phải chắt chiu cơ hội của mình và tận dụng tốt hơn những sai lầm của đối phương.

Bên cạnh đó, những tuyển thủ trẻ cũng cần phải bình tĩnh hơn, việc chia tay Noway và Dia1 để lại những khoảng trống về một người kêu gọi và ra quyết định trong những tình huống quan trọng của EVS, những tuyển thủ cần phải trao đổi kỹ với nhau hơn để bù đắp sự thiếu hụt về kinh nghiệm.

Cá nhân cần tỏa sáng nhiều hơn

88126164_1535255846652726_4575572593372823552_o

Pake chưa thể hiện được khả năng gánh đội như trước

Kết quả đạt được tính đến hiện tại của EVS mang đậm dấu ấn của tập thể nhiều hơn là những cá nhân. Có thể tính đoàn kết là rất tốt, nhưng trong những tình huống ngặt nghèo vẫn cần phải có ngôi sao lên tiếng. Sự khác biệt giữa các ngôi sao đôi khi lại chính là điều mang lại chiến thắng. Nhìn sang những đội lớn như GAM, Team Secret hay Flash, họ đều có những cá nhân biết lên tiếng, với GAM giờ là Dia1, với Team Secret lâu nay vẫn là ngòi nổ Celebrity, còn Team Flash luôn có thể dựa vào Slayder mỗi khi lâm nguy.

Hay chính đối thủ trực tiếp của EVS, CES cũng có những Artemis hay Yado sẵn sàng tỏa sáng. Ở EVS, Pake thay thế Dia1, nhưng tuyển thủ này đến nay vẫn chỉ thi đấu ở mức tròn vai và chưa thể hiện được sức mạnh như những mùa trước. Một phần đến từ những lựa chọn mang tính quá an toàn của anh cũng như phong độ chưa tốt. Còn Divkid sau giai đoạn đầu thăng hoa bắt đầu thể hiện sự hụt hơi và bị đối thủ bắt bài. Divkid sẽ bắn rất tốt nếu có đủ khoảng trống và không quá thọt, tuy nhiên đây là điều bất cứ xạ thủ nào cũng có thể làm.

Điều EVS cần lúc này là Divkid phải lên tiếng trong những lúc đội đang thua hoặc trong thế giằng co. Về Sorn, tuyển thủ này có thể tạo ra những tình huống mở giao tranh đẹp, tuy nhiên trong vai trò của một tướng đi rừng gây sát thương, Sorn chưa thể hiện được nhiều. EVS hiện tại là một đội có lối chơi đậm tính chiến thuật, nhưng vẫn còn thiếu những khoảnh khắc vụt sáng của cá nhân, nếu những tuyển thủ của họ có thể làm được điều này tại lượt về, họ hoàn toàn có thể tiến xa tại VCS.

0 Bình luận
Esports - Phong Vũ - 27/10/2020 07:00
(infogame.vn) - Một sự kiện giúp game thủ FIFA Online 4 vừa tận hưởng không khí Halloween đang gần kề, vừa giúp những anh em cày chay có thêm tài chính để bổ sung cho đội bóng trong mơ của mình.
Esports - Phong Vũ - 26/10/2020 04:00
(infogame.vn) - Giải đấu FIFA Online 4 Student Cup 2020 vừa khép lại vào ngày 25.10.2020 vừa qua đã mang đến một mùa giải đầy sôi động và khởi sắc cho một năm học mới của sinh viên cả nước.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 28/10/2020 15:25
(infogame.vn) - Lý do để game thủ Việt dự đoán ngày Thiếu Niên 3Q ra mắt chính thức vào ngày 2/11 là do thời gian này xuất hiện ở đường dẫn tải game trên iOS. Hiện thông tin này đang được bàn luận sôi nổi, kéo theo đó là các bình luận liên quan đến chất lượng game cũng như tinh thần chuẩn bị thực chiến tựa game Tam Quốc đặc sắc này. 
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 28/10/2020 14:00
(infogame.vn) - Những ngày gần đây, cộng đồng VALORANT Việt Nam đang bàn tán xôn xao vì hình ảnh những chiếc thư mời tham gia giải đấu có tên VALORANT VIETNAM ALLSTAR BATTLE.
ESPORTS - Phong Vũ - 27/10/2020 19:00
(infogame.vn) - Một sự kiện giúp game thủ FIFA Online 4 vừa tận hưởng không khí Halloween đang gần kề, vừa giúp những anh em cày chay có thêm tài chính để bổ sung cho đội bóng trong mơ của mình.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 27/10/2020 16:00
(infogame.vn) - Có diện tích khá hẹp, nhìn đâu cũng thấy kẻ địch, chỉ cần lọt vào chốn này là ngay lập tức bị tấn công, vùng an toàn dành cho người chơi bị thu hẹp hơn… Đó là tất cả những gì mà các chiến binh Call of Duty: Mobile VN nghĩ đến khi nói về Alcatraz – một bản đồ chiến đấu đặt tính linh hoạt, sự nhanh nhạy của người chơi lên hàng đầu.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 27/10/2020 13:00
(infogame.vn) - Có thể nói, sau 3 năm ra mắt, thế giới tiên hiệp rộng lớn cùng nền tảng đồ họa 3D sắc nét của Tru Tiên 3D vẫn khiến hàng triệu game thủ Việt phải mê đắm.
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 27/10/2020 11:00
(infogame.vn) - Trận Chung kết Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2020 diễn ra vào 14h00 ngày 8/11 tại Nhà thi đấu Quân Khu 7, Thành phố Hồ Chí Minh có sự góp mặt của hai đội tuyển Liên Quân Mobile xuất sắc nhất Việt Nam: Saigon Phantom và Box Gaming.
ESPORTS - Phong Vũ - 26/10/2020 16:00
(infogame.vn) - Giải đấu FIFA Online 4 Student Cup 2020 vừa khép lại vào ngày 25.10.2020 vừa qua đã mang đến một mùa giải đầy sôi động và khởi sắc cho một năm học mới của sinh viên cả nước.
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 26/10/2020 15:00
(infogame.vn) -  Sáng nay, tại Văn phòng Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN), đại diện Công ty Cổ phần VNG đã thay mặt Cộng đồng Bộ môn thể thao điện tử PUBG Mobile Việt Nam trao tặng số tiền 1,5 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả bão lũ.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 26/10/2020 13:30
(infogame.vn) - Có thể nói, sự kiện cũng như những phần quà mà Tam Quốc Liệt Truyện dành cho cộng đồng quân sư của mình ngày càng trở nên chất lượng hơn bao giờ hết. Điều này càng được thể hiện rõ rệt hơn khi event Tranh đoạt mỹ nữ - Hậu cung quy phục được diễn ra.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 26/10/2020 13:00
(infogame.vn) - Ngoài những màn tranh tài hấp dẫn tới từ 12 đội tuyển hàng đầu, vòng Chung kết của Đấu Trường Sinh Tồn mùa Đông 2020 sẽ còn mang lại cho người xem màn trình diễn đầu tiên trên sân khấu của nhạc phẩm “Sinh Tồn Để Chiến Thắng” - ca khúc hiện đạt hơn 1,3 triệu views trên Youtube với sự kết hợp của bộ ba Orange x Datmaniac x Triple D.
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 26/10/2020 10:00
(infogame.vn) - Tập 1 của Vòng chung kết Miss & Mister Võ Lâm Truyền Kỳ 15 đã chính thức lên sóng, 21 gương mặt cá tính cùng tụ hội để vượt qua thử thách, chinh phục ngôi vị Quán quân của cuộc thi năm nay.
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 24/10/2020 15:00
(infogame.vn) - Bảo vật của Miss & Mister Võ Lâm Truyền Kỳ 15 được NTK Lê Long Dũng cùng ekip thực hiện thủ công, mang đến vẻ đẹp độc nhất vô nhị từ ý tưởng sáng tạo cho đến thành phẩm cuối cùng.
CỘNG ĐỒNG - - 24/10/2020 13:00
Bà Tân Vlog lại tiếp tục nhận phải những lời phàn nàn từ phía cộng đồng mạng.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 24/10/2020 12:00
(infogame.vn) - Nếu bạn cần một tựa game nhập vai giải trí đúng nghĩa trong những ngày chớm đông thì Nghịch Thiên Với ta chính là ứng cử viên duy nhất. Game ra mắt 29/10.
GAME OFFLINE - - 24/10/2020 11:00
Tại sao lúc nào zombie cũng trở thành kẻ phản diện trong game - câu hỏi mà không phải ai cũng có lời giải.
Xem thêm