Các vị thần Bắc Âu mạnh đến đâu trong Yugi?

Hữu Phong - 12/05/2020 13:00
Các vị thần Bắc Âu mạnh đến đâu trong Yugi?

(infogame.vn) - Thần thoại Bắc Âu luôn là đề tài bất tận cho các nhà làm phim/game và Konami cũng không phải ngoại lệ.

Thần thoại Bắc Âu với những Odin, Loki hay Thor đã trở nên quen thuộc hơn bao giờ hết với người Việt, nhờ sự phổ biến của Vũ trụ điện ảnh Marvel. Dẫu vậy, không chỉ có Marvel khai thác triệt để tính thần thoại của đề tài này, mà vô số những nhà làm game hay phim ảnh khác cũng làm điều tương tự, dẫu không thể thành công bằng.

Trong thế giới bài ma thuật Yugi, người ta thường nhắc đến các vị thần Ai Cập, linh hồn của bộ manga cùng tên. Theo thời gian, khi các nhà sản xuất mở rộng cốt truyện của bộ manga gốc, các vị thần ở những vùng đất khác cũng gia nhập Yu-Gi-Oh.

Tiêu biểu trong số này phải kể đến bài tộc Aesir, được nhóm Ragnarok sử dụng trong phần anime Yu-Gi-Oh! 5D's. Sau này, bộ Aesir đã được Konami phát hành ở Bắc Mỹ để thu hút các fan phương Tây yêu thích thần thoại Bắc Âu.

Dưới đây là những lá bài nổi bật nhất của tộc này:

Loki là vị thần lừa gạt của thần tộc Aesir, do đó lá bài này có khả năng vô hiệu hóa effect của bài bẫy/phép và phá hủy nó một lần mỗi lượt. Mỗi lượt khi lá bài này bị phá hủy và gửi xuống mộ, bạn có thể trục xuất một lá bài Nordic Alfar hệ Tuner ở mộ để triệu hồi lại Loki. Khi được hồi sinh lại bằng cách này, bạn có thể lấy về tay một lá bài bẫy ở mộ.

Odin, cha của các vị thần Bắc Âu xứ Asgard, có khả năng miễn ảnh hưởng bởi hiệu ứng từ bài phép/bẫy mỗi lượt. Cũng như lá bài Loki, Odin có thể tái sinh khi bị gửi xuống mộ bằng cách trục xuất một lá bài Nordic Ascendant hệ Tuner ở mộ. Khi hồi sinh bằng cách này, bạn được rút một lá bài.

Thần sấm Thor có khả năng vô hiệu hóa hiệu ứng của quái vật đối thủ mỗi lượt. Khi bị tiêu diệt và gửi xuống mộ, bạn có thể trục xuất một lá Nordic Beast hệ Tuner trong mộ để hồi sinh Thor. Nếu được hồi sinh bằng cách này, đối thủ bị trừ 800 điểm gốc.

Là một trong ba đứa con của Loki, con sói Fenrir được tiên tri là sẽ ăn thịt Odin khi tận thế Ragnarok xảy ra. Trong Yugi, bạn có thể triệu hồi Fenrir ở thế thủ bên phần sân đối thủ khi có quái vật tộc Aesir trên bàn. Nếu lá bài Aesir không còn trên bàn thì Fenrir cũng tự hủy. Lúc bắt đầu lượt chiến đấu, tất cả quái vật ở thế thủ của người điều khiển lá bài này sẽ bị chuyển thành công. Lá bài này trừ điểm gốc của cả hai người chơi khi tham chiến.

Cũng là một trong ba đứa con của Loki, mãng xà Jormungardr chỉ có thể triệu hồi đặc biệt sang phần sân đối thủ trong thế Thủ khi có lá bài Aesir ở trên sàn. Nếu lá bài Aesir không còn thì mãng xà Jormungardr sẽ tự hủy. Nếu lá bài này bị chuyển từ Thủ thành Công thì người điều khiển nó sẽ bị trừ 3.000 điểm gốc, effect này chỉ được dùng một lần khi lá bài này còn trên sàn.

Mỗi lượt, nữ thần Gullveig có thể trục xuất tối đa ba lá bài trên tay hoặc trên sàn đấu để triệu hồi số lượng tương tự các lá bài Nordic ở bộ bài lên sàn đấu trong thế Thủ, và nếu dùng effect này bạn không thể triệu hồi đặc biệt cho đến hết lượt, ngoại trừ triệu hồi bình thường hoặc triệu hồi lá bài Aesir. Khi link trên lá bài này trỏ đến một quái vật Aesir trên sàn đấu thì đối thủ không thể dùng hiệu ứng lên lá bài đó, đồng thời không thể tấn công nữ thần Gullveig

Quả táo là thứ đem đến sự bất tự và trẻ trung mãi mãi cho các vị thần Bắc Âu, được bảo quản bởi nữ thần Iounn. Quả táo vàng vì thế không liên quan đến thần tộc Aesir nhưng vẫn được nhóm chung trong bộ bài này. Khi bạn bị trừ điểm gốc mà không có quái vật, lá bài này cộng lại số điểm gốc đã bị trừ và triệu hồi một quái vật token có Công/thủ bằng với số điểm gốc bù lại.

Megingjord là cái thắt lưng của Thor. Lá bài này có thể tăng gấp đôi điểm Công/thủ của lá bài Aesir hoặc Nordic cho đến cuối lượt, nhưng không thể dùng lá vừa được tăng điểm Công/thủ tấn công trực tiếp đối thủ.

Con mắt là thứ mà Odin đã đánh đổi để lấy trí tuệ từ giếng nước của người khổng lồ Mimir. Mỗi lượt chờ, lá bài này có thể chọn vô hiệu hóa hiệu ứng của một lá Aesir để đổi lấy khả năng nhìn bài đối thủ. Đối thủ không thể dùng lá bài nào khác để vô hiệu hóa hiệu ứng này.

1 Bình luận
Game Offline - Hữu Phong - 29/05/2020 04:00
(infogame.vn) - Kỷ niệm 30 năm phát hành, tạp chí danh tiếng Famitsu đã có cuộc khảo sát với các fan của dòng game 'Mộc đế' huyền thoại.
Game Offline - - 29/05/2020 10:00
Trong các tựa game, một số phân cảnh tới rồi đi, nhưng những ký ức buồn thì thường đọng lại lâu.
Game Offline - - 24/05/2020 10:00
Đây cũng là ước muốn của rất nhiều game thủ Việt.
Game Offline - - 24/05/2020 09:00
Gặp những con này thì thôi, chắc anh em quit game dần đi.
Game Offline - - 23/05/2020 09:30
Lỗi game dẫn tới việc ảnh hưởng tới kết quả của cả một giải đấu cũng là điều khá hiếm gặp.
Game Offline - - 22/05/2020 09:30
Với 2 chiếc máy tính, 1 chiếc webcam cùng kĩ năng lập trình chuyên nghiệp, Leon Hillman đã tự chế thành công công nghệ ô tô tự lái cho tựa game GTA 5.
ESPORTS - Phong Vũ - 31/05/2020 19:00
(infogame.vn) - Ngay sau khi cho ra mắt 3 chiến binh sao vàng mới của đội tuyển Việt Nam bao gồm Hùng Dũng, Tuấn Anh và Tiến Linh. FIFA Online 4 ngay lập tức mang đến tin vui cho game thủ với thông tin mới nhất về Team Color của đội hình VN trong bản cập nhật ngày 03.06.
GAME ONLINE - Hữu Phong - 31/05/2020 17:30
(infogame.vn) - Thông báo trên trang chủ, nhà phát hành VTC Intecom cho biết chính thức đóng cửa hoàn toàn Đột Kích vào 01/07/2020.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 31/05/2020 08:30
(infogame.vn) - Cặp đôi vàng ADC và Kim Chung khiến fan ghen tỵ khi liên tục chia sẻ những hình ảnh tình tứ bên nhau trong chuyến du lịch.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 30/05/2020 13:00
(infogame.vn) - Nhân vật chính được yêu mến là lẽ dĩ nhiên, thế nhưng khi đóng vai trò là phụ mà vẫn được cộng đồng game thủ phát cuồng, đó chỉ có thể là những con người này mà thôi:
GAME MOBILE - - 30/05/2020 12:00
Có lẽ ngoại trừ con trai bà Tân Vlog thì chắc chẳng ai nghĩ ra được tại sao lại có thể nấu cơm bằng sting nữa.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 30/05/2020 10:00
(infogame.vn) - Là hậu duệ tiếp theo của series The King of Fighters đình đám, KOF AllStar – Quyền Vương Chiến sẽ sớm xuất hiện tại Việt Nam, đưa game thủ trở về với ký ức của những chiếc máy game thùng đồ sộ ngày thơ ấu.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 30/05/2020 10:00
(infogame.vn) - Lấy cảm hứng từ chất liệu văn hóa dân tộc, mỗi mẫu thiết kế ngoại trang của game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile như đưa người xem về những trang sử hào hùng của nước Việt xưa.
ESPORTS - Phong Vũ - 30/05/2020 09:00
(infogame.vn) - Chỉ 2 ngày sau khi tung teaser bí ẩn về những cầu thủ Việt Nam gây xôn xao trong cộng đồng game thủ. Mới đây, FIFA Online 4 đã chính thức công bố trailer cực chất của mình, hé lộ những cái tên tiếp theo gia nhập đội ngũ chiến binh sao vàng của đội tuyển Việt Nam trong game.
GAME ONLINE - Phong Vũ - 29/05/2020 16:30
(infogame.vn) - Với việc Rogue Games quyết định rút lui, Vainglory trở lại Super Evil Mega Corp với tư cách là một phiên bản cộng đồng với nhiều tính năng bị giới hạn. 
GAME OFFLINE - Hữu Phong - 29/05/2020 16:00
(infogame.vn) - Kỷ niệm 30 năm phát hành, tạp chí danh tiếng Famitsu đã có cuộc khảo sát với các fan của dòng game 'Mộc đế' huyền thoại.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 29/05/2020 15:00
(infogame.vn) - Theo đó, bản cập nhật sau 01 tháng ra mắt sẽ bao gồm tính năng mới - Kết hôn, mở các hoạt động Liên server, phái mới Độc Cô, tối ưu một số các tính năng khác để phù hợp hơn với thị hiếu của game thủ Việt.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 29/05/2020 15:00
(infogame.vn) - Mới đây, Jun Vũ đã khiến người hâm mộ không khỏi cảm thán khi đăng tải bộ hình thả dáng nóng bỏng cùng chiếc váy xuyên thấu vô cùng khéo léo.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 29/05/2020 14:30
(infogame.vn) - Giai đoạn thử nghiệm chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, Kiếm Hồn 3D lại tiếp tục công bố đại diện hình ảnh của dự án là “biểu tượng phái đẹp” Á hậu Huyền My, một tựa game đỉnh cao đi cùng một nhan sắc đậm chất Á đông tạo nên sự kết hợp “có một không hai”.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 29/05/2020 14:00
(infogame.vn) - Hãy cùng gặp gỡ LọLemNhem và [LN]VoDanh sau khi cặp đôi này vượt qua nhiều đối thủ nặng kí, trở thành cặp đôi Song Vương Thiên Hạ mạnh nhất của Tru Tiên 3D.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 29/05/2020 12:30
(infogame.vn) - Cô bạn gái dùng dao rạch mạnh 1 đường giữa chiếc thùng, đường rạch đó lại vô tình vào trúng đầu chàng trai đang ngồi trong hộp.
Xem thêm