Các tướng đi rừng “ăn cỏ” mạnh nhất phiên bản 9.8: Sự trở lại của Amumu

25/12/2018 15:53
Các tướng đi rừng “ăn cỏ” mạnh nhất phiên bản 9.8: Sự trở lại của Amumu

Làm quả wombo combo thôi nhỉ ?

      

Capture

Từ giai đoạn bản 9.7, các tướng đi rừng “ăn cỏ” đã được mở cánh cửa “quay lại thiên đường” khi đợt chỉnh sửa giúp tăng khả năng dọn rừng của trang bị Quỷ Lửa lên gấp rưỡi được hé lộ. Thế nhưng do “lỗi từ phía Rito”, mãi tới 9.8 các thay đổi này mới chính thức được ra mắt. Bên cạnh đó, các trang bị đỡ đòn cũng được tăng sức mạnh cùng giảm giá rất nhiều. Trong các phiên bản tới đây với các đợt tăng sức mạnh tướng đỡ đòn, thì chắc chắn đem chúng đi rừng sẽ trở thành một xu hướng leo hạng vô cùng hiệu quả. Vậy các tướng “trâu bò” nào đang mạnh và dễ sử dụng nhất ở vị trí đi rừng? Hãy cùng tìm hiểu với Liên Minh 360 nhé!

heading_Amumu

Nen Amumu Hoa Nguc

Cuối mùa giải 2018, Amumu có được tăng sức mạnh nhưng vẫn chưa đáng kể

Cuối mùa giải 2018, Amumu đã được tăng sức mạnh nhẹ với cơ chế giảm sát thương vật lý dựa vào chỉ số giáp và kháng phép. Tuy nhiên nó vẫn chưa đủ để đưa vị tướng này quay trở lại Đấu Trường Công Lý. Khả năng dọn rừng ổn và hoàn toàn không tốn máu là bao nhưng yếu kém trong giao tranh do chiêu cuối hồi quá lâu đã khiến cho Amumu không thể cạnh tranh được với các tướng khác. Đặc biệt là trong thời điểm các tướng ăn thịt có khả năng cướp rừng lên ngôi, không có đồng đội giúp đỡ, Amumu coi như cầm chắc “án tử”.

amumu-3

Tuy nhiên sau các thay đổi trong phiên bản 9.8, thanh niên xác ướp này đã có thể tự tin tung hoành

Thế nhưng trong giai đoạn đầu mùa giải năm nay, các thay đổi liên tiếp đã khiến cho tướng ăn cỏ dần có vị thế trở lại. Bên cạnh đó, viên ngọc tối ưu hóa chiêu cuối, Thợ Săn Tối Thượng cũng được tăng sức mạnh. Giờ thì kết hợp với hai thay đổi trong bản 9.8, Amumu đã sẵn sàng trở lại tung hoành trong khu vực đi rừng. Lợi thế của vị tướng này là khả năng dọn các bãi lính nhiều quái cực kỳ nhanh nhờ vào kỹ năng Giận Giữ (E). Ngoài ra, Quăng Dải Băng (Q) cũng giúp cho Amumu có thể ăn cua dễ dàng hơn.

Kennen-by-Artsed-HD-Wallpaper-Fan-Art-Artwork-League-of-Legends-lol-840x700

Thử nghĩ đến cảnh Kennen vào giữa đội địch sau khi chúng dính chiêu cuối của Amumu mà xem…

Với nội tại được tăng thêm 3% khả năng khuếch đại sát thương phép (tổng là 13%) Amumu cực kỳ hợp lý với các đội hình nhiều sát thương phép. Chỗ sát thương tăng thêm đó lại còn là sát thương chuẩn và chiêu cuối của Amumu, Lời Nguyền Xác Ướp U Sầu (R) sẽ khiến mọi kẻ địch trúng chiêu phải chịu trạng thái này. Nghĩa là mọi kỹ năng sát thương phép diện rộng sau chiêu cuối của Amumu đều được tăng độ thốn lên rất nhiều lần.

 

Hãy chơi Amumu như Faker đây nè

Đối với lối lên đồ, Amumu có thể chơi theo dạng vừa trâu vừa thốn với các trang bị phép nhiều máu như Mặt Nạ Đọa Đày Liandrys, Trượng Pha Lê Rylai,…Kết hợp chúng với Dư Chấn là có thể bay nhảy thoải mái. Không thì lên đồ thuần đỡ đòn và trở thành một “bãi lầy” thật sự khiến chẳng ai giết nổi, dần dần gặm nhấm mọi thứ với độ trâu bò của mình. Điểm yếu của Amumu là khá phụ thuộc vào đồng đội và khả năng gánh đội không cao.

heading_sejuani

ava-sejuani

Sejuani luôn là một tướng đỡ đòn đáng tin cậy

Nhắc đến một trong những tướng đi rừng “ăn cỏ” mạnh và ổn định nhất thì chắc chắn không thể bỏ qua Sejuani rồi. Cô nàng này đã liên tục xuất hiện ở đấu trường chuyên nghiệp mỗi khi các đội tuyển có nhu cầu cần “khiên thịt” lắm hiệu ứng mà lại vừa rẻ tiền vừa hiệu quả. Bạn cần gì, Sejuani cũng có, hất tung, choáng, làm chậm diện rộng, đơn mục tiêu,…Bên cạnh đó, nội tại của cô nàng cũng cung cấp một lượng chỉ số không hề nhỏ khiến cho Sejuani càng trâu bò hơn (dù là không lâu cho lắm). Kết hợp nó với Dư Chấn, bạn hoàn toàn có thể tung hoành thoải mái ở tuyến đầu.

Midseason-2017-Promo-Zac-Maokai-Sejuani-HD-Wallpaper-Official-Artwork-League-of-Legends-lol

Trong giai đoạn mùa giải 2018, cô nàng đã “biến mất” dần dần

Thế nhưng trong giai đoạn cuối mùa giải 2018, các đợt chỉnh sửa dồn dập đã ảnh hưởng đến Sejuani khá nhiều. Trực tiếp có mà gián tiếp cũng có. Khả năng khống chế bị giảm, sát thương cơ bản cũng bị ảnh hưởng. Lối đánh Sejuani lên đỡ đòn dần tỏ ra thiếu hiệu quả vì giờ đa phần sát thương đã bị chuyển sang tỷ lệ SMPT. Nghĩa là mở đường cho lối đánh Sejuani lên phép đi rừng. Tuy nhiên nó khá là nửa vời và mạo hiểm. May thay, tình trạng này cũng không kéo dài.

Sejuani-by-VegaColors-HD-Wallpaper-Fan-Art-Artwork-League-of-Legends-lol

Nhưng giờ thì Sejuani đã trở lại

Sau hai đợi chỉnh sửa, lần lượt trong bản 9.1 và 9.8, Sejuani đỡ đòn đã chính thức quay trở lại. Việc tăng nhiều chỉ số như giáp, kháng phép và máu theo cấp sẽ giúp cho cô nàng cứng cáp hơn một chút. Chỉnh sửa đối với nội tại tuy rằng giảm lượng chỉ số phòng ngự nhưng lại kéo dài thời gian tồn tại của nó thêm 1 giây. Bên cạnh đó, các kỹ năng khác cũng được tăng sát thương cơ bản lên khá nhiều. Đặc biệt là Cơn Thịnh Nộ Mùa Đông (W) với sát thương tăng thêm lên tới 8% máu tối đa của Sejuani. Mà nó lại còn là diện rộng chứ không phải đơn mục tiêu.

 

Nếu thích đánh kiểm soát như Ambition thì Sejuani là chuẩn bài rồi

Nghĩa là giờ bạn lên đỡ đòn thì sát thương của bạn vẫn rất khó chịu chứ không đơn thuần là khiên thịt gãi ngứa như trước. Cộng với chiêu cuối của mình, Sejuani sẽ có thể đánh chủ động và ít bị phụ thuộc hơn. Ngoài ra, với sự rẻ mạt của các trang bị đỡ đòn và khả năng dọn lính được tăng thêm, sự cách biệt với các tướng ăn thịt sẽ được giảm đi rất nhiều.

rammus_heading

rammus

Rammus rất hiệu quả nếu có đồng đội phối hợp ăn ý

Rammus luôn là một trong những tướng đi rừng bị đánh giá thấp nhất LMHT, lý do thì có rất nhiều, từ bộ kỹ năng một màu cho tới lối đánh không có gì đặc biệt và dễ bị khắc chế. Thế nhưng đó là ở các bậc xếp hạng cao. Cỡ Kim Cương 3-4 đổ xuống, Rammus vẫn có thể tung hoành như thường và có thể trở thành một bức tường thịt cực kỳ vững chắc. Còn chắc tới mức nào thì…Ít nhất cũng khiến gần mọi xạ thủ và tướng đánh tay phải khốn đốn. (Kể cả Master Yi luôn, tất nhiên là cũng chỉ trong các trường hợp nhất định).

rammus-hd-background-1024x576

Thế Thủ (W) giúp thanh niên này trở nên cực kỳ trâu bò dù lượng đồ không nhiều

Trong giai đoạn mùa giải 2018, ở bản 8.16, Rammus đã nhận được một đợt tăng sức mạnh cực kỳ quan trọng, đó là tăng độ trâu bò khi kích hoạt Thế Thủ (W). Tối đa sẽ lên tới hơn 200% giáp và 150% kháng phép. Quả thật là tung hoành mà không ngại ngùng gì luôn mà. Thế nhưng điểm yếu vẫn còn đó, chính là khả năng dọn rừng và thiếu độ cơ động. Cái sau thì chắc phải đợi đợt làm lại còn cái đầu tiên thì đã có giải pháp ngay trong bản 9.8 với thay đổi liên quan đến Phù Phép: Quỷ Lửa. Chưa kể là hiệu ứng vết thương sâu từ giáp gai còn được kéo dài gấp ba lần. Mà nhắc đến Giáp Gai thì sao mà bỏ qua Rammus được.

 

Độ vui khi “lăn bẹp” đối thủ thì đúng là miễn bàn

Đối với lối lên đồ, chơi thuần đỡ đòn hay pha tạp một chút đều ổn với Rammus. Có một lối đánh khá dị là lên Kiếm Súng Hextech làm món trang bị thứ ba sau Giáp Gai và cầm thêm Thợ Săn Tham Lam. Kết hợp với Thế Thủ (W) khi kích hoạt thì Rammus vừa có thể khiến kẻ địch gãy tay vì trâu bò vừa có thể hồi phục liên tục nhờ vào sát thương phản lại kẻ địch từ Giáp Gai Thế Thủ (W). Tuy nhiên nó cũng chỉ hiệu quả trong trường hợp bạn xanh mà thôi.

Cuối cùng, điểm yếu chí mạng của Rammus là sự phụ thuộc vào đồng đội và đội hình do chất tướng. Nếu gặp phải đội hình có hất tung hay trói thì Rammus sẽ khó mà vào nổi khi không có Tốc Biến. Nhưng đổi lại thì vô cùng dễ chơi và dễ gank.

heading_zac

SKT-T1-2016-Jhin-Syndra-Ekko-Zac-Nami-Olaf-Splash-Art-HD-Wallpaper-Background-Official-Art-Artwork-League-of-Legends-lol

Zac kén người chơi do độ rủi ro cao

Hiện giờ của Zac khá là giống với Rammus, bị đánh giá thấp và có ít người chơi. Thế nhưng trái ngược với chú nhím kia, Zac lại bị hắt hủi do kỹ năng khó sử dụng và lối đánh có tính rủi ro khá cao. Việc bạn có gank được ổn hay không phụ thuộc hoàn toàn vào khả năng căn vị trí của Súng Cao Su (E). Dùng trúng, “hai lai” để đời nhưng mà bắn xịt cái thì một là vớt vát bằng cách chạy với chiêu cuối. Hai là nằm luôn tại chỗ. Bên cạnh đó, khả năng dọn rừng đầu trận của Zac cũng khá hạn chế do không nhanh đối với các bãi quái đơn và thiếu sát thương.

avatar-zac

Nhưng với thay đổi quỷ lửa thì nó cũng được giảm đi phần nào

Điều này dẫn đến tình trạng bất lực khi bị “lâm tặc”. Nếu không có đồng đội giúp, Zac cũng chẳng đánh nổi tướng cướp rừng của mình. Và các pha gank từ đó cũng trở nên nguy hiểm rất nhiều. Vì gank trượt thì dễ để hở rừng cho bên kia cướp. Với các thay đổi liên quan đến quỷ lửa và trang bị đỡ đòn mới đây, Zac sẽ được giảm bớt rủi ro rất nhiều vì khả năng dọn lính đã được tăng thêm phần nào. Độ mạo hiểm vẫn cao. Nhưng bù lại là khả năng tạo đột biến không có tướng nào có thể so sánh.

Zac có thể tiếp cận được mục tiêu ở khoảng cách rất xa nên nếu kiểm soát tầm nhìn ổn là dù Sivir, Ezreal cũng có thể “dính chấu”. Còn gì tuyệt vời hơn nữa khi mà có Yasuo đợi sẵn chờ hất tung chứ. Tóm lại là liều ăn nhiều.

jb-intro-divider-2-600x22

Để theo dõi các thay đổi PBE thì anh em hãy bấm vào đây nhé!

Có gì ném đá hay góp ý thì anh em hãy bình luận ở phía dưới nhé. Ngoài ra đừng quên ghé Liên Minh 360 mỗi ngày để cập nhật tin tức mới và bổ ích nhất liên quan tới LMHT!

     

Theo lienminh360.vn

Loading...
0 Bình luận
Esports - Theo Lienminh360 - 22/10/2019 09:30
Khu vực Bắc Mỹ đánh kém là do đâu nhỉ?
Esports - Theo Lienminh360 - 22/10/2019 08:30
Dù đối thủ ở vòng knock-out được đánh giá yếu nhất trong nhóm các đội bốc thăm, Faker vẫn trả lời phỏng vấn hết sức khiêm tốn.
Esports - Hữu Phong - 21/10/2019 01:00
(infogame.vn) - Phiên bản 9.22 của mùa 2 sẽ đem đến những thay đổi lớn chưa từng có với Đấu Trường Chân Lý.
Esports - Phạm Lê - 21/10/2019 11:30
(infogame.vn) - Các vị tướng đang hot ở meta hiện tại đã bị Riot sờ gáy ở bản cập nhật 9.21 của Liên Minh Huyền Thoại.
Esports - Phong Vũ - 21/10/2019 11:30
Lại thêm một mùa giải CKTG buồn cho Doublelift. Khởi đầu bằng trận thắng DWG khiến người ta kỳ vọng vào lần đầu vượt qua vòng bảng cho xạ thủ tài năng này.
Esports - - 21/10/2019 11:00
Cô nàng hot girl này chắc chắn không còn là tên tuổi xa lạ với nhiều người.
Esports - Phong Vũ - 21/10/2019 10:00
Những trận đấu hấp dẫn nhất đang ở trước mắt
GAME OFFLINE - Hữu Phong - 22/10/2019 13:00
(infogame.vn) - Những hình ảnh rò rỉ từ một cuốn sách ảnh tiếng Đức cho thấy nhiều khả năng Blizzard sẽ công bố một bom tấn ở kỳ BlizzCon sắp tới.
GAME OFFLINE - Phạm Lê - 22/10/2019 11:30
(infogame.vn) - Basil Hawkins là nhân vật mới xuất hiện có thể chơi được trong One Piece: Pirate Warriors 4 ra mắt vào năm sau.
CỘNG ĐỒNG 360 - Khánh Ly - 22/10/2019 10:30
(infogame.vn) - Chỉ sau một đêm, màn hỏi đáp mua mèo của anh chàng R. Chen đã trở thành đề tài chế ảnh sôi nổi của cư dân mạng.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 22/10/2019 09:30
(infogame.vn) - GYEE  có một lối chơi giống như RPG, với những người chơi thành lập đội của họ bằng cách chiêu mộ Gprice. Như bạn đã đoán, Gprice là những người đồng tính nam.
ESPORTS - Theo Lienminh360 - 22/10/2019 09:30
Khu vực Bắc Mỹ đánh kém là do đâu nhỉ?
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 22/10/2019 09:30
(infogame.vn) - Chỉ là đoạn hội thoại nhỏ mua mèo nhưng bài đăng đã nhận về hàng trăm ngàn lượt quan tâm từ cư dân mạng.
GAME ONLINE - Phong Vũ - 22/10/2019 08:30
(infogame.vn) - Đây là 2 tựa game mới đáng chú ý sẽ mở cửa chào đón người chơi trong ngày 22/10.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 22/10/2019 08:30
(infogame.vn) - Rất lâu rồi mới thấy nữ streamer MisThy bị cư dân mạng chỉ trích nhiều đến như vậy.
GAME OFFLINE - Theo Trí Thức Trẻ - 22/10/2019 08:30
Một khi đã được quan tâm, các tựa game được làm lại này chắc chắn sẽ có chất lượng cao hơn hẳn.
GAME MOBILE - Theo Zing.vn - 22/10/2019 08:30
Nhìn chung, phần lớn sự khác biệt đều chỉ ra một điều: LMHT Tốc Chiến chắc chắn sẽ phức tạp hơn nhiều so với Liên Quân Mobile.
ESPORTS - Theo Lienminh360 - 22/10/2019 08:30
Dù đối thủ ở vòng knock-out được đánh giá yếu nhất trong nhóm các đội bốc thăm, Faker vẫn trả lời phỏng vấn hết sức khiêm tốn.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 22/10/2019 08:00
(infogame.vn) - Hàng chục ngàn game thủ nhập vaimỗingày, Trang Cộng đồng sôi động mỗi ngày và Top 10 game nhập vai mobile phổbiếnnhấthiện nay, Cửu Dương Truyền Kỳ hay còn gọi là 9D Truyền Kỳ đã và đang làm gì để có kết quả như vậy sau 1 tháng ra mắt?
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 21/10/2019 17:00
(infogame.vn) - Liên tục dính vào scandal vạ miệng, Thầy Ba ở thời điểm hiện tại đang là tâm điểm bàn luận của fan hâm mộ.
PHIM MANGA - Phạm Lê - 21/10/2019 16:30
(infogame.vn) - Chap 52 của Dragon Ball Super đã giới thiệu một nhóm kẻ thù mới xâm lược Trái đất khá mạnh trong bối cảnh cả Goku lẫn Vegeta đang vắng nhà.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 21/10/2019 15:00
(infogame.vn) - Với chủ đề Tam Quốc quen thuộc, Three Kingdoms: Domination dự kiến sẽ ra mắt tại khu vực SEA trước khi bản Global được giới thiệu.
Xem thêm