BĐH webgame Kiếm Vũ phủ nhận “bỏ mặc” lỗi game suốt nhiều tháng qua

Trinh Trần - 15/05/2018 10:46
BĐH webgame Kiếm Vũ phủ nhận “bỏ mặc” lỗi game suốt nhiều tháng qua

Trước sự việc game thủ webgame Kiếm Vũ phản ánh hàng loạt lỗi game phát sinh nhưng không được khắc phục trong nhiều tháng qua, đại diện BĐH game online này đã lên tiếng.

Kiếm Vũ (có tên gốc Kiếm Vũ Giang Hồ) là một webgame với đồ họa 2D thuộc thể loại ARPG với đề tài võ hiệp. Được phát triển và phát hành bởi Sáng Ngu Quảng Châu, tựa game này do cổng 360Game giới thiệu tại Thị trường Việt Nam.

Chính thức ra mắt Game thủ Việt vào ngày 25/5/2016, ngay từ khi mở cửa, Kiếm Vũ chứng tỏ sức hút của mình với việc liên tục ra mắt server mới.

Trải qua 2 năm ra mắt, đến ngày 6/4 vừa qua, máy chủ 433 đã được khai mở.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, người chơi webgame Kiếm Vũ liên tục phản ánh tình trạng game đang bị phát sinh rất nhiều lỗi.

Một lỗi liên server của webgame Kiếm Vũ. Ảnh do độc giả cung cấp

Cụ thể, thông tin đến Infogame, game thủ có tên Ngọc Hải cho biết, suốt 2 tháng qua, cụm server 198 của anh liên tục gặp các lỗi như lỗi cấp max không mở level thánh thú, cấp max không mở lama nước tẩy, cấp max không mở cũng không có hoạt động mới, lỗi mất vật phẩm và mất cũng không được trả lại... bên cạnh đó, tình trạng game bị lag, giật liên tục diễn ra.

Tình trạng diễn ra thường xuyên khiến người chơi vô cùng ức chế. Ngoài ra, game thủ này cũng cho biết, lâu nay NPH không bảo trì hàng tuần như trước mà chỉ uploawd lên thôi.

Ngọc Hải và những người cùng chơi đã rất nhiều lần phản ánh lên NPH thông qua các kênh như tổng đài, website hỗ trợ Zing. Tuy nhiên, câu trả lời nhận được theo Hải là chỉ chung chung: “Mong bạn thông cảm, chờ kỹ thuật viên sửa và sẽ thông báo cho bạn”.

Tuy nhiên, Hải cho biết đã hơn 2 tháng nay, tình trạng lỗi như anh đã nói hầu như không được cải thiện. Cũng có khi tình trạng này được khắc phục, nhưng chỉ được 2 ngày rồi lại đâu vào đấy.

Đăng đàn trên group dành cho game thủ webgame Kiếm Vũ về nỗi thất vọng đối với tình trạng lỗi mà mình đang gặp phải như trên, Ngọc Hải nhận được không ít sự đồng cảm. Nhiều người đã like và bình luận, như thể Ngọc Hải đã nói hộ lòng của họ.

Khi admin webgame Kiếm Vũ hỏi “Bạn có thể nói rõ là lỗi gì không ạ?”, thì không cần đến chủ topic, mà nhiều người khác đã cùng chỉ ra hàng loạt lỗi game. Đa phần là các lỗi như Ngọc Hải đã nói.

Nhiều người đồng tình trước topic phản ánh về lỗi game của Ngọc Hải

Với Ngọc Hải, Kiếm Vũ là một tựa game rất hấp dẫn và anh luôn muốn game được khắc phục hoàn toàn lỗi để anh và bạn bè trải nghiệm với niềm vui trọn vẹn.

Tuy nhiên, trước tình trạng trên, anh băn khoăn tự hỏi: Phải chăng BĐH webgame Kiếm Vũ không còn quan tâm đến tựa game này nữa? Phải chăng BĐH game cố tình để các lỗi như vậy để game thủ “tự hiểu” mà chuẩn bị tinh thần ra đi?

Boss bị đơ khi PK. Ảnh do độc giả cung cấp

Hiện tượng bị đơ, lag trong hoạt động tranh bá. Ảnh do độc giả cung cấp

Trong khi đó, không ít game thủ đã nghĩ đến khả năng game sắp sập. Chính vì vậy, NPH đã “mặc kệ” để người chơi tự “bơi” trong một thời gian nữa trước khi tuyên bố đóng cửa.

Ban điều hành Webgame Kiếm Vũ nói gì?

Ghi nhận những phản ánh của game thủ, Infogame đã trao đổi với Ban điều hành webgame Kiếm Vũ để hiểu rõ hơn về vấn đề.

Hiện tượng pk boss bị đơ lag. Clip do độc giả cung cấp

Trước phản ánh của game thủ về việc lỗi game thường xuyên xảy ra, như đã được liệt kê ở trên, đại diện ban điều hành game cho biết: “BĐH webgame Kiếm Vũ đã tiến hành rà soát và xin khẳng định một lần nữa là không phát hiện các lỗi này trong thời gian qua”.

Tuy nhiên, BĐH webgame Kiếm Vũ cũng thông tin thêm rằng những game thủ nếu thực sự đã gặp phải một trong các lỗi hoặc phát sinh bất kỳ trong quá trình trải nghiệm, thì vui lòng liên hệ với Ban quản trị fanpage webgame Kiếm Vũ, đồng thời cung cấp các thông tin, minh chứng cụ thể để được ghi nhận và giải quyết một cách nhanh chóng, thỏa đáng.

BĐH game cho biết thêm, trong tháng 4/2018 vừa qua, BĐH xác thực game có lỗi hoạt động liên server của một số cụm 21, cụm 48, cụm 94 không tham được, nên ít nhiều ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm của người chơi. BĐH đã ghi nhận, tiến hành xử lý lỗi, kèm theo đã gởi quà đền bù cho game thủ.

“Đối với một số lỗi nhỏ trong quá trình game được vận hành, BĐH đã ghi nhận và có phương án khắc phục. Đồng thời, BĐH cũng đã có những phản hồi, thông tin chi tiết, rõ ràng và kịp thời đến game thủ. Tính đến thời điểm hiện tại, các phát sinh trong game đã hoàn toàn được khắc phục. Game thủ có thể an tâm tiếp tục trải nghiệm game”, đại diện BĐH nói rõ.

Còn đối với các ý kiến game thủ cho rằng, BĐH game không còn quan tâm đến sản phẩm, hay đang chuẩn bị đóng cửa game, đại diện BĐH game khẳng định:

“Webgame Kiếm Vũ là một trong những sản phẩm chiến lược của VNG. Do vậy BĐH vẫn đang nỗ lực mỗi ngày và dành rất nhiều tâm huyết để vận hành cũng như phát triển sản phẩm ngày càng tốt hơn, nhằm đáp ứng trải nghiệm của cộng đồng game thủ. Sắp tới đây, webgame này sẽ có một số hoạt động, sân chơi mừng sinh nhật Kiếm Vũ thêm tuổi mới”.

Cuối cùng, đại diện Ban điều hành game gửi lời nhắn nhủ tới người chơi webgame Kiếm Vũ: “Trong quá trình vận hành game, dĩ nhiên không tránh khỏi những phát sinh trong game. Tuy nhiên BĐH mong rằng ngay khi phát hiện hoặc gặp phải những điều này, rất mong cộng đồng sẽ liên hệ ngay để BĐH khắc phục kịp thời, tránh tổn hại không đáng có cho cộng đồng game thủ. BĐH luôn nghiêm túc và chú trọng cải thiện game để có một webgame Kiếm Vũ đáp ứng nhu cầu trải nghiệm của game thủ”.

Như vậy thông tin game thủ phản ánh và câu trả lời của BĐH game dường như vẫn mâu thuẫn nhau? Infgame sẽ tiếp tục tìm hiểu để sự việc được sáng tỏ hơn.

Trinh Trần

>> Bá Đao 360Game, webgame kiếm hiệp mới vừa về Việt Nam

0 Bình luận
Game online - T.X - 21/09/2018 01:00
(infogame.vn) - Ring of Elysium hiện tại đang là tựa game được cả cộng đồng game thủ thế giới quan tâm.
Game online - Tịch Dương - 21/09/2018 09:00
(infogame.vn) - Mời các game thủ cùng Infogame trải nghiệm trước tựa game Đột Kích HD vừa ra mắt tại máy chủ Trung Quốc.
Game online - Phong Vũ - 20/09/2018 03:00
(infogame.vn) - Vào lúc 10h00 sáng ngày 20/9, Nghịch Thủy Hàn đã khai mở máy chủ đầu tiên, chính thức bước vào cuộc chiến sống còn ở phân khúc webgame.
Game online - Tịch Dương - 19/09/2018 08:50
(infogame.vn) - Tuy kéo dài thời gian thử nghiệm tại máy chủ Đài Loan nhưng Tencent lại quyết định chặn IP từ các vùng lãnh thổ khác khiến người hâm mộ lo lắng.
Game online - Tịch Dương - 18/09/2018 04:30
(infogame.vn) - Mời các đọc giả trải nghiệm tựa game Nghịch Thủy Hàn phiên bản Webgame ngày đầu ra mắt.
Game online - Trinh Trần - 18/09/2018 10:00
(infogame.vn) - Trong khi cộng đồng game thủ chưa khỏi bất ngờ về sự xuất hiện của webgame nghe khá "lạ" này, thì NPH lại khiến dân tình tiếp tục một phen chao đảo khi nhanh chóng ra mắt bản thử nghiệm.
Game online - Tịch Dương - 17/09/2018 05:00
(infogame.vn) - Vậy là sau khoảng thời gian chờ đợi, cuối cùng ông lớn Tencent cũng đã chính thức ấn định ngày lên kệ của siêu phẩm viết tiếp huyền thoại 10 năm mang Đột Kích HD.
Game online - T.X - 14/09/2018 10:59
(infogame.vn) - Mới đây, NPH VNG đã bất ngờ thông báo dừng vận hành Webgame Đại Kiếm Vương sau hơn 1 năm phát hành.
ESPORTS - Hữu Phong - 22/09/2018 21:30
(infogame.vn) - Với thắng lợi 3-1 trước Cube Adonis ở trận chung kết VCS Mùa Hè 2018, Phong Vũ Buffalo đã ghi tên mình vào lịch sử khi trở thành đội tuyển đầu tiên của Việt Nam tham dự CKTG với tư cách một khu vực độc lập.
GAME MOBILE - Trinh Trần - 22/09/2018 17:00
(infogame.vn) - Trong tuần, từ ngày 17-24/9, có 3 tựa game mobile mới vừa lộ diện tại Việt Nam và chuẩn bị phát hành.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 22/09/2018 16:56
(infogame.vn) - Xuất hiện trong livestream của Misthy, anh chàng streamer triệu view PewPew đã có những tiết lộ về mẫu bạn gái lý tưởng của mình.
CỘNG ĐỒNG 360 - Hữu Phong - 22/09/2018 13:00
(infogame.vn) - Đăng ảnh lên nhóm PUBG Mobile, bạn Huỳnh Yến (Sóc Trăng) ngỡ ngàng khi không nhận được lời khen nào từ cộng đồng mạng mà chỉ toàn gạch đá chỉ vì một chi tiết rất nhỏ nhặt.
GAME MOBILE - Trinh Trần - 22/09/2018 13:00
(infogame.vn) - Trong tuần, từ ngày 17-23/9, làng game Việt chứng kiến sự ra mắt của 3 tựa game online và game mobile mới và nói lời chia tay với 1 tựa game của NPH Gosu.
CỘNG ĐỒNG 360 - Trinh Trần - 22/09/2018 12:00
(infogame.vn) - Sau scandal ảnh nóng, tên tuổi của streamer Lai Lai nổi tiếng hơn và đặc biệt, tình yêu của cô vẫn bền vững bất chấp dư luận.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 22/09/2018 10:56
(infogame.vn) - Những bức ảnh ghép so sánh tướng Liliana trong Liên Quân Mobile và nữ streamer Linh Ngọc Đàm đang được lan truyền rộng khắp các group game.
CỘNG ĐỒNG 360 - Hữu Phong - 22/09/2018 10:00
(infogame.vn) - Vòng chung kết Miss Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile tổ chức tại Vinpearl Resort & Golf Nam Hội An đã tìm ra 10 cái tên xuất sắc nhất.
CỘNG ĐỒNG 360 - Tịch Dương - 22/09/2018 10:00
(infogame.vn) - Tuy được góp mặt trong mục bình chọn biểu tượng cho CKTG mùa này nhưng Levi hiện đang bị SKT bỏ quá xa, đây chính là lúc cộng đồng LMHT Việt Nam đoàn kết góp sức.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 22/09/2018 09:00
(infogame.vn) - ROS Mobile Global Series giải đấu danh giá nhất trong năm do NetEase tổ chức quy tụ những đội tuyển mạnh nhất đến từ các châu lục. Chung kết vòng loại khu vực Đông Nam Á diễn ra vào 17h thứ 7, Chủ Nhật tuần này với sự góp mặt của 4 team Việt Nam.
GAME MOBILE - Trinh Trần - 22/09/2018 09:00
(infogame.vn) - Trong Cổ Long Quần Hiệp Truyện được giới thiệu là game độc quyền cốt truyện Cổ Long tại Việt Nam. Game đậm phong cách võ hiệp cùng cốt truyện phiêu lưu li kỳ, kịch tính.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 22/09/2018 08:30
(infogame.vn) - Bóng Rổ Mobi VNG – Tựa game bóng rổ thể thao đường phố duy nhất trên nền tảng mobile đã đem cho các fan cuồng thể thao những trải nghiệm kịch tính và khoảnh khắc vui nhộn nhất.
PHIM MANGA - Hữu Phong - 21/09/2018 17:00
(infogame.vn) - Sau khi quậy tung cả thị trấn Bakura và đem về lương thực cho thị trấn phế thải Okobore, Luffy và đồng đội sắp sửa bước vào một hành trình mới đầy bí ẩn.
ESPORTS - Phong Vũ - 21/09/2018 16:19
(infogame.vn) - Có vẻ số lượng tân binh không đủ đáp ứng cho nhu cầu “săn học trò” của các HLV FIFA Online 4.
ESPORTS - Tịch Dương - 21/09/2018 16:00
(infogame.vn) - Mùa giải 2018 sắp khép lại nhường sân cho SS9 và đây là những thay đổi mà Riot Games sẽ làm để khiến game thủ không còn chôn chân tại đồng 5 vì elo ẩn.
Xem thêm