Bắc Mỹ lên ngôi vô địch Chung kết Thế Giới Vainglory 2017

Hữu Phong - 17/12/2017 12:59
Bắc Mỹ lên ngôi vô địch Chung kết Thế Giới Vainglory 2017

Chủ nhân của chiếc cúp vô địch thế giới Vainglory 2017 sẽ được xác nhận vào tối nay 17/12.

Chủ nhân của chiếc cúp vô địch thế giới Vainglory 2017 sẽ được xác nhận vào tối nay 17/12.

Khoảnh khắc Tribe Ttigers nâng cao cúp vô địch

Tribe > Ace Gaming

Trận chung kết của giải đã bắt đầu, lợi thế ở những phút đầu hơi nghiêng về Tribe nhờ những tình huống bắt lẻ tốt.

Đến phút 15, cách biệt đã là quá lớn và rất khó cho Ace Gaming lật ngược tình thế. Một phút sau, Tribe cùng với Kraken lao thẳng nhà chính và đập nát tất cả. 1-0 cho Tribe.

Game đấu thứ 2 diễn ra cùng với một kịch bản khi Tribe là đội chơi áp đặt thế trận. Dù có một vài tình huống throw game đến từ DNZio nhưng Ace Gaming cũng không thể làm được gì nhiều.

Phút 18, Tribe tấn công Kraken để như đối phương và các thành viên của Ace Gaming nhanh chóng ngã xuống. Dù vậy, Ace Gaming lại thủ nhà thành công trước sự khinh địch của Tribe.

Phút 22, Ace Gaming đánh dấu sự trở lại bằng thắng lợi trong combat và ăn được Kraken quan trọng. Cách biệt về vàng giữa hai đội đã dần được Ace Gaming san lấp. Tuy nhiên, đúng lúc tinh thần đang lên thì Tribe đã dội một gáo nước lạnh vào đối thủ khi dùng chính bài tủ backdoor của Ace Gaming để kết thúc trận đấu. Tỷ số 2-0 nghiêng về Tribe.

Bước vào game 3, Tribe đã không còn có thể chơi lấn lướt trước đối thủ được nữa. Ace Gaming thể hiện một bộ mặt khác hoàn toàn ở game đấu này khi chơi rất chủ động và không ngại va chạm.

Dù hơn mạng đối thủ nhưng chênh lệch vàng là không lớn, Ace Gaming cần chơi thận trọng nếu không muốn đá văng lợi thế và thua thêm game đấu nữa trong một BO7.

Phút 15, combat nổ ra ở khu vực Kraken, Tribe mất một thành viên nhưng pha né damage rất hay của MaxGreen giúp họ lật ngược tình thế và chiếm lại thế thượng phong.

Phút 25, cơ hội mà Ace Gaming đợi từ đầu trận đã đến khi họ tiêu diệt được cả team Tribe, tỷ số được rút ngắn xuống 1-2 cho Ace Gaming.

Với thắng lợi ở game đấu trước, Ace Gaming lấy lại được sự tự tin và chơi ăn miếng trả miếng với Tribe ở game đấu thứ 4.

Phút 15, Tribe giành lại lợi thế khi ăn được Kraken và ăn được mạng quan trọng của đối thủ. Phút 18, Tribe tổ chức combat khép góc trong bụi rậm khiến Ace Gaming lên bảng đếm số. Tận dụng thời cơ đó, Tribe ăn Kraken và chỉ mình con quái vật to xác này cũng là quá đủ để đập nát nhà chính của đối thủ. Tỷ số là 3-1 nghiêng về đại diện đến từ Bắc Mỹ.

Game đấu thứ 5 lợi thế tâm lý lại thuộc về Tribe. Họ tổ chức gank rừng và dồn ép đối thủ rất tốt. Chênh lệch quá lớn về vàng được Tribe cụ thể hóa ở phút 16 bằng việc tổ chức combat quét sạch đối phương.

Thậm chí Tribe cũng không cần ăn Kraken mà thẳng tiến phá nhà chính trong sự bất lực của Ace Gaming. Chiến thắng ở game đấu này cũng đưa Tribe trở thành quán quân của Vainglory World Championship 2017.

Giới thiệu map 5 v5

Nhờ trận tranh hạng Ba kết thúc sớm, các game thủ Vainglory trên toàn cầu đã sớm được tận mục sở thị map 5v5. Dưới đây là những thông tin nhanh về map này:

- Có hai rồng ở khu vực sông. Rồng đường trên có hành vi giống Kraken, nó sẽ là trợ thủ phá nhà đắc lực ở đường giữa. Rồng đường dưới có tác dụng buff giáp bảo vệ.

- Mỗi đội có hai quái rừng lớn chứa bùa xanh và bùa đỏ

- Có thể cắm mắt soi tầm nhìn và phá mắt. Tầm nhìn và kiểm soát tầm nhìn là chìa khóa chiến thắng ở map 5v5

- Một số skill sẽ được điều chỉnh dài ra hoặc hiệu ứng lên 5 người, thay vì 3 người như map 3v3 trước kia

- Trụ sẽ trâu hơn và bắn khỏe hơn. Nhà chính có thể tự tấn công địch trong một phạm vi khá xa.

Cloud9 > Impunity

Game 1 đang diễn ra trong thế khá cân bằng, hai đội ăn miếng trả miếng và không chịu nhường rừng cho ai.

Phút 15, đội hình hai đội tập trung ở khu vực Kraken, tuy nhiên Cloud9 đang là đội chiếm thế thượng phong nhờ việc chưa để mất trụ nào.

Một phút sau, Cloud9 tổ chức combat tốt để quét sạch đối thủ và ăn được Kraken quan trọng. Impunity bị dồn vào thế phải chống đỡ rất vất vả và đành chịu thúc thủ sau 19 phút thi đấu.

Bước sang game 2, Impunity chơi rất tốt ở những phút đầu trận với những pha di chuyển thông minh dù vậy Cloud9 vẫn kịp mạng đổi mạng để cân bằng lợi thế giữa hai đội. Dần dần, cán cân chênh lệch được chuyển sang phía Cloud9 khi họ thi đấu lấn lướt và làm chủ những tình huống combat.

Mặc dù chênh lệch nghiêng về phía Cloud9 nhưng Impunity thi đấu vẫn rất kiên cường sau khoảng 20 phút thi đấu. Phút 22, Impunity trở lại mạnh mẽ với việc combat thắng lợi và ăn được Kraken đầu tiên, nhờ đó chênh lệch giữa hai team đã được rút ngắn.

Phút 25, Impunity thất bại trong combat quan trọng và bất lực nhìn đối thủ phá nát nhà chính. Tỷ số 2-0 tạm nghiêng về Cloud9.

Cloud9 bước vào game 3 với tâm lý khá thoải mái. Nhờ thế họ áp đặt được thế trận và khiến Impunity phải chịu trận để bộc lộ những sai lầm chết người. Đến phút 19, Cloud9 đã chiếm lĩnh toàn bộ phần rừng và đẩy Impunity lùi sâu trong nhà, may mắn là Impunity đã ăn trộm được Kraken trước mũi Cloud9.

Phút 24, Impunity tiếp tục ăn được Kraken trước sự ngỡ ngàng của Cloud9, lợi thế phần nào được kéo lại đôi chút cho đại diện đến từ xứ sở vạn đảo. Phút 30, Cloud9 chia cắt được đối thủ và giành thắng lợi ở combat, họ ăn được Kraken và không cho đối thủ một cơ hội lật ngược tình thế được nữa. Trận đấu chính thức kết thúc với thắng lợi 3-0 cho đại diện đến từ Bắc Mỹ.

_____________________________________________

Trước đó, trận tranh 3-4 sẽ bắt đầu vào lúc 13h chiều nay giờ Hà Nội giữa Cloud9 và Impunity. Sau khi trận đấu này kết thúc, SEMC sẽ chính thức tiết lộ về map 5v5 đến game thủ toàn thế giới.

Và vào lúc 18h chiều nay, trận tranh chức vô địch Vainglory World Championship 2017 sẽ chính thức diễn ra giữa Ace Gaming và Tribe. Hai cái tên là hai đại diện xuất sắc của Bắc Mỹ và Châu Á sẽ chạm trán nhau trong một trận chung kết tái hiện lại trận chung kết năm ngoái.

Ngoài ra, game thủ xem trận chung kết trong ít nhất 30 phút cũng sẽ nhận được phần thưởng đặc biệt là trang phục Catherine phiên bản nhà vô địch 2017.

_____________________________________________

Ở Bán kết, Ace Gaming đã vượt qua Impunity bằng một chiến thuật backdoor cực khó chịu. Trong khi đó, Tribe cũng thể hiện được sự lấn lướt hoàn toàn trước đồng hương Cloud9. Cuộc đối đầu giữa Tribe và Ace Gaming được đánh giá là khó đoán và sẽ rất kịch tính khi hai đội có phong cách chơi và mảng miếng riêng.

Chung kết Thế giới 2017 là giải đấu quy tụ những đội mạnh nhất trên toàn thế giới tranh chức vô địch Vainglory với tổng trị giá giải thưởng lên tới 140.000 USD.

Trong 4 ngày tranh tài, 12 đội đến từ các nước và khu vực trên thế giới sẽ được chia làm 4 bảng đấu với mỗi bảng chọn 2 đội vào tứ kết. Từ Tứ kết các đội sẽ thi đấu Bo5 và trận chung kết sẽ là Bo7.

Các trận đấu được truyền trực tiếp từ nhà Hát Kallang, Singapore và được livestream trên các kênh Youtube, Twitch chính thức của Vainglory.

>>> Hàn Quốc và Bắc Mỹ tái ngộ ở trận tranh chức vô địch của Chung kết Thế giới Vainglory 2017

Bạn nên đọc:
chi tiết

2 caster Việt Nam được mời tham gia bình luận tại một giải Esports thế giới

Hai bình luận viên nổi tiếng Junky và SawVn đã có mặt tại Singapore để trực tiếp bình luận các trận đấu trong khuôn khổ giải Vainglory World Championship 2017.

chi tiết

Tổng kết ngày thi đấu thứ hai Chung kết Thế giới Vainglory 2017

Các trận đấu thuộc khuôn khổ Tứ kết sẽ diễn ra vào chiều nay 15/12.

chi tiết

Gamota công bố hợp tác với SEMC, Vainglory chính thức được phát hành ở Việt Nam

Sáng nay tại Hà Nội, đại diện nhà phát hành Gamota và Super Evil MegaCorp (SEMC) đã ký biên bản hợp tác toàn diện trong đó Vainglory sẽ được phát hành tại Việt...

Hữu Phong

0 Bình luận
Esports - Hữu Phong - 21/08/2018 11:00
(infogame.vn) - Mùa Tournament Best có thể xem là sân khấu lớn để các ngôi sao đang lên như Mbappe hay Hazard tỏa sáng rực rỡ trong FIFA Online 4.
Esports - Phong Vũ - 20/08/2018 12:47
(infogame.vn) - Sự kiện Back 2 School là nơi bạn vừa có thể săn được cầu thủ chiến, bạn còn có cơ hội nhận được những hành trang đến trường cực xịn: laptop, chuột, ba lô FO4 siêu chất, áo FO4, nón FO4…
Esports - Trinh Trần - 20/08/2018 11:00
(infogame.vn) - Tại trận đấu của Invictus Gaming gặp Vici Gaming, người hâm mộ chứng kiến sự xuất hiện của một game thủ mới đặc biệt gây chú ý. Đó là ông chủ của chính iG, Vương Tư Thông, đại thiếu gia nổi tiếng hàng đầu làng LMHT Trung Quốc.
Esports - Hữu Phong - 20/08/2018 11:00
(infogame.vn) - Đội tuyển PUBG của FFQ Gaming đã xuất sắc đứng vị trí thứ nhất vòng loại khu vực TP.HCM để giành vé vào vòng chung kết Vietnam Master Championship Season 1.
Esports - - 20/08/2018 10:00
(infogame.vn) - Chiến thắng muộn màng không giúp Snake cải thiện được thứ hạng nhưng phần nào đó giúp SofM và các đồng đội lấy lại tinh thần.
Esports - Tịch Dương - 20/08/2018 10:00
(infogame.vn) - Sẽ rất sớm thôi, chế độ đột kích nhà chính sẽ cập bến máy chủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam, liệu các bạn đã hiểu hết về bản đồ chơi mới này?
Esports - Hữu Phong - 20/08/2018 09:00
(infogame.vn) - Giai đoạn vòng bảng của VCS Mùa Hè 2018 đã chính thức kết thúc, và giờ là lúc để các đội chuẩn bị cho loạt trận playoffs cân não.
Esports - Hữu Phong - 19/08/2018 07:00
(infogame.vn) - Đội tuyển của ông bầu QTV đã có được thứ hạng tốt nhất trong lịch sử kể từ khi thành lập khi kết thúc giai đoạn vòng bảng VCS Mùa Hè 2018 ở vị trí thứ 2.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 21/08/2018 19:14
(infogame.vn) - Không chỉ đá bóng giỏi, những chàng trai cầu thủ U23 Việt Nam còn có những cô bạn gái vừa xinh đẹp lại sở hữu body cực kỳ nóng bỏng mắt.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 21/08/2018 18:28
(infogame.vn) - 21:00 hàng ngày sẽ tổng kết, Phe điểm cao hơn sẽ được thưởng toàn thành viên (Thẻ Xe Vận Tiêu Cam). Bang hội có thời gian giữ cờ đứng top 5, cũng sẽ được thưởng.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 21/08/2018 17:30
(infogame.vn) - Miss ROS Mobile trải qua 2 vòng thi gay cấn và thú vị với gần 200 nữ chiến binh đăng ký tham gia, top 10 cô nàng xinh xắn và tài năng nhất đã lộ diện.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 21/08/2018 17:00
(infogame.vn) - Anh chàng streamer nổi tiếng nhất nhì làng game Việt lại một lần nữa lên tiếng bênh vực cho cô "cháu" MisThy.
CỘNG ĐỒNG 360 - Trinh Trần - 21/08/2018 17:00
(infogame.vn) - Kiều Anh Hera, Hoàng ViruSs, Hoa Hà là những streamer nổi tiếng nhưng cũng từng gặp phải những scandal tình ái gây xôn xao không kém một thời.
PHIM MANGA - - 21/08/2018 16:00
(infogame.vn) - Hataraku Saibou là bộ manga đang thu hút sự quan tâm của đông đảo người đọc nhờ khai thác một đề tài vô cùng thú vị và sáng tạo, đó là các tế bào trong cơ thể người.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 21/08/2018 15:00
(infogame.vn) - Vòng Sơ Tuyển đầu tiên của cuộc thi Miss Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile chỉ còn ngày hôm nay nữa là kết thúc, tuy nhiên, top bình chọn hiện tại lại xuất hiện thêm nhiều mỹ nhân mới.
GAME MOBILE - Tịch Dương - 21/08/2018 15:00
(infogame.vn) - Sau khoảng thời gian dài tiếc nuối huyền thoại MU Online, cuối cùng game thủ Việt cũng được đắm mình trong cảm hứng ngày nào với MU Strongest VNG.
TIN TỨC - Khôi Nguyên - 21/08/2018 15:00
ICTnews - Người hâm mộ ASIAD có thể xem trên kênh VTC3 được phát sóng trên hạ tầng truyền hình số DVB-T2 miễn phí và xem trực tuyến trên vtc.gov.vn.
CÔNG NGHỆ - Tịch Dương - 21/08/2018 11:55
(infogame.vn) - Cách đây ít giờ, Nvidia đã chính thức vén bức màn bí mật về thế hệ nhân xử lý dành cho card phổ thông mới nhất của mình và những siêu phẩm mới có tên RTX 2080 TI, 2080, 2070.
ESPORTS - Hữu Phong - 21/08/2018 11:00
(infogame.vn) - Mùa Tournament Best có thể xem là sân khấu lớn để các ngôi sao đang lên như Mbappe hay Hazard tỏa sáng rực rỡ trong FIFA Online 4.
CỘNG ĐỒNG 360 - Tịch Dương - 21/08/2018 10:00
(infogame.vn) - Mới đây, cộng đồng LMHT Việt trở nên xôn xao trước những mẫu giày Sneaker mang phong cách Liên Minh Huyền Thoại được NTK người Việt biến hóa.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 21/08/2018 10:00
(infogame.vn) - Thông tin QTV - Tường Vũ và cô vợ xinh đẹp Raina Hương Giang chuẩn bị chào đón đứa con đầu lòng đang là tâm điểm chú ý của cộng đồng fan hâm mộ LMHT Việt.
GAME MOBILE - Tịch Dương - 21/08/2018 00:20
(infogame.vn) - Với lần mở cửa phiên bản thử nghiệm mới này sẽ không cần code, chính vì thế các game thủ hãy nhanh tay tải và trải nghiệm siêu phẩm Võ Lâm Truyền Kỳ 2 Mobile ngay thôi nào.
CỘNG ĐỒNG 360 - Phong Vũ - 20/08/2018 18:27
(infogame.vn) - MSI Fan’s Day, sự kiện cực kì hấp dẫn cho các bạn trẻ đam mê công nghệ và game, sẽ chính thức diễn ra vào ngày 26/8 sắp tới ở tòa nhà Ocean Park (số 1 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội).
Xem thêm