Bắc Mỹ lên ngôi vô địch Chung kết Thế Giới Vainglory 2017

Hữu Phong - 17/12/2017 12:59
Bắc Mỹ lên ngôi vô địch Chung kết Thế Giới Vainglory 2017

Chủ nhân của chiếc cúp vô địch thế giới Vainglory 2017 sẽ được xác nhận vào tối nay 17/12.

Chủ nhân của chiếc cúp vô địch thế giới Vainglory 2017 sẽ được xác nhận vào tối nay 17/12.

Khoảnh khắc Tribe Ttigers nâng cao cúp vô địch

Tribe > Ace Gaming

Trận chung kết của giải đã bắt đầu, lợi thế ở những phút đầu hơi nghiêng về Tribe nhờ những tình huống bắt lẻ tốt.

Đến phút 15, cách biệt đã là quá lớn và rất khó cho Ace Gaming lật ngược tình thế. Một phút sau, Tribe cùng với Kraken lao thẳng nhà chính và đập nát tất cả. 1-0 cho Tribe.

Game đấu thứ 2 diễn ra cùng với một kịch bản khi Tribe là đội chơi áp đặt thế trận. Dù có một vài tình huống throw game đến từ DNZio nhưng Ace Gaming cũng không thể làm được gì nhiều.

Phút 18, Tribe tấn công Kraken để như đối phương và các thành viên của Ace Gaming nhanh chóng ngã xuống. Dù vậy, Ace Gaming lại thủ nhà thành công trước sự khinh địch của Tribe.

Phút 22, Ace Gaming đánh dấu sự trở lại bằng thắng lợi trong combat và ăn được Kraken quan trọng. Cách biệt về vàng giữa hai đội đã dần được Ace Gaming san lấp. Tuy nhiên, đúng lúc tinh thần đang lên thì Tribe đã dội một gáo nước lạnh vào đối thủ khi dùng chính bài tủ backdoor của Ace Gaming để kết thúc trận đấu. Tỷ số 2-0 nghiêng về Tribe.

Bước vào game 3, Tribe đã không còn có thể chơi lấn lướt trước đối thủ được nữa. Ace Gaming thể hiện một bộ mặt khác hoàn toàn ở game đấu này khi chơi rất chủ động và không ngại va chạm.

Dù hơn mạng đối thủ nhưng chênh lệch vàng là không lớn, Ace Gaming cần chơi thận trọng nếu không muốn đá văng lợi thế và thua thêm game đấu nữa trong một BO7.

Phút 15, combat nổ ra ở khu vực Kraken, Tribe mất một thành viên nhưng pha né damage rất hay của MaxGreen giúp họ lật ngược tình thế và chiếm lại thế thượng phong.

Phút 25, cơ hội mà Ace Gaming đợi từ đầu trận đã đến khi họ tiêu diệt được cả team Tribe, tỷ số được rút ngắn xuống 1-2 cho Ace Gaming.

Với thắng lợi ở game đấu trước, Ace Gaming lấy lại được sự tự tin và chơi ăn miếng trả miếng với Tribe ở game đấu thứ 4.

Phút 15, Tribe giành lại lợi thế khi ăn được Kraken và ăn được mạng quan trọng của đối thủ. Phút 18, Tribe tổ chức combat khép góc trong bụi rậm khiến Ace Gaming lên bảng đếm số. Tận dụng thời cơ đó, Tribe ăn Kraken và chỉ mình con quái vật to xác này cũng là quá đủ để đập nát nhà chính của đối thủ. Tỷ số là 3-1 nghiêng về đại diện đến từ Bắc Mỹ.

Game đấu thứ 5 lợi thế tâm lý lại thuộc về Tribe. Họ tổ chức gank rừng và dồn ép đối thủ rất tốt. Chênh lệch quá lớn về vàng được Tribe cụ thể hóa ở phút 16 bằng việc tổ chức combat quét sạch đối phương.

Thậm chí Tribe cũng không cần ăn Kraken mà thẳng tiến phá nhà chính trong sự bất lực của Ace Gaming. Chiến thắng ở game đấu này cũng đưa Tribe trở thành quán quân của Vainglory World Championship 2017.

Giới thiệu map 5 v5

Nhờ trận tranh hạng Ba kết thúc sớm, các game thủ Vainglory trên toàn cầu đã sớm được tận mục sở thị map 5v5. Dưới đây là những thông tin nhanh về map này:

- Có hai rồng ở khu vực sông. Rồng đường trên có hành vi giống Kraken, nó sẽ là trợ thủ phá nhà đắc lực ở đường giữa. Rồng đường dưới có tác dụng buff giáp bảo vệ.

- Mỗi đội có hai quái rừng lớn chứa bùa xanh và bùa đỏ

- Có thể cắm mắt soi tầm nhìn và phá mắt. Tầm nhìn và kiểm soát tầm nhìn là chìa khóa chiến thắng ở map 5v5

- Một số skill sẽ được điều chỉnh dài ra hoặc hiệu ứng lên 5 người, thay vì 3 người như map 3v3 trước kia

- Trụ sẽ trâu hơn và bắn khỏe hơn. Nhà chính có thể tự tấn công địch trong một phạm vi khá xa.

Cloud9 > Impunity

Game 1 đang diễn ra trong thế khá cân bằng, hai đội ăn miếng trả miếng và không chịu nhường rừng cho ai.

Phút 15, đội hình hai đội tập trung ở khu vực Kraken, tuy nhiên Cloud9 đang là đội chiếm thế thượng phong nhờ việc chưa để mất trụ nào.

Một phút sau, Cloud9 tổ chức combat tốt để quét sạch đối thủ và ăn được Kraken quan trọng. Impunity bị dồn vào thế phải chống đỡ rất vất vả và đành chịu thúc thủ sau 19 phút thi đấu.

Bước sang game 2, Impunity chơi rất tốt ở những phút đầu trận với những pha di chuyển thông minh dù vậy Cloud9 vẫn kịp mạng đổi mạng để cân bằng lợi thế giữa hai đội. Dần dần, cán cân chênh lệch được chuyển sang phía Cloud9 khi họ thi đấu lấn lướt và làm chủ những tình huống combat.

Mặc dù chênh lệch nghiêng về phía Cloud9 nhưng Impunity thi đấu vẫn rất kiên cường sau khoảng 20 phút thi đấu. Phút 22, Impunity trở lại mạnh mẽ với việc combat thắng lợi và ăn được Kraken đầu tiên, nhờ đó chênh lệch giữa hai team đã được rút ngắn.

Phút 25, Impunity thất bại trong combat quan trọng và bất lực nhìn đối thủ phá nát nhà chính. Tỷ số 2-0 tạm nghiêng về Cloud9.

Cloud9 bước vào game 3 với tâm lý khá thoải mái. Nhờ thế họ áp đặt được thế trận và khiến Impunity phải chịu trận để bộc lộ những sai lầm chết người. Đến phút 19, Cloud9 đã chiếm lĩnh toàn bộ phần rừng và đẩy Impunity lùi sâu trong nhà, may mắn là Impunity đã ăn trộm được Kraken trước mũi Cloud9.

Phút 24, Impunity tiếp tục ăn được Kraken trước sự ngỡ ngàng của Cloud9, lợi thế phần nào được kéo lại đôi chút cho đại diện đến từ xứ sở vạn đảo. Phút 30, Cloud9 chia cắt được đối thủ và giành thắng lợi ở combat, họ ăn được Kraken và không cho đối thủ một cơ hội lật ngược tình thế được nữa. Trận đấu chính thức kết thúc với thắng lợi 3-0 cho đại diện đến từ Bắc Mỹ.

_____________________________________________

Trước đó, trận tranh 3-4 sẽ bắt đầu vào lúc 13h chiều nay giờ Hà Nội giữa Cloud9 và Impunity. Sau khi trận đấu này kết thúc, SEMC sẽ chính thức tiết lộ về map 5v5 đến game thủ toàn thế giới.

Và vào lúc 18h chiều nay, trận tranh chức vô địch Vainglory World Championship 2017 sẽ chính thức diễn ra giữa Ace Gaming và Tribe. Hai cái tên là hai đại diện xuất sắc của Bắc Mỹ và Châu Á sẽ chạm trán nhau trong một trận chung kết tái hiện lại trận chung kết năm ngoái.

Ngoài ra, game thủ xem trận chung kết trong ít nhất 30 phút cũng sẽ nhận được phần thưởng đặc biệt là trang phục Catherine phiên bản nhà vô địch 2017.

_____________________________________________

Ở Bán kết, Ace Gaming đã vượt qua Impunity bằng một chiến thuật backdoor cực khó chịu. Trong khi đó, Tribe cũng thể hiện được sự lấn lướt hoàn toàn trước đồng hương Cloud9. Cuộc đối đầu giữa Tribe và Ace Gaming được đánh giá là khó đoán và sẽ rất kịch tính khi hai đội có phong cách chơi và mảng miếng riêng.

Chung kết Thế giới 2017 là giải đấu quy tụ những đội mạnh nhất trên toàn thế giới tranh chức vô địch Vainglory với tổng trị giá giải thưởng lên tới 140.000 USD.

Trong 4 ngày tranh tài, 12 đội đến từ các nước và khu vực trên thế giới sẽ được chia làm 4 bảng đấu với mỗi bảng chọn 2 đội vào tứ kết. Từ Tứ kết các đội sẽ thi đấu Bo5 và trận chung kết sẽ là Bo7.

Các trận đấu được truyền trực tiếp từ nhà Hát Kallang, Singapore và được livestream trên các kênh Youtube, Twitch chính thức của Vainglory.

>>> Hàn Quốc và Bắc Mỹ tái ngộ ở trận tranh chức vô địch của Chung kết Thế giới Vainglory 2017

Bạn nên đọc:
chi tiết

2 caster Việt Nam được mời tham gia bình luận tại một giải Esports thế giới

Hai bình luận viên nổi tiếng Junky và SawVn đã có mặt tại Singapore để trực tiếp bình luận các trận đấu trong khuôn khổ giải Vainglory World Championship 2017.

chi tiết

Tổng kết ngày thi đấu thứ hai Chung kết Thế giới Vainglory 2017

Các trận đấu thuộc khuôn khổ Tứ kết sẽ diễn ra vào chiều nay 15/12.

chi tiết

Gamota công bố hợp tác với SEMC, Vainglory chính thức được phát hành ở Việt Nam

Sáng nay tại Hà Nội, đại diện nhà phát hành Gamota và Super Evil MegaCorp (SEMC) đã ký biên bản hợp tác toàn diện trong đó Vainglory sẽ được phát hành tại Việt...

Hữu Phong

0 Bình luận
Esports - Phong Vũ - 14/12/2018 09:00
(infogame.vn) - Trong bối cảnh thể thao điện tử đang ngày một phát triển, eSports Việt Nam cũng như thế giới đang bước sang một trang mới mà WESG sẽ là một phần trong tiến trình đó.
Esports - Hữu Phong - 13/12/2018 10:00
(infogame.vn) - Vậy là chiều qua FIFA Online 4 Thái Lan đã cho ra mắt thẻ Legend thế hệ mới hay còn được gọi là thẻ Icon, động thái mở đường cho việc ra mắt thẻ này ở Việt Nam ngay trong tháng 12 này.
Esports - Hữu Phong - 12/12/2018 03:30
(infogame.vn) - Win XP đã bị ngừng hỗ trợ từ lâu nhưng phải đến tận năm sau, Liên Minh Huyền Thoại mới không còn hỗ trợ hệ điều hành vang bóng một thời này.
Esports - Trinh Trần - 12/12/2018 01:00
(infogame.vn) - Trong khi vẫn còn khiến nhiều người bán tín bán nghi, thì hai nhân vật nổi tiếng đã lên tiếng, càng làm nóng hơn câu chuyện chuyển nhượng của Levi.
Esports - Phong Vũ - 10/12/2018 05:05
Trong khi Caps khẳng định ngôi vương ở thể thức này thì Faker và một số cao thủ khác lại khiến người hâm mộ phải buồn lòng vì thất bại sớm.
Esports - Hữu Phong - 09/12/2018 04:00
(infogame.vn) - Thẻ huyền thoại Legend trong FIFA Online 4 được gọi là các Icon đã được hé lộ bởi server Thái Lan.
Esports - Hữu Phong - 09/12/2018 04:00
(infogame.vn) - Sau gần 4 năm thi đấu đỉnh cao, Nguyễn Vũ 'Noway' Long cho biết cần thời gian nghỉ ngơi và dành thời gian cho gia đình.
Esports - Hữu Phong - 09/12/2018 03:00
(infogame.vn) - Vậy là sau rất nhiều đồn đoán, Xạ thủ quốc dân Nguyễn Vũ 'Noway' Long đã chính thức chia tay GAM để nghỉ ngơi dưỡng sức.
CỘNG ĐỒNG 360 - Trinh Trần - 14/12/2018 15:00
(infogame.vn) - Dù MV Chạy ngay đi được xem là một thất bại của Sơn Tùng M-TP, nam ca sĩ vẫn là gương mặt được người hâm mộ đánh giá cao và đặt niềm tin lớn nhất.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 14/12/2018 15:00
(infogame.vn) - Giống với đời thực, hiện tượng làm vua xứ mù trong game vẫn luôn là vấn đề kìm hãm sự phát triển của người chơi cho đến khi các tính năng liên server được khai phá.
TIN TỨC - Duy Vũ - 14/12/2018 15:00
ICTnews - 4 sản phẩm chào sân của thương hiệu điện thoại Việt Vsmart sẽ chính thức ra mắt vào 16h chiều nay (14/12) tại tòa nhà Landmark 81 (TP.HCM). Đến thời điểm hiện tại, mọi công đoạn chuẩn bị gần…
PHIM MANGA - Du Lam - 14/12/2018 15:00
ICTnews - Facebook đang chuẩn bị cho bước tiến lớn nhất trong lĩnh vực video tính đến nay: bán các dịch vụ truyền hình trả tiền như HBO cho người dùng.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 14/12/2018 13:58
(infogame.vn) - Nhân dịp đội tuyển bóng đá quốc gia Viêt Nam có trận chung kết quyết định trước Malaysia vào ngày 15 sắp tới, BCH CrossFire Legends đã dành tặng vũ khí cận chiến VIP cho tất cả các game thủ CrossFire Legends
CÔNG NGHỆ - Phong Vũ - 14/12/2018 13:00
(infogame.vn) - Không chỉ bắt mắt với thiết kế vảy rồng, sản phẩm còn được trang bị cảm biến quang học hiệu suất cao đến từ PixArt, cùng với đó là dàn nút bấm có thể lập trình hoàn toàn.
GAME MOBILE - T.X - 14/12/2018 11:56
(infogame.vn) - Tiếp tục chuỗi ngày giảm giá kịch sàn, và hôm nay 14/12 ngày cuối cùng CrossFire Legends dành đến game thủ nhiều siêu phẩm giá rẻ cùng 5 thẻ vàng PVE.
GAME MOBILE - T.X - 14/12/2018 11:00
(infogame.vn) - Mặc dù chỉ mới ra mắt, nhưng sau một ngày trong cộng đồng Kiếm Thế Mobile đã xuất hiện không ít cao thủ có khả năng cày cuốc cực tốc độ.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 14/12/2018 10:30
(infogame.vn) - Game mobile thao tác 3D do miHoYo phát hành Honkai Impact 3 ra mắt phiên bản mới V2.7 Kiếm Chân Hồng, thiết giáp Murata Himeko cấp S Vermilion Knight Eclipse dục hỏa trùng sinh, thiết giáp nhân vật hoàn toàn mới Rita cấp A Ám Tường Vi tay cầm lưỡi liềm càn quét chiến trường!
GAME MOBILE - Phong Vũ - 14/12/2018 10:00
(infogame.vn) - Vào lúc 09:00 ngày 14/12/2018 Bảo Bối Thần Kỳ H5 tựa game đấu Pet đa nền tảng (H5) với các nhân vật Pokémon nổi tiếng thế giới chính thức mở cửa Alpla Test trên cổng 360game.
TIN TỨC - Du Lam - 14/12/2018 09:30
ICTnews - ASUS vừa thông báo ông Jerry Shen, CEO lâu năm của công ty, sẽ từ chức ngay trước cuộc “chuyển đổi doanh nghiệp toàn diện” diễn ra.
GAME MOBILE - T.X - 14/12/2018 09:30
(infogame.vn) - Ba ngày trải nghiệm phiên bản Alpha Test đã kết thúc, mới đây, tựa game ZingSpeed Mobile do VNG độc quyền phát hành đã chính thức công bố ngày ra mắt vào 18/12 tới đây.
ESPORTS - Phong Vũ - 14/12/2018 09:00
(infogame.vn) - Trong bối cảnh thể thao điện tử đang ngày một phát triển, eSports Việt Nam cũng như thế giới đang bước sang một trang mới mà WESG sẽ là một phần trong tiến trình đó.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 14/12/2018 08:00
(infogame.vn) - Ông chủ của Invictus Gaming - Đại thiếu gia Vương Tư Thông mới đây lại tiếp tục nhận được phần thưởng vinh danh cho những đóng góp của mình.
CỘNG ĐỒNG 360 - Trinh Trần - 13/12/2018 19:00
(infogame.vn) - Pewpew, Viruss và Misthy đang thay nhau đứng đầu Hot Influencer được yêu thích trong đề cử WeChoice Awards 2018
Xem thêm