Avengers 4: Tất tần tật các 'thuyết âm mưu' có thể xảy ra

Hữu Phong - 30/05/2018 16:00
Avengers 4: Tất tần tật các 'thuyết âm mưu' có thể xảy ra

Toàn bộ những dự đoán của các mọt phim về diễn biến tiếp theo sẽ xảy đến trong Avengers 4.

>>> Thêm một trang web cho thuê cao thủ duo rank xuất hiện ở Việt Nam

Nếu bạn vẫn chỉ đang đọc những bài viết về Avengers 4 mà chưa xem Avengers: Infinity War, hãy dừng lại. Tất cả những gì bạn sẽ đọc sau đây sẽ tiết lộ phần lớn nội dung Infinity War và có thể là của cả Avengers 4 nữa. Tuy nhiên hãy lưu ý rằng tất cả chỉ là 'thuyết âm mưu' mà thôi.

Thuyết âm mưu về Viên đá Linh hồn

Trên thực tế, thuyết âm mưu về Viên đá Linh hồn không hẳn là một lý thuyết nữa. Bởi chính đồng đạo diễn Joe Russo (Russo em) đã xác nhận rằng cảnh bé Gamora nói chuyện với Thanos ở đoạn cuối Infinity War thực sự diễn ra trong Viên đá Linh hồn (hay Thế giới Linh hồn).

Điều này dẫn đến khả năng tất cả những người bị tan biến ở phần cuối Infinity War có thể thực sự chỉ bị giam hãm linh hồn trong Viên đá Linh hồn mà thôi. Cho đến nay, cũng chưa có một lý thuyết nào cho thấy Scarlet Witch hoặc Dr. Strange có khả năng thoát ra khỏi Thế giới Linh hồn khi mà nhân vật có quyền năng nhất trong thế giới này là Adam Warlock vẫn còn lâu mới xuất hiện ở Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU).

Thuyết âm mưu về đổi mạng sống

Như đã biết, sau cú búng tay của Thanos, một nửa sự sống bao gồm các siêu anh hùng đều tan biến. Điều đáng ngạc nhiên là tất cả các Avengers thế hệ đầu (Origins) bao gồm Captain America, Hulk, Iron Man, Thor, Black Widow và cả Hawkeye (không xuất hiện nhưng được xác nhận còn sống) đều sống sót. Điều này dẫn đến một thuyết âm mưu cho rằng tất cả các Avengers này sẽ buộc phải hy sinh ở Avengers 4 để mở đường cho một thế hệ mới kế cận.

Thuyết âm mưu này được củng cố bởi nội dung tóm tắt của Avengers 4 vừa được hé lộ gần đây đề cập đến sự hy sinh, cũng như tiết lộ của biên kịch bộ phim về việc ' Steve và Natasha sẽ đóng vai trò quan trọng'. Ngoài ra, hợp đồng sắp đáo hạn của Đội trưởng Mỹ và Người Sắt cũng làm dấy lên khả năng hai nhân vật này sẽ bị thay thế sau Avengers 4.

Học thuyết Lượng tử giới

Lượng tử giới có thể giúp du hành ngược thời gian?

Lượng tử giới đã được hé lộ ở Ant-Man và được xác nhận sẽ xuất hiện trở lại trong Ant-Man and the Wasp. Công dụng đầy đủ của Lượng tử giới là gì thì vẫn chưa ai biết, nhưng một trong các khả năng được đề cập đến là du hành xuyên thời gian (hoặc ít nhất là ngưng đọng thời gian). Vai trò của Người kiến và kiến thức mà nhân vật này có được về Lượng tử giới được cho là sẽ có ảnh hưởng đến Avengers 4.

Thuyết Đa vũ trụ của Dr. Strange

Chiều không gian song song gợi ý về sự tồn tại của Đa vũ trụ

Tương tự như thuyết Lượng tử giới, thuyết Đa vũ trụ của Dr. Strange gợi ý đến khả năng Viên đá Thời gian mà Thanos lấy được là hàng thật nhưng vẫn còn những viên đá khác ở vũ trụ khác. Lý thuyết này dẫn đến khả năng đội Avengers có thể đi thu thập các viên đá từ các vũ trụ khác với chiếc Găng tay Vô cực có sẵn vẫn còn đang lưu lại ở Nidavellir, từ đó có thể đánh bại Thanos và đảo ngược tiến trình hủy diệt một nửa sự sống toàn Vũ trụ.

Thuyết ngược về quá khứ

Cảnh quay bị tiết lộ trong Avengers 4

Thuyết này dựa trên những phát hiện về chiếc đồng hồ đeo tay kỳ lạ mà Captain America đeo ở tấm ảnh hậu trường Avengers 4. Theo đó nhiều người tin rằng đội Avengers sẽ dùng nó để ngược thời gian về trước trận chiến ở New York hòng ngăn chặn Thanos lấy khối Tesseract (chứa Viên đá Không gian) hay thậm chí là tạo ra đội Avengers đủ sức chiến đấu xuyên không với Thanos.

Thuyết Thanos tự làm hỏng dòng thời gian

Một trong những lý thuyết thú vị đề cập đến việc ngăn chặn Thanos đó là chính Thanos tự làm hỏng mọi thứ sau cú búng tay hủy diệt một nửa sự sống toàn Vũ trụ. Thuyết này dựa trên hiểu biết của Dr. Strange về dòng thời gian, theo đó thời gian là dòng chảy một chiều và không được có tác động lên nó. Việc Thanos sử dụng Găng tay Vô cực cũng là gián tiếp sử dụng Viên đá Thời gian, do đó nó có thể tạo ra những đoạn thời gian đứt gãy và làm hại chính Thanos bằng một cách nào đó.

Thuyết Nebula đánh bại Thanos

Trên thực tế, trong truyện tranh thì chính Nebula là người cướp được Găng tay Vô cực khi Thanos sa đọa vào trong tâm thức của thực thể Eternity. Mặc dù bộ đôi đạo diễn Russo tuyên bố rằng họ không muốn lặp lại kịch bản y nguyên của comic, nhưng Nebula vẫn được tin rằng sẽ có một vai trò nhất định ở Avengers 4 nhất là khi nhân vật này không hề tan biến và đang ở cùng Iron Man ở hành tinh Titan sau biến cố Infinity War.

Thuyết Captain Marvel 'gánh team'

Máy nhắn tin để triệu hồi Ms. Marvel

Có rất nhiều thuyết xung quanh vai trò của Captain Marvel ở Avengers 4. Là một nhân vật có gốc gác đa vũ trụ, có khả năng Carol Danvers sẽ đóng vai trò nhất định ở thuyết Lượng tử giới hoặc Đa vũ trụ ở trên. Tất nhiên mọi thuyết về Captain Marvel chỉ sáng tỏ sau khi bộ phim cùng tên ra rạp vào 08/03/2019 tới đây. Cho đến lúc đó, mọi giả thuyết xung quanh nhân vật này vẫn là không rõ ràng.

Một điều thú vị là Brie Larson cho biết cô đóng những phân cảnh trong Avengers 4 trước cả khi ghi hình Captain Marvel, dù Avengers 4 là bộ phim ra rạp sau.

Thuyết bổ sung về Viên đá Vô cực

Trong truyện thực thể Nemesis tự phân tách ra thành 7 Viên đá Vô cực

Song song với thuyết tồn tại Đa vũ trụ là thuyết về Viên đá Vô cực thứ bảy. Thực tế Viên đá Bản ngã (Ego Stone) chỉ xuất hiện trong comic ở Tối cực Vũ trụ (Ultraverse) và do thực thể Nemesis tạo ra. Tất nhiên, những thuyết về Thực thể hay Đa vũ trụ vẫn chưa hề được giới thiệu trong MCU lần nào (trừ lần Watchers xuất hiện ở after-credit của Guardians of the Galaxy Vol. 2), do đó cơ hội để Viên đá Bản ngã xuất hiện ngay trong Avengers 4 là điều khá khó xảy ra.

Thuyết về cái chết vĩnh viễn

Việc bộ đôi đạo diễn Russo từng nói rằng những cái chết trong Infinity War là thật và bạn phải chấp nhận điều đó dẫn tới khả năng một thuyết khác đề cập đến cái chết vĩnh viễn trong Avengers 4. Về lý thuyết thì những cái chết đó vẫn có thể đúng cho toàn bộ phần phim Avengers 4, miễn là đến khi kết thúc tất cả đều được hồi sinh.

Thuyết về chẳng thuyết gì cả

Nghe có vẻ vô lý nhưng có một thuyết nữa được nhiều người nghĩ đến đó là mọi chuyện trong Avengers 4 sẽ chỉ là tiếp nối những bi kịch của Infinity War mà thôi. Thuyết này được đưa ra sau khi đạo diễn Russo hé lộ phần tiếp Avengers 4 sẽ lấy bối cảnh tiếp diễn câu chuyện trong Infinity War và Thanos không phải phản diện chính.

Bạn nên đọc:
chi tiết

Nhìn ngắm dàn diễn viên 'Avengers: Infinity War' ngày ấy và bây giờ (P.2)

Trải qua 10 năm, dàn diễn viên gạo cội của Avengers: Infinity War đã thay đổi ra sao?

chi tiết

9 điều cần biết về Captain Marvel sau khi xem xong Avengers: Infinity War

Captain Marvel sẽ đóng một vai trò vô cùng quan trọng sau khi phần 1 của Trận chiến Vô cực kết thúc.

Hữu Phong

0 Bình luận
Phim Manga - Hữu Phong - 17/08/2018 05:00
(infogame.vn) - Sau rất nhiều chương nói chuyện dài dòng lan man, One Piece chap mới nhất đánh dấu một bước đệm để chuẩn bị bước vào trận chiến của Luffy với băng hải tặc Kaido.
Phim Manga - T.X - 17/08/2018 01:00
(infogame.vn) - "Thám tử lừng danh Conan: Kẻ hành pháp Zero" dự kiến khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc tại Việt Nam từ ngày 17/8/2018.
Phim Manga - T.X - 16/08/2018 10:21
(infogame.vn) - VTV đã có thông báo chính thức về sự trở lại của bộ phim Quỳnh búp bê.
Phim Manga - T.X - 16/08/2018 04:00
(infogame.vn) - Là một diễn viên hạng A của làng điện ảnh thế giới, tuy nhiên Tom Cruise vẫn chưa thử sức vai trò mới với thể loại siêu anh hùng.
Phim Manga - Hữu Phong - 16/08/2018 04:00
(infogame.vn) - Hội pháp sư Fairy Tail đã bất ngờ khám phá ra bí mật của thị trấn Elmina, bên cạnh đó tại trụ sở hội một bí mật bất ngờ khác cũng được dần vén màn.
Phim Manga - Trinh Trần - 14/08/2018 09:00
(infogame.vn) - Mùa thứ 2 của One Punch Man vừa tung teaser đầu tiên hé lộ những hình ảnh mới nhất về series này.
Phim Manga - Trinh Trần - 10/08/2018 04:00
(infogame.vn) - Mới đây nhà sản xuất movie Dragon Ball Super: Broly vừa hé lộ 7 poster giới thiệu các nhân vật của bộ phim. Trong đó, siêu chiến binh Broly đã lộ diện.
Phim Manga - Hữu Phong - 04/08/2018 08:00
(infogame.vn) - Với sức mạnh Trái Rơm Rơm, Basil Hawkins có thể chịu được những nhát chém chí mạng đến từ Zoro.
ESPORTS - Hữu Phong - 19/08/2018 19:00
(infogame.vn) - Đội tuyển của ông bầu QTV đã có được thứ hạng tốt nhất trong lịch sử kể từ khi thành lập khi kết thúc giai đoạn vòng bảng VCS Mùa Hè 2018 ở vị trí thứ 2.
ESPORTS - Hữu Phong - 19/08/2018 17:30
(infogame.vn) - Với chiến thắng 2-1 trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp, FTV Esports đã trụ hạng thành công tại giải đấu cấp độ cao nhất của Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 19/08/2018 14:54
(infogame.vn) - Một game thủ Liên Minh Huyền Thoại mới đây đã bị chính Garena khóa tài khoản của mình một cách oan ức.
ESPORTS - Phong Vũ - 19/08/2018 10:56
(infogame.vn) - GAM đưa ra đội hình có khả năng chống chịu cực mạnh với Tahm Kench, Swain, Gnar cùng Gragas. Trong khi đó, VK sử dụng những vị tướng có khả năng bắt chết 1 mục tiêu khá tốt với Camille, Graves và Shen. Đường giữa của VK sẽ là Cassiopeia cho Bear.
CỘNG ĐỒNG 360 - - 19/08/2018 10:05
(infogame.vn) - Theo thí sinh đặc biệt của cuộc thi Miss VLTKm này, cho đến hiện tại, các thí sinh đứng trong top gần như không phải là game thủ.
GÓC NHÌN - Tịch Dương - 19/08/2018 10:04
(infogame.vn) - Thay vì chơi lướt qua hay nhìn vào phần ít game thủ ý thức kém, các bạn nên ghi nhận những thành tựu đáng kể mà ít có tựa game mobile nào làm được như Liên Quân Mobile.
ESPORTS - Hữu Phong - 19/08/2018 10:00
(infogame.vn) - Mùa giải Tournament Best vừa ra mắt không thiếu những cái tên chất lượng ở vị trí trung vệ trong FIFA Online 4.
ESPORTS - T.X - 19/08/2018 09:00
(infogame.vn) - Chung kết thế giới 2018 hiện tại đang là vấn đề được cộng đồng game thủ LMHT trên thế giới quan tâm nhất.
CỘNG ĐỒNG 360 - Tịch Dương - 19/08/2018 09:00
(infogame.vn) - Sau khi thông tin siêu phẩm MU Strongest về tay NPH VNG, đã có rất nhiều game thủ Việt từng ngày háo hức mong ngóng được trải nghiệm cũng như sống lại thời kỳ hoàng kim đã mất.
GAME ONLINE - T.X - 19/08/2018 08:00
(infogame.vn) - Overwatch có lẽ là tựa game thấu hiểu người chơi nhất từ trước tới nay khi mở ra hàng loạt đợt chơi miễn phí dành cho game thủ.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 18/08/2018 19:00
(infogame.vn) - Từng có lời tiên tri cho rằng, sau 1000 năm bị phong ấn, quỷ vương Kundun sẽ lại một lần nữa thức tỉnh với ý đồ xâm chiếm đại lục MU. Từ những vùng đất huyền bí, các Mutizen của tam tộc đã sẵn sàng xuất chiến...
GAME MOBILE - Trinh Trần - 18/08/2018 17:01
(infogame.vn) - Trong tuần, từ ngày 13-`19/8, làng game Việt chứng kiến sự lộ diện của hàng loạt game online và game mobile mới bao gồm 360mobi Cờ Tỷ Phú, Cẩm Y Vệ Mobile, Nhất Kiếm Giang Hồ Mobile…
GAME ONLINE - Trinh Trần - 18/08/2018 17:00
(infogame.vn) - Vốn có sở thích sưu tầm vũ khí bất kể giá cả, kho vũ khí của vị đại gia Đột Kích này gồm rất nhiều “hàng nóng” như set vũ khí Born Beast, set Inferno, Transformer… nay càng thêm giá trị với sự có mặt của Fury Ghost.
GAME MOBILE - Trinh Trần - 18/08/2018 16:28
(infogame.vn) - Có tên Việt hóa là Nhất Kiếm Giang Hồ Mobile, tựa game rất đáng chú ý này chuaannr bị phát hành tại Việt Nam trong thời gian tới.
GAME MOBILE - Hữu Phong - 18/08/2018 13:00
(infogame.vn) - Với 14 triệu người chơi hàng ngày và 100 triệu lượt tải về, PUBG Mobile của Tencent đang thực sự trở thành bom tấn toàn cầu.
Xem thêm