Auto Chess: Đoán vận hạn, tính cách qua việc chọn hero 1 Gold

Phạm Lê - 24/03/2019 13:00
Auto Chess: Đoán vận hạn, tính cách qua việc chọn hero 1 Gold

(infogame.vn) - Khởi đầu ván đấu việc bạn pick tướng 1 Vàng nào sẽ quyết định cách bạn kết thúc ván đấu ra sao.

Auto Chess thì liên quan gì đến tướng số, vận hạn, mê tín dị đoan chăng? Chắc hẳn nhiều người đang có suy nghĩ này. Nhưng khoan, chúng ta không nói đến vận hạn, tướng số của cuộc đời bạn, mà cái được nói đến ở đây chính là vận mệnh của ván đấu mà bạn đang theo.

Tất cả sẽ được định đoạt qua cách bạn chọn tướng 1 Gold ở Round đầu tiên của trận đấu đó. Nếu bạn không tin hãy thử đọc những dòng sau đây:

Axe

Bạn chọn Axe vì bạn tin vào một trận đấu tràn đầy danh dự và công bằng. Nếu có thể, bạn sẽ xóa hết mấy con không phải tộc Warrior khỏi game đi, mà xóa cả mấy item củ cải luôn. Cả mana. Cả skill. Xóa hết, bạn sẽ xóa hết - trừ Axe.

Hắn là một quân cờ ngay thẳng chính trực, ai có thể ghét được cơ chứ? Axe 2* đơn giản chỉ là ba thằng Axe kẹp với nhau. Không giống như Lone Druid hay Disruptor khi sức mạnh tăng vọt lúc được tăng sao.

Axe 2* chỉ đơn giản là thêm nhiều Axe hơn thôi. Axe 3*? Đúng rồi 3 x 3 = 9 Axe. Chỉ là chín thằng Axe đứng chung một ô cờ. Những thằng mua mấy con rác rưởi như Crystal Maiden hay Morphing khiến bạn kinh tởm. Bạn nghĩ mọi quân cờ nên tay đôi cận chiến với nhau đến chết, chiến thắng sẽ thuộc về Axe khỏe nhất.

Bounty Hunter 

Bạn chọn Bounty Hunter vì bạn là một người chơi không có chút cá tính. Thấy mấy gosu trên mạng dạy rằng Bounty là quân 1 Vàng tốt nhất, nên bạn chọn nó.

Lần nào cũng thế, thấy nhiều hơn một Bounty trên slot dự bị từ sớm khiến bạn nhỏ dãi. Có Bounty 2* ở round 4 là lúc tử thần gõ cửa đối thủ của bạn. Bạn phải cực kỳ cố gắng, sử dụng ít đạo đức còn sót lại không gõ dòng chat 'gg lmao' để gáy lên về n̶̶h̶̶â̶̶n̶ ̶p̶̶h̶̶ẩ̶̶m kỹ năng của bạn.

Nhưng với những người khác, bạn là kẻ thù. Bạn chẳng khác gì một con bot cao cấp không thể mua một quân cờ không phải Goblin. Trừ Shadow Fiend hay tướng 4 Gold trước round 10 thì còn xem xét, còn lại thì Bounty phải lên 2* là chuẩn mực trong cuộc chơi của bạn.

Và, trong lúc bạn vẫn còn thiếu đúng một con Bounty nữa để lên 3*, một con Bounty 2* trên bench và một con vẫn đang ở trên sân với Blight Stone, Blades of Attack, Blades of Attack, Blades of Attack, và Quarter Staff, đối thủ đã roll ra Death Prophet để hoàn thành combo 3 Warlock, 2 Undead và tiễn bạn từ Top 2 xuống top 5. Bùm, bạn mất luôn màu.

Clockwerk

Bạn chọn Clockwerk vì khát khao sức mạnh tuyệt đối. Bạn đã chơi rất nhiều lần rồi nhưng không gì trên thế gian này mang lại cảm giác như Clockwerk 2* với hiệu ứng Living Armor một mình băm hai Queen of Pain, một Beastmaster và một Juggernaut mà máu vẫn không tụt xuống 30%.

Trông hắn tàn nhẫn gõ vào đầu con Windranger đang cố gắng tung skill Power Shot một cách vô vọng nhưng không được vì mini-stun làm bạn thích thú đến nao lòng. Nếu bạn tậu được hơn 4 em Clockwerk trước round 6 thì về sau cứ thấy em Clock nào là bạn auto mua, kệ sự đời.

Kể cả về sau em nó có trở nên vô dụng vãi linh hồn, bị stun của Tidehunter và Kunkka đấm cho ngu người thì bạn vẫn ngây ngô khờ dại nhìn ngắm bộ trang phục cảnh sát ngu vãi đái của em ấy một cách yêu thương. Em ấy đã gồng gánh bạn đến round 37 cơ mà. Bạn sẽ không bao giờ buông tay em ấy. Bạn sẽ toang nhà với con Clock +25 giáp trước khi bạn kịp bán nó. Bạn kết thúc với Top 3. Easy kẹo, cảm ơn tình yêu của đời tôi.

Drow Ranger

Bạn chọn Drow Ranger vì IQ bạn vượt quá trí tuệ của nhân loại ngu dốt chỉ biết pick Goblin hay Warrior. Damage per Second của Drow cực kỳ khủng khiếp và bạn khăng khăng rằng em ấy ngon hơn Bounty Hunter. Bạn cho rằng mấy thằng nhóc không mua Drow thật hóm hỉnh, nó overpower (OP) vãi đái thế này cơ mà.

Không chỉ thế mà Drow còn mới được làm lại model nữa, xinh không? Xinh chứ. Synergy cứ gọi là cụ đi chân lạnh toát. Lại còn toàn cặp với mấy anh ngon giai. Mấy thằng cu không lấy Drow chỉ toàn cặn bã thảm hại mà thôi.

Trong mắt bạn, mấy cái buff với nerf gì gì đó chỉ có lợi cho Drow mà thôi. MoM? Không cho Drow thì ai nữa hả các yaosu? Hunter được buff? Game nó lại dễ phọt cả bộ phận sinh đẻ. Elemental được buff? Drow tay dài, bố lại sợ mày quá. Sáu Goblin bonus? Mấy thằng ôn con nghĩ chúng nó sẽ roll được Techies trong lúc bạn tàn sát hết lũ chúng nó bằng Drow.

Fix bug? Cho Drow chứ gì nữa. Drow. Drow mạnh hơn tất cả và nếu nói đến thế mà bạn vẫn không hiểu, bạn chỉ là thằng bại não Tinker picker dơ bẩn thôi. Có một game, bạn có cả Drow 3* và Windranger 3* và đương nhiên là Top 1 rồi. Nói chung là bạn cứ chơi vơi giữa Knight-9 với Bishop-3 là do bạn không biết mình đang sủa cái gì, còn lý do gì khác à? Drow OP vãi. 

Enchantress

Bạn chọn con đường chăn nuôi hươu nai vì Lone Druid 3* mới giúp bạn Top 1 game trước. Early game bọn Druid nó lại madness vãi ra, dễ up dễ dùng, thế nên bạn không thấy nó có thể phản tác dụng như nào.

Bạn cứ bỏ qua việc con Enchan 2* của bạn đánh với một con Timbersaw với Living Armor ở round 5 khiến mấy thằng trong lobby chỉ muốn thắt cổ tự tử đi, vì sao, tôi lại tặng bạn một câu, bạn chỉ cần roll ra Lone Druid thôi là bùm, trò chơi kết thúc.

À nhưng, round 14 rồi, thằng Lone Druid vẫn trốn ở xó nào không biết, tuy vậy bạn hoàn toàn ổn. Bị mấy con sói cắn cho vài phát thôi mà, không đau lắm. Bạn giết được một con và nó ị ra hai con nữa, không sao hết, hoàn toàn ổn.

Được rồi Lone Druid, mày ở đâu ra đi, đừng đùa nữa, haha? Round 22, thôi được rồi, roll khô máu mẹ đi. Giữ 2 con Furion này được hai mùa bưởi rồi. Lone Druid đâu? Where are you? Bạn chết  ở top 6. Game như sh*t.

Tinker

Bạn triệu hồi Tinker vì bạn là một con người kinh khủng với trí tuệ của một con sán. Round đầu, Tinker nhảy vào sàn đấu của bạn và não bạn quyết định đắp chăn đi ngủ. Đến lúc dùng chiến thuật Gambling của người Trung Quốc rồi.

Hình ảnh Tinker 3* ở round 12 đầu độc tâm trí bạn, Timbersaw 2* gồng gánh bạn qua những round đầu, sự thật là team bạn đang có vẻ hơi tụt dốc không phanh và việc level 6 ở round 19 nó lại có gì đó sai sai.

Bạn sấp mặt lợn còn hơn cả một thằng nghiện vừa lên cơn phê, mất 40 máu từ round 21 đến 24. Bạn chợt nhận ra 3 round vừa qua bạn không thấy một con mech nào, tài khoản ngân hàng còn vỏn vẹn 7 Gold. Tí thì bạn thua 2 con chim Harpy.

Bạn bắt đầu tiết kiệm tiền từ chuỗi thua, máu bạn tụt mất 6% ở round 30 vì không giết được 2 con tắc kè. Bạn nâng lên 8, hy vọng roll ra Techies với 1 trong 100 cơ hội. Bạn không roll được Techies. Bạn chết đau đớn ở round 31.

Orge Magi

Bạn mua Orge Magi vì bạn thích win 6 round đầu hơn là thắng trận đấu. Có được Orge Magi 2* đúng là một trải nghiệm thần thánh, ngắm nhìn Ogre Magi giã cây chày với sức nặng của một ngôi sao neutron lên đầu một thằng Furion đúng là một sự thú vui tao nhã.

Khi Ogre Magi tự dùng skill lên mình, bạn biết rằng đã đến lúc tất cả quỳ xuống. Hắn vung chày tới tấp đến mức thua trận gần như là không tưởng. Cầu chúa ban phước cho những ai để bạn hoàn thành Orge Magi 3*.

Quên chưa nhắc là bạn chưa từng Top 1 một game nào, nhưng cũng không liên quan lắm. Dẫu sao thì những gì bạn muốn chỉ là giã chày vào mặt người khác mà thôi. Sau 45 trận, bạn cuối cùng cũng nhận ra Ogre Magi thật ra là Mage. Sau 70 game, bạn vẫn chưa build Mage một lần nào. Hoàn toàn nghiêm túc.

Anti-Mage

Bạn chọn Anti-Mage vì bạn ghét Auto Chess. Bạn nhìn quân cờ nào cũng thấy ghét. Bạn thử mọi chiến thuật trên đời nhưng bạn chẳng bao giờ roll được con cần tìm. Game nào bạn chơi thì bạn cũng là người ĐEN nhất.

Bạn không chơi được Mech vì bạn chẳng bao giờ roll ra Timbersaw. Bạn cũng không chơi được Warrior vì bạn chẳng bao giờ tìm thấy con Jugg còn lại sau khi đã mua được hai con. Vậy nên, kệ xác mấy thằng kia, bạn sẽ build Anti-Mage.

Nếu bạn không vui thì không ai được vui cả. Bạn định chuyển dần sang chơi Ddemon hoặc Eelf, nhưng bạn lại mua Assassin, khó hiểu vãi lợn. Anti-Mage của bạn chẳng bao giờ đánh trúng con cần khóa mõm, đúng là cái RNG (random number generator) nhảm ruồi của cái game nhảm ruồi.

Chẳng thể nào điều khiển được một con nào cả và bạn chỉ mong rằng những đứa con yêu thương của bạn đừng phụ lòng bạn nữa. Nhưng nào chúng nó có nghe lời đâu, do lỗi chúng nó chứ không phải lỗi của bạn. Bạn giữ vững phong độ và liên tục kết thúc game với vị trí từ Top 6 đến 8.

Batrider

Bạn chọn Batrider vì tâm lý của bạn không ổn định. Bạn là người đầu tiên muốn tự chọn riêng cho mình một con đường, nhất định không chịu đi theo lối mòn. Bạn là kiểu người khi nói chuyện thì trong đầu luôn vang lên từ hạ đẳng. Khi người khác hỏi tại sao bạn lại chọn Batrider, bạn bắt đầu bịa ra vô vàn lý do chả có tí liên quan gì đến nhau nhằm biện minh cho hành động của mình:

"Nó cho tôi hai con Batrider." "Khỏe mà." "Có ai chọn đâu. Ez 3 sao." "Cụ mày sẽ chơi Knight." "Bố mày chơi Troll." "Skill của nó mạnh lắm í." "Tớ cần một con chặn hậu." "Mình cần một con tank." "Cầm item ổn phết." "Fck you."

Bạn lúc nào cũng có thể chọn random một trong số những lý do này vì như bạn thấy đó, chúng chả liên quan gì nhau cả. Sự thật là bạn chỉ muốn khiến mọi thứ trở nên khó chịu thôi, và không gì khiến người ta khó chịu hơn việc thua một thằng có hai con Batrider 2* ở round 9. Thực sự là thắng người khác với mấy quân cờ như thế gần như là một sự sỉ nhục. Bạn chõ mõm vào được Top 4 vì may mắn roll ra được Dragon Knight 2* trước khi người khác có được disabler khủng.

Shadow Shaman

Bạn chọn Shadow Shaman vì game cho bạn 3 con. Và rồi bạn nhận ra Shadow Shaman 3* yếu vãi cả đái. Nhưng bạn vẫn quyết định ôm cục nợ này chờ Disruptor rồi cả bộ Troll. Trong đầu bạn đã nghĩ đến viễn cảnh hóa gà đối thủ đến chết. 

Bạn qua những round quái một cách không thể đơn giản hơn vì khả năng hóa gà không thể chống lại. Nhưng rồi nhà bạn bắt đầu toang khi chờ mãi không thấy Troll và Disruptor đâu cả, trong khi bạn cứ bị lũ khốn Assassin thông hết lần này đến lần khác. Bạn lết được đến Top 5 nhưng vẫn bị tụt rank, cái định mệnh.

Tiny

Bạn chọn Tiny vì ảo tưởng sức mạnh. Ban đầu bạn chọn nó cho vui vì nó phế vãi đái. Nhưng giờ, với sự thay đổi của tộc Elemental cùng với tính năng khóa mõm của MoM, một phần nhỏ nhoi nào đó sâu thẳm trong tâm hồn bạn nói rằng bạn thật sự, thật sự muốn dùng thằng lỏi Tiny một cách nghiêm túc, đúng vậy, nghiêm túc.

Nhìn Tiny hứng chịu hàng ngàn vết cào vết cắn từ bầy sói và khiến chúng liên tục đứng im như tượng là lý do tại sao bạn lại chọn Tiny/Morphing hay Tiny/Razor vì bạn lúc nào cũng bị sói cắn chết.

Bạn nguyền rủa con Tiny súc vật vì quăng con Shadow Fiend yếu máu vào góc khiến con đó tiếp tục ném sờ mờ lờ cả đội bạn. Bạn nguyền rủa con Tiny nghiệt súc vì thời gian mỗi khi nó vung quả tay lên và giáng xuống là bạn đã nhâm nhi được ba tách cà phê Trung Nguyên và vợ chồng ông Vũ bà Thảo đã bỏ nhau chia tàn sản xong.

Bạn nguyền rủa con Tiny yêu nghiệt vì có thằng lên Tiny 3* trước bạn một cách khó hiểu. Nhưng bạn nhanh chóng tĩnh tâm lại. Vì bạn biết rằng một ngày nào đó Tiny sẽ không khiến bạn thất vọng nữa. Có lẽ sẽ cần một cái búa sét Mjollnir và một cái MoM để khiến điều kỳ diệu đó xảy ra, nhưng khi thời khắc đó đến, bạn cuối cùng cũng có thể thở phào nhẹ nhõm: "We did it!" (voice của Tiny)

Tusk

Bạn chọn Tusk vì bạn định không bao giờ tiến xa hơn cái rank Bishop-2. Game đầu hay thứ hai gì đó mà bạn chơi, có thằng cầm Tusk 2* vả vêu mõm con Sladar của bạn và bạn thầm nhủ: "Cha mạ ơi, con này ngon dữ vậy nè."

Hình ảnh gặm nhấm dần dần tâm trí bạn và khiến bạn thà mua Tusk còn hơn là Axe, Clockwerk hay là Bounty. Tusk chính là một trong những át chủ bài trong bộ "Beast", ngoài ra còn có Lycan. Bạn cứ khư khư ôm con Tusk một cách khó hiểu mặc dù bạn đã chuyển qua chơi Orc.

Tusk chính là Warrior thứ tư của bạn bên cạnh Axe, Juggernaut, và Kunkka, ngậm hẳn hai cái ulti của Shadow Fiend và Razor trước khi Walrus Punch một con tank nào đó của đối phương khiến nó mất một phần 5 máu.

Bạn có thể đếm số lần hoàn thành Tusk 3* trên một bàn tay; không phải vì bạn giữ khư khư một con Tusk 2* trên bench suốt 12 round, mà lần nào bạn cũng toang trước khi kịp lên. Bạn kết thúc ở Top 5 vì có một thằng đứt mạng ngay khi mới bắt đầu cuộc chơi, còn 2 thằng kia thì thậm chí rank còn rác rưởi hơn cả bạn.

Nguồn: Reddit

0 Bình luận
Esports - - 25/05/2020 01:00
Sau pha Baron bất thành ở phút 26, DBL đã không còn cơ hội để lật kèo nữa và đành chịu thất bại chung cuộc 1-3 trong trận chung kết này.
Esports - T.X - 25/05/2020 10:00
(infogame.vn) - Team Flash vừa giành ngôi vô địch Đấu trường danh vọng mùa Xuân 2020 bằng chiến thắng không thể thuyết phục hơn trước SaiGon Phantom.
Esports - Phạm Lê - 24/05/2020 09:30
(infogame.vn) - Đánh bại đối thủ ưa thích trong quá khứ, GAM đã có được chức vô địch đầu tiên ở mùa giải 2020.
Esports - Hữu Phong - 24/05/2020 09:15
(infogame.vn) - Một thành tích vô tiền khoáng hậu của Team Flash.
Esports - Hữu Phong - 24/05/2020 10:00
(infogame.vn) - Các fan tỏ ra khá hoài niệm khi cả hai thành viên chủ chốt của đội hình Young Generation năm nào đã chính thức nói lời chia tay đội.
Esports - - 24/05/2020 09:00
Tạm biệt King of Solo...
Esports - - 23/05/2020 11:00
Hiện tại GAM Esports chưa có thông báo chính thức về sự ra đi của Palette và rất có thể sẽ có thêm nhiều thông tin bất ngờ nữa về đội tuyển nổi tiếng bậc nhất VCS.
Esports - Hữu Phong - 22/05/2020 01:00
(infogame.vn) - Các fan 20 năm của đội tuyển Griffin có lẽ cảm thấy buồn bã hơn bao giờ hết.
GAME ONLINE - Phong Vũ - 25/05/2020 13:30
(infogame.vn) - Tuy nhiên theo đánh giá từ nhiều người chơi, Warzone đang đi lại con đường cũ của PUBG...
ESPORTS - - 25/05/2020 13:00
Sau pha Baron bất thành ở phút 26, DBL đã không còn cơ hội để lật kèo nữa và đành chịu thất bại chung cuộc 1-3 trong trận chung kết này.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 25/05/2020 11:30
(infogame.vn) - Vào ngày 30/5 tới đây, giải đấu chuyên nghiệp cấp cao nhất của bộ môn Free Fire tại Việt Nam sẽ chính thức trở lại với tên gọi Đấu Trường Sinh Tồn mùa Hè 2020 bao gồm ba giai đoạn chính: vòng loại, vòng bảng và vòng Chung kết.
ESPORTS - T.X - 25/05/2020 10:00
(infogame.vn) - Team Flash vừa giành ngôi vô địch Đấu trường danh vọng mùa Xuân 2020 bằng chiến thắng không thể thuyết phục hơn trước SaiGon Phantom.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 25/05/2020 08:30
(infogame.vn) - Ngay sau khi Team Flash giành chức vô địch lần thứ 4 liên tiếp ĐTDV, tuyển thủ ADC đã tranh thủ công khai luôn bạn gái ngay trên sân khấu.
ESPORTS - Phạm Lê - 24/05/2020 21:30
(infogame.vn) - Đánh bại đối thủ ưa thích trong quá khứ, GAM đã có được chức vô địch đầu tiên ở mùa giải 2020.
ESPORTS - Hữu Phong - 24/05/2020 21:15
(infogame.vn) - Một thành tích vô tiền khoáng hậu của Team Flash.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 24/05/2020 19:30
(infogame.vn) - Bên cạnh MisThy và Linh Ngọc Đàm, Uyên Pu cũng là nữ streamer nổi tiếng trong giới game thủ Việt. Ngoài chuyên môn của mình, chuyện tình cảm của họ cũng khiến cả cộng đồng mạng quan tâm theo dõi.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 24/05/2020 14:00
(infogame.vn) - Để tri ân cộng đồng game thủ sau 3 tháng cùng nhau phá vỡ vô số kỷ lục thì mới đây, Giang Hồ Chi Mộng đã hé lộ cơ cấu phần thưởng rất hấp dẫn cho sự kiện Bá Chủ Võ Lâm mùa 3, trong đó phải kể tới chiếc Apple iPad Pro 11.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 24/05/2020 11:30
(infogame.vn) - Uyên Pu mới đây bất ngờ đăng bức ảnh bụng bầu lên trang cá nhân cùng với việc thông báo mình đang mang thai được 17 tuần.
GAME OFFLINE - - 24/05/2020 10:00
Đây cũng là ước muốn của rất nhiều game thủ Việt.
ESPORTS - Hữu Phong - 24/05/2020 10:00
(infogame.vn) - Các fan tỏ ra khá hoài niệm khi cả hai thành viên chủ chốt của đội hình Young Generation năm nào đã chính thức nói lời chia tay đội.
ESPORTS - - 24/05/2020 09:00
Tạm biệt King of Solo...
GAME OFFLINE - - 24/05/2020 09:00
Gặp những con này thì thôi, chắc anh em quit game dần đi.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 23/05/2020 13:00
(infogame.vn) - Theo những gì đã được tiết lộ, Code T sẽ có 2 nhân vật đầu tiên là thợ săn tiền thưởng và phần còn lại là người cung cấp thông tin.
Xem thêm