23 Creative VN lên tiếng 'phản damage' cáo buộc từ đại diện nhà tài trợ PUBG VN Lan Final

Tịch Dương - 18/06/2018 15:59
23 Creative VN lên tiếng 'phản damage' cáo buộc từ đại diện nhà tài trợ PUBG VN Lan Final

Có lẽ câu chuyện xoay quanh vấn đề tổ chức sự kiện từ giải đấu tầm cỡ như PUBG VN Lan Final vẫn chưa thực sự có hồi kết khi liên tục xuất hiện những tình tiết mới.

Có lẽ câu chuyện xoay quanh vấn đề tổ chức sự kiện từ giải đấu tầm cỡ như PUBG VN Lan Final vẫn chưa thực sự có hồi kết khi liên tục xuất hiện những tình tiết mới.

Với chiến thắng chung cuộc thuộc về Divine Esports, theo sau là 3 đội tuyển giành được tấm vé đi Thái Lan PUBG SEA Championship lần lượt là Pochinki House, Refund Gaming và GAM, giải đấu PUBG VN Lan Final miễn cưỡng được cho là đã thành công. Tuy nhiên, sau đó ít giờ một game thủ thi đấu tại giải đã bất ngờ tố BTC thiếu chuyện nghiệp trong công tác tổ chức, quản lý dẫn tới nhiều sự cố đáng tiếc xảy ra ảnh hưởng tới chất lượng giải đấu.

Một game thủ lên tiếng tố BTC thiếu chuyên nghiệp.

Sau khi chịu quá nhiều chỉ trích từ người hâm mộ trong nước, đại diện đơn vị tài trợ đã chính thức lên tiếng đính chính về sự việc gây bức xúc thời gian qua (các bạn có thể xem lại bài viết tại ĐÂY):

Đại diện nhà tài trợ ASUS ROG lên tiếng đẩy trách nhiệm cho 23 Creative VN.

Điều này sẽ chẳng có gì đáng nói nếu đại diện từ ASUS ROG không cố tình "đá bả bóng" này sang cho phía 23 Creative VN với đại ý "còn non trẻ". Được biết, 23 Creative VN đã từng có khá nhiều kinh nghiệm tổ chức các sự kiện lớn như Pubstorm, các giải đấu Dota 2...vv nên cũng thật khó mà tin được đơn vị này lại thiếu chuyên nghiệp đến thế. Quá bức xúc,một nhân vật có tên Huko - đại điện của BTC 23 PUBG VN đã chính thức đăng đàn lên tiếng đính chính là nguồn cơ sự việc.

Theo ý kiến của Huko: khi đã cũng nhau làm một sự kiện,thì mọi vấn đề phát sinh, các đơn vị đã cùng nhau giải quyết và xử lý? Huko cũng cảm thấy khó hiểu với cách xử lý của anh Bảo với bài đăng vừa qua. Ít ai biết được rằng, Huko có tên thật là Khổng Quốc Hưng - giám đốc của đơn vị 23 Creative VN, và tại đây ông Hưng cũng đã giải thích, đính chính một số vấn đề về địa điểm, trang phục cũng như đường truyền của giải đấu:

"1. Vấn đề địa điểm: Khi có nội dung yêu cầu về giải đấu cần đc làm ở Mall ( nếu có thể ), mình đã rất cố gắng đi tìm với địa điểm có thể chứa được 80 players cùng PC, 1000 khán giả và cả nhà tài trợ. Và IPH là địa điểm duy nhất khả dĩ với diện tích lớn, mình đã dẫn anh Bảo đến check địa điểm, và anh Bảo đã đồng ý. Nên mong anh đừng thông báo là tất cả đều do bọn em quyết định, không liên quan gì tới anh cả. Nghe rất khó hiểu anh ạ. Dù gì cũng phải cám ơn ông trời đã ủng hộ giải đấu ngày hôm qua.

2. Vấn đề trang phục: Ngay từ đầu, mình đã nhận đc thông tin từ phía anh Bảo là bắt buộc phải mặc trang phục của BTC, không được sử dụng trang phục riêng. Dù đã nhiều lần mình cố gắng thuyết phục anh cho các team sử dụng trang phục của mình, do mình cũnng hiểu nhiều team đã rất cố gắng để có đc tài trợ, giờ không được show ra thì NTT cũng chẳng vui vẻ gì. Tuy nhiên quyết định cuối cùg của anh Bảo vẫn là không. Thậm chí tên đội Gigabyte Marine bọn mình phải viết và đọc là GAM nữa. Về vấn đề thương hiệu, đứng trên phương diện BTC, em hoàn toàn hiểu và chấp nhận phương án anh đưa ra, nhưng em không nghĩ anh nên đổ hết vấn đề sang 1 phía như vậy.

3. Mạng: về phần này thì phải thực sự xin lỗi các player. Chúng mình đã dùng tới mạng cáp quang 200Mbs quốc tế, tối ưu thẳng đến server của PUBG, chia làm 4 lines, nhưng vẫn không thể tránh khỏi vấn đề. Khi xuất hiện vấn đề, 23, các anh bên Phong Vũ, và PUBG đã phải cố gắng dùng mọi cách có thể để giải quyết, nhưng thực sự với tình trạng mạng bị chặn do đứt cáp, chính trị, và nhiều lý do khác, nên quá khó để kết nối đc ổn định. Test 3 lần bằng server SEA không thể chơi nổi, đội dev bên PUBG đã suggest dùng server Asia, thực tế vấn đề đã giảm khoảng 50%-70%, nhưng vẫn còn xuất hiện rải rác. Nên tất cả các đơn vị đã họp và đưa ra ý kiến bắn 6 rounds, thay vì 5 rounds như trước, và tính điểm 5 rounds cao nhất của các team. Mình nghĩ đây là cách công bằng nhất và an toàn nhất để giải đấu có thể được tiếp tục. Sau khi thống nhất, bọn mình, PVu và PUBG đã họp 18 đội trưởng, và thông báo. Rất cám ơn các bạn đã thông cảm và hỗ trợ để giải đấu được tiếp tục."

Việc sai sót trong một giải đấu là điều không thể tránh khỏi, song ông Hưng cho rằng các đơn vị làm giải nên góp ý, bảo ban nhau để từ đó rút ra kinh nghiệm cho những lần phục vụ người hâm mộ về sau:

"Tổng kết lại, mình hiểu là giải đấu còn rất nhiều vấn đề, 23 hơn ai hết là người hiểu nó ảnh hưởng tới mức nào tới các bạn. Các game thủ, người xem, các bạn lẽ ra phải được hưởng những điều kiện, sản phẩm tốt nhất, chúng mình chỉ biết xin lỗi và cám ơn các bạn rất nhiều. Với giải lần này, cá nhân mình thấy nó có rất nhiều vấn đề, nhưng về mặt bằng chung, mình nghĩ những gì các bạn nhận được tại giải đấu là tốt nhất tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại; nếu còn cơ hội tổ chức, mình xin cam đoan và cố gắng hơn nữa để đem lại sản phẩm tốt hơn. Em xin cám ơn tất cả các đơn vị đã hỗ trợ bọn em hết lòng trong suốt giải đấu lần này!

Ngoài ra, ông Hưng còn chia sẻ thêm: " nếu nói về chi phí, mình tin là bất kỳ ai có biết 23 từ trước, các giải đấu Dota2 23 đã từng tổ chức, hoặc ai có chút kinh nghiệm về tổ chức sự kiện, sẽ hiểu là chúng mình lỗ hay không? Làm sự kiện eSport ở Việt Nam thực sự quá khó để không lỗ, chứ đừng nói là có lợi nhuận."

Đại diện 23 Creative VN lên tiếng đáp trả các bên liên quan (ảnh chụp từ màn hình).

Sau khi những dòng tâm sự của Huko được đăng đàn, đã có rất nhiều ý kiến trái chiều từ phía game thủ nhưng đa phần là tôn trọng và mong BTC cũng như nhà tài trợ sẽ hoàn thiện bản thân hơn trong tương lai, trong các giải đấu lớn khác.

"Đứng trên phương diện người xem mình xin gửi lời cảm ơn tới BTC đã tạo ra một giải đấu cực kì hay và hấp dẫn. Tuy còn nhiều sai sót nhưng điều đó chắc chắn là không tránh khỏi rồi, hi vọng 23 và các bên tổ chức hỗ trợ khác tiếp tục phát huy để phát triển cộng đồng game Việt Nam!"

"Hy vọng mùa giải sau không còn gặp ông B này nữa. Làm xong rồi đổ hết lỗi lên đầu người khác. Không xin lỗi được 1 câu thì thôi là còn tạo ra drama các kiểu."

"Bác B giải quyết vấn đề thế thì đúng là ích kỉ. Cùng làm giải với nhau thì đừng đổ lỗi lên đầu người khác mà hãy cùng nhận lỗi để sửa chữa. Bác bảo đơn vị sponsored không đảm nhiệm phần mạng mà do bên 23. Đã làm giải cùng nhau thì tổ chức hay tài trợ thì nên cùng nghe góp ý rồi sửa chưa cho các giải sau. Đằng này đùn đẩy trách nhiệm. 23 cũng đã cố gắng hết sức rồi. Mong giải lần sau được khắc phục triệt để. Cảm ơn 23 cảm ơn các nhà tài trợ."

Tịch Dương

Bạn nên đọc:
chi tiết

PUBG VN Lan Final: Đại diện nhà tài trợ lên tiếng đẩy trách nhiệm sang phía 23 Creative VN

Sau khi giải đấu PUBG Việt Nam Lan Final kết thúc, đã có khá nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra về chất lương giải đấu, và đây là một vài...

chi tiết

PUBG Việt Nam Lan Final: Game thủ tố ban tổ chức làm ăn thiếu chuyên nghiệp trong khi tổ chức giải

Như vậy là giải đấu Việt Nam Lan Final đã chính thức khép lại với 3 gương mặt đại diện tới Thái Lan thi đấu, nhưng từ đây mọi chuyện lại trở...

chi tiết

Hé lộ bản đồ tuyết trắng sắp ra mắt trong PUBG tại E3 2018

Khi bản đồ Sanhok còn chưa lên kệ tại các máy chủ chính thức thì Bluehole lại tiếp tục mang cho người hâm mộ bất ngờ lớn mang tên bản đồ tuyết.

0 Bình luận
Cộng đồng 360 - T.X - 16/07/2019 10:34
(infogame.vn) - Mới đây, trên trang fanpage của đội tuyển QTV Gaming có đưa ra thông báo chính thức về việc xử phạt đội tuyển này chỉ vì lỗi khó đỡ từ QTV.
Cộng đồng 360 - T.X - 16/07/2019 11:30
(infogame.vn) - Cris Devil Gamer đã xin lỗi sau scandal có những lời nói miệt thị dàn người đẹp trong MV Hãy trao cho anh của Sơn Tùng M-TP.
Cộng đồng 360 - T.X - 15/07/2019 04:30
(infogame.vn) - Với lực chiến ngang ngửa, sự nhảy vọt nhanh chóng trong bảng xếp hạng lực chiến cá nhân Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile, nhiều người chơi cho rằng vị đại gia S122 này sẽ là nhân vật đáng gờm cạnh tranh với Bé_Khùng top 1 hiện tại.
Cộng đồng 360 - T.X - 15/07/2019 11:15
(infogame.vn) - Xuất hiện làm khách mời trong trận Chung kết AWC 2019, hotgirl Nene đã khiến phần lớn khán giả mê mẩn khi phô diễn những góc mặt đẹp không tì vết khi chơi game.
Cộng đồng 360 - T.X - 14/07/2019 06:00
(infogame.vn) - Team Cris Phan - Mai Quỳnh Anh đã phải chịu một thất bại chóng vánh trước đội khách quá xuất sắc.
Cộng đồng 360 - T.X - 14/07/2019 11:02
(infogame.vn) - Điểm thi THPT Quốc gia 2019 đã được công bố từ 0h ngày 14/7/2019 trên tất cả các tỉnh thành.
Cộng đồng 360 - T.X - 13/07/2019 05:30
(infogame.vn) - "Tây Du Ký 1986" là bộ phim kinh điển của truyền hình Trung Quốc. Sản xuất trong thời kỳ kỹ xảo còn thô sơ, phim không tránh khỏi những "hạt sạn" không ngờ tới.
Cộng đồng 360 - T.X - 13/07/2019 04:00
(infogame.vn) - Cũng giống như nhiều tựa game khác, Nhất Kiếm Giang Hồ Mobile được xem là một trong những tựa game ông tơ bà mối mát tay của làng game Việt.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 16/07/2019 22:34
(infogame.vn) - Mới đây, trên trang fanpage của đội tuyển QTV Gaming có đưa ra thông báo chính thức về việc xử phạt đội tuyển này chỉ vì lỗi khó đỡ từ QTV.
TIN TỨC - Minh Quyên - 16/07/2019 22:00
Cục PTTH&TTĐT lên tiếng cảnh báo một số doanh nghiệp trong nước đứng tên xin giấy phép cung cấp dịch vụ game nhưng thực chất chỉ là đại lý, là "vỏ bọc", "bình phong" để phát hành game cho các doanh nghiệp nước ngoài. Doanh nghiệp Việt Nam là trung gian đứng ra thu tiền ở Việt Nam và chuyển tiền về cho công ty ở nước ngoài.
GIFT CODE - Tiểu Vũ - 16/07/2019 19:00
(infogame.vn) - Sau 5 ngày mở cửa Alpha Test thì cuối cùng Giang Hồ Ngoại Truyện cũng đã chính thức Open Beta.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 16/07/2019 16:00
(infogame.vn) - Chuyện thật như đùa! Ngạo Kiếm Vô Song 5.0 (NKVS 5.0) của NPH GOSU trở thành tựa game được tìm kiếm hàng đầu và nghiễm nhiên chiếm vị TOP 1 TRENDING trên Kho ứng dụng Google Play trước cả giờ chính thức phát hành. Vậy, nguyên nhân nào khiến tựa game này được giới game thủ săn đón đến vậy?
GAME MOBILE - T.X - 16/07/2019 15:22
(infogame.vn) - Sau một thời gian “tu luyện”, tựa game bắn súng tọa độ kiểu mới GunPow 3D sẽ mang trải nghiệm bắn không chờ lượt trở lại với game thủ. Bên cạnh đó là những cập nhật mới mẻ và thú vị.
ESPORTS - Hữu Phong - 16/07/2019 13:00
(infogame.vn) - Hàng lang phải những năm qua không có quá nhiều cái tên nổi bật trong FIFA Online 4.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 16/07/2019 11:30
(infogame.vn) - Cris Devil Gamer đã xin lỗi sau scandal có những lời nói miệt thị dàn người đẹp trong MV Hãy trao cho anh của Sơn Tùng M-TP.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 16/07/2019 11:00
(infogame.vn) - Với việc ngồi chơi game online hàng giờ liền trên PC hay dán mắt vào màn hình Điện thoại đang khiến nhiều người cảm thấy mệt mỏi thì Liên Quân Ma Thuật - Game Siêu Lười, Siêu Lầy sẽ là một cách giải trí khi bạn rảnh rỗi mà không bị áp lực về việc cày cuốc … Và ngay hôm nay 16/07, Siêu phẩm Idle RPG Hàn Quốc độc lạ đã chính thức ra mắt.
ESPORTS - Hữu Phong - 16/07/2019 10:30
(infogame.vn) - Thông báo lấp lửng của Team Flash vào đêm qua làm dấy lên những đồn đoán rằng Đại đế sẽ về với Optimus.
ESPORTS - Phong Vũ - 15/07/2019 18:30
Ai cũng biết rằng khi thua trận thì sẽ bị trừ máu, nhưng lượng máu trừ này sẽ được tính như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé…
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 15/07/2019 16:30
(infogame.vn) - Với lực chiến ngang ngửa, sự nhảy vọt nhanh chóng trong bảng xếp hạng lực chiến cá nhân Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile, nhiều người chơi cho rằng vị đại gia S122 này sẽ là nhân vật đáng gờm cạnh tranh với Bé_Khùng top 1 hiện tại.
ESPORTS - T.X - 15/07/2019 16:30
(infogame.vn) - GAM lại đưa ra tin chính thức về việc chia tay với một tuyển thủ, và đó chính là người Đi Rừng Cacon.
ESPORTS - Hữu Phong - 15/07/2019 16:00
(infogame.vn) - Quá nhiều gương mặt xuất sắc mùa 19 TOTS, bạn đã biết chọn cái tên nào để dùng trong FIFA Online 4 chưa?
GAME MOBILE - Phong Vũ - 15/07/2019 16:00
(infogame.vn) - Hãy cùng điểm qua loạt hoạt động hấp dẫn dành cho xạ thủ Crossfire Legends trong tuần 3 tháng 7.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 15/07/2019 15:30
(infogame.vn) - Không phải chờ đợi quá lâu, phía NPH Gamota đã chính thức cập nhật phiên bản Update AOG 1.3 mới với hàng loạt sự thay đổi siêu hấp dẫn.
Xem thêm