23 Creative VN lên tiếng 'phản damage' cáo buộc từ đại diện nhà tài trợ PUBG VN Lan Final

Tịch Dương - 18/06/2018 15:59
23 Creative VN lên tiếng 'phản damage' cáo buộc từ đại diện nhà tài trợ PUBG VN Lan Final

Có lẽ câu chuyện xoay quanh vấn đề tổ chức sự kiện từ giải đấu tầm cỡ như PUBG VN Lan Final vẫn chưa thực sự có hồi kết khi liên tục xuất hiện những tình tiết mới.

Có lẽ câu chuyện xoay quanh vấn đề tổ chức sự kiện từ giải đấu tầm cỡ như PUBG VN Lan Final vẫn chưa thực sự có hồi kết khi liên tục xuất hiện những tình tiết mới.

Với chiến thắng chung cuộc thuộc về Divine Esports, theo sau là 3 đội tuyển giành được tấm vé đi Thái Lan PUBG SEA Championship lần lượt là Pochinki House, Refund Gaming và GAM, giải đấu PUBG VN Lan Final miễn cưỡng được cho là đã thành công. Tuy nhiên, sau đó ít giờ một game thủ thi đấu tại giải đã bất ngờ tố BTC thiếu chuyện nghiệp trong công tác tổ chức, quản lý dẫn tới nhiều sự cố đáng tiếc xảy ra ảnh hưởng tới chất lượng giải đấu.

Một game thủ lên tiếng tố BTC thiếu chuyên nghiệp.

Sau khi chịu quá nhiều chỉ trích từ người hâm mộ trong nước, đại diện đơn vị tài trợ đã chính thức lên tiếng đính chính về sự việc gây bức xúc thời gian qua (các bạn có thể xem lại bài viết tại ĐÂY):

Đại diện nhà tài trợ ASUS ROG lên tiếng đẩy trách nhiệm cho 23 Creative VN.

Điều này sẽ chẳng có gì đáng nói nếu đại diện từ ASUS ROG không cố tình "đá bả bóng" này sang cho phía 23 Creative VN với đại ý "còn non trẻ". Được biết, 23 Creative VN đã từng có khá nhiều kinh nghiệm tổ chức các sự kiện lớn như Pubstorm, các giải đấu Dota 2...vv nên cũng thật khó mà tin được đơn vị này lại thiếu chuyên nghiệp đến thế. Quá bức xúc,một nhân vật có tên Huko - đại điện của BTC 23 PUBG VN đã chính thức đăng đàn lên tiếng đính chính là nguồn cơ sự việc.

Theo ý kiến của Huko: khi đã cũng nhau làm một sự kiện,thì mọi vấn đề phát sinh, các đơn vị đã cùng nhau giải quyết và xử lý? Huko cũng cảm thấy khó hiểu với cách xử lý của anh Bảo với bài đăng vừa qua. Ít ai biết được rằng, Huko có tên thật là Khổng Quốc Hưng - giám đốc của đơn vị 23 Creative VN, và tại đây ông Hưng cũng đã giải thích, đính chính một số vấn đề về địa điểm, trang phục cũng như đường truyền của giải đấu:

"1. Vấn đề địa điểm: Khi có nội dung yêu cầu về giải đấu cần đc làm ở Mall ( nếu có thể ), mình đã rất cố gắng đi tìm với địa điểm có thể chứa được 80 players cùng PC, 1000 khán giả và cả nhà tài trợ. Và IPH là địa điểm duy nhất khả dĩ với diện tích lớn, mình đã dẫn anh Bảo đến check địa điểm, và anh Bảo đã đồng ý. Nên mong anh đừng thông báo là tất cả đều do bọn em quyết định, không liên quan gì tới anh cả. Nghe rất khó hiểu anh ạ. Dù gì cũng phải cám ơn ông trời đã ủng hộ giải đấu ngày hôm qua.

2. Vấn đề trang phục: Ngay từ đầu, mình đã nhận đc thông tin từ phía anh Bảo là bắt buộc phải mặc trang phục của BTC, không được sử dụng trang phục riêng. Dù đã nhiều lần mình cố gắng thuyết phục anh cho các team sử dụng trang phục của mình, do mình cũnng hiểu nhiều team đã rất cố gắng để có đc tài trợ, giờ không được show ra thì NTT cũng chẳng vui vẻ gì. Tuy nhiên quyết định cuối cùg của anh Bảo vẫn là không. Thậm chí tên đội Gigabyte Marine bọn mình phải viết và đọc là GAM nữa. Về vấn đề thương hiệu, đứng trên phương diện BTC, em hoàn toàn hiểu và chấp nhận phương án anh đưa ra, nhưng em không nghĩ anh nên đổ hết vấn đề sang 1 phía như vậy.

3. Mạng: về phần này thì phải thực sự xin lỗi các player. Chúng mình đã dùng tới mạng cáp quang 200Mbs quốc tế, tối ưu thẳng đến server của PUBG, chia làm 4 lines, nhưng vẫn không thể tránh khỏi vấn đề. Khi xuất hiện vấn đề, 23, các anh bên Phong Vũ, và PUBG đã phải cố gắng dùng mọi cách có thể để giải quyết, nhưng thực sự với tình trạng mạng bị chặn do đứt cáp, chính trị, và nhiều lý do khác, nên quá khó để kết nối đc ổn định. Test 3 lần bằng server SEA không thể chơi nổi, đội dev bên PUBG đã suggest dùng server Asia, thực tế vấn đề đã giảm khoảng 50%-70%, nhưng vẫn còn xuất hiện rải rác. Nên tất cả các đơn vị đã họp và đưa ra ý kiến bắn 6 rounds, thay vì 5 rounds như trước, và tính điểm 5 rounds cao nhất của các team. Mình nghĩ đây là cách công bằng nhất và an toàn nhất để giải đấu có thể được tiếp tục. Sau khi thống nhất, bọn mình, PVu và PUBG đã họp 18 đội trưởng, và thông báo. Rất cám ơn các bạn đã thông cảm và hỗ trợ để giải đấu được tiếp tục."

Việc sai sót trong một giải đấu là điều không thể tránh khỏi, song ông Hưng cho rằng các đơn vị làm giải nên góp ý, bảo ban nhau để từ đó rút ra kinh nghiệm cho những lần phục vụ người hâm mộ về sau:

"Tổng kết lại, mình hiểu là giải đấu còn rất nhiều vấn đề, 23 hơn ai hết là người hiểu nó ảnh hưởng tới mức nào tới các bạn. Các game thủ, người xem, các bạn lẽ ra phải được hưởng những điều kiện, sản phẩm tốt nhất, chúng mình chỉ biết xin lỗi và cám ơn các bạn rất nhiều. Với giải lần này, cá nhân mình thấy nó có rất nhiều vấn đề, nhưng về mặt bằng chung, mình nghĩ những gì các bạn nhận được tại giải đấu là tốt nhất tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại; nếu còn cơ hội tổ chức, mình xin cam đoan và cố gắng hơn nữa để đem lại sản phẩm tốt hơn. Em xin cám ơn tất cả các đơn vị đã hỗ trợ bọn em hết lòng trong suốt giải đấu lần này!

Ngoài ra, ông Hưng còn chia sẻ thêm: " nếu nói về chi phí, mình tin là bất kỳ ai có biết 23 từ trước, các giải đấu Dota2 23 đã từng tổ chức, hoặc ai có chút kinh nghiệm về tổ chức sự kiện, sẽ hiểu là chúng mình lỗ hay không? Làm sự kiện eSport ở Việt Nam thực sự quá khó để không lỗ, chứ đừng nói là có lợi nhuận."

Đại diện 23 Creative VN lên tiếng đáp trả các bên liên quan (ảnh chụp từ màn hình).

Sau khi những dòng tâm sự của Huko được đăng đàn, đã có rất nhiều ý kiến trái chiều từ phía game thủ nhưng đa phần là tôn trọng và mong BTC cũng như nhà tài trợ sẽ hoàn thiện bản thân hơn trong tương lai, trong các giải đấu lớn khác.

"Đứng trên phương diện người xem mình xin gửi lời cảm ơn tới BTC đã tạo ra một giải đấu cực kì hay và hấp dẫn. Tuy còn nhiều sai sót nhưng điều đó chắc chắn là không tránh khỏi rồi, hi vọng 23 và các bên tổ chức hỗ trợ khác tiếp tục phát huy để phát triển cộng đồng game Việt Nam!"

"Hy vọng mùa giải sau không còn gặp ông B này nữa. Làm xong rồi đổ hết lỗi lên đầu người khác. Không xin lỗi được 1 câu thì thôi là còn tạo ra drama các kiểu."

"Bác B giải quyết vấn đề thế thì đúng là ích kỉ. Cùng làm giải với nhau thì đừng đổ lỗi lên đầu người khác mà hãy cùng nhận lỗi để sửa chữa. Bác bảo đơn vị sponsored không đảm nhiệm phần mạng mà do bên 23. Đã làm giải cùng nhau thì tổ chức hay tài trợ thì nên cùng nghe góp ý rồi sửa chưa cho các giải sau. Đằng này đùn đẩy trách nhiệm. 23 cũng đã cố gắng hết sức rồi. Mong giải lần sau được khắc phục triệt để. Cảm ơn 23 cảm ơn các nhà tài trợ."

Tịch Dương

Bạn nên đọc:
chi tiết

PUBG VN Lan Final: Đại diện nhà tài trợ lên tiếng đẩy trách nhiệm sang phía 23 Creative VN

Sau khi giải đấu PUBG Việt Nam Lan Final kết thúc, đã có khá nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra về chất lương giải đấu, và đây là một vài...

chi tiết

PUBG Việt Nam Lan Final: Game thủ tố ban tổ chức làm ăn thiếu chuyên nghiệp trong khi tổ chức giải

Như vậy là giải đấu Việt Nam Lan Final đã chính thức khép lại với 3 gương mặt đại diện tới Thái Lan thi đấu, nhưng từ đây mọi chuyện lại trở...

chi tiết

Hé lộ bản đồ tuyết trắng sắp ra mắt trong PUBG tại E3 2018

Khi bản đồ Sanhok còn chưa lên kệ tại các máy chủ chính thức thì Bluehole lại tiếp tục mang cho người hâm mộ bất ngờ lớn mang tên bản đồ tuyết.

0 Bình luận
Cộng đồng 360 - Hữu Phong - 19/05/2019 06:00
(infogame.vn) - Không phải Hoàng Luân mà là một fan trung lập đã đưa ra dự đoán hết sức chính xác về kịch bản điên rồ ở Mid Season Invitational năm nay.
Cộng đồng 360 - T.X - 19/05/2019 01:00
(infogame.vn) - Sự kiện chấn động này lại càng nóng hổi hơn nữa khi cư dân mạng truy lùng được thông tin về bạn gái mới của PewPew.
Cộng đồng 360 - - 19/05/2019 10:00
Chỉ cần bỏ ra 100 USD, bạn có thể sở hữu găng tay vô cực với đầy đủ 6 viên đá và thực hiện cái búng tay thần thánh của Thanos.
Cộng đồng 360 - T.X - 18/05/2019 03:30
(infogame.vn) - Sau mối tình 12 năm với bạn gái LyLy thì đây là lần đầu tiên, PewPew công khai để trạng thái hẹn hò cùng với một cô gái khác trên trang cá nhân của mình.
Cộng đồng 360 - T.X - 18/05/2019 10:00
(infogame.vn) - Dấu hiệu mới này của PewPew khiến dân tình đứng ngồi không yên.
Cộng đồng 360 - T.X - 17/05/2019 04:30
(infogame.vn) - Những sự kiện, ưu đãi đặc biệt vô cùng hấp dẫn dành cho game thủ đã được Tân Chưởng Môn VNG tung ra để kỷ niệm tròn 1 tháng ra mắt.
Cộng đồng 360 - Hữu Phong - 17/05/2019 04:00
(infogame.vn) - Báo chí Hàn Quốc mới đây đã phanh phui ra việc tài tử điển trai So Ji Sub của 'Giày thủy tinh', cô gái may mắn đó không ai khác chính là người tình trong mộng của Faker.
Cộng đồng 360 - T.X - 17/05/2019 03:38
(infogame.vn) - Được người hâm mộ quan tâm tới sức khỏe, Pewpew mới đây đã trải lòng về cuộc sống hiện tại của mình.
CỘNG ĐỒNG 360 - Hữu Phong - 19/05/2019 18:00
(infogame.vn) - Không phải Hoàng Luân mà là một fan trung lập đã đưa ra dự đoán hết sức chính xác về kịch bản điên rồ ở Mid Season Invitational năm nay.
ESPORTS - - 19/05/2019 17:00
Chiến công xuất sắc của Perkz và đồng đội.
ESPORTS - Phong Vũ - 19/05/2019 13:30
Đây là trận chung kết đầu tiên trong lịch sử MSI mà NA và EU gặp nhau!
ESPORTS - - 19/05/2019 13:00
Không phải đội chủ nhà Phong Vũ Buffalo, không phải đội huyền thoại SK Telecom T1... G2 Esports mới là cái tên được khán giả Việt mến mộ những ngày qua.
TIN TỨC - - 19/05/2019 13:00
Bill Gates hiện là người giàu thứ hai trên thế giới. Nhà đồng sáng lập Microsoft có khối tài sản ước tính trị giá 104 tỷ USD.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 19/05/2019 13:00
(infogame.vn) - Sự kiện chấn động này lại càng nóng hổi hơn nữa khi cư dân mạng truy lùng được thông tin về bạn gái mới của PewPew.
ESPORTS - Hữu Phong - 19/05/2019 11:30
(infogame.vn) - Đội tuyển SK Telecom T1 đã nói gì sau thất bại trước G2 Esports ở trận bán kết của MSI 2019?
ESPORTS - Hữu Phong - 19/05/2019 11:00
(infogame.vn) - Nhiều năm sau màn solo kill thua trước Faker, cuộc đời của thánh nhọ Ryu vẫn chưa hết nhọ.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 19/05/2019 10:00
(infogame.vn) - Khi mà mọi người còn đang khá mệt mỏi với cái nóng nực của mùa hè thì mới đây, Tình Kiếm 3D đã thổi một luồng gió mát lạnh với bản Big Update tính năng mới khiến cộng đồng game Việt quên đi cái nóng 40 độ.
ESPORTS - - 19/05/2019 10:00
TL đã giành chiến thắng 3-1 trước IG để vào chung kết MSI 2019. Sau trận thắng, cái tên được nhắc tới nhiều nhất chính là Doulbelift.
ESPORTS - - 19/05/2019 10:00
Ở trận bán kết 2 MSI 2019, G2 Esports (G2) và SK Telecom (SKT) đã cống hiến cho người hâm mộ những ván đấu mãn nhãn.
GAME OFFLINE - - 19/05/2019 10:00
Tựa game được phát triển và phát hành bởi Ubisoft, Steep là trò chơi thể thao mạo hiểm có đồ họa 3D ấn tượng và âm thanh chân thực, người chơi có thể tham gia vào một số môn thể thao mạo hiểm như trượt tuyết, trượt ván ... nay được phát hành miễn phí trên Ubisoft.
CỘNG ĐỒNG 360 - - 19/05/2019 10:00
Chỉ cần bỏ ra 100 USD, bạn có thể sở hữu găng tay vô cực với đầy đủ 6 viên đá và thực hiện cái búng tay thần thánh của Thanos.
TIN TỨC - - 19/05/2019 10:00
Nếu bất cứ ai tin rằng các bài đăng trên Instagram và Twitter của mình xứng đáng với cung điện Buckingham có thể ứng tuyển vào ngay vào vị trí quản lý mạng xã hội cho nữ hoàng Anh.
GAME MOBILE - T.X - 18/05/2019 18:00
(infogame.vn) - Sau khi ra mắt tại Trung Quốc, mới đây, Auto Chess Mobile đã mở cửa thêm phiên bản Tiếng Anh.
Xem thêm