MU Việt Nam đã đưa tôi đến Lorencia như thế nào?

| 07/12/2016 10:00

Trải nghiệm MU Việt Nam của một newbie chưa 1 lần đặt chân tới Lorencia.

Tôi bắt đầu chơi game online từ năm 2006, tức là cũng không sớm. Thời điểm ấy đổ về sau, cơn sóng 3D ồ ạt cuốn vào Việt Nam khiến MU Online thành đồ hiếm, thậm chí là đồ cổ trên thị trường. Thế nên, dù đã nhiều lần nghe đến MU, như là huyền thoại tiên phong cho làng game Việt, tôi cũng không có dịp thử nghiệm nó. Thời điểm trải nghiệm game mobile MU Việt Nam - Xứng danh anh hùng cũng là lần đầu tiên tôi đặt chân tới Lorencia.

Ở Việt Nam, bối cảnh fantasy phương Tây không được thấy nhiều ở game online. Đa phần là kiếm hiệp, lịch sử Trung Quốc, sau này thì tiên hiệp lên ngôi. Hiếm lắm có 1-2 tựa game dựa trên thần thoại Hy Lạp hoặc Bắc Âu, nhưng đa phần chỉ là mượn tên nhân vật, NPC chứ không truyền tải được toàn bộ bối cảnh.

MU Việt Nam nối gót MU Origins, mở ra cả một thế giới huyền ảo riêng cho mình. Mô tả một cuộc chiến của liên minh người - tiên với thế lực hắc ám do chúa quỷ Kundun cầm đầu, xung đột hàng trăm ngàn năm trên 2 mảnh lục địa Lorencia và Noria... Gợi nhớ rất nhiều đến tác phẩm kinh điển The lord of the rings.

MU Việt Nam đã đưa tôi đến Lorencia như thế nào? - ảnh 1

Đồ họa của MU Việt Nam tương đối bình thường, thậm chí có chút lỗi thời khi game 3D đang nở rộ. Nhưng phong cách thiết kế thì vẫn giữ nguyên vẻ đẹp của nó. Các lớp nhân vật đặt trên màn hình điện thoại vẫn rất ngầu, từ vũ khí đến giáp trụ, hiệu ứng ánh sáng. Ngoại cảnh trải rộng ra theo từng địa hình, mà nhiều cái tên tôi đã từng nghe qua Quảng Trường Quỷ, Lâu Đài Máu đều được tái hiện với dáng vẻ rùng rợn, mê hoặc xưa cũ.

MU Việt Nam đã đưa tôi đến Lorencia như thế nào? - ảnh 2

Thời điểm trước, nhiều hàng net ở Việt Nam sử dụng hình ảnh các class nhân vật của MU để dựng banner, biển quảng cáo. Không đơn giản là vì tiện lợi, dễ tìm, mà đơn giản vì phong cách thiết kế của MU quá đẹp so với mặt bằng chung thời ấy. Cũng không khó hiểu, khi MU xuất xứ từ đôi tay của các họa sĩ Hàn Quốc, đất nước giờ đã trở thành người khổng lồ về thiết kế game đồ họa đỉnh cao.

MU Việt Nam cũng đem nhiều giá trị cũ trở lại, như hệ thống cánh phi hành. Cánh quỷ gian tà, cánh thiên thần sang trọng hay cánh tiên điệu đà, chúng vẫn đẹp huyền ảo như hình ảnh nhiều năm về trước in trên các artwork. Còn trải nghiệm in game, đôi cánh nhấc bổng gamer lên không trung, tách biệt khỏi đám quái vật và người chơi bình thường.

MU Việt Nam đã đưa tôi đến Lorencia như thế nào? - ảnh 3

Khi còn mải mê với Thế Giới Hoàn Mỹ, tôi đã cho rằng một class có cánh, hay tính năng phi hành không cần thú cưỡi là sự sáng tạo tuyệt vời của Perfect World. Nhưng khi nhìn thấy nó ở MU Việt Nam, thì tôi chợt nhận ra thương hiệu MU đã đi trước Thế Giới Hoàn Mỹ vài năm về phương diện sáng tạo này.

>>> Tin game mới nhất liên tục được cập nhật trong chuyên mục Game Mobile <<<

Cơ chế game play của MU Việt Nam trung thành với lối chơi khám phá, làm nhiệm vụ, tiêu diệt quái vật, up level. Các nhiệm vụ trong game cũng khá đa dạng, đôi lúc chỉ đơn giản là đánh quái, một số khác là tìm vật phẩm rơi ra từ quái, số còn lại thì thỏa mãn một vài yêu cầu của NPC như dập lửa, chuyển đồ... không khó, nhưng hứng thú hơn việc chỉ thuần chạy và chạy như các game mobile kiếm hiệp thông thường.

MU Việt Nam đã đưa tôi đến Lorencia như thế nào? - ảnh 4

Game mobile nhập vai hiện đại càng ngày càng lơ là điểm thuộc tính, thậm chí là tước luôn quyền lợi tự tính toán điểm cộng của gamer. MU Việt Nam thì vẫn giữ nguyên, và nó níu kéo được cái cảm giác của game nhập vai thời kì đầu. Thời mà gamer phải chi li từng con số, để nhật vật mình có thêm một sát thương, hay chỉ đơn giản là vài đơn vị HP.

MU Việt Nam đã đưa tôi đến Lorencia như thế nào? - ảnh 5

MU Việt Nam không hoàn hảo, với đồ họa bình thường và game play không đột phá. Song nó thành công vì giữ được hương vị của MU một cách gần như trọn vẹn. Điều đó là đủ thỏa mãn những fan gạo cội của thương hiệu này, hoặc đơn giản là như tôi, một kẻ chưa từng đặt chân vào thế giới MU.

Minh Nguyễn

>>> Đánh giá nhanh MU Việt Nam: Đồ họa thường, mạnh về tính năng

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.